Danh mục

Á hậu Kiều Loan: 'Đại gia hay các anh chàng đẹp trai tán tỉnh tôi cảm thấy bình thường'

Thứ hai, 27/01/2020 15:52

Khác với sự kiêng dè hay khép mình của các nàng Á hậu khác, ở Kiều Loan có sự hiện đại, thẳng thắn và sắc sảo của một người phụ nữ trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ.

"Điểm xuất phát của tôi hoàn toàn thua xa hai bạn Thuỳ Linh và Tường San"

Chào Kiều Loan, bạn nhận định thế nào khi những năm qua mọi người đánh giá nhan sắc Việt trên bản đồ vẻ đẹp Quốc tế ngày càng có ưu thế hơn và ngày càng biết phát huy tiềm năng về nhan sắc, yếu tố nội tâm và tài năng?

Ngay sau khi tôi tham gia Miss Grand, tôi cảm thấy có sự thăng tiến trong các cấp bậc, kể cả ngoại hình, tiếng Anh hay vẻ đẹp tâm hồn và cả trí thức. Tôi không tự đánh giá bản thân quá cao nhưng tôi tự cảm thấy những đàn chị đi trước như chị Huyền My hay chị Phương Nga đã làm rất tốt công việc của mình, tôi lấy đó là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn. Vượt ngoài cuộc thi Miss Grand còn có những cuộc thi khác như Miss Universe, Miss World, thậm chí là Miss International. Tất cả các cuộc thi đó đều có những thí sinh đến từ Việt Nam và theo từng năm, mọi người càng tiến bộ nhiều hơn. Đây là lần đầu tiên tôi đi thi nên tôi có những cảm xúc rất thăng hoa. Tôi có niềm tin đặc biệt với các thí sinh đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi Quốc tế năm nay.

Để chuẩn bị cho một cuộc thi khá vất vả, khi tham gia Miss Grand, bạn đã bồi đắp cho bản thân những yếu tố gì mà bạn cảm thấy ngoài sắc đẹp?

Bất lợi nhiều nhất của đại diện Việt Nam khi tham gia đấu trường Quốc tế là ngoại ngữ và sức khoẻ. Tôi nghĩ ngoại hình không quá quan trọng vì ở đó họ cần trí tuệ và tính cách của thí sinh. Để họ thấy được trí tuệ của bản thân, các thí sinh cần phải có sức khoẻ tốt để có thể tham gia được tất cả hoạt động một cách năng nổ, đồng thời cũng phải chủ động trong các mối quan hệ với các thí sinh khác và cả ban giám khảo. Từ trước đến giờ tôi không quá giỏi về bộ môn tiếng Anh, trong quá trình tự học, tự rèn, tôi cảm thấy tôi cần cố gắng hơn nữa, kể cả đến cuộc thi Miss Grand, tôi tự tin mình đủ nguồn vốn tiếng Anh để tham gia.

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Khác với sự kiêng dè hay khép mình của các nàng Á hậu khác, ở Kiều Loan có sự hiện đại, thẳng thắn và sắc sảo của một người phụ nữ trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ.

Người ta nói đấu trường nhan sắc Quốc tế rất khắc nghiệt, đặc biệt là sự cạnh tranh giữa các thí sinh. Khi bước vào cuộc thi Miss World Việt Nam và Miss Grand, không biết có sự cạnh tranh giữa các thí sinh hay những chiêu trò chơi xấu không?

Đó là một sự may mắn cho tôi vì ngay cả ở cuộc thi Miss World Vietnam hay Miss Grand, tôi chưa vấp phải bất kì một sự chơi xấu nào từ các thí sinh khác. Miss World Vietnam đúng là một môi trường đầu tiên tôi được tham gia về một cuộc thi nhan sắc Quốc gia nên mọi thứ còn rất mới mẻ, hơn nữa đó cũng là lần đầu tiên tôi lên Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả mọi thứ lúc đó hoàn toàn đều mới mẻ với tôi nên tôi cũng khá sợ. Trải qua những tháng ngày cùng với các thí sinh khác, tôi cảm thấy ở đó như ngôi nhà thứ 2 của tôi. Mọi thứ được chỉ dẫn rất chu đáo và các thí sinh đều giúp đỡ nhau để cùng phát triển hơn là sự cạnh tranh với nhau. Mỗi cô gái đến đấu trường nhan sắc có cùng mục tiêu đạt được vương miện.

Khi tôi đến với Miss Grand, tôi nghĩ những cuộc thi mang tầm Quốc tế sẽ thân thiện hơn những cuộc thi mang tính Quốc gia vì đó là sự kết hợp và gặp gỡ nhiều nên văn hoá khác nhau trên Thế giới. Đó cũng có thể gọi là dịp duy nhất mang văn hoá nước mình giới thiệu cho bạn bè Thế giới, vì thế mọi người cũng rất niềm nở trong việc đón tiếp nhau và giúp đỡ nhau phát triển. Sẽ có nhiều người nói nhỏ to với nhau rằng việc chơi xấu trong cuộc thi nhan sắc nào cũng có nhưng thật ra không hề có. Những tai nạn về trang phục hay gì đó trong suốt quá trình tôi dự thi đều là sự cố rất nhỏ và do vô tình, không phải do thí sinh nào hại cả.

Bạn nghĩ thế nào khi mọi người dự định các thế hệ Hoa hậu 10x trở về sau, sắc vóc, chiều cao đều vượt trội hơn hẳn so với các thế hệ trước?

Có phần đúng nhưng cũng có phần không đúng. Tôi lại nghiêng về phản đối câu này nhiều hơn. Tôi chỉ cao 1m7, tôi không hề cao so với những Hoa hậu trước đây và lứa Hoa hậu 2019 vừa rồi chỉ có Thuỳ linh cao nhất - 1m78. So với các anh chị trước có vẻ cao nhưng tôi và Tường San không quá cao, vẫn đạt được ngôi vị Á hậu 1, Á hậu 2 trong khi vẫn còn rất nhiều thí sinh khác có chiều cao trội hơn. Thật sự chiều cao chỉ chiếm một phần cho ấn tượng đầu tiên, về chiều cao và nhan sắc nhưng đi đường dài, người ta sẽ quan tâm đến tâm hồn và tri thức nhiều hơn. Trong tất cả mọi thứ, cách xử sự cũng như khi tham gia cuộc thi nhưng không có sự nhiệt tình, mọi người sẽ cảm thấy chiều cao vô nghĩa. Trên nhan sắc đấu trường Quốc tế, tôi cũng thấy có một vài chị Hoa hậu không thuộc dạng chiều cao nổi trội, họ cao vừa đủ nhưng có một cái đầu vĩ đại. Điều đó mới quyết định, không phải vì chiều cao nên các thế hệ sau này, tôi cảm thấy chiều cao chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn về trí thức và vẻ đẹp tâm hồn.

Ở Miss World Vietnam, top 3 có câu trả lời thông minh và không quá an toàn như chuẩn một Hoa hậu. Ngày xưa, mọi người hay nghĩ Hoa hậu phải có những chuẩn mực và phát ngôn phải vừa đủ nên bị nhạt, còn bây giờ các bạn bộc lộ cá tính mình nhiều hơn phải không?

Cơ hội trở thành một hoa hậu sau mỗi năm sẽ có những tiêu chí mới, giúp cho hai từ Hoa hậu trở nên màu sắc hơn. Từ trước đến giờ nói Hoa hậu “nhạt” cũng không đúng vì Hoa hậu theo khuôn khổ và quy chuẩn cần làm của họ. Bây giờ, có lẽ một phần do chúng tôi còn trẻ nên chúng tôi thoải mái, tự tin thể hiện cá tính của mình. Về việc quy chuẩn của một Hoa hậu, không phải chúng tôi không tuân theo mà tuân theo một cách nào đó, còn lại chúng tôi làm theo tính cách cá nhân nên có phần khác hơn so với những Hoa hậu trước. Tôi nghĩ Thế giới đang toàn cầu hoá, không có gì phải bắt ép một người phụ nữ khi trở thành Hoa hậu phải theo quy chuẩn thế này thế kia. Người ta tuân theo, hoà mình với Thế giới trong hình ảnh một người phụ nữ biết hoà mình và năng động, đó là điều đầu tiên khiến định nghĩa hai từ Hoa hậu trở nên bớt nhạt hơn.

Về phần ứng xử, tôi nghĩ tất cả các thí sinh đều có cách ứng xử khác nhau, chẳng qua các bạn chưa đủ may mắn để vào top 5. Phần ứng xử không phải phần quyết định chúng tôi có trở thành Hoa hậu hay không, cũng không thể quyết định độ mạnh của một Hoa hậu. Mọi người phải quan tâm chúng tôi cả một quá trình phấn đấu trong cả cuộc thi, từ lúc mới bắt đầu đến khi vào top 5 trả lời ứng xử. Phong cách sống cũng là một phần quan trọng để mọi người đánh giá khả năng và cách sống của chúng tôi.

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Lứa Hoa hậu mỗi năm lại xuất hiện, bạn có lo lắng về đường hướng sắp tới của mình không nếu bạn không vào showbiz? Bạn sẽ làm gì để khẳng định tên tuổi của bạn?

Tôi biết mỗi năm sẽ có mỗi top 3 này và top 3 khác bước vào ngôi nhà của thế giới Hoa hậu. Mỗi người đều có suy nghĩ rằng bản thân họ nên làm gì trong 1 năm. Công ty tôi mỗi một năm đều có cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam và Hoa hậu Việt Nam, trong vòng 1 năm đó chúng tôi phải làm gì để đánh giá và tô màu cho bản thân có sắc riêng. Với tôi, tôi không quá lo vì điều đó, tôi rất chào mừng các bạn mới bước vào ngôi nhà Hoa hậu cùng tôi. Tôi sẽ có một định hướng khác cho tôi là theo đuổi đam mê, đi theo con đường ca hát. Tôi không quá gấp rút và vội vã, chỉ khi tôi cảm thấy tôi đủ chín chắn và đủ đứng lên, khi đó tôi sẽ bắt đầu chính thức đi trên con đường mơ ước của tôi. Tôi nghĩ mỗi Hoa hậu đều khó để nổi bật, một Hoa hậu và Á hậu không có đặc trưng riêng nên tôi dùng sức sống và năng lượng cũng như niềm đam mê ca hát để khẳng định tên tuổi của tôi nhiều hơn.

Khi một Hoa hậu hoặc Á hậu tham gia showbiz, ở vai trò diễn viên hay ca sĩ họ sẽ bị nhận định khắt khe hơn nhiều, hầu như chưa có Hoa hậu hay Á hậu nào thành công với vai trò một ca sĩ. Dự định trong tương lai của bạn có hơi mạo hiểm và là con đường dài để bạn chinh phục không?

Tôi đam mê ca hát từ rất lâu nhưng tôi chưa có cơ hội nào để theo đuổi ước mơ của mình. Cuộc thi đầu tiên của tôi về nhan sắc là Hoa khôi tài năng Đại học Đà Nẵng, sau đó tôi thi Miss World Vietnam và may mắn được Á hậu. Tôi nghĩ đây là bước đệm lớn và thuận lợi cho tôi tìm kiếm cơ hội cho mình để hoạt động trên con đường âm nhạc. Có một nhân vật tôi rất hâm mộ, là chị Hương Giang vì chị vừa là một Hoa hậu, vừa là một ca sĩ. Điểm khác biệt giữa tôi và chị là chị quyết định theo nghiệp ca sĩ trước khi trở thành Hoa hậu, tôi yêu ca nhạc nhưng tôi lại trở thành Á hậu Hoa hậu trước khi quyết định tham gia vào con đường âm nhạc. Tôi luôn lấy chị làm động lực cho tôi. Tôi nghĩ sự khắt khe khi là một Hoa hậu hay Á hậu theo con đường ca sĩ, diễn viên do người đó thật sự có năng lực nên mọi người đánh giá khắt khe hơn. Nếu người đó thật sự nghiêm túc trong công việc, mọi người mới đánh giá khắt khe, còn nếu chỉ làm chơi chơi, công bố cover những bài hát, mọi người không thể gọi với danh hiệu ca sĩ, như vậy mọi người sẽ không khắt khe. Chỉ khi người ta cảm thấy cô này thật sự nghiêm túc và có năng lực mới đánh giá khắt khe.

Người ta nói thường Á hậu sẽ mờ nhạt hơn Hoa hậu. Khi nói về top 3 Miss World, mọi người sẽ tập trung vào Thuỳ Linh hơn, bên cạnh đó là Tường San vì Tường San là gương mặt của làng thời trang. Còn tên bạn có vẻ mờ nhạt hơn, bạn cảm thấy chạnh lòng?

Điểm xuất phát của tôi hoàn toàn thua xa hai bạn Thuỳ Linh và Tường San. Nếu bây giờ mọi người nhắc đến tôi, mọi người sẽ không nói tôi là Á hậu 1 Miss World Vietnam, mọi người sẽ gọi tôi là Miss Grand Vietnam. Tôi nghĩ đây cũng là một điều may mắn cho tôi, tôi không quan tâm quá nhiều về sự mờ nhạt tên tuổi của tôi. Ban đầu khi tôi đọc được những bình luận về mình, tôi đã sụp đổ tinh thần, không biết phải làm gì tiếp theo. Sau hôm đó, tôi quyết định rũ bỏ hết tất cả và xem những nhận định trái chiều làm lợi thế cho tô. Người ta chê, người ta đánh giá thấp tôi nhưng đến khi tôi đạt được thành công nào đó, người ta sẽ công nhận tôi đã đi được trên một quãng đường lớn và xa, thật sự nghiêm túc cho con đường của mình. tôi cảm thấy điều đó như một lợi thế, tôi không còn chạnh lòng. Ngày hôm nay tôi cảm thấy rất vui và tôi nghĩ tôi cần cố gắng nhiều hơn trong tương lai vì con đường tôi chọn không đơn thuần là một Á hậu.

"Tôi vẫn chưa thấy được sự tán tỉnh nào từ đại gia, thiếu gia"

Bên cạnh những áp lực phải nỗ lực hơn, cố gắng hơn ở vị trí bạn đang đảm nhận, bạn cũng có nhiều thị phi khi có những lời nói khiếm nhã trên trang cá nhân. Thường những Hoa hậu trước chọn cách xoá hoặc lơ luôn, không biết vì sao bạn chọn cách nói thẳng?

Con đường tôi có được như hôm nay không hề bằng phẳng và tôi chọn giải quyết mọi chuyện bằng cách đối diện với nó. Bất cứ một bình luận nào xuất hiện 1, 2 lần tôi còn có thể chấp nhận nhưng đến lần thứ 3, thứ 4… bình luận đó như kiểu rác, đi đâu cũng bình luận kiểu câu như vậy, một câu bình luận có rất nhiều tài khoản khác nhau bình luận, tôi cảm thấy giống như có một thế lực phía sau đang muốn chống đối tôi. Tôi nghĩ chỉ cần trả lời một bình luận, tất cả tài khoản khác cũng sẽ nhận được lời tương tự như vậy. Tôi muốn mọi người biết và ngưng việc đó.

Tôi không phải kiểu người quá quan tâm về những điều xấu tác động tiêu cực vào tôi, tôi luôn là người suy nghĩ tích cực, những bình luận đó không làm ảnh hưởng tôi nhưng tôi cảm thấy việc đó làm xấu Facebook của tôi nên tôi vào trả lời để bài của tôi được nổi lên lại và mọi người quan tâm đến bình luận đó. Tôi nghĩ sẽ còn rất nhiều người yêu thích và hâm mộ nên mọi người cũng sẽ vào đáp trả giúp tôi. Tôi nghĩ cách đó khá tốt và không việc gì phải xoá vì khi người ta bình luận, người ta đã có ý hết. Có một vài người nói cách ứng xử của tôi chợ búa, gặp ai cũng đáp trả nhưng tôi nghĩ người ta đã “chợ" với tôi, tôi không có lý do gì không “chợ" lại với họ. Tôi nghĩ người ta nói với tôi theo cách nào tôi sẽ đáp trả lại theo cách ấy để họ nhận lại cái kết xứng đáng.

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Khi bạn đạt được một ngôi vị khá cao ở cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, có nhiều người đại gia hay công tử ngấp nghé tán tỉnh bạn không?

Tôi chưa suy nghĩ đến những việc đó nên tôi vẫn chưa thấy được sự tán tỉnh nào cả. Đến bây giờ, tôi vẫn giữ những mối quan hệ bạn bè và gia đình như cũ, những người mới tôi vẫn rất quý. Lúc trước, khi mọi người phản đối tôi, người ta lại quan tâm và ủng hộ tôi, không phải tán tỉnh hay như thế nào nên tôi cảm thấy rất quý người khác. Việc đại gia hay các anh chàng đẹp trai tán tỉnh tôi cảm thấy bình thường, tuy nhiên tôi vẫn chưa gặp những tình trạng đó.

Từ khi trở thành Á hậu, tiêu chí bạn trai của bạn có thay đổi không?

Tôi nghĩ ít nhiều cũng có vì lúc trước, chỉ cần một người cao hơn tôi, còn lại những điều khác có thể thay đổi nhưng sau khi trở thành Á hậu, tôi cảm thấy chiều cao không còn quan trọng, cần phải có tri thức hơn, điều đó rất quan trọng. Tiêu chuẩn đặt ra nhưng gặp nhau, vô tình có tiếng sét ái tình hay gì đó là điều không thể tránh khỏi, tôi không thể lường trước được. Tương lai không ai biết được điều gì nên tôi để mọi thứ thật tự nhiên.

Mọi người hay nghĩ một người đẹp nên yêu doanh nhân thành đạt hoặc đại gia, hoặc tổng giám đốc, phải to tát hơn để xứng với ngôi vị và nhan sắc đó. Nếu bạn trúng tiếng sét ái tình với một người bình thường, bạn có chấp nhận như chuyện tình Phương Nga và Bình An?

Tôi không phải người quá quy chuẩn vào một vấn đề gì. Một người đàn ông bình thường nhưng thương tôi là tôi chịu. Tôi chỉ sợ người khác nhìn vào không chấp nhận. Nói một chút về vấn đề tình cảm của chị Phương Nga và anh Bình An, tôi thừa nhận là một fan hâm mộ của cặp đôi này. Tôi cảm thấy chuyện tình này rất đẹp và đúng như mọi người nói, mỗi chuyện nếu mọi người thích, họ sẽ nói cho được, nếu người ta không thích, họ sẽ cố bãi bỏ. Đối với tôi cặp đôi Phương Nga - Bình An thật sự rất đẹp, vì sao lại có suy nghĩ Hoa hậu, Á hậu lại cặp với đại gia hay những người to tát hơn? Người ta có tiền nhưng không có tình, tôi nghĩ anh Bình An là người vừa có sắc, vừa có tình, còn về tiền bạc tôi không biết nên không đánh giá. Chừng ấy đã đủ cho một mối tình. Cho dù mọi người có đánh giá thế nào, cặp đôi này vẫn đang yêu tha thiết và không quan tâm vào những lời bình luận của mọi người.

Có phải bạn là một cô gái mạnh mẽ nhưng sống thiên về tình cảm hơn về lý trí khi yêu không?

Đúng là như vậy. Việc của mọi người tôi sẽ rất lý trí nhưng đến việc của tôi, đặc biệt là việc tình cảm, tôi thiên về tình cảm hơn. Đó cũng là bất lợi cho tôi. Một cô gái trẻ lần đầu tiên bước chân vào showbiz, nếu cứ thiên về tình cảm quá nhiều sẽ gặp bất lợi khá nhiều. Tôi nghĩ tuổi trẻ cảm thấy gì cứ làm vậy nếu không ảnh hưởng hay không gây tai hại quá nhiều đến cuộc đời mình cũng như cuộc đời của mọi người xung quanh.

Những Hoa hậu, Á hậu khi có bạn trai thường giấu giếm rất nhiều, một người sống thẳng thắn và cá tính như bạn có dám công khai bạn trai hay không?

Tôi nghĩ người ta giấu giếm do trong khoảng thời gian tìm hiểu. Khi đã đủ tin tưởng người ta sẽ nói ra cho mọi người cùng thấy, tôi cũng vậy. Giấu ở đây không phải cố ý không cho mọi người biết, trong thời gian tìm hiểu và mọi chuyện chưa chính thức, nên giấu. Mới bắt đầu lại bị mọi người đánh giá này nọ, cuộc tình đó rất dễ tan vỡ. Khi đã quyết định và đủ chín chắn tôi sẽ công khai. Tôi không biết chuyện đó đến khi nào xảy ra vì tôi vẫn chưa tìm được ai (cười).

Từ khi là một Á hậu, ngoài việc gia đình hãnh diện ra, gia đình bạn có gặp phải phiền phức nào không?

Tôi nghĩ là có. Khi nhiều người quan tâm quá về gia đình sẽ luôn gặp những lời đánh giá hoặc nói to nhỏ sau lưng. Tôi sinh ra ở quê nên mọi người vẫn không hiểu rõ về công việc tôi đang làm. Chỉ cần tôi đi grab từ Đà Nẵng về đến quê, có khi mọi người thấy tôi bước xuống từ xe hơi, lại bảo tôi được đại gia đưa đón. Điều đó cũng khá vui vì mọi người quan tâm đến tôi những cách họ suy nghĩ về tôi giúp tôi học được nhiều điều nữa. Thật ra sẽ có chút xíu phiền cho gia đình tôi nhưng đó cũng là niềm hãnh diện của gia đình, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mọi người cảm thấy hãnh diện về tôi nhiều hơn.

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Năm nay, về ăn Tết với cương vị một Á hậu so với cương vị một cô gái Kiều Loan, bạn nghĩ có khác nhiều không?

Tôi nghĩ sẽ có khác, còn khác nhiều hay ít tôi vẫn chưa đoán được. Thường mọi năm, vào mùng 1, gia đình tôi sẽ đi đến chùa để cúng, lúc đó trang phục gia đình đều tự chọn. Còn khi tôi đã là Á hậu rồi, tôi nghĩ trang phục là điều đầu tiên tôi thay đổi khi đón Tết, chiếc áo dài. Tôi phải mang được nét truyền thống của người Việt Nam trước, sau đó tôi cùng gia đình thăm ông bà, đi chúc Tết, thăm những người bà con, hàng xóm. Đó là sự khác nhau đầu tiên và thú vị với tôi. Đương nhiên khác nhiều nhất vẫn là trong suy nghĩ. Lúc trước gia đình tôi không khá giả nên tôi luôn có suy nghĩ phải là người lo được cho gia đình, tôi nghĩ Tết này là Tết đầu tiên tôi có thể tự tay chăm chút từng tí một cho gia đình, đó là niềm vui nhất của tôi trong Tết này.

Trong mỗi dịp Tết, thường bạn có tự mình kiêng cữ gì không?

Tôi sinh ra ở quê, mẹ tôi lại là giáo viên nên có những kiêng cữ tôi biết rất nhiều. Trước khi là Á hậu, việc kiêng cữ cũng đã có rồi, có để giúp mọi người, không riêng gì bản thân mình. Tôi nghĩ nên kiêng cho mọi người trước. Cho đến bây giờ vẫn như vậy nhưng tôi sẽ quan tâm thêm Tổ nghiệp nên việc kiêng cữ sẽ nhiều hơn. Tôi nghĩ tôi chú tâm nhiều trong việc kiêng cữ sẽ giúp tôi thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp.

Trong các phong tục ngày Tết, bạn thích phong tục nào nhất?

Tôi nghĩ không gọi là phong tục nữa, điều đó như thói quen của tôi. Trong đêm 30 Tết, chuẩn bị đồ ăn cho Tết mùng 1 và xem Táo Quân là điều tôi cảm thấy vui nhất. Cũng rất tiếc vì năm nay không còn táo Quân nữa nhưng tôi vẫn có thể chuẩn bị đồ cúng cho đêm Giao thừa và chuẩn bị đồ ăn cho sáng mùng 1. Tôi thích nhất điều đó và tôi nghĩ có những điều đó mới có hương vị Tết và năm nay, khi đã là Á hậu vẫn không có gì thay đổi với những phong tục đó.

Khi đã là người nổi tiếng, việc ra ngoài chắc chắn phải dè chừng hơn, bạn có giữ phong tục đi chúc Tết bà con, bạn bè hay cùng bạn cũ lê la hàng quán không?

Tôi nghĩ làm là làm, thủ tục là thủ tục, chơi vẫn là chơi. Hơn nữa khi về quê, tôi không quá khắt khe với hình tượng một Á hậu, tôi chỉ thay đổi việc nền nã hơn trong việc đi thăm bà con, hàng xóm trong chiếc áo dài. Còn việc đi chơi với bạn cũ, thăm nhà thầy cô giáo hay lê la các hàng quán tôi vẫn sẽ giữ. Miễn không uống bia rượu hoặc chơi bời quá độ, tôi nghĩ đó cũng là những văn hoá xảy ra thường xuyên trong dịp Tết và tôi không thể vì là Á hậu mà đánh mất những thủ tục đẹp đó.

Cảm ơn á hậu Kiều Loan về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh, Ảnh: Toàn Minh Vũ, Clip : Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/a-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/a-hau-kieu-loan-dai-gia-hay-cac-anh-chang-dep-trai-tan-tinh-toi-cam-thay-binh-thuong-35177.html

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Làm gì nếu bé không chịu cắt tóc? Cha mẹ học những 'mánh khóe' này, con sẽ lập tức hợp tác

Trong cuộc sống, nhiều đứa trẻ khóc ngay khi ngồi vào ghế cắt tóc, vì chúng sợ cắt tóc. Mặc dù đa số trẻ đều...
Chăm con 2 giờ, 11 phút trước

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

Những kiến thức mang tính triết học mà một người phụ nữ thông minh sẽ luôn ghi nhớ để tự tin hơn trong cuộc sống....
Tâm sự 2 giờ, 12 phút trước

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong showbiz

Hairstylist Pu Lê (Ngọc Sơn) và Makeup Quân Nguyễn đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng với màn cầu hôn xúc...
Đời sống trẻ 4 giờ, 44 phút trước

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Biết con trai sát hại bé gái 6 tuổi dưới khe suối những người bố đã không tố giác mà che giấu hành vi tội...
Dòng sự kiện 4 giờ, 45 phút trước

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị chồng đánh đập dã man trên đường...
VIDEO 4 giờ, 46 phút trước

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

Sau khi nghe NSND Ngọc Giàu chúc những lời đầy sâu sắc trong bữa tiệc sinh nhật muộn, Trấn Thành xúc động hôn lên má...
VIDEO 4 giờ, 46 phút trước

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Nhung Bum - bạn gái cầu thủ Văn Toàn không ngần ngại đáp trả antifan khi liên tục bị công kích chuyện ăn mặc hở...
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 50 phút trước

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô

Khi các bé được nghỉ học vì dịch Corona, hai gia đình diễn viên Hồng Đăng, Anh Tuấn - Nguyệt Hằng và một người bạn...
Sao giải trí 6 giờ, 31 phút trước

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 cô gái xinh đẹp lao vào đánh nhau trên hè phố...
Đời sống trẻ 6 giờ, 47 phút trước

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Những hình ảnh đẹp xuất sắc của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô đang dần dần lấy lại được sắc vóc sau hai...
Chuyện làng sao 6 giờ, 48 phút trước

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Một chi tiết nhỏ nhưng thú vị của đôi vợ chồng son đã được cư dân mạng soi ngay.
Chuyện làng sao 6 giờ, 48 phút trước

'Tú bà' mang thai vẫn hành nghề bán dâm trong tiệm hớt tóc đèn mờ

Đang mang thai nhưng một 'tú bà' ở Đà Nẵng vẫn tham gia bán dâm cho khách làng chơi , với giá 150.000 đồng/lượt tại...
Tin trong ngày 6 giờ, 48 phút trước

Nhật Tinh Anh gây ấn tượng với tạo hình mới trong MV cổ trang

Nhật Tinh Anh gây bất ngờ khi 'chơi lớn' đầu tư MV cổ trang 'Bỏ không được, vương chẳng đành'.
Tin tức nhạc 6 giờ, 58 phút trước

Nhân tình của chồng đòi tiền 'trách nhiệm' với cái thai trong bụng, vợ cười hỏi lại một câu khiến ả sợ tái mặt

Cuộc sống đúng là biết trêu ngươi em mà. Mới sinh con đầu lòng, đúng hôm cho con đi tiêm phòng về nó hâm hấp...
Tâm sự 7 giờ, 57 phút trước

Tóc đen thẳng đã lỗi thời, 4 kiểu tóc này sẽ phổ biến trong năm 2020, cực xinh và ăn gian tuổi đáng kể

Hãy cùng dắt túi 4 kiểu tóc được dự báo sẽ cực hot trong năm 2020
Tóc đẹp 7 giờ, 57 phút trước

Long Nhật và fan ruột tới thắp hương cho 'người tình âm nhạc' Vương Bảo Tuấn

Dù 'người tình âm nhạc' đã ra đi được gần 1 năm nhưng Long Nhật vẫn chưa nguôi thương nhớ. Mới đây, nam ca sĩ...
Chuyện làng sao 7 giờ, 58 phút trước

Lâu lâu lại thấy Phạm Hương khoe chồng ngày càng rõ mặt, ngày công khai đã gần kề?

Dù dung mạo chồng của Phạm Hương gần như ai cũng rõ nhưng cô vẫn miệt mài úp mở để thiên hạ tức chút chơi....
Chuyện làng sao 7 giờ, 59 phút trước

Cộng đồng mạng Trung Quốc phát sốt với đoạn phim Lee Young Ae động viên dân vùng dịch

Diễn viên Hàn Quốc Lee Young Ae gặp gỡ đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc hôm 20/2, cùng quay một video để động viên...
Chuyện làng sao 7 giờ, 59 phút trước

Bất ngờ trước nhan sắc 'lão hóa ngược' của vợ đầu Công Lý - Thục Khuê

Trái ngược với NSND Công Lý, vợ cũ của anh - Thục Khuê ngày càng trẻ ra.
Chuyện làng sao 8 giờ, 29 phút trước

Bảo mua bánh mì nhưng lại mua cơm, vợ thẳng tay đâm chồng tử vong tại chỗ

Trong lúc vãi vã, người vợ đã cầm dao đâm chồng tử vong tại chợ Hiệp Tân (TP.HCM).
Tin trong ngày 8 giờ, 30 phút trước

'Bậc thầy sân khấu' NSND Huỳnh Nga qua đời ở tuổi 88

Sáng nay (21/2), NSND Huỳnh Nga, bậc thầy sân khấu cải lương Việt Nam đã qua đời
Chuyện làng sao 8 giờ, 30 phút trước

Phát hiện chồng chở bồ đi chơi, vợ dùng định vị tìm đến tận nơi rồi cầm búa đập nát xế hộp 5 tỉ

Khi có người can ngăn, cô vợ quát lại: 'Tôi thích, tôi cứ đập đấy. Đập nát chiếc xe bẩn thỉu này ra. Thứ mà...
Dòng sự kiện 8 giờ, 30 phút trước

Trúng số 22 tỷ, người đàn ông mua xe và đổi luôn cả vợ nhưng cuối cùng lại bị kết án 22 tháng tù

Bị tòa yêu cầu bồi thường xe, nhà và 2.3 tỷ đồng cho vợ, ông chồng kiên quyết chống đối. Đến tháng 9 vừa qua,...
Tin trong ngày 9 giờ, 30 phút trước

Hai xe máy nát vụn sau cú đấu đầu cực mạnh, 3 người bị thương

Cú tông mạnh khiến 2 chiếc xe vỡ nát, người đàn ông cùng 2 người phụ nữ văng xuống đường, bị thương nặng.
VIDEO 9 giờ, 30 phút trước

Chị gái Ngọc Trinh lấy lại vóc dáng thon gọn sau 2 tháng sinh con

Sau 2 tháng sinh con, chị gái Ngọc Trinh là Ngọc Bích khoe nhan sắc xinh đẹp cùng vóc dáng thon gọn.
Đời sống trẻ 10 giờ, 57 phút trước

Dương Mịch tiếp tục gây choáng khi ngồi cạnh Đồng Lệ Á thấp hơn 1cm, để lộ độ dài đôi chân khiến Cnet 'câm nín'

Thân hình cực chuẩn của Dương Mịch là điều mà nhiều ngôi sao cũng như các cô gái bình thường đều mong ước.
Chuyện làng sao 10 giờ, 57 phút trước

Châu Bùi 'chễm chệ' trong danh sách Top 10 có ảnh hưởng về thời trang của Forbes Pháp

Hot girl Việt lọt top 10 nhân vật có tầm ảnh hưởng mảng thời trang cao cấp do tạp chí Forbes Pháp bầu chọn.
Thời trang sao 10 giờ, 5 phút trước

Hoa hậu Thu Hoài rao bán căn hộ 168 m2

Do không có nhu cầu ở, Hoa hậu Thu Hoài rao bán căn hộ 168 m2 với 3 phòng ngủ.
Nhà Sao 10 giờ, 5 phút trước

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Hé lộ nguyên nhân gây án

Qua lời khai của đối tượng Dương Quang Bình - hung thủ sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng, nguyên nhân ban đầu được xác định...
Dòng sự kiện 10 giờ, 6 phút trước

Không thể tin được: Kim Tae Hee và Bi Rain lộ cảnh 'giường chiếu' sau 3 năm kết hôn

Những hình ảnh tình cảm gây nóng mắt giữa Kim Tae Hee và ông xã Bi Rain trở thành chủ đề "hot" trên mạng xã...
Chuyện làng sao 10 giờ, 6 phút trước

Ninh Dương Lan Ngọc cover 'Anysong' với điệu nhảy... chẳng giống ai

Với điệu nhảy tự sáng tạo chẳng giống ai, Ninh Dương Lan Ngọc khiến người xem không thể nhịn cười khi tái hiện lại thử...
VIDEO 10 giờ, 6 phút trước

Phản ứng bất ngờ của bố mẹ cô gái được bạn bè tổ chức tiệc ăn mừng hậu ly hôn

Không riêng cô gái, mà ngay cả đến phụ huynh cũng 'mừng rớt nước mắt' khi con bước ra khỏi cuộc hôn nhân như 'địa...
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 35 phút trước

'Hạ cánh nơi anh' mới kết thúc Hyun Bin đã nhận phim mới, nhân vật đóng cặp cùng không phải dạng vừa

Nam diễn viên Hyun Bin chính thức xác nhận dự án phim tiếp theo sau thành công của “Hạ cánh nơi anh”.
Toàn cảnh 11 giờ, 40 phút trước

Ai kém may mắn nhất trong bảng vận may tài lộc của 12 con giáp năm Canh Tý 2020?

Đâu là những con giáp kém may mắn nhất về đường tài lộc trong năm Canh Tý 2020, hãy cùng theo dõi bài viết dưới...
Đời sống số 11 giờ, 40 phút trước

Phan Như Thảo tiết lộ sự thay đổi tính cách giúp hai vợ chồng ở bên nhau 3 năm nhưng chưa một lần cãi vã

Chia sẻ của Phan Như Thảo về sự thay đổi tính cách khi lớn lên khiến nhiều chị em đồng tình.
Chuyện làng sao 11 giờ, 55 phút trước