Danh mục

Gái đẹp Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không đắt giá nhất hành tinh: Lương hơn 1 tỷ/năm, từng đặt chân đến 76 quốc gia

Thứ ba, 13/10/2020 08:53

Những trải nghiệm khi làm việc tại hãng hàng không Emirates có trụ sở chính tại Dubai đã được Huyền Trang, cô gái 27 tuổi đến từ Hà Nội kể lại.

Sở hữu mức thu nhập lên đến con số tiền tỷ, được cấp nhà ở thành phố giàu có và sang trọng nhất thế giới, có cơ hội tới cực kì nhiều quốc gia... là những gì bạn sẽ có được khi trở thành tiếp viên hàng không của Emirates - một trong những hàng hãng không đắt giá nhất hành tinh, có trụ sở tại Dubai.

Đây chắc chắn là một công việc vừa nghe qua đã thấy hào nhoáng. Nhưng đương nhiên, mọi thứ đều có tính tương đối và hai mặt. Công việc tưởng chừng "trong mơ" này không phải ngoại lệ. Còn ưu thế thật sự, những khác biệt hay nỗi khó khăn cụ thể như thế nào có lẽ Trần Huyền Trang - cô gái Việt xinh đẹp sinh năm 1993 đang làm tiếp viên hàng không khoang thương gia của Emirates sẽ hiểu rõ hơn ai hết.

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Huyền Trang đang là tiếp viên hàng không của hãng Emirates

Từng làm thêm ở một shop quần áo suốt 5 tháng để lấy kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên

"Mình chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ trở thành tiếp viên hàng không cả", Huyền Trang thú nhận.

Ấy vậy mà tiếp viên hàng không lại là công việc chính thức đầu tiên Huyền Trang có và đã gắn bó với nó suốt 6 năm nay. Mọi việc bắt đầu từ một mẩu tin tuyển dụng Trang tình cờ đọc được trên Facebook. Ngày đó ở Việt Nam, những từ khóa như #Emirates, #Dubai còn khá xa lạ, thậm chí nhiều người còn tưởng Dubai là ở... Ấn Độ. Trang cũng vậy, thứ thu hút cô nàng thực sự là nếu làm công việc này, bạn sẽ có cơ hội đi rất nhiều nơi, chính xác hơn là rất rất nhiều nơi vì đường bay của Emirates cực kì phong phú, thuộc top 10 hãng hàng không bay đến nhiều quốc gia nhất trên thế giới.

Được đi du lịch lại còn được trả lương, điều kiện quá hấp dẫn khiến cô sinh viên Huyền Trang vừa ra trường khi ấy quyết tâm thử sức. Ai ngờ đâu lại qua ngay từ lần đầu tiên. Đến thời điểm hiện tại, Trang cũng không rõ vì sao mình lại chinh phục được thử thách khó nhằn này bởi khi đó, Trang gần như không có chút kinh nghiệm phỏng vấn hay xin việc nào. Cuối cùng, cô nàng kết luận có lẽ mọi thứ diễn ra nhờ một chữ: Duyên.

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Tiếp viên hàng không là công việc chính thức duy nhất Trang làm cho đến thời điểm hiện tại

6 năm trôi qua, các yêu cầu tuyển dụng của Emirates đã có nhiều thay đổi nhưng để mọi người hình dung rõ hơn, Trang không ngần ngại hồi tưởng lại hành trình mình từng trải qua.

Năm 2014, Emirates chỉ mới mở tuyển dụng ở TP.HCM nên thay vì đến tận nơi tham dự vòng khảo sát đầu tiên, Trang phải gửi một đoạn video ngắn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bên đại diện của hãng ở Việt Nam. Qua được vòng sơ khảo và được sắp xếp lịch thi, đến đúng ngày Trang cùng mẹ mới từ Hà Nội bay vào Nam.

"Ngày thi chính thứ nhất gồm 4 vòng. Vòng 1 là thảo luận nhóm, vòng 2 là đo tầm cao tay với và xét hình thể (hình xăm, sẹo, chỉ số BMI), vòng 3 là xử lí tình huống và vòng 4 là kiểm tra tiếng Anh. Hết một vòng, cô giám thị sẽ đọc những số báo danh được chọn, những người còn lại sẽ phải ra về.

Cứ thế từ sáng cho đến tối ai được ở lại đến cuối cùng của ngày thứ nhất sẽ chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đối mặt 1-1 ngày hôm sau và sau nữa. Mình thi ngay ngày hôm sau, buổi phỏng vấn của mình kéo dài khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 20 phút, câu hỏi chủ yếu về bản thân và những kinh nghiệm, tình huống mình gặp trong công việc của mình viết trong CV. À, hồi đấy để lấy kinh nghiệm thi Emirates mình đã làm thêm ngoài giờ ở một cửa hàng quần áo gần nhà khoảng suốt 4-5 tháng trời đấy. Xong 2 ngày thì mình quay ra Hà Nội và đợi kết quả", Trang kể lại.

Một trong những điều khiến Trang nhớ mãi không quên, đó chính là không biết trùng hợp hay ý trời mà ngày thi tuyển Emirates năm đó lại trùng đúng vào ngày JYJ - thần tượng lớn nhất của Trang tổ chức concert ở Việt Nam. Vì thi rất gần SVĐ Quân khu 7, nơi tổ chức concert nên Trang đã mua vé cho cả mình và mẹ luôn:

"Hôm đó trời mưa, mình thì ở trong phòng thi còn mẹ mình bên ngoài tất bật đi xếp hàng đổi vé rồi lại tất tưởi chạy về túc trực bên mình. Concert bắt đầu lúc 8h hay 8h30 gì đấy mà mình cứ qua hết vòng này đến vòng khác mãi chưa được về, trong lòng dở chứng lại lo muộn concert nên thoáng qua ý nghĩ: Cô ơi, cô cho em về không muộn show của em".

Cũng may đến hơn 7h thì xong xuôi, Trang về đến phòng vừa ăn vội vàng vừa làm bài Test tâm lý (một phần bắt buộc của quá trình tuyển dụng) hết khoảng 20 - 30 phút rồi chạy té khói đi xem concert. Trang vẫn kịp giờ vào gặp những chàng trai mà mình hâm mộ, chỉ có điều cô nàng bị mẹ cấm gào hét vì sợ sáng hôm sau mất giọng, phỏng vấn không nói được.

2 tháng sau đó, Trang nhận kết quả trúng tuyển và bắt đầu cuộc sống chu du cùng với Emirates của mình.

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Trang đã đồng hành cùng Emirates được 6 năm

Mặt trái phía sau sự hào nhoáng của công việc tiền tỷ

Theo tìm hiểu, thu nhập của các tiếp viên của Emirates lên tới 35.000 - 40.000 USD/năm tương đương cả tỷ VNĐ. Tuy nhiên, Trang tiết lộ đối với một tiếp viên làm việc tại khoang thương gia như Trang, con số đó mới chỉ là "mức trung bình khá". Thu nhập của tiếp viên Emirates dao động dựa theo năm/cấp bậc làm việc cũng như giờ bay, tùy sự thay đổi mà con số kể trên có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Ngoài ra trong trường hợp tiếp viên không sử dụng nhà ở và phương tiện đi lại của công ty thì con số này còn cao hơn nữa.

Với một vài người, nghề tiếp viên hàng không ngoài lương cao thì lại gắn với khá nhiều thị phi, chẳng hạn như chuyện đố kị giữa dàn tiếp viên với nhau hay chuyện yêu đương chóng vánh giữa tiếp viên và phi công... Trang không quá đồng tình với quan điểm này. Nữ tiếp viên xinh đẹp cho rằng những điều này có thể xảy ra ở mọi môi trường làm việc chứ không riêng gì tiếp viên hàng không.

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Mỗi chuyến bay, Trang có thể làm việc với đồng nghiệp tới từ 14 - 24 quốc gia trên thế giới

"Mình không biết tiếp viên ở nơi khác thế nào nhưng Emirates là một môi trường đa sắc tộc, mỗi chuyến bay tiếp viên có thể tới từ 14 đến 24 quốc gia khác nhau cùng làm việc nên thời gian làm quen, tìm hiểu cũng đã hết cả chuyến bay rồi. Ngoài ra, vì số lượng tiếp viên rất đông cho nên nếu chẳng may ngày hôm đó bạn phải làm việc chung với một vài người không hợp gu bạn chẳng hạn, thì xác suất để bạn gặp lại/đi bay cùng họ lần nữa là rất hiếm. Bởi vậy, tiếp viên bọn mình bên đây thường không mấy làm bận tâm về vấn đề drama giữa con gái với nhau đâu", Trang chia sẻ.

Về phần "tình một đêm", theo Trang, đây đơn giản là cách sống phóng khoáng, tự do tự tại mà nhiều người lựa chọn chứ không hề liên quan đến ngành nghề. Cô nàng bộc bạch: "Nói cho chính xác thì từ tính cách, bản chất cá nhân sẽ dẫn đến cách hành xử chứ không thể nói là vì làm công việc này công việc kia mà họ phải sống như vậy, định kiến đó là sai. Có chăng môi trường làm việc tạo điều kiện cho họ nhìn rõ bản thân mình muốn gì và làm gì thôi. Người không thích lối sống đó từ đầu thì vẫn duy trì lối sống cũ, không môi trường nào ép họ thay đổi được cả".

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Trang cho rằng những drama có thể xảy đến đối với giới tiếp viên hàng không cũng tương tự như mọi ngành nghề thông thường khác

Trang cho biết tiếp viên của Emirates đến từ trên dưới 135 quốc gia khác nhau, họ mang văn hóa, cách sống cũng như quan điểm của mình đến Dubai để sống và làm việc. Thế nên có thể với văn hoá nước mình, "tình một đêm" là điều khó chấp nhận nhưng với những người lớn lên ở nền văn hoá khác, họ lại không hề đặt nặng vấn đề đó.

"Quan trọng là họ tôn trọng cảm xúc của mình, về phần mình không thích phán xét ai hay cách người đó muốn sống cuộc sống của họ như thế nào. Với những bạn có cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền văn hoá và môi trường khác nhau, mình tin các bạn sẽ hiểu và có cái nhìn toàn diện về vấn đề này", cô nàng nhắn nhủ.

Những hình ảnh "bling bling" trên MXH, cuộc sống đời thường và tình yêu

Theo dõi Instagram của Trang, điều mọi người ấn tượng nhất có lẽ nhất là những hình ảnh "bling bling" Trang cập nhật mỗi ngày. Loạt hình ảnh lấp lánh ấy như đang phản ánh chân thực cuộc sống mà Trang đang trải qua tại Dubai.

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Nhiều người cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ với cuộc sống mà Trang đang có

Nhờ chính sách của công ty, Trang sở hữu một căn hộ trong thời gian làm việc tại Emirates. Đối với nhiều người, Dubai là thành phố "xa hoa tới mức điên rồ" còn đối với Trang, Dubai đơn giản là một thành phố trẻ, phát triển nhanh và nhiều hoài bão. Người bản địa ở đây chỉ chiếm khoảng 20%, 80% còn lại là người ngoại quốc đến sinh sống làm việc.

"Dubai đối với dân expats bọn mình được coi là điểm transit... cho những người trẻ yêu thích khám phá, không ngại thử cái mới, cái khác biệt. Với đặc thù như vậy, thoáng qua bạn sẽ khó có thể cảm nhận được phần hồn của thành phố này, nó không hề rõ nét như bất kì đâu trên đất nước Việt Nam mình.

Việt Nam là nơi mình sinh ra và lớn lên, còn Dubai là nơi mình trưởng thành và gắn bó tuổi trẻ. Tất cả các giai đoạn đó tựu trung lại đã tạo nên con người mình của ngày hôm nay, mình trân trọng những trải nghiệm đã có ở nơi đây vì thực sự là nó rất đáng", Trang tâm sự.

Dù sống ở thành phố giàu có này nhưng chưa bao giờ Trang coi mình giàu có hay là rich kid. Bởi lẽ tất cả những gì cô nàng có được đều nhờ sự cố gắng tự thân:

"Mình đi lên từ con số 0 và là trụ cột chăm lo cho gia đình. Nếu nói là rich kid thì thứ đắt giá nhất mà bố mẹ dành cho mình đó là tình yêu và tinh thần, thiếu hai cái đó thì mình không thể nào được như bây giờ. Vậy tính ra mình đúng là rich kid đấy chứ".

Ngoài những lúc không đi bay, sở thích của Trang chính là... bắt máy bay bay đi tiếp. Trang mê đi du lịch đến mức mà chỉ cần có 2 - 3 ngày nghỉ thôi là cô nàng cũng phải kéo vali đi cho bằng được.

"Tính đến giờ mình đã chinh phục hết 7 kì quan thiên nhiên thế giới, đi được 76 nước (sẽ hơn nếu như hộ chiếu mình không cần quá nhiều visa khi đi du lịch)... Trong đó hơn một nửa là với Emirates, phần còn lại là mình tự đi. Với mình, đi du lịch kết hợp với làm việc là không thể đủ, những nơi mình muốn đến còn quá nhiều nên phải tranh thủ mọi lúc mọi nơi", Trang cho biết.

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Ngoài những lúc đi bay, Trang cũng chỉ là một cô gái bình thường với sở thích tập gym, đi du lịch

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Trang đã "chinh phục" được 76 quốc gia trên thế giới

Ngoài cuộc sống đầy đủ, Trang còn tự nhận mình là một cô gái hạnh phúc khi bên cạnh luôn có sự đồng hành của bạn trai. Bạn trai của Trang là người nước ngoài, cả hai quen nhau thông qua một người bạn thân.

"Bạn trai mình rất thông minh, là người có đạo đức, rộng lượng, luôn giúp đỡ người khác và quan trọng nhất là mang chân lý sống: 'Bạn gái luôn luôn đúng'. Anh ấy cho mình cảm giác an tâm, luôn ở bên cạnh, là nguồn động lực và cùng mình vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. Anh ấy khiến mình yêu bản thân mình hơn rất nhiều.

Mình chẳng bao giờ thấy bạn trai có ý kiến gì về công việc của mình, mình cũng chưa bao giờ thấy anh ấy ghen luôn, cũng có hỏi là sao không bao giờ ghen thì trả lời là vì tin".

hãng hàng không Emirates, tiếp viên hàng không, huyền trang

Trang và bạn trai ngoại quốc

Khi được hỏi cả hai đã tính đến chuyện tương lai chưa, Trang thật thà cho hay bạn trai cô thì lúc nào cũng sẵn sàng chỉ cần cô sẵn sàng. Nhưng vì bản thân còn nhiều điều muốn làm nên Trang đành cho bạn trai đợi chờ thêm một thời gian vậy.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/gai-dep-v.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/gai-dep-viet-lam-tiep-vien-tai-hang-hang-khong-dat-gia-nhat-hanh-tinh-luong-hon-1-ty-nam-tung-dat-chan-den-76-quoc-gia-162201310001020384.htm

Tin được quan tâm

Song Hye Kyo công khai xuất hiện với người đàn ông mà cô từng yêu đơn phương

Nữ diễn viên Song Hye Kyo một lần nữa làm dấy lên nghi vấn cô đang có mối quan hệ yêu đương với người đàn...
Chuyện làng sao 3 ngày, 5 giờ trước

Việt Nam có một vùng đất đẹp như 'hành tinh khác': Hồ nước treo lơ lửng, hoang sơ ít người biết đến

Điểm nhấn ấn tượng nhất của nơi này chính là hồ Lơ Lửng. Đây là một hồ canxi nằm cao hơn dòng sông ngầm khoảng...
Du lịch Việt 3 ngày, 11 giờ trước

Sao Việt 17/10: Lương Bằng Quang khóc nấc đọc lời cuối của Ngân 98; Chia sẻ đầu tiên của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau lễ nạp tài

Tin sao Việt 17/10/2025: Lương Bằng Quang bất ngờ đăng tải video giữa đêm, anh lộ nhiều dấu hiệu bất ổn. Bài đăng của Hoa...
Chuyện làng sao 3 ngày, 10 giờ trước

Mối quan hệ của Ngân 98 và mẹ ruột có thật sự tốt?

Bố mẹ Ngân 98 buôn bán hoa quả, không phải đại gia giàu có.
Chuyện làng sao 3 ngày, 8 giờ trước

Đám cưới Hoa hậu Đỗ Thị Hà ở nhà chồng: Cơ ngơi thiếu gia đồ sộ đến choáng

Lộ cơ ngơi gây tranh cãi của chồng Đỗ Thị Hà là thiếu gia tập đoàn Sơn Hải tại Quảng Trị khiến ai cũng bất...
Chuyện làng sao 3 ngày, 19 giờ trước

Chồng Hoa hậu Đỗ Thị Hà lộ thái độ thật với bố vợ, nàng Hậu lần đầu lên tiếng về lễ ăn hỏi

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và bạn trai đã tổ chức lễ ăn hỏi khá kín tiếng.
Chuyện làng sao 3 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Tách ra ở riêng để 'tự lập', vợ chồng tôi mới hiểu vì sao trước kia tiêu 25 triệu vẫn dư, giờ nửa tháng đã cạn ví

Với tổng thu nhập 25 triệu mỗi tháng, một cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội đã tự tin dọn ra ở riêng để tìm...
Đời sống trẻ 20 giờ, 17 phút trước

Trọn bộ ảnh đám hỏi 'nét căng' của thiếu gia Phan Hoàng và 'tiểu thư nghìn tỷ'

Lễ ăn hỏi của Phan Hoàng và Khánh Linh nhận được sự quan tâm đặc biệt trên mạng xã hội.
Hotgirl, hotboy 21 giờ, 55 phút trước

Sự thật tàn khốc: Ở nơi làm việc, người làm việc chăm chỉ nhất thường chỉ là công cụ để khen ngợi còn những người được thăng chức và tăng lương là những người này

Trong môi trường công sở, không ít người từng trải qua cảm giác này: thức khuya làm việc, gồng mình chịu áp lực, nhưng đến...
Đời sống trẻ 1 ngày, 7 giờ trước

Cách sống tỉnh táo nhất: kiếm đủ tiền, luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu và buông bỏ hận thù

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ra đi khi đang ở đỉnh cao danh vọng khiến người ta giật mình nhận ra tiền bạc và hào...
Đời sống trẻ 2 ngày, 20 giờ trước

Học sinh tiểu học viết văn kể về người mẹ giáo viên hay 'làm nũng' với bố, đọc ngượng đỏ mặt

Mới đây, bài văn của một học sinh tiểu học viết về người mẹ là giáo viên đã khiến cộng đồng mạng 'cười ngất'.
Đời sống trẻ 2 ngày, 8 giờ trước

Chụp ảnh ngoài trời vào mùa thu: Cứ làm theo những cách này, bạn sẽ có ngay loạt ảnh tự nhiên, dịu dàng và đầy chất thơ

Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để lưu giữ những khoảnh khắc dịu dàng nhất của bạn. Dù ở công viên, giữa hàng cây...
Đời sống trẻ 2 ngày, 11 giờ trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 21 tháng 10, tức ngày mùng 1 tháng 9 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 21 tháng 10, ngày đầu tiên của tháng 9 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Quý...
Đời sống số 3 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sợ loài vật nào nhất? Một bức tranh tượng trưng cho điều gì để kiểm tra nỗi sợ của bạn?

Hãy chọn bức tranh khiến bạn thấy rùng mình hoặc không thoải mái nhất — đó là dấu hiệu tiết lộ nỗi sợ tiềm ẩn...
Đời sống số 23 phút trước

CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên toàn quốc, trọng điểm vào khung giờ nào?

Phòng CSGT TP HCM cũng triển khai kế hoạch cao điểm kiểm soát nồng độ cồn từ nay đến giai đoạn trước trong và sau...
Dòng sự kiện 1 giờ, 15 phút trước

Shark Bình từng nói thẳng hành trình khởi nghiệp, thừa nhận thất bại và ước 'có ai tát vào mặt 1 cái'

Shark Bình: "Tôi từng ước 15 năm trước có ai tát vào mặt 1 cái thì đã tránh được bao nhiêu thất bại trong quá...
Doanh nghiệp 1 giờ, 15 phút trước

Đại học Harvard phát hiện 'khung giờ vàng' đi ngủ giúp tăng tuổi thọ, giảm bệnh tật, không phải 22h tối

Một nghiên cứu dài hạn của Đại học Harvard (Mỹ) chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa thời gian đi ngủ và tuổi thọ....
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 15 phút trước

Người duy nhất được nhận gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH: Ai là người may mắn hưởng quyền lợi đặc biệt này?

Nghị định 233/2025 của Chính phủ về cơ chế tài chính trong BHXH, BHYT và BHTN vừa ban hành nêu rõ một số trường hợp...
Kiến thức 1 giờ, 15 phút trước

CSGT TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn, người vi phạm kịch khung vẫn nói: 'Không uống, tôi đã uống chai nào đâu'

Sau khi Cục trưởng Cục CSGT phát lệnh ra quân kiểm tra nồng độ cồn trên toàn quốc, lực lượng CSGT TP.HCM đã triển khai...
Dòng sự kiện 1 giờ, 16 phút trước

Nhiều người vẫn để 6 thứ này dưới gầm giường mà không biết, vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa mất may mắn

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng, nhưng ít ai biết rằng gầm giường lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh...
Phong thủy 2 giờ, 50 phút trước

Càng gặp gỡ nhiều, bạn sẽ thấy rằng một người càng độc ác và xảo quyệt thì càng giả vờ vô hại!

Thực tế cho thấy, những kẻ càng xảo quyệt, càng thâm hiểm lại càng tỏ ra thân thiện trên bề mặt. Nhưng sau lưng, họ...
Kiến thức 2 giờ, 51 phút trước

Việt Nam sắp có hầm vượt biển 10.000 tỷ lớn nhất nước: Công trình thế kỷ chịu được động đất mạnh tới 6 độ richter

Dự kiến, dự án này sẽ có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự kiến trong giai...
Tin trong ngày 2 giờ, 52 phút trước