Danh mục

Á hậu Hoàng My: 'Có thể tôi sẽ không có con hoặc có con trễ'

Thứ hai, 02/07/2018 21:48

Mới đây, Hoàng My đã có những chia sẻ về cuộc sống sau thời gian ở ẩn cùng những quan niệm tình yêu hôn nhân của chính mình.

Chào Hoàng My, tại sao khi quay về nước làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ 2017 với hình ảnh rất đẹp, chị không tiếp tục đẩy mạnh hình ảnh mà lại "biến mất" khá đột ngột?

Tôi muốn tập trung với những gì lớn hơn. Tôi nghĩ rằng, bây giờ mình còn sung sức rất nhiều. Nếu mọi người chỉ muốn nhìn thấy tôi xuất hiện đẹp ở sự kiện, tôi nghĩ, công chúng yêu thương tôi là vì tôi mang một thông điệp có lợi ích cho họ. Tôi muốn tập trung để tìm hiểu và xây dựng mục tiêu đó hơn là mình chỉ xuất hiện đẹp thôi.

Nhiều người vẫn đặt nặng hào quang showbiz, nhưng với chị, nó lại khá "nhẹ"?

Đối với tôi, việc quan trọng và lớn nhất là làm sao tạo ra được một sản phẩm hoặc làm một công việc ý nghĩa, có lợi ích cho gia đình mình hoặc lớn hơn là cho đất nước mình, cho thế giới, cho con người.

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Mới đây, Hoàng My đã có những chia sẻ về cuộc sống sau thời gian ở ẩn cùng những
quan niệm tình yêu hôn nhân của chính mình.

Tư duy này của chị hình thành từ khi đoạt danh hiệu Á hậu hay sau thời gian ra nước ngoài du học mới hiểu rõ bản thân muốn gì, cần gì và nên làm gì?

Trước khi tôi thi Hoa hậu, tôi chỉ nghĩ là tôi muốn được tự do. Tôi muốn có một cuộc sống tung bay khắp nơi. Nhưng khi mình có ngôi vị rồi, nó là một phần để mình nghĩ cho giới trẻ, cho đất nước. Khi tôi được tiếp xúc với nhiều người có tư duy vĩ đại hoặc đọc sách nhiều, tôi bắt đầu nghĩ cho người khác, nghĩ cho cái lớn hơn. Năm đó tôi khoảng 21 hay 22 tuổi. Càng đi nhiều, tôi gặp toàn những giải thưởng lớn như Nobel, những tư tưởng tư duy lớn... tôi thấy tôi quá nhỏ bé cứ bơi mãi trong một chiếc hồ, hồ thì không thể nào bằng đại dương được. Những tư tưởng vĩ đại ảnh hưởng đến tôi quá nhiều.

Chị có sợ khi người phụ nữ giỏi quá hoặc có lí tưởng lớn quá sẽ khổ không?

Tôi thấy mình không khổ vì điều đó. Tôi có thể buồn, có thể trăn trở cho giới trẻ khi các bạn không biết phương hướng. Tôi thấy mình vui vì có tư duy hoặc một sự hiểu biết để hỗ trợ cho các bạn trẻ. Cảm giác giúp được một ai đó sướng lắm chứ không có khổ.

Trong các bài báo viết về Hoàng My thường nói chị là một Á hậu kì lạ, miệt mài theo đuổi tự do của mình. Khi đọc những bài báo đó về mình chị có cảm thấy đúng?

Đó là góc nhìn từ bên ngoài. Những cái hào nhoáng, tôi đã được trải nghiệm từ rất sớm . Ví dụ như mặc đồ hiệu, đi siêu xe, tham dự những buổi tiệc xa xỉ... Cuối ngày, tôi có cảm thấy nó đọng lại điều gì hay không mới là quan trọng. Mãi rồi tôi cũng cảm thấy nó giống nhau hết. Không hoàn toàn thú vị như những trải nghiệm "bụi đời" của mình.

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Cuộc sống ở Việt Nam là một Á hậu, được nhiều người săn đón còn ở nước ngoài như bao người bình thường. Chị thích cuộc sống nào hơn?

Tôi thích cuộc sống tự do nhất. Để đạt được sự tự do, đòi hỏi phải có nhiều kiến thức. Bây giờ tự do trong ăn uống thôi cũng phải am hiểu về nó, chứ không phải muốn ăn thoải mái là tự do. Tự do ăn uống là ăn món ăn mình thích nhưng vẫn phải làm cho mình khoẻ. Tự do trong thời gian, tự do trong tư duy, tự do thể hiện tính cách... có khá nhiều loại tự do.

Cuộc sống của tôi ở Việt Nam và ở nước ngoài khác nhau nhiều. Danh hiệu là một bàn đạp lớn mở những cánh cửa rộng nhưng nó cũng là một chất độc. Nó tiêm vào mình và làm cho chân mình không chạm đất. Người ta nhìn mình ở trên trời nên mình cũng ở trên trời luôn. Khi tôi tách ra được khỏi thế giới showbiz, tôi mới thấy có nhiều bạn bị như vậy. Tôi nghĩ trước đây có thể tôi cũng như vậy. Khi tôi vác ba lô và đi một cách rất bình dân, tôi mới thấy vẻ đẹp của cuộc sống, vẻ đẹp của con người, chứ không phải cứ ở trên được người ta tung hô là mình đẹp.

Về chuyện tình cảm của chị thì sao?

Vẫn rất ổn định.

Chị có thay đổi tiêu chí chọn người yêu, người chồng sau thời gian ra nước ngoài du học và làm việc không?

Mẫu người yêu để chúng ta có ấn tượng là từ khi sinh ra. Trên nhiều chặng đường, chúng ta có thể gặp người này, người kia, người nọ và chúng ta có thể thích họ. Suy cho cùng, mình nhìn lại, bản thân mình đã có hình ảnh đó từ khi mình sinh ra rồi. Bởi vậy, những hình ảnh trí tuệ, tri thức, trầm tính là mẫu hình tượng mà từ nhỏ tôi đã vô cùng thích.

Một người đàn ông khiến tôi ngưỡng mộ là tính họ đằm, không bốc đồng, không khoe khoang có bao nhiêu cái nhà, bao nhiêu siêu xe... Tôi càng thấy những người đàn ông mang tài sản ra để khoe là những người không tự tin. Một người đàn ông càng bí ẩn, càng khám phá càng thấy cái hay, tôi sẽ càng đi lâu bền với họ.

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Khi chị tìm được một người đàn ông lí tưởng, chị có tự nguyện hi sinh sự tự do và trở thành người phụ nữ đứng sau thành công của anh ấy?

Không. Tôi nghĩ mỗi người có một cuộc sống riêng. Người đàn ông của tôi sẽ biết cách để dàn xếp công việc. Cũng tuỳ. Nếu người đó tham gia lĩnh vực phim ảnh, chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ nhau. Còn nếu người đó làm trong một ngành khác như khoa học, tôi không thể nào hỗ trợ. Không lẽ tôi chỉ ở nhà nấu ăn cho họ. Tôi sẽ thương yêu họ hết mình. Nghĩa là tôi sẽ quan tâm và dành cho họ những khoảng trống mà ai cũng cần. Những người trưởng thành sẽ luôn như vậy. Tôi cũng có công việc và sứ mệnh của mình dành cho những người khác. Tôi sẽ không hi sinh vì một người đàn ông để làm công việc nội trợ hay trợ lí cho người ta. Tôi tin rằng, hai người sẽ hỗ trợ cho nhau nhưng ở một chừng mực nào đó.

Điều tôi trăn trở nhất là việc con cái. Khi có một đứa con, người mẹ sẽ sẵn sàng hi sinh, bỏ tất cả cho người con. Đến lúc nào đó tôi cũng sẽ ở thời điểm như thế. Tuy nhiên, không phải là bây giờ.

Chị đã sẵn sàng tạo dựng một mái ấm riêng với những đứa trẻ xinh xắn chưa?

Tôi cũng có nghĩ tới nhưng chưa phải thời điểm này. Tôi chưa sẵn sàng để dành hết cuộc sống của mình cho một đứa trẻ.

Chị có sợ sẽ qua mất thanh xuân tươi đẹp nhất của người phụ nữ?

Tôi có nghĩ. Có thể tôi sẽ không có con hoặc có con trễ. Tôi sẽ duy trì sức khoẻ của mình để đảm bảo việc đó. Tôi tin bây giờ, tôi đã có những kiến thức về dinh dưỡng, y khoa tiến bộ, việc sinh con giả sử ở tuổi 34, 35 vẫn tốt. Tôi vẫn còn 6 năm nữa để thực hiện những giấc mơ ấp ủ của mình.

Chị thấy tầm quan trọng của việc phụ nữ biết nấu ăn trong gia đình như thế nào?

Đây là một việc rất quan trọng. Tôi nhìn mẹ của mình thôi cũng đủ hiểu một người mẹ biết nấu ăn và hiểu về dinh dưỡng sẽ có những người con khoẻ mạnh. Trái lại, nếu một người mẹ không biết nấu ăn và không hiểu về dinh dưỡng, bản thân người mẹ sẽ mất rất sớm, các con cũng không có ý thức trừ khi họ tự học hỏi. Trong một gia đình, người phụ nữ biết nấu ăn sẽ như một người hùng bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình.

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Á hậu Hoàng My,Hoàng My sẽ không có con,sao Việt

Nhìn chị là một phụ nữ hiện đại và tất bật với công việc, mọi người sẽ nghĩ chị không giỏi nấu ăn cũng như chăm sóc gia đình. Chị nghĩ thế nào về suy nghĩ này?

Đối với những người đi bụi đời như tôi suốt mấy năm nay, nếu không biết nấu ăn thì không thể sống được đâu. Tôi toàn sống một mình. Điều đầu tiên bắt buộc phải học là nấu ăn cho bản thân, chưa nói đến chuyện nấu ngon nhưng phải biết nấu. Tôi phải nấu ăn để tự bảo về sức khoẻ của mình.

Chị đi nhiều như vậy, chị thấy quan điểm tề gia nội trợ, chăm sóc gia đình của phụ nữ nước ngoài và phụ nữ Việt Nam có khác nhau nhiều không?

Có khác. Người phụ nữ Việt Nam giỏi hơn nhiều so với người phụ nữ nước khác. Đa số phụ nữ Việt Nam đều biết nấu ăn. Đó là mặt bằng chung. Còn người phụ nữ nước ngoài, ví dụ như Isarel chẳng hạn, người ta sẽ dành nhiều thời gian cho những việc ngoài xã hội. Việc nấu ăn của họ cũng đơn giản hơn rất nhiều so với người phụ nữ Việt Nam. Tôi nghĩ đó là mặt tốt của người phụ nữ Việt Nam khi giỏi nội trợ. Còn mặt hạn chế là ở chỗ là người phụ nữ Việt Nam sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc nấu ăn.

Chị nghĩ sao khi hiện tại có khá nhiều cuộc thi nhan sắc nhưng công chúng cảm thấy Á hậu, Hoa hậu đăng quang sau này khá nhạt nhoà và không có ấn tượng riêng với truyền thông lẫn công chúng?

Tôi chưa tiếp xúc với những bạn Hoa hậu, Á hậu đó nên tôi không nói được. Có thể, suy nghĩ của các bạn đó chưa chín đủ. Những cô gái trẻ thường hay quan trọng đến nhan sắc. Ngày xưa, tôi cũng như thế. Trường đời sẽ dạy các bạn trưởng thành hơn. Khi đó, các bạn sẽ toả sáng nhiều hơn. Quan trọng nhất vẫn là kiến thức và trí tuệ của mình để mình định hình con đường của bản thân để toả sáng. Nhan sắc hẳn ai cũng có vì phụ nữ Việt Nam rất đẹp.

Cảm ơn Á hậu Hoàng My về những chia sẻ này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Năm 2025: Xóa bỏ Sổ đỏ hộ gia đình, người dân phải đi đổi sang mẫu mới nếu không bị phạt 20 triệu đồng, có đúng không?

Nhiều người thắc mắc: Sổ đỏ hộ gia đình có phải đổi lại theo luật mới không?
Kiến thức 3 ngày, 22 giờ trước

Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?

Sân vận động này có tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng, diện tích hơn 15ha, với sức chứa 22.000 chỗ ngồi.
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Hạn mức rút tiền qua thẻ ATM thay đổi: Một ngày, người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Người dùng cần lưu ý thay đổi về thẻ ATM để việc rút tiền được diễn ra suôn sẻ.
Đời sống số 2 ngày, 23 giờ trước

Loài cây trồng bạt ngàn ở Việt Nam có lá chứa vàng thật, cứ cô đặc lá là ra vàng?

Đây là loại cây thân gỗ lớn và điều khiến các nhà khoa học ngạc nhiên là ở gần những nơi có cây này phát...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Năm 2025, sang tên xe máy không cần chủ cũ chỉ cần loại giấy tờ này

Sang tên xe máy không cần chủ cũ được thực hiện theo 4 bước chi tiết dưới đây.
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Trái đất còn tồn tại được bao nhiêu năm nữa?

Tuổi thọ của Trái Đất là một vấn đề khoa học phức tạp liên quan đến nhiều lĩnh vực bao gồm thiên văn học, địa...
Kiến thức 3 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

Thiều Bảo Trâm đi thử váy cưới, chuyện thật hay đùa?

Thiều Bảo Trâm đã để lại dòng chia sẻ đầy lấp lửng "I'm ready" khiến netizen không khỏi tò mò.
Chuyện làng sao 19 giờ, 12 phút trước

Sao Việt 17/4: Cục trưởng Xuân Bắc lên tiếng về việc nghệ sĩ quảng cáo thổi phồng sự thật; Diễn viên Ngọc Huyền khóc nấc ở hậu trường

Tin sao Việt 17/4/2025: Cục trưởng Xuân Bắc cho rằng: 'Đối với những người cố tình vi phạm, hay vi phạm mang tính có hệ...
Chuyện làng sao 1 ngày, 5 giờ trước

Đã từng có một Tăng Thanh Hà rất khác lạ thời mới vào nghề!

Nhìn loạt ảnh trước đây của Tăng Thanh Hà, công chúng không khỏi bất ngờ.
Chuyện làng sao 1 ngày, 5 giờ trước

Chồng H'Hen Niê công khai diện mạo thật gây choáng khi bị góp ý suốt ngày đội mũ

Hóa ra đây chính là "nỗi niềm khó nói" bao lâu nay của ông xã H'Hen Niê.
Chuyện làng sao 1 ngày, 5 giờ trước

'Ông trùm màn ảnh Hàn' xuất thân tài phiệt và câu chuyện chiếc ví rách gây xôn xao

Không ít người cảm thấy ngạc nhiên vì một người nổi tiếng và giàu có như anh lại có thể xài một chiếc ví như...
Chuyện làng sao 1 ngày, 6 giờ trước

Chỉ một khoảnh khắc, con gái Hà Hồ được khen chuẩn Hoa hậu tương lai

Lisa - con gái Hồ Ngọc Hà gây sốt với mái tóc giống mẹ, dự đoán là mỹ nhân đình đám tương lai.
Chuyện làng sao 2 ngày, 16 giờ trước

Tin mới cập nhật

Trường Đại học Dược Hà Nội thông báo điểm mới về tuyển sinh năm 2025

Năm 2025, trường Đại học Dược Hà Nội dự kiến tuyển sinh bằng 4 phương thức, trong đó lần đầu dùng điểm A-level và tuyển...
Tin trong ngày 6 phút trước

Huyện đông dân nhất cả nước nằm ở tỉnh thành nào?

Theo thống kê gần nhất dân số ở đây hơn 820.000 người. Đây là huyện đông dân nhất ở nước ta hiện nay.
Kiến thức 7 phút trước

Có một kiểu nấu ăn trong 3 phút tạo ra hàng tỷ hạt vi nhựa siêu nhỏ: Nhiều người Việt vẫn đang làm hàng ngày

Thói quen này vô tình khiến rất nhiều người ăn phải hạt vi nhựa mà không hay biết, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng...
Chăm sóc sức khỏe 9 phút trước

Những đứa trẻ sẽ 'kiếm ra tiền' khi lớn lên đều có 3 điểm mạnh từ nhỏ! Xin chúc mừng nếu bạn có con như thế

Nếu con bạn có bất kỳ "điểm mạnh" nào sau đây, khi lớn lên chúng sẽ thành công và kiếm được nhiều tiền.
Làm sao 9 phút trước

Sau tuổi 50, kiểu tóc của phụ nữ quyết định địa vị của họ. Tránh xa kiểu tóc chải ngược ra sau để thể hiện khí chất trí thức và thanh lịch của mình

Phụ nữ trung niên và cao tuổi là nhóm đối tượng tương đối đặc biệt trong cuộc sống. Họ phải chăm sóc gia đình và...
Tóc đẹp 1 giờ, 19 phút trước

Thảm họa lớn nhất đối với một gia đình không phải là đói nghèo, mà là ba tình huống xảy ra khi cha mẹ đã ở độ tuổi 60 hoặc 70

Thảm họa lớn nhất đối với một gia đình là gì? Phản ứng đầu tiên của nhiều người là nghèo đói.
Kiến thức 2 giờ, 19 phút trước

Sao Việt 18/4: Ngọc Trinh lên tiếng chuyện sinh con; Lam Trường đau buồn báo tin má qua đời

Tin sao Việt 18/4/2025: Ngọc Trinh từng tiết lộ bản thân khó có con tự nhiên vì thuộc tuýp người ít trứng. Lam Trường đau...
Chuyện làng sao 2 giờ, 26 phút trước

1 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam chuẩn bị được mở rộng gấp 9 lần, trở thành thành phố lớn nhất cả nước

Hiện nay, thành phố này có diện tích nhỏ nhất trong số 6 thành phố trực thuộc Trung ương với gần 1.285km².
Kiến thức 2 giờ, 29 phút trước

Trước 1/7/2025, khách hàng cần làm ngay việc này nếu không tài khoản sẽ bị ngừng giao dịch rút tiền

Ngân hàng Vietcombank mới ra thông báo sẽ tạm ngừng các giao dịch rút tiền và chuyển tiền, cả tại quầy và trên dịch vụ...
Kiến thức 2 giờ, 29 phút trước