Danh mục

Cuộc sống của danh hài Bảo Chung ở Mỹ giờ ra sao?

Thứ năm, 03/08/2017 16:39

Sau 7 năm rời Việt Nam, danh hài Bảo Chung đã có cuộc sống ổn định ở Mỹ cùng gia đình.

Vốn kín tiếng nên dù chỉ hé lộ đôi chút về gia đình thì theo ông, đó cũng là quá nhiều so với quy định. Một phần do tính cách ông không thích khoe khoang ồn ào, phần nữa là do ông từng chứng kiến đồng nghiệp "gặp họa" vì đã "thành khẩn" hết chuyện riêng tư cá nhân lên mặt báo.

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Danh hài Bảo Chung và nghệ sĩ Vượng râu đang giao lưu cùng khán giả. Ảnh: T.H

Cát-sê ở Mỹ là 2.000 USD

Dù sinh sống và có quốc tịch Mỹ nhưng điều đó chỉ mang ý nghĩa hành chính, còn thực chất, đời sống biểu diễn của danh hài Bảo Chung chủ yếu ở trong nước. Năm nay, ông đã ở Việt Nam 11 tháng, nhiều nhất trong những năm qua và vẫn chưa biết lịch về Mỹ vì còn quá nhiều show và lời mời của đơn vị tổ chức.

Hỏi ông đi lâu vậy thì vợ con ở Mỹ có chê trách gì không, ông tâm sự: "Vợ con đã quá quen với sự vắng nhà của tôi rồi nên chắc không muốn "chấp" nữa. Từ ngày xưa đã đi nhiều như vậy rồi. Sống ở Sài Gòn, làm việc ở Sài Gòn mà vợ con còn chả mấy khi được gặp tôi. Mọi việc trong nhà, nuôi dạy con cái, nếu không có bà xã chắc tôi cũng không thể làm nghề được. Có lẽ vì thấy ba như vậy mà các con tôi giờ không có ai theo nghệ thuật cả. Hỏi các cháu thì đều nói không thích".

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Dù không dành những lời khen khách sáo cho vợ, nhưng qua câu chuyện của Bảo Chung, có thể thấy những gì ông có được ngày hôm nay đều ít nhiều liên quan đến vợ. Vợ chồng đến với nhau qua một lần vợ ông được mời làm diễn viên minh họa cho một sản phẩm video của Trung tâm Rạng Đông. Đến giờ, Bảo Chung vẫn coi đó là cuộc "mai mối" của Rạng Đông với người vợ hiện tại.

"Lúc quay video đó, bà xã mới 20 tuổi, trẻ hơn gần nửa tuổi tôi. Mọi việc trong nhà đều một tay bà xã lo liệu. Việc tôi buôn bất động sản, thực ra là vợ điều hành hết chứ nghệ sĩ biết gì mà kinh doanh. Khi việc kinh doanh đổ bể, qua Mỹ cũng là tư vấn của vợ. Giờ cô ấy là chủ của hai tiệm Nail cho người Việt, rất đông khách. Người bạn diễn với tôi là Tài Linh trong "Mưa bụi" giờ cũng ở cùng khu với tôi và sống chủ yếu bằng tiệm Nail", danh hài Bảo Chung chia sẻ.

Bảo Chung may mắn hơn Tài Linh là khi qua Mỹ, ông vẫn được làm nghề và có show đều đặn. Ông trở thành bạn diễn ăn ý của nghệ sĩ hài Vân Sơn và trở thành cái tên ăn khách ở thị trường hải ngoại. Chỉ có điều, hoạt động biểu diễn của ông chỉ diễn ra vào 2 ngày cuối tuần, các ngày còn lại nếu không thu âm, làm đĩa thì gần như ngồi chơi. Mấy năm nay, kinh tế cộng đồng người Việt ở Mỹ đi xuống nên các show biểu diễn cũng thưa dần. Đó cũng là lý do mà Bảo Chung liên tục về Việt Nam.

Không còn là cái tên hot như thập niên 90 của thế kỷ trước nhưng so với ở Mỹ, ông thấy vui hơn vì được hòa nhập vào với đời sống nghệ thuật thực sự. Danh hài Bảo Chung trải lòng: "Ở Mỹ, cát-sê đi diễn 2 ngày cuối tuần của tôi ở mức 2.000 USD. Thu nhập của bà xã cũng ổn định nên về cơ bản thì cuộc sống của gia đình tôi khá ổn. Tôi về Việt Nam diễn không phải vì khát vọng kiếm tiền mà quan trọng là được làm nghề. Người nghệ sĩ sinh ra là để làm nghệ thuật nên kể cả có làm gì sung sướng hơn thì rồi cuối cùng cũng sẽ quay về với công việc mà cuộc đời và số phận đã chọn hộ thôi".

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Thích cuộc sống giản dị, không ồn ào

Đạo diễn Vượng râu bảo, việc Bảo Chung rời Việt Nam vào thời điểm "quá độ" của thị trường hài cũng có cái hay. Không sống trong giai đoạn đó nên "màu" diễn của ông vẫn giữ được sự trong sáng, thuần khiết đúng nghĩa của hài thâm thúy. Ông cũng không bị "thị trường hóa" nên vẫn giữ được nguyên tắc làm nghề, dù được mời làm giám khảo của không ít các gameshow hài thực tế.

Hai ngày theo chân danh hài Bảo Chung đi quay tiểu phẩm hài "Thông gia đại chiến" (kịch bản và đạo diễn Vượng râu), chúng tôi mới thấy hết sự yêu nghề và giản dị trong cách sống của ông. Ông tự hóa trang cho mình mà không đòi hỏi phải có đội ngũ riêng. Lúc quay xong, nhà sản xuất ngỏ ý thiết đãi bữa tiệc ở một nhà hàng nhưng biết tính Bảo Chung, đạo diễn Vượng râu đã khéo léo từ chối.

Vượng râu bảo, dù là nghệ sĩ tên tuổi, lại sống ở Mỹ nhiều năm nhưng Bảo Chung “tối giản” đến mức ngạc nhiên. Không quan cách và câu nệ. Đi ăn cũng vậy, không thích những nơi ồn ào, sang trọng. Thay vào đó là bữa cơm bạc với canh riêu cua, mấy quả cà pháo dầm đúng sở thích. Bảo Chung đã qua rồi cái thời nhậu tới sáng, "nhậu tới chết" như ông cảm nhận khi đang ở thời đỉnh cao sự nghiệp. Giờ gặp ông, ai cũng khen Bảo Chung đỏ da thắm thịt hơn cả thời đương sung sức.

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Chúng tôi hỏi Bảo Chung: “Sao ông không tính chuyện về hẳn Việt Nam cho thuận lợi công việc? Danh hài Hoài Linh ở hải ngoại đắt show vậy mà rồi cũng về hẳn trong nước, thu nhập và tên tuổi còn "oách" hơn cả ở Mỹ”.

Ông bảo: “Bây giờ đi lại cũng dễ dàng, chớp mắt cái là đã ở nước này nước kia rồi. Thế nên, chuyện ở đâu chỉ mang tính chất hành chính thôi. Đời nghệ sĩ nay đây mai đó mà, sân khấu mới là nhà, còn nhà chỉ là chỗ ghé chân. Thế nên mỗi khi về nước, tôi không ở nhà của mình mà để cho thuê. Có tiền cũng không thuê chỗ đắt quá, vì mình có ở mấy đâu. Về diễn cho Vượng râu cũng vậy, thuê khách sạn ở phố cổ Hà Nội rất đẹp, đi bộ ra Bờ Hồ có mấy bước chân nhưng tôi thấy không cần thiết vậy. Tôi hiểu Vượng muốn bày tỏ sự trân trọng với tôi nhưng kể cả không được vậy thì tôi cũng thấy chẳng sao. Tại Sài Gòn, tôi ở nhà nhỏ xíu à".

Dù từng lọt top 10 danh hài nổi tiếng nhất ở Sài Gòn những năm 90 nhưng chứng kiến môi trường sân khấu hiện tại, danh hài Bảo Chung không tránh khỏi bị "khớp". "Lớp trẻ bây giờ họ năng động lắm, lại hoạt ngôn. Có nhiều từ tôi không biết, nhiều khi "quê". Nhưng diễn tục thì tôi không học, nó không phải "gu" của mình", Bảo Chung nói về việc cẩn trọng lựa chọn kịch bản.

Bảo Chung, Danh hài Bảo Chung, sao việt

Sau tiểu phẩm "Thông gia đại chiến", danh hài Bảo Chung và nghệ sĩ Vượng râu sẽ hợp tác với nhau ở Gala Tết Vạn lộc vào cuối năm. Nếu mọi việc được "xuôi chèo mát mái", họ còn dự tính sẽ mở một trường quay để đào tạo diễn viên trẻ yêu thích nghệ thuật hài. Bằng cách đó, họ tin rằng sẽ tạo ra một lứa nghệ sĩ mới, văn minh và đề cao giá trị nghệ thuật chứ không chộp giật, ăn đong như bây giờ.

Một lý do khiến danh hài Bảo Chung chưa muốn về Việt Nam ngay là bởi: “Mình đóng thuế ở Mỹ bao nhiêu năm là để về già được hưởng phúc lợi xã hội, giờ mà về thì phí quá. Mà đóng thuế ở Mỹ thì cao chứ đâu như ở mình. Thôi thì cứ ở đã rồi mai mốt tính sau. Đời nhiều cái đâu tính trước được. Như chuyện tôi rời Việt Nam chẳng hạn, có ai mà ngờ tới. Ngay cả lúc đi, tôi thực lòng không muốn đâu. Cũng may là mình vẫn được làm nghề, vẫn được khán giả yêu thương ở chính cái nơi mình đã sinh và gắn bó”.

>> Danh hài Bảo Chung: Từ đại gia ở biệt thự, có hàng chục xe sang đến vỡ nợ

Theo Giadinh.net.vn

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Mazda MX-5 Miata thế hệ thứ năm được cho là sẽ ra mắt vào năm 2026

TIN MỚI CẬP NHẬT

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản là 86 tuổi? Muốn trường thọ nhất quyết phải làm 4 điều này, ngại gì không thử?

Theo các cuộc khảo sát dữ liệu ở Nhật Bản, tuổi thọ trung bình của họ không ngừng tăng lên. Theo nghiên cứu, tuổi thọ...
Chăm sóc sức khỏe 11 phút trước

Cách sao lưu iPhone của bạn

Thực hiện sao lưu thường xuyên có thể bảo vệ điện thoại của chúng ta khỏi gặp sự cố hệ thống hoặc tệ hơn. Vì...
Làm sao 13 phút trước

Vì sao dịch vụ 'thuê vợ' ở Thái Lan lại thịnh hành? Du khách đi một mình: Giá rất phải chăng

Mỗi quốc gia đều có những phong tục tập quán riêng, du lịch phát triển kéo theo đó cũng mở rộng nhiều loại hình dịch...
Kiến thức 30 phút trước

Giải đấu bóng đá chính thức nhỏ nhất trên thế giới, chỉ thi đấu với 2 đội

Như chúng ta đã biết, Vương Quốc Anh là một trong những quốc gia cuồng bóng đá nhất thế giới
Tin trong ngày 32 phút trước

Ba nơi này càng lớn thì phụ nữ càng có phúc, nhất là ngôi thứ nhất càng to càng vượng

Khuôn mặt của một người phụ nữ phúc hậu, "may mắn" là gì? Chìa khóa nằm ở những phần này.
Đời sống số 2 giờ, 6 phút trước

Thành phố lạnh nhất thế giới: Âm 60 độ, chợ rau chỉ có một loại thực phẩm, đây là điều không tưởng

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, ngày càng có nhiều cách để mọi người đi lại và du lịch. Nhiều người...
Kiến thức 2 giờ, 6 phút trước

Chuyển nhà mới không giữ được những đồ cũ này, nhiều người không biết thì vào tìm hiểu

Có thể ai cũng có kinh nghiệm chuyển nhà, nhưng sau khi chuyển nhà, đừng mang theo những thứ này ở nhà, lý do là...
Kiến thức 2 giờ, 6 phút trước

Chia sẻ kỹ năng làm cá sốt chua ngọt, nắm bắt tỷ lệ vàng, làm chủ '54321', làm một lần thành công

Nếu bạn học cách làm nước sốt chua ngọt thì không chỉ cá chua ngọt, thịt heo chua ngọt, sườn chua ngọt, đậu hủ chua...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 10 phút trước

Trên cơ thể phụ nữ có 3 'điểm' này, đàn ông chạm vào sẽ khiến trái tim họ loạn nhịp

Khi yêu, người đàn ông cần phải học hỏi, chạm vào những chỗ này của phụ nữ thì họ sẽ vô cùng rung động.
Đàn ông yêu 2 giờ, 11 phút trước

Nghiên cứu mới: Lớp phủ chảo chống dính là nhựa và những vết xước nhỏ có thể giải phóng hàng triệu hạt vi nhựa vào thức ăn

Chảo chống dính từng là món đồ yêu thích của nhiều bà nội trợ, nhưng những năm gần đây ngày càng nhiều người lựa chọn...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 11 phút trước

Hàng loạt chi tiết 'đắt giá' ít người nhận ra khi xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới

Đôi khi nhiều người đánh giá thấp các bộ phim hoạt hình là chỉ dành cho trẻ em, tuy nhiên, điều này không phải lúc...
Toàn cảnh 2 giờ, 12 phút trước

Goo Hye Sun vẫn sống nhờ số tiền kiếm được từ “Boys Over Flowers”

Mới đây, nữ diễn viên Goo Hye Sun tiết lộ trong chương trình Radio Show của đài KBS Radio Park Myung Soo về tài chính...
Chuyện làng sao 10 giờ, 24 phút trước

Nhiều người không hiểu công dụng của kem đánh răng đối với bàn chân, học các mẹo sau để sử dụng nó cả đời

Kem đánh răng là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày để đánh răng, vậy bạn đã biết bôi kem đánh răng vào kẽ chân...
Kiến thức 11 giờ, 19 phút trước

Cuộc đời bi kịch của Celine Dion: Tuổi thơ khốn khó, chồng vừa mất thì anh trai qua đời, bản thân mắc bệnh nan y hiếm gặp

Danh ca Celine Dion mới đây đã hoãn mọi tour diễn vì mắc hội chứng "người cứng" - bệnh nan y cực kỳ hiếm gặp...
Chuyện làng sao 11 giờ, 22 phút trước

Làm thế nào mà người cổ đại tránh được cái lạnh khắc nghiệt và sống sót qua mùa đông dài?

Sự luân hồi của bốn mùa là món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người “Xuân trồng, hạ cày, thu...
Hồ sơ tư liệu 11 giờ, 22 phút trước

Hé lộ huyền thoại 'Vua ăn chơi' Indonesia, từng 87 lần kết hôn với 46 phụ nữ

Khan - Một nông dân 61 tuổi đến từ Indonesia được mệnh danh là ''Vua ăn chơi'' của Indonesia khi ông tiết lộ rằng, ông...
Làm sao 11 giờ, 22 phút trước

Nếu không lấy chồng, tôi cũng muốn có một cuộc sống độc thân hạnh phúc như vậy, ngôi nhà có phong cách thật ấm áp

Theo tôi, một ngôi nhà có thể dột nát, nhỏ bé, thậm chí lộn xộn nhưng không thể mất đi bầu không khí ấm cúng....
Mẫu nhà đẹp 11 giờ, 22 phút trước

Hình ảnh thật bóc trần nhan sắc của 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' khi ở nhà

Ngoài những lúc đi sự kiện, ghi hình quảng cáo thì Marian Rivera thường để mặt mộc hoàn toàn lúc ở bên gia đình và...
Chuyện làng sao 11 giờ, 24 phút trước

Ăn bánh bao hấp có men có gây hại cho cơ thể không? Vì sức khỏe của chính mình, hãy xem qua

Bánh bao hấp là thức ăn chính để ăn sáng quanh năm. Để tiết kiệm thời gian, bánh bao hấp thường được hấp bằng men...
Chăm sóc sức khỏe 12 giờ, 38 phút trước

Thách thức 'quán quân doanh số', Outlander 2023 ra mắt, cơ hội cho CR-V không nhiều

Nhắc đến Mitsubishi Outlander chắc hẳn ai cũng biết, từng đẹp một thời nhưng rồi im hơi lặng tiếng, lần này Outlander mới ra mắt...
Đi gì 12 giờ, 57 phút trước

Con các sao Hollywood thừa hưởng tài năng của bố mẹ nổi tiếng, lấn sân diễn xuất

Khi những bộ phim bom tấn ra mắt khán giả là lúc nhiều người nhận ra không chỉ những diễn viên gạo cội, các con...
Chuyện làng sao 12 giờ, 58 phút trước

Mẹ đột nhiên bệnh nặng, các con trai chán ghét không muốn phụng dưỡng, nhưng đột ngột đổi ý quay về chỉ vì một lý do

Các con trai của bà lão 85 tuổi đã quyết định bỏ rơi bà khi bà gặp bệnh nặng. Nhưng sau đó, họ ngay lập...
Tâm sự 12 giờ, 58 phút trước

Nên rửa mặt bằng nước nóng hay nước lạnh vào mùa đông?

Rửa mặt là bước chăm sóc da không thể thiếu hằng ngày, giúp da khỏe mạnh và sạch sẽ. Tuy nhiên vào mùa đông, thời...
Làm đẹp+ 12 giờ, 59 phút trước

10 bộ quần áo, phụ kiện chị em nên tránh vì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Từ lâu, phụ nữ đã quan niệm rằng để đẹp thì phải hy sinh bản thân. Trong lịch sử, chị em đã trải qua các...
Thời trang + 12 giờ, 59 phút trước

Thân hình nóng bỏng của Mỹ nhân 'Diệp Vấn': hơn 40 tuổi khiến người ta ghen tị, một người phụ nữ 'kỷ luật bản thân' không bao giờ sợ tuổi tác

Ở tuổi 41, minh tinh Hùng Đại Lâm vẫn còn gây sốt vì thân hình thon gọn, nóng bỏng khiến bao người phải ghen tị....
Chuyện làng sao 12 giờ, 59 phút trước

Đàm Thu Trang khoe khung ảnh gia đình 3 thế hệ, nhan sắc bà ngoại Suchin gây chú ý

Người đẹp Đàm Thu Trang tiếp tục cập nhật hình ảnh của mình khi về quê chơi.
Chuyện làng sao 13 giờ, 35 phút trước

MC Thanh Thanh Huyền chính thức trở thành đại diện Việt Nam thi Miss Charm 2023

MC "3 nghìn chữ" Thanh Thanh Huyền xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Charm 2023.
Chuyện làng sao 13 giờ, 35 phút trước

Con trai Thu Trang khen mẹ đẹp hơn Hoa hậu, dân mạng nghi học nịnh nọt từ Tiến Luật

Vào tối ngày 9/12, trên trang TikTok cá nhân, Thu Trang đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh mình đang bận quay hình....
VIDEO 13 giờ, 36 phút trước

Hậu lùm xùm, Thiên An đưa con gái đi chơi Noel, nhóc tì thích thú đùa giỡn khắp nơi

Con gái Thiên An ngày càng lí lắc và nhanh nhẹn khiến dân mạng khen nức nở.
Chuyện làng sao 13 giờ, 39 phút trước

Bị 'ném đá' vì đóng vai 'tra nam', một lúc yêu 3 - 4 cô, diễn viên Bình An lên tiếng

Trong phim "Đừng làm mẹ cáu", dù đã có vợ con nhưng Bình An vẫn liên tục lăng nhăng, ngoại tình với nhiều người.
Truyền hình 13 giờ, 40 phút trước

Han Ga In lộ ảnh lúc trẻ, chứng minh vẻ đẹp tự nhiên xứng danh biểu tượng nhan sắc xứ Hàn

Nét trong sáng, xinh đẹp lúc trẻ của 'mỹ nhân xứ Hàn' Han Ga In đã nhận được nhiều lời khen của công chúng.
Chuyện làng sao 13 giờ, 41 phút trước

Hồ Bích Trâm đã hạ sinh con trai đầu lòng

Diễn viên Hồ Bích Trâm đã hạ sinh con trai đầu lòng trong sự chúc mừng của mọi người.
Chuyện làng sao 13 giờ, 42 phút trước

Đang chạy show, Đỗ Thị Hà chợt nhớ đến lịch thi vào ngày mai, phải vội 'cầu cứu' bạn

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang phải cố gắng cân bằng giữa công việc và chuyện học hành của bản thân.
Chuyện làng sao 13 giờ, 43 phút trước

Quỳnh Quỳnh bị nói 'đẻ như gà', mẹ vợ Lê Dương Bảo Lâm bức xúc lên tiếng bênh vực con

Mẹ vợ Lê Dương Bảo Lâm không khỏi khó chịu và đã lên tiếng bênh vực con gái khi bị soi mói việc sinh nở....
Chuyện làng sao 13 giờ, 43 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 10/12/2022: Tuổi Sửu tài lộc dồi dào, Dần cần cẩn trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 10/12/2022....
Đời sống số 13 giờ, 47 phút trước