Danh mục

Chi Pu: 'Tôi học ở chị Thanh Hằng làm việc chuyên nghiệp phải biết cách đòi hỏi'

Thứ tư, 25/09/2019 11:40

Chi Pu cho biết, sự khó tính của đàn chị Thanh Hằng khiến cô có phần hơi sợ và át vía nhưng những điều cô học được lại thú vi gấp bội.

Chào Chi Pu, bạn đặt kỳ vọng như thế nào cho lần trở lại này?

Cũng lâu rồi tôi chưa trở lại với điện ảnh. Tôi nghĩ không chỉ tôi kỳ vọng, tất cả khán giả, những người đang quan tâm và yêu quý tôi cũng kỳ vọng lần trở lại này của tôi phải thật sự thành công, bứt phá. Tôi nghĩ đã quá đủ có một Chi Pu an toàn trên màn ảnh. Tôi hy vọng với dự án này, tôi sẽ bước ra khỏi vòng an toàn, bứt phá hơn và có vai diễn khiến mọi người bất ngờ trong dự án “Chị chị em em".

Áp lực lớn nhất của bạn là gì?

Bản thân tôi cũng tự tạo áp lực cho tôi bằng cách tôi muốn sự trở lại rất lâu với điện ảnh là sự trở lại xứng đáng. Khi tôi làm dự án gì, bất kỳ dự án nào cũng vượt ngoài sự mong đợi với khán giả. Tôi nghĩ rằng đúng như ở ngoài kia vẫn còn nhiều định kiến về khả năng diễn xuất dành cho Chi Pu nhưng với bộ phim này, tôi hoàn toàn tự tin nói với mọi người rằng: “Chi Pu đã có một vai diễn mà bản thân cô ấy rất yêu quý và đây cũng là vai diễn khiến khán giả phải vỡ oà lên".

diễn viên Chi Pu, diễn viên Thanh Hằng, sao Việt

diễn viên Chi Pu, diễn viên Thanh Hằng, sao Việt

Để vào vai một cô lọ lem, bạn có phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu về tính cách, hình tượng, trang phục?

Thật sự trước đây toàn những vai diễn xinh đẹp, tiểu thư nhưng với đến với vai diễn này, tôi xấu xí hơn Chi Pu trước đây rất nhiều, chỉ được mặc những bộ đồ rẻ tiền, rách rưới. Phong thái của một cô gái nghèo khổ thế nào tôi cũng phải nghiên cứu rất nhiều.

Đối với Kathy, chị ấy cũng muốn tôi thật sự nghiêm túc với vai diễn này, đầu tư thật nhiều công sức cho vai diễn. Trước khi bấm quay, tôi phải ra những quán nhậu xin thử làm phục vụ để xem một cô gái phục vụ quán nhậu sẽ như thế nào, kể cả cách lau bàn. Trong phim nếu cách lau bàn không giống với cách của những cô gái thường xuyên làm điều ấy sẽ thấy ngay đang diễn, đang giả vờ. Tôi phải đầu tư thời gian đến những quán nhậu, sau đó chị Kathy có hỏi tôi có thể đến những nhà trọ xin ở khổ một thời gian xem cảm nhân vật đó như thế nào. Tôi đã nghe lời chị và trải qua hết tất cả trải nghiệm như vậy. Tôi nhận thấy: “À, đúng thật trải nghiệm thực tế như vậy giúp tôi cảm được nhân vật một cách dễ dàng hơn".

Quá trình tiếp xúc với chị Thanh Hằng đã tạo động lực và cảm hứng ra sao khi làm chung dự án?

Trước khi gặp chị ấy, tôi đã biết tôi được đóng chung với chị Hằng, tôi rất hạnh phúc vì có cơ hội làm việc với đàn chị. Sau sự hạnh phúc chớp nhoáng lướt qua ấy tôi lại cảm thấy áp lực vì tôi biết rằng, chị rất nghiêm túc đầu tư với những dự án trước giờ, những dự án chị ấy tham gia đều mang lại tiếng vang và thành công. Tôi phải cố gắng như thế nào để bản thân cảm thấy không làm phụ lòng đàn chị. Đó là áp lực cũng chính là động lực để có thể giúp đỡ cho tôi hằng ngày tập luyện không cảm thấy mệt mỏi. Khi làm việc với nhau, tình cảm hai chị em cũng rất chân thật, cả hai cũng giúp đỡ nhau trong quá trình làm phim.

Bạn học được điều gì ở chị Hằng?

Đối với chị Thanh Hằng, tôi học hỏi được cách làm việc rất chuyên nghiệp ở chị. Bản thân tôi đi làm cũng rất nhiều, tôi cũng biết làm việc chuyên nghiệp phải như thế nào nhưng tôi còn học được thêm một điều nữa, làm việc chuyên nghiệp phải biết cách đòi hỏi. Khi ekip hay đoàn làm phim đòi hỏi một điều gì đó, phải xem xét kỹ lưỡng, không được cẩu thả. Khi cần gì cho vai diễn, cho dự án, phải đòi hỏi những người trong ekip để họ có thể giúp đỡ tôi cũng như hỗ trợ tôi có điều kiện cũng như có tâm lý, sự thoải mái tốt nhất khi làm việc cùng nhau.

diễn viên Chi Pu, diễn viên Thanh Hằng, sao Việt

diễn viên Chi Pu, diễn viên Thanh Hằng, sao Việt

diễn viên Chi Pu, diễn viên Thanh Hằng, sao Việt

Sự khó tính, nghiêm túc của chị Thanh Hằng có khi nào khiến bạn cảm thấy bị lỡ nhịp hoặc bị khớp?

Để gọi là khớp cũng không đến mức khớp nhưng tôi cũng muốn chia sẻ đôi lúc sự khó tính của chị Hằng cũng làm tôi thêm phần hơi sợ, hơi át vía một chút. Đôi lúc cách tập trung của chị khiến mọi người xung quanh cảm thấy: “Ồ, mình phải né thật xa thôi, nếu không chị Thanh Hằng có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào" (cười). Khi làm việc với chị Thanh Hằng, tôi cũng học cách quan sát, để ý chị cũng như những bạn diễn khác rất nhiều: “À, không biết cảm xúc của họ thế nào, họ có muốn mình đọc thoại cùng không hay họ đang muốn có không gian riêng để tập trung cho cảm xúc của họ?”. Tôi nghĩ tôi cần quan sát và học cách trở nên tinh tế và tế nhị trong lúc làm việc với những người lớn hơn.

Đây là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với chị Hằng?

Trước đây tôi từng gặp chị Hằng rất nhiều lần trong sự kiện nhưng để tiếp xúc gần, nói chuyện với nhau và có cơ hội cộng tác thế này mới là lần đầu tiên.

Tình chị em ở đời thật sau dự án này thế nào?

Hai chị em rất quý nhau. Lúc đầu tôi cũng hơi ngại vì tôi nghĩ chị khá khó tính và khó gần, luôn luôn giữ vẻ cool ngầu bên ngoài. Nhưng khoảng thời gian hai chị em tập với nhau, tôi nghĩ làm sao có thể kéo gần chị Thanh Hằng lại hơn để hai chị em có cảm giác gần gũi khi làm việc với nhau. Có lẽ vì sự cởi mở của tôi khiến chị Thanh Hằng cảm thấy muốn chia sẻ nhiều hơn, mở lòng hơn. Sau đó tôi cũng chủ động nói chuyện và tâm sự với chị, dần dần trong 2 tháng quay phim, hai chị em biết kha khá chuyện của nhau (cười), cả hai cảm thấy đồng cảm và chia sẻ với nhau được nhiều thứ. Những chia sẻ đó khiến hai chị em gắn kết hơn và đến bây giờ, sau khi bộ phim kết thúc, cả hai vẫn hay nhắn tin rủ nhau đi cà phê hoặc ăn uống. Tôi cảm thấy rất thương nhau.

Trước khi phim tung teaser và trailer hé lộ nội dung, mọi người vẫn tưởng tượng “Chị chị em em” là phim bách hợp. Mọi người vẫn đang chờ đợi sự kỳ vọng giữa Chi Pu và Thanh Hằng trong đề tài này, điều đó có khiến bạn bối rối hay lo sợ về vấn đề này không?

Với một kịch bản hấp dẫn như vậy, khi tôi đã quyết định tham gia, tôi không hề có sự lo sợ về tư tưởng hay suy nghĩ về tình tiết trong phim cũng như bách hợp hay những cảnh nóng vì đó chỉ trong phim thôi, không phải Chi Pu hay Thanh Hằng ngoài đời thật. Đâu phải bộ phim này, tôi nghĩ ngoài những cảnh mọi người nhìn thấy trên trailer như cảnh nóng, sự ghen ăn tức ở, những ánh mắt hận thù từ hai chị em, tôi nghĩ trong bộ phim còn nhiều hơn thế và tôi nghĩ mọi người nên ra rạp xem để biết được rằng “nhiều hơn thế" trong bộ phim là như thế nào.

Cảm xúc của bạn khi đóng cảnh hôn với Lãnh Thanh như thế nào?

Hôn chỉ là cảnh rất nhẹ nhàng, trong các sản phẩm hay dự án trước tôi cũng hôn kha khá chứ không phải lần đầu nên không có sự ngại ngùng gì trong cảnh này (cười). Có lẽ kỉ niệm khi quay cảnh hôn trong phim “Chị chị em em” chính là tôi rất bình tĩnh nhưng chị Kathy lại quan trọng hoá vấn đề lên, dắt chúng tôi ra một nơi bảo chúng tôi nắm tay nhau, nhìn vào mắt nhau rồi chị ấy nhẹ nhàng nói: “Bây giờ nhé, hai em sẽ trao nụ hôn cho nhau". Chị ấy nói vậy khiến tôi cảm thấy hồi hộp theo (cười). Có lẽ đây cũng là một cách dẫn cảm xúc của chị khiến tôi cảm thấy đây là nụ hôn đặt biệt và khiến tôi cảm thấy có sự rung động nhất định nào đó khi đóng cảnh hôn với một bạn nam trong phim.

diễn viên Chi Pu, diễn viên Thanh Hằng, sao Việt

diễn viên Chi Pu, diễn viên Thanh Hằng, sao Việt

Với một bạn diễn viên mới như Lãnh Thanh có đem lại cảm xúc gì cho bạn không?

Tôi từng hợp tác với Lãng Thanh trong dự án MV “Anh ơi ở lại” nên cả hai cũng biết nhau trước nhưng trong phim này, vai diễn của cả hai hoàn toàn khác với “Anh ơi ở lại" và cả hai ngoài đời. Ngoài đời chúng tôi nói chuyện với nhau rất thoải mái thậm chí có phần tưng tửng nữa. Có lẽ vào phim, Thanh luôn mang vỏ bọc của Huy trong phim để gặp Nhi - em gái của "Chị chị em em" nên tôi luôn tỏ ra tôi là Nhi và Thanh là Huy. Tôi cảm giác như không phải tôi và Lãng Thanh nữa, như hai con người khác đang nói chuyện với nhau và đang tương tác với nhau vậy đó. Với vai diễn này đã ăn sâu vào cảm xúc của tôi rất nhiều và mang lại cho tôi những cảm giác rất đặc biệt.

Ăn sâu như thế nào, bạn có bị ám ảnh không, có dễ thoát ra không?

Bản thân tôi không biết tôi đã bị ám vai này như thế nào nhưng trong khoảng thời gian tôi tập luyện cho phim, trong lúc quay phim và sau khoảng 1 tháng quay phim, suốt khoảng thời gian đó những người xung quanh tôi cảm nhận tôi rất khác vì tôi phải tập luyện từ thói quen đến biểu cảm gương mặt một cách rất “Nhi", rất em gái. Hằng ngày tôi còn hay nhẩm nhẩm trong đầu: “Mình là Nhi, ôi sợ quá! Không biết mình có thoát khỏi vai Nhi sau phim này không" (cười). Mọi người xung quanh tôi nói tôi khác quá, họ thấy sợ sợ, tôi cũng cảm thấy có thể đó là thành công của tôi khi đã tập luyện được tâm lý cũng như màu sắc của Nhi dành cho Chi Pu.

Cảm ơn Chi Pu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh, Ảnh: Toàn Minh Vũ (Theo Tri thức xanh)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Á hậu 1 Miss World Việt Nam 2022 – Bảo Ngọc bị chỉ trích ra vẻ, muốn chiếm sóng Hoa hậu

TIN MỚI CẬP NHẬT

Người đem lại sự sống cho bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân ung thư chưa phải là chấm hết, nếu có niềm tin và cứu chữa, đúng lúc, đúng thời điểm, lựa chọn được những...
Thuốc 2 giờ, 15 phút trước

3 lý do vì sao chồng bạn không muốn về nhà sau giờ làm

Phụ nữ nên nhớ 3 lý do dưới đây chính là nguyên nhân khiến chồng không muốn về nhà sau giờ làm
Đàn ông yêu 3 giờ, 44 phút trước

Tại sao bộ sạc điện thoại bị nóng khi đang sạc và điều này có nguy hiểm không?

Nếu bạn đã từng nhận thấy bộ sạc điện thoại iPhone hoặc Android của mình nóng hoặc rất nóng khi chạm vào sau khi sử...
Xài gì 3 giờ, 44 phút trước

Canh cua nấu muốn ngon nổi gạch thì đừng bỏ qua 2 mẹo này

Thời tiết nắng nóng, chỉ cần ăn một bát canh cua kèm vài quả cà pháo cũng đủ trôi vèo đôi ba bát, giúp mâm...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 46 phút trước

Xe máy phóng tốc độ kinh hoàng đâm bay hai bố con đang đi bộ sang đường

Mặc dù người bố đã cố gắng ôm lại cô con gái để tìm cách thoát thân nhưng do tốc độ của chiếc xe máy...
VIDEO 3 giờ, 6 phút trước

'Cô hồn sống' và màn giật đồ khiến người xem ngơ ngác, gia chủ bất lực

Sau một hồi ngó nghiêng, nam thanh niên quyết định hất tung bàn lễ vật, rồi lấy đi chiếc bàn inox của gia chủ. Toàn...
VIDEO 3 giờ, 7 phút trước

Vàng thật, vàng giả làm thế nào để phân biệt? Đây là cách đơn giản có thể giúp bạn

Những thủ thuật đơn giản dưới đây giúp bạn kiểm tra, xác định vàng thật, tránh không mua phải vàng giả.
Làm sao 4 giờ, 31 phút trước

Cách phối trang phục mùa hè đẹp như Công nương Diana

Mặc dù có cuộc đời không bình yên với cuộc hôn nhân gặp nhiều sóng gió nhưng phong cách và hình ảnh của Công nương...
Thời trang sao 4 giờ, 32 phút trước

Song Hye Kyo xuất hiện với chiếc nhẫn lạ trên tay, còn có điểm này chung với 'phi công trẻ' kém 13 tuổi

Nữ diễn viên Song Hye Kyo khiến không ít người tò mò vì sở thích "cặp kè" trai trẻ của mình.
Toàn cảnh 4 giờ, 57 phút trước

Meghan vẫn 'ôm hận' với Katy Perry vì nữ ca sĩ từng chê váy cưới của cô không bằng công nương Kate

Meghan Markle được cho là có ác cảm với nữ ca sĩ nhạc Pop - Katy Perry vì bình phẩm liên quan tới chiếc váy...
Chuyện làng sao 4 giờ, 18 phút trước

Vừa về nhà chưa bao lâu đã đi làm tiếp, Lê Dương Bảo Lâm khiến bà xã và các con nhớ nhung vô bờ bến

Quỳnh Quỳnh - bà xã Lê Dương Bảo Lâm đang rất nhớ chồng vì anh tất bật đi làm.
Chuyện làng sao 4 giờ, 18 phút trước

Cuộc sống của diễn viên Hiền Mai sau khi sống xa chồng, qua Mỹ định cư để chăm con trai du học

Trên trang cá nhân, 'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai đã cập nhật những hình ảnh ghi lại cuộc sống của mình ở trời Tây....
Chuyện làng sao 4 giờ, 19 phút trước

Sinh nhật cố NS Chí Tài, Quách Ngọc Tuyên đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh để thắp hương cho đàn anh

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã đến nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh để thắp hương cho cố danh hài Chí Tài.
Chuyện làng sao 4 giờ, 19 phút trước

Đổi vị món ăn cuối tuần với trứng cuộn rong biển siêu ngon và hấp dẫn

Trứng cuộn rong biển là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn. Miếng trứng cuộn thơm ngậy được kết hợp...
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 42 phút trước

6 chiêu lên đồ giúp tăng điểm sang chảnh mà không tốn kém tiền bạc

Nếu luôn trăn trở về việc làm thế nào để mặc đẹp mà vẫn tiết kiệm được ngân sách thì 6 tuyệt chiêu lên đồ...
Thời trang + 5 giờ, 42 phút trước

Xem “hội nhà người ta” đi đâu cuối tuần: Thành phố “linh hoạt” của Samsung chật kín người

Mở cửa tại Tp. HCM trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, giới trẻ Sài thành bất ngờ khi thành phố “biến hóa” (The Flex...
Xài gì 5 giờ, 51 phút trước

Trương Bá Chi sẽ kết hôn ở Paris? Chú rể hóa ra là anh, cư dân mạng: 'Không giấu được nữa à?'

Sau khi bất ngờ sinh con thứ 3, Trương Bá Chi trở thành tâm điểm của truyền thông trong việc truy tìm danh tính người...
Chuyện làng sao 5 giờ, 56 phút trước

Không chỉ là tượng đài nhan sắc, Kim Tae Hee, Jeon Ji Hyun và Song Hye Kyo còn là những 'bà trùm' bất động sản

Ngoài sự nghiệp diễn xuất đỉnh cao, nhan sắc nổi bật thì bộ ba nữ minh tinh hàng đầu của xứ Hàn như Jun Ji...
Chuyện làng sao 5 giờ, 56 phút trước

Lê Âu Ngân Anh đăng ảnh khoe eo thon, chồng sắp cưới liền vào 'nhắc nhở' ngay

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh tự tin khoe những bức ảnh 'có tâm' do chồng sắp cưới chụp cho mình.
Chuyện làng sao 5 giờ, 56 phút trước

Cùng đóng 'Thương ngày nắng về', Đình Tú cũng có lúc 'ghen tị' với Doãn Quốc Đam

Nhờ tham gia bộ phim "Thương ngày nắng về", Doãn Quốc Đam nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhiều hơn.
Chuyện làng sao 5 giờ, 56 phút trước

Công Phượng xuống dốc ngoại hình, lộ mặt già nua, kém sắc trong ảnh mới nhất

Khác với hình ảnh trên trang cá nhân, Công Phượng khi xuất hiện gây chú ý với gương mặt già dặn hơn tuổi.
Đời sống trẻ 5 giờ, 57 phút trước

6 công thức bình dân làm trắng vùng da dưới cánh tay tại nhà hiệu quả

Những vết thâm đen vùng nách khiến làn da dưới cánh tay không được trắng sáng, mịn màng và làm cho phái đẹp thiếu tự...
Làm đẹp+ 5 giờ, 4 phút trước

5 mỹ nam đang 'làm mưa làm gió' Kdrama 2022: Ahn Hyo Seop, Kang Tae Oh đều góp mặt

Đây là những ngôi sao đang lên có bứt phá nổi bật qua loạt bộ phim thành công trong năm 2022.
Truyền hình 5 giờ, 27 phút trước

Chỉ cần nỗ lực hết mình, 3 tuổi này tài lộc rực rỡ, cuộc sống thăng hoa viên mãn trong tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm là thời điểm những tuổi này dễ làm nên chuyện, nếu biết nắm bắt cơ hội và nỗ lực hết mình, có...
Đời sống số 5 giờ, 27 phút trước

Top 3 Miss World Vietnam 2022 'bắt trend' cực dễ thương: Mai Phương nhí nhảnh, Bảo Ngọc lại đằm thắm

Đoạn clip bắt trend cực kì đáng yêu của Top 3 Miss World Vietnam là Mai Phương, Bảo Ngọc, Phương Nhi đang khiến dân tình...
VIDEO 5 giờ, 27 phút trước

Con gái Hà Hồ gọi điện nói nhớ mẹ nghe mà lụi tim nhưng vẫn bị nữ ca sĩ nhắc nhở vì chi tiết này

Con gái Hà Hồ là bé Lisa nay đã biết gọi điện thoại than nhớ nhung mẹ mình khi mẹ đi công tác xa.
Chuyện làng sao 5 giờ, 27 phút trước

Đi trúng điểm mù, cụ ông bị xe tải 'nuốt chửng' vào gầm và cái kết cực khó tin

Cụ ông đang đạp xe trên đường thì bất ngờ bị một chiếc xe tải vào cua đâm trúng. Cú va chạm khiến ông cụ...
VIDEO 5 giờ, 27 phút trước

Xe bán tải mất lái đâm thẳng nhà dân, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy thoát thân

Chiếc xe bán tải chạy tốc độ cao trên QL48E đoạn qua huyện Yên Thành (Nghệ An), bất ngờ mất lái húc vào biển quảng...
VIDEO 5 giờ, 27 phút trước

Con gái Mai Phương càng lớn càng tự lập khi biết tự làm lồng đèn đón trung thu, nhìn thành quả ai nấy phải bái phục

Con gái Mai Phương càng lớn càng khéo léo và bộc lộ nhiều tài năng đáng khen.
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Trấn Thành tung bộ ảnh tình tứ mừng trung thu bên Hari Won sau tin đồn ly hôn, nữ ca sĩ tiết lộ tình hình sức khỏe hiện tại

Trong loạt ảnh mới, Trấn Thành và Hari Won diện trang phục hanbok tông màu hồng trắng tươi sáng. Đôi vợ chồng gửi lời chúc...
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Fan thi nhau 'đào' ảnh Lương Thùy Linh để chúc mừng sinh nhật, nhan sắc của nàng Hậu lúc nhỏ ra sao mà khiến dân tình trầm trồ?

Chỉ 3 ngày sau khi chính thức mãn nhiệm, Lương Thùy Linh đón sinh nhật lần thứ 22 vào hôm nay (15/08). Trên mạng xã...
Hoa Hậu 5 giờ, 28 phút trước

Con gái Pha Lê diện đồ tắm với chiếc bụng tròn siêu hài, nữ ca sĩ phán một câu liên quan đến chồng cũ

Pha Lê cảm thấy hài hước mỗi khi nhìn con gái bởi cô bé y hệt chồng cũ của cô.
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Hoa hậu Bùi Thị Hà phát quà mùa Vu Lan

Đến hẹn lại lên, mùa Vu Lan năm nay nữ thuyền trưởng Tập đoàn bảo vệ Long Hoàng lại tổ chức phát quà từ thiện...
Dòng sự kiện 5 giờ, 30 phút trước

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Mai Phương nói gì khi bị đem ra so sánh với Hoa hậu Ngọc Châu?

Đáp trả lại những lời phê bình, chê bai của dân mạng dành cho đàn chị, mới đây Mai Phương cũng đã giãi bày đôi...
Hoa Hậu 6 giờ, 15 phút trước

Hôm nay 15.8 (tức 18/7 âm lịch), ai là con giáp gặp nhiều may mắn, tài lộc

Từ ngày 8.15 (tức 18/7 âm lịch), bạn sẽ giàu có và may mắn, có quý nhân phù trợ, 3 con giáp tiền tài thịnh...
Đời sống số 6 giờ, 15 phút trước