Danh mục

Bỏ qua bao nhiêu doanh nhân thành đạt để cưới một người cho mình cảm giác rung động, cô gái cay đắng đưa lời khuyên cho những ai sắp chọn chồng

Thứ ba, 04/05/2021 14:48

Qua cuộc hôn nhân không như là mơ của mình, cô vợ khuyên: 'Các bạn nữ hãy lấy 1 người yêu thương mình nhiều hơn vì phụ nữ lấy chồng rồi sẽ thiệt thòi nhiều thứ lắm'.

Có câu "Lấy chồng như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn", cũng đúng phần nào. Bởi với một số người khi về làm vợ, làm dâu mới rõ mặt thật của người "đầu ấp tay gối" và nhà chồng.

Như cô gái dưới đây, bỏ qua bao người thành đạt để yêu và lấy một kẻ cho mình cảm giác "rung động". Để rồi khi cưới xong mới vỡ mộng vì chồng vô tâm, mải tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt. Hiện tại, cô gái đang mang bầu 4 tháng nhưng phải tự lo mọi thứ và stress vì chồng. Ngẫm lại cuộc hôn nhân bế tắc của mình, cô đưa lời khuyên cho các bạn nữ khác:

"Các bạn gái hãy thật tỉnh táo để chọn cho mình một người chồng tốt!

Chào các bạn, mình là K53 của trường, hiện đang làm 1 ngân hàng Big4 tại quê nhà và cũng có chút chức danh nho nhỏ sau bao năm cố gắng. Mình sinh ra trong 1 gia đình công chức cơ bản, có học thức, ngoại hình thuộc dạng xinh xắn, nhưng người ta hay có câu "lấy chồng như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn" quả không sai các bạn ạ.

Chuyện là mình cũng mới lấy chồng được gần năm nay và đang trong giai đoạn bầu bì nhưng thật sự mình thấy rất buồn vì lấy phải 1 người chồng vô tâm, không yêu thương mình. Chồng mình kinh doanh cùng gia đình, vì kinh doanh nên hiên cũng đang vay tại ngân hàng khá nhiều, công việc hiện chủ yếu vẫn do bố chồng mình quản lý, chồng và em trai chồng phụ.

Bọn mình sống chung với bố mẹ chồng. Hiện tại chồng mình đi làm không có lương, từ lúc cưới về mình chưa cầm được 1 đồng lương nào của chồng. Ngay từ hôm cưới xong, tiền mừng cưới 2 đứa chồng đem mua sắm đồ đạc trong nhà từ cái móc đến cái máy hút bụi, máy giặt, đổi điện thoại 12 max pro để đưa máy iphone 11 mới dùng 1 năm cho mẹ chồng dùng, tự bỏ trong tài khoản chồng hơn 20 triệu để thích dùng gì thì dùng.

Còn tiền vàng cưới chủ yếu là bên ngoại mình tặng vì bên ngoại mình hay có tục tặng vàng anh em, con cháu khi cưới; đợt vàng có xu hướng giảm, chồng đem bán đi rồi cứ đòi mình đưa tiền cho mẹ chồng cầm lo việc làm ăn, lúc nào vợ chồng cần thì lấy sau, lúc đầu mình không đồng ý vì muốn giữ vốn riêng lúc nào vợ chồng muốn đầu tư gì thì đầu tư thì cứ xị mặt ra, sau đó mình cũng đồng ý theo chồng.

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Cô vợ ôm gối khóc ròng vì lấy phải người chồng vô tâm (Ảnh minh họa).

Mình đi làm ngân hàng công việc khá bận và nhiều lúc áp lực mệt mỏi nhưng chồng chưa bao giờ được 1 câu hỏi thăm em có mệt không, dù mình về nhà lúc 8h đêm và nhìn không có chút sức lực nào. Bây giờ mình đang bầu 4 tháng, từ lúc bầu đến nay chưa lần nào chồng hỏi "em có thèm ăn gì không"; mình nghén không ăn được gì cũng tự đi mua sữa về uống, tự tìm hiểu, chăm sóc sức khoẻ cho mình và em bé. Mình có chủ động rủ chồng đi mua ít đồ ăn vặt cho bà bầu thì chồng nói "mua làm gì?".

Nhà ngoại mình cách nhà chồng 80km, lâu không về ngoại mình có than nhớ nhà, nhớ ông bà ngoại, chồng nói "về ngoại làm gì lắm"; mà 1-2 tháng rồi mình chưa về. Nhưng với bạn bè, với cuộc chơi thì lúc nào cũng sẵn sàng hết mình. Alo, nhắn tin là đi từ đi ăn, đi chơi xa gần; đợt này mình bầu có vài lần làm căng thì còn 10-11h về còn trước đó thì 1-2h sáng; nếu không đi chơi thì ở nhà cày game, xem bóng đá cá cược với bạn thay vì nói chuyện, tâm sự với vợ.

Anh em bên chồng thì luôn nói "mày vợ làm ngân hàng big4 thiếu gì tiền" và chồng cũng rất tự hào "tao có vợ nuôi". Và đúng thật, lấy hết tiền mừng cưới tiêu xài, đi ăn đôi lần rủ vợ đi cùng thì lấy ví vợ ra trả, đi khám thai cũng vợ tự lo đưa tiền...; không đưa tiền về cho vợ chỉ có lấy tiền chung mừng cưới hoặc tiền trong ví vợ để tiêu. Vậy nhưng lúc nào cũng nói mình sướng, lấy được nhà chồng tâm lý, chồng tâm lý.

Mình đi làm về muộn, nghén mệt nằm thì chỉ lo "xuống xem tivi với mẹ đi cho mẹ đỡ buồn, cứ nằm ì ra đấy" thay vì hỏi "em mệt à, nghén à, thèm ăn gì không?". Còn mình tháng vẫn đưa mẹ chồng ít triệu mua thức ăn hoặc trả tiền đi chợ/siêu thị vài triệu, chồng vẫn thắc mắc tiền mình đi làm thì có bao giờ phải tiêu 1 đồng gì đâu, ý như bảo mình giữ làm của riêng không chi ra 1 đồng nào. Đợt này lễ mình về ngoại, lâu lắm nghén không về được nên muốn ngủ lại qua đêm chơi thêm vài ngày còn chồng về trước, thì hôm nay chồng dục lo bắt xe buýt về sớm đi trong khi nhà chồng có xe để ở nhà và biết mình đi xe buýt đang nghén nên đi xe buýt bị nôn và mình tự bắt taxi về.

Mọi người thắc mắc tại sao trước còn yêu và cưới đúng không? Thì đúng là tại mình ngu dại đó. Bao nhiêu người thành đạt, tự chủ, yêu thương mình theo đuổi mấy năm trời thì mình không yêu lại đi yêu một người cho mình cảm giác "rung động" - thứ cảm giác ngu dốt nhất trên đời.

Và tại sao mình không chia sẻ, nói với chồng mình những điều này? Thì thật ra mình có nói rồi nhưng như ở trên đấy chồng mình nói mình được voi đòi tiên, sướng mà không biết hưởng, không có ai tốt hơn chồng mình đâu mà đòi hỏi. Bây giờ thì hối cũng không kịp nữa. Nhiều lúc nằm ôm gối khóc 1 mình, mình cũng không biết có phải do mình suy nghĩ nhiều quá, thêm bầu bì nên stress không nữa. Cũng chỉ muốn trải lòng 1 chút và mong muốn các bạn nữ hãy lấy 1 người yêu thương mình nhiều hơn vì phụ nữ lấy chồng rồi sẽ thiệt thòi nhiều thứ lắm".

Qua câu chuyện này, nhiều người cũng tự rút kinh nghiệm cho mình:

- Đã xem và tự nhắc nhở bản thân. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mong là chồng bạn sẽ sớm hiểu ra.

- Chọn chồng giống như canh bạc thật. Cố được thì cố còn không cố được thì dứt cho nhẹ lòng. Bạn tự chủ được kinh tế thì việc gì phải lo không nuôi được con. Cố gắng lấy lại tiền bán vàng rồi ra đi thôi bạn.

- Tình yêu chính là thứ ngớ ngẩn nhất trên đời! Ngày hôm nay là tuyệt với nhưng ngày mai nó là dĩ vãng rồi. Chỉ có mỗi nỗi lo cơm áo gạo tiền là theo ta mãi.

- Rung động mờ mắt rồi, nhìn đâu cũng ra màu hồng. Sai lầm nhất của phụ nữ là nghĩ rằng mình sẽ thay đổi được bad boy, có con thì anh ta sẽ trưởng thành. Sướng nhờ khổ chịu chứ kêu ai...

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Người đồng cảm với cô vợ, rút kinh nghiệm cho mình, kẻ lại cho rằng: "Sướng nhờ khổ chịu chứ kêu ai".

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-qua-bao-nhieu-doanh-nhan-thanh-dat-de-cuoi-mot-nguoi-cho-minh-cam-giac-rung-dong-co-gai-cay-dang-dua-loi-khuyen-cho-nhung-ai-sap-chon-chong-80713.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

2 nữ sinh lớp 11 rủ hàng chục thanh thiếu niên đi giải quyết mâu thuẫn

TIN MỚI CẬP NHẬT

Vũ Khắc Tiệp khuyên mọi người nên ở nhà chống dịch, netizen hài hước trêu: 'Thôi anh ở yên giúp em'

Dù Vũ Khắc Tiệp ra sức khuyên mọi người nên ở nhà chống dịch, nhưng netizen vẫn hài hước "đá xéo" cho rằng chân lý...
Chuyện làng sao 11 phút trước

Võ Hoàng Yến vừa đổi tóc mới đã tự nhận giống 'bé' Đào Bá Lộc, lại còn dí dỏm làm thơ ví von

Thời gian gần đây, style tóc ngắn được nhiều người đẹp lựa chọn. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng chọn kiểu tóc ngắn, uốn cúp...
Thời trang sao 15 phút trước

Khánh Vân lộ rõ khuyết điểm trên khuôn mặt khi đi ăn tối với dàn mỹ nhân Miss Universe, may vẫn ghi điểm nhờ lý do này

Khánh Vân tuy để lộ khuyết điểm nhưng cô nàng vẫn ghi điểm tuyệt đối. Ngoài ra, những hình ảnh đại diện sắc đẹp của...
Hoa Hậu 18 phút trước

Đập quả trứng gà to gấp 3 lần bình thường, cô gái giật mình khi thấy điều kỳ diệu trong truyền thuyết

Trong lúc khui quả trứng gà to gấp 3 lần bình thường, cô gái đã nhận được kết quả đáng kinh ngạc khi bên trong...
VIDEO 35 phút trước

Đẹp trai, giàu có cỡ nào, đàn ông cũng bị phụ nữ tránh xa nếu nằm trong 4 kiểu người này, đặc biệt là kiểu thứ nhất

Đây là những kiểu đàn ông thường thấy trong thực tế khiến phụ nữ... chạy dài.
Yêu 2 giờ, 36 phút trước

Đá Ceramic là gì? Chất liệu đá Ceramic bàn ăn có tốt không?

Đá Ceramic bàn ăn là loại vật liệu cao cấp được sử dụng để sản xuất những đồ vật mang tính ứng dụng cao. Dù...
Nội thất - Ngoại thất 2 giờ, 4 phút trước

Những phụ nữ có 3 đặc điểm này, không nên để tóc dài và thẳng, để tóc ngắn sẽ phù hợp hơn

Tóc ngắn đã làm mưa làm gió vài năm nay khiến nhiều người háo hức và lo lắng rằng không hợp, vậy hãy cùng xem...
Tóc đẹp 3 giờ, 50 phút trước

Mũi là “đèn tín hiệu” của phổi, ở mũi xuất hiện 3 dấu hiệu này nhắc nhở: Chú ý nuôi dưỡng phổi

Phổi là một trong những cơ quan rất quan trọng của con người, nó liên quan mật thiết đến hệ hô hấp. Tuy nhiên, hiện...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 51 phút trước

Pha 'trộm cây bỏ chậu' của người đàn ông đi xe máy khiến chủ nhà lắc đầu ngán ngẩm

Dường như đã bị cây thiết mộc lan trước cửa ngôi nhà thu hút nên người đàn ông đi xe máy nhanh chóng lùi xe...
VIDEO 3 giờ, 8 phút trước

Vũ Khắc Tiệp “bóc trần” body thật của dàn mỹ nhân nội y thế hệ mới

Nhắc đến những mỹ nhân có body chuẩn nhất Vbiz thì không thể bỏ qua Ngọc Trinh. Tuy nhiên, mới đây, qua clip hậu trường...
Người mẫu 4 giờ, 6 phút trước

Bỏ mặc thị phi, Hoàng Anh vẫn cùng 'người tình tin đồn' Thắm Bebe khoác tay tình tứ

Sau ly hôn Quỳnh Như, Hoàng Anh có mối quan hệ thân thiết đặc biệt với "người tình tin đồn" Thắm Bebe. Dù nhận về...
Chuyện làng sao 4 giờ, 6 phút trước

Bất chấp 'lời nguyền' ảnh thẻ, gái xinh vẫn nổi bần bật khi có căn cước công dân cực phẩm

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau bức ảnh căn cước công dân của một hot girl với nhan sắc lung linh, bất...
Hotgirl, hotboy 4 giờ, 8 phút trước

Hoàng Thùy 'đụng hàng' với Mai Phương Thúy khi diện váy xuyên thấu hở vai

Hai nàng Hậu Hoàng Thùy - Mai Phương Thúy khoe nhan sắc xinh đẹp cùng vóc dáng gợi cảm khi diện váy xuyên thấu hở...
Thời trang sao 4 giờ, 9 phút trước

Thanh Thúy hé lộ loạt ảnh 'xinh từ bé', nhìn không khác gì công chúa nhỏ

Có thể thấy, diễn viên Thanh Thúy đã xinh đẹp từ lúc nhỏ.
Chuyện làng sao 4 giờ, 9 phút trước

Người đẹp chuyển giới Tường Vi đáp trả khi bị nghi cặp với đại gia: 'chị cặp tới 2 người lận, vậy mới đủ sống...'

Tường Vi không ngại đáp trả những người nghi ngờ cô cặp kè với đại gia để có tiền ăn tiêu.
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 38 phút trước

Nam thanh niên táo tợn vào tận nhà giật điện thoại trên tay bé gái

Khi bé gái đang ngồi trên ghế trong nhà xem điện thoại một mình, thì một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu...
VIDEO 5 giờ, 39 phút trước

Lốp ô tô phát nổ thổi bay người đàn ông lên không trung

Khi vừa bơm hơi xong, chiếc lốp ô tô bất ngờ phát nổ, hất văng người đàn ông lên không trung, xoay 360 độ rồi...
VIDEO 5 giờ, 39 phút trước

'Mỹ nhân dao kéo' Han Ye Seul bất ngờ công khai bạn trai

Nhiều người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên vì Han Ye Seul giới thiệu người yêu ngay trên trang cá nhân của mình.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'phèn' khi đọ sắc bên Lý Băng Băng

Dân mạng dành cho Triệu Lệ Dĩnh nhiều bình luận thiếu tích cực, trong khi lại khen ngợi đàn chị họ Lý.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Mùa hè ăn thịt vịt còn gì ngon bằng, hãy thử ngay 10 cách chế biến khác nhau từ thực phẩm giàu dinh dưỡng này

Ngoài luộc, vịt cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, có hương vị khác nhau.
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 50 phút trước

Khi đến thăm nhà mới của một đồng nghiệp, lần đầu tiên nhìn thấy bồn tắm được 'treo' bên cửa sổ, thiết kế này quá độc đáo!

Một đồng nghiệp vừa mua một căn nhà chung cư và mời chúng tôi đến thăm sau khi đã hoàn thành việc sửa chữa. Chúng...
Nội thất - Ngoại thất 6 giờ, 51 phút trước

Hoa hậu Diễm Hương so sánh thời còn mập và hiện tại, tiết lộ lý do tại sao đẹp?

Không phải tự nhiên mà đẹp, như bao mỹ nhân khác Hoa hậu Diễm Hương cũng có bí quyết của riêng mình.
Làm đẹp+ 6 giờ, 51 phút trước

Cha đẻ bản hit 'Nhỏ ơi' gắn liền với cố danh hài Chí Tài lần đầu xuất hiện sau 15 năm

Trong tập mới nhất của Sao nối ngôi, ca sĩ Ty Phong và nhạc sĩ Đào Quang Nhật – tác giả ca khúc 'Nhỏ ơi'...
VIDEO 6 giờ, 51 phút trước

Gắng nhẫn nhịn để cho con chú tâm học, bà mẹ mong ngóng đến ngày thi xong để đòi 'cả vốn lẫn lời'

Được phỏng vấn về nỗi vất vả khi có con thi tốt nghiệp, người mẹ trả lời vô cùng tâm lý: Trời ơi không dám...
VIDEO 6 giờ, 51 phút trước

Khoe ảnh như cô gái đôi mươi, Lệ Quyên đáp trả thẳng mặt khi bị anti-fan chê già

Bị chê già khi đăng ảnh như cô gái đôi mươi trẻ trung và mặt mộc, Lệ Quyên đáp trả cực căng khiến ai cũng...
Chuyện làng sao 7 giờ, 38 phút trước

Kim Lý dành lời đặc biệt đến cho con trai riêng Subeo, khiến netizen phải ngưỡng mộ

Dù Hồ Ngọc Hà, Cường Đô la chia tay nhưng Subeo vẫn nhận được đầy đủ tình yêu từ bố mẹ. Đặc biệt cậu còn...
Chuyện làng sao 7 giờ, 38 phút trước

Minh Tú diện bikini nóng bỏng với chỉ số hình thể chuẩn “đồng hồ cát”

Chọn những bộ bikini màu đỏ gợi cảm, siêu mẫu Minh Tú “chào hè” bằng bộ ảnh thời trang đẹp mắt, khoe chỉ số hình...
Album ảnh sao 7 giờ, 38 phút trước

Nếu một ngày, bạn phát hiện ra chồng bắt đầu coi thường mình, hãy tuân thủ ba điều này

Có thể thấy, tình yêu và hôn nhân không thể hoàn toàn đánh đồng, hôn nhân cần được quản lý cẩn thận và duy trì...
Tâm sự 7 giờ, 39 phút trước

Người xưa có câu: “Cưới vợ chớ lấy gái ngẩng cao đầu, đàn ông cúi thấp đầu”, có nghĩa là gì?

Người xưa có câu: “Cưới vợ chớ lấy gái ngẩng cao đầu và lấy đàn ông cúi thấp”. Tất cả đều mô tả rằng con...
Kiến thức 8 giờ, 56 phút trước

Người thông minh rất thích ăn 3 loại thực phẩm vừa giải độc vừa làm đẹp, nâng cao thể lực, ăn sớm sẽ tốt!

Nếu ở tuổi trung niên ăn nhiều "ba loại thực phẩm" này trong cuộc sống, có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 17 phút trước

Từ nay đến cuối năm 2021, 3 con giáp có cát tinh soi chiếu, phúc lộc đầy nhà, tài sản tăng phi mã

Có duyên với Thần Tài, kể từ nay đến cuối năm 2021 những con giáp dưới đây nhận được may mắn trời ban, tài sản...
Đời sống số 8 giờ, 18 phút trước

Từng hùng hồn tuyên bố đẹp hơn cả Song Hye Kyo, Kim Hee Sun và vợ cũ của Song Joong Ki thực sự có quan hệ như thế nào?

Nhiều người băn khoăn Song Hye Kyo liệu có để bụng chuyện Kim Hee Sun công khai "dìm hàng" mình trong quá khứ.
Chuyện làng sao 8 giờ, 18 phút trước

Mùa dưa chuột, đừng chỉ ăn sống hay làm nộm, hãy thử ngay cách làm món bánh ngon này

Món bánh có mùi thơm dịu của dưa chuột, sẽ ngon hơn nếu để tủ lạnh trước khi thưởng thức.
Địa chỉ ăn ngon 9 giờ, 47 phút trước

Clip Mỹ Tâm quên lời và cách 'chữa cháy' cực tỉnh 20 năm trước bất ngờ được dân mạng 'đào mộ'

Fan soi được khoảnh khắc Mỹ Tâm bất chợt quên lời và ngân nga 'hà há ha' để chữa cháy khi trình diễn ca khúc...
VIDEO 9 giờ, 47 phút trước