Danh mục

Dương Yến Ngọc sợ... lấy chồng

Thứ tư, 21/09/2011 17:44

"Tôi muốn tận hưởng thanh thản, sự vô tư trong một thời gian nữa. Tôi nghĩ, vợ chồng là do ý trời thôi, có duyên, có nợ mới đến với nhau được".

Đúng như người xưa nói, kinh cung chi điểu - con chim sợ cành cây cong, thật bất ngờ là một Dương Yến Ngọc từng hạnh phúc trong hôn nhân và luôn yêu đời lại sợ... lấy chồng như bây giờ. Lẽ dĩ nhiên đó là Dương Yến Ngọc ở thời điểm hiện tại, còn tương lai, như lời cô nói, tất cả là do duyên nợ...

Từng bị giới showbiz làm tổn thương

- Sau khi theo chồng bỏ cuộc chơi, Dương Yến Ngọc hoàn toàn vắng bóng trong nghệ thuật. Bây giờ đã là người “tự do”, đang là người mẹ đơn thân, bạn có định quay trở lại với vai trò diễn viên, người mẫu nữa không?

Dương Yến Ngọc, Sao Việt, Chuyện của sao, Phỏng vấn sao

Dương Yến Ngọc

Đã từ lâu lắm rồi, tôi không quan tâm đến nghệ thuật. Vì vậy, tôi không nghĩ là mình đang trở lại hay không trở lại nữa.

Khi bắt đầu một cuộc sống mới, tôi có rất nhiều lựa chọn như: Mở shop thời trang, mở một công ty đào tạo người mẫu… Sau nhiều suy nghĩ, tôi quyết định mở một công ty truyền thông và ra mắt tờ tạp chí. Đây là công việc tôi yêu thích nhất và là mục tiêu mà tôi phấn đấu. Tôi nghĩ, khi mình bắt tay vào một công việc mà tôi cảm thấy yêu thích và đam mê thì mọi khó khăn tôi sẽ có thể dễ dàng vượt qua được.

- Tờ tạp chí của Dương Yến Ngọc sẽ chuyên về nội dung gì?

Sẽ là những chuyên trang về mọi mặt cuộc sống mà xã hội đang quan tâm.

- Là một người hoạt động nghệ thuật, tờ tạp chí của bạn sẽ có ưu ái cho nghệ thuật chứ?

Chắc chắn là có. Hơn phân nửa số trang của tờ tạp chí, tôi sẽ nói về showbiz, nói về thời trang…

- Người mẫu, diễn viên Dương Yến Ngọc sẽ trở thành một… phóng viên năng nổ?

Không. Tôi chỉ đóng vai trò là người chủ biên, quản lý và định hướng nội dung cho tờ tạp chí thôi.

- Quyết định làm báo, bạn không sợ bị nhiều người nói bạn muốn "chơi trội" ư?

Chắc chắn một điều là sẽ có nhiều người bất ngờ vì làm một tờ tạp chí không đơn giản, họ nghĩ là tôi sẽ không làm được. Nhưng họ quên mất rằng là tôi xuất thân từ một tập đoàn truyền thông có thể nói là lớn nhất Việt Nam, đã từng làm báo trước khi bước chân vào nghệ thuật nên tôi có đủ kinh nghiệm để làm tốt vai trò mới của mình, không có gì phải bàn cãi. Tôi tự tin vào khả năng của mình.

- Lúc nãy bạn có nói là đã từ lâu không quan tâm đến giới showbiz, sao vậy?

Tôi thấy cá tính của mình không phù hợp với giới showbiz. Tính tôi rất nhạy cảm, ở trong một thế giới lộn xộn như vậy, tôi rất dễ bị tổn thương. Vì thế tôi tìm cách tránh càng xa, càng tốt. Tránh không có nghĩa là tôi không liên quan đến nghệ thuật. Tôi sẽ đóng vai trò kinh doanh trong nghệ thuật. Tôi không thích và hào hứng với vai trò diễn viên hay người mẫu nữa. Ở vai trò doanh nhân, tôi có thể độc lập và tự chủ, khác xa lúc tôi còn làm nghệ thuật.

- Bạn đã từng bị những người trong giới nghệ thuật làm tổn thương à?

Dĩ nhiên là tôi đã từng bị tổn thương nên tôi mới đau lòng và nhận ra mình không phù hợp và tìm cách thoát khỏi nó.

- Cụ thể hơn đi?

Đó là những ganh ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau… dù tôi không làm gì mất lòng ai. Tôi không muốn chia sẻ vì nó quá tầm thường, nhỏ nhặt.

Yêu là lẽ thường tình, là một nhu cầu của cuộc sống

- Dương Yến Ngọc có cảm thấy một lời nguyền nào đó đang vận vào nhan sắc Việt hay không, vì có rất nhiều người đẹp, hoa hậu, á hậu Việt Nam đã đổ vỡ hôn nhân?

Chẳng phải là lời nguyền nhan sắc đâu mà đơn giản một điều là khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, cả hai người đều phải có ý thức giữ gìn và nuôi dưỡng hạnh phúc. Chỉ cần một trong hai người không biết quan tâm đến mái ấm, chắc chắn hạnh phúc sẽ  mau chóng vụt mất khỏi tầm tay và gia đình đổ vỡ.

Khi không còn mang đến cho nhau niềm vui, cả hai chẳng có gì phải phân vân để giải phóng cho nhau. Hãy kết thúc một nỗi buồn để bắt đầu một niềm vui mới, sống trong sự lạc quan, yêu đời.

- Hôn nhân đổ vỡ, một người nổi tiếng như Dương Yến Ngọc có khó khăn trong việc chăm sóc con gái?

Không, không có vấn đề gì hết. Tuy không còn bên nhau nhưng chúng tôi vẫn xem nhau là bạn bè tốt, vẫn cùng nhau chăm sóc con gái mới 3 tuổi. Ngoài ra, con gái tôi may mắn luôn sống trong tình yêu thương của ông bà ngoại.

- Bạn có sợ sự chia tay của cha mẹ làm tổn thương đứa con bé bỏng?

Không, con gái tôi chưa biết là ba mẹ đã chia tay, vì cháu còn quá nhỏ, chưa ý thức được. Con tôi chỉ ngạc nhiên là tại sao hôm nay ở nhà bố, mai lại ở nhà mẹ, ít khi thấy ba mẹ có mặt cùng lúc như ngày xưa thôi.

Dương Yến Ngọc, Sao Việt, Chuyện của sao, Phỏng vấn sao

Dương Yến Ngọc bên con gái Diệp Khả Doanh

- Nhiều người ngạc nhiên Dương Yến Ngọc lại có thể lận đận trong hôn nhân…

Tôi không thích nói về nguyên nhân chúng tôi chia tay, đơn giản một điều, là dù chồng tôi xấu, tốt, tôi vẫn luôn tôn trọng chồng. Tôi đã có một hạnh phúc không như mơ ước. Khi kết thúc hạnh phúc, tôi không luyến tiếc và không muốn chia sẻ nhiều. Giải thích, tâm tình làm gì, vì kết quả đã như vậy rồi, không thay đổi được. Chỉ những người trong cuộc mới biết rõ nguyên nhân.

Tôi không muốn sau này con gái tôi lớn lên, lên mạng search tên tôi, đọc những bài  báo mà bố mẹ nói xấu, kể lể về nhau… Lúc đó tôi e rằng mình khó dạy được con những điều tốt đẹp. Dù thế nào đi nữa, tôi và anh ấy có một quy tắc: Không bao giờ nói xấu, chì chiết nhau trước mặt con. Chúng tôi luôn muốn trong tâm hồn của con hình ảnh của cha mẹ rất tuyệt vời.

- Bạn có nghĩ rằng mình là một người phụ nữ chu toàn trong một mái ấm gia đình?

Chu toàn hay không thì tôi không biết, nhưng tôi là một người phụ nữ biết chăm sóc chồng, con.

- Bạn có nghĩ đến đi bước nữa nữa trong tương lai?

Đến thời điểm này, nhắc đến hôn nhân, tôi rất sợ. Người ta hay nói theo thứ tự: độc lập, tự do, hạnh phúc. Nghĩa là phải có độc lập, tự do thì hạnh phúc mới đến. Tôi mới vừa thoát khỏi sự ràng buộc, tôi không muốn đâm đầu ngay vào một cuộc hôn nhân khác, dù cho đó là cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không. Tôi muốn tận hưởng thanh thản, sự vô tư trong một thời gian nữa. Tôi nghĩ, vợ chồng là do ý trời thôi, có duyên, có nợ mới đến với nhau được.

- Nhưng là một người đẹp, làm sao bạn... tránh được tình yêu của những người đàn ông dành cho bạn?

Yêu là lẽ thường tình, là một nhu cầu của cuộc sống. Ai sống mà không cần một tình yêu? Tôi không có chồng, không có nghĩa là tôi đang không có tình yêu, đang cô đơn. Tôi sống để yêu đời, yêu người, luôn lạc quan, hồn nhiên. Những điều tốt đẹp nhất đã đến với tôi.

- Xin cảm ơn Dương Yến Ngọc! Chúc bạn hạnh phúc trong tình yêu mới!

Báo Giáo dục Việt Nam

Tin được quan tâm

Táo đỏ khô bẩn hơn bạn nghĩ! Nước rửa không sạch, dạy bạn mẹo rửa táo đỏ để chất bẩn tự động trôi đi

Táo đỏ quả thật là một trong những loại trái cây dễ được tiêu thụ hàng ngày, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng từ năm 2025, thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu

Từ năm 2025, hàng ngàn người dân Thủ đô sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi đáng kể trong chính sách an sinh xã...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Sân bay quốc tế tại thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam sắp 'lên đời': Có 3 nhà ga hành khách, 2 đường băng

Đây là kế hoạch do Cục Hàng không đề xuất về sân bay Phú Quốc.
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Nữ danh ca bất ngờ bị đột quỵ ở tuổi 80: Là người đặc biệt với Trịnh Công Sơn, từng được người Nhật cho Limousine sang tận Mỹ đón

Khánh Ly là một trong những giọng ca đặc biệt nhất của nền âm nhạc Việt Nam. Cuộc đời bà là một hành trình dài...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Công chức cấp huyện chuyển về xã thì lương tính thế nào? Đây là chi tiết cách tính

Nghị định 33/2023/NĐ-CP quy định rõ về cách tính lương cho công chức cấp huyện luân chuyển về làm công chức cấp xã.
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 9 tháng 4, tức ngày 12 tháng 3 âm lịch?

Sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên không chỉ là một trạng thái tinh thần và tư duy, mà còn là sự nghiên...
Đời sống số 2 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 10/4: Phản ứng mới của Thùy Tiên sau loạt ồn ào; Hoa hậu Mai Phương Thúy chi hơn 21 tỷ trong một ngày

Tin sao Việt 10/4/2025: Thùy Tiên tiếp tục khóa bảo vệ trang cá nhân sau khi ẩn toàn bộ bài đăng trên Instagram có 2,8...
Chuyện làng sao 14 giờ, 39 phút trước

Con gái bị chê ngoại hình, Hà Hồ nói gì?

Hà Hồ thẳng thắn lên tiếng khi con gái bị cư dân mạng chê bai.
Chuyện làng sao 14 giờ, 47 phút trước

Vì sao Hoa hậu Đoàn Thiên Ân 5 năm mới tốt nghiệp cao đẳng?

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM lên tiếng việc Hoa hậu Đoàn Thiên Ân 5 năm mới tốt nghiệp cao đẳng; trong khi theo quy...
Chuyện làng sao 14 giờ, 47 phút trước

Xuân Hinh hỏi chuyện phong bì, một Shark đã lên tiếng ngay

NSƯT Xuân Hinh vừa đón tuổi mới, vừa tiết lộ vai diễn đặc biệt liên quan đến một Shark đình đám.
Chuyện làng sao 18 giờ, 13 phút trước

'Cáo chín đuôi' Shin Min Ah nói gì sau khi thông tin chia tay Kim Woo Bin rộ lên trên mạng?

Nữ diễn viên Shin Min Ah có những chia sẻ khiến cộng đồng mạng không khỏi chú ý liên quan đến mối quan hệ hiện...
Chuyện làng sao 18 giờ, 13 phút trước

Hơn một tháng Quý Bình qua đời, em trai dùng từ này để nói về sự ra đi của anh mình khiến nhiều người xúc động

Hơn một tháng sau khi Quý Bình qua đời, người thân vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau mất mát.
Chuyện làng sao 19 giờ, 1 phút trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 11/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi vận trình khởi sắc, Thân đối mặt với khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 11/4/2025.
Đời sống số 5 giờ, 50 phút trước

Bật ngay tính năng này trên Zalo, những kẻ tò mò sẽ không bao giờ đọc trộm được tin nhắn Messenger của bạn

Nếu Zalo, Messenger có những cuộc hội thoại cần bảo mật thì hãy bật ngay tính năng này.
Xài gì 6 giờ, 49 phút trước

Tại sao khu lăng mộ Khổng Tử là nơi 'quạ không đậu, rắn và chuột không xâm chiếm'? Không thể đánh giá thấp trí tuệ của cổ nhân

Tại khu lăng mộ của Khổng Tử có một hiện tượng lạ: "quạ không đậu, rắn chuột không xâm chiếm". Nhiều người cho rằng đó...
Hồ sơ tư liệu 6 giờ, 8 phút trước

Hoa dại mọc ven đường đổi vận thành cây cảnh, được người người mệnh Hỏa và mệnh Thổ yêu thích

Màu sắc của loài hoa rất bắt mắt, từ tím, đỏ tía đến xanh tím, mang lại cảm giác sang trọng và nổi bật giữa...
Kiến thức 7 giờ, 1 phút trước

Ngành học 'vàng' tại Việt Nam 4 năm liên tiếp lọt top thế giới, ra trường có mức lương cực khủng

Ngoài kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc nhóm, sức khỏe tốt cũng là yếu tố quan trọng đối với những người lựa...
Doanh nghiệp 7 giờ, 1 phút trước

Việt Nam sở hữu loại hạt được ví là 'kim cương đen' cực kỳ cao cấp: Cả thế giới chỉ 20 nước được công nhận

Dù chỉ chiếm 0,1% sản lượng toàn cầu, cacao của Việt Nam vẫn được xếp vào nhóm cao cấp nhất thế giới như một loại...
Dòng sự kiện 7 giờ, 2 phút trước

Tại sao hoàng đế nhà Thanh chỉ được ngủ lại ở cung của hoàng hậu mà không được ngủ tại cung của các phi tần? Nguyên nhân là gì?

Trong cung đình nhà Thanh, hoàng đế dù có quyền lực tối thượng nhưng lại sống trong khuôn khổ nghiêm ngặt, đến mức chốn ngủ...
Hồ sơ tư liệu 7 giờ, 22 phút trước

Đề xuất công chức chăm con nhỏ, cha mẹ già đau ốm được làm việc từ xa

Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), dự án do Bộ Nội vụ...
Dòng sự kiện 8 giờ, 51 phút trước

Hà Nội tuyển sinh đầu cấp từ ngày 1/7, không còn cảnh xếp hàng lúc 2-3h sáng

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cam kết sẽ không để tái diễn tình trạng phụ huynh phải xếp hàng xuyên đêm để...
Kiến thức 10 giờ, 20 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 11/4, tức ngày 14 tháng 3 âm lịch?

Người xưa nói: Quan sát đạo trời, thuận theo hành động của trời. Ngày 11 tháng 4, thứ sáu, ngày 14 tháng 3 âm lịch,...
Đời sống số 11 giờ, 44 phút trước