Trong giới làm đẹp và thời trang, xu hướng “coquette" - buộc nơ đã nổi rần rần từ vài năm trở lại đây. “Coquette” có nguồn gốc tiếng Pháp, nghĩa là người phụ nữ quyến rũ và điệu đà. Điểm nhấn của xu hướng này chính là chiếc nơ, biểu tượng của sự dễ thương và nữ tính.
Xu hướng “coquette" đang lấn sang thế giới ẩm thực và trở thành trào lưu được dân mạng hưởng ứng rất nhiệt tình. Đặc biệt, mạng xã hội TikTok và Instagram hai là "sân chơi" thể hiện rõ nhất độ nóng của mốt đồ ăn đeo nơ.
Chỉ cần gõ cụm từ "coquette food", bạn sẽ thấy hàng loạt video các món ăn cực kỳ đẹp mắt được trang trí bằng đủ kiểu nơ độc đáo. Những video, bài viết theo trend này đều thu hút lượng tương tác rất lớn, với hàng triệu view và hàng nghìn bình luận.
Clip trào lưu "buộc nơ" vào đồ ăn đang gây sốt cõi mạng
Xem các bài đăng này mới thấy sức sáng tạo vô biên của giới mê nấu nướng. Họ nghĩ ra đủ cách "đu" trend coquette, không chỉ buộc bơ vào theo cách thông thường mà còn nâng độ khó và kỳ công, như gắn từng chiếc nơ cho những miếng phô mai mềm dẻo, viên đá lạnh, hạt đậu... Có đầu bếp còn "lầy lội" đeo nơ cho cả chỗ tương ớt trên đĩa.
Không chỉ bánh trái hay các món ăn khô, mà cả các món nước cũng được đeo nơ. Nơ cũng được cho vào nồi cơm điện cùng với gạo để cho ra món cơm đúng chuẩn coquette.
Không chỉ gắn các loại nơ trang trí bình thường, nhiều người nghĩ ra cách tạo ra những nơ có thể ăn được, chẳng hạn nơ bằng dưa chuột, mỳ ống, bột mỳ, kem... Nhìn chung, những người hưởng ứng trào lưu này đều đổ vào rất nhiều thời gian và công sức, với sự chăm chút tỉ mỉ
Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm "coquette food" đầy sáng tạo, độc đáo của dân mạng:
Những chiếc nơ hồng được thắt vào từng miếng khoai tây chiên
Chủ nhân của bức hình này kỳ công thắt nơ cho từng hạt đậu
Những chiếc nơ hồng được làm bằng bột mỳ có thể ăn được
Chiếc nơ đỏ thắt gọn gàng trên cục thịt xá xíu
Món gà rán và khoai tây chiên trở nên dễ thương hơn khi được thắt nơ nhí
Đến cả đá lạnh cũng đeo nơ
Cách theo trend đơn giản nhất là đặt một chiếc nơ vào nồi cơm điện
Chiếc hot dog hợp thời
Đến cả tương ớt cũng có nơ
Món bánh mỳ được kết nơ kỳ công
Bánh sừng bò được tô điểm nơ xanh nổi bật
Những lát dưa chuột cũng được sáng tạo để theo trend "coquette food"
Hoàng Lê (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)