Danh mục

Cô gái Việt khoe khả năng 'dùng não' trốn cách ly viết tâm thư xin lỗi

Chủ nhật, 01/03/2020 09:19

Từ bệnh viện dã chiến trường Quân sự Bình Dương, cô gái Việt trở về từ tâm dịch Covid-19, Daegu khoe tài 'dùng não trốn cách ly' đã viết tâm thư xin lỗi cộng đồng mạng vì... trót dại.

Như tin đã đưa, sáng 27/2, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An (Bình Dương), cho biết đang cách ly cô Nguyễn Thanh T. (28 tuổi), cô gái livestream khoe "trốn cách ly".

Theo Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, sau khi cộng đồng mạng xã hội chia sẻ clip cô T. livestream khoe "trốn cách ly", sáng 26/2, cô T. đã đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương để kiểm tra y tế và có sức khỏe bình thường. Sau đó, cô gái này xin tự nguyện cách ly tại trung tâm cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

trốn cách ly, Covid-19, tâm dịch Hàn Quốc, Bình Dương, dùng não trốn cách ly

T. khoe cuộc sống cách ly trong bệnh viện dã chiến.

CDC Bình Dương cho biết, Nguyễn Thanh T. sống ở Daegu nhưng đi qua thành phố Busan trước khi đáp máy bay về TP. HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu.

trốn cách ly, Covid-19, tâm dịch Hàn Quốc, Bình Dương, dùng não trốn cách ly

Do T. mang 2 quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc nên có 2 hộ chiếu. Khi đến sân bay, T. chỉ trình hộ chiếu Việt Nam nên lực lượng chức năng ở sân bay nắm sót thông tin cô đến từ Daegu, nên cô gái này dễ dàng qua mặt an ninh sân bay.

Trước sự chỉ trích của cộng đồng mạng, mới đây Nguyễn Thanh T. đã viết thư xin lỗi mọi người vì những lời lẽ không hay trước đó trên trang cá nhân. Đồng thời, cô gái này cũng đăng tải những hình ảnh cập nhật tình hình của bản thân trong suốt thời gian cách ly vừa qua.

trốn cách ly, Covid-19, tâm dịch Hàn Quốc, Bình Dương, dùng não trốn cách ly

Nội dung thư của Nguyễn Thanh T:

"Mấy ngày qua, Facebook con bị chặn và khoá, không đăng bài lên được để xin lỗi mọi người, cô dì, chú bác, anh chị em đã lo lắng. Không phải con và gia đình im, muốn trốn tránh việc này đâu ạ. Im lặng là vì con đang cố gắng đi đến nơi cách ly cho mọi người đỡ lo.

Con có những lời lẽ không hay, quá tiêu cực và nói ra như vậy, con biết mình sai. Cho con thành thật xin lỗi mọi người và cộng đồng mạng vì mấy ngày qua lo lắng về bệnh nCoV.

Tối 25/2, khi thấy cộng đồng chia sẻ rất nhiều, vì lo lây bệnh, cả đêm con không ngủ được và thức đến 5 giờ 30 sáng ngày 26/2, con có nói: 'Mẹ ơi, chút mẹ đi với con đến Bệnh viện Dã chiến TP.HCM để con xin vào cách ly để cho cô dì chú bác với mọi người không còn lo lắng nữa'.

Đến bệnh viện, con và mẹ gặp một chú có nói chỉ nhận từ sân bay về, giờ không nhận được. Con với mẹ lại về nhà, tiếp tục cố gắng đi đến Bệnh viện tỉnh Bình Dương để khám cho con.

Bác sĩ cũng bảo trong người không có vấn đề gì, về nhà tự cách ly nha thì con có nhận được cuộc gọi, được bác sĩ và Bộ Y tế giúp đỡ con, đưa con về trường quân sự để cách ly và theo dõi đến nay là được 3 ngày rồi ạ.

Con bình thường, không sốt ạ. Con sẽ chấp hành theo luật pháp trong 14 ngày và xin đính chính là con tự nguyện đi xin cách ly. Con đã đi cách ly 3 ngày rồi chứ không trốn.

Con thấy trong này rất chu đáo và quan tâm lo cơm nước ngày 3 buổi, nước uống thoải mái. Muốn ăn uống gì thêm ở ngoài thì cũng có thể nhờ mấy chú mua hộ được nhé mọi người.

Khi chưa biết về cách ly thì ai cũng lo sợ ở cùng nhiều người. Mọi người cũng đừng lo vì vào đây chỉ ở một mình, cùng lắm 2 người thôi ạ, vì còn nhiều chỗ để mọi người cách ly. Có chỗ cho cách ly là mừng lắm rồi ạ!

Việc bụi bẩn thì đương nhiên phải có. Mình vệ sinh sạch nơi mình ở chứ mấy chị đừng có phàn nàn chuyện đó. Nhà mình 1 ngày không ở còn có bụi, huống chi lâu ngày và khi mấy chị về đột xuất thì ai mà vệ sinh cho mình.

Con xin chân thành cảm ơn mọi người! Con xin chân thành xin lỗi mọi người trên thế giới! Con mong mọi người sẽ chấp nhận cái sai của con. Con cảm ơn ạ!".

Đức Hoà (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/co.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/co-gai-viet-khoe-kha-nang-dung-nao-tron-cach-ly-viet-tam-thu-xin-loi-37968.html

Tin được quan tâm

5 cái tên bị cấm khai sinh ở Việt Nam, là tên nào?

Mặc dù việc đặt tên cho con là quyền cá nhân, nhưng không phải tên nào cũng được phép đặt. Theo Luật pháp tại Việt...
Tin trong ngày 1 ngày, 9 giờ trước

Chủ tịch một ngân hàng đã thẳng thắn nói: Trong 10 năm nữa, nhà cửa và tiền mặt sẽ không mang lại nhiều sự an toàn bằng hai thứ này

Trong xã hội hiện đại, người ta thường có hai cách phổ biến để bảo vệ tài sản gia đình. Một là gửi tiết kiệm...
Làm sao 2 ngày, 8 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 25 tháng 7 là thứ Sáu, ngày mùng 1 tháng 6 nhuận âm lịch

Sau Đại Nhiệt, nhiệt độ và độ ẩm sẽ hòa quyện, và đất sẽ trở thành trung tâm của sức mạnh. Thứ Sáu, ngày 25...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua bảo hiểm y tế miễn phí?

Đại biểu Quốc hội kiến nghị mở rộng đối tượng được nhà nước hỗ trợ bảo hiểm y tế, tập trung vào nhóm người cao...
Kiến thức 2 ngày, 13 giờ trước

Xe máy dừng đèn đỏ vẫn bị phạt đến 14 triệu đồng nếu vi phạm lỗi này, nhiều người chủ quan hay mắc phải

Trong trường hợp người điều khiển xe máy dừng đèn đỏ nhưng đè vạch dừng dẫn đến tai nạn giao thông, mức phạt sẽ tăng...
Tin trong ngày 1 ngày, 11 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch?

Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch, thiên can địa chi là năm Tỵ, tháng Quý Mùi và...
Đời sống số 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Lời trăn trối cuối cùng của vị bác sĩ giàu có trước khi qua đời khiến nhận thức về cuộc sống của nhiều người thay đổi mãi mãi

Trước khi qua đời ở tuổi 40 vì ung thư phổi, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ triệu phú người Singapore, Richard Teo Keng Siang,...
Đời sống trẻ 14 giờ, 23 phút trước

3 kiểu tin nhắn nhóm khiến bạn trở thành đồng nghiệp EQ cao số 1

Nhóm chat không chỉ soạn thảo tin nhắn mà còn có thể phản ánh được EQ của bạn. Một biểu tượng cảm xúc đơn giản...
Đời sống trẻ 3 ngày, 14 giờ trước

Khi sếp giao việc, đừng chỉ đáp 'vâng ạ' hay 'em làm ngay', người EQ cao dùng 7 câu nói khéo léo này để ghi điểm trong mắt lãnh đạo

Khi sếp giao việc, những người có trí tuệ cảm xúc cao (EQ) biết cách biến mỗi câu trả lời thành công cụ để "ghi...
Đời sống trẻ 4 ngày, 7 giờ trước

Viết từ này vào CV, nữ sinh năm cuối bị loại luôn: Rất nhiều bạn trẻ mắc phải mà không ai biết

Chỉ vì một từ trong hồ sơ xin việc, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên năm cuối, bị loại ngay từ vòng xét...
Đời sống trẻ 4 ngày, 10 giờ trước

Chị em gốc Việt thuộc nhóm 2% thông minh nhất thế giới: 15 tuổi tốt nghiệp Đại học, theo đuổi ngành AI và an ninh mạng

Cả hai đều là gương mặt quen thuộc với cộng đồng người Việt ở nước ngoài nhờ loạt thành tích ấn tượng trong học tập....
Đời sống trẻ 5 ngày, 13 giờ trước

Người EQ thấp thường nói 5 điều này khi nghỉ việc, trong đó có bạn không?

Khi quyết định nghỉ việc, điều bạn nói ra có thể ảnh hưởng lâu dài tới hình ảnh cá nhân, thậm chí bị đánh giá...
Đời sống trẻ 5 ngày, 9 giờ trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 27/7: Hồ Ngọc Hà lộ eo nhỏ 'siêu thực'; Cường Đô La cho con dán hình lên mặt

Tin sao Việt 27/7/2025: Trải qua nhiều lần sinh nở nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn giữ được vòng eo nhỏ đến khó tin. Cường Đô...
Chuyện làng sao 1 giờ, 3 phút trước

Tử vi ngày 28/7/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý làm ăn rất thuận lợi, Sửu đối mặt với khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 28/7/2025.
Đời sống số 1 giờ, 7 phút trước

Từ bây giờ, chi phí làm Sổ đỏ chỉ mất 100.000 đồng: Áp dụng với 3 đối tượng này

Theo Luật mới nhất, 3 trường hợp dưới đây chỉ phải nộp khoản phí 100.000 đồng khi làm sổ đỏ.
Kiến thức 2 giờ trước

Loại gỗ quý 50 tỷ đồng bị đem làm 'chuồng lợn', nhóm lửa, nhiều người 'đốt' đi cơ hội làm giàu mà không biết

Đến nay, loại gỗ này được coi là 'vàng trắng', 'vua của các loại gỗ' được săn lùng ráo riết, với giá trị lên đến...
Tin trong ngày 2 giờ, 2 phút trước

Chi tiết các mức đóng Bảo hiểm y tế hiện nay theo quy định mới nhất, người dân ai cũng nên nắm rõ

Luật Bảo hiểm y tế 2024 chính thức có hiệu lực từ 1/7/2025, trong đó có quy định về các mức đóng bảo hiểm y...
Kiến thức 2 giờ, 2 phút trước

Ngành học 'vàng' tại Việt Nam vừa được báo Mỹ vinh danh: Ra trường có việc ngay, lương 100 triệu/tháng

Một ngành học tại Việt Nam vừa được tạp chí Mỹ danh tiếng vinh danh là 'Nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21'. Không chỉ...
Kiến thức 2 giờ, 3 phút trước

Ngành học này đang 'hái ra tiền' hơn cả kinh tế, công nghệ

Những người làm trong ngành này hiện nay có thể kiếm được thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Nếu trước đây, ngành này bị coi...
Tin trong ngày 2 giờ, 3 phút trước

Đông Nam Á có đại diện trong Top 3 quốc gia giàu nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ bao nhiêu?

Mới đây, The Economist công bố bảng xếp hạng 178 quốc gia theo ba tiêu chí phản ánh mức độ “giàu có” toàn diện: GDP...
Tin trong ngày 2 giờ, 4 phút trước

Trồng loại gỗ quý giá hàng 100 tỷ đồng, bị đổ gãy người dân cũng nhất quyết không bán

Tuy tiền tỷ để ngoài vườn nhưng không một hộ nào hạ cây bán gỗ mà đồng lòng giữ rừng với mong muốn để lại...
Kiến thức 6 giờ, 34 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 28 tháng 7 là thứ Hai, tức ngày 4 tháng 6 âm lịch?

Ngày 28 tháng 7 là thứ Hai, ngày mùng 4 tháng 6 âm lịch, sự kết hợp giữa Thiên Can và Địa Chi là năm...
Đời sống số 6 giờ, 57 phút trước