Trà sữa và trứng vịt lộn là thức uống - đồ ăn được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích. Tuy nhiên, đa số hai món ăn này được ăn riêng lẻ.
Tuy nhiên, vào tháng 4/2023, món trà sữa hột vịt lộn (trứng vịt lộn) lần đầu tiên được mọi người biết đến nhờ sự lan truyền một bức ảnh kết hợp hai nguyên liệu này với nhau. Tuy nhiên phải đến những ngày gần đây, món này mới thực sự trở thành một trào lưu trên mạng xã hội. Việc rất nhiều TikToker đăng tải clip thử món ăn này khiến nó càng được biết đến nhiều hơn.
Chỉ cần gõ cụm từ "trà sữa hột vịt lộn" trên TikTok, bạn sẽ thấy hiện ra rất nhiều clip tham gia "thử thách" ăn món này để "bắt trend" và chúng thường có lượng view lớn. Những video về trà sữa hột vịt lộn trên thu hút hàng triệu người xem hiện diện khá nhiều trên TikTok. Một số người còn "chịu chơi" thay trứng vịt lộn bằng trứng bách thảo rồi trộn chung với trà sữa, vắt thêm trái tắc (quất) rồi mới thưởng thức trước ống kính.
Gần đây, nhiều TikToker đua nhau thử món ăn này.
Không chỉ TikTok mà trên mạng xã hội Facebook, món ăn này cũng nhanh chóng được lan truyền, các bài đăng có lượng tương tác lớn.
Tuy nhiên, nhiều người cũng phản đối trào lưu này, cho rằng sự kết hợp đó không phải điều hay ho, bổ ích gì để lan truyền đi khắp nơi.
Khá nhiều bình luận theo hướng chê bai: "Kiểu ăn uống này là phá hoại văn hóa ẩm thực chứ phá cách gì! Nó đang làm mất đi vẻ đẹp của ẩm thực truyền thống, mất đi ý nghĩa hương vị tinh túy. Đây không phải là độc đáo mà là độc hại"; "Tôi rùng mình và cảm thấy ghê rợn trước những clip đua theo trào lưu ăn uống kiểu này. Đừng vì câu like, câu view mà làm những hành động bất chấp sức khỏe".
"Các video thế này tràn lan không được kiểm soát, các bạn nhỏ xem sẽ rất dễ làm theo và ảnh hưởng sức khỏe”; "Xem xong đã cảm thấy đau bụng, ngon mấy cũng không dám thử"...
Cư dân mạng bình luận về món mới này.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)