Danh mục

Đinh Y Nhung: Tự hào vì lấy được chồng hơn 20 tuổi

Thứ sáu, 14/10/2011 15:13

‘Tình yêu với tôi không phân biệt tuổi tác. Ông xã hơn tôi 20 tuổi và được nhiều người biết, nhưng ai nói gì mặc kệ. Tôi chẳng ngại bị gọi là chân dài – đại gia.

Không chỉ biết đến là một giai nhân có thể sánh ngang với những nhan sắc lộng lẫy của màn ảnh Việt, Đinh Y Nhung còn được quan tâm khi là vợ của đạo diễn điện ảnh nổi tiếng Lưu Huỳnh. Thế nhưng bù lại với sự nổi tiếng và mức độ xuất hiện thường xuyên của chồng, Đinh Y Nhung lại hạn chế đến mức có thể. Bởi thế sự có mặt của chị với áo dài thướt tha, nữ tính tại điểm hẹn phỏng vấn là quán cafe thuộc trung tâm thành phố đã thu hút nhiều ánh nhìn. Ai không biết sẽ nghĩ Đinh Y Nhung thích “làm màu” nhưng chị bảo vừa mới dự buổi ra mắt bộ phim Đường Hồ Chí Minh trên biển do mình thủ vai chính và đến thẳng điểm hẹn vì sợ trễ.

Trông chiếc áo dài vừa vặn và duyên dáng đến thế nhưng Đinh Y Nhung cứ thấy mình kỳ kỳ lắm. “Thật ra tôi không biết điệu đâu. Nhìn vậy nhưng tôi nam tính lắm. Bây giờ tôi cũng chưa nữ tính hơn được. Do hoàn cảnh ép buột chứ tôi chỉ thích mặc quần Jeans, áo thun thôi. Bởi thế anh em trong đoàn phim Đường Hồ Chí Minh trên biển đã đặt cho tôi biệt danh “cu Nhung” đó!”.

Sống đơn giản, chẳng biết “làm màu”!

- Gần đây khán giả thấy chị trở lại màn ảnh qua những vai diễn nhiều hơn. Phải chăng chị đang cố xuất hiện bù cho khoảng thời gian một dạo mình hoàn toàn vắng bóng màn ảnh?

Vì tôi cần nghỉ ngơi nên đã có thời gian im hơi lặng tiếng, nhưng từ cuối năm 2009 tôi đã hoàn toàn trở lại với nghề. Sự trở lại của tôi là phim Ngã rẽ và Công nghệ thời trang đã được khán giả đón nhật. Với phim Đường Hồ Chí Minh trên biển, tôi đang kỳ vọng sẽ được khán giả yêu thích. Thật ra tôi cứ làm thôi chứ không quan tâm mình có sôi nổi hay im ắng.

- Không quan tâm mình xuất hiện có sôi nổi hay không nhưng chị nhận xét sao trước ý kiến: “Dù Đinh Y Nhung đã có những vai diễn xuất sắc như bác sĩ Thanh Hà trong "Nữ bác sĩ", hay Thơm trong "Ngã rẽ" nhưng vẫn chưa nổi tiếng là do chị chưa được ai lăng-xê”?

Việc được lăng xê hay không, tôi chỉ trông chờ vào khán giả thôi. Chỉ cần được khán giả nhớ đến, tôi nghĩ đó là nổi tiếng rồi. Tôi biết việc lăng-xê cũng tốt. Cũng tùy theo mỗi người có suy nghĩ khác nhau. Có người nghĩ diễn viên mà không lăng-xê sẽ bị thiệt thòi. Riêng tôi chỉ cần diễn hết sức để được khán giả, đạo diễn hài lòng là quá đủ. Tôi thuộc tuýp người không biết tự lăng xê cho mình đâu.

- Nhưng chị cũng có chút khả năng “làm màu” trước mặt người khác chứ?

Không! Tôi sống rất đơn giản, trầm lặng và chân thật. Tôi cũng không khéo ăn, khéo nói như người ta.

- Chị không chỉ đẹp sánh ngang những nhan sắc lộng lẫy của màn ảnh Việt mà còn là vợ của đạo diễn điện ảnh nổi tiếng. Thế nhưng cuộc sống của chị lại lặng lẽ đến mức bị “chê” là nhạt! Chị có thấy mình nhạt?

Mọi người hay quan tâm đến đời tư của người nghệ sĩ, nhưng riêng vợ chồng tôi cố gắng hạn chế chia sẻ chuyện riêng tư trên báo. Phải chăng đó là lí do để người khác nhìn tôi có cuộc sống nhạt? Thật ra đó là cách hai vợ chồng tôi tôn trọng nhau chứ không phải do tôi sợ chồng khó tính gì hết. Bản thân tôi cũng vậy, cứ cố gắng làm việc cho tốt thôi.

- Thế gia vị trong cuộc sống của chị được chăm chút bằng cách nào?

Chẳng hạn khi nghỉ ngơi, hai vợ chồng sẽ dẫn con đi chơi, ăn uống, xem phim. Thật ra với hơn 6 năm làm vợ, tôi hiểu tính chồng mình. Anh ấy lãng mạn trong kín đáo, một lời nói, hành động nhỏ cũng đủ để tôi biết anh ấy quan tâm tới mình.

- Nếu chọn màu cho cuộc sống, chị thích cuộc sống của mình có màu gì?

Tôi sống từ nhỏ giữa rừng xanh có hoa dã quỳ vàng trải dài khắp nơi nên tôi thích màu vàng. Riêng về vị, thật ra chọn vị khó quá (Cười). Cuộc sống mà ai không thích ngọt ngào, nhưng ai mà chẳng gặp chút đắng cay...

Tự hào khi bị gọi là... “quê mùa”

- Sự kiện nào đã diễn ra được xem là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời chị?

Là quyết định gắn bó với nghề múa ngay từ nhỏ. Thời bé tôi mê múa lắm. Múa từ trường, làng, xã, huyện cho đến thi thố tại các tỉnh lân cận trước khi thi đậu vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Múa đã mở đường cho tôi đến với sân khấu thời trang và điện ảnh tới bây giờ. Tôi nghĩ đó là bước ngoặt trong cuộc đời mình.

Thật khó để người khác tin rằng dù tôi sinh ra ở vùng quê hẻo lánh ngoài Quảng Ngãi, xung quanh chỉ toàn núi, bà con nghèo lắm, cái chữ biết rất ít nhưng vẫn đam mê nghệ thuật. Tôi thường nói “cọp mở đường cho mình đi”, nên may mắn con đường tôi đi dường như đã được vẽ sẵn.

- Tôi đang hình dung so với một người đàn bà đẹp Đinh Y Nhung xinh đẹp đang ngồi đây, ngày xưa là cô gái thế nào?

(Cười), Hồi nhỏ tôi đen đúa lắm! Là con gái nhưng tôi cứ khoái trèo cây, tắm sông, quậy phá còn hơn con trai. Đến khi lên lớp 8, 9 da tôi mới trắng hơn chút xíu.

Tôi còn nhớ lúc lúc học cấp 2, mọi người chọc tôi là “Việt Trinh 2”. Tôi chỉ cười và thầm nghĩ đâu ra cơ hội để được làm diễn viên “Việt Trinh 2” chứ. Lúc đó tôi chỉ ham học múa thôi. Bây giờ nghĩ lại có khi không tin mình được làm diễn viên.

- Nếu nói con đường nghệ thuật đã đưa một Đinh Y Nhung từ vịt bầu hóa thành thiên nga, liệu có đúng?

Gọi tôi là thiên nga thì hơi quá. Nói chung cũng bình thường thôi! (Cười). Nếu không theo nghệ thuật có thể tôi sẽ làm công an hoặc bác sĩ gì đó. Thật ra tôi có mẹ là y sĩ, ba làm công an nên tôi được chọn ngành của ba mẹ để đi học. Tuy nhiên phút chót tôi lại theo nghệ thuật. May mắn nhất là gia đình ủng hộ tôi tuyệt đối.

- Sau khi “Nam tiến” và chính thức bước chân vào giới showbiz, người đối diện có dễ dàng nhận ra chị là cô gái dân tộc H’Rê?

Có người biết, có người không. Nếu nhìn kỹ, họ biết chứ nhưng tôi nghĩ họ không dám nói thẳng ra thôi.

- Không ít cô gái quê khi vào thành phố sống đã cố rửa cho thật sạch cái chất “quê mùa” của mình để được “thành thị hóa” bản thân. Chị thì sao?

Không, ngược lại tôi tự hào vì mình “quê”! Với tôi, được sinh ra ở một vùng quê nghèo, bị gọi là “quê mùa” là niềm đáng tự hào. Đặc biệt tôi tự hào khi mình là dân tộc thiểu số. Ai đó cố rửa sạch chất “quê” là do cách sống của từng người. Riêng tôi chỉ biết tự hào. Hỏi thử ai không có quê mà phải rửa. Nếu không có quê này thì làm sao có mình ngày hôm nay.

Tôi thấy có người cố gắng ăn mặc sành điệu để che đi cái “quê” của mình. Nhưng cách ăn mặc không nói lên điều gì hết. Tâm hồn mới quan trọng. Bạn có thể mặc nhiều đồ hàng hiệu nhưng tâm hồn, suy nghĩ không thay đổi thì cũng chẳng có nghĩa gì. Thật ra mỗi khi nghe ai đó nói mình là “gái quê”, là “quê mùa”, là “hai lúa”,... tôi đều không quan tâm. Ngược lại tôi còn cảm ơn vì họ biết rõ về mình.

Hiền nhưng không dễ bị bắt nạt!

- Quay lại sự nghiệp diễn xuất, trước đây chị bảo mình chưa có duyên đóng phim của đạo diễn Lưu Huỳnh. Chẳng leẽ chị cứ đợi duyên mà ông xã Lưu Huỳnh không cho chị cơ hội sao?

Đúng là sau vai nhỏ trong phim Huyền thoại bất tử, tôi chưa đóng phim nào của chồng cả. Ông xã tôi rất sòng phẳng trong chuyện phân vai làm phim nên nếu tính cách, gương mặt của tôi không hợp thì tôi cũng không có cơ hội tham gia. Trong 6 năm nay, anh ấy có những kịch bản nhưng chắc chưa tới lúc làm. Đôi khi ngoài sự may mắn, tôi nghĩ làm gì cũng cần cái duyên.

- Đạo diễn Lưu Huỳnh nổi tiếng là khó tính. Vậy có bao giờ anh ấy “chê” khả năng diễn xuất của chị?

Anh nhận có xét đoạn này chưa tốt, đoạn kia tốt hơn khi xem phim. Thật ra anh ấy không khen, không chê mà chỉ góp ý thôi.

- Giữa hai vợ chồng chị có điểm gì bù trừ cho nhau?

(Cười lớn), Có lẽ anh ấy khó tính, còn tôi thì hiền hơn. Tôi hiền lắm! Tôi hiền với bạn bè, đồng nghiệp và với mọi người. Hiền đúng chuyện chứ không phải chuyện gì tôi cũng hiền. Hiền nhưng không dễ bị bắt nạt! Bởi thế con gái tôi hơi khó tính nên ai cũng bảo chắc bé giống ba. Tuy nhiên bé lại sống rất tình cảm giống tôi nhé!

- Chồng chị dư sức lo cho gia đình một cuộc sống đầy đủ. Vậy có khi nào anh ấy khuyên chị lui về chăm lo chốn hậu trường?

May mắn anh ấy hiểu nên luôn ủng hộ tôi được sống và cống hiến với nghề. Bởi thế những khi đóng phim lâu hay đi làm vào ban đêm anh ấy có cũng không khó chịu. Nhiều khi đi về lúc 3h sáng, anh ấy cũng không phàn nàn, ngược lại thường xuyên hỏi thăm công việc. Dù tôi có đóng cảnh nóng, quay cảnh nhạy cảm tôi tin anh ấy cũng sẽ không quan tâm làm gì.

- Dường như chị không thích cuộc sống nhàn hạ?

Nếu chấp nhận được, tôi vẫn thích. Ngược lại... Mà nếu nói không thích, tôi chắc mọi người sẽ bảo tôi xạo. Nói chung, tôi chỉ sướng với cuộc sống an nhàn chỉ khi nào mình sống với đồng tiền do mình làm ra chứ không phải ngồi không, hưởng thụ từ người khác.

- Sự nhàn hạ rất dễ sinh thói lười nhác?

(Cười), Tôi không bàn vụ này vì sợ đụng chạm lắm!

Tình yêu với chồng không phân biệt tuổi tác

- Ai cũng biết chị kém chồng đến 20 tuổi. Tôi không hỏi cái thiệt mà tôi muốn hỏi cái được khi cưới chồng hơn tuổi mình. Chị nghĩ mình được gì nhất?

Tình yêu với tôi không phân biệt tuổi tác. Khi cả hai cảm thấy hợp tính nhau thì quyết định kết hôn thôi. Cái được ở đây là với sự từng trải, kinh nghiệm sống sâu sắc của mình, anh ấy luôn hiểu và chia sẻ về mọi thứ trong cuộc sống với tôi. Ngược lại, dù nhỏ hơn 20 tuổi nhưng tôi cũng hiểu được chồng mình.

- Hỏi thật, chị có thấy mình may mắn không vì cách đây 6 năm, khi anh chị cưới nhau cụm từ “chân dài – đại gia” đâu nở rộ vì nếu cưới nhau lúc này, chắc chị sẽ bị dèm pha vì cưới chồng “già” là “đại gia” thì sao?

Thật ra tôi không đặt nặng vấn đề này. Yêu thì đến với nhau thôi. Ai nói gì mặc kệ, tôi chỉ biết chồng là “đại gia” trong lòng mình thôi.

- Người ta đồn rằng mấy vị đạo diễn nổi tiếng thường “trăng hoa” lắm!

Quá khứ có thể, riêng bây giờ tôi không nghĩ vậy. Nói chung, khi đàn ông đã có vợ con rồi thì họ sẽ chăm lo làm ăn chứ không còn sức “trăng hoa” nữa đâu.


Lưu Huỳnh - Đạo diễn phim Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử


- Chị nghĩ sao khi máu "trăng hoa" của người đàn ông thông thường vẫn cao hơn phụ nữ?

Tôi không “trăng hoa” nên cũng không rành lắm!

- Thế chị có “ngoại tình tư tưởng”?

Nếu nói không thì là xạo, thôi thì tôi thú nhận đôi lúc mình cũng có nhưng vì là người phụ nữ của gia đình nên tôi biết điểm dừng và biết giới hạn đến đâu.

- Và nhiều người thắc mắc rằng Đinh Y Nhung có bí quyết gì để giữ hạnh phúc với người chồng hơn mình tận 20 tuổi?

Trước yêu nhau thế nào thì giờ yêu nhau nhiều hơn thế!

Xzone

Tin được quan tâm

Hàng nghìn người lao động ngoài 45 tuổi đón nhận tin vui: Hưởng quyền lợi cao chưa từng có từ BHXH

Từ 1/7/2025, Luật Bảo hiểm xã hội 2024 chính thức có hiệu lực, mang lại nhiều thay đổi lớn cho người lao động.
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Chính thức từ 1/7/2025: Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận ít nhất 2 triệu đồng từ khoản trợ cấp mới

Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện....
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Ba, ngày 2 tháng 9, tức ngày 11 tháng 7 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 2 tháng 9, ngày 10 một tháng bảy âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày Tỵ. Với...
Đời sống số 3 ngày, 20 giờ trước

Zalo có 1 nút bấm đặc biệt không phải ai cũng biết: Ấn vào là thấy ngay số điện thoại bạn bè, không cần mất công tìm kiếm

Zalo có nhiều tính năng hay ho hơn bạn tưởng, một trong số đó là xem số điện thoại bạn bè mà không cần phải...
Xài gì 3 ngày, 23 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 3 tháng 9, tức ngày 12 tháng 7 âm lịch?

Thứ Tư, ngày 3 tháng 9, tức ngày 12 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Ất Hợi....
Đời sống số 2 ngày, 17 giờ trước

Từ bây giờ, người dân không đáp ứng các điều kiện này khi đi xe máy ra đường sẽ bị CSGT phạt hơn 10.000.000 đồng

Việc tham gia giao thông phải đáp ứng các điều kiện quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho những người...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Hậu hôn nhân đổ vỡ, chồng Tây Lan Phương vẫn đưa 2 con gái đi chơi lễ đầy ấm áp

Chồng Tây Lan Phương tự tay chăm 2 con gái trong kỳ nghỉ lễ khiến nhiều người quan tâm.
Chuyện làng sao 14 giờ, 33 phút trước

Không phải Mai Tài Phến, đây mới là người đàn ông luôn sánh bước bên Mỹ Tâm

Nam diễn viên Tùng Yuki gây chú ý khi theo sát Mỹ Tâm trong lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc...
Chuyện làng sao 14 giờ, 2 phút trước

Đám tang diễn viên Ngọc Trinh: Gia đình xin mọi người đừng làm điều này, một nhân vật khóc nức nở

Những tấm bảng có nội dung đặc biệt được gia đình diễn viên Ngọc Trinh treo ở khu vực tang lễ.
Chuyện làng sao 14 giờ, 4 phút trước

Sao Việt 3/9: Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời; Bất ngờ trước dung mạo của con gái Hoa hậu Thuỳ Lâm

Tin sao Việt 3/9/2025: Một người đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Ngọc Trinh đã chia sẻ tình cảnh của cô trong những ngày...
Chuyện làng sao 18 giờ, 33 phút trước

NSND Công Lý nhập viện cấp cứu, phải phẫu thuật gấp

Theo chia sẻ, NSND Công Lý đã phải đi cấp cứu ngay trong đêm vì đau bụng dữ dội. Được biết, anh vừa trải qua...
Chuyện làng sao 18 giờ, 34 phút trước

Hình ảnh mới nhất của Nguyễn Xuân Son khi trở lại CLB Nam Định, mang tin vui cho HLV Kim Sang-sik

Sau quãng thời gian về thăm quê nhà Brazil, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã trở lại với CLB Nam Định.
Chuyện làng sao 18 giờ, 16 phút trước

Tin mới cập nhật

4 con giáp sẽ có sự nghiệp tuyệt vời vào tháng 9 và tháng 10. Việc thăng chức và tăng lương sẽ nhanh như đi trực thăng

Những người tuổi Dần, Mão, Ngọ và Hợi sẽ có sự nghiệp thành công và may mắn về tài chính trong hai tháng tới.
Đời sống số 20 phút trước

Hà Nội yêu cầu tạm dừng đầu tư lắp đặt camera giám sát mới

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo, trong đó Sở Xây dựng sẽ tạm dừng triển khai các hạng mục đầu...
Tin trong ngày 20 phút trước

2,5 tỷ người dùng Gmail nghi bị rò rỉ thông tin, Google chính thức phản hồi

Theo bài đăng trên Forbes vào ngày 1/9/2025 (giờ địa phương), Google đã lên tiếng về vụ việc liên quan đến tin đồn vụ rò...
Đời sống số 21 phút trước

Trường tiểu học mới toanh ở Cầu Giấy, vừa đón lứa học sinh đầu tiên, ai bước vào cũng xuýt xoa ngay từ cổng trường

Ngày 13/8, trường Tiểu học Hạ Yên Quyết (phường Cầu Giấy, Hà Nội) vừa chào đón lứa học sinh đầu tiên. Được biết, Trường Tiểu...
Tin trong ngày 22 phút trước

Việt Nam có 1 làng chài ven biển đang được định hướng trở thành đô thị du lịch sinh thái đầy sức hút

Nơi đây được Tổ chức kỷ lục Việt Nam vinh danh trong top 10 vịnh đẹp nhất cả nước.
Du lịch Việt 22 phút trước

Lễ Vu Lan năm 2025 là ngày nào? Ý nghĩa Vu Lan báo hiếu?

Từ lâu, Vu Lan trở thành một ngày lễ lớn và mang ý nghĩa quan trọng trong năm. Lễ Vu Lan giúp chúng ta có...
Tin trong ngày 1 giờ, 18 phút trước

Sông Tô Lịch trong xanh chỉ là tạm thời?

Vừa qua, Hà Nội đã chính thức mở van xả nước sau xử lý từ Nhà máy xử lý nước thải Hồ Tây vào Hồ...
Tin trong ngày 1 giờ, 18 phút trước

Sao Việt 4/9: MC Trấn Thành chia buồn khi biết tin diễn viên Ngọc Trinh qua đời; Không thể nhận ra Tuấn Hưng

Tin sao Việt 4/9/2025: Sau loạt phát ngôn, mới đây MC Trấn Thành gây chú ý khi bày tỏ sự tiếc thương đàn chị Ngọc...
Chuyện làng sao 1 giờ, 18 phút trước

Thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển Học viện Ngân hàng

Trường Học viện Ngân hàng vừa thông báo về việc xét tuyển bổ sung năm 2025 đối với một số chương trình đào tạo.
Tin trong ngày 1 giờ, 18 phút trước

Tin vui: Sân bay quốc tế lớn thứ 5 Việt Nam chính thức được 'lên đời'

Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà ga hàng hóa mới với tổng vốn hơn 630 tỷ đồng, công suất...
Dòng sự kiện 1 giờ, 19 phút trước