Nguyên liệu:
- 1kg dẻ sườn.
- Gia vị ướp: 2 củ sả, 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa dầu mè (hoặc dầu ăn thường), 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối.
Cách làm:
- Sườn mua về, chặt miếng, lọc bỏ màng gân trên sườn. Rửa sạch sườn bằng muối và rượu nếp. Để ráo.
- Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay xay nhuyễn.
- Cho phần sốt đã xay vào âu sườn. Đeo găng tay trộn, matxa kỹ từng miếng sườn cho sốt thấm đều.
- Ướp sườn 2-3 tiếng. Nếu ướp qua đêm sườn sẽ thấm gia vị và mềm hơn nhiều.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút ở 160 độ.
- Trải giấy bạc ra khay. Xếp sườn lên rồi cho vào nồi chiên.
- Lần 1: nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).
- Lần 2: dùng cọ phết sốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt sườn ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.
- Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất hấp dẫn.
Theo facebook: Lan Hương
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)