Danh mục

Lệ Rơi bất ngờ viết tâm thư gửi người hâm mộ

Thứ năm, 31/07/2014 16:28

Lệ Rơi chia sẻ những vui buồn sau 37 ngày nổi tiếng.

"Những ngày qua, sự tên Nguyễn Đức Hậu ở Hải Dương đã gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng mạng. Sự nổi tiếng nhanh chóng của một chàng trai trồng ổi gây rất nhiều ý kiến trái chiều về Lệ Rơi. Hôm nay Lệ Rơi cũng xin nói những suy nghĩ và tất cả những gì đã xảy ra trong thời gian qua.

Tên thật của mình là Nguyễn Đức Hậu sinh 28/7/1987 tại Thanh Hà - Hải Dương. Trong thời gian vừa qua mình làm MV up lên trang các nhân của mình để gửi tặng anh em bạn bè. Nhưng mình cũng không ngờ những video đó lại gây lại sự chú ý và bàn tán của cộng đồng như vậy.

Và cũng thưa với mọi người rằng đây cũng không phải là sự dàn dựng hay lập kế hoạch từ trước như lời nhận xét của một số người khác. Mình làm các clip này để tặng anh em và cũng với mục đích để mình vui vẻ giảm mệt nhọc trong những lúc lao đông mệt nhọc của người nông dân chân lấm tay bùn.

Trong cuộc sông bận rộn công việc đầy áp lực thì ai đó cũng phải có sự giải lao có cái gì đó giải trí để lấy tinh thần làm việc bước vào công việc đạt hiệu quả cao phải không các bạn. Và những clip của mình là một thông điệp gửi tặng các bạn vững tin vào cuộc sống hơn yêu đời hơn.

Tuy những clip có phần khôi hài và giọng hát không hay nhưng đó là tấm lòng tình cảm của mình muốn gửi gắm đến các bạn .

Còn tại sao mình lại có cái nghệ danh là Lệ Rơi? Cũng có rất nhiều ý kiến thì mình cũng thưa với mọi người rằng, cái nghệ danh đó không phải là ngẫu nhiên, trong cuộc sống mình cũng đã gặp nhiều cảnh phải rơi lệ. Nhà mình hồi mình học lớp 3 bố ốm nhà nghèo phải xin lại lớp 1 để học với em con chú.

Nhà mình thì bị cháy nhà 3 lần có tháng bố mẹ mình phải sống cả tháng với một bộ quần áo. Không những thế năm đó bố mình còn ốm nặng tưởng không qua khỏi. Trong cuộc sống mình cũng chứng kiến nhiều cảnh éo le. Cuộc đời nhiều người còn khổ hơn mình mà thương tâm.

Không nói gì xa vời như người em chơi cùng với mình là Nguyễn Mạnh Dương. Gia đình hoàn cảnh em đó bị tật nguyền từ nhỏ đi lại rất khó khăn nhưng nghị lực sống và tin thần vươn lên của em làm cho mình phải nể phục. Và cả người em tên Dũng bạn thân của Dương cũng là người hoàn cảnh.

Em ấy mồ côi mẹ từ lúc mới sinh ra, bố thì đi đâu cũng không rõ em được ở với cậu và bà nuôi nấng em. Cái biệt danh này cũng từ đó mà ra .

Cái nick Facebook của mình đầu tiên là Nhìn Đời Rơi Lệ. Từ khi mọi người biết đến và cộng đồng bàn luận về mình thì anh em mọi người bảo mình đổi nick lại là Ca Sĩ Lệ Rơi.

Từ khi nổi tiếng mình cũng gặp rất nhiều phiền toái và nhiều điều qua tiếng lại, cũng rất nhiều thông tin viết lệch lạc về mình. Mình không phải muốn mình nổi tiếng hay gì cả mà đây cũng là sự thái quá của cộng đồng dư luận thời gian qua.

Và mình cũng nói một điều làm chắc do xã hội quá nhàm chán với giới showbiz, với những lời nói dao to búa lớn, gây hiệu ứng sốc và ngoại hình mát mắt, cả công nghệ lăng xê.

Và dường như người ta đã bội thực với kịch bản cứ hot boy, hot girl cộng với công nghệ lăng xê được hỗ trợ bởi một đại gia hay ông bầu nào đó là có thể nhanh chóng trở thành sao, dù cho giọng hát hay khả năng biểu diễn chỉ ở mức ai cũng có thể có được.

Dường như người ta đã mệt mỏi với các chiêu trò kệch cỡm, gian dối, bất chấp công luận của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ hay hoa hậu tự phong với mục đích chỉ để được nổi tiếng. Đi con đường tắt đến với showbiz, trở thành sao và từ đó có thể “hái” ra tiền…

Dường như vì bất lực với những trào lưu đáng “rơi lệ” ấy mà đám đông hồ hởi, vồ vập, phát cuồng với “trần trùi trụi” một con người thực, giọng hát thực, dù cho ngoài cái thực tế rất bình thường ở mình, người ta không thể tìm ra được bất cứ điểm gì xuất sắc, hơn người?

Nói đến đây thì cũng làm chạnh lòng rất nhiều nghệ sĩ nhưng người ta nói sự thật thường hay mất lòng. Nói đến nghệ sĩ thì cũng chìm nổi lắm cũng chịu đủ mọi sự yêu quý chê trách của cuộc đời vì thế khi nghe ca khúc “Kiếp cầm ca" mà thấy thương thay cho số phận những người nghệ sĩ.

Mình cũng nói mình không phải là ca sĩ. Mình hát chỉ là mang lại niềm vui cho mọi người, cho mọi người thêm yêu cuộc sống này hơn. Mình cũng nhấn mạnh một điều rằng các nghệ sĩ sinh ra bài hát là để hát để mọi người được biết đến ca khúc và hát, cho dù họ hát hay dở. Đó là giọng hát và năng khiếu của họ nhưng một số nghệ sĩ nghĩ thế này thế nọ thì mình cũng nói là hãy nghĩ lại đi những gì mình nói.

Nghệ sĩ thì qua trường lớp đào tạo có học hành diễn xuất bài bản lên phải hay là điều tất yếu rồi. Xin thưa mình nói thế này cũng đừng nghĩ mình và chạnh lòng nha. Mình chỉ nói thực thôi và xã hội là tự do ngôn luận và mình không nói làm gì vi phạm đến chính trị.

Còn mình cũng nói vấn đề này nữa. Từ khi mình nổi tiếng thì cũng rất nhiều người mạo danh tên tuổi của mình vì mục đích của họ. Cũng rất nhiều người, nhiều tổ chức đến muốn hợp tác với mình. Nhưng mình hiểu bản thân mình hơn ai hết. Mình không phải là một ca sĩ thực thụ. Giọng hất của mình không hay còn ngọng theo đặc địa phương.

Khi không mời được mình tham gia trương trình của họ thì họ đăng thông tin bôi nhọ nhân phẩm và danh dự của người khác. Trong thời gian đó mình cũng nhận rất nhiều cuộc điện của các bạn tự xưng là giới nghệ sĩ này nghệ sĩ nọ, có cả anh trong miền nam gọi ra xưng là Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng chắc gì đã phải Đàm Vĩnh Hưng thật mà chỉ là người nào đó giả mạo, để mang mình ra làm trò cho thiên hạ bảo là hợp tác này nọ.

Trong cuộc sống này không dưng mà tự nhiên mà có được, Người xưa nói rồi “có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho". Và mình cũng biết giá trị đông tiền như nào, không dưng mình không có gì mà người ta xách tiền đến cho mình.

Nhiều người trong xã thấy mình thế bảo sao mày không tranh thủ cơ hội mà kiếm tiền. Nhưng tiền quý thật đó nhưng làm để được điều đó không hề đơn giản . Mình vẫn sẽ tìm một công việc gì đó ổn định phù hợp với bản thân mình để làm . Mình muốn sau làm làm cái gì đó để giúp đỡ các bạn có những hoàn cảnh khó khăn có nghị lực và vững tin vào cuộc sống hơn.

Qua đây mình càng nhận ra rằng xã hội không hề đơn giản, mà càng phát triển theo xu thế kinh thế thị trường thì càng không đơn giản, vì lợi ý đồng tiền mà mọi người bất chấp thủ đoạn có thể bán rẻ lương tâm.

Hôm 25/7 nhà lo công việc giỗ đầu cho bà nội mà một đoàn nhạc lưu diễn về Chí Linh mượn danh làm trò bán vé, làm mất danh dự và nhân phẩm của mình.

Mình chỉ nói một câu thế này: “Tiền thì quý thật nhưng sống phải biết quý giá trị đồng tiền. Ở đời có làm thì mới có ăn không dưng ai dễ đem phần đến cho"...

Theo 8showbiz

Tin được quan tâm

Sau ngày 1/7/2025, người dân không đi đổi đăng ký xe sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng, đúng không?

Đây chính là câu hỏi được người dân quan tâm lúc này, để biết thêm chi tiết mời bạn đọc tham khảo trong bài viết...
Dòng sự kiện 3 ngày, 18 giờ trước

Cán bộ công chức có 20 năm công tác, nghỉ hưu trước tuổi có thể được nhận trợ cấp lên tới 60 tháng lương

Người nghỉ hưu trước tuổi được hưởng thêm nhiều chế độ ưu đãi. Trong đó, người lao động nghỉ hưu trước tuổi có thể được...
Dòng sự kiện 3 ngày, 18 giờ trước

Trung Quốc đang lùng mua từ gốc tới rễ loại cây quý hiếm trồng nhiều ở Việt Nam, giá lên tới 18 triệu đồng/kg

Loại cây này được ví như 'nữ hoàng' của các loại thảo dược quý. Không chỉ thơm, đẹp mà nó còn có rất nhiều công...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ ba ngày 24/6, tức ngày 29 tháng 5 âm lịch?

Ngày 24 tháng 6 là thứ ba, ngày 29 tháng 5 âm lịch, và sự kết hợp của thiên can và địa chi là năm...
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Chi tiết các mức đóng Bảo hiểm Y tế theo quy định mới nhất từ 1/7/2025: Người dân cần nắm rõ!

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (năm 2024) có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 có nhiều thay...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Đến 31/12/2025: Mức tăng lương hưu 15% có tiếp tục được áp dụng nữa không?

Mức tăng lương hưu 15% trong năm 2025 sẽ tiếp tục áp dụng cho cán bộ công chức, viên chức đã nghỉ hưu trước và...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Chu Thanh Huyền lộ diện với gương mặt bầm tím, kể lại trải nghiệm đau đớn khi xử lý hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ

Bà xã cầu thủ Quang Hải kể lại trải nghiệm đau đớn khi xử lý hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ.
Hotgirl, hotboy 16 giờ, 33 phút trước

Tại sao một số người thích làm nhân viên hơn là làm lãnh đạo? Đây có thể là lý do thực tế nhất

Trong xã hội hiện đại với nhịp sống nhanh và áp lực cao, một hiện tượng khá thú vị đang dần trở nên phổ biến:...
Đời sống trẻ 3 ngày, 13 giờ trước

Cụm từ tối kỵ khi viết CV xin việc, đừng dại dội mà dùng, kẻo bị loại sớm

Một thực tế đáng buồn là rất nhiều ứng viên tài năng lại tự tay "đóng sập" cơ hội chỉ vì sử dụng những cụm...
Đời sống trẻ 7 ngày, 16 giờ trước

Những người không có 'triển vọng tiền bạc' trong công ty đều có những đặc điểm sau

Trong môi trường công sở, có người thăng tiến như diều gặp gió, nhưng cũng không ít người mãi giậm chân tại chỗ, thậm chí...

Giới trẻ thường xuyên dùng từ 'Slay' nhưng ý nghĩa thực sự lại khiến họ sốc nặng

"Slay" - một từ lóng đang làm mưa làm gió trong giới trẻ hiện nay, được sử dụng rộng rãi để thể hiện sự ngưỡng...

Bài học lớn khi hướng nghiệp cho con: Thủ khoa của tỉnh bị hàng loạt trường đại học danh tiếng từ chối bởi lý do này

Từ trường hợp cụ thể này, lời khuyên là phụ huynh và các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới cần nắm chắc...

Tin mới cập nhật

Trong vài năm tới, ba loại nhà này có thể trở thành 'nhà vàng' và ngày càng có nhiều người bắt đầu mua chúng

Bạn vẫn theo dõi những tin tức bất động sản cũ đó chứ? Hãy xem những loại nhà này sẽ cực kỳ phổ biến trong...
Kiến thức 4 phút trước

Theo quy định mới, từ 1/7/2025, người đóng bảo hiểm y tế 5 năm liên tục sẽ được hưởng thêm 3 quyền lợi quan trọng

Với những người đã duy trì đóng bảo hiểm y tế (BHYT) ít nhất 5 năm, cho phép gián đoạn tối đa 3 tháng sắp...
Tin trong ngày 7 phút trước

Trẻ sợ bóng tối, không dám ngủ một mình, làm thế nào để 'luyện dũng khí' một cách khoa học? Phụ huynh nhất định phải đọc!

Không ép buộc hay dọa nạt, mà bằng những phương pháp khoa học sau đây, bố mẹ sẽ giúp trẻ đủ dũng khí ngủ một...
Chăm con 7 giờ, 21 phút trước

Xuất hiện một loại nấm chết người mới tại Mỹ! Nó lây lan qua không khí và khiến con người thối rữa từ bên trong...

Không chỉ gây nhiễm trùng phổi, nấm Aspergillus fumigatus còn có thể ăn mòn não, tim và thận, với tỷ lệ tử vong lên tới...
Chăm sóc sức khỏe 7 giờ, 22 phút trước

Ít ngày nữa, người từ 60 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 1 khoản tiền hàng tháng, điều kiện là gì?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/7), ngoài những người đủ điều kiện hưởng lương hưu và đủ tuổi...
Kiến thức 7 giờ, 24 phút trước

Để bảo quản vải thiều, đừng cho trực tiếp vào tủ lạnh! Sau đây là cách bảo quản đúng cách. Chúng sẽ không thay đổi hương vị trong một tháng

Có câu nói cổ rằng: "Một ngày đổi màu, ngày thứ hai đổi hương, ngày thứ ba đổi vị, ngày thứ tư mất hết màu,...
Kiến thức 7 giờ, 28 phút trước

Phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ ngốc mới đi đánh ghen, còn phụ nữ thông minh làm điều này...

Hôn nhân là hành trình tu dưỡng của hai người, nhưng không thể tránh khỏi những cơn giông bão. Khi phụ nữ phát hiện chồng...
Tâm sự 8 giờ, 52 phút trước

Thấy biển báo ôtô ngang và dọc phải chấp hành như thế nào mới đúng luật? Mơ hồ có thể bị phạt lên tới 22 triệu đồng

Khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, hay gặp những biển báo ôtô ngang và dọc. Loại biển báo này có ý nghĩa...
Kiến thức 8 giờ, 58 phút trước

Tử vi ngày 26/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần công việc 'lên hương', Ngọ vất vả số 1

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 26/6/2025.
Đời sống số 8 giờ, 9 phút trước

Bạn đang dạy con mình giành hạng nhất trong các kỳ thi, còn người khác lại dạy con cách làm người tốt - ai mới là người chiến thắng cuối cùng?

Trong xã hội ngày nay, cha mẹ thường không ngừng chạy đua với thành tích, lấy điểm số làm tiêu chí thành công duy nhất....
Kiến thức 8 giờ, 25 phút trước