Những ngày cận Tết, người dân ở nhiều vùng quê nô nức mổ lợn. Thậm chí tục ăn đụng thịt lợn vào ngày Tết đã tồn tại từ lâu đời và không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Thịt sau khi mổ lợn thường làm giò, chả và nhiều món ngon khác.
Mới đây trên một diễn đàn chia sẻ về món mỡ nhồi thịt. Cụ thể, sau khi mổ lợn, mọi người cắt phần mỡ hình tam giác, rồi nhồi thịt băm cùng các loại gia vị vào để... luộc. Nhìn hình ảnh này ngay cả những người ăn được thịt mỡ cũng cảm thấy ngấy: "Tóp mỡ dẫu sao vẫn ngon nghẻ hơn cái này", "Nhìn thui đã muốn bỏ về"...
Thế nhưng, một số người lại bình luận: "Ngon thế, những đứa béo như mình lại rất thích món này Cái món ni mà để nguội ta nói nó ngon", "Cắn vào mỡ nó dính dính, quyện quyện như kẹo ngô luôn á"...
Cận cảnh món mỡ nhồi thịt.
Không biết đây là món ngon ở vùng miền nào những bài đăng đã nhận được hơn 20 nghìn lượt like, hàng nghìn bình luận và chia sẻ.
Đa phần dân mạng đều cảm thấy "ngấy tận cổ" khi nhìn món này.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)