Danh mục

Diễn viên Lan Phương: 'Đàn ông theo đuổi tôi nhiều lắm, toàn người có tiền'

Thứ sáu, 30/03/2018 11:11

'Tôi là người sống bản năng nên không bao giờ đi chơi hay gần gũi với một ai mà mình không thích. Chứ người theo đuổi nhiều lắm, toàn người có tiền' - Lan Phương nói.

Chào Lan Phương! Được biết khi tham gia phần 2 “Cả một đời ân oán” thì chị biết mình có bầu. Vậy, chị có trao đổi với ông xã về dự án lần này?

- Có chứ. Mình phải nói chứ. Tôi đợi anh ấy vào Sài Gòn. Lúc đấy cũng là gần sinh nhật, và tôi tặng cho anh ấy một cái bóp. Bên trong có ghi là ‘Em có thai rồi’. (Cười) Anh ấy xúc động lắm!

Anh ấy tin là tôi sẽ biết cách làm gì tốt nhất cho bản thân và em bé. Anh ấy chỉ nhắc cẩn thận, đừng làm gì gây ảnh hưởng đến mình. Còn lại mọi việc thì anh ấy hoàn toàn không có ý kiến gì.

Vậy những cảnh quay cần hoạt động mạnh, chị làm thế nào?

- Nói chung là mệt lắm. Cái khó của nhân vật Diệu ở phần 2 là cô ấy bị tâm thần. Cái khó là mình diễn làm sao giữa cái vừa tỉnh, vừa tâm thần ấy. Nhất là ở những đoạn lửng lơ, nó bắt đầu sang giai đoạn bị tâm thần thật ấy. Nó mong manh và rất là khó diễn. Nên lúc đó mình phải dùng biện pháp bản năng, rất là tự nhiên.

Nhiều khi tôi cũng không biết vào lúc đấy, mình sẽ làm gì. Lúc tập chỉ thoại với nhau để hiểu sẽ nói thế này, thế kia. Nhưng khi lên diễn, mình phải để mặc cảm xúc. Mình phải nghĩ rằng, mình đang bị thần kinh. Lúc ấy, mình phản ứng như thế nào thì không ai biết được. Đó là cái khó nhưng cũng rất thú vị. Diễn xong thì rất mệt.

Đang có bầu, chị không sợ sẽ bị ảnh hưởng bởi vai diễn ấy?

- Không. Tôi không biết tại sao nhưng tôi nghĩ, mọi người thường hay bị quá quan trọng vào việc bảo vệ khi mà mình mang thai. Ai cũng lo lắng. Nào là phải cẩn thận, không được thế này, thế kia. Nhưng chính bản thân tôi là người biết rõ cơ thể mình ra làm sao, em bé như thế nào. Cho nên tôi cứ lắng nghe cơ thể mình. Tôi thấy mình khỏe mạnh. Tôi vẫn tập thể dục.

Ý là về tâm lý vai diễn?

- À, lúc đó tôi có nghĩ. Nhưng thời gian quay phim chỉ khoảng 2 tháng thôi. Mình diễn xong cái, mình lại trở lại là mình. Mình lại vui và nói chuyện với mọi người. Mình nghĩ như thế cũng đỡ lo. Còn thực ra cũng đôi lúc lo lắm. Kiểu mình cứ thế này, không biết con sẽ như thế nào.

Diễn viên lan phương,lan phương mang bầu,lan phương nói về cuộc sống

Diễn viên Lan Phương: 'Đàn ông theo đuổi nhiều lắm, toàn người có tiền'

Lan Phương có bị nghén nhiều không?

- Có, nghén nặng lắm. Ngày đầu tiên quay và đến báo cho anh Huy. Anh ấy sững sờ mất cả buổi chiều vì không trở tay được. Bởi vì là ngày đầu tiên quay cũng là lần đầu tiên gặp mà thông báo một cái tin như tát gáo nước lạnh vậy. (Cười)

Được cái tôi làm việc thì tập trung lắm. Khi làm việc mà tập trung thì mình sẽ đỡ mệt. Về nhà mới mệt, rồi nôn ọe các kiểu.

Ông xã không thấy xót ruột sao?

- Anh ấy có chứ. Nhưng người nước ngoài họ sẽ không can thiệp. Như ở châu Á mình sẽ bảo là không được thế này, không được thế kia. Còn anh ấy để tự mình quyết định.

Gần đây có khá nhiều nghệ sĩ từng tiết lộ về thời kỳ đầu mới vào nghề, họ bị gạ tình để đổi lấy vai diễn. Cái việc đấy có từng xảy ra với Lan Phương?

- Nó có, nhưng chỉ nhen nhúm một chút thôi. Bản thân tôi hồi đấy trông còn nghiêm túc hơn bây giờ nhiều cơ. Chính vì nghiêm túc quá nên thời gian đầu, đôi khi bị khó gần. Chính bởi điều đó nên khi người ta đến có ý định, chỉ cần mở miệng nói chuyện là tự thấy cô này như thế nào rồi. Nên thường họ sẽ ngừng trước khi định làm gì. Có người thô lỗ thì cũng chỉ dám nói kiểu trong nghề này muốn nổi tiếng phải có quyền, có tiền và có tình.

Quyền thì tôi không có này, tiền cũng không… Ý của họ chỉ lưng lửng thế thôi. Mình nghe thấy đã rất là dị ứng. Và cảm thấy muốn kết thúc cuộc gặp. Còn ai mà tìm cách đụng chạm vào người thì cảm thấy hết sức kinh tởm, phải tránh xa càng nhanh càng tốt.

Đã có một lời mời nào cụ thể?

- Cũng có lần có người nhắn tin kiểu anh sẽ đón em bằng cái xe gì gì đấy, biển số thế này. Tôi chỉ trả lời, xin lỗi ai đấy. Rồi họ nhắn lại ‘Thôi mà, em đừng đùa nữa. Anh cần tình, em cần tiền - chúng ta cứ vui vẻ với nhau đi’. Bị sốc toàn tập, xong mình không liên lạc lại thôi. Cách xử lý của tôi đơn giản lắm. Nếu mình không thích thì sẽ không quan tâm đến nữa.

Nhưng nếu đánh đổi, có thể chị đã có vị trí tốt hơn hiện tại?

- Chính xác. Có một cái mà tôi vẫn nuối tiếc là thời điểm sau khi tham gia “Cô gái xấu xí”. Lúc đó lời mời rất nhiều, nhưng tôi không biết tận dụng mối quan hệ, không biết xây dựng hình ảnh.

Còn về việc cặp với ai đấy, vì tôi là một người sống rất bản năng nên không bao giờ có thể đi chơi hay gần gũi với một ai mà mình không thích. Nó đơn giản như thế thôi. Chứ người theo đuổi nhiều lắm, toàn người có tiền.

Diễn viên lan phương,lan phương mang bầu,lan phương nói về cuộc sống

"Anh ấy cẩn thận lắm, để ý theo dõi mọi thứ - nhất là thời gian đầu. Theo dõi
xem tôi thích gì, không thích gì, điều này có ảnh hưởng đến tôi hay không"

Nhiều người nói rằng, đàn ông Việt sẽ không thích có người yêu hoạt động trong giới showbiz. Vậy, đàn ông Tây sẽ như thế nào?

- Đúng rồi đấy. Phần lớn những người tôi gặp, nếu là người châu Á - họ sẽ không thích mình theo nghề. Nếu như theo thì cũng sẽ không cho hôn, không cho ôm ấp nhiều đâu. Còn người phương Tây họ chả vấn đề gì cả. Có nhiều khi anh ấy bảo, ví dụ bây giờ anh là người duy nhất được hôn em. Nhưng tôi bảo, không phải đâu vì còn những bạn diễn khác. Anh ấy bảo, bạn diễn thì quan tâm gì, cái đấy là trong công việc (Cười) Họ phân biệt rất là rõ ràng, không hề ghen tuông linh tinh.

Có sự lệch pha nào về văn hóa giữa chị và chồng Tây hoặc một sự căng thẳng nào đó?

- Chưa. Về văn hóa, được cái bọn tôi biết nói chuyện với nhau. Cố gắng để hiểu người kia. Anh ấy cẩn thận lắm, để ý theo dõi mọi thứ - nhất là thời gian đầu. Theo dõi xem tôi thích gì, không thích gì, điều này có ảnh hưởng đến tôi hay không. Nếu có vấn đề gì thì chỉ cần nói ra, cả 2 đều là những người chịu hiểu. Không có ai đặt cái tôi của mình cao hơn cả.

Về đám cưới thì sao?

- Anh ấy có nói nhiều về đám cưới. Tôi cảm thấy mọi chuyện rồi nó sẽ đến nhưng cũng không quá cần thiết đến mức phải ngay lập tức. Anh ấy rất là muốn, cũng đã làm thủ tục và tìm hiểu mọi thứ rồi. Nói chung cũng chờ đến Duyên thôi. (Cười)

Từ một người phụ nữ độc thân đến một người phụ nữ của gia đình, chị đã có nhiều thay đổi?

- Giống như ngày xưa là mình không bao giờ biết nấu ăn. Từ ngày quen anh ấy, đặc biệt kể từ khi chuyển ra Hà Nội sống để chuẩn bị sinh em bé, gần như ngày nào cũng nấu ăn. Đó là một điều mà tự mình cũng cảm thấy ngạc nhiên. Bố mẹ cũng vô cùng ngạc nhiên. Ngày xưa thì suốt ngày chê lười, bảo đến khi lấy chồng làm sao biết nấu.

Diễn viên lan phương,lan phương mang bầu,lan phương nói về cuộc sống

Nữ diễn viên cho biết sinh vào tháng 5 tới, giới tính sẽ được sáng tỏ khi em bé chào đời

Trở lại với thời điểm “Cô gái xấu xí”. Lúc đó mọi người hay trêu Lan Phương và Chi Bảo rất đẹp đôi, không biết chị có say nắng anh ấy hoặc Bình Minh?

- Bình Minh thì không, còn anh Chi Bảo có một chút. Hồi đấy là kiểu mới lớn, trong khi anh ấy là một người đàn ông trưởng thành, thành công. Khi mình diễn, mình sẽ tập trung nên đôi lúc sẽ có cảm xúc thấy anh ấy dễ thương này kia. Sau bộ phim thì chẳng có vấn đề gì cả. Tôi phân biệt rất rõ, cũng bởi từ ngày xưa mình không có ý định tìm bạn trai hay chồng trong giới nghệ thuật.

Trong sự nghiệp phim ảnh của Lan Phương được đóng cặp với rất nhiều bạn diễn nam điển trai, đã bao giờ tình nhân hoặc vợ của họ thể hiện thái độ không vừa lòng?

- Chưa. Thời gian trước mình bị hơi cứng nhắc. Công việc là công việc, xong công việc thì thôi nên chưa có vấn đề gì cả.

- Cứng nhắc vậy nên việc nếu ai đó có một chút trăng hoa mà muốn đến với chị sẽ hơi khó?

- Chắc hơi khó. Nói chung tôi vẫn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Nhưng nếu có cái gì đó hơi vượt quá giới hạn, nhất là khi họ đã có gia đình rồi thì tôi sẽ giúp cho việc đó chấm dứt càng nhanh càng tốt.

Điều gì giúp chị vượt qua được cám dỗ của showbiz?

- Có thể là do nền tảng giáo dục của gia đình. Bản thân bố của tôi khá là Bôn-sê-vích, nên mọi thứ rất là rõ ràng. Đôi khi bị nghiêm túc và cứng nhắc quá. Thời đi học phổ thông, thậm chí không bao giờ có chuyện bạn trai gọi điện đến nhà. Mẹ tôi còn sợ không biết con này có bị les hay không. (Cười) 18 tuổi vẫn không có một ai, đến năm 19 tuổi mới có bạn trai.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Click xem thêm: Lan Phương mang bầu vẫn đóng cảnh ngã lên ngã xuống, đập phá trong phim

Mr Ngao (Theo nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Từ ngày 1/6, người dân có Căn cước công dân gắn chip cần biết thay đổi mới này

Việc ứng dụng Căn cước công dân gắn chip vào hoạt động này không chỉ giúp tối ưu quy trình kiểm soát mà còn mở...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Người lao động được tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 đúng không?

Có tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc.
Tin trong ngày 2 ngày, 6 giờ trước

Theo quy định, xe ô tô dừng đỗ, quay đầu tại phần đường này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng và trừ 10 điểm giấy phép lái xe, các tài xế cần lưu ý

Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã quy định rõ mức xử phạt với hành vi dừng đỗ và quay đầu xe ô tô không đúng nơi quy...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Vào tháng 5 âm lịch, 'Sao Phi Liêm' đi vào vận mệnh của 4 con giáp và họ bị cuốn vào những cơn bão tình cảm

Sau tháng 5 âm lịch, những người sinh năm Dậu, Mùi, Hợi và Thìn sẽ chịu ảnh hưởng của sao Phi Liêm và sẽ rơi...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ tư, 28 tháng 5, tức ngày mùng 2 tháng 5 âm lịch?

Ngày 28 tháng 5, thứ tư, là ngày thứ hai của tháng năm âm lịch. Các con giáp nào may mắn?
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

Con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie đón tuổi mới bên 'người tình tin đồn' đồng giới

Shiloh, con gái chung giữa nữ minh tinh Angelina Jolie và nam tài tử Brad Pitt đã chính thức bước sang tuổi 19.
Chuyện làng sao 1 giờ, 15 phút trước

Nam ca sĩ mất một cánh tay: Chật vật với cuộc sống, tuổi 53 bán trà sữa mưu sinh

Dù cả cuộc đời luôn chìm trong áp lực cuộc sống, lại gặp biến cố mất một cánh tay nhưng Nhật Linh không ngừng phấn...
Chuyện làng sao 6 giờ, 18 phút trước

Á hậu Phương Nhi và chồng thiếu gia bị quay lén trông ra sao?

Á hậu Phương Nhi và chồng thiếu gia mới đây đã xuất hiện tại một sự kiện âm nhạc khiến cõi mạng xôn xao.
Chuyện làng sao 8 giờ, 32 phút trước

Tỉnh cách Hà Nội 135 km đón tin vui: Chuẩn bị có thêm khu công nghiệp rộng lên tới 600 ha, tạo việc làm cho hơn 20.000 người

Tại tỉnh thành được mệnh danh là "siêu thủ phủ công nghiệp" sắp đón thêm một dự án lớn mang lại việc làm cho nhiều...
Chuyện làng sao 9 giờ, 7 phút trước

Giữa ồn ào Jack và Thiên An, Diệp Lâm Anh chia sẻ quan điểm về việc xét nghiệm ADN: 'Với đàn ông là thủ tục nhưng với phụ nữ nó là sự sỉ nhục'

Diệp Lâm Anh bày tỏ quan điểm về việc xét nghiệm ADN đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.
Chuyện làng sao 9 giờ, 7 phút trước

Sao Việt 29/5: Điều đáng lo ngại của Hoa hậu Thùy Tiên sau hơn 1 tuần bị bắt giam; Trấn Thành 'cầu cứu'

Tin sao Việt 29/5/2025: Sau 10 ngày Thùy Tiên bị bắt giam thì các trang cá nhân của cô đều xuất hiện những dấu hiệu...
Chuyện làng sao 13 giờ, 7 phút trước

Tin mới cập nhật

Theo quy định, đèn giao thông chuyển xanh, không đi có bị phạt không?

Nghị định 168/2024 quy định rõ xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường...
Kiến thức 10 phút trước

Không phải ai cũng biết: Đặt trầu cau trên bàn thờ tuyệt đối phải tránh vị trí này

Theo quan niệm phong thủy, tuyệt đối không đặt trầu cau ở phía sau bát hương (nơi khuất tầm mắt), hay đặt trực tiếp lên...
Đời sống số 24 phút trước

Từ nay: Người dân sử dụng lòng đường để phơi lúa, rơm rạ sẽ bị phạt lên tới 20 triệu đồng

Việc phơi lúa ở trên đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với người điều khiển xe. Người dân nên nắm được quy định mới nhất...
Kiến thức 39 phút trước

Ở nơi 'đèn đỏ được rẽ phải', chủ phương tiện xử lý thế nào khi gặp đèn vàng để không bị phạt?

Hiện nay, tại nhiều ngã ba, ngã tư có đặt biển báo phụ "xe mô tô được phép rẽ phải khi đèn đỏ". Vậy tại...
Kiến thức 57 phút trước

Người đàn ông phải mổ lấy 35 viên sỏi do uống một loại nước phổ biến được nhiều người thích dùng

Một người đàn ông ở Brazil đã phải phẫu thuật lấy 35 viên sỏi khỏi bàng quang. Sau khi tìm hiểu, các bác sĩ đã...
Tin trong ngày 1 giờ, 10 phút trước

Những ai đang có ý định đặt tour du lịch dịp hè, hãy chú ý điều này, để tránh 'tiền mất tật mang'

Mùa hè là thời điểm vàng để các gia đình tận hưởng những chuyến du lịch đáng nhớ, nhưng cũng là mùa của những kẻ...
Tin trong ngày 2 giờ, 45 phút trước

Địa phương sở hữu khu kinh tế lâu đời nhất Việt Nam sắp có khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng

Dự án khu đô thị mới này có thời hạn hoạt động 50 năm với tiến độ thực hiện trong vòng 8 năm kể từ...
Tin trong ngày 2 giờ, 56 phút trước

Sau sáp nhập, tỉnh mới này sở hữu cả 'Hạ Long trên cao nguyên' và 'Cù lao giữa đại dương'

Dự kiến sau khi sáp nhập, địa phương mới này sẽ sở hữu loạt cảnh quan thiên nhiên độc đáo khó nơi nào sánh được....
Du lịch Việt 2 giờ, 16 phút trước

Cách thủ đô Hà Nội 50km, đây là công viên nước đầu tiên tại Việt Nam được vận hành cả ban ngày lẫn ban đêm

Với công suất thiết kế trung bình 6.500 lượt khách/ngày, đây là công viên nước đầu tiên tại Việt Nam hoạt động cả ban ngày...
Kiến thức 3 giờ, 40 phút trước

Cho coca vào kho thịt ba chỉ có tác dụng gì? Nhiều người làm nhưng không hiểu rõ

Việc sử dụng coca trong nấu ăn, đặc biệt là các món thịt kho, đã trở thành một xu hướng độc đáo thu hút nhiều...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ trước