Mít rất thơm ngon nhưng rất nhiều người lại cảm thấy e ngại mỗi khi bổ mít, vì dễ dính nhựa lên tay. Thêm vào đó, việc bổ mít tưởng đơn giản nhưng nhiều người lại không biết cách làm sao cho đúng.
Như cô gái dưới đây, được mẹ nhờ bổ mít đãi khách nhưng lại cắt giống pizza. Nhìn miếng mít cháu bổ, những người có mặt không thể nhịn được cười.
Và cái kết không thể nhịn được cười.
Dân mạng, người cảm thông, kẻ lại "bó tay" trước cách bổ mít của cô gái.
Để tránh lâm vào cảnh này, đây là cách bổ mít bạn có thể tham khảo:
Đặt trái mít lên miếng bìa cứng (giấy báo), dùng dao bổ ngang đôi thân trái mít.
Tiếp tục bổ đôi mỗi nửa trái mít vừa mới cắt.
Dùng dao tiếp tục cắt đôi nửa trái mít đó.
Loại bỏ phần lõi trắng của mít. Lưu ý: Khi cắt và loại bỏ phần lõi mít, bạn nên dùng bao ni lông để lau chùi phần nhựa mít xuất hiện, tránh để nhựa mít bám nhiều trên tay và dao trong quá trình thực hiện.
Dùng dao gọt vỏ bên ngoài của mít và tách ra từng múi để sử dụng, hoặc bảo quản trong hộp đựng thực phẩm trước khi dùng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)