Khoảng thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 nên việc xuất khẩu nông sản trong nước (đặc biệt là dưa hấu, thanh long) bị ảnh hưởng. Nhiều doanh nghiệp, chủ cửa hàng và người dân đã chung tay "giải cứu" nông sản trên.
Nhiều người nghĩ ra món bánh mì, bánh tráng, pizza thanh long khá hút mắt. Chính cách làm này đã giúp người nông dân giải quyết phần nào khó khăn trước mắt.
Hưởng ứng trào lưu này, một cô gái đã tự mày mò học làm bánh mì thanh long tại nhà. Nhưng thay vì những chiếc bánh đẹp mắt như trên mạng, thành quả của cô nàng khiến nhiều người không nhịn được cười.
Kề về quá trình làm bánh, cô nàng than thở: "Làm bánh mì không dễ chút nào... men, nhiệt độ, thời gian phải để ý thật tốt. Ban đầu là bánh mì thanh long nhưng sai 1 li là thành khoai nướng các bạn ạ"...
Những chiếc bánh được tạo hình khá đẹp mắt trước khi đem vào nồi nướng.
Và đây là kết quả.
Bên dưới chiếc bánh có hình thù kỳ dị, nhiều dân mạng bình luận: "Nhìn bánh mì của thớt nó ngộ quá không nhịn cười được", "Thương vậy con nhìn sơ co tưởng con nướng khoai lang đây, ngon vậy", "Giống cục gì gì ý hơn"...
Nhiều dân mạng cũng "chọc quê" chủ thớt trong câu chuyện khi chia sẻ hoặc khoe thành quả món bánh thanh long tự làm.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)