Danh mục

Diễn viên Công Lý: 'Rất may mắn là tôi không xem Về nhà đi con'

Thứ tư, 31/07/2019 21:20

'Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm' - NSƯT Công Lý cho biết.

Chào NSƯT Công Lý! Về thông tin anh sắp lên NSND, cảm xúc của anh thế nào?

- Tôi đón nhận nó một cách bình thường thôi. Mọi thứ đều đến tự nhiên. Tôi nghĩ bất kể một cái gì cũng có lý do của nó. Điều này cũng đơn giản và dễ hiểu thôi. Tất cả những ban, hội đồng để xét duyệt này nọ đều có tiêu chí chung. Ai đủ điều kiện hay không đủ điều kiện đều rõ ràng.

Còn nói về cảm xúc cá nhân thì tất nhiên tôi thấy vui và tự hào. Tất cả những cống hiến của mình được nhà nước ghi nhận, khán giả công nhận.

NSND sẽ là một cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp của anh?

- Tất nhiên những cái danh hiệu được nhà nước và công chúng công nhận đều là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người làm nghệ thuật. Đồng thời khi có thêm một danh hiệu được ghi nhận thì mình càng phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với mong đợi của mọi người.

Đến thời điểm này Công Lý mới được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND, anh có thấy hơi muộn so với nghệ sĩ đồng trang lứa như Trung Hiếu, Tự Long?

- Chậm hơn thì đúng chậm hơn thật. Tôi nghĩ nó cũng bình thường thôi, bởi có rất nhiều nghệ sĩ lớn tuổi đến bây giờ vẫn chưa được thì sao. Tại sao mình phải sốt ruột việc đó. Cái gì đến thì nó đến, khi đủ mọi điều kiện thì nó đến thôi. Khi mà bạn bè cùng trang lứa đạt được những điều như thế thì tôi thực sự mừng cho họ. Không những được danh hiệu lớn mà còn ở độ tuổi rất trẻ.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

"Tôi thấy vui và tự hào. Tất cả những cống hiến của mình được nhà nước ghi nhận, khán giả công nhận" - NSƯT Công Lý nói về việc được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND

Mừng cho những nghệ sĩ trẻ ấy, vậy anh có cảm giác buồn hay nuối tiếc cho những người chưa được. Ví dụ như anh Chí Trung chẳng hạn?

- Phải nói thật là tôi không để ý lắm đâu. Khi mà tôi làm hồ sơ để nộp lên xét duyệt, tôi chỉ nghĩ tiêu chí đặt ra thế nào. Tôi thấy đủ điều kiện thì tôi làm. Tôi không để ý về việc bao giờ họ trao và mình có được không. Tôi không áp lực gì cả. Mình cứ làm tốt nhất những gì mình có. Ví dụ không được, tôi cũng không hề buồn vì mình đã làm hết sức rồi.

Có thông tin rằng sau khi lên NSND, anh sẽ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội?

- Lại một lần nữa, tôi cũng không quan tâm. Nếu như tôi có ở một vị trí nào đó trong đơn vị thì cái tôi cần nhất là sự tin tưởng và nể phục của anh em đồng nghiệp. Tôi cần điều đó hơn là vị trí, thức bậc. Tôi quan niệm, nếu như chuyên môn của anh tốt mọi người sẽ rất nể và quý. Lúc bây giờ anh có là cái gì, anh nói người ta cũng sẽ vẫn nghe. Chứ không phải là khi anh nói, người ta bảo: “Ông là sếp tôi, ông nói tôi phải nghe thôi chứ tôi không phục”. Điều đó chả để làm gì cả.

Gần đây, anh đảm nhiệm thêm vị trí phó đạo diễn cho anh Vũ Trường Khoa. Đấy có phải bước đệm để anh chuyển sang vai trò mới trong tương lai?

- Tôi cũng tốt nghiệp đạo diễn điện ảnh truyền hình được hơn 10 năm rồi. Nhưng để đủ điều kiện hoặc cơ duyên đứng độc lập làm một bộ phim thì nó chưa đến. Tôi thân với Khoa thì hai anh em đi với nhau, tôi vẫn được làm công tác đấy. Tôi thích, có thời gian rỗi thì tôi cộng tác thôi. Không phải là mình tích lũy cơ hội để sau này sẽ làm gì đó. Tôi không có quan niệm đấy.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

"Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập phim Về nhà đi con nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm"

Phim “Về nhà đi con” hiện đang rất ăn khách, bộ phim được làm lại từ nguyên tác “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” do anh thủ vai chính. Anh cảm nhận thế nào về vai diễn của NSƯT Trung Anh so với nhân vật của mình cách đây 6 năm?

- Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm. Vì lý do này, lý do khác nên tôi không xem tập nào cả. Có mấy lần xem bập bõm nên cũng không hiểu như thế nào. Không hiểu Danh Dũng xây dựng nhân vật ông bố như thế nào. Hỏi thì bảo câu chuyện nó cũng như thế nhưng không giống hoàn toàn.

Cùng một mạch truyện như nhau nhưng cái khác của hiện tại là hiệu ứng đến từ khán giả. Theo anh, điều gì làm nên hiệu ứng ấy?

- Cái này nhiều lý do lắm. Tôi không xem nên không thể nào đưa ra nhận định được. Đây cũng là chuyện tế nhị. Không ai lại đi bảo: “Tôi thấy, tôi làm hay hơn”. Chả ai đi nói thế cả. Cũng rất may mắn là tôi không xem.

Ngày trước khi chúng tôi làm, thời điểm đó mới chỉ có ở kênh VTV6. Chính vì phát ở kênh đó nên số lượng khán giả bị hạn chế rất nhiều. Đấy là một lý do. Nhưng đấy cũng là điều để mọi người đánh giá ngược lại là phim phát V6 mà vẫn được nhiều người biết đến, chứng tỏ phim đấy cũng rất tốt.

Khi xem NSƯT Trung Anh hóa thân vào vai diễn nhiều người liên tưởng đến anh và có bảo rằng, không biết nếu anh cũng đóng lại dạng vai thế này thì sẽ ra sao. Có những người chưa xem “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” lại tỏ ra không tin Công Lý đóng được kiểu vai như thế. Anh nghĩ sao?

- Nếu “Về nhà đi con” lại mời tôi vào vai đấy, nhưng tôi nghĩ chắc chắn không ai làm việc đấy cả. Không ai đi mời một người lại đóng lại chính vai ấy. Nếu có được mời tôi sẽ không nhận. Thà rằng nó khác hẳn nhưng ở đây câu chuyện nó vẫn thế, nhân vật nó vẫn như thế. Tôi nghĩ làm lại chả để làm cái gì cả. Nó không hề thử thách mình.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

Nam diễn viên trong buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình mới "Hoa hồng trên ngực trái" cách đây vài hôm

NSƯT Công Lý có khả năng diễn xuất rất đa dạng, vào được mọi dạng vai nhưng gần đây anh chủ yếu đảm nhận nhưng vai phụ. Anh mong chờ dạng vai thế nào vừa mang tính chất chiều sâu vừa đúng độ tuổi?

- Nói chung ở tầm tuổi này, tôi mong muốn có những vai nó thách thức mình, không quan trọng là chính hay phụ. Nó làm khó được mình.

Như vai diễn Cường Lâm trong “Mê cung” thì sao?

- Thực ra vai đấy chả có gì khó cả, nó một chiều. Hôm họp báo, mọi người có hỏi là anh làm thế nào để xây dựng nhân vật Cường Lâm. Tôi nửa đùa nửa thật rằng, tôi chả phải cố gắng gì cả. Cứ hóa trang, tạo hình nhân vật cho tôi thế nào tôi sẽ diễn theo đúng cái tạo hình đấy.

Còn về kế hoạch cưới vợ?

- Mai cưới luôn. (Cười)

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Mr Ngao (Theo Tri thức xanh)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Trấn Thành giả giọng nhiều ca sĩ hát 'Bên em là biển rộng' cùng Thanh Lam, Tùng Dương

TIN MỚI CẬP NHẬT

Chùm ảnh 'khi xưa ta bé' của Top 40 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019

Cập nhật 1 ngày trước chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019, Fanpage Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam...
Thời trang + 5 giờ, 42 phút trước

Hoa hậu Thu Thuỷ và dân mạng khâm phục sự nỗ lực của VĐV Phạm Thị Hồng Lệ tại SEA Games 2019

Dù kiệt sức, nhưng vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ vẫn nỗ lực hết sức để đoạt huy chương đồng marathon 42km
Đời sống trẻ 5 giờ, 45 phút trước

Giảng viên hot girl Âu Hà My khoe được mẹ chồng quan tâm hết mực: 'trời hơi lạnh xíu thôi là mẹ đã gọi nhắc đủ thứ'

Dù không ở gần nhau nhưng hàng ngày giảng viên hot girl Âu Hà My vẫn nhắn tin trò chuyện với mẹ chồng vô cùng...
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 45 phút trước

Tượng Phật vẫn vững vàng giữa thảm họa động đất Tứ Xuyên: Tâm linh hay khoa học?

Sau trận động đất lịch sử, câu chuyện được người dân Trung Quốc nhớ đến nhiều nhất vẫn là bức tượng Phật thiền tọa vẫn...
Hồ sơ tư liệu 7 giờ, 40 phút trước

Chàng trai không chân kể hành trình giành giật sự sống khiến nhiều người xúc động

Khi đã vượt qua được ca phẫu thuật quay trở lại cuộc sống đời thường, chàng trai không chân đã chia sẻ lại câu chuyện...
Đời sống trẻ 7 giờ, 47 phút trước

Hình ảnh Tóc Tiên thân thiết chụp ảnh cùng gia đình bạn trai Hoàng Touliver gây chú ý

Không chỉ đăng ảnh Tóc Tiên chụp ảnh cùng gia đình Hoàng Touliver mà cư dân mạng còn đồn đoán cặp đôi này đã đăng...
Chuyện làng sao 7 giờ, 6 phút trước

Xuống tóc giống mẹ để ăn mừng Giáng sinh sớm, con gái Marian Rivera được khen xinh như thiên thần

Bé Zia, con gái của “Mỹ nhân đẹp nhất Philippines” cùng cô giáo và bạn bè thân thiết đã có bữa tiệc đón Noel sớm....
Nhí 7 giờ, 9 phút trước

Sao Việt đua nhau tậu giày hoa cúc của G-Dragon: Phương Ly gây ấn tượng nhất

Cháy hàng tại Việt Nam chỉ sau 40 phút, chắc chắn các sao Việt không thể bỏ qua đôi giày hoa cúc của G-Dragon.
Thời trang sao 7 giờ, 16 phút trước

Hà Anh bất ngờ nói về lợi thế của thí sinh tiềm năng cho ngôi vị Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Siêu mẫu Hà Anh bất ngờ dành lời khen có cánh và dự đoán Lê Hoàng Phương sẽ trở thành người kế nhiệm H'Hen Niê....
Chuyện làng sao 8 giờ, 36 phút trước

Dù công khai chuyện yêu đương nhưng Linh Rin lần đầu có hành động này với em chồng Hà Tăng

Đông thái mới của Linh Rin và Phillip Nguyễn hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 39 phút trước

Ngọc Quỳnh lên tiếng về tin Thái 'Hoa hồng trên ngực trái' qua đời

Cư dân mạng xôn xao về thông tin trong phim "Hoa hồng trên ngực trái" Thái sẽ bị bệnh nặng và qua đời.
Truyền hình 8 giờ, 42 phút trước

'Hoàng tử phim truyền hình Thái Lan' Pong Nawat lân la quán xá Sài Gòn

Nam diễn viên nổi tiếng của xứ sở chùa vàng Pong Nawat vừa đến Việt Nam và trải nghiệm ẩm thực tại Sài Gòn.
Chuyện làng sao 9 giờ, 17 phút trước

Midu từng bị tự kỷ trong quá khứ khi không được cha mẹ ủng hộ

Để có được thành công như ngày hôm nay, Midu đã phải trải qua nhiều lần "đấu tranh" với cha mẹ, bởi cha mẹ luôn...
VIDEO 9 giờ, 21 phút trước

'Bé' Xuân Nghi thay đổi khó nhận ra khi xuất hiện ở gameshow

Xuất hiện ở chương trình 'Vang bóng một thời', Xuân Nghi gây ấn tượng với vẻ ngoài trưởng thành hơn trước rất nhiều.
Truyền hình 9 giờ, 24 phút trước

Hồng Vân vạch trần độ 'dại gái' của đạo diễn Công Ninh trên sóng truyền hình

NSND Hồng Vân hào hứng chia sẻ về quá khứ 'dại gái' của đạo diễn Công Ninh khiến khán giả không nhịn nổi cười.
VIDEO 9 giờ, 24 phút trước

Vẻ điển trai của 'Nam vương' thể dục dụng cụ Việt Nam khiến hội chị em 'mê mệt'

Sở hữu gương mặt điển trai, thân hình 6 múi cùng nụ cười tỏa nắng, 'nam vương' thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành -...
Đời sống trẻ 9 giờ, 25 phút trước

Đã tim ra nguyên nhân mẹ Việt chăm hoài, chăm mãi con vẫn biếng ăn, thấp còi

Thiếu kẽm là nguyên nhân biếng ăn, thấp còi, suy dinh dưỡng.
Chăm con 11 giờ, 55 phút trước

Kỷ luật con đúng cách ở từng độ tuổi theo lời khuyên của bác sĩ nhi khoa

Kỷ luật trẻ không phải là một hình phạt, điều này là những gì bạn làm để thay đổi hành vi của con, giúp bé...
Chăm con 11 giờ, 15 phút trước

3 con giáp gặp hạn Tam Tai 2020 và những điều cần chú ý để hóa giải vận xui, xua tan đen đủi

Những con giáp gặp hạn Tam Tai 2020 dưới đây cần phải cẩn trọng trong mọi việc để tránh xa rắc rối, xua tan vận...
Đời sống số 11 giờ, 15 phút trước

Bé gái hơn 1 tuổi ở Nghệ An bị giúp việc bạo hành, dốc ngược đe dọa vì khóc nhiều

Trong lúc bé gái khóc đứt hơi thì người giúp việc không dỗ dành mà còn dọa nạt to tiếng. Thậm chí còn nhẫn tâm...
Tin trong ngày 11 giờ, 15 phút trước

Đau đầu giải bài toán thủ môn, thầy Park trực tiếp thị phạm cho Bùi Tiến Dũng

Sau khi cả 2 thủ môn đều mắc sai lầm khiến BHL và người hâm mộ không thể yên tâm, trong buổi tập sáng 6/12...
Tin trong ngày 11 giờ, 15 phút trước

Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh Fansipan, kinh nghiệm cần nhớ khi săn tuyết ở Sa Pa

Thời gian này, đến với Sa Pa du khách có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh tượng băng tuyết - một hiện tượng tự nhiên khá...
Du lịch Việt 11 giờ, 16 phút trước

Đơn vị thu mua phế liệu inox giá cao cho doanh nghiệp

Phế liệu inox có thể đem lại một khoản thu không nhỏ giúp bù đắp chi phí hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên,...
Doanh nghiệp 12 giờ, 30 phút trước

Maria Đinh Phương Ánh tung ảnh cưới trước 1 ngày tổ chức đám cưới tại Việt Nam

Ca sĩ Maria Đinh Phương Ánh cùng ông xã kém tuổi sẽ tổ chức đám cưới tại Việt Nam vào ngày 7/12/2019.
Chuyện làng sao 13 giờ, 38 phút trước

Vừa lộ ảnh vòng 2 nhô cao, Phạm Băng Băng còn bị bắt gặp ăn uống vô tư ở Mỹ

Ngay sau khi đến xứ cờ hoa, nữ diễn viên Phạm Băng Băng và mẹ đã cùng nhau đi siêu thị mua sắm đồ.
Chuyện làng sao 13 giờ, 42 phút trước

Huyền thoại Kiatisuk làm gì khi Thái Lan bị Việt Nam loại khỏi SEA Games?

Dù đội nhà bị U22 Việt Nam bị loại sớm ngay từ vòng bảng SAE Games 30, nhưng huấn luyện viên Kiatisuk vẫn tỏ ra...
Tin trong ngày 13 giờ, 51 phút trước

Chi Pu, Trấn Thành, Vũ Khắc Tiệp đại thắng Lễ trao giải METUB WebTVAsia Awards 2019

Những cá nhân, sản phẩm xuất sắc nhất đều đã được vinh danh tại Lễ trao giải METUB WebTVAsia Awards 2019.
Toàn cảnh 13 giờ, 52 phút trước

Trước giờ G, Ngọc Châu lọt top 4 được đánh giá cao tại Hoa hậu Siêu Quốc Gia

Dù gặp khó khăn khi bị thất lạc hành lý khi tham gia Hoa hậu Siêu Quốc Gia nhưng Ngọc Châu vẫn được chuyên trang...
Hoa Hậu 13 giờ, 3 phút trước

Miu Lê vướng nghi án có tình mới, lại còn được 'nhờ bạn trai' ở chi tiết này

Lâu lắm chẳng đề cập đến chuyện yêu đương, nhưng gần đây Miu Lê lại vướng nghi án đang rất hạnh phúc bên bạn trai...
Chuyện làng sao 13 giờ, 3 phút trước

Chân dung bạn gái xinh đẹp của tình tin đồn một thời với Hoàng Yến Chibi - Lý Hoàng Nam

Bạn gái của hotboy quần vợt Lý Hoàng Nam sở hữu chiều cao nổi trội cùng gương mặt xinh đẹp.
Hotgirl, hotboy 13 giờ, 5 phút trước

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Chỉ với vài chiếc đùi gà cùng những nguyên liệu cơ bản, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn và gia đình 1 món...
Địa chỉ ăn ngon 13 giờ, 10 phút trước

Trấn Thành 'đứng hình' khi bị S.T Sơn Thạch dàn cảnh, 'vu khống' trắng trợn

S.T Sơn Thạch đã tự tát để “vu khống” cho ông xã Hari Won đã có hành động bạo lực với mình trước sự chứng...
VIDEO 13 giờ, 10 phút trước

Các gia đình có 7 yếu tố này sẽ nuôi dạy ra những thiên tài trong 10 năm tới

Có những hình mẫu gia đình chuẩn mực có thể tác động một cách tích cực lên tương lai của mỗi đứa trẻ được nuôi...
Chăm con 14 giờ, 31 phút trước

Đạo diễn quỳ gối sàm sỡ 'thuốc độc phòng vé' Cảnh Điềm trước ống kính gây tranh cãi

Mới đây, bức ảnh hậu trường ghi lại cảnh vị đạo diễn đã quỳ gối dưới đất và đụng chạm vào chân Cảnh Điềm đã...
Chuyện làng sao 14 giờ, 45 phút trước

Chồng bênh bồ đánh vợ, hậu quả nhận về cái kết đắng hơn... mật gấu

Cẩm lấy chồng được gần 7 năm và đã có 2 nhóc tì đáng yêu, một trai một gái. Cô ở nhà buôn bán nhỏ...
Tâm sự 14 giờ, 54 phút trước