Danh mục

Nữ sinh Việt kiều tóc dài 1,3m vô cùng duyên dáng

Thứ ba, 17/07/2012 08:15

Vì yêu thích hình mẫu con gái Việt Nam truyền thống nên cô bạn 16 tuổi đã nuôi tóc dài suốt 10 năm.

Vì yêu thích hình mẫu con gái Việt Nam truyền thống nên cô bạn 16 tuổi đã nuôi tóc dài suốt 10 năm.

Nữ sinh Việt kiều có nụ cười hút hồn Bạn trẻ Việt kiều thích chí nhảy sạp, uống rượu cần Cô bạn chúng tớ nhắc đến là Lê Hà Thu, 16 tuổi, sống tại thủ đô Praha, cộng hòa Séc. Với giải Ba piano quốc gia năm 2010 và là học sinh tại trường chuyên của thành phố, Hà Thu đã được chọn làm đại biểu tham dự trại hè xuyên Việt “Về miền đất đỏ” hè 2012 này.

Hà Thu sở hữu một gương mặt bầu bĩnh đáng yêu. Tuy nhiên, bạn ấy lại rất nhút nhát và hay ngại ngùng nữa. Hiếm hoi lắm bạn ấy mới chịu buông mái tóc đen dài quá đầu gối chân. Bình thường, bạn ấy toàn gập đôi tóc lên rồi buộc lại gọn gàng thôi.


Lê Hà Thu, 16 tuổi với mái tóc dài 1,3m. 

Cùng trò chuyện với Hà Thu để tìm hiểu về những câu chuyện xung quanh mái tóc dài của bạn ấy và cuộc sống của nữ sinh Việt kiều ra sao nhé.

- Chào Hà Thu! Bạn sở hữu một mái tóc thật ấn tượng. Hà Thu chia sẻ một chút về “nét đặc biệt” này của mình cũng như lý do nuôi tóc dài đi?

- Chào các bạn Việt Nam! Mình nuôi tóc đã 10 năm rồi và bây giờ chắc nó cũng dài qua đầu gối, chắc khoảng hơn 1,3m.

Cũng có nhiều người tò mò hỏi mình là vì sao bây giờ con gái toàn để tóc ngắn trẻ trung, năng động thì mình vẫn nuôi tóc dài đến thế. Lúc ấy mình chỉ cười và trả lời là do thấy nó đẹp và thích thế thôi. Thực tế thì, cũng vì mẹ từ bé đã hướng cho mình đến hình mẫu người con gái dịu dàng, thục nữ mà con gái Việt truyền thống đều để tóc dài mà. Mình cũng thích nét đẹp ấy và ấn tượng với câu chuyện về nữ chiến sĩ Việt cộng cũng có mái tóc dài kiên trung bảo về tổ quốc nên muốn học theo.

- Mái tóc dài “quá khổ” này, bạn đã gặp những điều thú vị và những rắc rối gì?

- Vì tóc dài đặc biệt nên nhiều người thích chụp ảnh mình. Mọi người thường khen nó rất đẹp khiến mình thấy vui. Tuy nhiên, tóc dài quá cũng bất tiện nhiều thứ. Hôm nào gội đầu thì sấy cũng phải mất 2 tiếng mới khô. Đi bơi thì nặng đầu, búi tóc cao lên thì đau. Bọn con trai học cùng lớp cứ hay cầm tóc mình giật giật để trêu đùa nữa. Nói chung là khá mệt mỏi.


Mỗi lần gội đầu, cô bạn phải sấy tóc đến 2 tiếng mới khô.

- Trong những ngày ở Việt Nam, tại sao bạn toàn gập tóc lên “giấu” độ dài của nó vậy?

- Mình cũng không hay xõa tóc đâu vì ngại mọi người nhìn lắm. Mình cũng không thích bị người khác sờ lên tóc. Thời tiết Việt Nam thì nóng quá nên mình lại càng không thể thả tóc ra được.

- Đây là lần thứ mấy bạn ở Việt Nam và cảm nhận về quê hương mình thế nào?

- Mình sinh ra ở Séc và đây là lần đầu tiên mình được về Việt Nam. Vì thế, trước chuyến đi, mình háo hức, mong chờ lắm. Mình muốn được xem quê hương như thế nào. Đặc biệt, muốn thăm ông bà, họ hàng nội ngoại nữa. Hôm được gặp mọi người, mình đã khóc vì quá xúc động.

Trong 2 tuần ở Việt Nam, mình đã đi một số nơi như Thanh Hóa, Hà Tây, Hà Nội, Ninh Bình. Mỗi nơi đều cho mình một ấn tượng riêng. Người dân Thanh Hóa thì có vẻ sống vất vả, rất thương. Ở Ninh Bình thì cảnh sắc đẹp quá. Hôm đi làng văn hóa các dân tộc ở Đồng Mô mình cũng rất thích. Trang phục của người dân tộc rất đẹp, món cá nướng của họ cũng ngon và được nhảy múa, hát hò cùng họ thật vui vẻ.

Mấy hôm trước mình cũng đi chợ Đồng Xuân để mua vải về may áo tặng mẹ và đi uống trà chanh như các bạn teens Việt Nam nữa đấy. Lăng Bác và Văn Miếu Quốc Tử Giám mình cũng được thăm quan rồi.

À, còn một điều mình thấy ở Việt Nam rất đặc biệt đó là trời tối nhanh quá. 6h màn đêm đã buông xuống rồi. Bên Séc thì phải đến 9h trời mới bắt đầu tối.


Lần đầu tiên về Việt Nam thăm họ hàng, cô bạn bật khóc vì xúc động. 

- Cuộc sống bên Séc của bạn gắn bó như thế nào đến những nét văn hóa của Việt Nam?

- Mẹ mình chỉ biết nấu các món Việt Nam thôi nên từ bé mình đã được ăn phở truyền thống, nem rán, canh chua, chả cá… rồi. Mình cũng biết làm những món đó đấy. Mẹ bảo con gái truyền thống thì phải biết nữ công gia chánh mà.

Ở Séc, mình cũng được đón Tết cổ truyền, tết Trung thu, cũng được ăn bánh chưng, có mâm cỗ cúng gia tiên. Riêng khoản đi chúc Tết và nhận lì xì từ họ hàng là không có.

- Bạn học tiếng Việt như thế nào?

- Ở nhà mẹ mình không nói được tiếng Tiệp nên chỉ giao tiếp bằng tiếng Việt và cứ thế mình hiểu được ngôn ngữ quê hương từ bé. Tuy nhiên do không được ai dạy đọc, viết cụ thể nên mình hay bị nhầm lẫn các dấu lắm. Mình thấy đây là cái khó nhất khi học tiếng Việt. Bây giờ tuy mình có thể hiểu hết lời mọi người nhưng mình lại nói kém và bị ngọng các thanh nữa.


Bình thường mái tóc dài quá đầu gối chân đều được Hà Thu búi gập lên cho gọn gàng. 

- Việc học tập ở Séc của bạn hiện tại ra sao, có vất vả không?

- Mình không rõ các bạn Việt Nam phải học như thế nào nhưng mình thấy cũng bình thường. Hiện mình đang học trường chuyên tại thủ đô Praha của Séc. Từ cấp 1 đến lớp 8 mình được HSG nhưng giờ chỉ đạt loại khá thôi nhưng sẽ cố gắng để học tốt hơn.

Hai năm trước mình cũng được giả Ba quốc gia về piano nữa. Đây là giải 3 năm tổ chức một lần và cũng phải trải qua nhiều vòng: quận, khu vực, quốc gia. Mình chơi piano cũng 8 năm rồi và rất thích môn nghệ thuật này.

- Hà Thu hãy bật mí một chút ước mơ công việc của bạn sau này đi?

- Mình muốn sau này được trở thành nữ bác sĩ đi cứu giúp mọi người nhưng không biết có thành công không nữa vì ngành học này đòi hỏi điểm cao lắm.

Profile nữ sinh Việt kiều tóc dài 1m3

Họ và tên: Lê Hà Thu.

Sinh nhật: 30/7/1996.

Nơi sống: Thủ đô Praha, cộng hòa Séc.

Sở thích: Piano, đọc truyện, đi chơi với bạn.

Thành tích: Giải Ba piano quốc gia năm 2010.

Ione

Tin được quan tâm

Công chức có thể làm thêm 'nghề tay trái' để tăng thu nhập, nhưng tuyệt đối cấm đối với những ngành nghề này

Hiện nay, việc có thêm "nghề tay trái" để tăng thu nhập đã trở thành nhu cầu của nhiều người, bao gồm cả các công...
Tin trong ngày 1 ngày, 12 giờ trước

Cận cảnh rạp cưới hoành tráng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng thiếu gia sẽ diễn ra tại Quảng Trị vào ngày mai 22/10

Rạp được thiết kế theo phong cách hiện đại, mái vòm cao, không gian rộng thoáng và sang trọng, phù hợp với buổi tiệc chính...
Chuyện làng sao 2 ngày, 13 giờ trước

Di dời sinh viên đại học ra khỏi nội đô, các trường đại học sẽ đi về đâu?

Hà Nội đặt mục tiêu di dời phần lớn sinh viên các trường đại học chính quy ra khỏi khu vực nội đô từ nay...
Tin trong ngày 2 ngày, 13 giờ trước

Sao Việt 21/10: Diễn viên Trương Minh Cường bị chấn thương nặng; Trấn Thành ép Hari Won hôn liền 2 cái trên sóng truyền hình

Tin sao Việt 21/10/2025: Diễn viên Trương Minh Cường bị chấn thương khi chơi pickleball, phải phẫu thuật nối gân chân. Tận dụng bối cảnh...
Chuyện làng sao 2 ngày, 22 giờ trước

Ngân 98 bị bắt tạm giam, khối tài sản trong tay Lương Bằng Quang là bao nhiêu?

Dù Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam nhưng dân tình vẫn liên tục bàn tán về cô, nhất là việc khối tài sản...
Chuyện làng sao 2 ngày, 19 giờ trước

Vùng núi cách Hà Nội hơn 300km có một 'tiểu Thụy Sĩ' thơ mộng khiến du khách đứng ngồi không yên

Một khu nghỉ dưỡng ở Hà Giang, cách Hà Nội hơn 300km, đang trở thành điểm đến gây sốt trên mạng xã hội với khung...
Du lịch Việt 2 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Tháng 11 này, dân chơi cả nước sẵn sàng bùng nổ khi miền Bắc có G-Dragon concert, miền Nam có WATERBOMB HO CHI MINH CITY 2025!

Tháng 11/2025 hứa hẹn sẽ là mùa lễ hội âm nhạc “hot” nhất năm khi hai sự kiện giải trí đình đám cùng lúc đổ...
Đời sống trẻ 14 giờ, 17 phút trước

Nhận diện 3 thói quen 'tố cáo' người EQ thấp, thay đổi ngay trước khi quá muộn

EQ ngày càng được xem là yếu tố then chốt giúp con người thích nghi, xây dựng mối quan hệ và phát triển bền vững....
Đời sống trẻ 18 giờ, 49 phút trước

Tâm lý của những người dành cả ngày để nhìn chằm chằm vào 'tin' của mình trên facebook và thích bài đăng của người khác là gì?

Ngày nào mở mạng xã hội, ta cũng thấy những gương mặt quen thuộc, họ gần như có mặt ở khắp nơi, ai đăng gì...
Đời sống trẻ 1 ngày, 1 giờ trước

Cuộc sống của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao?

Sau 25 năm phát sóng, chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" không chỉ là một sân chơi trí tuệ mà còn là bệ phóng cho...
Đời sống trẻ 2 ngày, 14 giờ trước

TikToker Đào Quang Hà vừa bị bắt là ai?

Đào Quang Hà, từng nổi tiếng với hành trình đạp xe từ Hà Nội đi TP.HCM xem diễu binh, vừa bị công an tỉnh Thanh...
Đời sống trẻ 2 ngày, 14 giờ trước

Bị đồn 'ăn bám' nhà vợ, Đoàn Văn Hậu có tài sản trị giá khủng như thế nào?

Chấn thương nhiều năm nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn sở hữu gia sản kếch xù, vậy số tiền này ở đâu mà ra?
Đời sống trẻ 2 ngày, 17 giờ trước

Tin mới cập nhật

'Quá khứ' của chồng Đỗ Thị Hà - thiếu gia Tập đoàn Sơn Hải

Nhiều người phát hiện sự thay đổi của chồng Đỗ Thị Hà sau khi kết hôn với nàng Hậu.
Chuyện làng sao 46 phút trước

Những chi tiết 'đắt giá' trong đám cưới Hoa hậu Đỗ Hà, bảo sao cô dâu thay đổi hẳn quan điểm 'sợ lấy chồng'

Những ngày qua, đám cưới của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và doanh nhân Nguyễn Viết Vương, con trai Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải,...
Chuyện làng sao 47 phút trước

Chị gái ruột lộ diện trong đám cưới Đỗ Hà, nhan sắc 'một chín một mười' với em gái Hoa hậu

Khoảnh khắc 2 chị em chung khung hình khiến dân mạng phân vân không biết nên "thả tim" cho ai. Nhiều người nhận định, Đỗ...
VIDEO 47 phút trước

Khi mua một chiếc ô tô mới, sau 6 năm nên đổi hay tiếp tục lái cho đến khi xe hỏng sẽ tiết kiệm chi phí hơn?

Mua xe mới nên đổi sau 6 năm hay dùng đến khi hỏng? Nhiều người chọn đổi xe định kỳ để luôn được lái xe...
Đi gì 56 phút trước

Từ 1/1/2026, những ai sẽ không được đăng ký tuyển dụng làm giáo viên theo quy định mới?

Theo Luật Nhà giáo 2025, nhiều trường hợp sẽ không được đăng ký tuyển dụng làm giáo viên.
Tin trong ngày 56 phút trước

Hoa hậu Đỗ Hà liên tục né nụ hôn của thiếu gia Viết Vương trong đám cưới

Ngày 22/10, đám cưới của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và thiếu gia Nguyễn Viết Vương thu hút sự quan tâm của truyền thông và...
Chuyện làng sao 1 giờ, 14 phút trước

Tiền gửi dân cư đạt kỷ lục 7,7 triệu tỷ đồng: Lý do gì khiến người dân đổ xô gửi tiền ngân hàng dù vàng và bất động sản đang rất sôi động?

Tính đến hết tháng 7 năm nay, tiền gửi của dân cư tại hệ thống ngân hàng đạt hơn 7,7 triệu tỷ đồng.
Làm sao 1 giờ, 21 phút trước

Dân tình xuýt xoa trước nhan sắc phù dâu xách vali cho Đỗ Thị Hà về nhà chồng

Phù dâu mang vali cho Đỗ Thị Hà khi về nhà chồng đang là tâm điểm quan tâm của công chúng và truyền thông.
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Đặt cọc bằng giấy viết tay có giá trị pháp lý? Giải quyết tranh chấp lấy lại tiền đặt cọc bằng giấy viết tay như nào?

Trong các giao dịch mua bán đất đai, giấy đặt cọc viết tay là một hình thức phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn...
Tin trong ngày 2 giờ, 46 phút trước

Loại cây này 'giữ lộc' cho nhà, đừng dại chặt đi nếu không muốn tiền tài tiêu tán, mất hết!

Một số loại cây khi trồng quanh nhà không chỉ giúp tạo bóng mát, cải thiện cảnh quan mà còn được cho là mang lại...
Phong thủy 2 giờ, 47 phút trước