Danh mục

Con gái đi lấy chồng xa, về thăm thấy nồi cơm của bố đã mốc, hỏi ra mới biết: 'Lâu rồi, bố không ăn cơm nhà!'

Thứ sáu, 20/11/2020 16:25

Tâm sự của một cô gái lấy chồng xa khi về thăm bố khiến nhiều người rơi nước mắt và càng thấy thương đấng sinh thành hơn.

Không ít người khuyên rằng: Con gái không nên lấy chồng xa, lấy chồng xa mất nhiều hơn được... Thế nhưng, khi yêu khó ai định trước rằng sẽ lấy chồng xa hay gần mà còn phụ thuộc vào tình cảm với người mình đã gắn kết cả đời.

Một số người chấp nhận sống xa gia đình, bố mẹ để được gần người mình yêu thương. Nhưng phía sau đó, có không ít câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm. Như cô gái dưới đây, lấy chồng xa, trong khi bố ở một mình vì mẹ và ông bà đều đã qua đời. Về thăm, nhìn nồi cơm mốc meo của bố vì lâu rồi không ăn cơm nhà khiến cô gái không kìm được nước mắt.

Chia sẻ câu chuyện xúc động của mình trên một diễn đàn, cô gái viết:

"Con gái đi lấy chồng xa…về thấy nồi cơm của bố đã mốc… "À lâu rồi, bố có ăn cơm nhà đâu!"

…Mình năm nay 28 tuổi, quê mình ở Ninh Bình, cựu sinh viên K52 trường.. Mình lấy chồng ở Lào Cai cách đây 3 năm. Chuyển lên đây ở cùng chồng… nhà mình thì chỉ còn bố, ông bà và mẹ mình mất hết rồi. Mẹ mất khi mình mới 4 tuổi do tai nạn, từ ấy bố nuôi một mình cho tới tận khi lấy chồng… Bố không lấy ai nữa, sợ lấy vợ thì mình sẽ bị đối xử không tốt nên cứ một mình chăm sóc và nuôi mình… Bố chiều mình cực kì luôn.

Vì có mỗi 1 cô con gái mà, hay mua đồ ăn, đồ uống, quần áo cũng không để thua bạn bè, không được hàng chính hãng hàng tốt nhưng lúc nào cũng phải đủ. Ngày còn học sinh thì đi học bố dù có bận cũng đến đón, mãi lên cấp 3 mới tự đi học, tự đi nhưng bố vẫn muốn đưa đi đón về nếu có thời gian. Lên đại học thì xa nhà, bố nhớ, ngày nào cũng gọi, cũng nhắn tin, có vấn đề gì cái là phải biết ngay…

May mình là con gái, được chiều nhưng mình cũng biết điều, ngoan ngoãn, cũng biết nhà chỉ còn 2 bố con…nên luôn nghe lời bố…Chưa bao giờ bố phải đánh mình… thi thoảng mắng thì có đôi chút. Ai chẳng có lúc sai lầm, lúc hư hồi bé…

lấy chồng xa, con gái lấy chồng xa, giới trẻ

lấy chồng xa, con gái lấy chồng xa, giới trẻ

Con gái đi lấy chồng xa, về mở nồi cơm điện của bố thấy mốc meo vì lâu rồi không nấu cơm.

Cách đây 3 năm mình đi lấy chồng, bố còn khóc nức nở bảo là:

- Nuôi con lớn, giờ nó đi lấy chồng…

Mình cũng khóc luôn mà. Vì cũng khó, chồng mình làm ở Lào Cai, còn bố thì vẫn còn làm việc, công tác tại Ninh Bình nên mình cũng không ở gần bố được. Mà bố cũng không bỏ việc để lên sinh sống cùng mình được…Một phần nữa là khoảng cách địa lý cũng xa, mỗi lần đi là mất cả ngày… Xong về cũng mất cả ngày…nên thi thoảng có dịp nghỉ dài mới về chơi với bố được. À từ lúc đi lấy chồng, bố vẫn thói quen cũ là những ngày 20/10, hay sinh nhật, ngày 08/03 là chuyển khoản cho mình tiền xong bảo: “Cho tiền mua hoa tặng con gái yêu của bố”. Hay thi thoảng gọi mà thấy ốm là bố lại cho tiền…v…v…Vì xa quá, chả gửi được quà cáp gì nên toàn cho tiền bằng cách chuyển khoản ấy. Có 1 lần tâm sự bảo là bố giữ lại mà tiêu, mà đi chơi, bố bảo:

Thôi, sau này bố mất đi thì cũng thành cát bụi, điều hạnh phúc nhất của bố bây giờ là thấy con cùng chồng hạnh phúc!”
….

Nếu kể về bố thì bao nhiêu cho vừa…Tuần vừa rồi, mình với chồng quyết định xin nghỉ 2 ngày + cuối tuần để về với bố… Lúc báo vậy bố vui lắm, mà đúng lúc bố đi công tác, định bảo lùi lịch nhưng bố bảo:

- 2 đứa cứ về sớm đi, tối bố về mà, bố xong việc sớm bố đi về luôn.

2 đứa về nhà, thấy nhà vẫn sạch sẽ, ý là sàn nhà chỉ hơi bụi nhưng không kiểu cũ kĩ ấy…Bố vẫn chăm chỉ, sạch sẽ như xưa… Hai đứa đi tìm cái nồi cơm để cắm cơm, sau đó đi chợ thì không thấy đâu. Thấy bố cất vào 1 góc mới lấy ra, mở ra thì thấy mốc hết rồi, chắc bố để quên, nhưng mà sao lại mốc như thế…hay bố dùng nồi khác:

- Bố à, bố dùng cái nồi trong góc ấy hả, nồi xanh cũ ấy.

- Ừ đúng rồi, à bố quên mất đấy, lâu không dùng…Con rửa đi nhé.

- Sao bố không dùng, bố không ăn cơm nhà à?

- Ừ, có 1 mình bố toàn đi ăn ngoài thôi. Bình thường thì ăn phở, ăn cơm bụi, ăn bún, đi ăn một mình cho nhanh rồi về nghỉ ngơi, chứ có như trước kia con ở nhà đâu mà bố nấu cơm.

Nghĩ thương bố, bố còn 2 năm nữa về hưu…vẫn vất vả vì công việc, đi làm 1 mình, về cũng chẳng ai nấu cơm cho bố. Bố đi ăn ngoài 1, 2 ngày lại gọi cho mình vì nhớ con, lúc nào cũng bảo mình có thời gian về chơi với bố…

Viết đến đây nước mắt cứ chảy ra…Xin lỗi mọi người, mình không viết gì được thêm nữa…Nói lời cảm ơn bố, bao nhiêu cho đủ. Nay ăn cơm bố còn bảo:

- Sau này bố già, ốm yếu rồi mất, cái nhà này bán đi 2 đứa để đầu tư, còn chuyển bát hương của bố mẹ về nhà thờ tổ, chứ ở đây có ai ở đâu.

Bố vẫn còn đây mà, bố vẫn còn khoẻ và đi làm mà… Sao bố tính xa thế… trong câu nói của bố mình tự hiểu…Dù có mất đi rồi, bố vẫn muốn lo cho con gái của bố.

Con sẽ sống tốt, chắc chắn bố mẹ à… Có lẽ sắp tới... sẽ cố gắng thuyết phục chồng để 2 vợ chồng về ở gần bố cho bố vui...".

Đọc xong, nhiều dân mạng không khỏi xúc động:

- Đầu năm nay mẹ mình cũng mất, bố ở nhà một mình. Lắp cam ngắm bố vì ở xa, nhìn xót xa lắm. May nhà còn anh trai giờ anh hay về. Lúc ấy đã quyết tâm xa không yêu, ai ở xa muốn nói chuyện mình từ chối luôn sợ lấy chồng xa. chồng có thương thế nào cũng thi thoảng được về thăm bố. May mắn anh trai giờ tính về gần bố rồi. Mình thoải mái hơn, đọc comment này thương bố của bạn ghê. Vợ mất quá sớm, nuôi con xong đi lấy chồng xa chắc buồn lắm. Giờ thì sống hạnh phúc và về thăm bố thường xuyên là được.

- Đọc xong mà chạnh lòng... Đúng là càng lớn bố mẹ càng già đi, thời gian gần bố mẹ lại càng ít đi.

- Sợ nhất cảm giác mình càng lớn, bố mẹ lại càng già đi trong khi mình chưa làm được gì nhiều cho bố mẹ. Mang tiếng lấy chồng cùng quê nhưng hai vợ chồng lại đi công tác xa nhà hơn 1000km, mỗi lần gọi điện về nhà dù rất nhớ bố mẹ nhưng cố kìm nén vào trong vì nếu nói ra thì lòng càng xót xa. Còn nhớ đi học đại học, tháng nào cũng về 1,2 lần. Mỗi lần về là em trai bố mẹ ngóng từ lúc lên xe về quê. Giờ lấy chồng, mỗi lần về nhà chơi xong lại về nhà nội và chào bố mẹ: "Con chào cả nhà, con về đây" là lòng đau nhói và trào nước mắt...

lấy chồng xa, con gái lấy chồng xa, giới trẻ

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cũng có ý kiến thấu đáo hơn cho rằng: "Thật ra tiên trách kỉ hậu trách nhân. Có thể bạn này đi lấy chồng xa rồi mới nhận ra là như vậy...

Chứ giống như mình cấp 3 còn nghĩ ăn cơm nhà là điều bình thường, còn thích đi ăn ngoài nhưng lên đại học xa nhà... mới nhận ra bữa cơm ngon nhất chính là bữa cơm gia đình... Nếu bảo chồng bạn này với bạn này về gần bố thì chồng bạn ấy lại xa gia đình... tốt nhất chỉ có người trong cuộc biết nên phải làm thế nào. Thay vì đánh giá, nhận xét thì chúng ta nên đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn ấy"...

lấy chồng xa, con gái lấy chồng xa, giới trẻ

lấy chồng xa, con gái lấy chồng xa, giới trẻ

Tâm sự của cô gái lấy chồng xa khi về thăm nhà khiến dân tình xúc động.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/co.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/con-gai-di-lay-chong-xa-ve-tham-thay-noi-com-cua-bo-da-moc-hoi-ra-moi-biet-lau-roi-bo-khong-an-com-nha-62399.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

'Tiểu Long Nữ' Lưu Diệc Phi tái xuất tươi trẻ sau nhiều lần bị chê tơi tả về nhan sắc

TIN MỚI CẬP NHẬT

Lâu lắm mới thấy Mai Tài Phến và Mỹ Tâm xuất hiện chung, chỉ một hành động nhỏ đã thay lời chứng minh tình trạng hiện tại!

Hình ảnh chung của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được khán giả nhiệt tình chia sẻ.
Chuyện làng sao 13 phút trước

Đây là 6 điều xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu mặc đai nịt bụng

Đai nịt bụng là cách siết eo có từ nhiều thế kỷ trước nhưng đến giờ nó đã trở nên lỗi thời. Nếu như bạn...
Làm đẹp+ 14 phút trước

Sau khi Dương Quý Phi chết, một bà lão vì như vậy mà có cơ hội phát tài chỉ với một vật nhỏ này của nàng

Đối với Dương Quý Phi mà nói, cả cuộc đời của bà là một bi kịch. Nhưng đối với bà lão này mà nói thì...
Kiến thức 15 phút trước

Cứ 10 người trên thế giới thì có 1 người thuận tay trái. Người thuận tay trái có thông minh hơn không?

Tại sao mọi người lại "thuận tay trái"? Nhiều người chưa hiểu rõ về câu hỏi này. Chúng ta biết rằng chỉ có khoảng 10%...
Kiến thức 16 phút trước

Quần ống rộng đã lỗi thời, 'quần bà ba' giờ mới được ưa chuộng, vừa ấm lại vừa sành điệu, gọn gàng

Tỷ lệ sử dụng của quần tây trong mùa đông cao hơn nhiều so với váy, đặc biệt là quần tây để che phần thịt...
Thời trang + 16 phút trước

'Ông hoàng Cpop' lên hot search Weibo vì phát phì, dân mạng cho rằng đây đích thị là do hậu quả của việc đam mê trà sữa

Nam ca sĩ Châu Kiệt Luân khiến nhiều người ngã ngửa khi xuất hiện với gương mặt béo sưng.
Chuyện làng sao 9 giờ, 43 phút trước

Sửa hộ máy tính, nhân viên vô tình phát hiện sếp 'vụng trộm' dù đã có gia đình, băn khoăn vì có nên tố giác hay không?

Nếu báo cho vợ sếp, nhân viên có thể mất việc. Còn ngó lơ cho qua chuyện thì người này lại cảm thấy 'bứt dứt'....
Đời sống trẻ 9 giờ, 44 phút trước

Angelababy cãi nhau to với Huỳnh Hiểu Minh trong khách sạn, thực hư thế nào?

Mối quan hệ của Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh hiện đang được công chúng đặc biệt quan tâm.
Chuyện làng sao 9 giờ, 45 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 18/1/2021: Tuổi Thân cực kỳ may mắn, Dần gặp trở ngại trong công việc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 18/1/2021....
Đời sống số 10 giờ, 44 phút trước

Hậu bị chê phát tướng, Phan Như Thảo đã ép cân, lột xác bất ngờ

Sau khi sinh con, Phan Như Thảo đã trải qua giai đoạn tăng cân không phanh. Nhưng hiện cựu người mẫu đang dần lấy lại...
Chuyện làng sao 11 giờ, 34 phút trước

'Bản sao của Lan Khuê' tiết lộ được hôn phu tỷ phú Mỹ 72 tuổi cưng chiều dù chưa cưới

Chưa kết hôn và đang ở xa nhau nhưng Cổ Ngân vẫn được hôn phu tỷ phú quan tâm theo cách đặc biệt.
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 36 phút trước

Dương Mịch bị soi nhan sắc xuống dốc với biểu cảm đơ cứng, mí mắt sụp xuống

Nhan sắc của Dương Mịch đang trở thành đề tài gây tranh cãi của cư dân mạng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 48 phút trước

Vô tình ném nhầm ổ cứng chứa Bitcoin trị giá hơn 7 nghìn tỷ đồng, người đàn ông rao sẽ tặng hàng triệu USD cho ai tìm thấy

Một người đàn ông ở Anh đã dành suốt 7 năm tìm kiếm ổ cứng chứa Bitcoin trị giá hơn 7 nghìn tỷ đồng sau...
Tin trong ngày 11 giờ, 50 phút trước

Hé lộ thiệp mời 'xinh lung linh' và thời gian tổ chức đám cưới của Á hậu Thúy An ở TP.HCM

Sau đám cưới diễn ra vào ngày 8/1 tại An Giang, Thúy An và bạn trai tiến sĩ sẽ tổ chức hôn lễ hoành tráng...
Chuyện làng sao 11 giờ, 19 phút trước

Hari Won thừa nhận đang ở nhà thuê, chỉ mặc vài bộ đồ suốt nửa năm trời: Chuyện gì đây?

Là 2 nghệ sĩ đình đám, đắt show, Hari Won và Trấn Thành có thể là cặp đôi có thu nhập “khủng” nhất nhì showbiz....
Chuyện làng sao 11 giờ, 26 phút trước

Fanboy khoe ảnh cận body Ngọc Trinh khi bị chụp bằng camera thường, liệu có quyến rũ như lời đồn?

Một fan đã chia sẻ lại hình ảnh hội ngộ và được chụp cùng Ngọc Trinh khiến mạng xã hội dậy sóng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 28 phút trước

Đẳng cấp như Mỹ Tâm: đứng chung khung hình với Britney Spears, Beyoncé và Pink từ năm 2004

Khoảnh khắc Mỹ Tâm đứng cạnh các ngôi sao ca nhạc hàng đầu thế giới đang được lan truyền chóng mặt vì đến fan ruột...
Chuyện làng sao 12 giờ, 30 phút trước

Cậu út nhà David Beckham bị chế giễu khi bán áo cũ với giá tiền tỷ

Cruz Beckham, con trai của David nhận về nhiều lời chỉ trích vì yêu cầu số tiền trên trời cho chiếc áo đã qua sử...
Chuyện làng sao 12 giờ, 34 phút trước

Tử vi tuần tới (18/1 - 24/1), top 3 con giáp tình tiền viên mãn, rũ bỏ vận đen, cầu được ước thấy, cứ thế mà đổi đời

Tuần tới là quãng thời gian hoàng kim, ngập trong may mắn của những con giáp này.
Kiến thức 12 giờ, 38 phút trước

Tài tử Archie Lyndhurst qua đời ở tuổi 20

Truyền thông Anh mới đây đưa tin về nguyên nhân tử vong của nam diễn viên Archie Lyndhurst, 20 tuổi.
Chuyện làng sao 12 giờ, 42 phút trước

Đã lên chức bà ngoại, Lê Thị Dần vẫn mặc váy ngắn cũn khiến dân tình không quen mắt

Hình ảnh Quán quân "Thách thức danh hài" Lê Thị Dần mặc bộ váy áo có phần táo bạo so với tuổi khiến dân tình...
Đời sống trẻ 12 giờ, 43 phút trước

Thanh Hằng: 'Thật ra tôi biết hát, nhưng chuyện trở thành ca sĩ lại là điều khác nhau'

Thừa nhận bản thân biết hát nhưng việc trở thành ca sĩ không phải là mục tiêu của Thanh Hằng.
Chuyện làng sao 12 giờ, 45 phút trước

Jack trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á ATA 25th

Sau MTV EMA 2020, Jack tiếp tục nhận được giải thưởng quốc tế uy tín của ATA lần thứ 25.
Tin tức nhạc 12 giờ, 47 phút trước

Ca sĩ Triệu Long hát trong đám cưới và gây xúc động với khoảnh khắc đón cô dâu bế con vào lễ đường

Tối ngày 16/1, đám cưới chính thức của ca sĩ Triệu Long và bà xã Jessi Trinh đã diễn ra. Đây được xem là lễ...
Chuyện làng sao 12 giờ, 49 phút trước

Phạm Quỳnh Anh và Trà My Idol - Nhan sắc hai bà mẹ 2 con bị thời gian 'lãng quên'?

Dù đã là mẹ của hai đứa trẻ nhưng Phạm Quỳnh Anh và Trà My Idol vẫn luôn rất trẻ trung, không chỉ bởi nhan...
Tin tức nhạc 12 giờ, 53 phút trước

Sự sợ hãi thực sự tốt cho cơ thể: Không chỉ giảm cân mà còn giúp chúng ta thành công ngoài mong đợi

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi sợ hãi đã được các nhà khoa học chứng minh.
Kiến thức 13 giờ, 40 phút trước

Sao nữ từng là 'đệ nhất mỹ nhân' Hồng Kông, nổi tiếng bởi nhan sắc thanh thuần, hiện tại vẫn độc thân ở tuổi 59

Nổi tiếng cùng thời Vương Tổ Hiền và Lâm Thanh Hà, được mệnh danh là ''đệ nhất mỹ nhân'' Hồng Kông, rất nhiều doanh nhân...
Chuyện làng sao 13 giờ, 41 phút trước

Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt

Sự ăn năn của anh trai như thế cũng tạm ổn thế nhưng chị dâu lại không chấp nhận tha thứ và suốt ngày hắt...
Tâm sự 13 giờ, 41 phút trước

Sau gần 3 tháng trở thành bố mẹ 'bỉm', Ông Cao Thắng - Đông Nhi tái xuất với 'thần thái ngút ngàn'

Đông Nhi khiến người hâm mộ trầm trồ bởi nhan sắc đằm thắm cùng vóc dáng thon gọn sau gần 3 tháng sinh con.
Chuyện làng sao 15 giờ, 43 phút trước

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến điểm tên 9 chân dài triển vọng nhất làng mẫu Việt

Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Minh Tú, Hương Ly... là những cái tên được siêu mẫu Võ Hoàng Yến khen ngợi hết lời.
Người mẫu 15 giờ, 44 phút trước

Hà Tăng dành mỹ từ đặc biệt mừng sinh nhật ông xã Louis Nguyễn, diện đồ đôi ngọt ngào như vợ chồng son

Sau hơn 10 năm bên nhau, Hà Tăng và ông xã đại gia Louis Nguyễn vẫn hạnh phúc bền chặt, ngọt ngào như vợ chồng...
Chuyện làng sao 15 giờ, 45 phút trước

Vợ chồng Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi thành tỷ phú USD

Truyền thông Trung Quốc mói đây đưa tin vợ chồng Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi trở thành tỷ phú USD sau khi giá...
Chuyện làng sao 15 giờ, 46 phút trước

Người phụ nữ chặn xe Mercedes giữa đường phố Hà Nội để đánh ghen, cú đá của tiểu tam trên xe gây chú ý

Một người phụ nữ chặn cửa chiếc xe Mercedes giữa phố Lê Văn Lương, Hà Nội để mắng chửi người ngồi trong. Người phụ nữ...
Đời sống trẻ 15 giờ, 47 phút trước

Tết Tân Sửu 2021, đặt ngay những loài hoa này vào nhà mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Đây là các loại hoa có thể xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc, may mắn đầy nhà, gia chủ nên rinh về nhà...
Phong thủy 15 giờ, 47 phút trước

Nam diễn viên Jo Deok Jae bị kết án tù vì 'bội nhọ' nữ đồng nghiệp trẻ từng tố anh tấn công tình dục

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin, Jo Deok Jae bị kết án một năm tù vì đăng tải một bài viết phỉ báng...
Chuyện làng sao 15 giờ, 47 phút trước