Danh mục

Đinh Ngọc Diệp: 'Chồng tôi nói về phụ nữ là phải có 3 điều: Đẹp và thơm, và vòng lại vẫn là đẹp'

Thứ sáu, 06/10/2023 14:44

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp đã tái xuất màn ảnh với vai diễn được đo ni đóng giày trong phim của ông xã Victor Vũ. Cô cũng không giấu quan điểm hôn nhân và giữ chồng.

Chào Đinh Ngọc Diệp, khi vào vai trong phim Người vợ cuối cùng của ông xã Victor Vũ, chị có cảm thấy khó khăn không?

Tôi cảm thấy không có khó khăn gì vì lúc mời vai này, anh có nói bà Hai rất tưng tửng, ruột để ngoài da, rất là Ngọc Diệp nên khi hoà vào nhân vật không phải khác mình thì rất thuận lợi trong phim. Thật ra vai của tôi chỉ là vai nhỏ, vai phụ, nhưng vì tôi làm sản xuất, làm PR nên cố gắng xuất hiện cho mọi người biết đến bộ phim.

Anh Victor có nói khi viết kịch bản đã đo ni đóng giày cho chị, có tính cách gì sẽ viết cho nhân vật luôn. Chị nghĩ thế nào khi chồng mình ưu ái mình như vậy?

Chắc không phải ưu ái đâu. Vai bà Cả và bà Hai trong tuyển thuyết có màu hơi khác. Nhưng anh lại muốn chọn bà Hai khác bà Cả một chút để có sự đa dạng hơn về các nhân vật. Khi chọn vai, anh tham khảo từ ngoài đời thật nhân vật nào đó. Chắc lại thấy bà vợ mình đi qua đi lại nên nghĩ bà này phù hợp vợ Hai rồi anh viết và sáng tạo. Khi mời, anh cũng nói luôn bà này được ăn mặc đẹp, được đeo trang sức, trưng diện lắm. Anh giám đốc mỹ thuật cũng nói bà này như fashionista thời đó. Tôi nghe vậy khoái quá nên nhận lời luôn, khỏi coi kịch bản.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp, sao Việt, Victor Vũ

Những năm gần đây chị lui về hỗ trợ chồng, bây giờ chị có định nhân cơ hội này quay trở lại không?

Tôi nghĩ được làm diễn viên là quá may mắn. Bên cạnh đó tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình không làm diễn viên, mình vẫn sống trong môi trường làm phim, vì mình có chồng là đạo diễn. Chính điều đó mới là mục tiêu và ý nghĩa của công việc làm vợ của tôi. Tôi luôn nghĩ mình luôn là cái gương hoặc cái ánh đèn chiếu cho ai đó sáng, và tôi thích vai trò đó nhiều hơn là luôn xuất hiện trên sân khấu hay luôn phải có spotlight. Khi tôi làm những việc dù lớn hay nhỏ do anh Victor giao, tôi thấy đó mới là niềm hạnh phúc thực sự.

Khi cả hai vợ chồng cùng đi phim, việc phân bổ chăm sóc cho các bé ở nhà ai sẽ lo?

Luôn luôn vẫn là tôi. Thời gian anh ở ngoài phim trường chỉ tầm 1 tháng rưỡi, 2 tháng thôi. Mẹ vẫn là người chăm sóc con là chính nên những vai tôi diễn cũng không quá nhiều. Ngược lại tôi cũng may mắn mang được con lên đoàn phim, các con có thể trải nghiệm cuộc sống ở xa so với thành phố thì các con lại trưởng thành. Sinh hoạt cũng không quá phức tạp, chỉ cần có người trông con là được.

Bé lớn có tham gia vai quần chúng trong phim, anh chị cho cát sê cho bé thế nào?

Một cục kẹo (cười). Con được mặc những bộ đồ trong phim và có những tấm hình hậu trường nên con rất tự hào, về cứ đòi bố mở cho xem những tấm hình đó và nói: “I’m so happy”. Con nói con cũng đóng phim, con không biết mình xuất hiện nhiều hay ít nhưng con rất là vui.

Ads

Chứng tỏ bé cũng đam mê với diễn xuất đúng không?

Tôi không nghĩ bé có đam mê, nhưng vì bé thấy ở đoàn cũng có những em nhỏ mặc đồ thấy cưng và bé cũng muốn trở thành thành viên của đoàn. Bé có hỏi mẹ là con đóng phim được được, chạy vòng vòng hết xin bác này đến chú nọ. Tuy chờ rất nhiều nhưng bé không mệt mỏi và diễn rất tập trung, thấy thương lắm.

Nếu bé lớn hơn một chút và bộc lộ các kỹ năng nghệ thuật thì gia đình mình có ủng hộ bé không?

Anh Victor và tôi luôn muốn con chọn điều con yêu thích nhưng thật sự cả hai không muốn con theo nghệ thuật. Tôi nghĩ phải là người thực lực và có đam mê lắm mới sống được trong ngành nghề này, nếu không sẽ rất dễ bị đào thải và thử thách. Tuy bố mẹ làm nghề nhưng không muốn con theo, nếu con vẫn quá thích rồi thì bố mẹ vẫn theo và ủng hộ con.

Những nghệ sĩ nổi tiếng như chị hay anh Victor đều hay chọn cách giấu con, nhưng anh chị lại rất thoải mái khoe con trên các trang cá nhân, không biết lý do tại sao?

Tôi và anh Victor không bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng. Chúng tôi chỉ biết mình muốn làm nghệ thuật chứ không muốn làm người của công chúng nên mình không chủ động giấu mặt con hay hạn chế, từ chối những hình ảnh tuổi thơ dễ thương của con. Tôi nghĩ có con là điều rất đáng tự hào và những hình ảnh tôi chia sẻ không chỉ cho tôi mà còn cho các gia đình bên Mỹ, vì hầu hết gia đình họ hàng anh Victor đều bên đó. Đó cũng là điều để tôi kết nối với mọi người. Chưa bao giờ tôi dám dạy con rằng con là con của ai đó hay con là ngôi sao hay thế nào. Tôi không muốn như vậy, tôi muốn con lớn lên bình thường và hoà đồng.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp, sao Việt, Victor Vũ

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp, sao Việt, Victor Vũ

Chị có nói anh Victor hay chọn diễn viên rất xinh đẹp, anh ấy cũng là đạo diễn nổi tiếng và hay tiếp xúc với các cô gái xinh đẹp, chị có ghen vì điều này không?

Mỗi diễn viên anh chọn anh đều tham khảo ý tôi đầu tiên. Nhiều khi tôi là người nói với anh có cô này hay cô kia nè. Đối với tôi là một sự tin tưởng, tôi biết mỗi lần anh làm nghề, anh chỉ biết công việc chính của anh vì có quá nhiều sự chi phối và có quá nhiều việc phải lo. Anh không chỉ là đạo diễn, anh còn là biên kịch, dựng phim, chỉnh màu, tất tần tật và hầu như anh không giao việc lại. Tất cả mọi thứ anh đều ôm vào mình nên anh rất bận. Tôi nghĩ anh yêu cái đẹp cũng đúng, vì nếu anh không yêu cái đẹp, làm sao anh làm đẹp phim. Có một câu thoại trong phim Cô dâu đại chiến, anh chứ nói hoài: "Đẹp, và thơm, và đẹp". Mỗi lần anh nói về phụ nữ, anh phải có 3 điều: Đẹp, và thơm, và vòng lại vẫn là đẹp.

Trước đây, chị có chia sẻ chị thấy cái gì đáng mới ghen, nhiều khi chồng chị còn ghen ngược lại vì chị 2 con nhưng vẫn có nhiều người theo đuổi. Biểu hiện anh ấy lúc ghen thế nào?

Tôi không biết phải là ghen hay không, nhưng mỗi lần anh ấy có sự quan tâm tôi, ví dụ như hỏi tôi đi đâu, tuy hỏi nhẹ vậy thôi nhưng tôi biết anh ấy có suy nghĩ rằng có thật mình đi như vậy không. Hoặc anh sẽ hỏi trợ lý của tôi, hỏi mẹ tôi. Nhưng là hỏi thăm thôi. Chưa bao giờ cả hai xảy ra tình trạng ghen, nóng giận, gây lộn, vì mọi người rất tôn trọng cá nhân của nhau. Trước khi đi đâu, làm gì, hai vợ chồng đều nói thẳng với nhau. Thậm chí đi đâu, làm gì, tôi đều chụp hình về cho anh thấy. Cả 2 vợ chồng rất cởi mở với nhau và tôi cảm thấy đây là mối quan hệ vợ chồng quá văn minh và tiến bộ, đến mức mình cảm thấy hạnh phúc khi lấy được người chồng này.

Đây có phải vì phim của chồng làm nên chị không có cảnh nóng không? Nếu sắp tới chị nhận kịch bản hay và trong kịch bản có cảnh nóng, chị có nhận không?

Vai này chỉ là vai be bé, góp sức cùng cả đoàn thôi. Tất nhiên trước khi nhận phim gì, tôi sẽ đưa kịch bản cho anh Victor xem trước và chắc chắn anh sẽ có lời góp ý khách quan và đúng. Anh ấy cũng không quan tâm cảnh nóng hay không đâu vì trên phim trường, cảnh nóng chỉ là công việc mình phải làm, thậm chí có cả trăm con mắt đang nhìn mình ở đó. Một nhà đạo diễn không có lý do nào bảo vợ không được đóng cảnh nóng. Nhưng với tôi, là một người vợ, tôi cũng sẽ cân nhắc trước khi đóng vì chưa chắc tôi nhận vai trước khi anh cho phép hay không.

Mọi người nói vợ chồng chị lúc nào cũng ngọt ngào, chị có bí quyết nào không?

Là sự biết ơn và tôn trọng lẫn nhau. Anh luôn nói nếu tôi không phụ anh ở nhà chăm con, chưa chắc anh chuyên tâm làm việc được và vai trò của một người vợ ở nhà rất stress, nặng nề và may có em làm điều đó. Ngược lại, tôi thấy vô cùng biết ơn anh, một mình anh gánh vác cả gia đình và đôi khi anh làm việc quên ăn, quên ngủ, thậm chí đổ bệnh mà với tình hình kinh tế, dịch bệnh bây giờ ngành phim cũng ảnh hưởng nhưng không ngày nào anh thôi làm việc. Tôi cảm thấy tôi không giúp được anh, không giúp anh khi khó khăn được, tôi biết anh cũng có những nỗi khổ thầm lặng, những khó xử riêng nhưng anh giấu mình, làm sao về nhà anh có tinh thần vui vẻ nhất. Hơn thế nữa, khi bên vợ bên con, anh toàn tâm toàn ý, chơi với con, học với con, bung hết công việc ra. Tôi cảm thấy chồng mình quá tuyệt vời.

Cảm ơn Đinh Ngọc Diệp về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh

Tin được quan tâm

Đại gia tộc trí thức của người Việt Nam đầu tiên giành giải 'Nobel Toán học': Cả bố và mẹ đều là Giáo sư, Phó Giáo sư

Gia tộc này có nhiều nhà khoa học trứ danh, từ thế hệ cha, con đều có nhiều bước tiến rực rỡ, ghi dấu ấn...
Kiến thức 1 ngày, 7 giờ trước

Hơn 50 quốc gia miễn Visa cho người Việt Nam: Người dân nên biết còn thoải mái vi vu khắp thế giới

Khi đi du lịch tại các nước dưới đây, người dân có thể sử dụng Căn cước công dân (CCCD) để thay thế hộ chiếu...
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Toàn cảnh căn biệt thự 800m2 của đại gia giàu nhất phố cổ Hà Nội xưa: Nội thất toàn gỗ quý hiếm

Căn biệt thự có tuổi đời 100 năm này vẫn được giữ gìn nguyên vẹn cho đến tận ngày nay.
Nội thất - Ngoại thất 1 ngày, 11 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng thứ Ba ngày 28 tháng 10, tức ngày mùng 8 tháng 9 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 28 tháng 10, tức ngày mùng 8 tháng 9 âm lịch, tượng trưng cho Năm Tỵ, Tháng Bính Tuất và Ngày Canh...
Đời sống số 1 ngày, 2 giờ trước

Tin vui: Người hoàn thành Nghĩa vụ quân sự xuất ngũ năm 2025 nhận mức trợ cấp mới cao kỷ lục

Năm 2025, người tham gia nghĩa vụ quân sự được hưởng chế độ gì? Dưới đây là thông tin chi tiết.
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Sao Việt 26/10: Chồng Đỗ Thị Hà lộ tin nhắn với 'cô gái khác' gửi lúc 4h20p sáng ngày cưới; Hình ảnh mới nhất của Hồ Hoài Anh

Tin sao Việt 26/10/2025: Một đoạn tin nhắn của chồng Đỗ Hà được lan truyền gây chú ý. Hồ Hoài Anh lộ diện khi đi...
Chuyện làng sao 2 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

Bệnh viện tiết lộ về tình trạng nguy kịch của Siu Black

Gia đình cho biết sức khỏe của ca sĩ Siu Black đã yếu từ hai tháng trước.
Chuyện làng sao 5 giờ, 59 phút trước

Mẹ nuôi cố người mẫu Đức Tiến ra toà làm chứng cho vợ anh: Khẳng định số tiền mua thửa đất ở Tây Ninh là của vợ chồng Đức Tiến

Phiên tòa xét xử tranh chấp thừa kế giữa vợ và mẹ ruột của Đức Tiến bất ngờ có sự tham dự của mẹ nuôi...
Chuyện làng sao 5 giờ, 59 phút trước

Khách sạn của chồng Á hậu Quỳnh Châu: Toàn sao hạng A ở, view đẹp nhất nhì Đà Lạt

Tài sản gia đình chồng của Á hậu Quỳnh Châu khiến ai cũng trầm trồ.
Chuyện làng sao 5 giờ, 5 phút trước

Diễn viên 'Thiên Long Bát Bộ' Hứa Thiệu Hùng qua đời

Nam diễn viên gạo cội Hứa Thiệu Hùng - người quen thuộc với "Phượng Hoàng Lửa", "Thiên Long Bát Bộ"... đã qua đời ở tuổi...
Chuyện làng sao 6 giờ, 46 phút trước

Cát xê cao và cuộc sống trong căn biệt thự như bà hoàng của diễn viên Hồng Đào sau khi ly hôn Quang Minh

Ở tuổi U70, nghệ sĩ Hồng Đào sở hữu căn biệt thự rộng lớn được trồng nhiều hoa tươi.
Chuyện làng sao 7 giờ, 9 phút trước

Sao Việt 28/10: Lương Thuỳ Linh lộ ảnh bí mật hẹn hò bạn trai gia thế khủng? Vợ Đức Tiến nói về di chúc của chồng

Tin sao Việt 28/10/2025: Rộ nghi vấn Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đang hẹn hò thiếu gia. Vợ Đức Tiến vẫn đang phải giải quyết...
Chuyện làng sao 10 giờ, 1 phút trước

Tin mới cập nhật

Ca sĩ Vũ Hà hầu tòa vì đánh bạc

Ca sĩ Vũ Hà hầu toà vì tội đánh bạc đang gây xôn xao dư luận.
Chuyện làng sao 7 phút trước

8 người trong gia đình ở Đà Nẵng bị ngạt khí do máy phát điện, 4 người đã tử vong

Do bị cúp điện, một gia đình ở xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng chạy máy phát điện để nằm ngủ trong phòng có...
Dòng sự kiện 27 phút trước

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: Chủ đất đồng ý bán 900 triệu đồng, người xây nhầm trả bao nhiêu?

Khi người xây nhầm có nguyện vọng mua lại lô đất, chủ đất đã đưa ra mức giá cho lô đất là 900 triệu đồng....
Dòng sự kiện 27 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Tư ngày 29 tháng 10, tức ngày mùng 9 tháng 9 âm lịch?

Ngày mùng 9 tháng 9 âm lịch, còn được gọi là ngày Trùng Cửu, tức ngày 29 tháng 10, thứ Tư, đại diện cho năm...
Đời sống số 2 giờ, 49 phút trước

Quiz: Bạn thích bức ảnh môi trường sống nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Kiểm tra xem bạn thiếu điều gì nhất trong cuộc sống?

Dưới đây là bài trắc nghiệm tâm lý thú vị theo chủ đề bạn gợi ý — “Bạn thích bức ảnh môi trường sống nào...
Đời sống số 2 giờ, 8 phút trước

Chuyện lạ Hà Nội: Một ngôi làng không ai gọi 'bố', 49 tuổi đồng loạt lên bô lão

Người dân làng này kiêng gọi cha mình là bố để tỏ lòng tôn kính với ngài Thành hoàng làng và tránh phạm húy.
Kiến thức 2 giờ, 17 phút trước

Từ nay tới 31/12/2025, hỗ trợ thêm 3.600.000 đồng mỗi tháng cho toàn thể cán bộ công chức - viên chức, cụ thể là?

Nghị quyết 09/2025/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ điều kiện đi lại và làm việc cho cán bộ công chức viên chức và người...
Kiến thức 2 giờ, 17 phút trước

Kiến nghị cải thiện ô nhiễm sông Tô Lịch, không khí Hà Nội, TP.HCM đến cuối năm 2026

Trình bày báo cáo của đoàn giám sát, Tổng Thư ký Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, kể từ khi Luật Bảo vệ môi...
Dòng sự kiện 2 giờ, 18 phút trước

Xôi cốm chuẩn vị Thu Hà Nội: Muốn ăn ngon, hãy lưu lại ngay 5 địa chỉ chất lượng nhất này

Giữa tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội, không gì gợi nhớ hơn hương vị của gói xôi cốm dẻo thơm, bùi ngậy....
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 18 phút trước

Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án 15.000 tỷ đồng có 18ha làm nhà ở xã hội

UBND xã Quang Minh (Hà Nội) vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án Khu đô thị cao...
Kiến thức 2 giờ, 18 phút trước