Danh mục

Đau đớn vì trót "sống thử" quá lâu

Thứ sáu, 03/02/2012 09:25

Sơn và Ngần học ở hai trường đại học khác nhau nhưng chung một xóm trọ. Hết năm thứ nhất cũng là lúc họ ngã vào vòng tay nhau và dọn về một phòng, bắt đầu cuộc sống “góp gạo” thổi cơm chung”.

Tình yêu trong khu nhà trọ

Dãy nhà trọ ở khu Triều Khúc, Thanh Xuân tuyền toàng như bao khu nhà dành cho sinh viên. Chỉ khác là gia chủ đã khéo léo chia lô, biến mỗi căn phòng hơn chục mét vuông thành một không gian riêng biệt. Cũng dễ hiểu khi các “chuồng chim cu” ấy đã trở thành chỗ ở cho bao cặp “vợ chồng” sinh viên. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, Sơn và Ngần gặp nhau ở khu nhà trọ đó và cũng đến với nhau theo phong trào sống thử.

Vốn sinh ra trong một gia đình gia giáo ở vùng đất học Thanh – Nghệ nên Ngần rất sợ chuyện “ra đụng vào chạm” với các bạn khác giới. Chứng kiến bao bạn bè cùng lớp chỉ sau một thời gian ngắn lên Hà Nội đã dễ dãi đến với nhau, Ngần với cương vị lớp phó văn thể mỹ đã phản đối kịch liệt. Nhiều lần chẳng ngại ngùng, cô còn đem cả những câu chuyện sống thử ra trước tập thể thành một đề tài thảo luận sôi nổi, lên án lối sống dễ dãi không thể chấp nhận trong một bộ phận thanh niên hiện nay.

“Chướng tai gai mắt” với kiểu “già nhân ngãi, non vợ chồng” của đời sống chung, mới lên Hà Nội học chừng 1 năm, Ngần đã đổi chỗ ở không biết bao nhiêu lần. Cô bạn thân cùng lớp lẽo đẽo theo cô lớp phó đi hết nơi này đến nơi khác. Nhưng giữa đôi bạn thân lại nảy sinh không ít cuộc cãi vã. Những lần như vậy, cô bạn lại ngúng nguẩy bỏ sang “chuồng chim cu” nhà hàng xóm, nơi có hai cậu bạn khác trường để giãi bày. Còn Ngần nhấm nhẳng khóc và đóng cửa đoạn tuyệt. Nhiều lần cư xử cực đoan như vậy, Ngần đã đẩy cô bạn vào cuộc sống thử với một trong hai cậu bạn kia. Và họ còn bày mưu giăng bẫy tình để Ngần sập bẫy với Sơn, cậu bạn còn lại.

Sơn và Ngần gặp nhau ở khu nhà trọ đó và cũng đến với nhau theo
phong trào sống thử (Ảnh minh họa)

Lấy lý do cần khoảng riêng tư cho hai bạn, Sơn lân la sang phòng trò chuyện cùng Ngần. Ban đầu là những cử chỉ thân thiện như giúp nhau làm tiểu luận hay đi chợ mua hộ mớ rau, miếng thịt… Sơn đã dần chiếm được cảm tình của Ngần. Hai người nhanh chóng yêu nhau. Được một thời gian thì đồ đạc của Sơn cũng chuyển hẳn sang phòng Ngần, thế chỗ cô bạn kia.

Nhưng cuộc sống thử của cặp đôi không hề suôn sẻ. Ngần vẫn giữ nguyên nếp nghĩ lên án lối sống buông thả, dù cô đã vướng chân vào đó. Bản thân Sơn cũng ngây ngô, chưa có kinh nghiệm tình trường và kiến thức cần thiết về tình dục an toàn để bảo vệ người yêu.

Ngay cái Tết đầu tiên về sống với nhau, Ngần thông báo với người yêu những hiện tượng khác lạ trong cơ thể mình. Cô đã mang bầu. Món quà Tết khiến Sơn không khỏi bàng hoàng. Cả hai lúng túng mất một tuần, nói dối cha mẹ ở quê. Suốt tuần đó, họ đóng cửa, mỗi người một góc giường mà chẳng nghĩ ra cách gì để giải quyết hậu quả.

Cử chỉ không bình thường của đứa con ngoan như Ngần không khỏi làm bố mẹ ở quê lo lắng. Sáng sớm mùng 1, bố mẹ bốc điện thoại thông báo họ đang trên đường lên thủ đô để xem tình hình đời sống của con gái. Nghe tới đó, Ngần cuống lên, chỉ biết vơ quần áo của sơm ném ra ngoài, đuổi Sơn ra khỏi phòng. Bạn bè về quê hết, lại bị lệnh “cấm vận” của Ngần, Sơn chỉ biết lang thang ngoài công viên, vạ vật mất mấy ngày khi “ông bà nhạc” lên chơi. Chính những ngày ấy, Sơn quyết tâm thuyết phục Ngần phá thai.

Sau khi xử lý cái thai xong, đôi trẻ lại ung dung sống thử tiếp với nhau. Sơn chỉ phải “chạy nạn” mỗi lúc bố mẹ Ngần từ quê lên thăm con. Về mặt “đối ngoại” xem như cũng toàn vẹn. Nhưng mặt “đối nội”, cuộc sống của hai người không phải không có sóng gió. Không ít lần Ngần bắt gặp Sơn chơi trò “bắt cá hai tay”. Sơn là Bí thư chi đoàn, có tài ăn nói và nhiều tài lẻ nên luôn chiếm được cảm tình của nhiều cô gái.

Đã vài dịp Ngần chứng kiến không ít bóng hồng để lại vết son môi trên cổ Sơn nhưng Sơn rất khéo trong chuyện làm lành.

Đối mặt với hậu quả sống thử

Trong khi đoạn kết của sống thử thường là cảnh “tan đàn xẻ nghé” thì may mắn hơn, sau 8 năm, Ngần và Sơn vẫn ở bên nhau. Cả hai lúc này đã có công việc ổn định, họ quyết định từ “sống thử” sang “sống thật”.

Sau đám cưới, hai vợ chồng vẫn tiếp tục cảnh đi thuê nhà trọ, nhưng ở khu tiện nghi hơn. Sau vài năm trở thành người vợ chính thức, Ngần mới đau đớn phát hiện ra mình không còn khả năng sinh con do bị dính vòi trắng, hậu quả của việc nạo phá thai quá nhiều.

Thương vợ, Sơn cũng ra sức động viên và đưa cô đi khám chữa nhưng không có kết quả. Có lúc, Ngần nản lòng, muốn Sơn tìm người phụ nữ khác. Nhưng Sơn tự nhủ dù thế nào cũng mãi ăn đời ở kiếp với nhau. Ngần quyết định sẽ tự làm rạn nứt tình cảm vợ chồng để giải thoát cho Sơn.

Viện cớ Sơn đi làm về muộn, cô đem chuyện cũ ra đay nghiến với mục đích gây sự. Sơn là mẫu người “nhịn vợ” nên anh cố gắng về sớm để cô yên lòng, hơn thế nữa lại tìm đủ phương thuốc để chữa trị cho Ngần.

Khi thấy việc ghen tuông không có hiệu quả, cô chuyển sang kè kè bên chồng, kiểm soát cuộc sống của anh. Ban đầu, bạn bè, đồng nghiệp cho rằng chuyện hai vọ chồng “dính nhau như sam” là chuyện thường, nhưng rồi sau đó, họ bắt đầu xì xào. Nhiều người nói quá, Sơn bắt đầu thấy khó chịu với vợ.

Sơn với Ngần cứ sống với nhau nhưng trong tình trạng ngày một xa cách và nhạt nhẽo với nhau. Ngần khổ tâm vì luôn dằn vặt người có lỗi là mình. Còn Sơn hiểu thêm rằng có lẽ bởi họ đã trót “sống thử” quá lâu nên đến khi sống thật không còn gì thú vị nữa chăng? Cả hai đang mệt mỏi chịu đựng cuộc sống nhạt nhẽo trôi qua từng ngày mà chưa tìm được nút gỡ.

Nguoiduatin

Tin được quan tâm

Từ nay: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Số tiền được hưởng năm 2025 là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

Ngày 5 tháng 3 là thứ tư (tức ngày 6 tháng 2 âm lịch). Những con giáp nào cần thận trọng?

Ngày 5 tháng 3, thứ tư, là ngày mùng 6 tháng 2 âm lịch, tức năm Di, tháng Vũ Âm (Jimao), ngày Quý Du. Hôm...
Đời sống số 2 ngày, 17 giờ trước

Việt Nam vừa mới được 1 quốc gia châu Âu miễn thị thực cho hộ chiếu phổ thông, là nước nào?

Ngày 21.1, Bộ Ngoại giao cho biết, quốc gia châu Âu này sẽ miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam,...
Kiến thức 1 ngày trước

Tập đoàn muốn mua dự án Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' phải trả khoản nợ 1.000 tỷ đồng trong 12 tháng tới

Tập đoàn muốn mua dự án Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' đang phải đối mặt với khoản nợ lớn khoảng 1.000 tỷ đồng....
Kiến thức 2 ngày trước

Loạt ngành học được dự đoán triển vọng nhất trong 10 năm tới, lương trung bình 3 tỷ đồng/năm

Đầu tư cho con em 200.000-400.000 USD để đi du học Mỹ, nhiều phụ huynh lo lắng nên chọn ngành gì để dễ dàng tìm...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Chà giấm trắng vào lòng bàn tay. Tôi không ngờ nó lại hiệu quả đến vậy. Nó có thể giải quyết được nhiều rắc rối lớn của mọi người

Đổ giấm trắng vào tay và chà xát vào tim. Tôi không ngờ nó lại hiệu quả đến vậy. Nó đã giải quyết được nhiều...
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Những món quà ý nghĩa ngày 8/3 với kinh phí dưới 300 nghìn đồng, các bạn nam không nên bỏ lỡ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng và tình yêu thương đến những...
Đời sống trẻ 19 giờ, 12 phút trước

Cô dâu, chú rể đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới đang được quan tâm là ai?

Ngay sau khi clip trong ngày trọng đại được lan truyền, dân tình xuýt xoa trước số của hồi môn bằng vàng cô dâu chú...
Hotgirl, hotboy 20 giờ, 20 phút trước

Lễ ăn hỏi của Salim với doanh nhân Hải Long diễn ra vào sáng nay

Hơn 3 năm sau màn cầu hôn gây sốt và đến nay con gái đã lớn, hot girl Salim (Hoàng Kim Ngân) và Hải Long...
Hotgirl, hotboy 3 ngày, 21 giờ trước

Phạm Thoại là ai?

Nam TikToker 29 tuổi đang vướng lùm xùm sao kê 16,7 tỷ đồng tiền từ thiện cho bé Bắp - một em bé đang chiến...

Tóm tắt phiên livestream sao kê của Phạm Thoại trong vụ mẹ bé Bắp: Dân mạng thắc mắc điều này

Trong phiên livestream theo công bố của Phạm Thoại có hai khoản chi khiến dân mạng thắc mắc và cho rằng đang bị sử dụng...
Hotgirl, hotboy 26.02.2025

Sự thật tàn khốc của cuộc sống mà chúng ta phải thừa nhận: những người bình thường không có cha mẹ hỗ trợ chỉ có hai kết cục

Không phải ai sinh ra cũng có phát điểm giống nhau. Với những người bình thường không có sự hỗ trợ từ cha mẹ, cuộc...

Tin mới cập nhật

Hoa hậu xây biệt thự 400 tỷ ở TP.HCM, bán nhà lãi ngay 900 cây vàng là ai?

Hoa hậu Hà Kiều Anh sở hữu nhan sắc và khối tài sản khổng lồ.
Chuyện làng sao 45 phút trước

Sao Việt 6/3: Lộ đoạn chat Hòa Minzy nhắn với Xuân Hinh; Chồng H'Hen Niê tặng vợ quà 8/3 sớm

Tin sao Việt ngày 6/3/2025: Mới đây, ca sĩ Hòa Minzy đã để lộ tin nhắn đầu tiên khi muốn mời nghệ sĩ Xuân Hinh...
Chuyện làng sao 46 phút trước

Loại 'gỗ hoàng đế' giá lên đến 9.000 tỷ đồng nhưng không ai dám đốn hạ, lấy cắp: Từng có nguy cơ tuyệt chủng

Đây là loại gỗ nổi tiếng quý hiếm với trữ lượng không lớn trên thế giới.
Kiến thức 49 phút trước

Vạch xương cá là gì? Mức phạt khi vi phạm vạch xương cá dành cho ô tô, xe máy mới nhất 2025

Các tài xế khi lái xe cần chú ý tránh vi phạm lỗi đè vạch xương cá, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt.
Kiến thức 51 phút trước

Những trường hợp sau sẽ không được cấp thẻ BHYT từ năm 2025: Lý do là gì?

Theo Điều 23 Luật Bảo hiểm y tế 2008, được sửa đổi, bãi bỏ bởi khoản 16 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa...
Kiến thức 51 phút trước

Người nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh: Kiểm tra ngay chỉ với 1 bước

Ngày 28/02/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2025/NĐ-CP quy định về ngưỡng áp dụng tạm hoãn xuất cảnh.
Kiến thức 52 phút trước

Ông Hoàng Nam Tiến: AI sẽ tạo ra một 'tầng lớp vô dụng', dù họ được học hành bài bản, có trình độ và bằng cấp

Trong vòng 3-5 năm tới, nhiều người dù có bằng cấp và trình độ vẫn có nguy cơ rơi vào nhóm "useless-class" (tầng lớp vô...
Kiến thức 52 phút trước

Tái xuất sau thời gian dài ở ẩn, Bùi Anh Tuấn có còn giữ được phong độ như xưa?

Nhiều người nhận xét rằng ở những nốt cao, giọng hát của Bùi Anh Tuấn không còn giữ được sự trong trẻo và mạnh mẽ...
VIDEO 53 phút trước

Con trai cố NSND Hoàng Dũng tung ảnh nét căng sau đám cưới, nhắn nhủ xúc động: 'Bố ơi con lấy vợ rồi'

Sau ngày trọng đại diễn ra trọn vẹn, con trai NSND Hoàng Dũng đã gửi lời cám ơn đến mọi người.
Chuyện làng sao 2 giờ, 51 phút trước

Xe đã đi qua vạch dừng mà tín hiệu đèn chuyển màu vàng có được đi tiếp?

Theo quy định, tín hiệu đèn màu vàng phải dừng lại trước vạch dừng. Vậy trường hợp đang đi trên vạch dừng hoặc đã đi...
Dòng sự kiện 2 giờ, 51 phút trước