Danh mục

Diễn viên Công Lý: 'Rất may mắn là tôi không xem Về nhà đi con'

Thứ tư, 31/07/2019 21:20

'Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm' - NSƯT Công Lý cho biết.

Chào NSƯT Công Lý! Về thông tin anh sắp lên NSND, cảm xúc của anh thế nào?

- Tôi đón nhận nó một cách bình thường thôi. Mọi thứ đều đến tự nhiên. Tôi nghĩ bất kể một cái gì cũng có lý do của nó. Điều này cũng đơn giản và dễ hiểu thôi. Tất cả những ban, hội đồng để xét duyệt này nọ đều có tiêu chí chung. Ai đủ điều kiện hay không đủ điều kiện đều rõ ràng.

Còn nói về cảm xúc cá nhân thì tất nhiên tôi thấy vui và tự hào. Tất cả những cống hiến của mình được nhà nước ghi nhận, khán giả công nhận.

NSND sẽ là một cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp của anh?

- Tất nhiên những cái danh hiệu được nhà nước và công chúng công nhận đều là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người làm nghệ thuật. Đồng thời khi có thêm một danh hiệu được ghi nhận thì mình càng phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với mong đợi của mọi người.

Đến thời điểm này Công Lý mới được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND, anh có thấy hơi muộn so với nghệ sĩ đồng trang lứa như Trung Hiếu, Tự Long?

- Chậm hơn thì đúng chậm hơn thật. Tôi nghĩ nó cũng bình thường thôi, bởi có rất nhiều nghệ sĩ lớn tuổi đến bây giờ vẫn chưa được thì sao. Tại sao mình phải sốt ruột việc đó. Cái gì đến thì nó đến, khi đủ mọi điều kiện thì nó đến thôi. Khi mà bạn bè cùng trang lứa đạt được những điều như thế thì tôi thực sự mừng cho họ. Không những được danh hiệu lớn mà còn ở độ tuổi rất trẻ.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

"Tôi thấy vui và tự hào. Tất cả những cống hiến của mình được nhà nước ghi nhận, khán giả công nhận" - NSƯT Công Lý nói về việc được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND

Mừng cho những nghệ sĩ trẻ ấy, vậy anh có cảm giác buồn hay nuối tiếc cho những người chưa được. Ví dụ như anh Chí Trung chẳng hạn?

- Phải nói thật là tôi không để ý lắm đâu. Khi mà tôi làm hồ sơ để nộp lên xét duyệt, tôi chỉ nghĩ tiêu chí đặt ra thế nào. Tôi thấy đủ điều kiện thì tôi làm. Tôi không để ý về việc bao giờ họ trao và mình có được không. Tôi không áp lực gì cả. Mình cứ làm tốt nhất những gì mình có. Ví dụ không được, tôi cũng không hề buồn vì mình đã làm hết sức rồi.

Có thông tin rằng sau khi lên NSND, anh sẽ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội?

- Lại một lần nữa, tôi cũng không quan tâm. Nếu như tôi có ở một vị trí nào đó trong đơn vị thì cái tôi cần nhất là sự tin tưởng và nể phục của anh em đồng nghiệp. Tôi cần điều đó hơn là vị trí, thức bậc. Tôi quan niệm, nếu như chuyên môn của anh tốt mọi người sẽ rất nể và quý. Lúc bây giờ anh có là cái gì, anh nói người ta cũng sẽ vẫn nghe. Chứ không phải là khi anh nói, người ta bảo: “Ông là sếp tôi, ông nói tôi phải nghe thôi chứ tôi không phục”. Điều đó chả để làm gì cả.

Gần đây, anh đảm nhiệm thêm vị trí phó đạo diễn cho anh Vũ Trường Khoa. Đấy có phải bước đệm để anh chuyển sang vai trò mới trong tương lai?

- Tôi cũng tốt nghiệp đạo diễn điện ảnh truyền hình được hơn 10 năm rồi. Nhưng để đủ điều kiện hoặc cơ duyên đứng độc lập làm một bộ phim thì nó chưa đến. Tôi thân với Khoa thì hai anh em đi với nhau, tôi vẫn được làm công tác đấy. Tôi thích, có thời gian rỗi thì tôi cộng tác thôi. Không phải là mình tích lũy cơ hội để sau này sẽ làm gì đó. Tôi không có quan niệm đấy.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

"Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập phim Về nhà đi con nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm"

Phim “Về nhà đi con” hiện đang rất ăn khách, bộ phim được làm lại từ nguyên tác “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” do anh thủ vai chính. Anh cảm nhận thế nào về vai diễn của NSƯT Trung Anh so với nhân vật của mình cách đây 6 năm?

- Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm. Vì lý do này, lý do khác nên tôi không xem tập nào cả. Có mấy lần xem bập bõm nên cũng không hiểu như thế nào. Không hiểu Danh Dũng xây dựng nhân vật ông bố như thế nào. Hỏi thì bảo câu chuyện nó cũng như thế nhưng không giống hoàn toàn.

Cùng một mạch truyện như nhau nhưng cái khác của hiện tại là hiệu ứng đến từ khán giả. Theo anh, điều gì làm nên hiệu ứng ấy?

- Cái này nhiều lý do lắm. Tôi không xem nên không thể nào đưa ra nhận định được. Đây cũng là chuyện tế nhị. Không ai lại đi bảo: “Tôi thấy, tôi làm hay hơn”. Chả ai đi nói thế cả. Cũng rất may mắn là tôi không xem.

Ngày trước khi chúng tôi làm, thời điểm đó mới chỉ có ở kênh VTV6. Chính vì phát ở kênh đó nên số lượng khán giả bị hạn chế rất nhiều. Đấy là một lý do. Nhưng đấy cũng là điều để mọi người đánh giá ngược lại là phim phát V6 mà vẫn được nhiều người biết đến, chứng tỏ phim đấy cũng rất tốt.

Khi xem NSƯT Trung Anh hóa thân vào vai diễn nhiều người liên tưởng đến anh và có bảo rằng, không biết nếu anh cũng đóng lại dạng vai thế này thì sẽ ra sao. Có những người chưa xem “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” lại tỏ ra không tin Công Lý đóng được kiểu vai như thế. Anh nghĩ sao?

- Nếu “Về nhà đi con” lại mời tôi vào vai đấy, nhưng tôi nghĩ chắc chắn không ai làm việc đấy cả. Không ai đi mời một người lại đóng lại chính vai ấy. Nếu có được mời tôi sẽ không nhận. Thà rằng nó khác hẳn nhưng ở đây câu chuyện nó vẫn thế, nhân vật nó vẫn như thế. Tôi nghĩ làm lại chả để làm cái gì cả. Nó không hề thử thách mình.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

Nam diễn viên trong buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình mới "Hoa hồng trên ngực trái" cách đây vài hôm

NSƯT Công Lý có khả năng diễn xuất rất đa dạng, vào được mọi dạng vai nhưng gần đây anh chủ yếu đảm nhận nhưng vai phụ. Anh mong chờ dạng vai thế nào vừa mang tính chất chiều sâu vừa đúng độ tuổi?

- Nói chung ở tầm tuổi này, tôi mong muốn có những vai nó thách thức mình, không quan trọng là chính hay phụ. Nó làm khó được mình.

Như vai diễn Cường Lâm trong “Mê cung” thì sao?

- Thực ra vai đấy chả có gì khó cả, nó một chiều. Hôm họp báo, mọi người có hỏi là anh làm thế nào để xây dựng nhân vật Cường Lâm. Tôi nửa đùa nửa thật rằng, tôi chả phải cố gắng gì cả. Cứ hóa trang, tạo hình nhân vật cho tôi thế nào tôi sẽ diễn theo đúng cái tạo hình đấy.

Còn về kế hoạch cưới vợ?

- Mai cưới luôn. (Cười)

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Mr Ngao (Theo Tri thức xanh)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lái thử xe ô tô, nữ tài xế đâm nhân viên bán hàng dính vào tường

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hương Giang dành nụ hôn đầu cho tình đơn phương, Hari Won hôn người yêu 3 tiếng liền

Nụ hôn đầu đời bao giờ cũng làm cho các bạn nữ hồi hộp và xúc động đến nghẹt thở. Đó chính là một trong...
VIDEO 33 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng tung loạt hình mơ màng giữa phố núi Đà Lạt

Đàm Vĩnh Hưng diện trang phục sơ mi và vest phong cách vintage, tìm đến một homestay có phong cảnh cực đẹp để làm bối...
Album ảnh sao 36 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 4/7/2020: Tuổi Tỵ sự nghiệp thăng tiến bất ngờ, Sửu đối mặt với thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp hôm nay, thứ 7 ngày 4/7/2020.
Đời sống số 36 phút trước

Trường Giang điêu đứng khi bị Lâm Vỹ Dạ 'chơi khăm'

Lâm Vỹ Dạ tiết lộ Trường Giang hay yêu cầu xếp khách mời nữ vào phòng của mình khiến nam danh hài 'đứng hình'.
VIDEO 37 phút trước

Phạm Băng Băng mặt mộc giản dị, ai cũng phát ghen với nhan sắc tuổi 39 'như ngọc như hoa'

Ở tuổi 39, Phạm Băng Băng vẫn giữ được nhan sắc tươi trẻ và làn da mịn màng đáng ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 52 phút trước

Các cô gái mặc váy cần nhớ '4 không', đặc biệt là loại thứ hai, thực sự rất béo!

Váy cổ tích tươi tắn và thanh lịch chắc chắn là món đồ phù hợp nhất cho ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, không đơn...
Thời trang + 2 giờ, 15 phút trước

Đừng sử dụng bồn rửa truyền thống trong bếp, rất khó để làm sạch và sử dụng, bây giờ phổ biến lắp đặt nó như thế này!

Nhà bếp là nơi quan trọng đối với hầu hết các bà nội trợ. Trong quá trình nấu nướng, nếu bạn thấy thiếu sót trong...
Kiến thức 2 giờ, 29 phút trước

Cuộc sống và nhan sắc hiện tại của Ngọc Hà - nữ diễn viên kín tiếng nhất 'Nhật ký Vàng Anh'

Sau 14 năm, diễn viên Ngọc Hà hầu như không còn liên quan gì đến nghệ thuật mà tập trung thời gian chăm sóc gia...
Chuyện làng sao 3 giờ, 34 phút trước

Hai 'thủ phạm' của bệnh bạch cầu đã được tìm thấy: Trẻ em coi chừng thứ nhất, phụ nữ thứ hai

Đối với bệnh bạch cầu, chúng ta vẫn cần cảnh giác, dù ngày nay cơ hội chữa khỏi đã cao hơn.
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 34 phút trước

Ca nương Kiều Anh tiết lộ thu nhập khủng mỗi tháng, ai nghe qua cũng 'phát thèm'

Khi được fans hỏi về thu nhập mỗi tháng, nữ ca nương không ngần ngại tiết lộ điều mà bất cứ ai cũng phải mơ...
Đời sống trẻ 3 giờ, 35 phút trước

Pha đâm trực diện giữa xe container và ô tô tải, tài xế tử vong kẹt trong cabin

Chiếc xe tải đang chạy theo chiều ngược lại tông trực diện vào xe container. Cú tông mạnh khiến đầu xe tải bẹp dúm, lái...
VIDEO 3 giờ, 35 phút trước

Bé gái bị ve chó làm tổ trong tai, hội yêu 'boss' xem ngay để rút kinh nghiệm

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ clip một bé gái ở Yên Bái đã bị ve chó chui vào trong ráy tai làm tổ...
VIDEO 3 giờ, 36 phút trước

Giữa nghi vấn ly hôn, Triệu Vy bất ngờ xóa hết ảnh của đại gia Huỳnh Hữu Long: Chuyện gì đang xảy ra?

Động thái mới của Triệu Vy khiến nhiều người càng cho rằng, hôn nhân của cô và Huỳnh Hữu Long thực sự đang trục trặc....
Chuyện làng sao 3 giờ, 36 phút trước

Bị chỉ trích phá hoại môi trường biển, Quang Vinh lên tiếng xin lỗi

Đông thái này của nam ca sĩ được cư dân mạng đón nhận vì có thái độ hối lỗi.
Chuyện làng sao 3 giờ, 36 phút trước

2 xe tải đâm nhau kinh hãi, hình ảnh em bé bên lề đường khiến tất cả thót tim

Khoảnh khắc xảy ra vụ va chạm, mọi sự chú ý của người xem lại đổ dồn về phía đứa trẻ đang ngồi trên xe...
VIDEO 13 giờ, 37 phút trước

Cảnh tượng nước lũ tràn từ cửa sổ tầng 3 của ngôi nhà xuống như thác đổ

Đoạn clip ghi lại cảnh mưa lũ tràn trực tiếp qua cửa sổ từ tầng 3 của một tòa nhà tại quận Kỳ Giang, thành...
VIDEO 13 giờ, 37 phút trước

Phi công người Anh tập nói được vài câu tiếng Việt, thử lực chân cùng bác sĩ

Trải qua 107 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay, phi công mắc Covid-19 đã...
Tin trong ngày 13 giờ, 50 phút trước

Tăng Thanh Hà bị chê gầy, da nhăn dù tiết lộ đã tăng 5 kg

Thân hình của diễn viên Tăng Thanh Hà lại tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán của dư luận.
Chuyện làng sao 13 giờ, 1 phút trước

Vũ Khắc Tiệp bỗng 'khui' lại ảnh ngày xưa của Ngọc Trinh, không thể nhận ra quá khứ và hiện tại là cùng một người

Thuở còn phèn, Ngọc Trinh chưa có được thần thái sexy, sang chảnh như bây giờ.
Chuyện làng sao 13 giờ, 1 phút trước

Ốc Thanh Vân diện bikini thiếu vải, để lộ vòng một ngồn ngộn và vòng ba bỏng mắt

Nữ MC đã chia sẻ những hình ảnh mới khiến ai nấy phải bất ngờ vì mình.
Thời trang sao 13 giờ, 25 phút trước

Lee Min Ho đẹp 'ná thở' trong clip hậu trường, thế mới hiểu tại sao các chị em cứ chết mê chết mệt anh chàng U40 này

Nhiều người nhận xét Lee Min Ho đẹp trai quá mức, ở tuổi 33 vẫn vô cùng phong độ dù có lên cân đôi chút....
Chuyện làng sao 13 giờ, 29 phút trước

Trấn Thành phẫn nộ lên án loạt tài khoản đáng ngờ trục lợi bất chính

Nam danh hài kêu gọi đông đảo khán giả hãy chung tay xóa bỏ những tài khoản này.
Chuyện làng sao 14 giờ, 30 phút trước

Đến lượt Đàm Thu Trang gia nhập hội mẹ bầu diện bikini nóng bỏng mắt

Chỉ một khoảnh khắc chụp khá xa nhưng vẫn khiến ai nấy trầm trồ của Đàm Thu Trang.
Thời trang sao 14 giờ, 33 phút trước

Hằng BingBoong bất ngờ xác nhận mang thai con đầu lòng với bạn trai người Pháp gốc Việt

Ca sĩ Hằng BingBoong nhận được nhiều lời chúc mừng khi đăng ảnh siêu âm, xác nhận mang thai con đầu lòng với bạn trai...
Chuyện làng sao 14 giờ, 36 phút trước

Thu Trang tự khoe ảnh lộ bụng to rõ cùng lời khẳng định: 'Andy có em'

Nhiều người bán tín bán nghi rằng, Thu Trang - Tiến Luật sắp gia nhập hội đón nhóc tỳ mới Vbiz.
Chuyện làng sao 14 giờ, 38 phút trước

Nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh khi chưa chỉnh sửa: Xinh đẹp xuất sắc, bảo sao Phùng Thiệu Phong không say đắm

Nhan sắc của bà mẹ một con Triệu Lệ Dĩnh khiến nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 14 giờ, 44 phút trước

“Tỷ lệ vàng” – Khái niệm của vẻ đẹp hoàn mỹ cùng She Center

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao chúng ta lại tự nhiên có cảm tình hoặc yêu thích một khuôn mặt nào đó. Khoa...
Spa 15 giờ, 48 phút trước

Kiểm tra tâm lý: Chọn một bông hoa may mắn bạn thích? Xem bạn sẽ gặp may mắn gì?

Chọn một bông hoa may mắn mà bạn yêu thích, để xem loại may mắn nào đang chờ đón bạn.
Đời sống số 16 giờ, 18 phút trước

Đầu bếp dạy bạn cách nấu thịt bò tại nhà, thịt mềm và thơm, súp rất ngon và bổ dưỡng

Cuộc sống ngày một cải thiện, nhiều người cũng chú ý đến chất lượng cuộc sống hơn. Ăn quá nhiều thịt lợn dễ bị béo...
Địa chỉ ăn ngon 16 giờ, 18 phút trước

4 nét tướng của người đàn ông 'Sở Khanh', đa tình, chị em cần đề phòng

Theo nhân tướng học, đây là những nét tướng đàn ông sẽ khiến chị em khổ sở vì tình.
Đời sống số 16 giờ, 18 phút trước

Trước rằm tháng 5 âm lịch, 3 con giáp trúng mánh đổi đời, phúc lộc song hành, tiền tài đầy két

Theo tử vi những con giáp này cực kỳ may mắn trong thời gian tới, nhất là trước rằm tháng 5 âm lịch.
Đời sống số 17 giờ, 14 phút trước

Hậu ồn ào nghỉ chơi với Phương Oanh, Á hậu Huyền My tung ảnh nóng bỏng kèm hàng 'tá' status thả thính

Không hề đả động gì đến Phương Oanh, Huyền My vui vẻ tận hưởng kỳ nghỉ của mình.
Thời trang sao 17 giờ, 15 phút trước

Món quà đặc biệt của hội bạn thân 'treo tận cổ' khiến cô dâu chú rể cười ngặt nghẽo

Thay vì những món quà được bọc kín đáo như thường thấy, hội anh em của chú rể mang đến những chiếc túi lưới đựng...
VIDEO 17 giờ, 17 phút trước

Yêu hết lòng nhưng 2 lần toàn gặp bạn trai 'hết hồn', Trịnh Sảng quay ra nối lại tình xưa với Trương Hàn?

Thời gian gần đây rộ lên thông tin Trịnh Sảng - Trương Hàn nối lại tình xưa khi người hâm mộ cặp đôi soi được...
Chuyện làng sao 17 giờ, 17 phút trước

Nga Nguyễn đăng ảnh mừng sinh nhật bên em gái 'bệnh nhân Covid số 17'

Sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ dân mạng, đây là lần hiếm hoi Nga Nguyễn đăng ảnh chụp chung với...
Hotgirl, hotboy 19 giờ, 46 phút trước