Danh mục

Hành trình "móc túi" ca sĩ Cẩm Vân của Hưng "Lùn"

Thứ hai, 22/10/2012 22:56

Lợi dụng sự nhân nhượng của vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân và ca sĩ Tường Vy, Mau tiếp tục giở bài than khó, kể khổ để móc túi cổ đông. Ca sĩ Cẩm Vân cho biết: 'Tôi quá tin tưởng vợ chồng Mau. Càng tin tưởng, tôi và những người bạn càng sa vào bẫy lừa'.

Đủ kiểu móc túi cổ đông
 
Biết không thể nào huy động tiền bằng cách kêu gọi cổ đông góp vốn, Mau thường xuyên lên TP HCM gặp vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân. Trái với vẻ hào phóng sang trọng những ngày đầu mới gặp, Mau mang vẻ mặt thiểu não tìm đến anh Khắc Triệu để giãi bày tâm sự. Mau cho rằng bản thân gặp khó khăn về tài chính, ngân hàng không tiếp tục giải ngân, công ty trước đà phá sản. Mau tỏ ra hối hận xin từ chức Tổng giám đốc.
 
Anh Khắc Triệu thú thật: “Tôi giúp Mau là để vực dậy công ty. Công ty phá sản, ngân hàng phát mãi thì đồng nghĩa với tiền đầu tư của chúng tôi mất trắng”. Từ tháng 5 đến tháng 7.2010, anh Khắc Triệu chạy vạy, động viên những người bạn cho Mau mượn 3,5 tỷ đồng. Cũng như lần trước, khi nhận được tiền Mau sốt sắng với hành động quen thuộc “miệng rối rít cảm ơn và hứa sẽ hoàn trả lại trong thời gian sớm nhất” rồi tìm cách lánh nợ.
 
Hai năm, các cổ đông liên tục hối thúc Mau phải trả số tiền đã mượn nhưng họ chỉ nhận được lời hứa ảo. Đến nay, Mau thanh toán được 1,5 tỷ đồng, số tiền còn lại không biết bao giờ trả. Theo đơn tố cáo của các cổ đông, từ ngày nhà máy đi vào hoạt động, công ty chỉ xuất sang Mỹ 3,5 tấn tôm khô rồi ngưng hoạt động.
 
Cận kề Tết năm 2010, ca sĩ Cẩm Vân được đối tác ở TP HCM đồng ý mua 5,5 tấn tôm khô để bán. Thế nhưng Mau với vai trò Tổng giám đốc công ty chỉ ghi nhận việc ký hợp đồng của các cổ đông. Còn việc giao hàng, Mau thừa nhận: “Bản thân tôi đã cố gắng hết sức nhưng bất lực”.
 

Công ty Song Hưng ngưng hoạt động nhưng vẫn báo cáo
doanh số đến 40 tỷ đồng
Kế hoạch thôn tính tài sản
 
Trước kiểu kinh doanh kỳ lạ của Mau, các cổ đông sáng lập chán nản bởi không còn cách vực dậy công ty. Những lần cổ đông nhắc nhở, vị Tổng giám đốc hứa rồi lại quên đẩy công ty vào đường phá sản.
 
Ngày 15.2.2011, vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân gác việc biểu diễn trở về Cà Mau tổ chức cuộc họp cổ đông. Ông Mau có nhã ý mua 40% cổ phần của vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân cùng vợ chồng ca sĩ Tường Vy đang sở hữu, tương đương số tiền 12 tỷ đồng. Hợp đồng ký kết, cổ đông trở thành nạn nhân của Mau. Thực ra, Mau không có khả năng thanh toán các khoản nợ nên trì hoãn bằng cách mua cổ phần để tiếp tục kéo dài thời gian thanh toán. Anh Khắc Triệu gọi điện, Mau vẫn bài ca quen thuộc “ngân hàng đang giải ngân”.
 
Hai tháng sau, ông Mau gọi điện huy động các cổ đông đã chuyển nhượng cổ phần có cuộc họp gấp. Lần này, Mau giới thiệu ca sĩ Cẩm Vân, ông Nguyễn Hữu Thái cùng vợ là bà Trần Ngọc Sương (ngụ phường 15 quận 10, TP HCM) đồng ý mua lại 40% cổ phần mà ông Mau chuyển nhượng trước đó. Với mong muốn nhanh chóng rút lại vốn, không tiếp tục kinh doanh mua bán với Mau, các cổ đông đồng ý bán cổ phần cho ông Thái.
 
Ca sĩ Cẩm Vân nói: “Chúng tôi tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Hợp đồng ký kết, vợ chồng ông Thái trì hoãn thanh toán. Chúng tôi nhiều lần yêu cầu, tính đến nay ông Thái thanh toán được 6,5 tỷ đồng. Số tiền còn lại họ hẹn lần hẹn lữa”.
 
Hết thất vọng này đến thất vọng khác, ngày 20.2.2012 anh Khắc Triệu, chị Cẩm Vân buộc lòng quay trở lại Cà Mau và phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của Tổng giám đốc. Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông chưa thanh toán xong, Mau nhanh chóng lập thủ tục vay ngân hàng. Để hợp thức hóa hồ sơ, từ ngày 15-3-2011 ngày 16.7.2011, Mau làm giả ba tờ khai thuế giá trị gia tăng với số lượng doanh thu khủng lên đến 40 tỷ đồng trong lúc công ty không hoạt động.
 
Đặc biệt, Mau còn làm giả con dấu tiếp nhận hồ sơ của Chi cục Thuế huyện Năm Căn. Đến nước này, anh Khắc Triệu mới giật mình: vợ chồng ông Thái - bà Sương chuyển nhượng cổ phần chỉ là màn kịch do Mau dựng sẵn. Cho đến nay, số tiền còn nợ mua bán cổ phần của cổ đông hàng tỷ đồng không biết khi nào thanh toán. Anh Triệu đành gởi toàn bộ hồ sơ cầu cứu các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau. Điều lạ, hồ sơ đã đầy đủ nhưng các cơ quan bảo vệ pháp luật có dấu hiệu bảo vệ cho Mau.
 
Vợ chồng Hưng "Lùn"
 
“Đại gia” Hưng "Lùn" nợ như chúa chổm
 
Ngoài việc có hành vi chiếm đoạt tài sản của các cổ đông, Tạ Hùng Mau nợ như chúa chổm trên địa bàn thành phốCà Mau. Những bạn bè thân thuộc trong kinh doanh thủy hải sản đều bị Mau vay mượn rồi không thanh toán.
 
Theo phản ánh của một số doanh nghiệp, Mau là con nợ khó đòi. Năm 2010, anh T.M, Tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu thủy hải sản ở Cà Mau, cho Mau vay 4 tỷ đồng. Mau thế chấp giấy chứng nhận biệt thự. Sau đó, Mau mượn lại giấy tờ nhà để vay ngân hàng. Anh T.M tin tưởng nên mắc bẫy. Đến nay, Mau còn nợ 2 tỷ đồng.
 

Công an TPHCM

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Bảy ngày 20 tháng 9, tức ngày 29 tháng 7 âm lịch?

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9, tức ngày 29 tháng 7 âm lịch, tương ứng với Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày Nhâm Thìn....
Đời sống số 3 ngày, 13 giờ trước

Loại gỗ cực quý hiếm ở Việt Nam bị cấm khai thác, giá đắt ngang kim cương, 800 năm mới có thể thu hoạch

Loại gỗ này được du nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam từ thời Thanh, thường mọc ở độ cao từ 100-800m so với mực...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Tin vui từ 1/7/2025 đối với người từ 60 tuổi trở lên không có lương hưu: Hưởng thêm 1 quyền lợi lớn, cao chưa từng có

Căn cứ Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1-7-2025, người lao động nếu đủ điều kiện hưởng lương hưu thì sẽ được...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một chiếc vòng đá yêu thích, để xem con bạn sẽ là ngôi sao hy vọng của gia đình hay là hố đen hủy diệt

Hãy cùng nhau kiểm tra xem con mình có phải là ngôi sao may mắn mang lại sự thịnh vượng cho gia đình hay vô...
Đời sống số 3 ngày, 13 giờ trước

Sao Việt 18/9: Bất ngờ về số tiền chồng Tây Lan Phương chu cấp cho con sau ly hôn? Hình ảnh giả gái của Quang Tèo gây sốc

Tin sao Việt 18/9/2025: Theo phán quyết tại tòa Lan Phương được quyền nuôi dưỡng cả hai con gái và chồng Tây sẽ chu cấp...
Chuyện làng sao 3 ngày, 23 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 9, tức 29 tháng 7 âm lịch?

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9, ngày 29 tháng 7 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Nhâm Thìn. Những...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Vướng nghi vấn can thiệp 'dao kéo' nâng vòng 1, Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì?

Phản ứng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước nghi vấn đụng chạm dao kéo để nâng vòng 1.
Chuyện làng sao 8 giờ, 19 phút trước

Con gái ruột đầu lòng của Angelina Jolie thay đổi chóng mặt sau khi dọn ra ở riêng với 'người tình tin đồn' đồng giới

Shiloh, con gái chung giữa Angelina Jolie và Brad Pitt nhận về nhiều lời nhận xét khi xuất hiện ở chốn công cộng thời gian...
Chuyện làng sao 8 giờ, 20 phút trước

Diện mạo gây sốc ở tuổi 44 của diễn viên Bình Minh

Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ trước diện mạo hiện tại của diễn viên Bình Minh.
Chuyện làng sao 8 giờ, 21 phút trước

Nhật Kim Anh bế con gái về nhà bố mẹ chồng cũ, Bửu Lộc và bạn gái mới cũng xuất hiện trong sinh nhật con trai

Trong tiệc sinh nhật của quý tử Bửu Long, Nhật Kim Anh đã bế con gái đến dự.
Chuyện làng sao 9 giờ, 12 phút trước

Vũ Cát Tường đã lên kế hoạch có con với vợ, chuẩn bị sẵn tinh thần để làm cha

Vũ Cát Tường chia sẻ kế hoạch có con với bà xã Bí Đỏ khiến nhiều người đặc biệt quan tâm.
Chuyện làng sao 10 giờ, 11 phút trước

Á hậu 1 của Miss International Queen 2025 tố bị Hoa hậu và Á hậu 2 bắt nạt

Á hậu 1 người Cuba tố bị Hoa hậu và Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2025 bắt nạt....
Hoa Hậu 15 giờ, 47 phút trước

Tin mới cập nhật

Loài cây quý hiếm bậc nhất thế giới chỉ mọc ở 3 nước, trong đó có Việt Nam, nguy cơ tuyệt chủng cao

Thủy tùng, hay còn gọi là thông nước là một trong những loài cây quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ còn mọc tự nhiên...
Kiến thức 4 phút trước

Ba điều trẻ em muốn nghe cha mẹ nói nhất, nhưng thật không may là nhiều người không bao giờ nói ra

Thế giới của trẻ con vốn rất đơn giản. Một lời nói ấm áp của cha mẹ có thể tiếp thêm cho con sức mạnh...
Làm sao 7 phút trước

2 ngành nghề 'tiềm năng vô hạn' lương có thể lên đến hơn 100 triệu/tháng: Không lo thất nghiệp, mua nhà tậu xe nhanh chóng

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ và thị trường việc làm liên tục tái cấu trúc, hai ngành nghề đang vươn lên...
Tin trong ngày 9 phút trước

Loại gỗ quý hơn vàng: Thân cong kỳ lạ, mùi thơm tồn tại cả nghìn năm không phai, đắt đỏ bậc nhất thế giới

Nhai bách gây thu hút sự chú ý với thân cây không mọc thẳng, mùi thơm hàng nghìn năm không phai và giá trị cao...
Kiến thức 9 phút trước

Những loại đồ uống nào có thể giúp giảm mỡ máu

Một số loại đồ uống có thể giúp hạ mức lipid trong máu nhờ các thành phần cụ thể của chúng, bao gồm trà xanh,...
Chăm sóc sức khỏe 21 phút trước

3 con giáp “càng kín tiếng càng giàu”: không tranh đấu, không cạnh tranh nhưng sự nghiệp vẫn tiếp tục thăng tiến!

Ba con giáp “càng kín tiếng càng giàu: tiết kiệm tiền nhanh chóng, có sự nghiệp ổn định và dễ thăng tiến!
Đời sống số 24 phút trước

Tại nơi làm việc, một hiện tượng kỳ lạ xảy ra: những người được lãnh đạo tin tưởng nhất thực sự là những người như thế này

Người được lãnh đạo tin tưởng nhất thực sự là những người như thế này. 1. Họ đi làm đúng giờ; 2. Họ hoàn thành...
Kiến thức 39 phút trước

Người sinh 3 năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng, tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm 1 việc

Theo quy định, những người sinh vào 3 năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng...
Kiến thức 53 phút trước

Bác sĩ Việt chuẩn bị sản xuất tế bào trị ung thư máu, mở hi vọng sống cho hàng ngàn bệnh nhân

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM chuẩn bị tự sản xuất tế bào CAR-T trị ung thư máu, bệnh nhân không phải tốn...
Tin trong ngày 58 phút trước

Sau gần chục ngày nữa, Hà Nội sẽ cấm điều này ở nhà hàng, cà phê trong Vành đai 1, người dân cần lưu ý

Tại Chỉ thị 20 ban hành ngày 12/7 về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm...
Tin trong ngày 1 giờ, 4 phút trước