Danh mục

Dân mạng 'dậy sóng' vì bức thư chê bạn trai ít tiền

Thứ bảy, 09/06/2012 16:10

Gần đây “bức thư” của một nữ sinh sư phạm văng tục chê bạn trai ít tiền khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Từ câu chuyện "nóng sốt" này, nhiều diễn đàn trẻ online đã đặt câu hỏi liệu có phải “ít tiền thì đừng mơ kiếm người yêu”.

“Bức thư” nóng“ Đi xem phim thì mang nước ở nhà đi, mang bánh ở nhà đi, lần đầu tiên trong đời được đi xem phim 3D. Nhục”, cô gái có nick B.Y viết những câu mào đầu chê bai người yêu trên dòng cập nhật trạng thái tại trang cá nhân.

"Bức thư" này được đăng tải vào ngày 31/5 như một cách “chấm điểm” anh bạn trai mà cô gái này “hẹn hò” sau một thời gian ngắn.

Bức ảnh chụp lại "bức thư nóng" trên dòng cập nhật trạng thái  của B.Y đang gây xôn xao khắp các diễn đàn trẻ Trong "bức thư" này, B.Y kể tội anh chàng kia bằng những từ khá “rát”: “Đi ăn thì ăn hai người nhưng đóng 1 lít (100.000 đồng). Các bạn thiếu tiền mới lòi thêm 1 lít nữa. Mang tiếng dùng đồng hồ chục triệu, quần áo hàng hiệu, giày hàng hiệu, toàn mấy triệu, thế mà đi ra đường có 2-3 lít trong ví…”.

Bức ảnh chụp lại “bức thư” này lập tức lan truyền khắp cộng đồng mạng và nhiều diễn đàn online, khiến cư dân mạng "dậy sóng". Người tỏ ra đồng tình thì “like” mạnh, người không thích thì “ném đá” tác giả “bức thư” tới tấp.

Vì dòng thông tin cá nhân trang của B.Y ghi hiện cô đang theo học sư phạm, nên khá đông cư dân mạng tỏ ra rất bất bình trước việc nữ sinh ngành này lại dùng những lời lẽ “chợ búa” như vậy.

“Hết thuốc chữa! Nếu là người bạn gái tốt thì sẽ không bao giờ có những lời nói chướng tai đến như thế để dành cho bạn mình”, một trong những bạn trẻ thuộc phe “ném đá” viết trên một trang diễn đàn trẻ.

Nồi nào úp vung nấy?

B.Y đang tỏ ra rất bức xúc, khó chịu khi mình trở thành tâm điểm chỉ trích của nhiều người trên các diễn đàn trẻ.

Liên quan đến chủ đề nóng hổi này, nhiều diễn đàn dành cho tuổi teen cũng đặt vấn đề: "Liệu có phải ít tiền thì đừng mơ có người yêu?".

Một bạn đọc bình luận khá gay gắt ngay dưới bản tin trên của China Daily: Nếu tồn tại một cái giá cho một mối quan hệ thì sự sắp đặt đó chẳng khác nào là... "mua dâm".

Đơn cử, một diễn đàn mở màn: “Như các bạn đã biết, diễn đàn của chúng ta phần lớn thành viên là sinh viên, mà sinh viên thì đa phần... nghèo, nhưng ai cũng muốn yêu và được yêu. Và một ngày kia, chúng ta nhớ nhớ ai đó, thích thích ai đó, nhưng trớ trêu thay nàng đi con tay ga hơn hẳn con xe đạp “ghẻ” nhà mình. Dẫu biết rằng nàng cũng có cảm tình với mình nhưng mấy ai vượt qua được sự tự ti. Và đa phần họ chọn cách rút lui, tự nhủ đừng trèo cao nữa”.

Chủ topic này "thòng" thêm câu hỏi lớn: “Theo các bạn, như vậy họ đã làm đúng hay chưa?”.

Dưới chủ đề này, một cư dân mạng tự xưng là “cao thủ tán gái” bình luận: "Khi đến với các em có nhiều người theo đuổi, đừng bao giờ tự ti về mình. Dù trong hành động, lời nói hay suy nghĩ, coi tất cả mọi địch thủ là như nhau... thế thôi".

Một thành viên khác của diễn đàn trên thì cho rằng: “Yêu như vậy làm gì, thằng bạn tui mới bị bồ đá vì một hôm hai đứa đang đi chơi, con bé nói là “ít tiền buồn quá anh nhỉ”. Nồi nào vung nấy, các bác muốn "cua" những em tay ga như vậy thì chí ít mình cũng có con tay ga hay con 4 bánh thì mới mong”.

Nhiều bạn trẻ cho rằng tình yêu nên tuân theo quy luật "Nồi nào úp vung ấy" Một đại diện khác của phe “thực tế” tỏ ra đồng tình: Bạn chủ topic nói đúng, nghèo thì đúng là cũng hơi mất tự tin khi yêu mấy em có điều kiện lắm. Mặc dù biết mình cũng không phải xấu xí quá”. Ngược lại, theo quan điểm của nhiều bạn trẻ, một cô gái tốt sẽ ngưỡng mộ bạn vì tài năng và tính tình hơn là vì vật chất.

Cũng liên quan đến chủ đề đang "sốt xình xịch" này, một người dùng viết trên ô cập nhật trạng thái: “Quan trọng không phải là giàu hay nghèo, mà là người phụ nữ cảm thấy được sự tin tưởng và an toàn khi ở bên một ai đó, một cảm giác được yêu thương mà không sợ bị tổn thương... Tình yêu chỉ nên đơn giản thế thôi, đừng màu mè đừng tính toán quá nhiều”.

Có nhiều bạn gái sau khi trải qua nhiều mối tình, họ cần tìm một bến đỗ bình yên, không cần quan tâm người đó giàu hay nghèo.

Tuy nhiên, cũng đến lúc họ chợt nhận ra chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ và cuộc sống tình cảm thời nay khó có hạnh phúc với “một túp lều tranh hai trái tim vàng”.

Đoạn tâm sự trong bức thư trách móc nhẹ nhàng nhưng mang nhiều nỗi niềm của cô gái tên Nhi trên một trang mạng xã hội dưới đây khiến không ít người suy nghĩ:

Tình yêu thôi thì chưa đủ?

...em vẫn thường bảo: "Em yêu anh vì chính thứ tình yêu mà anh dành cho em. Nó không quá vơi mà cũng chẳng quá đầy, chỉ biết rằng nó không hề thay đổi từ ngày đầu mình quen nhau đến giờ".

Nhưng dường như lòng tham của con người là vô cùng tận. Sau 2 năm yêu nhau, em vẫn có anh - một người đàn ông giàu lòng yêu thương và trước sau như một, vậy mà em vẫn day dứt, khó chịu và khát khao... Giờ em lại tự hỏi: "Phải chăng chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ?!".

Anh biết không, ngày trước em thường vênh mặt bảo với chúng bạn rằng: "Thằng nào cưa tao mà cứ hẹn hò tại mấy cái quán "ghế cứng" thì tao loại từ vòng gửi xe chứ đừng nói là yêu".

Nhưng giờ, nơi lãng mạn nhất của đôi mình cũng chỉ là cái quán cà phê Hàng Cá chật chội, ẩm thấp, lúc nào cũng đông đúc đến khó thở. Đã vậy, ở đây còn chẳng có nổi chiếc ghế nhựa xoàng xoàng như ở mấy cửa hàng bia hơi bình dân, thay vào đó là cái ghế gỗ thấp lè tè, không có nổi chỗ tựa, lần nào ngồi lâu em cũng tê chân, mỏi gối, đau lưng ê ẩm.

Dù thỏa hiệp một tình yêu đơn giản với gười bạn trai ít tiền, nhưng nhiều bạn gái lăn tăn với nhiều nỗi niềm Ngày trước, mấy ả cùng lớp thường ghen tỵ với những món quà mà em được bạn trai tặng. Nếu không phải là chiếc điện thoại đời mới thì cũng là chai nước hoa đắt tiền hoặc chí ít cũng phải chiếc túi hàng "fake" loại 1.

Thế nhưng giờ, mỗi dịp 8.3 hay Valentine tới em lại thấy chạnh lòng. Em tính rồi, hơn 24 tháng yêu nhau, anh mới chỉ tặng em được một con thỏ bông to quá khổ, ôm cũng chẳng xong mà ngắm cũng chẳng thấy đẹp.

Không phải em là kẻ chi li, thực dụng đâu. Nhưng em thấy tủi thân lắm mỗi khi bọn bạn hỏi: "Thế sinh nhật mày, anh ấy tặng gì?", "Valentine này có kế hoạch gì chưa?". Chả lẽ lúc nào cũng lắc đầu cuồi cuội đáp "không" thì vừa xấu chàng vừa hổ ta. Nên thi thoảng, em cũng phải "bịa" ra một vài điều tuyệt vời nào đó rồi hi vọng: "Sẽ có ngày điều đó trở thành hiện thực"….

Đã vậy, anh lại còn vô tâm đến đáng trách nữa. Dù anh nghèo, nhưng chẳng lẽ những ngày lễ quan trọng, anh không thể mua nổi cho em một bông hoa hồng chưa tới chục nghìn à? Chỉ cần thế thôi để em biết rằng anh có quan tâm tới em, có nghĩ tới cảm xúc của em.

Vậy mà không, anh đã nghèo lại còn mắc bệnh "sĩ". Anh cứ luôn miệng bảo: "Tính anh có thì 'hoành tráng' hẳn. Còn không thì thôi!". Nhưng biết bao giờ anh mới "hoành tráng" đây? Tiền thì không, tài lại ít, người nâng đỡ cũng chẳng có. Nhiều lúc em nghĩ mỉa mai rằng: "Hay anh đợi như cụ già 97 tuổi trúng số độc đắc?!!".

Em biết mọi sự so sánh là khập khiễng, và thật không công bằng khi đem anh so sánh với đống bạn trai cũ của em trước đây. Song đúng là về gia cảnh, địa vị, học thức, tiền tài, anh đều chẳng bằng bất cứ gã nào. Cái duy nhất anh hơn họ là thứ tình yêu không quá vơi mà cũng chẳng quá đầy nhưng chung thủy trước sau như một.

Chỉ có điều, em sẽ phải yêu anh bằng niềm tin tới bao giờ nữa đây? Khi mà em đã đến cái tuổi phải nghĩ đến mái ấm gia đình, cần một người đàn ông có thể làm "trụ cột" đúng nghĩa. Nên anh ơi, chỉ hai chữ "tình yêu" thôi thì có lẽ không bao giờ đủ...

"Khi yêu đừng cứ chăm chăm vào túi tiền của nhau"

Đó là ý kiến của thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hữu Long - Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm T.Ư TP.HCM.

Thạc sĩ Long cho rằng: tình yêu là sự hài hòa với nhiều yếu tố: cảm xúc, giới tính, mối quan hệ... Vật chất nói chung và tiền bạc nói riêng cũng chỉ là một trong những thứ liên quan đến tình yêu mà thôi. Vì thế nếu quan điểm không có tiền thì không có bồ là quan điểm chưa phù hợp lắm trong tình yêu.

Và khi đã yêu nhau thì chuyện ai giàu, ai nghèo là không thành vấn đề, con trai cũng như con gái. Bởi yêu là sự chia sẻ, cảm thông chứ không phải là sự so sánh, đối chiếu.

"Không có gì có thể đem ra để so sánh với tình yêu. Nếu cứ chê bai người yêu của mình ít tiền hơn người khác, hoặc ít hơn mình thì vô hình chung sẽ làm mất đi cái vẻ tự nhiên của tình yêu. Mà một khi đã mất đi vẻ tự nhiên thì tình yêu đó không còn đẹp", thạc sĩ Long nói.

Cũng theo thạc sĩ Long, nếu một trong 2 người có suy nghĩ rằng phải yêu người giàu hơn mình, thì thiết nghĩ người đó mới chỉ biết yêu bản thân mình mà thôi.

Tình yêu cần lắm những điểm chung giữa 2 người, đã yêu nhau thì nên hướng đến những thứ quan trọng hơn như: sự đồng điệu trong suy nghĩ, những cảm nhận sâu sắc về cảm xúc giới tính, những thú vui cùng nhau... hơn là việc cứ nhìn vào túi tiền của nhau.

Gia đình

Tin được quan tâm

Trường hợp duy nhất được cấp thẻ Căn cước mới vô thời hạn, đó là ai?

Theo quy định mới, sang năm 2026 có một đối tượng sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip vô thời hạn và chỉ...
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Chính thức áp dụng bảng giá đất mới từ tháng 1/2026, người nào thuộc 3 nhóm này sẽ bị mất nhiều tiền hơn

Từ ngày 1/1/2026, bảng giá đất mới sẽ bắt đầu có hiệu lực với mức giá tiệm cận giá thị trường. Đây là thay đổi...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Từ nay, đi xe đạp thiếu bộ phận này chủ xe sẽ bị phạt lên đến 400.000 đồng

Ngày 26/12/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông...
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Quy định mới nhất: Người trên 60 tuổi không có lương hưu sẽ hưởng thêm 1 chính sách đặc biệt từ Nhà nước

Hiện nay, còn nhiều người lao động 60 tuổi chưa đáp ứng điều kiện được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội và chưa đủ...
Kiến thức 2 ngày, 24 giờ trước

Sao Việt 30/8: Hoa hậu Đỗ Thị Hà sắp cưới chồng thiếu gia?; Minh Tú hé lộ tình trạng hiện tại sau chấn thương đứt dây chằng gối

Tin sao Việt 30/8/2025: Hoa hậu Đỗ Thị Hà tung loạt bằng chứng báo hiệu ngày lên xe hoa cùng chồng thiếu gia sắp cận...
Chuyện làng sao 3 ngày, 9 giờ trước

5 loài hoa muỗi ghét nhất, trồng 1 chậu trong nhà, muỗi sẽ không dám bén mảng đến

Mùa hè không chỉ nóng nực mà còn đầy rẫy muỗi và ruồi nhặng phiền phức. Chỉ cần một vài con muỗi cũng có thể...
Đời sống số 3 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Con đường cờ Tổ quốc giữa cánh đồng lớn nhất Tây Bắc 'gây bão' mạng xã hội dịp 2/9

Sau khi hoàn thành, con đường cờ Tổ quốc dài 500m tại cánh đồng Mường Thanh (Điện Biên) đã nhanh chóng trở thành điểm thu...
Đời sống trẻ 2 ngày, 4 giờ trước

Điểm danh 10 gương mặt có học vấn 'siêu khủng' ở Việt Nam: Giành học bổng thạc sĩ, tiến sĩ các ngành học hot tại trường danh giá top đầu thế giới

Việt Nam đang có những bước tiến vượt bậc trong giáo dục, với nhiều sinh viên đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ trên...
Đời sống trẻ 2 ngày, 9 giờ trước

10 việc người EQ thấp thường làm ở chốn công sở, người EQ cao thì nói không: Top 7 cực kỳ cấm kỵ, ai cũng cần tránh

Trong môi trường công sở, người có EQ cao không chỉ biết quản lý cảm xúc mà còn khéo léo trong giao tiếp, tạo dựng...
Đời sống trẻ 4 ngày, 4 giờ trước

4 câu nói cửa miệng của người 'giàu giả': Càng khoe khoang càng lộ EQ thấp

Trong giao tiếp, trong khi người giàu thật sự thường khiêm tốn, để thành tựu tự lên tiếng, thì những người "giàu giả" lại dùng...
Đời sống trẻ 4 ngày, 5 giờ trước

Hàn Hằng và Huyme đón con đầu lòng

Mới đây, hình ảnh Hàn Hằng sau khi 'vượt cạn' bên cạnh là Huyme được dân mạng chia sẻ. Cặp đôi nhận được rất nhiều...
Hotgirl, hotboy 5 ngày, 23 giờ trước

Miss Audition Ngọc Anh bị bắt: Cuộc sống sang chảnh trước đó từng khiến nhiều người ao ước

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Ngọc Anh là người cầm đầu, trực tiếp điều hành toàn bộ hoạt động hoạt động buôn bán,...
Hotgirl, hotboy 5 ngày, 7 giờ trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 3 tháng 9, tức ngày 12 tháng 7 âm lịch?

Thứ Tư, ngày 3 tháng 9, tức ngày 12 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Ất Hợi....
Đời sống số 6 giây trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một chiếc vòng tay bạn thích và thử xem điều tốt lành nào sẽ đến với bạn vào tháng 9?

Hãy làm một bài trắc nghiệm vòng tay – dự đoán điều may mắn tháng 9 cho bạn nhé. Bạn hãy tưởng tượng có 4...
Đời sống số 19 phút trước

Trường hợp nào được ưu tiên tuyển chọn làm quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng?

Bộ Quốc phòng đã ban hành các quy định chi tiết về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), công nhân và viên chức...
Tin trong ngày 33 phút trước

Chuẩn bị có tàu điện dưới lòng đất, đi xuyên qua sân bay lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Dự án tuyến kết nối giao thông qua sân bay Đà Nẵng được Sở Xây dựng thành phố đề xuất có hầm dài hơn 2,9km...
Dòng sự kiện 34 phút trước

Bộ Nội vụ đề xuất tăng gần gấp đôi trợ cấp với 2 nhóm đối tượng này từ tháng 12/2025

Việc điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với 2 nhóm đối tượng thanh niên xung phong (TNXP) theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg và Nghị...
Dòng sự kiện 34 phút trước

Cách ghi âm cuộc gọi trên Zalo: Chỉ với 1 nút bấm, vô cùng đơn giản mà hàng triệu người dùng còn chưa biết!

Việc ghi âm cuộc gọi Zalo giúp người dùng lưu lại được những thông tin quan trọng, hỗ trợ hiệu quả cho công việc và...
Làm sao 1 giờ, 26 phút trước

Ước nguyện chưa thành và hình ảnh cuối đời xót xa của cố NSƯT Ngọc Trinh

Ra đi bất ngờ ở tuổi 51, NSƯT Ngọc Trinh để lại ước nguyện chưa thành với tấm bằng thạc sĩ và hành trình cuộc...
Chuyện làng sao 2 giờ, 31 phút trước

Loại cây càng trồng chủ nhân càng 'hốt lộc': Đừng dại chặt bỏ kẻo tiền tài tiêu tán, gia đạo lung lay

Theo quan niệm phong thủy, có những loại cây nên trồng quanh nhà, điều này không chỉ giúp tạo bóng râm xanh mát mà còn...
Phong thủy 2 giờ, 31 phút trước

Hồ Ngọc Hà xin lỗi khán giả vì bài viết của ê kíp gây tranh cãi dịp Đại lễ

Hồ Ngọc Hà khẳng định cô được đào tạo trong môi trường Quân đội và hiểu rõ ý nghĩa của hòa bình, độc lập, tự...
Chuyện làng sao 2 giờ, 32 phút trước

Hình ảnh Mỹ Tâm 'mưa lời khen' khi hát tại đại lễ 2/9, chỉ một chi tiết đủ hiểu tinh tế cỡ nào

Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, cất vang tiếng hát đầy tự hào. Khoảnh khắc này nhanh...
Chuyện làng sao 2 giờ, 35 phút trước