Danh mục

Đinh Ngọc Diệp: 'Chồng tôi nói về phụ nữ là phải có 3 điều: Đẹp và thơm, và vòng lại vẫn là đẹp'

Thứ sáu, 06/10/2023 14:44

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp đã tái xuất màn ảnh với vai diễn được đo ni đóng giày trong phim của ông xã Victor Vũ. Cô cũng không giấu quan điểm hôn nhân và giữ chồng.

Chào Đinh Ngọc Diệp, khi vào vai trong phim Người vợ cuối cùng của ông xã Victor Vũ, chị có cảm thấy khó khăn không?

Tôi cảm thấy không có khó khăn gì vì lúc mời vai này, anh có nói bà Hai rất tưng tửng, ruột để ngoài da, rất là Ngọc Diệp nên khi hoà vào nhân vật không phải khác mình thì rất thuận lợi trong phim. Thật ra vai của tôi chỉ là vai nhỏ, vai phụ, nhưng vì tôi làm sản xuất, làm PR nên cố gắng xuất hiện cho mọi người biết đến bộ phim.

Anh Victor có nói khi viết kịch bản đã đo ni đóng giày cho chị, có tính cách gì sẽ viết cho nhân vật luôn. Chị nghĩ thế nào khi chồng mình ưu ái mình như vậy?

Chắc không phải ưu ái đâu. Vai bà Cả và bà Hai trong tuyển thuyết có màu hơi khác. Nhưng anh lại muốn chọn bà Hai khác bà Cả một chút để có sự đa dạng hơn về các nhân vật. Khi chọn vai, anh tham khảo từ ngoài đời thật nhân vật nào đó. Chắc lại thấy bà vợ mình đi qua đi lại nên nghĩ bà này phù hợp vợ Hai rồi anh viết và sáng tạo. Khi mời, anh cũng nói luôn bà này được ăn mặc đẹp, được đeo trang sức, trưng diện lắm. Anh giám đốc mỹ thuật cũng nói bà này như fashionista thời đó. Tôi nghe vậy khoái quá nên nhận lời luôn, khỏi coi kịch bản.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp, sao Việt, Victor Vũ

Những năm gần đây chị lui về hỗ trợ chồng, bây giờ chị có định nhân cơ hội này quay trở lại không?

Tôi nghĩ được làm diễn viên là quá may mắn. Bên cạnh đó tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình không làm diễn viên, mình vẫn sống trong môi trường làm phim, vì mình có chồng là đạo diễn. Chính điều đó mới là mục tiêu và ý nghĩa của công việc làm vợ của tôi. Tôi luôn nghĩ mình luôn là cái gương hoặc cái ánh đèn chiếu cho ai đó sáng, và tôi thích vai trò đó nhiều hơn là luôn xuất hiện trên sân khấu hay luôn phải có spotlight. Khi tôi làm những việc dù lớn hay nhỏ do anh Victor giao, tôi thấy đó mới là niềm hạnh phúc thực sự.

Khi cả hai vợ chồng cùng đi phim, việc phân bổ chăm sóc cho các bé ở nhà ai sẽ lo?

Luôn luôn vẫn là tôi. Thời gian anh ở ngoài phim trường chỉ tầm 1 tháng rưỡi, 2 tháng thôi. Mẹ vẫn là người chăm sóc con là chính nên những vai tôi diễn cũng không quá nhiều. Ngược lại tôi cũng may mắn mang được con lên đoàn phim, các con có thể trải nghiệm cuộc sống ở xa so với thành phố thì các con lại trưởng thành. Sinh hoạt cũng không quá phức tạp, chỉ cần có người trông con là được.

Bé lớn có tham gia vai quần chúng trong phim, anh chị cho cát sê cho bé thế nào?

Một cục kẹo (cười). Con được mặc những bộ đồ trong phim và có những tấm hình hậu trường nên con rất tự hào, về cứ đòi bố mở cho xem những tấm hình đó và nói: “I’m so happy”. Con nói con cũng đóng phim, con không biết mình xuất hiện nhiều hay ít nhưng con rất là vui.

Chứng tỏ bé cũng đam mê với diễn xuất đúng không?

Tôi không nghĩ bé có đam mê, nhưng vì bé thấy ở đoàn cũng có những em nhỏ mặc đồ thấy cưng và bé cũng muốn trở thành thành viên của đoàn. Bé có hỏi mẹ là con đóng phim được được, chạy vòng vòng hết xin bác này đến chú nọ. Tuy chờ rất nhiều nhưng bé không mệt mỏi và diễn rất tập trung, thấy thương lắm.

Nếu bé lớn hơn một chút và bộc lộ các kỹ năng nghệ thuật thì gia đình mình có ủng hộ bé không?

Anh Victor và tôi luôn muốn con chọn điều con yêu thích nhưng thật sự cả hai không muốn con theo nghệ thuật. Tôi nghĩ phải là người thực lực và có đam mê lắm mới sống được trong ngành nghề này, nếu không sẽ rất dễ bị đào thải và thử thách. Tuy bố mẹ làm nghề nhưng không muốn con theo, nếu con vẫn quá thích rồi thì bố mẹ vẫn theo và ủng hộ con.

Những nghệ sĩ nổi tiếng như chị hay anh Victor đều hay chọn cách giấu con, nhưng anh chị lại rất thoải mái khoe con trên các trang cá nhân, không biết lý do tại sao?

Tôi và anh Victor không bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng. Chúng tôi chỉ biết mình muốn làm nghệ thuật chứ không muốn làm người của công chúng nên mình không chủ động giấu mặt con hay hạn chế, từ chối những hình ảnh tuổi thơ dễ thương của con. Tôi nghĩ có con là điều rất đáng tự hào và những hình ảnh tôi chia sẻ không chỉ cho tôi mà còn cho các gia đình bên Mỹ, vì hầu hết gia đình họ hàng anh Victor đều bên đó. Đó cũng là điều để tôi kết nối với mọi người. Chưa bao giờ tôi dám dạy con rằng con là con của ai đó hay con là ngôi sao hay thế nào. Tôi không muốn như vậy, tôi muốn con lớn lên bình thường và hoà đồng.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp, sao Việt, Victor Vũ

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp, sao Việt, Victor Vũ

Chị có nói anh Victor hay chọn diễn viên rất xinh đẹp, anh ấy cũng là đạo diễn nổi tiếng và hay tiếp xúc với các cô gái xinh đẹp, chị có ghen vì điều này không?

Mỗi diễn viên anh chọn anh đều tham khảo ý tôi đầu tiên. Nhiều khi tôi là người nói với anh có cô này hay cô kia nè. Đối với tôi là một sự tin tưởng, tôi biết mỗi lần anh làm nghề, anh chỉ biết công việc chính của anh vì có quá nhiều sự chi phối và có quá nhiều việc phải lo. Anh không chỉ là đạo diễn, anh còn là biên kịch, dựng phim, chỉnh màu, tất tần tật và hầu như anh không giao việc lại. Tất cả mọi thứ anh đều ôm vào mình nên anh rất bận. Tôi nghĩ anh yêu cái đẹp cũng đúng, vì nếu anh không yêu cái đẹp, làm sao anh làm đẹp phim. Có một câu thoại trong phim Cô dâu đại chiến, anh chứ nói hoài: "Đẹp, và thơm, và đẹp". Mỗi lần anh nói về phụ nữ, anh phải có 3 điều: Đẹp, và thơm, và vòng lại vẫn là đẹp.

Trước đây, chị có chia sẻ chị thấy cái gì đáng mới ghen, nhiều khi chồng chị còn ghen ngược lại vì chị 2 con nhưng vẫn có nhiều người theo đuổi. Biểu hiện anh ấy lúc ghen thế nào?

Tôi không biết phải là ghen hay không, nhưng mỗi lần anh ấy có sự quan tâm tôi, ví dụ như hỏi tôi đi đâu, tuy hỏi nhẹ vậy thôi nhưng tôi biết anh ấy có suy nghĩ rằng có thật mình đi như vậy không. Hoặc anh sẽ hỏi trợ lý của tôi, hỏi mẹ tôi. Nhưng là hỏi thăm thôi. Chưa bao giờ cả hai xảy ra tình trạng ghen, nóng giận, gây lộn, vì mọi người rất tôn trọng cá nhân của nhau. Trước khi đi đâu, làm gì, hai vợ chồng đều nói thẳng với nhau. Thậm chí đi đâu, làm gì, tôi đều chụp hình về cho anh thấy. Cả 2 vợ chồng rất cởi mở với nhau và tôi cảm thấy đây là mối quan hệ vợ chồng quá văn minh và tiến bộ, đến mức mình cảm thấy hạnh phúc khi lấy được người chồng này.

Đây có phải vì phim của chồng làm nên chị không có cảnh nóng không? Nếu sắp tới chị nhận kịch bản hay và trong kịch bản có cảnh nóng, chị có nhận không?

Vai này chỉ là vai be bé, góp sức cùng cả đoàn thôi. Tất nhiên trước khi nhận phim gì, tôi sẽ đưa kịch bản cho anh Victor xem trước và chắc chắn anh sẽ có lời góp ý khách quan và đúng. Anh ấy cũng không quan tâm cảnh nóng hay không đâu vì trên phim trường, cảnh nóng chỉ là công việc mình phải làm, thậm chí có cả trăm con mắt đang nhìn mình ở đó. Một nhà đạo diễn không có lý do nào bảo vợ không được đóng cảnh nóng. Nhưng với tôi, là một người vợ, tôi cũng sẽ cân nhắc trước khi đóng vì chưa chắc tôi nhận vai trước khi anh cho phép hay không.

Mọi người nói vợ chồng chị lúc nào cũng ngọt ngào, chị có bí quyết nào không?

Là sự biết ơn và tôn trọng lẫn nhau. Anh luôn nói nếu tôi không phụ anh ở nhà chăm con, chưa chắc anh chuyên tâm làm việc được và vai trò của một người vợ ở nhà rất stress, nặng nề và may có em làm điều đó. Ngược lại, tôi thấy vô cùng biết ơn anh, một mình anh gánh vác cả gia đình và đôi khi anh làm việc quên ăn, quên ngủ, thậm chí đổ bệnh mà với tình hình kinh tế, dịch bệnh bây giờ ngành phim cũng ảnh hưởng nhưng không ngày nào anh thôi làm việc. Tôi cảm thấy tôi không giúp được anh, không giúp anh khi khó khăn được, tôi biết anh cũng có những nỗi khổ thầm lặng, những khó xử riêng nhưng anh giấu mình, làm sao về nhà anh có tinh thần vui vẻ nhất. Hơn thế nữa, khi bên vợ bên con, anh toàn tâm toàn ý, chơi với con, học với con, bung hết công việc ra. Tôi cảm thấy chồng mình quá tuyệt vời.

Cảm ơn Đinh Ngọc Diệp về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Tổ tiên: 'Tam xung trước cửa, mất cả người lẫn của', vậy 'tam xung' là gì?

'Tam xung' trước cửa nhà được cho là sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Cùng xem ngôi nhà của bạn...
Phong thủy 3 ngày, 22 giờ trước

Kể từ bây giờ, hạn mức rút tiền qua thẻ ATM chính thức thay đổi: 1 ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Người dùng cần lưu ý thay đổi về thẻ ATM để việc rút tiền được diễn ra suôn sẻ.
Kiến thức 2 ngày, 14 giờ trước

Tin mừng: Chính thức tăng lương hưu lần 3 từ 1/7/2025, mức tăng cao nhất là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2025, khi Luật BHXH mới có hiệu lực sẽ tăng lương hưu lần thứ 3 cho những người có mức lương hưu thấp...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Có nên trồng cây đinh lăng trước nhà? Lời Tổ tiên dặn đừng lơ là kẻo 'rước họa'

Trong phong thủy, cây đinh lăng mang ý nghĩa tốt lành, xua tà khí đuổi tà ma. Nhưng việc trồng cây đinh lăng trước nhà...
Đời sống số 2 ngày, 20 giờ trước

Từ nay: Cấm dùng Căn cước/CCCD vào việc này, vi phạm sẽ bị phạt lên tới 6.000.000 đồng

Những hành vi dùng căn cước, căn cước công dân như dưới đây sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, người dân cần chú...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Từ 1/1/2026, chính thức tăng gấp đôi tiền lương của người lao động trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

Cán bộ, công chức đang làm việc trong khu vực nhà nước nên nắm được mức đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định mới...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Vợ cũ Huy Khánh nói một câu về đàn ông từ chuyện chồng Tây của Lan Phương khiến cõi mạng đồng tình

Vợ cũ Huy Khánh - Lương Hoàng Anh vừa có chia sẻ mới liên quan đến chuyện diễn viên Lan Phương ly hôn chồng Tây...
Chuyện làng sao 9 giờ, 19 phút trước

Nghệ sĩ Hữu Tài ở tuổi 81: Vợ mất đột ngột, suy tim nặng

Nghệ sĩ cải lương Hữu Tài 81 tuổi đối mặt nhiều bệnh tật, sống nghèo khó cùng cháu nội sau khi vợ qua đời. Dù...
Chuyện làng sao 9 giờ, 22 phút trước

Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Phim "Chốt Đơn" bất ngờ dùng AI để thay thế gương mặt của Hoa hậu Thùy Tiên.
Chuyện làng sao 9 giờ, 23 phút trước

Sao Việt 4/8: Lệ Quyên hậu vướng tin đồn bị bạn trai lừa tình mất trắng biệt thự trăm tỷ; NSƯT Xuân Hinh mừng đầy tháng cháu ngoại

Tin sao Việt 4/8/2025: Trong suốt thời gian gắn bó, Lệ Quyên luôn bênh vực bạn trai mỗi khi vướng tin tiêu cực. "Lên chức"...
Chuyện làng sao 16 giờ, 4 phút trước

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí có thể đối diện mức án nào?

Đối với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (đưa ma túy vào cơ thể người khác) thì đây là hành...
Chuyện làng sao 16 giờ, 9 phút trước

Bi kịch của 'nàng dâu nghìn tỷ' Hông Kông: Được bố mẹ 'huấn luyện' từ bé để chen chân vào giới thượng lưu, cuối cùng trở thành 'máy đẻ' cho nhà chồng

Từng được ca ngợi là “con dâu tỷ phú quyền lực nhất Hồng Kông”, cuộc đời của Từ Tử Kỳ, vợ con trai tỷ phú...
Chuyện làng sao 17 giờ, 7 phút trước

Tin mới cập nhật

Đừng uống nước một cách mù quáng vào buổi sáng! Uống sai cách cũng giống như không uống gì cả, có 3 'phương pháp uống' tương ứng với 3 thể trạng

Câu nói "Sáng dậy uống một cốc nước, khỏe mạnh cả ngày" được nhiều người truyền tai nhau. Tuy nhiên, không ít người sau khi...
Chăm sóc sức khỏe 8 phút trước

Những con giáp sẽ tỏa sáng trong ba năm tới, may mắn sẽ lần lượt đến, đếm tiền đến mỏi tay

Chuyện tốt không thể tránh khỏi! Ba con giáp có vận may nhất 3 năm tới!
Đời sống số 11 phút trước

Có dưới 1 tỷ đồng nhưng vẫn muốn đầu tư BĐS ở TP HCM, nên mua ở đâu?

Với các nhà đầu tư có mức vốn nhỏ điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ quy hoạch và pháp lý, đặc biệt đảm...
Tin trong ngày 19 phút trước

Xây nhà riêng trong năm 2025 cần nắm quy định mới, 'lơ mơ' là bị phạt lên đến 140 triệu đồng

Theo Nghị định 140/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định, UBND cấp xã được phân cấp mạnh hơn trong quản lý hoạt động xây dựng tại...
Kiến thức 23 phút trước

Trong tương lai, việc 'chôn cất' sẽ bị loại bỏ, và 4 phương pháp chôn cất này ngày càng trở nên phổ biến

Theo quan niệm truyền thống, "an nghỉ" luôn là điểm đến tốt nhất cho người đã khuất trong tâm trí của hầu hết mọi người....
Đời sống số 8 giờ, 30 phút trước

1 vị trí cán bộ công chức đang được đề xuất hưởng mức lương như Bộ trưởng: Là ai?

Đề xuất này được Bộ Nội vụ xây dựng, gửi tờ trình tới Bộ Tư pháp đề nghị thẩm định.
Kiến thức 9 giờ, 32 phút trước

Trên Zalo có 1 nút bấm đặc biệt: Ấn vào là thấy ngay số điện thoại bạn bè, không cần mất công tìm kiếm

Zalo có nhiều tính năng hay ho hơn bạn tưởng, một trong số đó là xem số điện thoại bạn bè mà không cần phải...
Xài gì 9 giờ, 32 phút trước

Quy trình bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 gồm những bước nào?

Năm 2025, những trường hợp không còn tín nhiệm, vi phạm hoặc do nguyện vọng cá nhân, có thể bãi nhiệm hoặc thôi làm Trưởng...
Kiến thức 9 giờ, 33 phút trước

Ngành từng bị chê là 'vô dụng' nhưng tỷ lệ có việc làm tại nhiều trường top toàn 100%, giữa 'bão' AI càng 'mọc thêm cánh' nếu nắm được điều này

Từng có một khoảng thời gian, ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) bị gắn mác là "ngành học của những người chưa biết mình thích...
Tin trong ngày 9 giờ, 34 phút trước

Vượt đèn vàng có thể bị phạt tiền 6 triệu đồng và tước bằng lái xe đến 4 tháng, đúng không?

Dù tham gia giao thông thường xuyên nhưng không phải ai cũng hiểu về các quy định đối với đèn vàng.
Kiến thức 9 giờ, 34 phút trước