Danh mục

Diễn viên Lan Phương: 'Đàn ông theo đuổi tôi nhiều lắm, toàn người có tiền'

Thứ sáu, 30/03/2018 11:11

'Tôi là người sống bản năng nên không bao giờ đi chơi hay gần gũi với một ai mà mình không thích. Chứ người theo đuổi nhiều lắm, toàn người có tiền' - Lan Phương nói.

Chào Lan Phương! Được biết khi tham gia phần 2 “Cả một đời ân oán” thì chị biết mình có bầu. Vậy, chị có trao đổi với ông xã về dự án lần này?

- Có chứ. Mình phải nói chứ. Tôi đợi anh ấy vào Sài Gòn. Lúc đấy cũng là gần sinh nhật, và tôi tặng cho anh ấy một cái bóp. Bên trong có ghi là ‘Em có thai rồi’. (Cười) Anh ấy xúc động lắm!

Anh ấy tin là tôi sẽ biết cách làm gì tốt nhất cho bản thân và em bé. Anh ấy chỉ nhắc cẩn thận, đừng làm gì gây ảnh hưởng đến mình. Còn lại mọi việc thì anh ấy hoàn toàn không có ý kiến gì.

Vậy những cảnh quay cần hoạt động mạnh, chị làm thế nào?

- Nói chung là mệt lắm. Cái khó của nhân vật Diệu ở phần 2 là cô ấy bị tâm thần. Cái khó là mình diễn làm sao giữa cái vừa tỉnh, vừa tâm thần ấy. Nhất là ở những đoạn lửng lơ, nó bắt đầu sang giai đoạn bị tâm thần thật ấy. Nó mong manh và rất là khó diễn. Nên lúc đó mình phải dùng biện pháp bản năng, rất là tự nhiên.

Nhiều khi tôi cũng không biết vào lúc đấy, mình sẽ làm gì. Lúc tập chỉ thoại với nhau để hiểu sẽ nói thế này, thế kia. Nhưng khi lên diễn, mình phải để mặc cảm xúc. Mình phải nghĩ rằng, mình đang bị thần kinh. Lúc ấy, mình phản ứng như thế nào thì không ai biết được. Đó là cái khó nhưng cũng rất thú vị. Diễn xong thì rất mệt.

Đang có bầu, chị không sợ sẽ bị ảnh hưởng bởi vai diễn ấy?

- Không. Tôi không biết tại sao nhưng tôi nghĩ, mọi người thường hay bị quá quan trọng vào việc bảo vệ khi mà mình mang thai. Ai cũng lo lắng. Nào là phải cẩn thận, không được thế này, thế kia. Nhưng chính bản thân tôi là người biết rõ cơ thể mình ra làm sao, em bé như thế nào. Cho nên tôi cứ lắng nghe cơ thể mình. Tôi thấy mình khỏe mạnh. Tôi vẫn tập thể dục.

Ý là về tâm lý vai diễn?

- À, lúc đó tôi có nghĩ. Nhưng thời gian quay phim chỉ khoảng 2 tháng thôi. Mình diễn xong cái, mình lại trở lại là mình. Mình lại vui và nói chuyện với mọi người. Mình nghĩ như thế cũng đỡ lo. Còn thực ra cũng đôi lúc lo lắm. Kiểu mình cứ thế này, không biết con sẽ như thế nào.

Diễn viên lan phương,lan phương mang bầu,lan phương nói về cuộc sống

Diễn viên Lan Phương: 'Đàn ông theo đuổi nhiều lắm, toàn người có tiền'

Lan Phương có bị nghén nhiều không?

- Có, nghén nặng lắm. Ngày đầu tiên quay và đến báo cho anh Huy. Anh ấy sững sờ mất cả buổi chiều vì không trở tay được. Bởi vì là ngày đầu tiên quay cũng là lần đầu tiên gặp mà thông báo một cái tin như tát gáo nước lạnh vậy. (Cười)

Được cái tôi làm việc thì tập trung lắm. Khi làm việc mà tập trung thì mình sẽ đỡ mệt. Về nhà mới mệt, rồi nôn ọe các kiểu.

Ông xã không thấy xót ruột sao?

- Anh ấy có chứ. Nhưng người nước ngoài họ sẽ không can thiệp. Như ở châu Á mình sẽ bảo là không được thế này, không được thế kia. Còn anh ấy để tự mình quyết định.

Gần đây có khá nhiều nghệ sĩ từng tiết lộ về thời kỳ đầu mới vào nghề, họ bị gạ tình để đổi lấy vai diễn. Cái việc đấy có từng xảy ra với Lan Phương?

- Nó có, nhưng chỉ nhen nhúm một chút thôi. Bản thân tôi hồi đấy trông còn nghiêm túc hơn bây giờ nhiều cơ. Chính vì nghiêm túc quá nên thời gian đầu, đôi khi bị khó gần. Chính bởi điều đó nên khi người ta đến có ý định, chỉ cần mở miệng nói chuyện là tự thấy cô này như thế nào rồi. Nên thường họ sẽ ngừng trước khi định làm gì. Có người thô lỗ thì cũng chỉ dám nói kiểu trong nghề này muốn nổi tiếng phải có quyền, có tiền và có tình.

Quyền thì tôi không có này, tiền cũng không… Ý của họ chỉ lưng lửng thế thôi. Mình nghe thấy đã rất là dị ứng. Và cảm thấy muốn kết thúc cuộc gặp. Còn ai mà tìm cách đụng chạm vào người thì cảm thấy hết sức kinh tởm, phải tránh xa càng nhanh càng tốt.

Đã có một lời mời nào cụ thể?

- Cũng có lần có người nhắn tin kiểu anh sẽ đón em bằng cái xe gì gì đấy, biển số thế này. Tôi chỉ trả lời, xin lỗi ai đấy. Rồi họ nhắn lại ‘Thôi mà, em đừng đùa nữa. Anh cần tình, em cần tiền - chúng ta cứ vui vẻ với nhau đi’. Bị sốc toàn tập, xong mình không liên lạc lại thôi. Cách xử lý của tôi đơn giản lắm. Nếu mình không thích thì sẽ không quan tâm đến nữa.

Nhưng nếu đánh đổi, có thể chị đã có vị trí tốt hơn hiện tại?

- Chính xác. Có một cái mà tôi vẫn nuối tiếc là thời điểm sau khi tham gia “Cô gái xấu xí”. Lúc đó lời mời rất nhiều, nhưng tôi không biết tận dụng mối quan hệ, không biết xây dựng hình ảnh.

Còn về việc cặp với ai đấy, vì tôi là một người sống rất bản năng nên không bao giờ có thể đi chơi hay gần gũi với một ai mà mình không thích. Nó đơn giản như thế thôi. Chứ người theo đuổi nhiều lắm, toàn người có tiền.

Diễn viên lan phương,lan phương mang bầu,lan phương nói về cuộc sống

"Anh ấy cẩn thận lắm, để ý theo dõi mọi thứ - nhất là thời gian đầu. Theo dõi
xem tôi thích gì, không thích gì, điều này có ảnh hưởng đến tôi hay không"

Nhiều người nói rằng, đàn ông Việt sẽ không thích có người yêu hoạt động trong giới showbiz. Vậy, đàn ông Tây sẽ như thế nào?

- Đúng rồi đấy. Phần lớn những người tôi gặp, nếu là người châu Á - họ sẽ không thích mình theo nghề. Nếu như theo thì cũng sẽ không cho hôn, không cho ôm ấp nhiều đâu. Còn người phương Tây họ chả vấn đề gì cả. Có nhiều khi anh ấy bảo, ví dụ bây giờ anh là người duy nhất được hôn em. Nhưng tôi bảo, không phải đâu vì còn những bạn diễn khác. Anh ấy bảo, bạn diễn thì quan tâm gì, cái đấy là trong công việc (Cười) Họ phân biệt rất là rõ ràng, không hề ghen tuông linh tinh.

Có sự lệch pha nào về văn hóa giữa chị và chồng Tây hoặc một sự căng thẳng nào đó?

- Chưa. Về văn hóa, được cái bọn tôi biết nói chuyện với nhau. Cố gắng để hiểu người kia. Anh ấy cẩn thận lắm, để ý theo dõi mọi thứ - nhất là thời gian đầu. Theo dõi xem tôi thích gì, không thích gì, điều này có ảnh hưởng đến tôi hay không. Nếu có vấn đề gì thì chỉ cần nói ra, cả 2 đều là những người chịu hiểu. Không có ai đặt cái tôi của mình cao hơn cả.

Về đám cưới thì sao?

- Anh ấy có nói nhiều về đám cưới. Tôi cảm thấy mọi chuyện rồi nó sẽ đến nhưng cũng không quá cần thiết đến mức phải ngay lập tức. Anh ấy rất là muốn, cũng đã làm thủ tục và tìm hiểu mọi thứ rồi. Nói chung cũng chờ đến Duyên thôi. (Cười)

Từ một người phụ nữ độc thân đến một người phụ nữ của gia đình, chị đã có nhiều thay đổi?

- Giống như ngày xưa là mình không bao giờ biết nấu ăn. Từ ngày quen anh ấy, đặc biệt kể từ khi chuyển ra Hà Nội sống để chuẩn bị sinh em bé, gần như ngày nào cũng nấu ăn. Đó là một điều mà tự mình cũng cảm thấy ngạc nhiên. Bố mẹ cũng vô cùng ngạc nhiên. Ngày xưa thì suốt ngày chê lười, bảo đến khi lấy chồng làm sao biết nấu.

Diễn viên lan phương,lan phương mang bầu,lan phương nói về cuộc sống

Nữ diễn viên cho biết sinh vào tháng 5 tới, giới tính sẽ được sáng tỏ khi em bé chào đời

Trở lại với thời điểm “Cô gái xấu xí”. Lúc đó mọi người hay trêu Lan Phương và Chi Bảo rất đẹp đôi, không biết chị có say nắng anh ấy hoặc Bình Minh?

- Bình Minh thì không, còn anh Chi Bảo có một chút. Hồi đấy là kiểu mới lớn, trong khi anh ấy là một người đàn ông trưởng thành, thành công. Khi mình diễn, mình sẽ tập trung nên đôi lúc sẽ có cảm xúc thấy anh ấy dễ thương này kia. Sau bộ phim thì chẳng có vấn đề gì cả. Tôi phân biệt rất rõ, cũng bởi từ ngày xưa mình không có ý định tìm bạn trai hay chồng trong giới nghệ thuật.

Trong sự nghiệp phim ảnh của Lan Phương được đóng cặp với rất nhiều bạn diễn nam điển trai, đã bao giờ tình nhân hoặc vợ của họ thể hiện thái độ không vừa lòng?

- Chưa. Thời gian trước mình bị hơi cứng nhắc. Công việc là công việc, xong công việc thì thôi nên chưa có vấn đề gì cả.

- Cứng nhắc vậy nên việc nếu ai đó có một chút trăng hoa mà muốn đến với chị sẽ hơi khó?

- Chắc hơi khó. Nói chung tôi vẫn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Nhưng nếu có cái gì đó hơi vượt quá giới hạn, nhất là khi họ đã có gia đình rồi thì tôi sẽ giúp cho việc đó chấm dứt càng nhanh càng tốt.

Điều gì giúp chị vượt qua được cám dỗ của showbiz?

- Có thể là do nền tảng giáo dục của gia đình. Bản thân bố của tôi khá là Bôn-sê-vích, nên mọi thứ rất là rõ ràng. Đôi khi bị nghiêm túc và cứng nhắc quá. Thời đi học phổ thông, thậm chí không bao giờ có chuyện bạn trai gọi điện đến nhà. Mẹ tôi còn sợ không biết con này có bị les hay không. (Cười) 18 tuổi vẫn không có một ai, đến năm 19 tuổi mới có bạn trai.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Click xem thêm: Lan Phương mang bầu vẫn đóng cảnh ngã lên ngã xuống, đập phá trong phim

Mr Ngao (Theo nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ, người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 3 ngày trước

Kể từ 15/4/2025: Đối tượng này được tăng lương khoảng 18%, có thể nhận lương 80 triệu đồng/tháng

Mức này tối đa bằng hai lần lương cơ bản. Như vậy, lương kế hoạch tối đa cho chức danh Chủ tịch hội đồng là...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Danh sách cán bộ xã không được nghỉ hưu sớm bao gồm những ai?

Những cán bộ công chức cấp xã không thuộc đối tượng xem xét nghỉ hưu trước tuổi là ai?
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Tại sao đã nộp phí đường bộ vẫn mất tiền đi trên cao tốc? Cục Đường bộ giải thích

Khi nhiều người dân thắc mắc tại sao đã nộp phí đường bộ vẫn mất tiền đi trên cao tốc, ông Đinh Cao Thắng -...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Tin vui trước 1/1/2026: Người dân đi làm Sổ đỏ có thể tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

Thông tin không làm Sổ đỏ trước 2026 sẽ mất rất nhiều tiền là hoàn toàn có cơ sở. Bởi theo khoản 1 Điều 257...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?

Sân vận động này có tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng, diện tích hơn 15ha, với sức chứa 22.000 chỗ ngồi.
Kiến thức 22 giờ, 17 phút trước

Tin cùng mục

Bị đồn hẹn hò lý Nhã Kỳ, HIEUTHUHAI nói gì?

Mối quan hệ giữa HIEUTHUHAI và Lý Nhã Kỳ trở thành đề tài bàn tán khắp cõi mạng.
Chuyện làng sao 13 giờ, 25 phút trước

Sao Việt 15/4: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị 'chụp lén' bên con gái cưng, nhan sắc ra sao? BTV Thu Hà bức xúc vì chồng uống phải sữa giả

Tin sao Việt 15/4/2025: Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị "team qua đường" bắt gặp bên con gái cưng trong một quán cà...
Chuyện làng sao 19 giờ, 33 phút trước

Câu nói tưởng đơn giản nhưng đầy tình cảm của con trai Hòa Minzy dành cho ba

Chia sẻ của bạn trai cũ Hòa Minzy về con trai nhận được sự quan tâm.
Chuyện làng sao 19 giờ, 44 phút trước

MC Quyền Linh và Hoa hậu Thùy Tiên không hẹn mà gặp lại có điểm chung này

MC Quyền Linh và Hoa hậu Thùy Tiên có một số điểm tương đồng hiện tại.
Chuyện làng sao 21 giờ, 12 phút trước

Không lấy chồng đại gia, cuộc sống của Hoa hậu H'Hen Niê thế nào?

H'Hen Niê và chồng đã có 7 năm hẹn hò trước khi chính thức về chung một nhà vào năm nay.
Chuyện làng sao 21 giờ, 13 phút trước

MC Quyền Linh viết hẳn tâm thư khi bị tố bội tín

MC Quyền Linh có chia sẻ chính thức về những thông tin xoay quanh các chương trình nam nghệ sĩ tham gia.
Chuyện làng sao 1 ngày, 3 giờ trước

Tin mới cập nhật

Trong ba năm tới, Thần Tài sẽ chiếu cố đến ba con giáp này, họ sẽ từng bước gặp được may mắn, dự kiến ​​sẽ trở thành triệu phú

Bảo vệ Ngôi sao may mắn mùa hè 2025! Ba con giáp không bệnh tật, tai ương, tràn đầy phúc lành và hạnh phúc, không...
Đời sống số 5 phút trước

Những trường hợp không được đền bù khi bị thu hồi đất, người dân nên chú ý

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/8/2024 đã quy định rõ các trường hợp không được đền bù khi bị thu hồi...
Kiến thức 20 phút trước

5 mẫu đàn ông độc hại nhất trong hôn nhân, dễ khiến phụ nữ phát điên, tôi hy vọng tất cả các chị em có thể tránh được

Người ta nói rằng đàn ông sợ chọn sai nghề, phụ nữ sợ lấy nhầm chồng. Đối với phụ nữ, việc gặp phải người đàn...
Tâm sự 20 phút trước

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập Hà Nội 5 năm qua, thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo để chọn trường phù hợp

Trong vài năm gần đây, một xu hướng rõ rệt là các trường THPT công lập top đầu của Hà Nội vẫn duy trì vị...
Tin trong ngày 20 phút trước

Bác sĩ 101 tuổi vẫn tự lái xe ô tô, đi khắp nơi thuyết giảng: Bí quyết sống thọ nằm ở 3 điều 'ít' này

Ở tuổi 101, bác sĩ John Scharffenberg, một giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y tế công cộng thuộc Đại học Loma Linda (Mỹ), vẫn...
Chăm sóc sức khỏe 21 phút trước

Một người gửi tiết kiệm 7 triệu đồng với lãi suất 19%, 30 năm sau đi lĩnh 2,5 tỷ thì nhận được câu trả lời bất ngờ

Lời mà nhân viên ngân hàng nói khiến chú Trương lặng cả người. Nghĩ rằng mình bị lừa, người đàn ông này đã đệ đơn...
Kiến thức 21 phút trước

Từ tháng 4/2025: Đất nông nghiệp được chuyển nhượng làm nhà ở thương mại, cụ thể ra sao?

Bắt đầu từ tháng 1/4, Nghị quyết 171 của Quốc hội về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa...
Tin trong ngày 28 phút trước

Trà Lof Cascara - trà vỏ cà phê đóng chai đầu tiên: Định hình phong cách mới cho người sành vị

Giữa thị trường đồ uống sôi động, nơi mà người tiêu dùng đang bị bủa vây bởi hàng loạt lựa chọn đa dạng từ truyền...
Khỏe đẹp 39 phút trước

Top 3 ngành học phù hợp với nam sinh khối A không yêu thích công nghệ, trong đó có một ngành luôn 'hot' với thu nhập cực hấp dẫn

Dưới đây là top 3 ngành học phù hợp với nam sinh khối A không yêu thích công nghệ, thí sinh và phụ huynh có...
Kiến thức 59 phút trước

Vị sư già chia sẻ: Dù bạn có đang ở đáy cuộc đời, nếu bạn nhận ra 3 điều bí mật, bạn sẽ là 'hoa nở muộn'

Khi cuộc sống trở nên bế tắc và bạn cảm thấy mất phương hướng, đừng vội buông xuôi. Có 3 điều bí mật đơn giản...
Kiến thức 59 phút trước