Danh mục

Trông con đến mức suýt ngất, chồng thì chỉ mải ngủ, nhậu, ôm điện thoại, 'mẹ bỉm sữa' xin lời khuyên lại bị cho là 'làm quá'

Thứ năm, 25/02/2021 10:59

Bên cạnh những người đồng cảm cũng có ý kiến cho rằng cô vợ trẻ dưới đây được yêu chiều quen nên gặp cảnh này bị sốc và 'làm quá'.

Phụ nữ đã từng phải thức đêm trông con nhỏ chắc chắn sẽ thấu hiểu, đồng cảm được nỗi lòng của "mẹ bỉm sữa" dưới đây. Nửa đêm không ngủ được, chị lên một diễn đàn tâm sự về hoàn cảnh của mình.

Chữa hiếm muộn nhiều năm mới có con, cuộc sống của chị tưởng rằng sẽ viên mãn. Nhưng không, chị phải ôm hận khi chồng không đỡ đần việc trông con. Đêm đến chồng chỉ ôm điện thoại, lo ngủ và đẩy hết trách nhiệm cho chị. Đã có lần chị quá mệt, phải bế con đến mức suýt ngất nhưng gọi cho chồng hàng chục cuộc không được. Đây giống như giọt nước tràn ly khiến chị phải ôm con về nhà mẹ đẻ:

"1h sáng!

Dỗ con ngủ xong rồi còn bản thân mình thì lại chẳng thể ngủ được, viết ra vài dòng tâm sự cho nhẹ lòng!

Mình đã ở ngưỡng U30 rồi, 1 chồng 1 con nhỏ 5 tháng tuổi. Mình lấy chồng năm 26 tuổi, hiếm muộn chạy chữa mãi cuối cùng năm ngoái cũng được đón trái ngọt, cứ tưởng mọi thứ thế là viên mãn, ấy vậy mà...

Mình và chồng đến với nhau bằng tình yêu, 2 bên gia đình lại môn đăng hộ đối nên mọi thứ rất thuận lợi. Duy chỉ có việc vợ chồng lấy nhau mãi mà chưa có con. Đi khám thì phát hiện vấn đề ở cả 2 vợ chồng, may mắn là chữa 1 thời gian thì mình có bầu. 9 tháng bầu bí, mình trộm vía mẹ khoẻ con khoẻ, đi làm không nghỉ phép ngày nào để dồn phép tới lúc đẻ nghỉ 1 thể. Chồng mình thì khỏi nói, yêu chiều vợ hết nấc, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, chăm sóc mình từng li từng tí. Lúc ấy nghĩ lại hạnh phúc vô cùng.

Rồi mình sinh bé, con trai lại còn giống bố như lột, mọi thứ thật viên mãn, chỉ có điều tới khi sinh con rồi lại cảm thấy mọi thứ đều phải làm 1 mình. Con bé trong tháng, chồng mình xin nghỉ phép cả tháng, nhưng có lẽ chưa quen với việc có con nhỏ nên nhiều khi con quấy khóc dần dà chồng mình đâm chán.

Mình đẻ mổ, sức khoẻ chưa hồi phục nhưng vì thương chồng lại xót con nên trong tháng đã liên tục thức đêm chăm con để chồng được ngủ nghỉ. Ấy vậy mà chồng mình cứ dán mắt vào điện thoại, tới nỗi để được dùng điện thoại thoải mái thì trốn lên tầng 3 ngồi chơi điện thoại, cơm bê lên cho vợ xong vứt đó không cần biết vợ làm cách nào để ăn, con khóc cũng không bế hộ, mình trong tháng đã ăn cơm chan nước mắt.

Đêm có hôm mệt quá gọi chồng dậy hộ bế con thì ông bật dậy đùm chăn vào tường bảo mình tựa lưng vào đó bế con cho đỡ mỏi. Kể với mẹ chồng thì mẹ chồng bảo con bé quá chắc nó không dám bế.

Hết phép thì chồng mình đi làm, có hôm con khóc quấy chồng mình không ngủ được mặt mày cau có, sáng ra mẹ chồng thấy lại bảo hôm sau con khóc thì chồng mình lên tầng 3 ngủ riêng, đi làm cả ngày mệt làm sao trông con cả đêm được. Vậy mình mới đẻ xong sức khoẻ yếu thì sao, vẫn phải trông con đó thôi, cứ bảo nó ngủ lúc nào mình tranh thủ ngủ lúc đó, nhưng trẻ sơ sinh giấc ngủ nó ngắn, mình còn chưa kịp ngủ say nó đã dậy rồi, ngày nó ngủ nhiều giấc mỗi giấc vài chục phút, còn chưa kịp đặt mình con đã thức rồi, tủi thân lắm nhưng nhìn con lại tự an ủi động viên bản thân phải cố lên vì con. Mà bản thân mình cũng đi làm có lương, thậm chí lương thưởng còn cao hơn chồng, nghỉ đẻ cũng được 1 khoản bảo hiểm khá lớn, vậy mà giờ ở nhà chỉ là nghỉ chế độ thôi mà cảm giác như đang ở ăn bám vậy.

Mọi chuyện có lẽ vẫn còn cố chịu đựng được nếu chồng mình vẫn tôn trọng mình. Nhưng không, bất kể khi nào đi nhậu thì y như rằng mình có nhắn tin gọi điện cũng không thèm nghe, hôm sau tỉnh rượu lại quay ra nịnh nọt vợ, mấy lần mình còn mềm lòng, nhưng tới hnay thì quả thực đã vượt quá sức chịu đựng của mình.

Hôm nay mình ốm mệt, đầu óc choáng váng, người nóng ran nhưng lại cảm thấy rất lạnh, mệt tới mức cảm giác bế con không được vững nữa nên gọi cho chồng về. Gọi tới chục cuộc cả nhắn tin cũng không được, bất đắc dĩ phải gọi mẹ đẻ sang bế con hộ, sợ nhỡ mình ngất ra con không ai trông.

trầm cảm sau sinh, bị trầm cảm sau sinh, giới trẻ

trầm cảm sau sinh, bị trầm cảm sau sinh, giới trẻ

Vợ trẻ suýt ngất vì trông con, gọi cho chồng về đỡ nhưng vô vọng (Ảnh minh họa).

Mà con mình bám mẹ, cứ đòi mẹ bế, mình chỉ sợ lây sang con, may là về sau mẹ đẻ mình bế con đi chơi nên nó chịu ở, mình được nằm nghỉ 1 lát. Tới khuya thì thấy chồng mình say khướt đi về, trong lòng hận không tả nổi. Lại là nhậu như bao lần, mồm thì kêu sợ vợ nhưng cứ khi nào đi nhậu thì vợ gọi thế nào cũng không thèm nghe, chẳng lẽ suốt mấy tiếng đồng hồ không cầm vào điện thoại nên không biết vợ gọi, mà bài của chồng mình là không hề tắt máy, vẫn để chuông nhưng dù gọi thế nào cũng không nhấc máy.

Người ta sợ vợ thật thì có khi vợ gọi còn nghe điện thoại rồi nói dối nọ kia, còn chồng mình thì tuyệt nhiên không thèm nghe 1 cuộc nào hết. Cảm giác ốm mệt, tối khuya chăm con nhỏ, còn thêm cả thằng chồng say rượu, chỉ nghĩ thôi cũng đủ thấy lòng đau đớn, tủi thân cực độ.

Hiện tại mình đã xin phép mẹ chồng mai 2 mẹ con mình về ngoại, và cũng để suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này, nhìn con bé bỏng trên tay mà không biết nên làm thế nào, nếu ly hôn thì con còn quá bé, bố mẹ ly hôn con cái bao giờ cũng là người thiệt thòi nhất. Nhưng tiếp tục cuộc hôn nhân này thì lại cảm thấy mệt mỏi không lối thoát... Thực sự lúc này đây mình vô cùng bế tắc!", mẹ bỉm sữa trải lòng.

Bên dưới nhiều người đồng cảm vì cũng đã ở cảnh tương tự:

- Cố gắng vì con thôi chị, em cũng như đang như chị, chồng từ khi có con chưa 1 đêm thức trông cùng em, nhiều đêm 2 mẹ con ôm nhau khóc. Đây cũng là trải nhiệm để mạnh mẽ hơn, có như vậy mới biết chỉ có thể tự dựa vào bản thân mình thôi. Mạnh mẽ lên chị...

- Đây là lý do nhiều bà mẹ bỉm trầm cảm sau sinh - chị cũng về nhà suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này. Cho nhau thời gian suy nghĩ, cho anh ta một cơ hội nếu không thay đổi thì giải tán. Đỡ nhọc đầu, vợ chồng phải cùng nhau sẻ chia cùng nhau vun vén, một bàn tay không làm lên tiếng vỗ được.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng vấn đề không quá lớn, chị được yêu chiều quen nên cảm thấy sốc:

- Thực ra vấn đề rất nhỏ, thông cảm được cho nhau. Nhưng bởi bạn mới sinh tâm lý hơi mỏng manh, với lại được yêu chiều quen rồi, nên chồng thay đổi chút là cảm thấy không chịu nổi.

- Chị kì vọng quá rồi. Con trong tháng thì khó ở vậy thôi...

- Vấn đề không quá lớn mà bạn, tạm thời ở ngoại đã, đến 6 tháng đi làm thì thuê giúp việc (bạn nói lương thưởng cao) tung tẩy mua sắm chiều chuộng bản thân, đừng gọi đừng nhắn gì chồng hết, cứ cho đi chán chê lại tự khắc phải lết về...

trầm cảm sau sinh, bị trầm cảm sau sinh, giới trẻ

trầm cảm sau sinh, bị trầm cảm sau sinh, giới trẻ

Bài viết trải lòng của "mẹ bỉm sữa" nhận được 15 nghìn lượt thích và hàng chục nghìn bình luận khác nhau từ dân mạng.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tr.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trong-con-den-muc-suyt-ngat-chong-thi-chi-mai-ngu-nhau-om-dien-thoai-me-bim-sua-xin-loi-khuyen-lai-bi-cho-la-lam-qua-73402.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ưng Hoàng Phúc khiến fan 'đứng ngồi không yên' khi tung clip cởi áo khoe cận body tuổi U40

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cho nho vào tủ lạnh đông đá có công dụng 'thần kỳ' thế này, ăn nho 20 năm rồi giờ tôi mới biết

Nho là loại trái cây rất quen thuộc đối với người dân. Vào mùa này, nho cũng là loại trái cây tươi ngon, có vị...
Chăm sóc sức khỏe 53 phút trước

4 kiểu phụ nữ không thích hợp sinh con muộn, càng muộn càng khó mang thai, vợ chồng mới cưới cần chú ý

Ngày nay, phụ nữ thường có xu hướng sinh con muộn, kể cả sau tuổi 30. Có rất nhiều lý do khiến họ lùi dần...
Chăm con 58 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một chú chim mà bạn thấy thích nhất để xem có bao nhiêu người đang “thầm thương trộm nhớ” bạn nhé

Lựa chọn một trong 4 chú chim tuyệt đẹp dưới đây để đoán xem có bao nhiêu người đang “crush” mình nhé. Đáp án chắc...
Kiến thức 58 phút trước

Đám cưới vừa kết thúc, mẹ chồng tôi nằm lì trong phòng ấm ức khóc, để rồi khi bà bộc bạch lý do thì tôi sửng sốt

Mẹ chồng ôm chặt tôi mà khóc: “Sau khi làm đám cưới cho các con xong, bố mẹ chắc phải đi ăn mày mất”.
Tâm sự 58 phút trước

Hàm lượng canxi của nó cao hơn sữa, thích hợp cho người già và trẻ em! Đừng bỏ lỡ

Có câu “Ốc Thanh Minh sánh với ngỗng béo”. Mặc dù ốc có quanh năm nhưng sau nhiều tháng nằm im trong mùa đông lạnh...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 26 phút trước

Trang phục của các cô gái Hàn Quốc thật tuyệt! Đơn giản và thời trang, có thể là hình mẫu để tham khảo mặc xuân hè

Khi mới bắt đầu mặc đồ theo phong cách Hàn Quốc, chắc hẳn ai cũng bắt đầu tham khảo từ các bộ phim truyền hình...
Thời trang + 1 giờ, 27 phút trước

Để bổ sung dinh dưỡng cho bé, mẹ hãy dùng cà rốt để chưng với sản phẩm này, vừa mềm vừa cứng, thơm ngon và thúc đẩy sự phát triển

Chế độ ăn uống có thể giúp ích cho sự phát triển trẻ. Hai loại thực phẩm này thường được ăn sẽ thúc đẩy sự...
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 28 phút trước

Da vàng thích hợp đánh phấn mắt màu gì?

Dù chọn màu gì thì bạn cũng phải tham khảo để phù hợp với màu da của chính mình. Việc chọn màu phấn mắt cũng...
Làm đẹp+ 1 giờ, 28 phút trước

Ai Cập tìm thấy 'thành phố vàng bị mất' 3.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ Ai Cập kết hợp với Hội đồng Cổ vật Ai Cập (SCA) đã công bố phát hiện “Thành phố vàng đã...
Tin trong ngày 1 giờ, 29 phút trước

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 11/4/2021: Tuổi Tý gặp may mắn về tiền bạc, Mão bị tiểu nhân ngáng trở

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 11/4/2021....
Đời sống số 10 giờ, 53 phút trước

Hòa Minzy diện đầm lộng lẫy vẫn vô tư cho con bú trực tiếp, lời tâm sự khiến 'mẹ bỉm' nào cũng đồng cảm

Hình ảnh Hòa Minzy quỳ gối cho con bú dù đang diện đầm lộng lẫy đã thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả....
Chuyện làng sao 10 giờ, 10 phút trước

5 món ăn vặt thích hợp cho người thích ăn đường: Có thể ngăn cơn đói mà không làm tăng lượng đường trong máu

Mặc dù không có cách chữa khỏi bệnh tiểu đường, nhưng nó có thể được kiểm soát và thuyên giảm. Một kế hoạch ăn kiêng...
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 17 phút trước

Người thông minh sẽ đặt ba thứ này ở đầu giường, có nghĩa là cả năm hưng thịnh

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ tự động hấp thụ các năng lượng xung quanh, và đặc biệt...
Phong thủy 10 giờ, 17 phút trước

'Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong' Lý Gia Hân thể hiện sự chịu chơi khi tậu chỗ đậu xe giá hàng chục tỷ

Lý Gia Hân nhận tiền "tiêu vặt" hàng tháng lên tới 6 tỷ nên chuyện cô mua chỗ để xế hộp với giá đắt đỏ...
Chuyện làng sao 11 giờ, 53 phút trước

Nguyễn Hoàng Linh livestream show mặt mộc gây sốc, nhưng chưa choáng bằng các MC, BTV truyền hình này khi không son phấn

Khoảnh khắc khoe mặt mộc của các MC, BTV truyền hình nổi tiếng như: Nguyễn Hoàng Linh, Hoài Anh, Mai Ngọc... khiến nhiều khán giả...
Chuyện làng sao 11 giờ, 14 phút trước

Thu Thủy làm tiệc sinh nhật 6 tuổi cho con trai Henry, dàn sao Việt tưng bừng bế con đến dự

Trên trang cá nhân của mình, Thu Thủy đã chia sẻ loạt ảnh trong sinh nhật tròn 6 tuổi của con trai Henry.
Chuyện làng sao 11 giờ, 28 phút trước

Siêu mẫu Xuân Lan hài hước trêu chọc chồng: 'Hình dung mặt anh khóc, cưng ghê'

Trên trang cá nhân, Xuân Lan phải bật cười khi biết chồng liên tục khóc khi vừa giúp người đàn ông bị thất nghiệp đứng...
Chuyện làng sao 12 giờ, 31 phút trước

'Tứ đại thiên vương' nổi danh một thời giờ không thể nhận ra: Ở tuổi ngoài 50, Lê Minh béo ú còn Trương Học Hữu trông như ông già

Vào những năm thập niên 1990, Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành và Lê Minh là những tên tuổi từng khuynh đảo...
Chuyện làng sao 12 giờ, 37 phút trước

Những ngày cuối của Hoàng thân Philip bên Nữ hoàng Anh và hàng loạt biểu hiện khác lạ so với thường ngày

Trong những ngày trước khi trút hơi thở cuối cùng, Hoàng thân Philip vẫn đặt trọn sự chú ý lên người phụ nữ của đời...
Chuyện làng sao 12 giờ, 42 phút trước

Siêu mẫu Karlie Kloss thon thả dạo phố sau khi mới sinh con chưa đầy 1 tháng

Trong chiếc áo tank-top, quần jeans ống loe cá tính, Karlie Kloss xuất hiện đầy thu hút trên đường phố New York. Nhiều người không...
Thời trang sao 12 giờ, 50 phút trước

Loạt mỹ nhân Cbiz đọ sắc trên thảm đỏ hot nhất hôm nay: Angelababy bị chê 'già chát', 'Phú Sát Hoàng hậu' Tần Lam trẻ như gái đôi mươi

Rất nhiều ngôi sao Hoa ngữ hội tụ xuất hiện tại sự kiện thời trang và thu hút sự chú ý của đông đảo giới...
Thảm đỏ sao 12 giờ, 53 phút trước

Hồng Nhung mở tiệc sinh nhật 9 tuổi cho cặp song sinh, nhưng màn đọ sắc của hội mỹ nhân U40, U50 mới chiếm spotlight

Diva Hồng Nhung đã tổ chức một buổi tiệc ngoài trời để mừng sinh nhật 9 tuổi cho cặp song sinh - bé Tôm và...
Chuyện làng sao 13 giờ, 3 phút trước

Hành tây và thứ này là đối tác vàng, ăn thường xuyên sẽ không tăng cân và chống lão hóa, đặc biệt phụ nữ nên ăn nhiều

Thịt bò xào hành tây còn là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Sự kết hợp hoàn...
Địa chỉ ăn ngon 14 giờ, 33 phút trước

Cuộc sống 'ngậm thìa vàng' của ái nữ nhà Cường Đô La: Cứ cuối tuần là ngồi xế hộp dạo phố, được bố mẹ chiều hết ý

Bé Suchin - ái nữ nhà Cường Đô La và Đàm Thu Trang còn được bố mẹ 'độ' hẳn siêu xe tiền tỷ, thiết kế...
Nhí 14 giờ, 39 phút trước

Hòa Minzy thích thú nghe chồng đại gia và con trai 1,5 tuổi song ca

Trong clip mới nhất được Hòa Minzy khoe, dễ dàng nhận ra bé Bo ghi nhớ lời bài hát rất tốt để bi bô song...
VIDEO 14 giờ, 43 phút trước

Không chỉ sở hữu nhan sắc Hoa hậu, Lọ Lem nhà MC Quyền Linh còn khiến dân tình 'phát sốt' vì giọng nói quá dễ thương

Hóa ra không chỉ có vẻ ngoài gây 'u mê' mà giọng nói, biểu cảm của Lọ Lem cũng để lại ấn tượng sâu sắc....
VIDEO 14 giờ, 44 phút trước

Vợ chồng Kim Tae Hee lại 'phát đường' bằng clip siêu ngọt, nhan sắc của Bi Rain được chú ý hơn cả vợ

Nhiều cư dân mạng nhận xét Bi Rain trông phong độ, trẻ trung hơn cả bà xã xinh đẹp Kim Tae Hee.
Chuyện làng sao 14 giờ, 45 phút trước

Lâm Tâm Như đóng cảnh nóng với bạn diễn 9X, Hoắc Kiến Hoa liệu có nổi cơn ghen?

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như cho biết kể từ khi vào làng giải trí thì đây là cảnh diễn "bạo" nhất của cô.
Bật mí điện ảnh 14 giờ, 48 phút trước

Ca sĩ Quang Lê bị tố quỵt tiền hơn 100 triệu, tận 3 năm không trả

Trên mạng xã hội mới đây, Quang Lê bị một người phụ nữ lạ mặt đăng đàn tố thiếu nợ hơn 100 triệu từ năm...
Chuyện làng sao 14 giờ, 52 phút trước

3 câu nói của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương hơn cả việc thẳng thắn nói 'chia tay'

Khi người đàn ông quyết tâm chia tay, anh ta không nghĩ nhiều cho người phụ nữ, anh ta chỉ muốn giảm thiểu trách nhiệm...
Yêu 16 giờ, 19 phút trước

Nhạc sĩ Lê Quang hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật thông mạch máu

Ca sĩ Cam Thơ - vợ nhạc sĩ Lê Quang vừa chia sẻ về tình hình sức khỏe của chồng sau ca phẫu thuật thông...
Chuyện làng sao 16 giờ, 20 phút trước

Hà Anh Tuấn nói về dân chơi: 'Khoe cái xe, cái túi... lỗi thời rồi'

Hà Anh Tuấn đã có phát ngôn khá chuẩn chỉnh và khiến cư dân mạng rất thích thú về chuyện dân chơi.
Chuyện làng sao 16 giờ, 26 phút trước

Hình ảnh chồng nhậu say bí tỉ, vợ phải chằng dây chở về khiến nhiều người ngán ngẩm

Hình ảnh anh chồng được cho là uống say mềm nên không thể tự di chuyển phải để vợ buộc dây chở về khiến dân...
Tin trong ngày 17 giờ, 60 phút trước

Cha ông bị Trương Phi giết, mẹ ông bị Tào Tháo cưỡng đoạt, người thiếu niên năm ấy sau khi lớn lên khí chất ngời ngời, nổi danh thiên hạ

Lịch sử văn hóa Trung Quốc như dòng sông dài miên man, các tác phẩm được sinh ra từ lịch sử cũng có vô số...
Kiến thức 17 giờ, 17 phút trước