Danh mục

Bỏ qua bao nhiêu doanh nhân thành đạt để cưới một người cho mình cảm giác rung động, cô gái cay đắng đưa lời khuyên cho những ai sắp chọn chồng

Thứ ba, 04/05/2021 14:48

Qua cuộc hôn nhân không như là mơ của mình, cô vợ khuyên: 'Các bạn nữ hãy lấy 1 người yêu thương mình nhiều hơn vì phụ nữ lấy chồng rồi sẽ thiệt thòi nhiều thứ lắm'.

Có câu "Lấy chồng như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn", cũng đúng phần nào. Bởi với một số người khi về làm vợ, làm dâu mới rõ mặt thật của người "đầu ấp tay gối" và nhà chồng.

Như cô gái dưới đây, bỏ qua bao người thành đạt để yêu và lấy một kẻ cho mình cảm giác "rung động". Để rồi khi cưới xong mới vỡ mộng vì chồng vô tâm, mải tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt. Hiện tại, cô gái đang mang bầu 4 tháng nhưng phải tự lo mọi thứ và stress vì chồng. Ngẫm lại cuộc hôn nhân bế tắc của mình, cô đưa lời khuyên cho các bạn nữ khác:

"Các bạn gái hãy thật tỉnh táo để chọn cho mình một người chồng tốt!

Chào các bạn, mình là K53 của trường, hiện đang làm 1 ngân hàng Big4 tại quê nhà và cũng có chút chức danh nho nhỏ sau bao năm cố gắng. Mình sinh ra trong 1 gia đình công chức cơ bản, có học thức, ngoại hình thuộc dạng xinh xắn, nhưng người ta hay có câu "lấy chồng như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn" quả không sai các bạn ạ.

Chuyện là mình cũng mới lấy chồng được gần năm nay và đang trong giai đoạn bầu bì nhưng thật sự mình thấy rất buồn vì lấy phải 1 người chồng vô tâm, không yêu thương mình. Chồng mình kinh doanh cùng gia đình, vì kinh doanh nên hiên cũng đang vay tại ngân hàng khá nhiều, công việc hiện chủ yếu vẫn do bố chồng mình quản lý, chồng và em trai chồng phụ.

Bọn mình sống chung với bố mẹ chồng. Hiện tại chồng mình đi làm không có lương, từ lúc cưới về mình chưa cầm được 1 đồng lương nào của chồng. Ngay từ hôm cưới xong, tiền mừng cưới 2 đứa chồng đem mua sắm đồ đạc trong nhà từ cái móc đến cái máy hút bụi, máy giặt, đổi điện thoại 12 max pro để đưa máy iphone 11 mới dùng 1 năm cho mẹ chồng dùng, tự bỏ trong tài khoản chồng hơn 20 triệu để thích dùng gì thì dùng.

Còn tiền vàng cưới chủ yếu là bên ngoại mình tặng vì bên ngoại mình hay có tục tặng vàng anh em, con cháu khi cưới; đợt vàng có xu hướng giảm, chồng đem bán đi rồi cứ đòi mình đưa tiền cho mẹ chồng cầm lo việc làm ăn, lúc nào vợ chồng cần thì lấy sau, lúc đầu mình không đồng ý vì muốn giữ vốn riêng lúc nào vợ chồng muốn đầu tư gì thì đầu tư thì cứ xị mặt ra, sau đó mình cũng đồng ý theo chồng.

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Cô vợ ôm gối khóc ròng vì lấy phải người chồng vô tâm (Ảnh minh họa).

Mình đi làm ngân hàng công việc khá bận và nhiều lúc áp lực mệt mỏi nhưng chồng chưa bao giờ được 1 câu hỏi thăm em có mệt không, dù mình về nhà lúc 8h đêm và nhìn không có chút sức lực nào. Bây giờ mình đang bầu 4 tháng, từ lúc bầu đến nay chưa lần nào chồng hỏi "em có thèm ăn gì không"; mình nghén không ăn được gì cũng tự đi mua sữa về uống, tự tìm hiểu, chăm sóc sức khoẻ cho mình và em bé. Mình có chủ động rủ chồng đi mua ít đồ ăn vặt cho bà bầu thì chồng nói "mua làm gì?".

Nhà ngoại mình cách nhà chồng 80km, lâu không về ngoại mình có than nhớ nhà, nhớ ông bà ngoại, chồng nói "về ngoại làm gì lắm"; mà 1-2 tháng rồi mình chưa về. Nhưng với bạn bè, với cuộc chơi thì lúc nào cũng sẵn sàng hết mình. Alo, nhắn tin là đi từ đi ăn, đi chơi xa gần; đợt này mình bầu có vài lần làm căng thì còn 10-11h về còn trước đó thì 1-2h sáng; nếu không đi chơi thì ở nhà cày game, xem bóng đá cá cược với bạn thay vì nói chuyện, tâm sự với vợ.

Anh em bên chồng thì luôn nói "mày vợ làm ngân hàng big4 thiếu gì tiền" và chồng cũng rất tự hào "tao có vợ nuôi". Và đúng thật, lấy hết tiền mừng cưới tiêu xài, đi ăn đôi lần rủ vợ đi cùng thì lấy ví vợ ra trả, đi khám thai cũng vợ tự lo đưa tiền...; không đưa tiền về cho vợ chỉ có lấy tiền chung mừng cưới hoặc tiền trong ví vợ để tiêu. Vậy nhưng lúc nào cũng nói mình sướng, lấy được nhà chồng tâm lý, chồng tâm lý.

Mình đi làm về muộn, nghén mệt nằm thì chỉ lo "xuống xem tivi với mẹ đi cho mẹ đỡ buồn, cứ nằm ì ra đấy" thay vì hỏi "em mệt à, nghén à, thèm ăn gì không?". Còn mình tháng vẫn đưa mẹ chồng ít triệu mua thức ăn hoặc trả tiền đi chợ/siêu thị vài triệu, chồng vẫn thắc mắc tiền mình đi làm thì có bao giờ phải tiêu 1 đồng gì đâu, ý như bảo mình giữ làm của riêng không chi ra 1 đồng nào. Đợt này lễ mình về ngoại, lâu lắm nghén không về được nên muốn ngủ lại qua đêm chơi thêm vài ngày còn chồng về trước, thì hôm nay chồng dục lo bắt xe buýt về sớm đi trong khi nhà chồng có xe để ở nhà và biết mình đi xe buýt đang nghén nên đi xe buýt bị nôn và mình tự bắt taxi về.

Mọi người thắc mắc tại sao trước còn yêu và cưới đúng không? Thì đúng là tại mình ngu dại đó. Bao nhiêu người thành đạt, tự chủ, yêu thương mình theo đuổi mấy năm trời thì mình không yêu lại đi yêu một người cho mình cảm giác "rung động" - thứ cảm giác ngu dốt nhất trên đời.

Và tại sao mình không chia sẻ, nói với chồng mình những điều này? Thì thật ra mình có nói rồi nhưng như ở trên đấy chồng mình nói mình được voi đòi tiên, sướng mà không biết hưởng, không có ai tốt hơn chồng mình đâu mà đòi hỏi. Bây giờ thì hối cũng không kịp nữa. Nhiều lúc nằm ôm gối khóc 1 mình, mình cũng không biết có phải do mình suy nghĩ nhiều quá, thêm bầu bì nên stress không nữa. Cũng chỉ muốn trải lòng 1 chút và mong muốn các bạn nữ hãy lấy 1 người yêu thương mình nhiều hơn vì phụ nữ lấy chồng rồi sẽ thiệt thòi nhiều thứ lắm".

Qua câu chuyện này, nhiều người cũng tự rút kinh nghiệm cho mình:

- Đã xem và tự nhắc nhở bản thân. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mong là chồng bạn sẽ sớm hiểu ra.

- Chọn chồng giống như canh bạc thật. Cố được thì cố còn không cố được thì dứt cho nhẹ lòng. Bạn tự chủ được kinh tế thì việc gì phải lo không nuôi được con. Cố gắng lấy lại tiền bán vàng rồi ra đi thôi bạn.

- Tình yêu chính là thứ ngớ ngẩn nhất trên đời! Ngày hôm nay là tuyệt với nhưng ngày mai nó là dĩ vãng rồi. Chỉ có mỗi nỗi lo cơm áo gạo tiền là theo ta mãi.

- Rung động mờ mắt rồi, nhìn đâu cũng ra màu hồng. Sai lầm nhất của phụ nữ là nghĩ rằng mình sẽ thay đổi được bad boy, có con thì anh ta sẽ trưởng thành. Sướng nhờ khổ chịu chứ kêu ai...

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Người đồng cảm với cô vợ, rút kinh nghiệm cho mình, kẻ lại cho rằng: "Sướng nhờ khổ chịu chứ kêu ai".

Thiên Thanh (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-qua-bao-nhieu-doanh-nhan-thanh-dat-de-cuoi-mot-nguoi-cho-minh-cam-giac-rung-dong-co-gai-cay-dang-dua-loi-khuyen-cho-nhung-ai-sap-chon-chong-80713.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lâm Khánh Chi khoe giọng thật hậu phẫu thuật dây thanh quản, nhan sắc sau tết thế nào?

TIN MỚI CẬP NHẬT

Những người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống của họ có năm đặc điểm sau đây và tôi hy vọng bạn cũng có chúng

“Kinh dịch” có nói: “Nhà tích thiện ắt có lễ; nhà tích ác ắt có tai họa”. Hạnh phúc của một người có liên quan...
Đời sống số 1 giờ, 27 phút trước

13 điều bạn chỉ có thể tìm thấy ở một số quốc gia và không bao giờ thấy ở bất kỳ nơi nào khác

Du lịch có thể mở rộng tâm trí của chúng ta hơn cả bách khoa toàn thư và các bài giảng về khoa học. Trong...
Kiến thức 1 giờ, 29 phút trước

Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn kê gối giữa hai đầu gối khi ngủ

Giờ đi ngủ có lẽ là khoảnh khắc được chờ đợi nhất vào cuối mỗi ngày. Và mặc dù ngủ là một nhu cầu sinh...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 29 phút trước

Các hoàng đế Trung Quốc ngày xưa chọn thê thiếp theo 3 tiêu chuẩn chính, nhưng các cô gái ngày nay hiếm khi đạt tiêu chuẩn!

Trong thời kỳ phong kiến Trung Quốc, nhiều gia đình sẽ gửi con gái của họ vào cung, mong rằng con gái sẽ được hoàng...
Kiến thức 2 giờ, 30 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng tan chảy với hành động cầm quạt chăm sóc phụ huynh của quý tử

Con trai Đàm Vĩnh Hưng còn bé tẹo đã biết cách bày tỏ yêu thương với ba mình bằng hành động rất thiết thực.
Chuyện làng sao 3 giờ, 49 phút trước

Lệ Quyên nói về sự hấp dẫn lẫn nhau giữa đàn ông và đàn bà, khoảnh khắc áp má bên tình trẻ gây chú ý

Lệ Quyên đã đăng tải đoạn story nói về sự hấp dẫn lẫn nhau giữa đàn ông và đàn bà khiến dân tình chú ý....
Chuyện làng sao 3 giờ, 49 phút trước

Nicola Peltz khoe cơ bụng săn chắc trong đêm hẹn hò lãng mạn cùng ông xã Brooklyn Beckham

Nicola Peltz tiếp tục chứng tỏ phong cách sang chảnh của mình khi tận hưởng một đêm lãng mạn cùng chồng Brooklyn Beckham ở Tây...
Chuyện làng sao 3 giờ, 50 phút trước

Bị chỉ trích tham công tiếc việc bỏ mặc Son Ye Jin và con trai, Hyun Bin âm thầm làm điều này

Nam diễn viên Hyun Bin hiện đang ở nước ngoài ghi hình cho bộ phim mới còn bà xã Son Ye Jin phải một mình...
Chuyện làng sao 3 giờ, 53 phút trước

Hoa hậu Thanh Thủy đụng túi hàng hiệu với đàn chị Thùy Tiên, Mai Phương

Sở hữu chiếc túi hàng hiệu đầu tiên, Hoa hậu Thanh Thủy "đụng hàng" với Hoa hậu Thùy Tiên và Mai Phương.
Thời trang sao 3 giờ, 53 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 2/2/2023: Tuổi Mão đón tin vui tài lộc, Thìn gặp rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 5 ngày 2/2/2023....
Đời sống số 3 giờ, 54 phút trước

Top 3 cặp đôi Kdrama có phản ứng hóa học tốt nhất trong các bộ phim truyền hình phát hành vào nửa cuối năm 2022

Mới đây, truyền thông Hàn công bố danh sách khảo sát từ độc giả bình chọn cho cặp đôi Kdrama có phản ứng hóa học...
Truyền hình 3 giờ, 54 phút trước

Xế sang Lexus gặp nạn bay lên không như trong phim, tài xế may mắn thoát nạn khó tin

Chiếc Lexus RX chạy vào làn dừng khẩn cấp với tốc độ cao rồi phi thẳng vào bệ dốc của xe cứu hộ, sau đó...
VIDEO 3 giờ, 54 phút trước

Vợ chồng Diva Thanh Lam đến thăm và chúc thọ nhạc sĩ Dương Thụ

Diva Thanh Lam và chồng bác sĩ đã có buổi gặp gỡ thân mật đầu năm với nhạc sĩ Dương Thụ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 54 phút trước

Bống Spa ưu đãi làm đẹp sau Tết Nguyên Đán - Tri ân 50% khách hàng thả ga làm đẹp

Sau một năm làm việc vất vả, Tết là dịp để chị em mình nghỉ ngơi, chăm sóc và nuôi dưỡng làn da, vóc dáng...
Spa 4 giờ, 57 phút trước

Tại sao những chiếc xe trong quá khứ có hình dạng vuông? Có hai lý do chính

Nhìn lại lịch sử phát triển của ngành công nghiệp ô tô chúng ta thấy một đặc điểm chung là các mẫu đời đầu hầu...
Đi gì 5 giờ, 47 phút trước

Gần 27 năm sau 'Mối tình đầu', nhan sắc của Choi Ji Woo và Lee Seung Yeon biến đổi theo hướng trái ngược

Trong khi Choi Ji Woo đẹp lên theo thời gian thì Lee Seung Yeon lại xuống dốc về mặt diện mạo khiến nhiều người cảm...
Chuyện làng sao 5 giờ, 49 phút trước

Diễn viên 'Lá ngọc cành vàng' - NSND Thu Hà lộ dấu hiệu tuổi tác qua ảnh chụp của đàn em

Từng sở hữu nhan sắc được đánh giá là 'khuôn vàng thước ngọc', nhưng nay, khi đã ngoài 50 tuổi, NSND Thu Hà không tránh...
Chuyện làng sao 5 giờ, 49 phút trước

Cặp vợ chồng 9x xây nhà 4 tầng ở Đà Nẵng, không gian bên trong cực sang trọng

Nhờ chăm chỉ làm việc, một cặp vợ chồng ở Đà Nẵng đã xây ngôi nhà trong mơ của mình.
Nhà Sao 5 giờ, 49 phút trước

Dương Hoàng Yến khoe giọng hát 'như nuốt đĩa' trên máy bay với ca khúc Hello Việt Nam

Không cần âm nhạc hỗ trợ, Dương Hoàng Yến đã tự tin cất cao giọng hát của mình trong bài hát thể hiện được sự...
VIDEO 5 giờ, 49 phút trước

Một giây bất cẩn của tài xế ô tô khiến nam thanh niên suýt bị bồn nước 500kg đè lên người

Có vẻ như người tài xế đã tính toán sai khoảng cách nên khi lùi xe, người này đã làm đổ giá treo chiếc bồn...
VIDEO 5 giờ, 49 phút trước

Những loại trẻ này khi còn nhỏ có vẻ thông minh nhưng khi lớn lên thì đa phần là vô dụng, đừng quá vui mừng

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe một số bậc cha mẹ nói rằng con của người này hay người kia thực sự...
Chăm con 7 giờ, 9 phút trước

10 bí quyết làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc để có làn da rạng ngời

Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ Hàn Quốc đã sử dụng các thành phần tinh khiết, tự nhiên và không gây kích ứng cho quy...
Làm đẹp+ 7 giờ, 13 phút trước

Ý nghĩa của 'nhà nghèo nhìn vào phòng, nhà giàu nhìn vào bếp' là gì? Nhiều người không biết, chẳng trách càng sống càng nghèo

Mua nhà mới là chuyện vui, trang hoàng lại nhà cửa lại càng đáng mong chờ.
Kiến thức 7 giờ, 13 phút trước

Muốn giữ cho ngôi nhà của bạn 'nở hoa'? Chọn đúng 4 giống và sử dụng đúng 3 phương pháp để biến ngôi nhà thành khu vườn

Khi trồng hoa và cây cảnh, bạn sẽ trồng một số loại cây dễ nuôi, sống và phát triển tốt, một số loại cây có...
Kiến thức 7 giờ, 14 phút trước

Lisa (Black Pink) tậu biệt thự hơn 140 tỉ đồng ở Seoul

Truyền thông mới đây đưa tin, nữ ca sĩ Lisa nhóm Black Pink đã tậu một ngôi biệt thự tại Seongbuk-dong, ở Seoul, trở thành...
Nhà Sao 7 giờ, 15 phút trước

Cùng là sữa, đâu là sự khác biệt giữa 'hộp' và 'túi'? Có nhiều sự khác biệt, hãy hiểu trước khi mua

Tất cả đều là sữa tươi, tại sao một số được đóng gói trong túi và một số khác trong hộp? Có sự khác biệt...
Kiến thức 7 giờ, 15 phút trước

Top 3 nam diễn viên xứ Hàn sở hữu đôi mắt một mí quyến rũ nhất do người hâm mộ bình chọn

Mới đây, truyền thông Hàn công bố danh sách khảo sát từ độc giả bình chọn cho nam diễn viên Kdrama có đôi mắt một...
Chuyện làng sao 7 giờ, 15 phút trước

Vợ chồng Kha Ly đưa phụ huynh sang tận Dubai tổ chức sinh nhật cực sang chảnh

Kha Ly và Thanh Duy đã đưa cả gia đình đi Dubai để mừng sinh nhật mẹ ruột nữ diễn viên.
Chuyện làng sao 7 giờ, 15 phút trước

'Mẹ đảm' chia sẻ những mâm cơm bình dân ngon mắt, sáng tác luôn thơ về bữa ăn

Mỗi bữa ăn là một câu chuyện về gia đình mà 'mẹ đảm' tự nghĩ và sáng tác ra những đoạn thơ hay.
Địa chỉ ăn ngon 8 giờ, 50 phút trước

Tại sao chúng ta nên sử dụng các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng? Không chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền, đọc rồi bạn sẽ hiểu

Các thiết bị điện có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Theo thống kê, các thiết bị gia dụng chiếm phần lớn nhất trong...
Xài gì 8 giờ, 50 phút trước

Võ Hạ Trâm chia sẻ bữa ăn đơn giản, dễ nấu để giảm cân nhưng không phải ai cũng thực hiện được

Để giảm cân, ca sĩ Võ Hạ Trâm thực hiện cách ăn '3 không' gồm không dầu mỡ, không tinh bột, không gia vị.
Làm đẹp+ 8 giờ, 15 phút trước

Bị dân mạng gọi mình và người yêu đồng giới là 'hai chị em', Thiện Nhân nói gì?

Thiện Nhân lên tiếng đính chính cô và người yêu không phải chị em mà là vợ chồng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 16 phút trước

Nhã Phương 'xin vía', đã muốn sinh thêm con cho Trường Giang?

Bị 'ra rìa' khi sinh con gái, Nhã Phương vội 'xin vía' để mong hạ sinh hai quý tử.
Chuyện làng sao 9 giờ, 1 phút trước

Ca sĩ nổi tiếng Nhật Bản làm nhân viên quán rượu sau khi bị chồng 'đại gia rởm' lừa sạch tài sản

Truyền thông mới đây đưa tin, nữ ca sĩ Kobayashi Kana thông báo chuyển sang làm nhân viên phục vụ quán rượu để có thu...
Chuyện làng sao 9 giờ, 1 phút trước

Hơn 2 năm sau ngày Chí Tài qua đời, người bạn có hành động tưởng nhớ khiến ca sĩ Phương Loan xúc động

Hành động tưởng nhớ của người bạn khiến bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài vừa vui vừa xúc động.
Chuyện làng sao 9 giờ, 2 phút trước