Danh mục

Bật mí lí do "muộn chồng" của Mỹ Tâm?

Thứ sáu, 30/12/2011 08:57

Mỹ Tâm không tham vọng, hay đặt cho mình những tham vọng nhưng Mỹ Tâm biết cố gắng hết mình để thành công. Tuy là một nghệ sĩ thành công trong sự nghiệp, nhưng cho tới tận bây giờ, khi đã ở tuổi 30, "Họa mi tóc nâu" vẫn chưa chịu... lấy chồng.

Cứ hồn nhiên mà yêu đời

Mỹ Tâm chia sẻ: “Mỗi năm, cứ đến thời gian này là Mỹ Tâm bắt đầu háo hức chờ Tết như trẻ con vậy. Từ bé, Tâm đã thích Tết và đến giờ vẫn vậy, những thói quen đón Tết từ xưa của gia đình Tâm vẫn giữ nguyên. Trước Tết, Tâm sẽ tự tay nấu bánh tét, làm mứt để có cảm giác Tết ấm cúng, gần gũi và thiêng liêng hơn.


Ca sĩ Mỹ Tâm. Ảnh: Internet

Thường Tết, Mỹ Tâm không có chạy show, mà dành thời gian đi tặng quà cho bà con nghèo rồi về Đà Nẵng ăn Tết cùng gia đình. Tết còn gì sung sướng hơn cảm giác có gia đình để được trở về đoàn tụ. Bây giờ lớn rồi, biết tự mình chăm lo, sắm Tết cho gia đình nhưng vẫn thích cảm giác được làm nũng bố mẹ.

Thực ra, tính của Mỹ Tâm trẻ con lắm, bảo tính toán chi đó, Mỹ Tâm không có làm được. Bạn thử nghĩ xem, nghệ sĩ có thể nào mà sáng tác hay ca hát chạm được đến người nghe mà lại tính sẽ có được điều gì đó khi viết hoặc hát bài hát này? Cảm xúc hồn nhiên và niềm say mê, hết mình với công việc là điều duy nhất Mỹ Tâm biết làm”.

Thế rồi Mỹ Tâm hỏi tôi, anh có nhớ tiếng pháo không, có nhớ Tết xưa không. Tôi bảo, trẻ con ngày trước lớn lên, đứa nào chẳng nhớ mãi về không khí Tết ngày xưa, nhất là những đứa ở ngoài Bắc như tôi, Tết không chỉ thiêng liêng mà còn để lại một mùi khói hương ấm nồng, và cái lạnh buốt ám ảnh suốt bao năm tha hương xứ người. Tôi hỏi lại, Tâm có nghĩ Tết còn thiêng liêng không. Tết mất đi hay người ta tự đánh mất Tết bởi sự đòi hỏi của mình?

Cô trầm ngâm: “Đã có lúc Tâm thốt lên sao thời gian trôi qua và Tết cứ ngày càng buồn đi vậy? Nhưng rồi Tâm nghĩ, sao mình không một lần nữa khiến Tết trở nên thiêng liêng với chính mình? Tại sao cứ so sánh, cứ bỏ quên đi hiện tại? Mùa xuân luôn đúng hẹn, chỉ có con người thường sai hẹn thôi. Chẳng phải Tết xưa hay Tết nay đều chỉ có một ý nghĩa duy nhất đó là đoàn tụ gia đình đó sao? Chúng ta cứ nhìn ra ngoài và đòi hỏi theo ý mình, trong khi Tết lại ở bên trong, trong lòng mình, trong gia đình mình, trong ngôi nhà của mình.

Hiểu được điều đó, Tâm càng thấy trân trọng những cái Tết đi qua cuộc đời mình hơn. Kỷ niệm đẹp cứ gìn giữ nhưng đừng bỏ lỡ hiện tại. Cả năm chỉ có vài ngày quây quần, mình cứ thỏa sức yêu thương, cứ trân trọng phút giây ngắn ngủi đó đi để sau này mình lại có thêm nhiều nữa những ký ức đẹp về Tết”.

Vậy là Tết này, cô họa mi lại trở về là cô con gái ngoan của gia đình, nấu nướng, gói bánh tét, ríu rít trang hoàng nhà cửa… Và trước mắt tôi, Mỹ Tâm là một cô gái trong sáng, bình dị đến lạ, và tôi cảm nhận được cô có một tâm hồn rất đẹp, đẹp như tên cô vậy - Mỹ Tâm.

Một phút mùa đông 

Mỹ Tâm chia sẻ, thời gian này, cô có rất nhiều cảm hứng để viết nhạc, cô mới sáng tác ba ca khúc mới và vừa tung ra ca khúc online “Một phút cô đơn” tặng khán giả nhân mùa Giáng Sinh. Ca khúc gợi cảm giác thật buồn khi mùa đông ùa về, tình yêu như chiếc lá rời cành, âm nhạc cứ tí tách và da diết cứa vào lòng: “Lặng lẽ nhìn chiếc lá rơi, một phút cô đơn mình em... Ngồi đếm thời gian cách xa, người đã không quay trở lại”.

Là một nghệ sĩ thành công trong showbiz, nhưng nữ ca sĩ 30 tuổi vẫn
chưa chịu... lấy chồng

Trong khoảng lặng của người nghệ sĩ, họ vẫn trút ra những nỗi cô đơn, sự nhạy cảm với những chuyển mình của thời gian để như lời cô nói: “Gửi tặng những người có một mùa đông đang vui nhưng cần một chút buồn và cho cả những người bạn đang buồn và có một mùa đông đồng cảm…”.

Mỹ Tâm cũng cho biết, phần nhạc của ca khúc này là đoạn nhạc nền cho phim “Cho một tình yêu”, nhưng lúc đó nghĩ mãi mà không viết được lời mặc dù đã hình dung được nó sẽ phải như thế nào. Rồi một ngày, tự nhiên thức dậy, thấy mùa đông mù sương, mây xám ùa về Sài Gòn, gió lành lạnh se sắt, thấy có cảm xúc nên ngồi viết lời.

 Ca khúc thật buồn nhưng thanh thản, người nghe cảm nhận được trong nỗi cô đơn của người nghệ sĩ lấp lánh những giọt buồn tinh khiết và thật đẹp. “Mùa đông lạnh giá là thế nhưng thế giới này có biết bao người si tình mùa đông đó thôi. Tâm nghĩ, cuộc sống luôn tồn tại hai mặt, có niềm vui thì phải có nỗi buồn, có hạnh phúc sẽ có khổ đau và nếu yêu cuộc sống, mình cũng đã yêu cả nỗi buồn. Lúc đó, mọi khoảnh khắc của cuộc đời đều thật đẹp”.

Mỹ Tâm tâm sự, điều mà cô hạnh phúc nhất đó là những lúc đứng trên sân khấu và hát, hát đến quên bản thân, thậm chí nhiều lúc rồ dại trong cảm xúc. “Có một khoảng thời gian, Mỹ Tâm ít hát lắm, vì thấy cảm xúc của mình vơi đi, thấy buồn. Lắm lúc nhớ sân khấu, nhớ khán giả, muốn hát nhưng lại thôi vì nghĩ, nếu mình không có cảm xúc mà lại hát cho khán giả nghe thì phụ lòng mọi người lắm. Tâm không làm được điều đó.

Thế rồi một ngày, Tâm hỏi sao mình lại buồn thế, sao mình không vui để rồi nhận ra rằng chính sân khấu, chính ca hát và những khán giả thân yêu của mình là năng lượng sống, là nguồn yêu thương để Tâm hạnh phúc. Vậy sao Tâm lại không hát nữa? Và giờ anh thấy đấy, Tâm rất vui và đầy hứng khởi như cô ca sĩ lần đầu nghe thấy tiếng vỗ tay của khán giả, lần đầu cảm nhận được tiếng hát của mình đã chạm được vào trái tim mọi người”.

Tôi cười và bảo Mỹ Tâm: “Điều mà tôi nhận thấy, Mỹ Tâm nhìn trẻ và đẹp hơn, một phụ nữ chỉ như vậy khi họ đang hạnh phúc. Mà tôi biết, Mỹ Tâm vẫn đang cô đơn, tình yêu đó ở bên trong Mỹ Tâm, điều đó khiến tôi thật sự trân trọng thái độ sống của Mỹ Tâm”. Cô ca sĩ họa mi cười: “Lời khen đó của anh cũng rất quan trọng với Mỹ Tâm”.

“Mỹ Tâm không tham vọng hay đặt cho mình những tham vọng nhưng Mỹ Tâm biết cố gắng hết mình để thành công. Từ trước đến giờ, Mỹ Tâm luôn chú tâm vào làm việc, sáng tạo và không bao giờ nghĩ điều đó sẽ mang lại cho Tâm điều gì. Cứ hồn nhiên như vậy và Mỹ Tâm nhận ra rằng mình chỉ có được hạnh phúc khi mình hồn nhiên” - Mỹ Tâm bộc bạch.

Lần đầu tiên, tôi cảm nhận thật rõ ràng tại sao Mỹ Tâm lại thành công và được khán giả yêu nhiều đến như thế.

Nghĩ cuộc đời cũng thật lạ, một người có cả triệu người yêu mến nhưng giờ này vẫn chưa tìm được một tình yêu riêng cho mình. Tôi nói với cô: “Thế còn tình yêu thì sao? Bao năm rồi, người ta vẫn thấy Họa mi cô đơn. Tôi biết Mỹ Tâm không lo lắng điều này nhưng có lẽ nhiều khán giả của Tâm họ sẽ lo giùm Tâm đấy (cười)”.

Mỹ Tâm nói ngay: “Mỹ Tâm nghĩ mình luôn mở lòng để đón nhận tình yêu, chỉ có điều là duyên chưa tới thôi. Mỹ Tâm chưa bao giờ sốt ruột về vấn đề yêu đương của mình. Nếu như chỉ vì đến một lúc nào đó người ta thấy, à mình lớn tuổi rồi, phải có chồng đẻ con thôi, hoặc lấy chồng vì bố mẹ mong có cháu bế lắm rồi… sau đó yêu vội yêu vàng để hoàn thành nhiệm vụ, để bình thường như bao người là đến tuổi này thì phải như thế, Tâm nghĩ những người lựa chọn điều đó rất khó có được hạnh phúc.

Mỹ Tâm tin rằng người ta chỉ nên kết hôn khi người ta thực sự yêu nhau, không vì một nhu cầu hay áp lực làm vừa lòng ai hết thì người ta mới hạnh phúc. Tại sao chúng ta cứ dùng cái đầu để làm hộ việc của trái tim thế nhỉ (cười)? Lý trí rất cần thiết nhưng nếu lý trí điều khiển con tim thì điều đó hoàn toàn sai” - Mỹ Tâm nghĩ vậy.

Nếu một ngày nào đó, chàng hoàng tử bạch mã của Mỹ Tâm xuất hiện, anh ta sẽ như thế nào nhỉ? “Anh ấy là người Mỹ Tâm thấy yêu, chỉ đơn giản vậy thôi. Đó là chuyện của con tim quyết định rồi. Thực ra, Mỹ Tâm luôn nghĩ mình chỉ là một người bình thường, yêu làm việc, yêu cuộc sống và biết yêu một cách lãng mạn và hồn nhiên. Còn hiện tại, hạnh phúc lớn nhất của Mỹ Tâm vẫn là gia đình và cảm giác được đứng trên sân khấu hát cho khán giả” - Mỹ Tâm tâm sự.

Trước khi về, Mỹ Tâm siết chặt tay tôi và cảm ơn vì một buổi nói chuyện thật cởi mở và ý nghĩa. Tôi cũng thành thật nói với mỹ Tâm, tôi đã học được ở Mỹ Tâm rất nhiều điều sau buổi nói chuyện với cô tối nay. Đây là một buổi phỏng vấn mà tôi sẽ nhớ mãi như một kỷ niệm đẹp vì đôi khi người ta chạm đến nhau không nên chỉ vì mục đích công việc.

Người đưa tin

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Clip Mai Phương song ca cùng Phùng Ngọc Huy thời còn yêu nhau

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hai tư thế ngủ của trẻ cực nguy hiểm, người mới làm cha mẹ cần cẩn thận lưu ý

Có 3 tư thế ngủ của trẻ sơ sinh phổ biến nhất: Nằm sấp, nằm nghiêng và nằm ngửa. Cho bé nằm tư thế nào...
Chăm con 5 giờ, 53 phút trước

Sau 3 tuần điều trị covid-19, Tiên Nguyễn chính thức hết bệnh và về với gia đình

Em chồng Hà Tăng đã gửi lời cảm ơn tất cả các y bác sĩ điều trị cho mình thông qua trang cá nhân.
Hotgirl, hotboy 6 giờ, 55 phút trước

Kinh hãi ô tô đang chạy rơi bánh xe, văng xa 'hạ gục' người phụ nữ đang chờ xe buýt

Chiếc xe ô tô 16 chỗ đang chạy trên đường bất ngờ bị rơi bánh. Bánh xe lăn rất xa, đập vào vỉa hè rồi...
VIDEO 6 giờ, 8 phút trước

Cổ Lực Na Trát đẹp xuất sắc trong loạt hình chưa qua chỉnh sửa, không hổ danh là tiểu hoa đán hàng đầu Hoa ngữ

Nhan sắc của Cổ Lực Na Trát luôn khiến công chúng phải mê mẩn.
Thời trang sao 6 giờ, 29 phút trước

Dịch covid-19: Cty Trường Sinh có 23 nhân viên mắc SARS-CoV-2, Việt Nam có 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP.HCM, tính đến 18h ngày 31/3, cả nước có thêm 3...
Tin trong ngày 8 giờ, 20 phút trước

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục cách ly lần 4 tại nhà

Liên tục 4 lần cách ly, "Ông trùm chân dài" lập kỉ lục cao nhất về số ngày tính đến hiện nay.
Chuyện làng sao 8 giờ, 26 phút trước

Triệu Vy tiết lộ tình trạng gia đình hiện tại, vui vì được đi cắt tóc sau hai tháng cách ly vì dịch

Diễn viên Triệu Vy bày tỏ niềm vui mừng vì sau hai tháng chủ yếu ở nhà cách ly, nay dịch tạm lắng, cô đã...
Chuyện làng sao 11 giờ, 21 phút trước

Ngoài tiền, còn có 6 khoảng cách khác nhau về suy nghĩ giữa người nghèo và người giàu

Tại sao người nghèo càng nghèo và người giàu càng giàu? Ngoài tiền, còn có sáu khoảng cách trong suy nghĩ giữa người nghèo và...
Kiến thức 11 giờ, 21 phút trước

Angelina Jolie từng cởi nội y để quyến rũ Brad Pitt khi đóng chung cảnh giường chiếu

Theo như tiết lộ, trong bộ phim "Mr. & Mrs. Smith" Angelina Jolie đã không mặc nội y khi diễn cảnh nóng với Brad Pitt....
Bật mí điện ảnh 13 giờ, 30 phút trước

Vợ chồng David Beckham mua căn hộ cao cấp gần 600 tỷ đồng

Căn hộ mới mà cặp đôi David Beckham mua rất sang trọng với đầy đủ trang thiết bị cao cấp.
Nhà Sao 13 giờ, 32 phút trước

Bị Quang Hải 'phũ' khi quay lại với Nhật Lê, Huyền My vẫn tự tin: 'Còn vạn người muốn được ôm lấy mình'

Trải qua nhiều chuyện, tình tin đồn của Quang Hải đã đưa ra lời khuyên khi bị bỏ rơi: 'Người ta có thể bỏ rơi...
Hotgirl, hotboy 13 giờ, 41 phút trước

Trương Thế Vinh - Thuý Ngân lên tiếng tin đồn hẹn hò trên sóng truyền hình nhưng sốc nhất là lời khuyên của Trường Giang

Ông xã Nhã Phương liên tục có những màn "vạch mặt" hai đồng nghiệp.
Chuyện làng sao 13 giờ, 41 phút trước

Ngày gần ra khỏi khu cách ly, Võ Hoàng Yến kêu gọi quyên góp được 61 triệu đồng chống Covid-19

Đây là hành động đầy ý nghĩa mà nữ siêu mẫu đã làm được trước khi trở về nhà.
Chuyện làng sao 14 giờ, 38 phút trước

Ngày đưa tiễn Mai Phương, bạn bè đồng loạt làm điều đáng trân trọng này cho cô

Bạn bè, đồng nghiệp của Mai Phương đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh đẹp nhất của cô hoặc đổi ảnh đại diện sang màu...
Chuyện làng sao 14 giờ, 42 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, theo 'vết xe đổ' của cặp đôi Dương Mịch - Lưu Khải Uy?

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiêu Phong dính tin đồn ly hôn khiến công chúng xôn xao.
Chuyện làng sao 14 giờ, 46 phút trước

Bác ruột bệnh nhân 17 có tiến triển tốt, vượt qua giai đoạn nguy hiểm

Đến ngày 31/3, nữ bệnh nhân 64 tuổi nhiễm Covid 19 - là bác ruột của bệnh nhân số 17 ở Hà Nội đã có...
Dòng sự kiện 14 giờ, 46 phút trước

Noo Phước Thịnh khiến fan girl điêu đứng vì màn bắt trend 'biến hình' cực ngầu

Màn bắt trend 'biến hình' cực ngầu của Noo Phước Thịnh khiến các fan nữ đứng ngồi không yên.
VIDEO 14 giờ, 46 phút trước

Giàu có trong tầm tay, những con giáp này vạn sự hanh thông, tài lộc dồn dập đến trong 3 năm tới

Với những con giáp này, hãy kiên trì cố gắng để chờ đợi vận may đến với mình, đón được tài lộc công danh về...
Đời sống số 14 giờ, 47 phút trước

Tình yêu và tham vọng tập 4: Sơn giở thủ đoạn cực độc khiến Linh bị Phong nghi ngờ phản bội

Minh tung chiêu mời Linh về Hoàng Thổ làm việc, vì thế Phong nghi ngờ Linh phản bội nên hoãn thăng chức.
Bật mí điện ảnh 14 giờ, 47 phút trước

Vai diễn vui vẻ hiếm hoi của Mai Phương trước khi qua đời vì bệnh ung thư

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Mai Phương thường vào những nhân vật lận đận, nhiều đau khổ. Nhưng ít người biết rằng, nữ...
Chuyện làng sao 15 giờ, 10 phút trước

Ngăn chặn virus Covid-19 cần mang theo gì khi ra ngoài?

Thời điểm đang dịch bệnh, nếu ra ngoài bạn cần mang theo những thứ gì cần thiết để bảo vệ bản thân tránh khỏi virus...
Chăm sóc sức khỏe 16 giờ, 15 phút trước

Khu vườn rau sạch trong biệt thự của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My

Khi chăm sóc vườn rau nhỏ trong vườn nhà giúp Hoa hậu Đền Hùng Giáng My giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ...
Nhà Sao 16 giờ, 16 phút trước

Hot girl 'Nhật ký Vàng Anh' Diễm Hằng công khai bạn trai mới, dự định cưới nhưng lại hoãn vì dịch

Ở tuổi 31, Diễm Hằng dự định sẽ cưới trong năm nay. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên ngày vui của...
Hotgirl, hotboy 16 giờ, 17 phút trước

Hè chưa tới, Song Hye Kyo đã làm trái tim hàng triệu người hâm mộ loạn nhịp bằng loạt hình tươi mát như thế này

Tuổi tác với nữ diễn viên Song Hye Kyo có lẽ chỉ là con số bởi cô ngày càng trẻ trung, xinh đẹp hơn theo...
Thời trang sao 17 giờ, 6 phút trước

Trong khi Meghan và Harry tìm cách tháo chạy thì Hoàng tử William lại khao khát được ra tiền tuyến hỗ trợ chống dịch COVID-19

Hoàng tử William mong muốn quay trở lại làm phi công cứu nạn để có thể giúp đất nước trong tình hình dịch bệnh bùng...
Chuyện làng sao 18 giờ, 39 phút trước

MC Nguyễn Khang tiễn biệt Mai Phương: 'Tạm biệt em, đoá bồ công anh'

Nam MC nổi tiếng đã dành một dòng trạng thái dài để ví Mai Phương với đoá bồ công anh mạnh mẽ và kiên cường....
Chuyện làng sao 18 giờ, 46 phút trước

Park Min Young diện toàn đồ kín cũng không giấu nổi body chuẩn từng milimet khiến chị em nào cũng trầm trồ

Nhìn Park Min Young, hẳn chẳng ai nghĩ cô năm nay đã 34 tuổi: Vừa trẻ đẹp, sexy, style cũng hack tuổi quá đáng.
Thời trang sao 18 giờ, 2 phút trước

Bạn muốn hẹn hò: Đại gia bất động sản không thích gái xấu làm Quyền Linh và cô gái 'cạn lời'

Tiêu chí chọn bạn gái xinh đẹp của chàng trai khiến Quyền Linh và bạn gái ngồi phía bên kia chỉ biết in lặng.
VIDEO 18 giờ, 3 phút trước

Nhật Lê đã có động thái mới: Là bình thản hay khéo 'dằn mặt' người thứ 3?

Người đẹp đã đăng ảnh mới và khéo léo trấn an công chúng bằng cách của riêng mình.
Đời sống trẻ 18 giờ, 9 phút trước

Không gian căn hộ ấm cúng của Jun Phạm sau khi thiết kế lại

Sau khi bán một số đồ cũ, ca sĩ Jun Phạm đã thiết kế lại không gian nhà của mình, gọn gàng, sạch sẽ và...
Nhà Sao 18 giờ, 11 phút trước

Hoàng Yến Chibi tiết lộ tình hình của em trai sau 7 ngày trong khu cách ly

Mặc dù không được gia đình tiếp tế đồ ăn nhưng sức khỏe của em Hoàng Yến Chi trong khu cách ly vẫn tốt.
Chuyện làng sao 18 giờ, 14 phút trước

Quản lý của Tiffany (SNSD) dương tính với virus corona, nữ ca sĩ tự cách ly tại nhà

Quản lý của Tiffany (SNSD) - Tara Anne đã được xác nhận dương tính với virus corona.
Chuyện làng sao 18 giờ, 14 phút trước

Trèo tường trốn gia đình đi với bạn trai vì bị ngăn cấm, cô gái bị mẹ báo công an đến tận khách sạn còng tay

Nghe theo tiếng gọi của tình yêu nên ban đêm, chờ cả nhà ngủ say, cô nàng đã trèo qua tường cao hơn 2m, sau...
VIDEO 18 giờ, 14 phút trước

Vẫn còn nhớ nhung dù người cũ đã có vợ, Selena Gomez bị phát hiện lục ảnh thời còn mặn nồng với Justin Bieber ra xem

Selena Gomez được cho là bấm “like” rồi lại “unlike” hai bức ảnh cũ có liên quan đến Justin Bieber.
Chuyện làng sao 19 giờ, 4 phút trước

Văn Mai Hương bị chỉ trích, quản lý page lên tiếng bênh vực và tiết lộ đang cách ly tại nhà

Chỉ một phút đùa vui về việc tuyên truyền phòng chống dịch, Văn Mai Hương nhận về không ít gạch đá từ phía cộng đồng...
Chuyện làng sao 19 giờ, 5 phút trước