Danh mục

8 tháng sau ly hôn với Uông Phong, nhìn vào hoàn cảnh của Chương Tử Di, một số người cuối cùng cũng tin lời của Trương Nghệ Mưu

Thứ ba, 14/05/2024 08:20

Cùng thành danh sau khi trở thành "Mưu nữ lang", nhưng địa vị lẫn danh tiếng của Chương Tử Di và Củng Lợi lại có sự khác biệt rõ rệt.

Nhìn toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ, về cơ bản không ai không biết đến Trương Nghệ Mưu. Những bộ phim do đạo diễn họ Trương dàn dựng và cả những nữ diễn viên tham gia phim của ông đều vô cùng nổi tiếng, trở thành những ngôi sao hạng A.

Nói cách khác, Trương Nghệ Mưu là người thắng lớn, những nữ diễn viên do nam đạo diễn này bồi dưỡng đều cực kỳ thành công, trong làng giải trí có thể nói là hô mưa gọi gió. Nổi bật nhất là hai nữ diễn viên Củng Lợi và Chương Tử Di. Thế nhưng, thời thế đã gán cho Củng Lợi cái mác "nữ diễn viên không thể vượt qua", dù xét về địa vị, ảnh hưởng quốc tế hay hình tượng, Củng Lợi vẫn hơn Chương Tử Di một bậc.

Chương Tử Di và Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, sao hoa ngữ

Củng Lợi và Chương Tử Di xuất hiện hiếm hoi trong một khung hình.

Đây là hai trong số những nữ diễn viên được Trương Nghệ Mưu coi trọng nhất. Tuy nhiên, cùng là "Mưu nữ lang" - "Giai nhân của đạo diễn Trương Nghệ Mưu", Củng Lợi lại được đánh giá cao hơn Chương Tử Di, nguyên nhân do đâu? Mới đây, chính Trương Nghệ Mưu đã bất đắc dĩ tiết lộ.

Với tư cách là đạo diễn, Trương Nghệ Mưu đã làm nên tên tuổi của Chương Tử Di và Củng Lợi. Ông hiểu rất rõ hai nữ diễn viên này. Ngay cả những thói quen, sở thích hàng ngày của họ cũng như một số yêu cầu nhỏ của cả hai khi làm việc trên phim trường, Trương Nghệ Mưu đều biết rất rõ.

Chương Tử Di và Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, sao hoa ngữ

Cùng là "Mưu nữ lang" nhưng Củng Lợi được Trương Nghệ Mưu đánh giá cao hơn Chương Tử Di.

Theo Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi có khí thế hơn, dẻo dai và bền bỉ hơn. Với năng lực diễn xuất rất mạnh mẽ, Củng Lợi không mất nhiều thời gian khi hóa thân vào nhân vật. Nữ diễn viên có thể nhanh chóng nhập vai, khí thế của cô phát ra từ trong xương tủy, khiến tâm trạng nhân vật bùng nổ và diễn xuất vô cùng cuốn hút.

Chương Tử Di chắc chắn là một diễn viên giỏi, ở Trung Quốc Tử Di là một trong những minh tinh nổi tiếng nhất. Về cơ bản, Chương Tử Di đã đạt được địa vị nhất định trong giới giải trí và cũng là diễn viên hạng nhất, nhưng vẫn không được đánh giá cao bằng Củng Lợi.

Chương Tử Di và Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, sao hoa ngữ

Nếu xét ở phương diện chương trình tạp kỹ, có lẽ Chương Tử Di hoạt động tích cực hơn Củng Lợi, được nhiều người biết đến hơn. Thế nhưng ai cũng biết, địa vị của Củng Lợi trong toàn ngành nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc không thể bị lung lay. Dù Chương Tử Di cực kỳ nổi tiếng trong những năm sau này nhưng khi nói đến "Mưu nữ lang" xuất chúng nhất, Củng Lợi lại là người mà mọi người nghĩ đến đầu tiên. Ngay cả với thị trường phim quốc tế, Củng Lợi vẫn là ngôi sao được biết đến nhiều hơn Chương Tử Di.

Theo Trương Nghệ Mưu, đặc điểm lớn nhất của Củng Lợi là cô có thể thể hiện được nhiều dạng vai. Dù là vai chính hay vai phụ nhỏ, Củng Lợi đều có thể tỏa sáng bằng năng lực diễn xuất đỉnh cao của mình, điều đó khiến mọi người không khỏi giật mình khâm phục. Cũng chính vì sự đa dạng của các vai diễn mà Củng Lợi được mọi người vô cùng yêu mến.

Chương Tử Di và Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, sao hoa ngữ

Thực ra, Chương Tử Di cũng rất có thế mạnh về diễn xuất, những vai diễn trong "Thập diện mai phục" và "Hồi ức của một Geisha", "Ngọa hổ tàng long" của Chương Tử Di đều cho thấy, kỹ năng diễn xuất của mình là điều không thể nghi ngờ. Tuy vậy, cô vẫn chưa có một tác phẩm khiến mọi người kinh diễm như Củng Lợi.

Chương Tử Di chỉ thiếu một nhân vật khiến cô bùng nổ diễn xuất. Nếu có một tác phẩm kinh điển để đời, Chương Tử Di cũng sẽ có địa vị sánh ngang Củng Lợi. Rõ ràng ngay đến hiện tại, Chương Tử Di vẫn thiếu đi một tác phẩm điện ảnh như vậy. Có lẽ vì cảm thấy mình đã thành công hơn rất nhiều người, nữ diễn viên cũng có chút thỏa mãn, dần rút lui khỏi các dự án điện ảnh. Nhất là kể từ khi kết hôn với Uông Phong, nữ diễn viên không còn tham gia các dự án phim điện ảnh. Ngược lại, từ khi Củng Lợi còn trẻ đã luôn chăm chỉ hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, danh hiệu "nữ hoàng điện ảnh" của Củng Lợi không phải là để nói chơi. Đường hôn nhân của Củng Lợi cũng đứt đoạn nhưng sự nghiệp của Củng Lợi không hề bị ngắt quãng.

Chương Tử Di và Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, sao hoa ngữ

Sau thời gian dài tạm gác công việc để lo cho gia đình, có lẽ vì không thể chịu đựng được sự cô đơn của cuộc sống đời thường, hoặc vì áp lực nuôi dạy con cái ngày càng tăng lên, Chương Tử Di muốn trở lại với sự nghiệp. Nhưng lần trở lại này, cô không còn kén chọn các dự án. Để có thể tìm lại được hào quang, cô sẵn sàng tham gia các show tạp kỹ và chấp nhận đóng phim truyền hình "Thượng Dương Phú". Vì vậy, lời khuyên "đừng làm phim truyền hình" của Trương Nghệ Mưu cũng bị cô "ném ra ngoài cửa sổ".

Sau 20 năm làm việc chăm chỉ, đúng như dự đoán, danh tiếng của Chương Tử Di đã bị ảnh hưởng và nền tảng của vị trí của cô bị tổn hại. Tác phẩm truyền hình "Thượng Dương Phú" của cô không tạo được tiếng vang, thập chí còn bị nhận xét tiêu cực về ngoại hình lẫn diễn xuất.

Chương Tử Di và Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, sao hoa ngữ

Sự nghiệp diễn xuất sau khi kết hôn của Chương Tử Di ngày càng không ổn định, mối quan hệ 10 năm với Uông Phong cũng không đủ vững chắc, run rẩy như đi trên dây. Và vụ ly hôn của cô được công bố vào tháng 10 năm ngoái khiến nhiều người không khỏi thở dài "Cầu lại về cầu, đường về lại đường". Thế nhưng, bất chấp những gì đầy mạo hiểm và thất bại, Chương Tử Di vẫn không chịu lùi bước. Cô vẫn chăm chỉ tìm sự "hồi sinh" cho sự nghiệp của mình dù đã được thành công nhất định. Và dự án mới "Tương Viên Lộng" của đạo diễn Trần Khả Tân với sự tham gia của Chương Tử Di đang được nhiều người quan tâm với sự trở lại của cô ở mảng điện ảnh. Những bức ảnh của Chương Tử Di trong "Tương Viên Lộng" được phía nhà sản xuất "nhá hàng" đã nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Chương Tử Di và Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, sao hoa ngữ

Có vẻ như sự nghiệp của Chương Tử Di đã gặp may mắn khi cô được Trương Nghệ Mưu và Trần Khải Ca, Lý An để mắt và nâng đỡ. Cùng với đó, sự nỗ lực không ngừng cũng đã giúp cô có được địa vị lớn trong giới. Đột nhiên nhiều người nhớ đến những gì Trương Nghệ Mưu đã nói về Chương Tử Di: "Cô ấy không chỉ dựa vào may mắn, cô ấy làm việc chăm chỉ và có tính dám nghĩ dám làm cao. Nếu có cơ hội, cô ấy có khả năng nắm bắt nó". Và quả thực, sau khi ly hôn, Chương Tử Di đã dồn sự tập trung vào sự nghiệp của mình như để tìm lại hào quang.

Chương Tử Di và Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu, sao hoa ngữ

Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Trương Nghệ Mưu và 3 người phụ nữ trong cuộc đời: một người có tình, một người có tiền, một người không có gì

Trong cuộc đời của Trương Nghệ Mưu, ba người phụ nữ đóng những vai trò quan trọng khác nhau. Sự xuất hiện của mỗi người...
Chuyện làng sao 3 ngày, 17 giờ trước

Nếu muốn con mình giỏi hơn con nhà người, hãy rèn luyện 6 thói quen này để tiến gần hơn đến thành công

Cha mẹ nào cũng mong con mình sẽ nổi bật trong xã hội có tính cạnh tranh cao này, có chỗ đứng riêng, có sức...
Chăm con 3 ngày, 15 giờ trước

Từ 1/7/2024 có 3 loại tiền lương sẽ tăng, ai không biết sẽ thiệt thòi

Kể từ 1/7/2024, những loại tiền này sẽ tăng lên, người dân nên biết sớm kẻo mất quyền lợi của mình.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Khi Song Hye Kyo đi dự đám cưới: Chỉ sơ mi trắng bình thường, mặt mộc thôi cũng đủ chiếm trọn spotlight

Từ thời còn trẻ, Song Hye Kyo đã nổi tiếng xinh đẹp và luôn nằm trong số những diễn viên sở hữu gương mặt hoàn...
Chuyện làng sao 2 ngày, 22 giờ trước

Gu thời trang đang thịnh hành đầu hè: Hãy nhớ 4 ý tưởng phối đồ vừa khí chất vừa cao cấp

4 ý tưởng kết hợp sau đây sẽ giúp bạn có một diện mạo xinh tươi và trẻ trung trong những ngày hè.
Thời trang + 3 ngày, 18 giờ trước

Cuộc sống và nhan sắc hiện tại của Á hậu Việt lấy chồng đại gia hơn 27 tuổi, khối tài sản lên đến gần 150 tỷ đồng

Hiện tại, nàng Á hậu đang sở hữu khối tài sản nhiều người phải ao ước.
Chuyện làng sao 3 ngày, 19 giờ trước

Tin cùng mục

Hai mỹ nhân phim 18+ 'Nhất lộ hướng Tây' sau 12 năm: Một người thành diễn viên tỷ phú, một người thành 'khách qua đường'

Cùng nổi tiếng sau thành công của "Nhất lộ hướng Tây", thế nhưng cuộc sống và sự nghiệp của hai mỹ nữ đình đám Mạc...
Chuyện làng sao 16 giờ, 28 phút trước

Phạm Hương có động thái đầu tiên sau nghi vấn mang thai lần 3

Hoa hậu Phạm Hương đã có chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh đầu tiên sau khi bị nghi vấn mang thai lần 3....
Chuyện làng sao 16 giờ, 28 phút trước

Vợ Đức Tiến có chia sẻ đầu tiên đầy xót xa: 'Anh đừng lo, em sẽ luôn tìm được anh'

Vợ Đức Tiến là Bình Phương đã đăng tải dòng trạng thái đầu tiên lên trang cá nhân.
Chuyện làng sao 19 giờ, 52 phút trước

Vợ Shark Hưng - Á hậu Nguyễn Thu Trang bị nghi đang mang bầu

Trong hình ảnh mới đăng tải, bà xã Shark Hưng - Á hậu Nguyễn Thu Trang lộ vòng hai lùm lùm.
Chuyện làng sao 19 giờ, 22 phút trước

Sao Việt 20/5: Ám ảnh cảnh Đức Tiến ngã gục, lay hoài không dậy trước khi mất; Lý do Nam Em tự hủy sự nghiệp ca hát?

Tin sao Việt hot nhất ngày 20/5/2024: Người chứng kiến Đức Tiến ngã gục xuống đất ngay trước mặt rồi qua đời là ca sĩ...
Chuyện làng sao 20 giờ, 13 phút trước

Xúc động trước khung ảnh gia đình và lời nhắn nhủ đến vợ của Đức Tiến trước khi qua đời

Đức Tiến đã tổ chức sinh nhật và gửi lời yêu thương đến vợ cách đây vài ngày.
Chuyện làng sao 20 giờ, 17 phút trước

Tin mới cập nhật

Dưa chuột có dùng hormone không? Chỉ cần nhìn vào đây là bạn sẽ biết

Khi mua dưa chuột, chúng ta thường bị nhầm lẫn giữa hai loại dưa chuột trước mắt, không biết loại nào đã qua xử lý...
Địa chỉ ăn ngon 1 phút trước

Làm thế nào để kiểm tra xem phụ nữ Trung Quốc thời xưa có còn trinh hay không? Một phương pháp đơn giản khiến phái đẹp vô cùng bối rối

Thời Trung Hoa cổ, người phụ nữ trước đêm động phòng hoa trúc phải là trinh nữ.
Kiến thức 8 giờ, 44 phút trước

Vì sao Lưu Diệc Phi vẫn độc thân? Không phải là không ai muốn cưới, những bức ảnh nói lên sự thật

Sau hơn 20 năm bước chân vào giới giải trí, Lưu Diệc Phi vẫn giữ được sức hút của riêng mình. Cuộc sống độc thân,...
Chuyện làng sao 8 giờ, 45 phút trước

Á hậu Tú Anh chính thức công khai mang thai nhóc tỳ thứ 2

Tú Anh gây sốt khi công khai "tin vui' trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 8 giờ, 25 phút trước

Thông tin tang lễ Đức Tiến ở Việt Nam và Mỹ: Mẹ ruột làm điều này cho con mình

Tang lễ Đức Tiến sẽ được cử hành tại Mỹ lẫn Việt Nam để người yêu thương anh có thể đến viếng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 26 phút trước

Lệ Quyên vỗ thẳng mặt khi anti fan đề nghị yêu Hà Hồ nhiều hơn: 'Cười cợt vô duyên, tưởng là hay'

Lệ Quyên đã có màn đáp trả thẳng mặt đối với anti fan bất ngờ đề cập đến Hà Hồ.
Chuyện làng sao 10 giờ, 44 phút trước

Sơn Tùng khoe cận ngoại hình cực điển trai, bị soi có cùng một sở thích đặc biệt này với Hải Tú

Sơn Tùng và Hải Tú lại bị phát hiện có sở thích ăn mặc giống nhau.
Chuyện làng sao 10 giờ, 45 phút trước

Quỳnh Thư lộ dấu hiệu tăng cân rõ ở những tháng cuối thai kì, ghi điểm với phong cách thời trang giấu bụng khéo léo

Trước thềm sinh nở, Quỳnh Thư nhận được nhiều lời khen với sắc vóc hiện tại.
Chuyện làng sao 10 giờ, 46 phút trước

Sau màn đòi nợ tiền tỷ gây xôn xao, Khánh Thi gây lo lắng khi lộ diện với thần sắc mệt mỏi và gương mặt kém sắc

Khánh Thi lộ diện sau màn đòi nợ nhưng lại gây lo lắng vì vẻ mệt mỏi.
Chuyện làng sao 10 giờ, 47 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 21/5/2024: Tuổi Thân đón nhận nhiều may mắn, Dậu thận trọng trong từng lời nói

Cùng xem tử vi dự báo gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 21/5/2024.
Đời sống số 10 giờ, 48 phút trước