Danh mục

Cuộc đua kì thú 2019: Kỳ Duyên – Minh Triệu 'hoang mang' khi được S.T Sơn Thạch – Bình An 'cứu' sau khi bị loại

Chủ nhật, 11/08/2019 09:40

Rời Kon Tum, hành trình Cuộc đua kỳ thú Việt Nam tiếp tục đến với xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" Phú Yên, đây cũng là nơi diễn ra những thử thách của chặng thứ 6 với 7 đội chơi đầy màu sắc và cá tính khác nhau.

Mở đầu chặng đua, đội nâu (S.T Sơn Thạch – Bình An) đã gây bất ngờ khi tuyên bố dùng thẻ ưu tiên (thẻ ưu tiên là thẻ dùng để bỏ qua 1 nhiệm vụ bất kỳ hoặc cứu 1 đội khác) để cứu đội cam (Kỳ Duyên – Minh Triệu) "ST muốn đem cơ hội này, cái thẻ ưu tiên này để cứu một đội, giống như cơ hội khác của đội nâu dành cho đội cam" với lý do "2 bạn là 2 cô gái dễ thương và nghị lực, các bạn chỉ thiếu chút may mắn thôi, và hy vọng 2 bạn sẽ làm tốt với cơ hội thứ 2 này". Việc trở lại của đội cam vừa là rào cản thách thức, cũng vừa là cơ hội để các đội chơi bứt phá và củng cố thứ hạng của mình. Chính điều này đã tạo nên sự kịch tính, cạnh tranh nhiều hơn cho Cuộc đua kỳ thú 2019.

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

Ở chặng này, các đội chơi đã nhận được 1 bất ngờ rất lớn ngay trong mật thư đầu tiên, là được quyền lựa chọn nhảy cóc hoặc vượt rào (nhảy cóc là thử thách nằm ngoài hành trình bình thường của chặng đua, chỉ 1 đội được thực hiện nhảy cóc, nếu không hoàn thành nhiệm vụ, đội chơi phải quay trở lại hành trình bình thường và thực hiện hết các nhiệm vụ còn lại). Trong khi đội hồng (Mlee – Quốc Anh) và đội vàng (H’Hen Niê – Lệ Hằng) đều không muốn thực hiện nhiệm vụ nhảy cóc bởi “đội hồng đang ở vị trí đầu nên mình cũng không muốn thực hiện nhiệm vụ nhảy cóc, vì nhảy cóc chưa bao giờ dễ”, hay đội vàng tuy thích thú nhưng vẫn còn chút lo lắng “Hen và Hằng cũng muốn thử một lần nhảy cóc xem thế nào, nhưng đọc mật thư và thấy thác là nổi da gà rồi”, thì đội xanh dương (Lê Xuân Tiền – Đỗ Mỹ Linh) lại rất hào hứng với nhiệm vụ này “Linh cũng có máu liều rất lớn, chơi thì chơi, đến đâu thì đến, quyết định theo Tiền và tin vào những gì Tiền linh cảm và suy luận”. Với nhiệm vụ nhảy cóc năm nay, đội chơi phải đi xe máy và tìm đường đến thác Vực Hòm tại xã An Lĩnh, huyện Tuy An, Phú Yên, với quãng đường di chuyển hơn 40 km đầy hiểm trở. Sau đó đội chơi phải lặn xuống thác tìm kiếm chìa khoá mở hòm để lấy gợi ý tiếp theo cho hành trình đến Thác Dứa.

Đúng như những dự đoán, nhiệm vụ nhảy cóc năm nay không hề dễ dàng, đội xanh dương đã cảm nhận được những khó khăn ngay từ khi di chuyển “hiện tại chúng tôi rất hoang mang, đi tới đây cũng không biết đi đúng đường hay không?” – Lê Xuân Tiền chia sẻ đầy hoang mang. Không chỉ Lê Xuân Tiền, mà đối với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thì nhảy cóc cũng là một thách thức rất lớn “bánh xe đi lên đá, cứ lắc qua lắc lại, Linh phải xuống đi bộ vì sợ quá”. Nhưng thử thách chưa dừng lại ở đó, sau khi tìm được chìa khoá và mở chiếc hộp bí mật ở Thác Hòm thì đội xanh dương nhận được chiếc điện thoại trong đó có bản đồ hướng dẫn đường đi đến Thác Dứa. Đỗ Mỹ Linh vừa đi vừa lo lắng “giờ đi sai là chết ở đây luôn, đường suối cứ đi lên đá, nhảy qua bên này nhảy qua bên kia. Khi đến là quá đuối, rất là mệt mỏi”. Tuy mệt mỏi với chặng đường di chuyển khá xa và rất “bào sức”, nhưng đội xanh dương quyết không bỏ cuộc “hụp lên hụp xuống không biết bao nhiêu lần, đuối, chán nhưng mình quyết không từ bỏ”, chính nhờ quyết tâm đó mà đội xanh dương trở thành đội đầu tiên giẫm thảm về đích. Đây cũng là lần đầu tiên mà Lê Xuân Tiền – Đỗ Mỹ Linh bứt phá và vươn lên vị trí dẫn đầu đầy thuyết phục.

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

Trong khi đội xanh dương tham gia nhảy cóc, thì những đội còn lại phải trải qua hành trình bình thường với những nhiệm vụ khó khăn không kém. Nhiệm vụ đầu tiên là thử thách vượt rào “Ai dẻo dai hơn?”, thành viên tham gia thử thách sẽ chui vào 5 cái phao đối với nam và 4 phao đối với nữ, sau đó di chuyển đến điểm đánh dấu của chương trình, nếu làm đổ phao phải quay lại điểm xuất phát để làm lại từ đầu. Thành viên còn lại được quyền dùng nước để giúp thành viên tham gia vượt rào giảm nóng. Sau đó đội chơi lật bánh xe đến điểm đánh dấu của chương trình. Với khí hậu nắng “khắc nghiệt của biển” cùng sức ép của thử thách đã khiến các đội chơi đã rất “chật vật” để hoàn thành nhiệm vụ, nếu H’Hen Niê (đội vàng) cảm thấy xây xẩm, chống mặt vì “cái lốp cực kỳ nặng” thì Mlee (đội hồng) cũng phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thành thử thách “lúc Mlee lật cái bánh xe thì lúc đấy choáng lắm rồi, mệt 1 mà choáng 10, nghĩ là mình ngất luôn ngoài bãi biển”. Nhưng có lẽ, đội áp lực nhất trong hôm nay chính là đội cam (Kỳ Duyên – Minh Triệu), vì ngoài xuất phát cuối thì áp lực quay trở lại chương trình càng khiến cho 2 cô gái này phải cố gắng nhiều hơn nữa, nhất là đối với người thực hiện vượt rào “mình chỉ có cơ hội duy nhất nên phần thử thách mình cố gắng làm nhanh, như vậy mới có cơ hội vươn lên và cải thiện vị trí của mình” – Kỳ Duyên quyết tâm chia sẻ. Không chỉ gây khó khăn cho các hoa hậu mà nhiệm vụ này còn bào sức “không thương tiếc” các chàng trai như Bình An “không ngờ đây là lộ trình dài đến vậy, mỗi 1 bước đi chỉ nhích nửa bước chân”, nhưng có lẽ vì có chiến lượt rõ ràng và tính toàn trong từng bước đi mà đội nâu đã quay trở lại phong độ dẫn đầu, trong khi hồng bị tuột xuống vị trí thứ 2.

Hoàn thành nhiệm vụ vượt rào, các đội chơi tiếp tục bước vào nhiệm vụ Lựa chọn kép, từ Bãi Xép, các đội chơi phải di chuyển ra Hòn Chùa để thực hiện nhiệm vụ: Nếu chọn Nổi, mỗi đội phải lướt trên ván được 10s, nếu chọn Chìm: đội chơi phải lặn biển và ghi nhớ câu đố “xếp tháp”, sau đó lên bờ xếp lại câu đó và giải đố theo yêu cầu của người giám sát. Nhưng chính vì quá “ham chơi” nên Quốc Anh mãi lo ngắm biển mà quên mất đề bài khi lên bờ, chính điều này đã gây ra mâu thuẫn cho 2 thành viên đội hồng “đã dặn rồi mà vẫn sai, tức ghê, bài toán quá dễ, sau khi người giám sát bảo đúng đề, Mlee giải không tới 1 phút” – Mlee vừa khóc vừa chia sẻ. Ở Lựa chọn kép này chỉ có đội trắng và xám chọn nổi. Lúc đầu cứ tưởng là dễ, nhưng khi thực hiện thì xám “không nhờ nó khó như thế, 2 ông uống không biết bao nhiêu là nước muối”. Điều này đã khiến cho cả 2 đội phải từ bỏ nhiệm vụ và đổi sang nhiệm vụ chìm. Kết thúc lựa chọn kép, đội nâu vẫn tiếp tục vị trí dẫn dầu, đội vàng vàng ở vị trí thứ 2, và đội trắng là đội cuối cùng rời khỏi nhiệm vụ.

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

 Kỳ Duyên,  H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh,  Lê Xuân Tiền, cuộc đua kì thú

Và nhiệm vụ cuối cùng trong chặng này Phú Yên chính là “bịt mắt tìm giếng đá cổ”. Các đội chơi phải đi xe máy và tìm đường đến làng đá cổ tại thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An để thực hiện thử thách, tại đây chương trình sẽ cung cấp cho cả 2 thành viên trong đội mỗi người 1 chiếc điện thoại thông minh, 2 người sẽ ở 2 vị trí khác nhau, một người bị bịt mắt, người còn lại sẽ chỉ đường cho người bị bịt mắt đi tìm giếng đá cổ thông qua chiếc điện thoại, sau đó phải múc một lượng nước và giao đến vị trí yêu cầu của người giám sát. Có lẽ vì áp lực dẫn đầu cùng những khó khăn của thử thách đã làm cho 2 thành viên của đội nâu không giữ được bình tĩnh, nếu Bình An liên tục cảm thấy khó chịu bởi cách “chỉ đường” của ca S.T: “cảm giác mình không biết mình đi đâu, đồng đội mình cứ im lặng, nhưng im lặng là cái mình sợ nhất vì không biết mình đang làm gì” thì S.T cũng không khỏi hoang mang khi đảm nhận trọng trách người “dẫn đường”: “Ngay cả bản thân mình chỉ đường mà mình cũng không biết giếng cổ ở đâu thì làm sao mình tự tin được – ST”. Đặc biệt, sự xuất hiện của đội vàng càng làm cho mâu thuẫn của đội nâu càng hay gắt khi bình An quyết định không nghe theo đồng đội S.T mà quyết tâm “đi theo đội vàng”. Kết thúc nhiệm vụ này, đội nâu và vàng cùng về đích và giẫm thảm ở vị trí thứ 2, sau đội xanh dương (dẫn đầu), đội hồng về đích ở vị trí thứ 3, đội cam vị trí thứ 4, đội xám thứ 5, và đội trắng là đội về đích cuối cùng.

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Từ nay, người sinh năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm lại CCCD?

Việc sử dụng thẻ CCCD hết hạn sẽ bị xử phạt hành chính và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng.
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Lương cơ sở 2,34 triệu đồng chính thức được bãi bỏ sau ít ngày nữa, người lao động hưởng lợi thế nào?

Từ 1/7/2025, Chính phủ thay thế mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng bằng mức tham chiếu mới.
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Bắt đầu từ 1/7/2025: Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3 triệu đồng trợ cấp hàng tháng?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng,...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Tin vui: Chính thức đúng 8 ngày nữa khám bệnh tại nhà, vượt tuyến vẫn được Bảo hiểm y tế chi trả 100%

Chỉ 8 ngày nữa, hàng triệu người dân sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi khi khám chữa bệnh bằng BHYT ngay cả trong trường...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Đúng 8 ngày nữa, chủ hộ kinh doanh có thể bị phạt tới 75.000.000 đồng nếu không làm điều này

Ngoài bị phạt tiền, chủ hộ kinh doanh vi phạm còn có thể phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là nộp đủ...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Từ bây giờ: Rút tiền tại ATM có 3 thay đổi lớn, ai không nắm rõ dễ bị dừng giao dịch

Hiện nay, có 3 thay đổi quan trọng liên quan đến giao dịch tại máy ATM mà khách hàng cần nắm rõ để tránh bị...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Bị nói 'cặp nhiều đàn ông nhất showbiz', Hồ Ngọc Hà phản pháo gắt

Hồ Ngọc Hà đã có bình luận thẳng thắn đáp lại việc bị công kích chuyện đời tư.
Chuyện làng sao 8 giờ, 46 phút trước

Lộ clip Hoa hậu Ý Nhi đi du lịch cùng bạn trai, thái độ thế nào?

Clip giữa Ý Nhi và bạn trai một lần nữa khẳng định cả hai vẫn đang hạnh phúc bên nhau, không hề chia tay như...
Chuyện làng sao 8 giờ, 11 phút trước

Cuộc tình cay đắng của 'Nữ hoàng ảnh lịch' và tội phạm bị FBI truy nã

Diễm Hương được xem là biểu tượng nhan sắc một thời, song chuyện tình cảm với tên tội phạm Nguyễn Kim Ninh khiến cô chịu...
Chuyện làng sao 12 giờ, 53 phút trước

Ca sĩ bolero nổi tiếng một thời: Nay bị mất một tay do tai nạn, mưu sinh đủ nghề để nuôi con

Nam ca sĩ này phải làm nhiều nghề để mưu sinh, như dạy hát, bán trà sữa vì bầu show không còn gọi đi hát...
Chuyện làng sao 13 giờ, 7 phút trước

Đã rõ thái độ của bố mẹ chồng với Phương Oanh chỉ qua khung ảnh Shark Bình đăng tải

Loạt ảnh gia đình mới được shark Bình chia sẻ gây chú ý khi ghi lại khoảnh khắc gần gũi giữa Phương Oanh và bố...
Chuyện làng sao 14 giờ, 33 phút trước

Sao Việt 24/6: Lý do Facebook diễn viên Việt Anh biến mất? Thúy Nga sinh con?

Tin sao Việt 24/6/2025: Mới đây diễn viên Việt Anh lên tiếng về việc trang cá nhân của mình 'bay màu' trong một thời gian...
Chuyện làng sao 18 giờ, 27 phút trước

Tin mới cập nhật

Trong 10 năm tới, 6 nghề nghiệp này có thể biến mất. Hãy xem bạn có nằm trong số đó không?

Sau khi bước vào thế kỷ 21, công nghệ đã thay đổi nhanh chóng và chúng ta đã bước vào thời đại thông tin của...
Kiến thức 11 phút trước

Tin vui: Hơn 1,2 triệu người không có lương hưu sẽ được nhận khoản tiền này hằng tháng từ ngày 1/7

Theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, những công dân Việt Nam từ đủ 75 tuổi trở lên, không thuộc diện hưởng lương hưu...
Tin trong ngày 14 phút trước

Tử vi ngày 25/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mùi tài lộc tăng cao; Mão dễ mắc sai lầm

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 25/6/2025.
Đời sống số 7 giờ, 39 phút trước

Kể từ bây giờ: Thủ tục sang tên xe máy không cần chủ cũ rất đơn giản, chỉ tốn 100 nghìn đồng

Ngày nay, việc mua xe máy cũ làm phương tiện di chuyển khá phổ biến. Nhưng điều nhiều người thắc mắc không biết làm thế...
Kiến thức 7 giờ, 18 phút trước

Mùa hè đừng mặc đồ rẻ tiền, hãy mặc đồ rộng rãi, sang trọng để trông giống nữ thần hơn

Quần áo mùa hè dễ bị coi là rẻ tiền vì chất liệu vải mỏng và kiểu dáng đa dạng. Đặc biệt với những cô...
Thời trang + 7 giờ, 23 phút trước

Khi một người chết và được đưa đến nhà tang lễ, tại sao họ phải bị chặn hậu môn? Lý do là gì?

Sau khi một người chết, hậu môn của họ sẽ bị chặn lại. Đây không phải là một thực hành riêng lẻ mà là một...
Kiến thức 7 giờ, 23 phút trước

Những 'côn trùng cánh bướm nhỏ' trong phòng vệ sinh thường gặp là gì? Chúng đến từ đâu! Dạy bạn cách diệt trừ chúng

Trong nhiều tòa nhà, gần các bể chứa nước thải ở tầng hầm, trong nhà vệ sinh trường học hoặc trong nhiều nhà vệ sinh...
Kiến thức 7 giờ, 23 phút trước

Loại quả trồng đầy ở Việt Nam là gia vị triệu đô thu về hơn 100 tỷ đồng kể từ đầu năm, được người Lào cực kỳ mê

Trong tháng 5, Lào tiếp tục duy trì là thị trường xuất khẩu lớn nhất với 85 tấn, chiếm 45% trong tổng lượng xuất khẩu...
Kiến thức 8 giờ, 33 phút trước

Người tham gia BHXH tự nguyện sắp được hưởng nhiều chính sách đặc biệt có lợi từ ngày 1/7

Ngoài được nhận lương hưu, người tham gia BHXH tự nguyện còn được cấp thẻ BHYT trọn đời.
Kiến thức 8 giờ, 47 phút trước

Ngành này được xem là 'mỏ vàng' thời 4.0, thu nhập đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến rộng mở, Việt Nam 'khát' 50.000 nhân sự

Được xem là “mỏ vàng” của thời đại 4.0 với mức thu nhập lên tới 150 triệu đồng/tháng, ngành này hiện ở Việt Nam đang...
Tin trong ngày 8 giờ, 3 phút trước