Danh mục

Á hậu Diễm Châu kể về tuổi thơ khổ cực, bị mẹ đánh đòn

Thứ bảy, 10/08/2019 21:27

Diễm Châu cho biết cô từng mẹ đánh đòn vì lì lợm. Cô cũng tiết lộ ba điều may mắn mà mình có được.

Á hậu Diễm Châu từng giành giải Á hậu Áo dài vào năm 2006, Top 10 của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam vào năm 2008. Ngoài ra, cô còn làm người mẫu và gây ấn tượng trong nhiều bộ phim như "Cô gái xấu xí", "Yêu từ thủa nào", "Ngõ vắng", "Một nửa yêu thương", "Gia đình vô địch", "Nàng dâu bất đắc dĩ"... Hiện tại, cô đang làm mẹ đơn thân, kinh doanh online và thỉnh thoảng hoạt động nghệ thuật.

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Diễm Châu được biết đến là một diễn viên, người mẫu

Mới đây, Diễm Châu viết tự truyện để tâm sự với mọi người: "Tự truyện! Hồi trước tôi có đi coi bói, bà Thầy bói nói vậy nè "Trời ơi, sao con giỏi vậy con, mà chính vì con giỏi nên con khổ lắm con à” và bà nói rất nhiều về tôi ở hiện tại. Đó là lần đầu tiên tôi rơi nước mắt, tôi rơi nước mắt bởi lần đầu tiên có người hiểu tôi, đồng cảm với tôi, có người giúp tôi nói ra được tất cả những gì được giấu kín đằng sau vẻ ngoài vui tươi không gợn chút phiền muộn (mặc dù lúc đó chỉ có mỗi tôi và bà).

Sự thật thì tôi chả giỏi giang gì đâu quí vị ạ, tôi là 1 đứa học dốt, lỳ, bị đòn như cơm bữa ý, có thể nói trong 4 chị em thì tôi là cái đứa duy nhất bị mẹ đánh vào kéo đến rách cả bộ đồ Tết, kéo lê tôi hằng nữa cây số. Rồi nhiều trận nhéo bắp dế non bằng kềm vặn ốc kinh điển của mẹ, hay đợt cột cả chân rồi thòng cái đầu xuống giếng.... nhiều lắm quí vị ạ và cũng chẳng nhớ vì tội gì, vì tôi quá “lỳ”. Tôi dám làm chuyện mà những đứa trẻ cùng tuổi, thậm chí lớn tuổi hơn không dám làm. Bị mẹ đánh riết đâm ra lỳ đòn quí vị ạ, nên cứ mỗi lần tôi thích gì thì tôi sẽ làm, vì khi đó tôi cảm thấy vui và thoả mãn quí vị ạ. Hậu quả giải quyết sau, biết đâu ăn may không bị đòn, nhưng xui nhiều hơn là may mắn, toàn bị đòn.

Cả nữa đời người, gần 40 nồi bánh chưng rồi thì chỉ thấy có 3 lần may mắn. Thứ nhất: tôi được làm con của ba mẹ tôi. Thứ hai: tôi được ba mẹ cho tôi hình hài lành lặn, đầu óc lanh lợi, đặc biệt là cái “cá tánh lỳ” của tôi. Thứ 3: may mắn có được hai thằng con bụ bẵm, khoẻ mạnh. Chính vì cái may mắn đó mà tôi không bao giờ giận mẹ, vì những trận mua đòn mà tôi còn cảm ơn mẹ rất rất nhiều đã tặng tôi bài học vô cùng ý nghĩa: con mình, thà mình đánh chứ không bao giờ để người khác đánh.

Quí vị ạ, con người tôi rất tham, nhưng nói thiệt tôi chỉ tham cái thuộc về mình thôi. Tôi tham vọng lắm, tôi biết 3 cái may mắn của cuộc đời tôi đã xài hết rồi nên tôi cố gắng nắm bắt tất cả các cơ hội mà cuộc đời đã gieo duyên cho tôi, để tôi thăng tiến, tôi có cuộc sống tốt hơn ngày hôm nay. Với tôi, ngày mai luôn tươi đẹp, luôn phải tốt hơn hôm nay. Vì quan điểm sống của tôi là “con người sống là luôn tiến hoá chứ chẳng ai thoái hoá bao giờ” trừ khi người đó sắp xuống lỗ.

Nhiều khi cũng tự thấy sao mình giỏi thế, có lúc cũng như muốn chết đi cho hết kiếp, nhưng rồi cũng vượt qua. Thiệt sự là không phải giỏi mà là cái thế nó ép mình phải nhảy quí vị ạ, bởi cái chỗ mình đứng nó quá nhỏ, có thể bị rơi xuống vực bất cứ lúc nào. Cuối cùng đành phải nhảy để tìm đường sống, tìm 1 chỗ đứng tốt hơn hiện tại.

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Diễm Châu kể từng có tuổi thơ nghèo khó, khổ cực và bị mẹ đánh đòn nhiều lần

Bây giờ thì nói chung cũng có 1 chỗ đứng nó to hơn chỗ cũ, nhưng cũng sợ nó lại sạc lỡ lắm. Có nhiều người, nhiều bạn trẻ không sợ đâu vì có bao giờ bị đứng vào cái chỗ "không nhảy thì chết” đâu mà sợ.

Nhiều lúc cũng mệt mỏi lắm quí vị ạ, muốn nghĩ ngơi lắm nhưng nghĩ lại cái cảnh nghèo sợ lắm, sợ phải ở cái “chuồng cu” xung quanh toàn tôn mà ngủ trưa hay tối ngủ chuột bò lại tới chân mà cắn, sợ lắm lắm luôn. Nên tôi luôn nắm bắt cơ hội việc làm để không phải bị nghèo, cái nghèo nó ám ảnh lắm quí vị ạ. Sợ cảnh đẩy chiếc Chaly bị lủn giữa trời mua Sài Gòn ngập nước lắm...lúc đó chỉ mơ ước được đi cái xe cánh én để nó có lủn cũng đẩy cho nó nhẹ mà còn không có á, nói gì đến nhà lầu xe hơi như bây giờ quí vị.

Tôi có 1 bà chị bằng tuổi, nhà chị giàu lắm, hồi nhỏ ngưỡng mộ chị lắm, vì chị có nhiều đồ đẹp lắm. Có mấy lần nhà chị cho mấy bao đồ cũ, trong đó có mấy cái đầm (cũ với chị, nhưng với tôi nó mới và đẹp và thơm lắm) nhưng tiếc là người của chị nhỏ hơn tui, đành nhường cái đầm lại cho nhỏ em gái.

Nói thiệt tiếc lắm, cứ cầm cái đầm mà ngửi, ngửi quài vì nó thơm lắm (hồi đó nghĩ đó là mùi người giàu, vì mấy cái đồ cũ của người giàu cho nó đều thơm mùi đó). Nói nào ngay, nhà hồi xưa giặt toàn kem giặt, hoặc xà bông chanh nó hôi lắm, không được giặt bột giặt. Chị được mẹ cưng chiều mua nhìu đồ chơi, nhà thì cả đống, thích gì có đó, hình như chị chưa bao giờ có cảm giác khát khao 1 món đồ chơi nào. Lúc đó tôi ước gì tôi là con của ba mẹ chị ấy. Tôi ghét ông trời sao lại cho tôi đầu thai trong cái nhà nghèo như quỉ á. Lớn lên, chị học giỏi đậu đại học, tôi thì học dở nên chỉ cao đẳng. Vẫn tiếp tục ngưỡng mộ, và pha lẫn chút ganh tỵ. Ganh chị được ba mẹ cưng, đưa đi đón đi học Sài Gòn, thuê nhà đẹp cho ở, còn tôi thì ở khu trọ nữ sinh cái phòng 3m vuông cả 7 đứa ở.

Thế là đầu năm 2 tôi đã đi làm để tự túc học phí, tiền ăn, tiền nhà, vì nhà nghèo, học phí có 800 nghìn còn chả có tiền cho con, lấy đâu ra quần là áo lụa cho con se sua với lũ bạn học sân khấu điện ảnh. Tôi bắt đầu đi phát tờ rơi, phụ vụ, đóng quần chúng,... Tôi bắt đầu hiểu được giá trị đồng tiền, hiểu được tại sao mẹ tôi lúc nào cũng than vãn, lúc nào cũng điên loạn lên khi mấy quỉ con lỳ lợm. Tôi biết được nhiều thứ mà có lẽ đến bây giờ chị tôi vẫn không biết, bớt ganh với chị lại bởi tôi thấy cái tôi có hiện tại nhiều hơn chị và bắt đầu thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi đầu thai đúng chỗ. Cái mà mãi mãi chị sẽ không có được đó là sự sợ hãi, và chị cũng không có được cái dũng khí để vượt qua sự sợ hãi. Vì chị được cái tường rào của ba mẹ bao bọc, chị không bao giờ muốn vượt rào để bước ra xem thế giới bên ngoài đầy nguy hiểm nhưng lại đẹp đẽ, muôn màu thế nào.

Lắm lúc cũng muốn giúp chị vượt tường, nhưng thấy chị không muốn nên lại thôi. Nhưng nếu chị muốn vượt thì cứ nói em nhé".

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Tuy nhiên nhờ cuộc sống vất vả nên Diễm Châu hiểu được giá trị đồng tiền và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Thu Trang (Theo Tri thức xanh)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Xe tải cán trúng đầu, người đàn ông may mắn thoát nạn khó tin

TIN MỚI CẬP NHẬT

Dầu trên trái đất có phải là xác động vật không? Các nhà khoa học giải quyết những bí ẩn và có được những hiểu biết sâu sắc

Trái đất là hành tinh có nhiều tài nguyên, từ lâu đời trên trái đất đã hình thành các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý...
Kiến thức 2 giờ, 30 phút trước

Người uống nước đun sôi trong thời gian dài so với người uống trà lâu năm, cơ thể ai khỏe hơn?

Cho dù bạn uống nước đun sôi hoặc trà, cả hai đều là thói quen lành mạnh.
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 31 phút trước

Tuyệt chiêu mặc quần ống loe để trông gầy và chân dài miên man

Muốn trở thành một tín đồ thời trang thì làm sao bạn không thể không có một chiếc quần ống loe hiện đại trong tủ...
Thời trang + 2 giờ, 32 phút trước

Càng trưởng thành, phụ nữ càng nên hiểu rằng nếu không bị ám ảnh bởi 3 “điều tiếng” này thì sẽ sống hạnh phúc hơn

Cùng với sự thay đổi của tuổi tác, phụ nữ sẽ ngày càng trở nên chín chắn hơn trong suy nghĩ. Họ sẽ hiểu rằng...
Tâm sự 2 giờ, 32 phút trước

Theo khoa học, bao lâu bạn nên vệ sinh, tắm rửa các bộ phận trên cơ thể từ tóc đến vùng kín?

Bạn có thể nghĩ rằng tắm thường xuyên là một trong những điều tốt nhất có thể làm cho sức khỏe tổng thể của mình,...
Kiến thức 2 giờ, 32 phút trước

Gợi ý hơn 10 mâm cơm trong ngày hè: Nấu siêu nhanh, siêu ngon và cũng rất dễ 'gây nghiện'

Mâm cơm nhà dưới đây chủ yếu là món luộc và hấp, dễ ăn trong thời tiết mùa hè oi nóng.
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 33 phút trước

Đứa trẻ sinh vào 4 tháng này tiền bạc rủng rỉnh, lớn lên sẽ giàu sang phú quý

Người sinh vào những tháng này trong âm lịch có thể giàu sang phú quý và phát huy khả năng từ bé.
Đời sống số 2 giờ, 34 phút trước

Angelina Jolie đẹp tựa nữ thần khi sải bước bên hai cô con gái khiến vợ tỷ phú Pháp cũng phải lép vế

Nữ diễn viên Angelina Jolie gây sốt với loạt khoảnh khắc xuất thần trong buổi đi mua sắm bên đồng nghiệp và các con.
Chuyện làng sao 2 giờ, 34 phút trước

Con gái Salim gây cười với loạt ảnh đúng chuẩn 'mặt vuông', xưa ai chúc 'mẹ tròn con vuông' giờ đã thành sự thật!

Loạt ảnh khoe cận gương mặt vuông vức đến bất ngờ của con gái Salim đang gây bão cõi mạng.
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 39 phút trước

'Ni cô Huyền Trang' của 'Biệt động Sài Gòn' - NSƯT Thanh Loan bị đồn qua đời, diễn viên Minh Tiệp bức xúc lên tiếng

Trước loạt tin đồn thất thiệt về NSƯT Thanh Loan, diễn viên Minh Tiệp đã lên tiếng cảnh báo trên trang cá nhân.
Chuyện làng sao 11 giờ, 40 phút trước

Khối đá ốp tường bất ngờ đổ ập xuống đường, nam thanh niên thoát nạn khó tin

Đang đứng đợi khách trước cửa hàng, nam nhân viên rửa xe bất ngờ hốt hoảng khi khối đá từ bức tường của tòa nhà...
VIDEO 11 giờ, 44 phút trước

Angelababy khoe trọn nhan sắc với tạo hình nữ thần váy trắng, nhìn ảnh là hiểu vì sao trở thành 'con cưng' giới thời trang

Đã lâu Angelababy mới quay lại với tạo hình nữ thần thay vì những trang phục giản dị trong Running Man, khiến cư dân mạng...
Chuyện làng sao 11 giờ, 45 phút trước

Cát Tường tự tin diện bikini khoe dáng bất chấp tuổi 44, nhan sắc trẻ trung cũng gây ấn tượng mạnh

Xả kho bộ ảnh bikini, Cát Tường lập tức nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.
Thời trang sao 11 giờ, 45 phút trước

Cường Đô La bóc phốt ái nữ 'lúc đi hết mình lúc về hết hồn', bà xã liền 'phản dame' cực yêu

Con gái Cường Đô La có những biểu cảm yêu xỉu sau khi trải qua chuyến du lịch nghỉ hè cùng bố mẹ ở Singapore....
Chuyện làng sao 11 giờ, 46 phút trước

Cận cảnh biệt thự gần 1000m2 của Hà Trí Quang, nhìn thôi đã mê mẩn

Sau nhiều năm tích góp, Hà Trí Quang đã xây dựng được cơ ngơi cực xịn xò cho bản thân.
Nhà Sao 11 giờ, 46 phút trước

Con gái Đông Nhi mới tí tuổi đã có chiêu 'thả thính' đỉnh cao: Giả vờ ngủ để làm công chúa rồi chờ hoàng tử đến đánh thức

Độ đáng yêu của con gái Đông Nhi đến nay vẫn chưa hề có dấu hiệu suy giảm.
Chuyện làng sao 11 giờ, 47 phút trước

Minh Hằng khoe outfit sang xịn cùng chiếc túi được Ngọc Trinh tặng, thần thái quyền lực làm bao người u mê

Gu thời trang của Minh Hằng chưa bao giờ làm khán giả phải thất vọng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 48 phút trước

Á hậu Huyền My diện bikini hai mảnh đầy táo bạo, phô diễn vòng một căng tràn

Lâu lâu, Á hậu Huyền My lại diện đồ táo bạo, trưng trổ 3 vòng khiến netizen 'mất máu'.
Thời trang sao 11 giờ, 49 phút trước

Trường Giang gọi Gin Tuấn Kiệt là ‘con rể’, Puka liền đáp lại hai từ khiến netizen rần rần

Chỉ với một câu nói của Trường Giang và hai từ của Puka cũng đủ làm cho mạng xã hội dậy sóng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 49 phút trước

Miss Universe 2018 - Catriona Gray được làm tượng sáp, phản ứng đáng yêu của bố mẹ người đẹp cũng gây chú ý

Khung ảnh đầy vui vẻ của Catriona Gray cùng ba mẹ và cả bức tượng sáp đang khiến cư dân mạng thích thú.
Chuyện làng sao 11 giờ, 50 phút trước

Hoa hậu Thuỳ Tiên tung bộ ảnh cực quyền lực với thần thái ngút ngàn sau 7 tháng đăng quang Miss Grand International 2021

Bộ ảnh kỉ niệm 7 tháng đăng quang của Thùy Tiên đang khiến fans sắc đẹp rần rần.
Chuyện làng sao 11 giờ, 57 phút trước

'Vua nhạc pop Latin' Ricky Martin bị tố bạo lực gia đình

Nam ca cĩ Ricky Martin đang trở thành tâm điểm chú ý khi dính vào cáo buộc bạo lực gia đình.
Chuyện làng sao 11 giờ, 57 phút trước

Nhạc sĩ Lê Đình Lực - 'cha đẻ' ca khúc 'Em vẫn như ngày xưa' qua đời

Thông tin này khiến nhiều người yêu mến nhạc sĩ Lê Đình Lực bàng hoàng, xót xa.
Chuyện làng sao 11 giờ, 58 phút trước

Làm sao để ngừng so sánh 'một nửa' với 'chồng người ta' khiến tình cảm sứt mẻ, đây là lời khuyên của MC Minh Trang

'Nếu cứ suốt ngày mải nhìn theo “chồng người ta”, khả năng cao là chúng ta sẽ bỏ qua những yêu thương giản dị, những...
Chuyện làng sao 11 giờ, 59 phút trước

Dàn nghệ sĩ đình đám của 'Vũ trụ VFC' hội ngộ trong buổi ra mắt phim truyền hình mới về đề tài hình sự

Chiều 4/7, buổi họp báo ra mắt phim truyền hình 'Đấu trí' được diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của cả dàn...
Truyền hình 13 giờ, 59 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 5/7/2022: Tuổi Tỵ thăng tiến không ngừng, Tý có điềm báo vướng thị phi

Xem tử vi thứ 3 ngày 5/7/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 14 giờ, 47 phút trước

'Tiểu Long Nữ' Lý Nhược Đồng bị bắt gặp đi mua sắm, nhan sắc thực không trang điểm ở tuổi U60 ra sao?

Vẻ đẹp trẻ trung khó tin của Lý Nhược Đồng mới đây khiến nhiều người phải trầm trồ.
Chuyện làng sao 15 giờ, 58 phút trước

Hai 'chị đại' showbiz Hàn tuổi U60 sở hữu diện mạo bất lão, hóa ra đều có chung bí quyết này

Cả Kim Hye Soo lẫn Kim Sung Ryung đều được mệnh danh là mỹ nhân không tuổi tại làng giải trí Hàn Quốc.
Khỏe đẹp 15 giờ, 59 phút trước

6 cách trị mụn lưng hiệu quả giúp nàng tự tin diện áo hai dây, khoe lưng trần gợi cảm

Lưng là một trong những bộ phận trên cơ thể mà chúng ta ít chú ý đến, vì chúng ta không thường nhìn thấy nó...
Làm đẹp+ 15 giờ, 60 phút trước

Từ quê lên sau một tháng nghỉ hè, chàng sinh viên 'khóc thét' vì phát hiện chưa tắt điều hòa

Câu chuyện của anh chàng sinh viên dưới đây khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười.
Đời sống trẻ 15 giờ, 7 phút trước

Tài tử Thái Lan Weir Sukullawat bất ngờ kết hôn tình mới hậu khi chia tay nữ diễn viên Ranee Campen sau 10 năm yêu

Sau vài tháng chia tay mối tình 10 năm với nữ diễn viên Bella Ranee, nam tài tử Weir Sukullawat khiến các fan ‘đứng hình’...
Chuyện làng sao 15 giờ, 18 phút trước

Hà Tăng và Bùi Việt Hà hiếm hoi hội ngộ: Vẫn thân thiết như xưa nhưng nhan sắc mới là thứ gây bão

Mối quan hệ của Hà Tăng và Bùi Việt Hà sau bao năm vẫn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 15 giờ, 18 phút trước

Đạo diễn nổi tiếng Hong Kong Alex Law qua đời ở tuổi 69

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin nam đạo diễn nổi tiếng Alex Law (La Khải Duệ) qua đời ở tuổi 69.
Chuyện làng sao 15 giờ, 18 phút trước

Động vật chịu nhiệt tốt nhất trên thế giới, sử dụng nước cực nóng làm 'bể bơi', không có cách nào để ăn thịt nó

Giun Pompeii sinh trưởng ở trong nước cực nóng gần các ống phun thủy nhiệt. Chúng là một trong các động vật chịu nhiệt tốt...
Kiến thức 15 giờ, 18 phút trước