Danh mục

Bị đồn bỏ bùa Huỳnh Anh, Bạch Lan Phương: 'Nếu bùa cao tay thế mình bùa anh hoàng tử hay tỷ phú thế giới nào đó cho sướng'

Thứ sáu, 24/03/2023 21:23

Việc bị bodyshaming khiến Bạch Lan Phương bị 'tổn thương'. Cô cũng khẳng định mình không hề bỏ bùa Huỳnh Anh.

Từ khi yêu diễn viên Huỳnh Anh, cuộc sống của Bạch Lan Phương nhận được nhiều sự quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh lời chúc phúc thì cũng có những bình luận chê rằng Bạch Lan Phương già hơn Huỳnh Anh. Thậm chí, có người còn cho rằng cô bỏ bùa nam diễn viên điển trai.

Huỳnh Anh, Bạch Lan Phương, sao Việt

Bạch Lan Phương nhận nhiều quan tâm khi yêu Huỳnh Anh.

Mới đây, Bạch Lan Phương viết tâm sự dài: "Vị trí của người phụ nữ ở đâu? Trên đường đến lớp học (già đầu sắp chạm mốc 40 rồi vẫn thích học đủ thứ), mình nghe bài hát có lời như sau: "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng". Đương nhiên là bài hát dài hơn 1 câu như vậy, nhưng nghe đến đó là tâm trí mình xoáy sâu vào 7 chữ ấy mà không thể nghe tiếp khúc sau ca sĩ hát gì nữa. Mọi người ơi, phụ nữ chỉ hơn nhau ở tấm chồng thật à?

Vậy có nghĩa là bố mẹ sinh mình ra, cho mình ăn học đàng hoàng, nuôi dậy mình tử tế, lớn lên mình không cần làm người có ích cho xã hội, cứ lấy chồng là được à? Khi bố mẹ mình nói chuyện với ai, chỉ cần nói: "Chồng của con tôi thế này thế kia. Chồng của con bà như thế nào?". Vậy là đủ rồi đúng không? Và biết bao người phụ nữ chưa hoặc chọn cuộc sống độc thân ở thời điểm hiện tại, là vứt đi hết, vì làm gì có chồng để mà so đo với người đã có chồng?

Ít nhiều một lần trong đời, những ai đang đọc được bài viết này của Phương đã từng nghe câu: "May mắn thì lấy được chồng tốt". À, vậy là phụ nữ tốt hay không không quan trọng. May mắn mới lấy được chồng tốt? Và như thế cũng có nghĩa là xã hội này đàn ông không tốt rất nhiều, nên may mắn thì gặp được người tốt?

Bản thân mình đang là một nạn nhân của body shaming nặng nề. Mình có một anh người yêu, mà trong mắt nhiều người là đẹp trai (trong mắt nhiều người thôi nhé, chứ nếu mình thấy anh ý đẹp ngay từ buổi ban đầu, mình cũng dễ động lòng hơn, không khiến anh ý mất công cò cưa 12 tháng đâu). Và thế là sau ba mươi tư (34) năm cuộc đời, mình bị sỉ vạ hạ nhục không thương tiếc.

Mình đồng ý, là xấu đẹp do mắt mỗi người. Mình cũng không cần mọi người công nhận là mình đẹp. Điều mình thấy nực cười là ở chỗ, mọi người coi cái đẹp là điều quan trọng nhất trong 1 mối quan hệ. Vậy nên, khi người ta thấy mình không đẹp như quy chuẩn của họ, thì họ nghĩ chắc mình phải giàu mới có bạn trai đẹp trai. Đến khi mình nói mình không giàu và mình vẫn đang vất vả kiếm sống, thì họ nói mình đi thỉnh bùa. Vậy là, phụ nữ, đã không xinh thì phải giàu, không giàu thì phải biết thầy cao tay thỉnh bùa giỏi để có được người yêu, có được chồng. Sự tự tế, chăm chỉ, chung thuỷ hay ngoan, hiểu biết không có tý giá trị nào đúng không? Nếu bùa cao tay thế mình bùa anh hoàng tử hay tỷ phú thế giới nào đó cho sướng rồi các bạn ơi.

Huỳnh Anh, Bạch Lan Phương, sao Việt

Bạch Lan Phương nói về tin đồn bỏ bùa Huỳnh Anh.

Đẹp là ưu điểm để thu hút người khác từ những giây phút ban đầu. Nhưng điều gì khiến một người ở lại lâu trong mối quan hệ vậy mọi người?

Thỉnh thoảng vẫn có comment bênh vực mình, nói mình chỉ cần đẹp trong mắt chồng mình. Trước tiên, mình cảm ơn lời an ủi đó. Nhưng mình cũng xin bổ xung quan điểm của mình, rằng mình tự biết mình như thế nào. Người bên cạnh thấy mình xinh thì mình cảm ơn mà không thấy thì mình cũng không cho rằng quy chuẩn của chồng mình là chân ái, và sống chết phải theo quy chuẩn đó. Ví dụ anh ý thấy chân dài là đẹp, thì mình phải đi kéo chân sao? Mình có thể không cao, thì bù trừ băng những cái khác. Và tổng hoà lại thì hợp nhau để đi đường dài được là được rồi đúng không?

Mấy ngày nay nhiều người inbox, gọi điện, chia sẻ, quan tâm. Mình cảm ơn nhiều. Và hôm nay chị mình làm trị liệu tâm lý có hỏi mình: "Em có biết tại sao nhiều người họ comment toxic thế không?". Mình bảo: "Vì cuộc sống của họ khó khăn và nhiều tiêu cực quá chị ạ, họ cần xả bớt ra, phát tiết ra". Chị mình bảo: "Ừ, họ đang thật sự độc hại mà vô minh không nhận ra".

Ai rảnh mà đi làm nick ảo chửi bới thoá mạ người khác? Ai mà rảnh đi nguyển rủa người mình chưa từng gặp và phán như thể gặp nhiều và tường tận lắm? Ai trong nhóm đó vậy mọi người?

Thật sự, quan điểm trọng nam hơn nữ ăn sâu vào tiềm thức bao đời, nên dù ít dù nhiều, phụ nữ thiệt thòi lắm mọi người ạ. Mình thương phụ nữ, nhiều mảnh đời bất hạnh vô cùng.

Film ảnh, báo chí phản ánh cuộc sống nhưng cũng định hướng dư luận. Nhiều phận đời phụ nữ trong film khổ tận cam lai, vừa phải xinh, phải biết kiếm tiền, đi làm về phải nấu nướng nhưng cũng phải biết ăn mặc đẹp không tuyềnh toàng, phải biết chiều chồng chăm con. Ủa, thế phụ nữ 3 đầu 6 tay à? Hay cho đàn ông ngày 24 tiếng thì cho phụ nữ 48 tiếng đi mới làm hết được nhiều việc thế chứ?

Báo chí thì rất hay có những bài như, đọ nhan sắc người này với người kia, hay là đã lộ dấu hiệu thời gian. Ủa, vậy là không được cả quyền già đi à? Phải đẹp mãi muôn đời, mãi mãi tuổi đôi mươi sao?

Mọi người có nhận thấy những thứ mình đọc được hàng ngày rất nhiều tiêu cực không? Sự tiêu cực được lặp đi lặp lại nó khiến cho sự tiêu cực đó trở thành điều bình thường và không ai lên án cả. Con người ngày càng ích kỷ, vụ lợi cá nhân và không còn mạnh mẽ đứng lên chống lại hay bài trừ cái xấu nữa.

Mình được nhận xét là mạnh mẽ, nhưng thử hỏi nếu không mạnh mẽ, bị cả người lạ cả báo chí châm chọc bình luận nhan sắc thế, có bình thường được không?

Điều cuối cùng mình muốn nói, mình yêu những người đàn ông trong cuộc đời mình như bố mình, chú mình, các em mình, bạn trai mình. Nhưng mình là 1 cá thể độc lập, có cuộc sống của chính mình. Mình làm việc, sống có giá trị, giúp được người khác, không ảnh hưởng đến cuộc sống của ai.Mình cầu thị, sẵn sàng nhận sai và sửa để là phiên bản tốt nhất của bản thân. Vì vậy, hãy đánh giá chính mình chứ không phải đánh giá mình qua người đàn ông bên cạnh.

Chị em phụ nữ, mạnh mẽ lên. Hãy sống một đời đáng sống, như bản thân chúng ta mong muốn. Tình yêu hay đàn ông, là một phần tuyệt vời trong cuộc sống, nhưng không phải là tất cả.

Các bác, em xấu nhé. Em nhận luôn. Nhưng lạnh biết mặc áo, mưa biết trú mưa, em biết thức khuya dậy sớm kiếm tiền, ăn ngon mặc đẹp không phiền đến ai. Em thấy em ok. Các bác không thấy em ok, tự em thấy em ok nhá. Thân".

Huỳnh Anh, Bạch Lan Phương, sao Việt

Huỳnh Anh, Bạch Lan Phương, sao Việt

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Khi ngủ luôn mơ thấy người thân đã khuất, vậy là tốt hay xấu? Sau khi đọc ba điểm này, bạn sẽ biết

Ngày nay, nhịp sống tương đối nhanh, nhiều người cả ngày bận rộn, tối mịt mới về đến nhà, nằm trên giường mà khó đi...
Kiến thức 4 ngày, 16 giờ trước

Vì sao con đường do Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm không mọc cỏ? Chuyên gia: Xem những gì bị chôn vùi bên dưới

Nhắc đến các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng là cái tên không thể bỏ qua. Được mệnh danh...
Hồ sơ tư liệu 3 ngày, 12 giờ trước

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng

Dubai thực sự nổi tiếng về sự xa hoa, ngay từ "sang trọng" cũng không thể diễn tả được hết sự giàu có của họ....
Kiến thức 3 ngày, 10 giờ trước

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chồng cũ Ngọc Lan là Thanh Bình đã xuất hiện với ngoại hình gây chú ý với một cô gái lạ.
Chuyện làng sao 3 ngày, 7 giờ trước

Shark Bình bày tỏ tình cảm với Phương Oanh trước bạn bè, còn gọi bằng từ ngọt lụi tim này!

Shark Bình khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì cách cưng chiều Phương Oanh.
Chuyện làng sao 3 ngày, 2 giờ trước

Lâm Thanh Hà từng say đắm người đàn ông này gần 20 năm, hiện ông đã 77 tuổi và đẹp trai hơn cả Trịnh Thiếu Thu

Diễn viên Lâm Thanh Hà từng là "ngọc nữ" của màn ảnh xứ Đài và thuộc nhóm "tứ đại mỹ nhân" của màn ảnh Hồng...
Chuyện làng sao 4 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Bích Phương miệng méo, mặt gãy như biến chứng thẩm mĩ khi lên sóng truyền hình

Ca sĩ Bích Phương liên tục gặp sự cố về nhan sắc khi lên sóng truyền hình của show mới nhất.
Chuyện làng sao 11 giờ, 6 phút trước

Sự thật về cái chết của mỹ nhân 'Hồng Lâu Mộng' Trần Hiểu Húc, không chỉ là căn bệnh hiểm nghèo

Đã 36 năm kể từ khi "Hồng Lâu Mộng" lên sóng và tạo cơn sốt tại châu Á, Trần Hiểu Húc - người đóng Lâm...
Chuyện làng sao 12 giờ, 48 phút trước

Taylor Swift chia tay tình mới Matty Healy sau 2 tháng hẹn hò

Nữ ca sĩ 33 tuổi và nam rocker 34 tuổi đã bất ngờ đường ai nấy đi sau cuộc tình lãng mạn kéo dài hai...
Chuyện làng sao 12 giờ, 12 phút trước

Ảnh cưới màu của Kim Tae Hee khi lần đầu được tung ra, khuyết điểm của kiều nữ vô tình bị lộ

Bi Rain và Kim Tae Hee tổ chức đám cưới riêng tư vào năm 2017 sau gần 4 năm hò hẹn.
Chuyện làng sao 13 giờ, 38 phút trước

Ở tuổi 23, Hoa hậu Tiểu Vy giàu cỡ nào?

Không chỉ mua nhà cho ba mẹ, Tiểu Vy còn có một cuộc sống giàu có với thu nhập khủng, hàng hiệu phủ người...
Chuyện làng sao 13 giờ, 47 phút trước

Sao Việt 6/6: Đàm Thu Trang lộ diện sau sinh, hạnh phúc khi được nhờ ái nữ; Ngoại hình khác lạ của diễn viên Võ Hoài Nam

Tin sao Việt hot nhất ngày 6/6/2023: Sau sinh không lâu, Đàm Thu Trang lộ diện với thần sắc tươi tắn. So với thời điểm...
Chuyện làng sao 13 giờ, 56 phút trước

Tin mới cập nhật

Tương lai của BIG BANG sẽ ra sao khi hợp đồng của G-Dragon với YG hết hạn và các thành viên tản mác?

Truyền thông Hàn Quốc nhận định về tình hình của BIG BANG sau khi hợp đồng độc quyền của G-Dragon với YG Entertainment hết hạn....
Tin tức nhạc 8 phút trước

Khi 2 nàng Á hậu tên Nhi đọ sắc: Thảo Nhi Lê cực sắc sảo và cá tính, Phương Nhi 'bánh bèo' nhưng không vô dụng

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của Phương Nhi và Thảo Nhi Lê đang thu hút nhiều sự quan tâm.
Hoa Hậu 28 phút trước

Chơi với điện thoại di động trước khi đi ngủ trong một thời gian dài? Nếu trên mặt xuất hiện '2 triệu chứng', gan đã bị tổn thương

Bây giờ là thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, mọi người tận hưởng niềm vui của công nghệ.
Chăm sóc sức khỏe 35 phút trước

Khi quan hệ tình dục: 3 hành vi phụ nữ ghét nhất ở đàn ông

Trong quan hệ giữa hai giới, tình yêu giữa nam và nữ sâu đậm đương nhiên sẽ luôn có một số tiếp xúc thân mật,...
Đàn ông yêu 38 phút trước

Sao Kbiz tự tin thông báo mang thai trước hôn nhân: Xu hướng mới của làng giải trí Hàn Quốc

Xu hướng kết hôn vội vàng của người nổi tiếng tại Hàn Quốc ngày càng lan nhanh.
Chuyện làng sao 39 phút trước

Puka khoe ảnh đi du lịch với đại gia đình, Gin Tuấn Kiệt vắng mặt nhưng lại bị nghi ngờ một điều

Nhiều người cho rằng Gin Tuấn Kiệt cũng có mặt trong chuyến đi của gia đình Puka.
Chuyện làng sao 52 phút trước

Sấu vào mùa, người giàu kinh nghiệm chỉ cách chọn sấu ngon nhất và mẹo bảo quản cả năm không hỏng

Để chọn được quả sấu ngon cũng cần có kinh nghiệm, những lưu ý này được các bà nội trợ truyền tai nhau, ai cũng...
Kiến thức 1 giờ, 24 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 7/6/2023: Tuổi Thân tài lộc rực rỡ, Mùi cần thận trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 7/6/2023....
Đời sống số 1 giờ, 24 phút trước

Con gái Thiên An gây mê với loạt biểu cảm cùng hành động đòi được hôn, tình cảm thế này bảo sao ai cũng mến

Loạt hành động đáng yêu của con gái Thiên An đang gây sốt.
Nhí 2 giờ, 33 phút trước