Danh mục

Á hậu Kiều Loan: 'Đại gia hay các anh chàng đẹp trai tán tỉnh tôi cảm thấy bình thường'

Thứ hai, 27/01/2020 15:52

Khác với sự kiêng dè hay khép mình của các nàng Á hậu khác, ở Kiều Loan có sự hiện đại, thẳng thắn và sắc sảo của một người phụ nữ trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ.

"Điểm xuất phát của tôi hoàn toàn thua xa hai bạn Thuỳ Linh và Tường San"

Chào Kiều Loan, bạn nhận định thế nào khi những năm qua mọi người đánh giá nhan sắc Việt trên bản đồ vẻ đẹp Quốc tế ngày càng có ưu thế hơn và ngày càng biết phát huy tiềm năng về nhan sắc, yếu tố nội tâm và tài năng?

Ngay sau khi tôi tham gia Miss Grand, tôi cảm thấy có sự thăng tiến trong các cấp bậc, kể cả ngoại hình, tiếng Anh hay vẻ đẹp tâm hồn và cả trí thức. Tôi không tự đánh giá bản thân quá cao nhưng tôi tự cảm thấy những đàn chị đi trước như chị Huyền My hay chị Phương Nga đã làm rất tốt công việc của mình, tôi lấy đó là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn. Vượt ngoài cuộc thi Miss Grand còn có những cuộc thi khác như Miss Universe, Miss World, thậm chí là Miss International. Tất cả các cuộc thi đó đều có những thí sinh đến từ Việt Nam và theo từng năm, mọi người càng tiến bộ nhiều hơn. Đây là lần đầu tiên tôi đi thi nên tôi có những cảm xúc rất thăng hoa. Tôi có niềm tin đặc biệt với các thí sinh đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi Quốc tế năm nay.

Để chuẩn bị cho một cuộc thi khá vất vả, khi tham gia Miss Grand, bạn đã bồi đắp cho bản thân những yếu tố gì mà bạn cảm thấy ngoài sắc đẹp?

Bất lợi nhiều nhất của đại diện Việt Nam khi tham gia đấu trường Quốc tế là ngoại ngữ và sức khoẻ. Tôi nghĩ ngoại hình không quá quan trọng vì ở đó họ cần trí tuệ và tính cách của thí sinh. Để họ thấy được trí tuệ của bản thân, các thí sinh cần phải có sức khoẻ tốt để có thể tham gia được tất cả hoạt động một cách năng nổ, đồng thời cũng phải chủ động trong các mối quan hệ với các thí sinh khác và cả ban giám khảo. Từ trước đến giờ tôi không quá giỏi về bộ môn tiếng Anh, trong quá trình tự học, tự rèn, tôi cảm thấy tôi cần cố gắng hơn nữa, kể cả đến cuộc thi Miss Grand, tôi tự tin mình đủ nguồn vốn tiếng Anh để tham gia.

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Khác với sự kiêng dè hay khép mình của các nàng Á hậu khác, ở Kiều Loan có sự hiện đại, thẳng thắn và sắc sảo của một người phụ nữ trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ.

Người ta nói đấu trường nhan sắc Quốc tế rất khắc nghiệt, đặc biệt là sự cạnh tranh giữa các thí sinh. Khi bước vào cuộc thi Miss World Việt Nam và Miss Grand, không biết có sự cạnh tranh giữa các thí sinh hay những chiêu trò chơi xấu không?

Đó là một sự may mắn cho tôi vì ngay cả ở cuộc thi Miss World Vietnam hay Miss Grand, tôi chưa vấp phải bất kì một sự chơi xấu nào từ các thí sinh khác. Miss World Vietnam đúng là một môi trường đầu tiên tôi được tham gia về một cuộc thi nhan sắc Quốc gia nên mọi thứ còn rất mới mẻ, hơn nữa đó cũng là lần đầu tiên tôi lên Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả mọi thứ lúc đó hoàn toàn đều mới mẻ với tôi nên tôi cũng khá sợ. Trải qua những tháng ngày cùng với các thí sinh khác, tôi cảm thấy ở đó như ngôi nhà thứ 2 của tôi. Mọi thứ được chỉ dẫn rất chu đáo và các thí sinh đều giúp đỡ nhau để cùng phát triển hơn là sự cạnh tranh với nhau. Mỗi cô gái đến đấu trường nhan sắc có cùng mục tiêu đạt được vương miện.

Khi tôi đến với Miss Grand, tôi nghĩ những cuộc thi mang tầm Quốc tế sẽ thân thiện hơn những cuộc thi mang tính Quốc gia vì đó là sự kết hợp và gặp gỡ nhiều nên văn hoá khác nhau trên Thế giới. Đó cũng có thể gọi là dịp duy nhất mang văn hoá nước mình giới thiệu cho bạn bè Thế giới, vì thế mọi người cũng rất niềm nở trong việc đón tiếp nhau và giúp đỡ nhau phát triển. Sẽ có nhiều người nói nhỏ to với nhau rằng việc chơi xấu trong cuộc thi nhan sắc nào cũng có nhưng thật ra không hề có. Những tai nạn về trang phục hay gì đó trong suốt quá trình tôi dự thi đều là sự cố rất nhỏ và do vô tình, không phải do thí sinh nào hại cả.

Bạn nghĩ thế nào khi mọi người dự định các thế hệ Hoa hậu 10x trở về sau, sắc vóc, chiều cao đều vượt trội hơn hẳn so với các thế hệ trước?

Có phần đúng nhưng cũng có phần không đúng. Tôi lại nghiêng về phản đối câu này nhiều hơn. Tôi chỉ cao 1m7, tôi không hề cao so với những Hoa hậu trước đây và lứa Hoa hậu 2019 vừa rồi chỉ có Thuỳ linh cao nhất - 1m78. So với các anh chị trước có vẻ cao nhưng tôi và Tường San không quá cao, vẫn đạt được ngôi vị Á hậu 1, Á hậu 2 trong khi vẫn còn rất nhiều thí sinh khác có chiều cao trội hơn. Thật sự chiều cao chỉ chiếm một phần cho ấn tượng đầu tiên, về chiều cao và nhan sắc nhưng đi đường dài, người ta sẽ quan tâm đến tâm hồn và tri thức nhiều hơn. Trong tất cả mọi thứ, cách xử sự cũng như khi tham gia cuộc thi nhưng không có sự nhiệt tình, mọi người sẽ cảm thấy chiều cao vô nghĩa. Trên nhan sắc đấu trường Quốc tế, tôi cũng thấy có một vài chị Hoa hậu không thuộc dạng chiều cao nổi trội, họ cao vừa đủ nhưng có một cái đầu vĩ đại. Điều đó mới quyết định, không phải vì chiều cao nên các thế hệ sau này, tôi cảm thấy chiều cao chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn về trí thức và vẻ đẹp tâm hồn.

Ở Miss World Vietnam, top 3 có câu trả lời thông minh và không quá an toàn như chuẩn một Hoa hậu. Ngày xưa, mọi người hay nghĩ Hoa hậu phải có những chuẩn mực và phát ngôn phải vừa đủ nên bị nhạt, còn bây giờ các bạn bộc lộ cá tính mình nhiều hơn phải không?

Cơ hội trở thành một hoa hậu sau mỗi năm sẽ có những tiêu chí mới, giúp cho hai từ Hoa hậu trở nên màu sắc hơn. Từ trước đến giờ nói Hoa hậu “nhạt” cũng không đúng vì Hoa hậu theo khuôn khổ và quy chuẩn cần làm của họ. Bây giờ, có lẽ một phần do chúng tôi còn trẻ nên chúng tôi thoải mái, tự tin thể hiện cá tính của mình. Về việc quy chuẩn của một Hoa hậu, không phải chúng tôi không tuân theo mà tuân theo một cách nào đó, còn lại chúng tôi làm theo tính cách cá nhân nên có phần khác hơn so với những Hoa hậu trước. Tôi nghĩ Thế giới đang toàn cầu hoá, không có gì phải bắt ép một người phụ nữ khi trở thành Hoa hậu phải theo quy chuẩn thế này thế kia. Người ta tuân theo, hoà mình với Thế giới trong hình ảnh một người phụ nữ biết hoà mình và năng động, đó là điều đầu tiên khiến định nghĩa hai từ Hoa hậu trở nên bớt nhạt hơn.

Về phần ứng xử, tôi nghĩ tất cả các thí sinh đều có cách ứng xử khác nhau, chẳng qua các bạn chưa đủ may mắn để vào top 5. Phần ứng xử không phải phần quyết định chúng tôi có trở thành Hoa hậu hay không, cũng không thể quyết định độ mạnh của một Hoa hậu. Mọi người phải quan tâm chúng tôi cả một quá trình phấn đấu trong cả cuộc thi, từ lúc mới bắt đầu đến khi vào top 5 trả lời ứng xử. Phong cách sống cũng là một phần quan trọng để mọi người đánh giá khả năng và cách sống của chúng tôi.

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Lứa Hoa hậu mỗi năm lại xuất hiện, bạn có lo lắng về đường hướng sắp tới của mình không nếu bạn không vào showbiz? Bạn sẽ làm gì để khẳng định tên tuổi của bạn?

Tôi biết mỗi năm sẽ có mỗi top 3 này và top 3 khác bước vào ngôi nhà của thế giới Hoa hậu. Mỗi người đều có suy nghĩ rằng bản thân họ nên làm gì trong 1 năm. Công ty tôi mỗi một năm đều có cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam và Hoa hậu Việt Nam, trong vòng 1 năm đó chúng tôi phải làm gì để đánh giá và tô màu cho bản thân có sắc riêng. Với tôi, tôi không quá lo vì điều đó, tôi rất chào mừng các bạn mới bước vào ngôi nhà Hoa hậu cùng tôi. Tôi sẽ có một định hướng khác cho tôi là theo đuổi đam mê, đi theo con đường ca hát. Tôi không quá gấp rút và vội vã, chỉ khi tôi cảm thấy tôi đủ chín chắn và đủ đứng lên, khi đó tôi sẽ bắt đầu chính thức đi trên con đường mơ ước của tôi. Tôi nghĩ mỗi Hoa hậu đều khó để nổi bật, một Hoa hậu và Á hậu không có đặc trưng riêng nên tôi dùng sức sống và năng lượng cũng như niềm đam mê ca hát để khẳng định tên tuổi của tôi nhiều hơn.

Khi một Hoa hậu hoặc Á hậu tham gia showbiz, ở vai trò diễn viên hay ca sĩ họ sẽ bị nhận định khắt khe hơn nhiều, hầu như chưa có Hoa hậu hay Á hậu nào thành công với vai trò một ca sĩ. Dự định trong tương lai của bạn có hơi mạo hiểm và là con đường dài để bạn chinh phục không?

Tôi đam mê ca hát từ rất lâu nhưng tôi chưa có cơ hội nào để theo đuổi ước mơ của mình. Cuộc thi đầu tiên của tôi về nhan sắc là Hoa khôi tài năng Đại học Đà Nẵng, sau đó tôi thi Miss World Vietnam và may mắn được Á hậu. Tôi nghĩ đây là bước đệm lớn và thuận lợi cho tôi tìm kiếm cơ hội cho mình để hoạt động trên con đường âm nhạc. Có một nhân vật tôi rất hâm mộ, là chị Hương Giang vì chị vừa là một Hoa hậu, vừa là một ca sĩ. Điểm khác biệt giữa tôi và chị là chị quyết định theo nghiệp ca sĩ trước khi trở thành Hoa hậu, tôi yêu ca nhạc nhưng tôi lại trở thành Á hậu Hoa hậu trước khi quyết định tham gia vào con đường âm nhạc. Tôi luôn lấy chị làm động lực cho tôi. Tôi nghĩ sự khắt khe khi là một Hoa hậu hay Á hậu theo con đường ca sĩ, diễn viên do người đó thật sự có năng lực nên mọi người đánh giá khắt khe hơn. Nếu người đó thật sự nghiêm túc trong công việc, mọi người mới đánh giá khắt khe, còn nếu chỉ làm chơi chơi, công bố cover những bài hát, mọi người không thể gọi với danh hiệu ca sĩ, như vậy mọi người sẽ không khắt khe. Chỉ khi người ta cảm thấy cô này thật sự nghiêm túc và có năng lực mới đánh giá khắt khe.

Người ta nói thường Á hậu sẽ mờ nhạt hơn Hoa hậu. Khi nói về top 3 Miss World, mọi người sẽ tập trung vào Thuỳ Linh hơn, bên cạnh đó là Tường San vì Tường San là gương mặt của làng thời trang. Còn tên bạn có vẻ mờ nhạt hơn, bạn cảm thấy chạnh lòng?

Điểm xuất phát của tôi hoàn toàn thua xa hai bạn Thuỳ Linh và Tường San. Nếu bây giờ mọi người nhắc đến tôi, mọi người sẽ không nói tôi là Á hậu 1 Miss World Vietnam, mọi người sẽ gọi tôi là Miss Grand Vietnam. Tôi nghĩ đây cũng là một điều may mắn cho tôi, tôi không quan tâm quá nhiều về sự mờ nhạt tên tuổi của tôi. Ban đầu khi tôi đọc được những bình luận về mình, tôi đã sụp đổ tinh thần, không biết phải làm gì tiếp theo. Sau hôm đó, tôi quyết định rũ bỏ hết tất cả và xem những nhận định trái chiều làm lợi thế cho tô. Người ta chê, người ta đánh giá thấp tôi nhưng đến khi tôi đạt được thành công nào đó, người ta sẽ công nhận tôi đã đi được trên một quãng đường lớn và xa, thật sự nghiêm túc cho con đường của mình. tôi cảm thấy điều đó như một lợi thế, tôi không còn chạnh lòng. Ngày hôm nay tôi cảm thấy rất vui và tôi nghĩ tôi cần cố gắng nhiều hơn trong tương lai vì con đường tôi chọn không đơn thuần là một Á hậu.

"Tôi vẫn chưa thấy được sự tán tỉnh nào từ đại gia, thiếu gia"

Bên cạnh những áp lực phải nỗ lực hơn, cố gắng hơn ở vị trí bạn đang đảm nhận, bạn cũng có nhiều thị phi khi có những lời nói khiếm nhã trên trang cá nhân. Thường những Hoa hậu trước chọn cách xoá hoặc lơ luôn, không biết vì sao bạn chọn cách nói thẳng?

Con đường tôi có được như hôm nay không hề bằng phẳng và tôi chọn giải quyết mọi chuyện bằng cách đối diện với nó. Bất cứ một bình luận nào xuất hiện 1, 2 lần tôi còn có thể chấp nhận nhưng đến lần thứ 3, thứ 4… bình luận đó như kiểu rác, đi đâu cũng bình luận kiểu câu như vậy, một câu bình luận có rất nhiều tài khoản khác nhau bình luận, tôi cảm thấy giống như có một thế lực phía sau đang muốn chống đối tôi. Tôi nghĩ chỉ cần trả lời một bình luận, tất cả tài khoản khác cũng sẽ nhận được lời tương tự như vậy. Tôi muốn mọi người biết và ngưng việc đó.

Tôi không phải kiểu người quá quan tâm về những điều xấu tác động tiêu cực vào tôi, tôi luôn là người suy nghĩ tích cực, những bình luận đó không làm ảnh hưởng tôi nhưng tôi cảm thấy việc đó làm xấu Facebook của tôi nên tôi vào trả lời để bài của tôi được nổi lên lại và mọi người quan tâm đến bình luận đó. Tôi nghĩ sẽ còn rất nhiều người yêu thích và hâm mộ nên mọi người cũng sẽ vào đáp trả giúp tôi. Tôi nghĩ cách đó khá tốt và không việc gì phải xoá vì khi người ta bình luận, người ta đã có ý hết. Có một vài người nói cách ứng xử của tôi chợ búa, gặp ai cũng đáp trả nhưng tôi nghĩ người ta đã “chợ" với tôi, tôi không có lý do gì không “chợ" lại với họ. Tôi nghĩ người ta nói với tôi theo cách nào tôi sẽ đáp trả lại theo cách ấy để họ nhận lại cái kết xứng đáng.

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Khi bạn đạt được một ngôi vị khá cao ở cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, có nhiều người đại gia hay công tử ngấp nghé tán tỉnh bạn không?

Tôi chưa suy nghĩ đến những việc đó nên tôi vẫn chưa thấy được sự tán tỉnh nào cả. Đến bây giờ, tôi vẫn giữ những mối quan hệ bạn bè và gia đình như cũ, những người mới tôi vẫn rất quý. Lúc trước, khi mọi người phản đối tôi, người ta lại quan tâm và ủng hộ tôi, không phải tán tỉnh hay như thế nào nên tôi cảm thấy rất quý người khác. Việc đại gia hay các anh chàng đẹp trai tán tỉnh tôi cảm thấy bình thường, tuy nhiên tôi vẫn chưa gặp những tình trạng đó.

Từ khi trở thành Á hậu, tiêu chí bạn trai của bạn có thay đổi không?

Tôi nghĩ ít nhiều cũng có vì lúc trước, chỉ cần một người cao hơn tôi, còn lại những điều khác có thể thay đổi nhưng sau khi trở thành Á hậu, tôi cảm thấy chiều cao không còn quan trọng, cần phải có tri thức hơn, điều đó rất quan trọng. Tiêu chuẩn đặt ra nhưng gặp nhau, vô tình có tiếng sét ái tình hay gì đó là điều không thể tránh khỏi, tôi không thể lường trước được. Tương lai không ai biết được điều gì nên tôi để mọi thứ thật tự nhiên.

Mọi người hay nghĩ một người đẹp nên yêu doanh nhân thành đạt hoặc đại gia, hoặc tổng giám đốc, phải to tát hơn để xứng với ngôi vị và nhan sắc đó. Nếu bạn trúng tiếng sét ái tình với một người bình thường, bạn có chấp nhận như chuyện tình Phương Nga và Bình An?

Tôi không phải người quá quy chuẩn vào một vấn đề gì. Một người đàn ông bình thường nhưng thương tôi là tôi chịu. Tôi chỉ sợ người khác nhìn vào không chấp nhận. Nói một chút về vấn đề tình cảm của chị Phương Nga và anh Bình An, tôi thừa nhận là một fan hâm mộ của cặp đôi này. Tôi cảm thấy chuyện tình này rất đẹp và đúng như mọi người nói, mỗi chuyện nếu mọi người thích, họ sẽ nói cho được, nếu người ta không thích, họ sẽ cố bãi bỏ. Đối với tôi cặp đôi Phương Nga - Bình An thật sự rất đẹp, vì sao lại có suy nghĩ Hoa hậu, Á hậu lại cặp với đại gia hay những người to tát hơn? Người ta có tiền nhưng không có tình, tôi nghĩ anh Bình An là người vừa có sắc, vừa có tình, còn về tiền bạc tôi không biết nên không đánh giá. Chừng ấy đã đủ cho một mối tình. Cho dù mọi người có đánh giá thế nào, cặp đôi này vẫn đang yêu tha thiết và không quan tâm vào những lời bình luận của mọi người.

Có phải bạn là một cô gái mạnh mẽ nhưng sống thiên về tình cảm hơn về lý trí khi yêu không?

Đúng là như vậy. Việc của mọi người tôi sẽ rất lý trí nhưng đến việc của tôi, đặc biệt là việc tình cảm, tôi thiên về tình cảm hơn. Đó cũng là bất lợi cho tôi. Một cô gái trẻ lần đầu tiên bước chân vào showbiz, nếu cứ thiên về tình cảm quá nhiều sẽ gặp bất lợi khá nhiều. Tôi nghĩ tuổi trẻ cảm thấy gì cứ làm vậy nếu không ảnh hưởng hay không gây tai hại quá nhiều đến cuộc đời mình cũng như cuộc đời của mọi người xung quanh.

Những Hoa hậu, Á hậu khi có bạn trai thường giấu giếm rất nhiều, một người sống thẳng thắn và cá tính như bạn có dám công khai bạn trai hay không?

Tôi nghĩ người ta giấu giếm do trong khoảng thời gian tìm hiểu. Khi đã đủ tin tưởng người ta sẽ nói ra cho mọi người cùng thấy, tôi cũng vậy. Giấu ở đây không phải cố ý không cho mọi người biết, trong thời gian tìm hiểu và mọi chuyện chưa chính thức, nên giấu. Mới bắt đầu lại bị mọi người đánh giá này nọ, cuộc tình đó rất dễ tan vỡ. Khi đã quyết định và đủ chín chắn tôi sẽ công khai. Tôi không biết chuyện đó đến khi nào xảy ra vì tôi vẫn chưa tìm được ai (cười).

Từ khi là một Á hậu, ngoài việc gia đình hãnh diện ra, gia đình bạn có gặp phải phiền phức nào không?

Tôi nghĩ là có. Khi nhiều người quan tâm quá về gia đình sẽ luôn gặp những lời đánh giá hoặc nói to nhỏ sau lưng. Tôi sinh ra ở quê nên mọi người vẫn không hiểu rõ về công việc tôi đang làm. Chỉ cần tôi đi grab từ Đà Nẵng về đến quê, có khi mọi người thấy tôi bước xuống từ xe hơi, lại bảo tôi được đại gia đưa đón. Điều đó cũng khá vui vì mọi người quan tâm đến tôi những cách họ suy nghĩ về tôi giúp tôi học được nhiều điều nữa. Thật ra sẽ có chút xíu phiền cho gia đình tôi nhưng đó cũng là niềm hãnh diện của gia đình, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mọi người cảm thấy hãnh diện về tôi nhiều hơn.

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Kiều Loan,Á hậu Việt Nam,sao Việt

Năm nay, về ăn Tết với cương vị một Á hậu so với cương vị một cô gái Kiều Loan, bạn nghĩ có khác nhiều không?

Tôi nghĩ sẽ có khác, còn khác nhiều hay ít tôi vẫn chưa đoán được. Thường mọi năm, vào mùng 1, gia đình tôi sẽ đi đến chùa để cúng, lúc đó trang phục gia đình đều tự chọn. Còn khi tôi đã là Á hậu rồi, tôi nghĩ trang phục là điều đầu tiên tôi thay đổi khi đón Tết, chiếc áo dài. Tôi phải mang được nét truyền thống của người Việt Nam trước, sau đó tôi cùng gia đình thăm ông bà, đi chúc Tết, thăm những người bà con, hàng xóm. Đó là sự khác nhau đầu tiên và thú vị với tôi. Đương nhiên khác nhiều nhất vẫn là trong suy nghĩ. Lúc trước gia đình tôi không khá giả nên tôi luôn có suy nghĩ phải là người lo được cho gia đình, tôi nghĩ Tết này là Tết đầu tiên tôi có thể tự tay chăm chút từng tí một cho gia đình, đó là niềm vui nhất của tôi trong Tết này.

Trong mỗi dịp Tết, thường bạn có tự mình kiêng cữ gì không?

Tôi sinh ra ở quê, mẹ tôi lại là giáo viên nên có những kiêng cữ tôi biết rất nhiều. Trước khi là Á hậu, việc kiêng cữ cũng đã có rồi, có để giúp mọi người, không riêng gì bản thân mình. Tôi nghĩ nên kiêng cho mọi người trước. Cho đến bây giờ vẫn như vậy nhưng tôi sẽ quan tâm thêm Tổ nghiệp nên việc kiêng cữ sẽ nhiều hơn. Tôi nghĩ tôi chú tâm nhiều trong việc kiêng cữ sẽ giúp tôi thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp.

Trong các phong tục ngày Tết, bạn thích phong tục nào nhất?

Tôi nghĩ không gọi là phong tục nữa, điều đó như thói quen của tôi. Trong đêm 30 Tết, chuẩn bị đồ ăn cho Tết mùng 1 và xem Táo Quân là điều tôi cảm thấy vui nhất. Cũng rất tiếc vì năm nay không còn táo Quân nữa nhưng tôi vẫn có thể chuẩn bị đồ cúng cho đêm Giao thừa và chuẩn bị đồ ăn cho sáng mùng 1. Tôi thích nhất điều đó và tôi nghĩ có những điều đó mới có hương vị Tết và năm nay, khi đã là Á hậu vẫn không có gì thay đổi với những phong tục đó.

Khi đã là người nổi tiếng, việc ra ngoài chắc chắn phải dè chừng hơn, bạn có giữ phong tục đi chúc Tết bà con, bạn bè hay cùng bạn cũ lê la hàng quán không?

Tôi nghĩ làm là làm, thủ tục là thủ tục, chơi vẫn là chơi. Hơn nữa khi về quê, tôi không quá khắt khe với hình tượng một Á hậu, tôi chỉ thay đổi việc nền nã hơn trong việc đi thăm bà con, hàng xóm trong chiếc áo dài. Còn việc đi chơi với bạn cũ, thăm nhà thầy cô giáo hay lê la các hàng quán tôi vẫn sẽ giữ. Miễn không uống bia rượu hoặc chơi bời quá độ, tôi nghĩ đó cũng là những văn hoá xảy ra thường xuyên trong dịp Tết và tôi không thể vì là Á hậu mà đánh mất những thủ tục đẹp đó.

Cảm ơn á hậu Kiều Loan về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh, Ảnh: Toàn Minh Vũ, Clip : Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/a-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/a-hau-kieu-loan-dai-gia-hay-cac-anh-chang-dep-trai-tan-tinh-toi-cam-thay-binh-thuong-35177.html

TIN MỚI CẬP NHẬT

Jack vỗ mông Tiến Luật giữa chốn đông người khiến cư dân mạng rần rần

Hành động vui đùa của Jack với Tiến Luật khiến fan không khỏi bất ngờ xen lẫn thích thú.
Chuyện làng sao 3 phút trước

Tóc Tiên lần đầu khoe cơm hộp tự làm cho ông xã Touliver đi làm, đúng chuẩn vợ đảm đây rồi!

Nữ ca sĩ không chỉ từ bỏ thói quen chi tiêu hàng hiệu mà còn thể hiện sự đảm đang nội trợ của mình.
Chuyện làng sao 42 phút trước

Cứ tưởng Thuý Ngân đăng hình nắm tay Trương Thế Vinh, kéo sang ảnh kế mới ngỡ ngàng

Những hình ảnh này của Thuý Ngân đủ khiến dân mạng rần rần vì thích thú.
Chuyện làng sao 45 phút trước

Cẩm Ly cùng Minh Tuyết xuất hiện trên sàn catwalk, nhan sắc hai con gái chị Tư mới ngỡ ngàng

Chiều 26/09/2020, sự kiện thời trang thiếu nữ đã diễn ra quy tụ hàng trăm mẫu nhí cùng sự tham gia trình diễn của dàn...
Thời trang sao 45 phút trước

Ba con giáp nữ khó mà được lòng mẹ chồng, phải nuốt hận sau khi kết hôn

Chắc hẳn điều mà các cô gái lo ngại nhất khi làm dâu là phải sống chung với mẹ chồng. Dưới đây là những con...
Kiến thức 3 giờ, 57 phút trước

Bài tập giảm cân, giữ dáng dành riêng cho 'mẹ bỉm sữa': Không cần đến phòng tập, vẫn trông được con

Kiên trì tập luyện 7 động tác dưới đây ngay tại nhà, 'mẹ bỉm sữa' sẽ giảm cân nặng đáng kể. Điểm hay của phương...
Làm đẹp+ 3 giờ, 58 phút trước

Tại sao đều sinh ra cùng một mẹ mà tính cách của các con lại khác nhau như vậy? Đừng bỏ qua những phụ huynh này

Một số bậc cha mẹ đặc biệt thắc mắc rằng, rõ ràng đó là những đứa trẻ do một mẹ sinh ra, tại sao sự...
Chăm con 3 giờ, 58 phút trước

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.
Tâm sự 3 giờ, 58 phút trước

Công nương Kate bị nghi ngờ bầu bí khi có hành động lạ bên Hoàng tử William và 3 nhóc tì đáng yêu

Nếu chuyện nữ Công tước xứ Cambridge mang thai là thật năm nay quả là năm may mắn của Hoàng gia Anh bởi Công chúa...
Chuyện làng sao 3 giờ, 58 phút trước

Cho dù bạn nấu sườn theo cách nào, hãy tránh chần trực tiếp! Thêm một bước nữa là sườn mềm và không còn mùi hôi!

Các bậc cha mẹ có những cách bổ sung canxi riêng cho con, với cha mẹ thông minh sẽ áp dụng chế độ ăn uống...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 1 phút trước

'Nữ hoàng nước mắt' Yuko Takeuchi tự tử sau 8 tháng sinh con trai thứ 2

Nữ diễn viên Yuko Takeuchi đã qua đời ở tuổi 40 tại nhà riêng ở Tokyo.
Chuyện làng sao 3 giờ, 30 phút trước

Xuất hiện hội chị em 'anti con giáp thứ 13', mở tiệc hoành tráng như đám cưới

Dường như "con giáp thứ 13" ngày càng nhiều nên nhiều chị em đã quyết định lập hội anti để chia sẻ cách trị 'tiểu...
Hotgirl, hotboy 4 giờ, 30 phút trước

Xuân Trường cùng đồng đội đến thăm con gái Văn Đức

Cầu thủ Xuân Trường, Hồng Duy, Tuấn Anh, đã có dịp đến thăm gia đình của cầu thủ Văn Đức
Hotgirl, hotboy 4 giờ, 10 phút trước

'Én nhỏ' Triệu Vy bị bắt gặp đi cùng trai trẻ giữa trời đêm khuya khoắt

Nữ diễn viên Triệu Vy thoải mái sánh đôi với một chàng trai trẻ lạ mặt trên đường phố Bắc Kinh.
Chuyện làng sao 4 giờ, 18 phút trước

Thủy Tiên viết thư xúc động gửi con gái, dạy con làm người tốt

"Mẹ và ba Vinh chẳng cầu mong gì, chỉ mong cả đời này hai chữ hạnh phúc và bình yên luôn ở cạnh con gái....
Chuyện làng sao 4 giờ, 28 phút trước

5 mối nguy hiểm bác sĩ cảnh báo với những người có mỡ bụng

Nếu lượng mỡ dư thừa ở bụng của bạn quá lớn, có thể dẫn đến các nguy cơ dẫn tới các bệnh về tim mạch,...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 14 phút trước

Váy đen đã lỗi thời? Hãy học 7 kỹ năng này, bạn sẽ vừa thời trang vừa thon gọn và khí chất ngời ngời

Sau khi thử những chiếc váy sặc sỡ vào mùa hè, nhiều cô gái đã đặt mục tiêu cho mình những chiếc váy đen. Sự...
Thời trang + 5 giờ, 15 phút trước

Phụ nữ sinh vào tháng này có năng lực vượt trội, tài vận tụ vượng, khi lấy về nhà chồng sẽ càng giàu có

Phụ nữ với các cung hoàng đạo khác nhau thì số phận và tính cách khác nhau. Vậy hôm nay chúng ta hãy nói về...
Đời sống số 5 giờ, 15 phút trước

Wowy đổi chỗ chở nữ tài xế trên đường đi làm, nguyên nhân thật sự gây xúc động

Hành động của Wowy đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Xúc động trước lời nhắn của bố dành cho MC Diệp Chi sau khi mẹ qua đời

Sau khi mẹ qua đời, MC Diệp Chi vô cùng đau lòng, đêm nào cũng khóc ướt gối. Tuy nhiên, cô luôn được bố và...
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

NS Phương Dung, Thụy Mười đến thăm và tiết lộ sức khỏe của NS Mặc Can

Hiện NS Phương Dung và nhóm "Ngũ Long Du Ký' đang kêu gọi mọi người giúp đỡ nghệ sĩ Mặc Can.
Chuyện làng sao 5 giờ, 17 phút trước

Va chạm với taxi, xe tải cẩu chở bê tông mất lái cày nát 30m dải phân cách

Chiếc xe tải cẩu chở cống bê tông đang lao với tốc độ kinh hoàng, cày nát 30m dải phân cách rồi dừng lại. Được...
VIDEO 6 giờ, 39 phút trước

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 27/9/2020: Tuổi Ngọ đón tin vui tài lộc, Mùi gặp điềm báo tiểu nhân

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 27/9/2020....
Đời sống số 6 giờ, 39 phút trước

Hoảng hồn khoảnh khắc em bé lao thẳng ra đường ngay trước đầu ô tô

Một đứa trẻ đang chơi trên vỉa hè thì bất ngờ lao ra đường, chặn ngay đầu ô tô đang chạy. Thời điểm đó, tài...
VIDEO 16 giờ, 51 phút trước

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

Gà rán là một loại thức ăn nhanh, rất phổ biến ở các quán gà rán hay các quán nhỏ trên đường, không chỉ trẻ...
Địa chỉ ăn ngon 17 giờ, 46 phút trước

Lộ diện những thí sinh đầu tiên lọt vào Bán kết Hoa Hậu Việt Nam 2020

Sau vòng Sơ khảo phía Nam, Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã tìm ra 30 cô gái xinh đẹp và tài năng nhất để bước...
Chuyện làng sao 17 giờ, 51 phút trước

Người con gái vì Hồ Ca mà chết trong vụ tai nạn khiến anh mãi day dứt, quyết làm việc thiện để trả nghĩa ân tình

Không chỉ có ngoại hình điển trai, diễn xuất tốt, Hồ Ca còn được khen ngợi và yêu thích vì nhân phẩm tốt đẹp.
Chuyện làng sao 17 giờ, 52 phút trước

Đàm Thu Trang lộ dấu hiệu mẹ bỉm sữa, nịnh khéo Cường Đô La khi tự nhận chung thuỷ

Bà mẹ một con khoe nhan sắc của mình khi để mặt mộc kèm lời nịnh ngọt ngào cho ông xã.
Chuyện làng sao 17 giờ, 52 phút trước

Vợ cũ Hoài Lâm diện bikini, vui đùa cùng hai con khi đi du lịch Vũng Tàu

Hậu ly hôn Hoài Lâm, Bảo Ngọc thoải mái mặc bikini khoe vóc dáng gợi cảm.
Chuyện làng sao 17 giờ, 57 phút trước

Jennifer Lopez cùng 3 ngôi sao lớn diện thiết kế xuyên thấu của NTK Công Trí

Cách đây vài giờ đồng hồ, Jennifer Lopez chính thức tung ra MV kép gồm hai phần Pa Ti / Lonely kết hợp cùng nam...
Thời trang sao 17 giờ, 59 phút trước

Nổi tiếng là nam thần với body siêu chuẩn, nào ngờ Vĩnh Thụy cũng có lúc lộ bụng bia nhão nhoẹt

Đó chỉ là hình ảnh của 4 tháng trước bỏ bê bản thân của Vĩnh Thuy. Hiện tại, anh đã lấy lại phong độ đáng...
Chuyện làng sao 17 giờ, 60 phút trước

Bác sĩ cảnh báo: Khi nam nữ 'thân mật', ở 'phần' này nhất định không được hôn, dù muốn thế nào cũng phải chịu

Một cô gái đã tử vong bất thường khi đang "thân mật" với chồng trong đêm tân hôn. Các bác sĩ đã đưa ra nhiều...
Chăm sóc sức khỏe 20 giờ, 15 phút trước

Khánh Linh - vợ Bùi Tiến Dũng bất ngờ tiết lộ từng học chung với CEO Tống Đông Khuê, lại còn 'bóc phốt' anh chàng

Vợ cầu thủ Bùi Tiến Dũng là Khánh Linh khiến dân tình xôn xao khi lên tiếng "bóc mẽ" chuyện Tống Đông Khuê nói dối...
Hotgirl, hotboy 21 giờ, 8 phút trước

Cuối cùng MC Hoàng Oanh đã công khai diện mạo quý tử đầu lòng, tranh luận với ông xã vì không biết giống ai!

Quý tử đầu lòng nhà MC Hoàng Oanh nhận vô số lời khen bởi vẻ ngoài dễ thương, kháu khỉnh.
Chuyện làng sao 21 giờ, 10 phút trước

5 cách đơn giản giúp kiểm tra chất lượng nước uống của bạn

Chỉ bằng giác quan, bạn có thể kiểm tra nước uống có thực sự sạch sẽ, an toàn hay không.
Kiến thức 1 ngày, 1 giờ trước