Danh mục

Diễm My 9X và người đàn ông 'ba trong một'

Thứ hai, 01/04/2013 13:39

12 tuổi, chứng kiến cảnh ba mẹ chia tay, Diễm My tự hỏi: Cuộc sống này có ý nghĩa thế nào, sống để làm gì, sống ra sao...

Dám làm điều mình thích dù có thể gặp bất lợi

- Trong bộ phim cổ trang gần đây chị tham gia có nhiều cảnh đánh võ rất ổn. Bây giờ chị đang đi trên đường, nếu bị cướp túi xách, chị có thể lấy lại được không?

Tôi nghĩ chắc được (cười). Tôi đã luyện tập võ thuật, nỗ lực đến 200% bản thân cho một vai diễn hành động. Ban đầu tôi bị một số sẹo ở chân và lo lắng thoa thuốc, nhưng sau đó bị nhiều quá nên tôi hết muốn lo lắng. Nếu so sẹo với cascadeur, họ còn bị nhiều hơn chúng tôi nhưng họ không kêu than, vì vậy, tôi càng phải cố gắng hơn. Bây giờ, tôi còn trồng được cây chuối, nhào lộn, những điều tôi không tưởng tượng nổi (cười).

- Kết thúc vai diễn, chị có ngồi đếm xem mình bị bao nhiêu vết sẹo?

Tôi không đếm (cười).


Với Ngọc Quyên tại buổi ra mắt phim Mỹ nhân kế.

- Con gái đến cái mụn mọc trên mặt còn lo lắng, chị dũng cảm hơn vì không lo về sẹo (cười) ư? 

Ai cũng quan tâm nhưng tôi yêu vai diễn, đó là cơ hội để tôi thể hiện bản thân nên tôi không thể phụ mình, phụ ê-kíp được.

- Yêu vai diễn đến mức chấp nhận cảnh nóng sao?

Đúng là vai diễn có cảnh nóng, tôi cũng rất phân vân vì chưa bao giờ đóng cảnh nóng. Trước đây, tôi từng chụp một bộ hình với bikini, những người hâm mộ phản đối vì họ nghĩ tôi đang khoe thân. Với vai này, đạo diễn đã giải thích cho tôi hiểu, cảnh nóng không phải chiêu trò câu khách mà thể hiện được tính cách của nhân vật, dám sống hết mình với một tình yêu, dù tình yêu đó là sự vượt rào, là điều cấm kỵ.

- Chị là mẫu người dám làm mọi điều vì tình yêu sao?

Hiện tại tôi là người như vậy. Tôi muốn làm những gì mình thích, đôi khi nó cũng đưa mình vào thế rất bất lợi nhưng được sống với thứ mình thích sẽ có ý nghĩa hơn.

- Người đàn ông nào may mắn vậy?

Người tôi yêu phải đóng vai trò là 3 người đàn ông: một người cha, một người anh và là cả người bạn. Người ấy không thể thiếu một trong ba vai trò đó được.

- Vì gia đình, tuổi thơ của chị thiếu vắng một người đàn ông?

Tôi sống gần mẹ hơn ba, ba có cuộc sống riêng. Tôi thấy mình cần có một bờ vai vững chắc để dựa vào, anh ấy sẽ dạy cho tôi nhiều điều tôi còn thiếu. Vì ngoài đời, tôi là một đứa khá nhút nhát, ngại tiếp xúc, người nào gặp tôi lần đầu có thể sẽ suy nghĩ: "Sao cô này khó gần quá!".

Người đàn ông của tôi sẽ thấy điểm yếu ấy, quan tâm và chỉ dạy, giúp tôi khắc phục. Tôi có thể tâm sự được mọi điều với anh, sống thật với mình, có thể kể mọi khuyết điểm của mình một cách thoải mái mà không phải lúc nào cũng diễn. Tôi đã có người đàn ông trên mức tình bạn một chút, tôi thấy thoải mái khi ở bên người đó.

- Nghĩa là ba mẹ chị đã ly hôn?

Ly hôn từ lúc tôi học lớp 6.


"Tôi đã bị stress rất nặng vì không thể tìm ra được đường đi".

Trải qua đau khổ mới thấy hạnh phúc quý giá

- Chứng kiến sự đổ vỡ của gia đình, trái tim của một đứa trẻ sẽ rất khó lành lặn. Chị nghĩ sao?

Tôi không sốc mà chấp nhận chuyện đó rất bình thường. Dù là đứa trẻ duy nhất trong nhà nhưng tôi lại cảm nhận rõ chuyện đổ vỡ kia bởi hai người có tính cách hoàn toàn khác nhau. Ba tôi là người hướng ngoại, đi đến đâu cũng ồn ào, ăn mặc chỉnh chu, thích giao tiếp với nhiều người. Mẹ tôi ngược lại, hay u sầu, thích suy nghĩ, ở trong nhà. Còn tôi khi ấy phải đi học liên tục nên cũng không thấy nặng nề gì chuyện tan vỡ trong gia đình.

- Có bao giờ ba mẹ chị muốn hàn gắn lại với nhau?

Có những lần ba mẹ to tiếng tôi cũng thấy hơi khó chịu, hai người đã ly dị rồi nhưng vẫn sống chung một nhà, ba muốn có những mối quan hệ mới nên hơi tréo ngoe một chút. Tôi cũng không hài lòng nhưng tôi hiểu ba cần những niềm vui trong cuộc sống.

Khi lớn lên, tôi thấy mỗi người nên có hạnh phúc riêng. Bây giờ ba cũng có cuộc sống riêng gần 1 năm, dì ấy rất hiền, tôi vẫn gặp ba và dì vào dịp lễ, Tết. Còn bình thường, giữa chúng tôi là hai thế giới riêng biệt, khó có tâm sự và hiểu nhau. Tôi và mẹ mới chuyển ra ở riêng gần đây. Lâu lâu, ba cũng đến thăm tôi, tôi muốn ba được thoải mái, tự do nên không can dự gì vào cuộc sống của ba.

- Con nít cũng rất khó chấp nhận chuyện ba mình có một người đàn bà nào khác ngoài mẹ. Còn chị thì sao?

Tôi chỉ thấy ba chở người ta ngoài đường chứ ba không đưa về nhà. Thời gian đầu tôi và ba lớn tiếng, tôi phản ứng lại rất mạnh. Nhìn tôi ai cũng thấy hiền nhưng động vào lòng trắc ẩn của tôi, tôi sẽ nổi điên như một con gấu. Tôi là một người rất nóng tính nên gặp chuyện gì cứ phải ào ào trước, sau đó mới ngồi nói chuyện được.

Tôi đã bị stress rất nặng vì không thể tìm ra được đường đi. Cuộc sống này dường như quá nhiều đau khổ và khó khăn, mình sinh ra rồi chết đi vậy sinh ra để làm gì. Tôi mới 12 tuổi đã bị mất ngủ... (im lặng, lau nước mắt).

- Mẹ chị không chia sẻ được với chị sao?

Tôi nghĩ không ai tác động được cho mình. Mẹ là người yếu đuối nên tôi nghĩ mẹ không thể là chỗ dựa cho mình, chính tôi mới là chỗ dựa cho mẹ. Một đứa trẻ như tôi phải vượt qua được chuyện đó bằng cách vận động bản thân, tự tìm cảm hứng sống cho mình.

Tôi tìm đọc những cuốn sách thuộc về đắc nhân tâm Quẳng gánh lo đi mà vui sống, những cuốn sách khiến mình lạc quan. Tôi tìm những thứ rất buồn cười như cuộc sống này có ý nghĩa như thế nào, sống để làm gì, sống như thế nào... và thắc mắc con người ta sinh ra để chịu khổ, vậy họ sinh ra để làm gì?

Tôi đi nhiều nơi, có những chuyến đi đến các bệnh viện, thăm người này người kia, thăm những em bé mới sinh. Từ đây, tôi hiểu tại sao con người ta được sinh ra, sự sống là một vòng luân hồi. Sau khoảng thời gian khó khăn như vậy, cuối cùng tôi nhận ra một điều: trong cuộc sống này ngoài đau khổ vẫn có hạnh phúc. Khi tôi đã trải nghiệm được sự đau khổ, tôi mới thấy quý giá niềm hạnh phúc, dù nó nhỏ nhoi.


"Tôi mua căn hộ khoảng 1,5 tỷ đồng và sống cùng mẹ".

- Vậy đứa trẻ ấy đã trở lại với cuộc sống và hòa đồng như thế nào?

Tôi có khả năng múa tốt, trên lớp tôi học giỏi các môn Văn, Anh Văn nên khi tham gia chương trình văn nghệ nào cũng được giải nhất, giải nhì. Mọi người cứ nghĩ tôi được sống trong nhung lụa, hạnh phúc nhưng thực ra họ không hiểu hết. Họ nhìn vào tôi và khao khát được như tôi nên tôi đã nghĩ là mình may mắn hơn họ.

- Cuộc sống hiện tại của một cô gái nhan sắc thuộc top showbiz như chị bây giờ có gì khác trước?

Tôi mua căn hộ khoảng 1,5 tỷ đồng và sống cùng mẹ, còn ba và dì sống tại ngôi nhà cũ. May mắn là tôi cũng trúng được nhiều phim quảng cáo nhưng đương nhiên không đủ để mua một căn nhà như thế, có một phần của mẹ và những người bạn tốt giúp đỡ tôi.

Tôi có rất ít bạn trong showbiz, tôi quen nhiều người nhưng không đi chơi nhiều nên nếu thân chỉ có một, hai người và những người đó rất tốt với tôi. Gặp chuyện gì tôi đều tìm tới họ để tâm sự, khóc với họ.

Từ ngày sống riêng tôi cũng thấy thoải mái hơn, mọi thứ tốt hơn lúc trước rất nhiều. Trước đây, chứng kiến cảnh ba mẹ ở chung nhà nhưng không ăn chung tôi cũng buồn. Bây giờ những dịp lễ, Tết cả nhà đều quây quần với nhau, dì cũng nấu ăn rất ngon, chúng tôi như những người bạn. Tôi thấy cuộc sống như vậy tốt hơn nhiều so với việc phải bó buộc mình vào cuộc hôn nhân không có hạnh phúc.

Mốt & Cuộc sống

Tin được quan tâm

Tin vui vài ngày tới: Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố ngoài lương còn hưởng thêm chính sách đặc biệt có lợi này

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Ngoài phụ cấp hàng tháng,...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Tin vui lớn: Cán bộ, công chức nghỉ hưu trước 1/7/2025 có thể nhận trợ cấp lên đến 60 tháng lương

Trong bối cảnh sắp xếp lại tổ chức bộ máy nhà nước, nhiều cán bộ, công chức đủ điều kiện nghỉ hưu sớm trước ngày...
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Thành phố giàu nhất Việt Nam sau sáp nhập sẽ sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup

Bên cạnh đó, thành phố mới sau sáp nhập còn sở hữu cả sân vận động lâu đời nhất Việt Nam.
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua BHYT miễn phí trong vài ngày tới?

Theo đề xuất của đại biểu Quốc hội, từ 1/7/2025, người dân từ 60 tuổi đến dưới 75 tuổi không có lương hưu, trợ cấp...
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Từ ngày 1/7: 86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sẽ được hưởng chính sách đặc biệt có lợi

Theo quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được...
Tin trong ngày 1 ngày, 9 giờ trước

Hai ngày nữa, 12 trường hợp dù khám đúng tuyến vẫn không được BHYT chi trả ngay cả khi vẫn có thẻ

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2025, Luật sửa đổi và bổ sung Luật Bảo hiểm y tế năm 2024 chính thức có hiệu lực....
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 30/6: Quốc Trường chưa yêu ai lâu quá 1 năm; NSND Mỹ Uyên cầm cố nhà vài chục tỷ ở quận 1 TP.HCM

Tin sao Việt 30/6/2025: Quốc Trường tiết lộ mối tình lâu nhất của anh cũng chỉ có 1 năm. NSND Mỹ Uyên tiết lộ bản...
Chuyện làng sao 53 phút trước

Chồng hướng nội sẽ phản ứng ra sao khi bị Thanh Hằng liên tục chọc ghẹo ở chốn đông người

Sau gần 2 năm về chung nhà, cuộc sống vợ chồng của siêu mẫu Thanh Hằng nhận được nhiều quan tâm của khán giả.
Chuyện làng sao 2 giờ, 44 phút trước

Dàn sao Việt phẫn nộ trước vụ bé gái 3 tháng tuổi bị xâm hại

Sau hai ngày được phẫu thuật điều trị, tình trạng sức khỏe của bé gái đã ổn định và được xuất viện.
Chuyện làng sao 2 giờ, 45 phút trước

Nàng Thư U50 – Nhà sáng tạo nội dung với hình mẫu Phụ nữ hiện đại, độc lập điển hình thời đại 5.0

Trong thời đại mà vẻ đẹp và hạnh phúc của phụ nữ vẫn thường bị gắn liền với hôn nhân và tuổi tác, hình ảnh...
Chuyện làng sao 5 giờ, 10 phút trước

NSND đỗ 4 trường đại học, xây 'biệt phủ' như resort 5 sao

Không chỉ có duyên với nghiệp diễn xuất, nam NSND còn là người có thành tích học tập đáng nể.
Chuyện làng sao 9 giờ, 53 phút trước

Sau 6 tháng về chung một nhà, Hoa hậu Khánh Vân đã có 'tin vui' với chồng hơn 17 tuổi?

Nghi vấn Hoa hậu Khánh Vân mang thai sau hơn nửa năm kết hôn đang gây chú ý.
Chuyện làng sao 10 giờ, 1 phút trước

Tin mới cập nhật

Người lao động cả nước chuẩn bị đón tin vui lớn, tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025, có đúng không?

Nhiều thông tin lan truyền rằng từ 1/7/2025 sẽ tăng gấp đôi lương cơ bản, vậy điều này có đúng hay không?
Kiến thức 55 phút trước

Những chính sách mới đặc biệt quan trọng có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới đặc biệt quan trọng sẽ chính thức có hiệu lực.
Kiến thức 56 phút trước

Từ ngày mai, thủ tục đính chính sổ đỏ sẽ có sự thay đổi lớn, người dân chú ý

Từ 1/7, thủ tục đính chính sổ đỏ sẽ có sự thay đổi lớn, người dân cần biết để tránh thiệt thòi.
Kiến thức 56 phút trước

Lương cơ bản được tăng gấp đôi từ ngày 1/7 có phải không?

Từ ngày 1/7, có nhiều thay đổi quan trọng về tiền lương, lương hưu. Dưới đây là thông tin quan trọng ai cũng cần nắm...
Dòng sự kiện 56 phút trước

Kể từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau, không chính chủ có bị CSGT xử phạt 6-8 triệu không?

Nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ thế nào là lỗi “đi xe không chính chủ” và lo ngại mình có thể bị phạt nếu...
Kiến thức 56 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ ba ngày 1 tháng 7, tức ngày 7 tháng 6 âm lịch?

Người xưa dùng Thiên Can Địa Chi và các tiết khí để mô phỏng chuyển động của thời tiết. Ngày 1 tháng 7, thứ Ba,...
Đời sống số 58 phút trước

Cây trầu bà xanh bắt đầu ra chồi mới, nhớ tưới 3 loại nước thường xuyên để cây phát triển xum xuê

Việc bạn tưới 3 loại nước thường xuyên chắc chắn là bí quyết làm nên cây xanh tốt. Nếu bạn muốn viết một bài chia...
Kiến thức 1 giờ, 13 phút trước

Tuổi thọ được 'ẩn' trong khuôn mặt. Có 4 đặc điểm trên khuôn mặt của người cao tuổi, cho thấy họ có sức khỏe tốt và có thể sống lâu

Tuổi thọ là một trong những bí ẩn lớn nhất của cuộc sống. Tất cả chúng ta đều hy vọng sống lâu hơn, nhưng tuổi...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 13 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một chiếc ô tô, xem bạn sẽ trở nên giàu có như thế nào trong tương lai?

Tuyệt! Đây là một bài kiểm tra tâm lý vui – bạn chọn một chiếc ô tô theo sở thích (trực giác), và tôi sẽ...
Đời sống số 1 giờ, 14 phút trước

Dự đoán 5 ngành học 'hot' trong kỳ tuyển sinh 2025, ra trường dễ xin việc với mức lương 6 con số

Ngay cả khi Al phát triển thì những ngành học này vẫn sẽ có 'chỗ đứng'. Sinh viên đăng ký những ngày học này năm...
Kiến thức 2 giờ, 44 phút trước