Danh mục

Bố tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020: 'Con gái sống rất tiết kiệm. Tôi ủng hộ việc Trân Đài đi phẫu thuật giới tính'

Chủ nhật, 24/01/2021 23:50

Hạnh phúc vỡ òa khi con gái Phùng Trương Trân Đài đăng quang ngôi vị tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, bố của người đẹp chuyển giới đã có những chia sẻ xúc động.

Phùng Trương Trân Đài sinh năm 1992, là con gái út trong gia đình có sáu chị em tại TP.HCM. Hiện Trân Đài đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Cô tốt nghiệp hệ Cao đẳng trường Asian American Beauty College ở Mỹ, chuyên ngành Chăm sóc da. Phùng Trương Trân Đài từng hoạt động nghệ thuật với vai trò người mẫu chụp ảnh quảng cáo cho các thương hiệu thời trang.

Trong đêm Chung kết, bố mẹ của tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 - Phùng Trương Trân Đài là ông Phùng Văn Tường và mẹ của người đẹp đều có mặt để cổ vũ cho con gái. Đi cùng với bố mẹ tân Hoa hậu còn có rất đông người thân trong gia đình. Khi nghe tên con mình được xướng lên ở ngôi vị Hoa hậu, cả hai bố mẹ của Trân Đài đều không cầm được nước mắt. Cả một đời gắn bó với quê, đây là lần đầu tiên ông bà nhìn thấy con mình tỏa sáng trên một sân khấu lộng lẫy như vậy.

Ông Phùng Văn Tường nghẹn ngào chia sẻ: "Dù đạt danh hiệu gì, điều quan trọng nhất vẫn là tu dưỡng đạo đức của mình, chỉ như vậy mới phát triển bền vững được".

Ngay cả khi chương trình đã kết thúc từ lâu mà phụ huynh tiết lộ tim vẫn đập loạn nhịp. Ông đứng trên sân khấu được truyền thông đến hỏi, nhưng mắt cứ nhìn hướng về Trân Đài để theo dõi con mình. Phải rất cố gắng, ông Tường mới chia sẻ được với PV đôi điều về con gái.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Trân Đài sở hữu số đo 3 vòng chuẩn chỉnh 90-62-91

Chào chú, cảm xúc của chú như thế nào khi con gái mình đạt giải cao nhất cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020?

Tôi rất vui mừng, cháu đã cố gắng hết mình rồi. Trước kia khi Đài thành đạt, gia đình đều đã mừng rồi, nhưng mà hôm nay lại càng vui mừng hạnh phúc hơn. Con sinh ra đời gia đình lại hãnh diện với bao nhiêu người, bà con dòng họ cũng như lối xóm, thì tôi cũng rất là hân hạnh. Chúc cho Trân Đài được đi lên đi lên hơn nữa trong bước đường "công thành danh tọa".

Theo như được biết thì Trân Đài có kể từ Mỹ về, bố mẹ và mọi người đang sinh sống tại đây?

Tôi và gia đình vẫn đang ở Việt Nam. Tại vì trước kia Trân Đài qua Mỹ hơn 5 năm, vừa đi du học và vừa làm thêm kiếm tiền gửi về. Được dịp này, con gái về để đi thi luôn. Cuộc thi này cũng được ban tổ chức mời, nên Trân Đài về rồi tham gia.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Ngoài được ban tổ chức hỗ trợ, cũng vì quá yêu thích Đại Sứ Hoàn Mỹ nên Trân Đài đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm bay về Việt Nam để tham gia dù diễn biến dịch bệnh còn phức tạp.

Việc chú chấp nhận Trân Đài là một người con chuyển giới, có khuyên can con hãy từ từ đi làm không? Lúc đó cảm xúc của bác thế nào?

Giờ con nó lớn hết rồi. Theo như tôi nghĩ, “trẻ thì nhờ cha nhờ mẹ, già thì nhờ con”. Con cái nguyện vọng nó như vậy thôi thì mình chấp nhận. Mà con nó làm việc chính đáng mà, nên cũng để con tiếp theo con đường mong ước. Tôi chấp nhận ngay, thời điểm 2007 là gia đình tôi cho Trân Đài đi phẫu thuật bên Thái Lan.

Lúc đó con gái cũng tâm sự trực tiếp với tôi “Con luôn muốn thay đổi giới tính. Ba đồng ý ký tên cho con qua bên đó làm nhé”. Sau đó, con cũng tự đi một mình chứ tôi không đi cùng. Chi phí cho cuộc phẫu thuật chuyển giới thời điểm đó hình như 70 triệu hay 100 triệu đồng gì đó. Mà Trân Đài phải trải qua hình như 2 đến 3 lần cho cuộc phẫu thuật này.

Chú ủng hộ việc Trân Đài từ khi chia sẻ việc đi phẫu thuật thẩm mỹ không? Chú có tìm hiểu cộng đồng LGBT này chứ?

Tôi cũng rất ủng hộ con. Tôi cũng chẳng tìm hiểu gì hết, tại vì ý con nó đã quyết vậy rồi. Lớn lên tôi cũng có cái nguyện vọng dạy con, rồi các con cũng trưởng thành, những thứ tốt đẹp thì con tự tạo cho cuộc sống.

Phải tự lo lắng bản thân này nọ, thành đạt thì con nhờ nên tôi luôn nhắn nhủ với các con phải biết cố gắng. Ba nghèo quá ba không thể nào giúp đỡ con được. Ba có thể giúp con về miếng ăn thôi chứ học hành cũng không thể đến nơi đến chốn. Các con tự lo cái đường để sinh sống, thì khi ấy các con cố gắng về.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Phụ huynh chia sẻ đã ủng hộ cho việc Trân Đài phẫu thuật chuyển giới.

Khoảnh khắc Trân Đài đi qua Thái Lan chuyển giới, chú có đi cùng con gái chứ?

Không, tôi không có đi, tôi chỉ là người ký tên. Khi phẫu thuật chuyển giới, phía bên đó họ yêu cầu phải phụ huynh một là bố, hai là mẹ ký tên. Mà tôi thay mặt nên ký tên để Trân Đài qua Thái Lan chuyển giới.

Trân Đài cũng kể lúc sang Mỹ cuộc sống khá khó khăn về kinh tế phải đi làm thêm, vậy chú có biết những điều đó không?

Có chứ. Lúc nào cũng thường xuyên gọi điện thoại với nhau mà. Xót lắm, mà cũng thương và nhớ con nhiều lắm. Cả tôi và mẹ nó điều rất nhớ, khóc hoài thôi. Trông mong con về mà không biết ngày nào mới được về. Trân Đài làm đủ nghề như làm nail, trang điểm rồi đi hát thêm nên con cũng vất vả lắm trả tiền nhà các thứ. Không những thế con còn gửi tiền về cho bố mẹ.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Người đẹp làm đủ nghề để kiếm tiền khi ở Mỹ.

Với độ tuổi của Trân Đài mười mấy tuổi với số tiền để con gái chuyển giới, chú có hỗ trợ gì không hay ở đâu?

Trân Đài làm có, rồi tự kiếm thôi. Lúc đó con gái đi ca hát, kiếm được tiền về đưa cho mẹ. Kiếm được 10.000$ là về đưa cho bố mẹ giữa hết. Rồi gói gém mua được chiếc xe Wave, phương tiện con mua để phục vụ cho việc ca hát mỗi tối ở những tụ điểm khác nhau.

Những hàng xóm xung quanh của chú, ở gần nhà mình thì họ có ánh nhìn kỳ thị hay là khi biết Trân Đài là người chuyển giới?

Không đâu. Tại vì Trân Đài sống thật với lòng lắm, tình cảm cũng như tình làng nghĩa xóm lắm. Ai cũng mến ai cũng quý hết.

Được biết gia đình cũng không thuộc diện khá giả, vậy việc cho các con đi học chú và vợ cũng khá khó khăn. Vậy trước khi đi Mỹ việc học hành của Trân Đài ở Việt Nam như thế nào ạ?

Lúc phải qua bên đó học thêm mới được bằng cấp 3 là lớp 12. Không biết con quen ai, bạn bè hay anh chị nào đó được bảo lãnh qua.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Ở nhà Trân Đài là người như thế nào?

Con bé cũng rất ngoan, từ nhỏ đến lớn giờ bác cũng chưa bao giờ đánh con hay dùng đòi roi gì cả. Các con cũng rất là ngoan và có hiếu. Hai vợ chồng bác đã dạy con sống phải biết đạo đức, ăn ở có thiện.

Khi con gái Trân Đài đến nay đã đạt giải cao nhất cuộc thi, cũng đồng thời là người hoạt động nghệ thuật. Vậy chú có hiểu showbiz là gì không?

Thật sự mà nói tôi cũng không biết showbiz là gì. Từ khi con đi thi cũng lo lắm, không biết giúp được gì cho con, nên cứ động viên cổ vũ tinh thần cho con. Hiện gia đình cũng đang sinh sống quận 2, Trân Đài cũng tự cố gắng mua được chung cư để đón mọi người ở cùng. Nhưng vẫn mong con cứ cố gắng làm việc, đam mê với nghề, gia đình vẫn ở bên cạnh ủng hộ con.

Cảm ơn những lời chia sẻ từ chú rất nhiều ạ!

Nhật (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-tan-dai-su-hoan-my-2020-con-gai-song-rat-tiet-kiem-toi-ung-ho-viec-tran-dai-di-phau-thuat-gioi-tinh-70088.html

Tin được quan tâm

Sát vỉa hè xuất hiện vạch kẻ trắng liền nhằm mục đích gì? Nhiều người vẫn 'hiểu nhầm'

Khi tham gia giao thông dễ dàng nhận thấy có vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè. Nhưng ý nghĩa của vạch kẻ trắng liền...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Thắp hương hàng ngày có 3 khung giờ đại kỵ tuyệt đối nên tránh

Nhiều gia đình nhất là các cơ sở kinh doanh, buôn bán thường thắp hương hàng ngày không cứ ngày rằm, mùng một. Tuy nhiên,...
Phong thủy 2 ngày, 18 giờ trước

Phường giữ kỷ lục mật độ dân số cao nhất Việt Nam, gấp 10 lần Singapore, giá đất vượt ngưỡng hơn nửa tỷ đồng/m2

Với mật độ hơn 88.000 người/km2, phường này hiện giữ kỷ lục mật độ dân số cao nhất Việt Nam.
Tin trong ngày 2 ngày, 7 giờ trước

Ai là trường hợp duy nhất được cấp thẻ CCCD vô thời hạn?

Thẻ Căn cước, Căn cước công dân (CCCD) có thời hạn sử dụng và phải được đổi theo các mốc độ tuổi nhất định. Tuy...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Tin vui: Công chức, viên chức sẽ được thưởng hơn 8.000.000 đồng nếu đạt được thành tích này

Công chức, viên chức được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, mức thưởng được nhận theo quy định tại Nghị định 152/2025/NĐ-CP.
Tin trong ngày 1 ngày, 9 giờ trước

1 ngày nữa, thông tin trên thẻ BHYT có sự thay đổi, người dân cần nắm rõ

Kể từ ngày 15/8/2025, sẽ có một số thay đổi thông tin trên thẻ BHYT, người dân cần nắm rõ trước khi sử dụng thẻ...
Kiến thức 2 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Trương Bá Chi mang thai lần 4, mượn tinh trùng người đàn ông lạ để sinh con và bị lừa gạt bởi công ty hẹn hò?

Làng giải trí lại một lần nữa xôn xao trước thông tin đời tư của Trương Bá Chi. Gần đây, một người trong cuộc đã...
Chuyện làng sao 1 giờ trước

'Nam thần VTV' cưới bà xã kém 14 tuổi từng thi hoa hậu, hôn nhân giờ ra sao?

Cũng như bao gương mặt nổi tiếng của VTV, nam MC này kín tiếng trong cuộc sống riêng tư, hiếm khi chia sẻ về vợ...
Chuyện làng sao 5 giờ, 15 phút trước

Lan Phương nhập viện trong tình trạng đau đớn vì trầm cảm trước khi quyết định ly hôn chồng Tây

Diễn viên Lan Phương thừa nhận đã gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng như đau bụng, nôn liên tục, huyết áp tụt, lạnh cóng người......
Chuyện làng sao 5 giờ, 19 phút trước

Sao Việt 16/8: Nghệ sĩ Phước Sang nhập viện cấp cứu; Ngô Kiến Huy lên tiếng về tin đồn bể hụi, phải chạy show kiếm tiền

Tin sao Việt 16/8/2025: Diễn viên Phước Sang, 56 tuổi, nhập viện cấp cứu vì hôn mê, hiện đã tỉnh lại nhưng chưa nói được....
Chuyện làng sao 7 giờ, 51 phút trước

NSƯT Kim Tử Long cùng nhiều sao Việt đến tiễn cố nghệ sĩ Bắc Hải

NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Hồng Tơ, Bình Tinh... có mặt tại Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương (TPHCM), tiễn đưa nghệ sĩ Bắc...
Chuyện làng sao 19 giờ, 48 phút trước

Hoa hậu đông con nhất Việt Nam thông báo nợ 10 tỷ, muốn sang Campuchia làm lại từ đầu

Từng sống trong biệt thự 100 tỷ đồng, nuôi 6 con và được gọi là hoa hậu đông con nhất Việt Nam, Oanh Yến vừa...
Chuyện làng sao 19 giờ, 50 phút trước

Tin mới cập nhật

Họ hàng vay tiền nhưng không chịu trả, đừng đi đòi, người thông minh đều dùng 3 chiêu này, trăm lần thử trăm lần hiệu quả

Vay mượn tiền bạc luôn là một chủ đề khiến người ta e dè, nhưng lại khó tránh khỏi trong cuộc sống. Ai rồi cũng...
Làm sao 1 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào Chủ Nhật, ngày 17 tháng 8, tức ngày 24 tháng 6 nhuận âm lịch?

Chủ Nhật, ngày 17 tháng 8, tức ngày 24 tháng 6 nhuận âm lịch , tượng trưng cho Năm Tỵ, Tháng Giáp Thần và Ngày...
Đời sống số 5 phút trước

Chi tiết tuyến đường các khối diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 sẽ đi qua tại Hà Nội

Sáng 13/8, website chính thức của chuỗi sự kiện A80 của TP Hà Nội đã đăng tải lộ trình các khối diễu binh, diễu hành...
Tin trong ngày 7 phút trước

Chỉ một số trường hợp đặc biệt khi khám chữa bệnh trái tuyến mới được BHYT chi trả tối đa 100%, là ai?

Theo quy định, một số trường hợp tự đi khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được hưởng 100% mức hưởng.
Tin trong ngày 8 phút trước

Tin vui: 2 nhóm nhà giáo được đề xuất hưởng phụ cấp 150% lương từ năm 2026, là ai?

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai xây dựng, hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương,...
Tin trong ngày 12 phút trước

Tôi đã đến Hàng Châu và phát hiện ra: Bạn không cần phải đi giày thể thao dưới quần, như vậy sẽ hiện đại và hợp thời trang hơn

Nhiều người vẫn thường vô thức kết hợp quần tây với giày thể thao, vì thấy chúng thoải mái và tiện lợi. Nhưng thực tế,...
Thời trang + 14 phút trước

Khi con đang không kiểm soát được cảm xúc, cha mẹ hãy nói 7 câu này sẽ giúp trẻ trấn tĩnh lại

Đối mặt với những cơn khóc lóc “ăn vạ” hay những đợt bùng nổ cảm xúc dữ dội của con là thử thách chung của...
Làm sao 18 phút trước

Trốn đóng BHXH, BHYT có thể bị phạt lên đến 3 tỷ, thậm chí xử lý hình sự đúng không?

Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 đã quy định rõ về việc xử phạt đối với hành vi trốn đóng...
Tin trong ngày 28 phút trước

Môn thể thao dễ gây đột tử nhất lại được người trẻ tới già, nam hay nữ đều yêu thích: Có 3 dấu hiệu này phải dừng lại ngay

Ít ai biết rằng, môn thể thao này tiềm ẩn nguy cơ đột tử rất cao, nhất là nếu tập không đúng cách.
Chăm sóc sức khỏe 36 phút trước

Cảnh báo 6 loại trái cây dễ nhiễm ký sinh trùng nhất mùa hè: Ăn nhiều chẳng khác nào nuốt 'cả ổ trứng sâu'

Mùa hè là mùa của những loại trái cây ngọt ngào, mát lạnh, giúp giải nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, đi liền với thú vui...
Kiến thức 44 phút trước