Danh mục

Ngoại tình thì đã sao?

Chủ nhật, 20/05/2012 10:51

Nếu trong cuộc sống hôn nhân, bằng cách nào đó, khi ngoại tình xảy ra, đừng tìm cách đổ lỗi cho đối phương.

Hãy dũng cảm tìm hiểu nguyên nhân “tại sao mình bị cắm sừng”?

Trước đây, em ngại nói về chuyện này lắm. Ai hỏi về chuyện chúng mình, hay bàn tán về chuyện ngoại tình, em chẳng khí thế đâu mà bàn luận. Vì thực ra, em cũng là một kẻ ngoại tình trong mắt thiên hạ, em là người đàn bà không biết an phận. Và, có lẽ họ còn có thể gán ghép cho em nhiều lời lẽ khiếm nhã, mà bản thân em cũng chẳng dám nghĩ tới.

Ngoại tình. Xưa, người ta ghét cay ghét đắng, bài xích, lên án, bêu riếu. Người ngoại tình nếu chẳng may bị phát hiện, có thể bị mất việc, bị ghẻ lạnh, hoặc chịu tiếng nhục cả đời.

Nay, ngoại tình hình như là một điều gì đó quá đỗi bình thường, giống như chuyện con người ta phải hít thở không khí, phải ăn, phải sống. Ngoại tình được tô vẽ, được khai thác triệt để, trở thành đề tài nóng trên những trang báo “lá cải”. Mà không, những tờ báo lớn của bộ nọ, ngành kia cũng đâu có bỏ qua đề tài “sốt sình sịch” này, bởi thiên hạ - bây giờ người ta không kì thị ngoại tình nữa, mà vô hình chung họ đã ngầm thỏa hiệp, đã bình thường hóa chuyện ngoại tình.


Nay, ngoại tình hình như là một điều gì đó quá đỗi bình thường, giống như
chuyện con người ta phải hít thở không khí, phải ăn, phải sống.
(ảnh minh họa)

Vậy thì, chuyện em ngoại tình, cũng chỉ là một chuyện bình thường thôi. Đó là chuyện xảy ra tự nhiên, bản thân em và anh đều không thể kiểm soát được.

Lấy nhau 3 năm mà em chẳng có diễm phúc làm mẹ, lúc thì anh nói phải đợi năm đẹp, nào là “hổ quý”, nào là “rồng vàng”, rốt cục những cơ hội đúc “thiên tài” lần lượt qua đi, em vẫn chỉ vò võ một mình mỗi ngày trong căn phòng rộng thênh thang.

Em là người phụ nữ được nhờ chồng, nghĩa là trong khi nhiều người phụ nữ phải đầu tắt mặt tối, đi đêm về hôm, đau đáu với việc kiếm tiền, hạn chế mọi nhu cầu cá nhân… Thì em, một người phụ nữ mới dập dòm vào tuổi 30 đã có nhà lầu, xe hơi, đã có thể thỏa sức mua sắm, cho bố mẹ, anh chị em bao nhiêu tiền, chồng cũng chẳng bận tâm. Hàng tháng, tài khoản được chồng “bơm” tiền vào đều đều. Cứ mỗi ngày chồng lại đôi ba lần điện thoại hỏi em muốn ăn gì, mua gì, đi đâu thì tự quyết định.

Em muốn gì cũng được, miễn không phải là bắt chồng chở đi shopping, đi dã ngoại, đi du lịch, hay đại loại đến một điểm nào đó. Đơn giản vì chồng quá bận. Ừ, mà đúng thôi, nếu không bận thì đào đâu ra tiền. Trên đời này mấy ai được ngồi mát ăn bát vàng? Mấy ai không làm mà cũng có ăn đâu? Anh bận thế, mới có tiền mà mua nhà lầu, xe hơi, mới đủ tiền để vợ tung hoành ở nhà mà chẳng phải nhọc công lao động?

Nhưng, ăn chơi, nhảy nhót mãi rồi cũng chán, quần áo đẹp, mĩ phẩm đắt tiền, đi đến những nơi sang trọng, chẳng còn quấn hút em. Em chỉ ao ước được một ngày sở hữu anh 24 tiếng, khi em mở mắt đã thấy anh bên cạnh, rồi chúng mình cùng thong thả đi ăn sáng, đi uống café, đi mua sắm… Dù em biết điều ao ước đó không bao giờ trở thành hiện thực, nhưng em vẫn không thôi ao ước.

Tình cảm anh dành cho em, có lẽ chỉ đong đếm bằng sự tồn tại của những vật dụng đắt tiền, bằng những cuộc điện thoại, tin nhắn. Khi em mở mắt, anh đã đi làm từ bao giờ, khuya muộn, khi em đã mệt mỏi thiếp đi, anh mới lặng lẽ trở về, nhiều đêm sợ đánh thức em, anh ngủ gục ở ghế, nhìn anh mà em đắng lòng.

Nỗi niềm của em anh không thể biết, công việc, tham vọng của anh em cũng chẳng thể sẻ chia. Chúng mình giống như hai vật thể sống, vật vờ trong ngôi nhà sang trọng, thiếu tiếng cười, thiếu những khao khát về nhau.


Nỗi niềm của em anh không thể biết, công việc, tham vọng của anh em
cũng chẳng thể sẻ chia. (ảnh minh họa)

Vậy rồi, em quyết định rời xa anh, vứt bỏ tất cả tiền bạc, sự an nhàn hưởng thụ, em đi ngoại tình. Chỉ khác với những người phụ nữ giấu giếm, lừa dối chồng, khi bỏ đi, em đã viết cho anh biết tâm tư của em, chấp nhận ra đi tay không, dù chẳng biết tương lai chờ em phía trước sẽ ra sao.

Em tin vào người đàn ông mới của em, dù anh ấy nghèo, chẳng có địa vị, nhưng anh ấy luôn quan tâm đến em, bên em mỗi ngày, nâng niu em dịu dàng, tôn trọng em như báu vật. Anh ấy đã khỏa lấp những ngày làm vợ nhạt nhẽo của em, bên em mỗi khi em buồn, an ủi em mỗi khi em muốn buông xuôi. Chính người đàn ông ấy đã khuyên em không nên từ bỏ hôn nhân, vì sợ em khổ, nhưng cũng chính em lại là người thiết tha từ bỏ hôn nhân để đến với anh ấy.

Bây giờ cuộc sống của em rất vất vả, em vui vẻ kiếm tiền, vui vẻ chia sẻ cùng người đàn ông mới. Và, hơn lúc nào hết, em chẳng còn mặc cảm là kẻ ngoại tình. Em muốn đối diện với tất cả những đàm tiếu, nhìn thẳng vào thực trạng vợ chồng mình đã trải qua, mà bình thản nói rằng: “Ngoại tình thì đã sao?”.

Quan trọng là, đằng sau sự ngoại tình ấy, là một tình yêu, là trách nhiệm, là sự dám đối diện. Ngoại tình chẳng có tội, nếu nó làm cho những kẻ trong cuộc hạnh phúc.

Em không cổ súy cho ngoại tình. Nhưng nếu trong cuộc sống hôn nhân, bằng cách nào đó, khi ngoại tình xảy ra, đừng tìm cách đổ lỗi cho đối phương. Hãy dũng cảm tìm hiểu nguyên nhân “tại sao mình bị cắm sừng”.

Có lẽ, chỉ như vậy, hôn nhân mới hoặc được duy trì, tái tạo, hoặc sau đổ vỡ, thì những người trong cuộc hôn nhân đó mới không vì sự đổ vỡ hôn nhân mà đau khổ, mất phương hướng, bi quan với cuộc sống… Suy cho cùng, ngoại tình cũng chẳng phải là điều rất xấu.

Ngoại tình thì đã sao?

Eva

Tin được quan tâm

Khung cảnh đẹp như trong phim của một làng chài ven biển Khánh Hòa, chợ làng la liệt tôm cá, chỉ cách Nha Trang khoảng 60km, ai đến cũng bị 'hút hồn'

Đi du lịch Khánh Hòa, ngoài Nha Trang, còn có một điểm đến lý thú khác đó chính là thị trấn Vạn Giã. Cách Nha...
Du lịch Việt 3 ngày, 18 giờ trước

'Cự phú' sở hữu hơn 20.000 căn nhà trải khắp Sài Gòn: Từng là chủ nhân loạt dinh thự, bệnh viện, khu đất thương mại lớn bậc nhất

Có nhiều giai thoại về con đường làm giàu của vị "Vua nhà đất" Sài Gòn lừng danh một thời.
Kiến thức 3 ngày, 22 giờ trước

Vua chúa thời xưa để thuận tiện thị tẩm hàng trăm phi tần đã phát minh ra 'ba phương pháp đặc biệt', mỗi phương pháp đều khiến người ta đỏ mặt ngượng ngùng

Lịch sử phong kiến Trung Quốc không chỉ ghi lại những cuộc chiến và biến động triều chính, mà còn hé lộ nhiều câu chuyện...
Hồ sơ tư liệu 3 ngày, 13 giờ trước

Tin vui: Sẽ có Di sản thế giới thứ 10 tại Việt Nam được UNESCO vinh danh

Việc đưa nơi đây trở thành di sản được UNESCO công nhận được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành...
Du lịch Việt 3 ngày, 21 giờ trước

Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 7 điểm đón bình minh hàng đầu thế giới vượt qua cả Pháp và Ý

Sáng sớm tại điểm du lịch nổi tiếng này ở Việt Nam, khi bóng đêm vừa nhường chỗ cho ánh ban mai và từng lớp...
Du lịch Việt 3 ngày, 23 giờ trước

Sao Việt 26/11: Ưng Hoàng Phúc phản ứng gắt khi đi từ thiện bị mỉa mai; Tình hình sức khỏe của Lê Giang sau thời gian nghỉ đóng phim

Tin sao Việt 26/11/2025: Ưng Hoàng Phúc đáp trả một bình luận nhắc lại tranh cãi từ thiện tại Hà Nội, khẳng định người này...
Chuyện làng sao 3 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

'Cô dâu U70 Thu Sao' lộ bàn tay sưng húp sau nhiều lần căng da trẻ hóa, nghi vấn có 'hồng hài nhi' mới

'Cô dâu U70' Thu Sao lộ rõ dấu hiệu bị sưng vù, căng bọng nước và gặp khó khăn trong việc ăn uống.
Đời sống trẻ 19 giờ, 48 phút trước

Hơn chục năm làm sếp, tôi dám chắc: 3 kiểu nhân viên này không ai dám sa thải

Trong môi trường làm việc cạnh tranh, người sếp muốn giữ lại chưa chắc đã là người xuất sắc nhất. Đó là chia sẻ của...
Đời sống trẻ 2 ngày, 8 giờ trước

Vợ Minh Nhựa U40 vẫn diện đồ tắm hở bạo, vóc dáng cỡ này bảo sao chồng đại gia lại 'mê tít'

Dù đã là mẹ 2 con, vợ đại gia Minh Nhựa vẫn thường khoe vóc dáng nóng bỏng trong trang phục đồ tắm.
Hotgirl, hotboy 3 ngày, 14 giờ trước

Lộ thiệp cưới của em chồng Hà Tăng, một quy định cực nghiêm ngặt

Hôn lễ của em chồng Hà Tăng là sự kiện "hot" nhất showbiz Việt vào tháng 12 này.
Hotgirl, hotboy 3 ngày, 21 giờ trước

Tranh cãi trên MXH: Cô giáo gửi quà sinh nhật cho con, mẹ chụp ảnh đăng lên mạng chê đồ công nghiệp, ăn vào nôn sạch

Mới đây, mạng xã hội xôn xao câu chuyện của một bà mẹ chia sẻ về chuyện sinh nhật bạn học lớp con. Dòng tâm...
Đời sống trẻ 4 ngày, 19 giờ trước

Gia đình đặc biệt nhất Olympia suốt 25 năm qua: 2 mẹ con cùng là 'nhà leo núi'

Đây là trường hợp đặc biệt của Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 25 năm qua.
Đời sống trẻ 5 ngày, 16 giờ trước

Tin mới cập nhật

Đặc khu xinh đẹp bậc nhất Việt Nam có gì mà được xướng tên trong TOP 'Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới'?

Điểm đến này không chỉ đẹp, hấp dẫn, mà còn được nhìn nhận như một điểm đến có tiềm năng phát triển du lịch bền...
Du lịch Việt 6 giờ, 18 phút trước

Trung Quốc từng lùa 5.000 con cừu vào nhà máy điện, cừu đã giải quyết được hai vấn đề toàn cầu lớn?

Trung Quốc đã lùa hàng nghìn con cừu vào sa mạc nhà máy điện khiến phương Tây bàng hoàng và kinh ngạc!
Kiến thức 6 giờ, 20 phút trước

Một loại áo khoác gần đây trở nên phổ biến được gọi là 'áo khoác màu trẻ trung' - kiểu áo này vừa thời trang, vừa tôn dáng, tinh tế và rất ấm áp

Bạn có luôn cảm thấy nhàm chán với những bộ trang phục mùa đông chỉ toàn màu đen, trắng và xám không? Đừng lo lắng,...
Thời trang + 6 giờ, 27 phút trước

Bỏ một nắm muối vào bồn cầu thật tuyệt vời! Nó có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm nghìn mỗi năm

Muối là gia vị phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta; nó giúp chúng ta tăng thêm hương vị cho món ăn....
Kiến thức 6 giờ, 27 phút trước

Làm 1 trong 16 vị trí việc làm này, bạn sẽ nhận được thêm 5.000.000 đồng/tháng vào kỳ trả lương

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 179/2025/NĐ-CP quy định mức hỗ trợ đối với người làm ở những vị trí sau đây.
Tin trong ngày 8 giờ, 32 phút trước

Cung đèo huyền thoại của Việt Nam nằm ở độ cao 1.600m: Có tới 125 khúc cua tay áo khiến người nhìn cũng phải chóng mặt

Nơi đây mãi là biểu tượng bất diệt của vẻ đẹp, sức mạnh và tinh thần người Việt Nam.
Du lịch Việt 8 giờ, 32 phút trước

Những hành vi được xem là gian dối khi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và mức phạt cụ thể theo quy định mới nhất

Dưới đây là những hành vi được xem là gian dối khi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.
Tin trong ngày 8 giờ, 33 phút trước

Đừng tốn thời gian ép con học thêm nếu bạn không giàu có! Đối với những gia đình bình thường đang nuôi dạy con cái, hãy tập trung vào việc thành thạo 6 kỹ năng này

"Nhà hàng xóm cho con học Toán nâng cao, mình có phải theo không?", "Con đồng nghiệp học piano, con mình không học có bị...
Làm sao 8 giờ, 33 phút trước

Uống nước chanh thường xuyên có lợi ích gì?

Nước chanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu xem việc uống nước chanh thường xuyên sẽ có những lợi ích...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 33 phút trước

Thị trấn kỳ lạ một năm 65 ngày không thấy ánh Mặt trời, cuộc sống của người dân ở đó ra sao?

Khi hoàng hôn ngày 18/11 khép lại, thị trấn Utqiagvik (Alaska) chính thức nói lời tạm biệt với ánh dương. Từ nay cho đến tận...
Tin trong ngày 8 giờ, 33 phút trước