Danh mục

Diễm My 9X: 'Tôi cố gắng để che đậy sự mắc cỡ của mình trước đám đông và ống kính'

Thứ sáu, 15/01/2021 08:51

Diễm My 9X cho biết, bản thân cô đã trải qua hành trình cam go để đi từ sự ghét bỏ của khán giả để chạm đến sự yêu thương. Hiện tại, cô nhìn mọi thứ tích cực hơn trước và mang lại sự thoải mái cho những người cô yêu thương.

Chào Diễm My 9X, nhìn lại một năm vừa qua bạn thấy thế nào?

Tôi thấy thành công vì tôi làm được 2 phim. Một phim làm ở Hà Nội, được khán giả đón nhận, được một lượng fan đông đảo ở Hà Nội. Một phim điện ảnh nữa tôi hy vọng sẽ là bom tấn sau Tết.

Bạn có đăng một dòng trạng thái với đại ý là đi từ những sự ghét bỏ, ác cảm của mọi người để có được sự yêu mến. Hành trình đi từ những vấp ngã khó khăn để được yêu thương là một hành trình thế nào?

Đó là hành trình khá cam go. Về mặt tâm lý, tôi đã phải vượt qua rất nhiều. Một năm đó, tôi đã tự chiến đấu với bản thân mình về trầm cảm, mất ngủ, khủng hoảng. Tôi tìm cách đấu tranh với nó. Lúc đó, ngày nào tôi cũng lên đọc bình luận, tôi rất buồn. Ở thời điểm đó, tôi cũng vô ý, không biết nên làm gì khi gặp chuyện như vậy. Càng đọc bình luận, tôi cảm thấy tổn thương sâu sắc. Tôi không biết tại sao con người lại cay đắng với nhau, thậm chí lôi người thân của tôi ra chửi bới. Tôi cảm thấy chạnh lòng và cảm thấy mình không nên sống vì quá nhiều đau khổ. Tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi, không hiểu tại sao xã hội lại như vậy nhưng tôi luôn đấu tranh với những điều đó và tìm câu trả lời. Tôi may mắn có những người bạn đồng nghiệp cùng tôi đồng hành suốt chặng đường đó. Những người bạn của tôi ở bên tôi trong suốt chặng đường, cho tôi lời khuyên và tôi lấy đó làm tham khảo, động lực. Có những người bạn kéo tôi đi ăn, đi chơi ở Hà Nội, tôi cũng tham gia vào những khóa học thiền, tìm đến những năng lượng tích cực. Đó là tất cả những gì tôi có thể làm được và ở thời điểm hiện tại, tôi thấy tất cả những cái mình nhận có lẽ vì trước đó có những suy nghĩ chưa đủ trưởng thành tạo ra năng lượng tiêu cực và có tác dụng phản ngược lại tôi.

Sau này, khi tìm hiểu về năng lượng, tôi nhận ra những lời nói và hành động của bản thân gây ra những hậu quả đáng tiếc, hoặc đôi khi những suy nghĩ của bản thân cũng cho bản thân những bài học để sau này bản thân mình có thể chững chạc hơn. Tôi dùng thiền, yoga, những bạn bè của tôi cùng tôi, cùng đọc sách, tìm những điều tích cực để vượt qua.

diễn viên Diễm My 9x, sao Việt

Học cách sống tích cực và thoát khỏi cảm giác tiêu cực, bạn có nghĩ ở thời điểm hiện tại, bạn đã thành công không?

Có một câu nói của nhà triết học Aristotle, ông ấy nói: “Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo, hoàn hảo là sự chết", bởi vì chết là hết, là hoàn hảo, là không còn gì, còn sống là còn sự bất hảo, nhân vô thập toàn, có những chuyện không như ý muốn, chỉ khi chết mới hết thôi. Tôi rất thích câu nói đó. Tôi chấp nhận vì cuộc sống là vậy. Trong quá trình tiến hoá về tâm hồn, cần phải gặp những vấp ngã mới trưởng thành.

Bạn có tiết chế lời ăn tiếng nói và việc giao tiếp trên mạng xã hội sau sự việc đáng tiếc đó không?

Có chứ. Trước đây, tôi là người quá quan trọng hình ảnh cá nhân. Ngày nào tôi cũng lên mạng tìm kiếm hình ảnh của mình xem hôm nay có những bài báo gì, khán giả bình luận gì về mình, tôi đọc từng bình luận không thiếu một cái nào và khi gặp bình luận tiêu cực, tôi đọc liên tục nên càng lún sâu vào. Sau khi cố gắng vượt qua, tôi đã xoá app Facebook, khoá hết những gì liên quan đến mạng xã hội. Những việc có liên quan đến mạng xã hội đều do ekip của tôi quản lý. Tôi tách ra khỏi và tôi đi lên núi tham gia các khoá thiền về năng lượng. Khi tinh thần của tôi ổn, tôi mới hoạt động lại Facebook và các mạng xã hội khác.

Hiện tại, có rất nhiều làn sóng anti với nghệ sĩ. Khi nhìn những đồng nghiệp của mình phải trải qua những búa rìu dư luận, bạn có cảm giác gì không?

Có những chuyện vô ý, không cố tình nhưng đôi khi họ lại bị soi, bị hiểu lầm, tôi cảm thấy rất thương cho bản thân tôi, những người đồng nghiệp của tôi. Những người của công chúng chịu áp lực tôi từng trải qua, tôi biết rất rõ nhưng không cách nào khác ngoài việc phải đối mặt với nó. Phải dùng những năng lượng tích cực của bản thân, hoạt động tích cực mang lại giá trị cho xã hội để bù đắp lại. Tôi nghĩ không có con đường nào khác cả ngoài việc đối mặt với nó. Phải lao đầu tiếp tục làm việc, tiếp tục hoạt động, truyền tải năng lượng tích cực, tình cảm của mình vào công việc sẽ hoá giải được.

diễn viên Diễm My 9x, sao Việt

Có vẻ như việc Bắc tiến, tham gia phim “Tình yêu và tham vọng" giúp bạn có được mặt tích cực trong cuộc sống hơn, có nhiều người bạn hơn và kéo khán giả về cho mình đúng không?

Tôi thích Hà Nội lắm. Trợ lý và tài xế của tôi không quen ở Hà Nội vì không có nhiều bạn và cảm thấy cô đơn nhưng tôi lại rất thích Hà Nội. Tôi nghĩ tôi sống hơi nội tâm, mọi người lại hay nói: “Hà Nội không vội được đâu". Mọi thứ rất chậm rãi, nhẹ nhàng, tận hưởng, người Hà Nội có cách sống cũng rất thoải mái, nói chuyện cũng vui tính tạo không gian lúc nào cũng có tiếng cười. Ở đó, tôi đối đáp nhanh hơn, vui hơn, nói xàm nhiều hơn, tôi phấn chấn tinh thần hơn. Tôi nhận ra cuộc đời không còn là những gì đen tối nữa. Ở Sài Gòn, tôi bị lún vào những điều tiêu cực, ra Hà Nội tôi được mọi người vực dậy, mọi người thấy ánh sáng xung quanh tôi, tôi thấy được niềm vui, đến khi về lại Sài Gòn tôi trở thành con người khác.

Đi đóng phim lâu và xa, không gần bạn trai nhiều, bạn có lo lắng không?

Tôi không lo lắng gì. Lúc trước, tôi lo lắng nhiều, tôi có sự nghi ngờ. Khi ăn uống, tôi chọn lọc những gì tốt nhất, sạch nhất, có chọn lọc để hình ảnh xuất hiện trước công chúng đẹp nhất. Vậy tại sao cứ có những cảm xúc tiêu cực như nghi ngờ hay gì đó, những cảm xúc tiêu cực sẽ ăn sâu vào bản thân tôi, làm hại tôi. Tôi không muốn có sự nghi ngờ, ghen tuông hay cảm xúc tiêu cực. Tôi tập trung vào sự biết ơn và cảm thấy hiệu quả. Nếu những ai đọc bài báo này và đã trải qua những cảm xúc như tôi 1 năm trước, tôi muốn khuyên mọi người nên biết ơn vì trong thời đại Covid, bao nhiêu doanh nghiệp phá sản nhưng bản thân vẫn có công việc. Đôi khi cũng nên biết ơn vì chúng ta còn đôi chân để đi làm vì có những người họ không thể đi được, hoặc biết ơn vì có 2 bàn tay khoẻ mạnh. Sắp tới, tôi có đi từ thiện cho những người bị bệnh phong cùi ở Đắk Lắk, những người đó bị rớt tay chân dần dần ngón tay và ngón chân, và tôi cảm thấy may mắn và biết ơn vì tôi còn lành lặn. Nếu khán giả nào đang tiêu cực đọc được bài báo này, hãy biết ơn tất cả những điều xung quanh. Tôi cảm thấy điều đó quả với tôi.

Bạn trai bạn có cảm nhận được sự hiệu quả đó của bạn không?

Có. Thấy tôi vui hơn, anh ấy cũng vui hơn hẳn. Trước giờ tôi gây áp lực cho những người xung quanh tôi rất nhiều, tôi rất nhạy cảm, cái gì cũng hay buồn, khóc suốt, tạo cho người xung quanh nặng nề. Cảm ơn người yêu tôi và những người xung quanh tôi đã chịu đựng tôi trong những lúc đó. Nếu không có họ, chắc tôi không đứng dậy nổi. Tôi vui hơn cũng lợi cho rất nhiều người, mọi người khỏi phải chịu đựng tôi (cười).

Quen bạn trai đã lâu, bạn có ý định tiến thêm bước xa hơn không?

Bạn ấy đang quản lý một lúc 3 công ty và chuẩn bị mở thêm nhà hàng nên rất bận. Tôi cũng sắp có những dự án mới. Hiện tại, tôi vẫn đang để tang mẹ. Tôi nghĩ sẽ chờ thời điểm chín muồi sẽ thông báo cho khán giả, nói trước bước không qua cũng khó.

diễn viên Diễm My 9x, sao Việt

Bạn và Nhã Phương cùng chung công ty quản lý, sắp tới cả hai lại có dự án chung, người ta nghĩ sẽ có sự cạnh tranh nhưng hai bạn rất thân thiết, bằng chứng là sự kiện nào của Phương cũng có mặt bạn và ngược lại. Tình bạn đó xây dựng thế nào?

Tôi là người sống khép kín, hay mắc cỡ, tôi cố gắng rất nhiều để che đậy điều đó khi xuất hiện trước đám đông và diễn xuất trước ống kính. Niềm đam mê của tôi đủ lớn nên tôi ít đi chơi. Đối với Phương, tôi cảm thấy Phương cũng là người tích cực, dù Phương rất nhạy cảm về mặt cảm xúc. Phương tích cực và luôn biết mình muốn gì, đó cũng là điều truyền cảm hứng cho tôi. Với sự ghen ghét hay ganh đua với nhau không mang lại lợi ích gì cả, chỉ mang sự tiêu cực. Nếu cứ mang sự ganh ghét trong lòng, đến lúc nào đó ý tưởng này tạo thành năng lượng và phản ngược lại mình. Điều này đã xảy ra trong đời sống và tôi thấy nên tôi rất sợ. Mỗi khi có suy nghĩ tiêu cực tôi sẽ loại bỏ ngay vì điều này gây tiêu cực cho mình. Tôi là người thích thể thao, Phương có một nhóm chạy bộ, tôi tham gia chung và mọi người cùng nhau khoẻ hơn, đẹp lên hơn, tại sao không đi theo hướng đó. Tôi chọn hướng tích cực, yêu thương, chia sẻ với đồng nghiệp, cùng nhau đi lên chứ không đạp người này người kia để đi lên. Như vậy sẽ phản tác dụng trong tương lai rất gần. Nghiệp đều xuất phát từ tư tưởng mà ra, từ trong tư tưởng phải xoá đi và nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Nhìn Phương có một gia đình hạnh phúc như vậy bạn có ngưỡng mộ không?

Tôi ngưỡng mộ lắm, gia đình hạnh phúc, vẫn xinh đẹp, vẫn tập trung vào sự nghiệp. Tôi học hỏi được rất nhiều và mong sau này mình sẽ được như vậy.

Cảm ơn Diễm My về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/di.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/diem-my-9x-toi-co-gang-de-che-day-su-mac-co-cua-minh-truoc-dam-dong-va-ong-kinh-68998.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lao qua ngã tư với tốc độ cao, xe con đâm xe tải lộn vòng

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hàn Thái Tú bị các 'thánh phím' trù ẻo sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long

Ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời ở tuổi 41 cách đây hơn 2 tháng. Hàn Thái Tú là người bạn thân và...
Chuyện làng sao 5 giờ, 22 phút trước

Group fan hơn 169.000 thành viên của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ “bay màu”: Chuyện gì đây?

Hiện thông tin đang được dân mạng nhiệt tình bàn tán và vô cùng thắc mắc về lý do.
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Ninh Dương Lan Ngọc lần đầu lộ diện tươi tắn sau scandal, hội ngộ cùng các cặp đôi đình đám của showbiz Việt

Sau ồn ào thời gian gần đây, nụ cười rạng rỡ của Ninh Dương Lan Ngọc khi xuất hiện tại sự kiện tối nay (3/3)...
Toàn cảnh 5 giờ, 30 phút trước

Hòa Minzy khoe cận cảnh đôi cao gót 23 phân, netizen tấm tắc khen: 'Quả có tài mới đi được đôi cà kheo này'

Nữ ca sĩ Hòa Minzy còn cho biết đây cũng là lần cuối cùng cô đi đôi giày siêu cao gót này vì… đã “tã...
Thời trang sao 6 giờ, 33 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh lộ làn da lão hóa dù trước đó được khen gái một con trông mòn con mắt

Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện trong sự kiện với làn da kém hoàn hảo khiến không ít người cảm thấy thất vọng....
Chuyện làng sao 6 giờ, 36 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 4/3/2021: Tuổi Mão ngập tràn may mắn, Thân dễ vướng họa thị phi

Xem tử vi thứ 5 ngày 4/3/2021 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 6 giờ, 39 phút trước

Chỉ vì một bức tranh mà Angelababy lại bị đặt dấu chấm hỏi về mối quan hệ với Huỳnh Hiểu Minh

Nữ diễn viên Angelababy đăng bức tranh cô dâu đứng một mình làm nhiều người không khỏi băn khoăn.
Chuyện làng sao 7 giờ, 52 phút trước

Bật mí thực đơn ăn dặm mà Đặng Thu Thảo nấu cho hai con khiến các bé ăn không kịp đút

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã tự tay nấu đồ ăn dặm cho hai con trai.
Sao ăn gì? 7 giờ, 53 phút trước

Đỗ Mạnh Cường lên tiếng về tin đồn chi 500 triệu để nhận con nuôi thứ 7

NTK Đỗ Mạnh Cường bức xúc khi có người bịa chuyện anh phải chi tới 500 triệu đồng mới được nhận bé Rồng về nuôi....
Chuyện làng sao 7 giờ, 56 phút trước

Dừng tìm hiểu với Lãnh Thanh, Nam Em chia sẻ: 'Thời gian không cho mình mãi rong chơi trên con đường tình ái'

Nam Em cho biết cô sẽ bỏ qua những chuyện buồn và giữ lại những chuyện vui.
Chuyện làng sao 7 giờ, 58 phút trước

Salon tóc toàn trai đẹp 6 múi dành riêng cho các quý bà khiến MXH dậy sóng

Mới đây, hội chị em đang ráo riết truy tìm địa chỉ salon tóc toàn trai đẹp trên MXH. Ngoài việc được chăm sóc sắc...
Đời sống trẻ 7 giờ, 59 phút trước

Gia đình Thu Thủy đi du lịch Vũng Tàu, công chúa nhỏ biểu cảm cực yêu trong lần đầu đi biển

Loạt ảnh gia đình ca sĩ Thu Thủy đi du lịch biển Vũng Tàu gây chú ý với cư dân mạng.
Sao giải trí 7 giờ, 3 phút trước

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip nhạy cảm, khẳng định không phải là chiêu trò để PR phim

Đại diện Ninh Dương Lan Ngọc tiếp tục hé lộ những diễn biến mới xoay quanh ồn ào về clip nhạy cảm của nữ diễn...
Chuyện làng sao 7 giờ, 3 phút trước

Trà Ngọc Hằng đau đớn tiễn đưa em trai về nơi an nghỉ cuối cùng

Gia đình Trà Ngọc Hằng đã tổ chức tang lễ cho em trai.
Chuyện làng sao 7 giờ, 6 phút trước

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tiến triển rất tốt, đã có thể cười đùa, ca hát

Sau gần 3 ngày xảy ra sự cố, sức khỏe của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng...
Dòng sự kiện 7 giờ, 15 phút trước

Cao Chi: Từ hot girl xinh đẹp xứ Thanh trở thành CEO nổi tiếng trong giới kinh doanh

Đam mê kinh doanh từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường, hot girl Cao Chi xinh đẹp nổi tiếng xứ Thanh khiến không ít...
Đời sống trẻ 8 giờ, 58 phút trước

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Harry là bao nhiêu? Liệu anh ta có đủ tiền sau khi rời hoàng gia?

Đầu tháng 1/2020, Hoàng tử Harry và Meghan thông báo ý định từ giã hoàng gia, một số tờ báo lá cải của Anh tiết...
Làm sao 11 giờ, 57 phút trước

Hoa hậu H'Hen Niê gây thương nhớ khi hoá thân thành công chúa Disney - Raya

Loạt tạo hình của H'Hen Niê trong vai công chúa Raya khiến các khán giả vừa bất ngờ vừa thích thú.
Album ảnh sao 11 giờ, 59 phút trước

4 tướng bàn tay cực hiếm, ai có được may mắn và giàu có hơn người, cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.
Đời sống số 11 giờ, 1 phút trước

Kinh nghiệm chọn ghế sofa phòng khách phong thủy cho người mệnh Thủy

Ghế sofa phòng khách phong thủy cho người mệnh Thủy hiện có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Bạn là người mệnh Thủy và muốn...
Nội thất - Ngoại thất 11 giờ, 6 phút trước

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 bị thu hồi vai trò làm đại sứ dù vừa được bổ nhiệm vài ngày

Truyền thông Thái Lan đưa tin Hoa hậu Hoàn Vũ Amanda Obdam bị hủy vai trò đại sứ sức khỏe chỉ sau vài ngày cô...
Chuyện làng sao 11 giờ, 25 phút trước

Nếu thường xuyên ngồi vắt chéo chân, đây là những điều có thể xảy ra với cơ thể bạn

Nhiều người có thói quen ngồi vắt chéo chân ở nơi làm việc hoặc bất cứ đâu, nhưng điều này thực sự không tốt cho...
Chăm sóc sức khỏe 11 giờ, 27 phút trước

Đang cách ly tại Thái Lan để tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Ngọc Thảo được khen ngợi vì khả năng make up và trang phục

Dù đang cách ly nhưng Á hậu Ngọc Thảo vẫn chăm chỉ diện đồ đẹp và chụp ảnh để cập nhật cuộc sống hàng ngày...
Hoa Hậu 12 giờ, 58 phút trước

3 người đàn ông lao ra giữa phố Hà Nội nhặt tiền rơi mặc ô tô đang lao đến

Chiếc ô tô ôm cua đã phải phanh gấp khi thấy cảnh tượng này. Biết chiếc xe đang phải dừng chờ mình, người đàn ông...
VIDEO 12 giờ, 60 phút trước

Vượt ẩu với tốc độ kinh hoàng, ô tô 4 chỗ đâm thẳng vào trạm thu phí

Khi chạy gần đến trạm thu phí, chiếc ô tô 4 chỗ bất ngờ tăng tốc rồi đánh lái sang trái để vượt lên trước....
VIDEO 12 giờ trước

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh dùng tiền mọi người ủng hộ làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn hơn mình

Người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư cho biết, sẽ dùng tất cả số tiền mọi người ủng hộ để...
Dòng sự kiện 13 giờ, 40 phút trước

Mai Ngọc, Vân Hugo và loạt sao Việt hóa thân thành 'Nữ thần chiến binh', ai nhỉnh hơn?

Hình ảnh mạnh mẽ, cá tính của loạt sao Việt trong trang phục của 'Nữ thần chiến binh' khiến người xem thích thú.
Thời trang sao 13 giờ, 57 phút trước

Đi ngược chiều lên cầu bất chấp phương tiện đông đúc, nữ tài xế bị xe cứu thương 'dạy cho một bài học'

Bất chấp nhiều phương tiện đang di chuyển đông đúc, nữ tài xế vẫn cho xe đi người chiều lên cầu. Sau khi chạy được...
VIDEO 13 giờ, 58 phút trước

Chỉ với bikini và áo lưới, Hoàng Thùy Linh phô diễn body mướt mắt bất chấp tuổi 33

Đã lâu lắm rồi, Hoàng Thùy Linh mới lại diện bikini 'đốt mắt' người nhìn.
Thời trang sao 14 giờ, 55 phút trước

Hà Anh khuyên nam thanh niên đỡ bé gái rơi từ tầng 12: 'Người ta quý mến anh, tặng quà, tặng tiền cho anh, anh cứ nhận'

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 12 không nên ngại nếu có người tặng quà, tặng...
Chuyện làng sao 14 giờ, 11 phút trước

Tân Sửu 2021: Sao xấu chiếu mệnh, 3 con giáp lận đận tình duyên, dễ bị tiểu tam chen ngang ngáng đường

Theo tử vi 2021, đây sẽ là 1 năm tất bật, vất vả về đường tình duyên đối với những con giáp này.
Đời sống số 14 giờ, 20 phút trước

Kết hôn 4 năm mới 'ngã ngửa' khi biết chồng còn 1 vợ và 5 hôn thê bên ngoài, khả năng 'phân thân' gây choáng váng

Người đàn ông này không chỉ gây phẫn nộ vì ngoại tình, mà còn khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc vì kế hoạch hoàn...
Tin trong ngày 14 giờ, 27 phút trước

Phạm Hương khoe ảnh con trai ngày càng phổng phao và diện đồ hiệu, tận hưởng cuộc sống 'sinh ra đã ngậm thìa vàng'

Sau khi rời xa ánh hào quang showbiz, Phạm Hương hiện đang có được cuộc sống xa hoa nơi đất Mỹ. Có thể thấy, quý...
Chuyện làng sao 14 giờ, 28 phút trước

Mạnh Cường 'Hướng dương ngược nắng': 'Tôi đã lường trước những lời tiêu cực từ khán giả'

Trong những tập phim Hướng dương ngược nắng, Mạnh Cường liên tục bị khán giả chỉ trích với một vai diễn khá "đểu cáng", thậm...
Chuyện làng sao 14 giờ, 28 phút trước

Sự khác biệt giữa 'mông thiếu nữ' và 'mông người đã làm mẹ' là gì? Dù chưa làm mẹ, bạn cũng có thể nhìn thấu

Bạn có tò mò rằng nếu nhìn một người bình thường, đâu là cách nhận biết phụ nữ đã có con? Nếu là nữ giới...
Kiến thức 15 giờ, 18 phút trước