1. Bánh chưng rán nước lọc
Đầu tiên, cắt bánh, xếp vào chảo, đổ nước sâm sấp ngang mặt bánh. Mẹo nhỏ nhất định nên nhớ là phải dùng chảo chống dính, cắt bánh mỏng vừa phải đừng dày quá.
Đun sôi, để lửa nhỏ liu riu, lấy thìa ấn dẹt bánh đến khi nát. Tiếp tục đun lửa nhỏ, đến khi cạn nước.
Đun đến khi thấy nước đã cạn hết, bánh khô một mặt thì lật bánh, đun tiếp mặt còn lại.
Thành phẩm là miếng bánh chưng giòn, ngon hai mặt rất hấp dẫn.
2. Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Tương tự, đầu tiên cắt bánh thành miếng nhỏ, không quá dày.
Để bánh được ngon thì trước khi cho vào cần làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 180-200 độ C trong 5 phút.
Khi nhiệt độ nồi đạt đủ nóng, bạn lót một lớp giấy bạc phía dưới đặt bánh lên trên và quét một lớp dầu ăn mỏng.
Set nhiệt độ nên để 180 độ C, thời gian khoảng 10-15 phút rồi lật mặt. Tùy người thích ăn mềm hay vàng giòn mà điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
Nguồn ảnh: Ngọc Ngọc và TH
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)