Danh mục

The New Mentor tập 9: Thanh Hằng mắng thẳng mặt học trò Hà Hồ lẫn dược sĩ Tiến

Thứ bảy, 07/10/2023 08:24

Trong tập 9 của The New Mentor, Thanh Hằng đã ngậm ngùi mất đi học trò cưng của mình.

Trong thử thách nhóm, các team sẽ có 30 phút tập luyện, 35 phút thực hiện thử thách và 100 phút edit và hậu kỳ. Bên cạnh đó New Mentor mỗi team sẽ có 5 phút để thuyết trình ý tưởng của team.

Team Lan Khuê được đánh giá cao bởi sự duyên dáng và hài hước trong đoạn Video khi thể hiện góc nhìn của một người bạn Quốc tế đến và thưởng thức món "Cơm tấm" của Sài Gòn. Lần này New Mentor là Pông Chuẩn, Pông Chuẩn đã tự tin thể hiện thông điệp của team mình. Cơm đối với người Việt Nam không chỉ là một món ăn hằng ngày mà còn là món ăn tinh thần, giá trị về văn hóa và là niềm tự hào của người Việt Nam. Qua đoạn video, chữ "vị" không chỉ thể hiện vị giác mà còn thể hiện "vị" của Sài Gòn, "vị" của tình người và đặc biệt là vị thế ẩm thực Việt Nam đối với bản đồ ẩm thực Thế giới. Qua đó team Lan Khuê muốn truyền tải một thông điệp gần gũi, thân thiện, dễ hiểu và dễ cảm nhận của người Sài Gòn.

Team Hương Giang với đoạn Video về món "Bánh xèo bánh khọt" đã cho khán giả một chuyến trải nghiệm những giá trị văn hóa đặc trưng của miền Tây Nam Bộ là nghệ thuật Cải lương. Được Super Mentor Hương Giang tin tưởng sau phần thuyết trình "nuốt mic" tập trước, Đỗ Hương Giang đã tiếp tục trở thành New Mentor và một lần nữa thể hiện bản lĩnh của mình trước Super Judges.

The New Mentor, siêu mẫu Thanh Hằng, sao Việt, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Lan Khuê, hoa hậu Hương Giang, sao Việt

The New Mentor, siêu mẫu Thanh Hằng, sao Việt, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Lan Khuê, hoa hậu Hương Giang, sao Việt

The New Mentor, siêu mẫu Thanh Hằng, sao Việt, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Lan Khuê, hoa hậu Hương Giang, sao Việt

Hà Hồ và học trò Lâm Châu đã loại học trò của Thanh Hằng.

Trong đoạn video, chính sự kết hợp giữa món ăn và nghệ thuật Cải lương đã khiến cho việc thưởng thức ẩm thực không chỉ dừng lại ở những điểm chạm về mặt vị giác mà nó còn là sự dung hòa khơi gợi của tất cả những giác quan. Thông qua đoạn video, team Hương Giang khát khao đem bản đồ ẩm thực Việt Nam ra Thế giới, xóa bỏ tất cả những ranh giới, xóa bỏ tất cả những nhiệm vụ riêng lẻ của từng nhóm để cùng thực hiện 1 sứ mệnh chung nhất là quảng bá ẩm thực, quảng bá văn hóa Việt Nam, khẳng định rằng Việt Nam chính là bếp ăn của Thế giới.

Team Hà Hồ với video món ăn "Nem Công Chả phụng" đây là món ăn điển hình của văn hóa ẩm thực bát trân, là tinh hoa của ẩm thực cung đình Huế. Món ăn này được trang trí kỳ công và tỉ mỉ kích thích ngũ quan của những người thưởng thức. Trong video, Lâm Châu đóng vai 1 du học sinh Canada trở về quê hương cùng 1 người bạn nước ngoài tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam. Như Vân là một nhân vật không có thật, cô là một hiện thân cho văn hóa và nét đẹp Huế. Những hành động rất nhỏ của Như Vân như chỉnh dáng để ăn như thế nào cho đúng cách, cách cầm đũa,... Từ đó đã khiến Lâm Châu tạm hiểu và truyền cái bí kíp đó cho người bạn Quốc tế. New Mentor Lâm Châu giữ vững phong độ ổn định và thể hiện khả năng thuyết trình song ngữ khiến Super Judges thích thú.

Team Thanh Hằng lần này New Mentor là Mai Ngô, khác với lần trước, Mai Ngô đã lấy lại tinh thần và thể hiện thông điệp một cách mạch lạc.

Đoạn video món ăn "Chả cá lã vọng" team Thanh Hằng đã sử dụng câu chuyện để truyền tải bằng nghệ thuật sử dụng hình ảnh thời trang và ẩm thực để thể hiện hình ảnh người Hà Nội gần gũi, thân thuộc và hiếu khách. Hòa cùng sự từ tốn và phong thái của người Hà Nội, Thanh Hằng đã khéo léo hậu kỳ với bản phối nhạc điện tử, bản phối sáo, trống mang đậm màu sắc dân tộc dân gian nhưng đầy sáng tạo và mới mẻ của GenZ, không phân biệt màu da sắc áo, không phân biệt độ tuổi giới tính, từ thế hệ này sáng thế hệ khác đều có thể gắn kết với nhau bằng 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa với thông điệp "Food Brings Us Together".

Thanh phẩm của 4 team đã nhận được nhiều lời khen và nhận xét của các Super Judges. Trong phần nhận xét team Thanh Hằng, Dược sĩ Tiến đã đã cho rằng team Thanh Hằng đã vi phạm luật khi móng tay của Thanh Hằng dính vào khung hình.

Tức giận trước nhận xét của Dược sĩ Tiến, Thanh Hằng nói: "Đúng cũng do em, sai cũng do em. Luật do em đề ra, luật của em mơ hồ", Lan Khuê cho rằng: "Đến với chương trình The New Mentor thì anh Tiến chính là kiếp nạn thứ 82 của chị Hằng, hy vọng đây là tập cuối rồi đến đêm Chung kết chị Hằng sẽ thành chánh quả"

Sau khi cân nhắc, team Hồ Ngọc Hà đã xuất sắc giành chiến thắng trước Hương Giang với số vote 2-1 và team Lan Khuê đứng cuối sẽ phải cử 2 người mẫu còn lại vào phòng loại.

Suốt 9 tập truyền hình thực tế, team Lan Khuê chưa nhận được chiến thắng nào và lần này Lan Khuê đứng trước nguy cơ "banh team" khi phải gửi 2 người mẫu còn lại vào vòng loại.

Về phía Hương Giang cô đã chọn Trà My, Thanh Hằng cử Tường Vân vào vòng loại và team Lan Khuê là 2 người mẫu cuối cùng Pông Chuẩn và Lê Thu Trang.

The New Mentor, siêu mẫu Thanh Hằng, sao Việt, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Lan Khuê, hoa hậu Hương Giang, sao Việt

The New Mentor, siêu mẫu Thanh Hằng, sao Việt, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Lan Khuê, hoa hậu Hương Giang, sao Việt

The New Mentor tập 9: Thanh Hằng mắng thẳng mặt học trò Hà Hồ lẫn dược sĩ Tiến.

Nhìn thấy 4 người mẫu trong phòng loại, Hà Hồ đã tỏ rõ sự khó xử khi đối diện mình đều là những gương mặt tiềm năng và cố gắng: "Hà không còn khao khát ngồi vòng này nữa việc phải loại 1 ai đấy nó không là niềm vui hay cảm thấy phần chiến thắng của mình như thế nào nữa. Hôm nay phải đưa ra một cái tên là vì phải đưa ra một cái tên chứ không phải là một cái sự so sánh gì ở đây nữa"

Được đặc quyền xuất hiện trong vòng loại, Lâm Châu đã có cơ hội trả lời cho câu hỏi của Thanh Hằng trong phòng loại tập trước: "Theo các bạn, các bạn đang thiếu điều gì khiến các bạn không đủ mạnh để các bạn ngồi vị trí của Mai ngày hôm nay?"

Và trước khi đưa ra quyết định, Lâm Châu đã đặt một câu hỏi: "Ngoài kỹ năng Catwalk, chụp ảnh thì mỗi người qua chương trình The New Mentor sẽ có điểm đặc biệt gì khác người khác để cống hiến cho ngành thời trang Việt Nam".

Đứng trước câu hỏi này, từng người mẫu lần lượt đưa ra các câu trả lời theo quan điểm của mình. Quyết định cứu Trà My của Dược sĩ Tiến đã khiến lựa chọn của Hà Hồ và Lâm Châu càng khó khăn hơn và quyết định này cũng là minh chứng cho việc tình bạn giữa Hương Giang và Dược sĩ Tiến không hề sức mẻ.

Còn lại 3 người mẫu trong phòng loại, Super Mentor Hồ Ngọc Hà vô cùng khó xử khi phải đưa ra quyết định loại. Cô đã đặt ra một câu hỏi dành cho team Lan Khuê: "2 bạn đều là đội của Lan Khuê thì 2 bạn tự đánh giá ai là người xứng đáng được ở lại hơn". Câu hỏi này đã khiến 2 người mẫu team Lan Khuê ngập ngừng và khó xử, riêng Pông Chuẩn đã từ chối trả lời và khẳng định tôn trọng quyết định của Hồ Ngọc Hà: "Em đã từng rất muốn có cảm giác được ngồi như Lâm Châu bây giờ, muốn được đặt vào vị trí mà cũng phải lựa chọn như vậy. Tuy nhiên hôm nay team em thua cuộc và em hoàn toàn tôn trọng quyết định của chị Hà, em xin phép không muốn trả lời câu hỏi này vì mỗi người sẽ có một tuy duy khác nhau và thế mạnh riêng. Và đối với em rất khó để trả lời câu này"

Sau cùng, Lâm Châu đã quyết định nói lời chia tay với Tường Vân và Hồ Ngọc Hà dành cơ hội đi tiếp cho Lê Thu Trang.

Đưa Trà My về phòng chờ, Hương Giang không tin vào quyết định của Dược sĩ Tiến khi quay ngược lại hỏi Trà My: "Là em về hay là em ở?". Kết quả cứu Trà My an toàn một lần nữa chứng minh tình bạn vẫn còn thân thiết của Hương Giang và Dược sĩ Tiến sau 9 tập.

Chứng kiến một "tình bạn đẹp" của Hương Giang và Dược sĩ Tiến, Thanh Hằng thốt lên: "Cứ ngỡ Hương Giang và Dược sĩ Tiến mâu thuẫn, nhưng không họ rất đoàn kết"

Bên cạnh đó, Lan Khuê bức xúc cho rằng Dược sĩ Tiến có quá nhiều mâu thuẫn trong quan điểm của mình: "Khuê hay chị Hằng đưa những thí sinh mạnh vào phòng loại, anh Tiến nói là: 'Đừng để anh Tiến gặp lại bạn lần thứ 2, nếu gặp lần 2 sẽ chắc chắn 1 vé đi về'. Trà My lần này là lần 2 rồi, đúng là mâu thuẫn của anh Tiến chỉ có mâu thuẫn hơn chứ không có mâu thuẫn nhất"

Thanh Hằng cũng "đồng quan điểm" với Lan Khuê và nói: "Tiến nói những điều mong muốn của Tiến, lý do mà Tiến thấy người khác đúng hay là người khác sai, luật của Tiến đưa ra rất mơ hồ. Tiến là người tạo ra luật nhưng Tiến quên một cái luật, đó là luật nhân quả đó em" nói xong, Thanh Hằng tức tối cùng học trò ra về.

Vẫn đủ 3 thành viên vào Chung kết, cuối tập 9 Hương Giang vui vẻ cùng học trò ra về. Đưa Thu Trang về cho Lan Khuê, Hà Hồ bất ngờ khi phòng chờ chỉ còn mỗi Lan Khuê, Dược sĩ Tiến và 2 học trò của mình.

Chặng cuối, Hà Hồ đã dành lời khen "tắc kè hoa" đến Hương Giang: "Sau một hành trình của The New Mentor đi đến hồi kết tôi nghĩ Hương Giang xứng đáng là 'tắc kè hoa', tôi chưa có dịp tháo tóc giả của cô ấy"

Sau 9 tập không giành được chiến thắng, Lan Khuê tiếc nuối và kỳ vọng chiến thắng sẽ "đợi" mình trong đêm Chung kết: "Đi đến 9 tập rồi mà mình vẫn chưa chiến thắng thì Khuê nghĩ rằng chiến thắng đâu đó đợi Khuê ở đêm Chung kết hoặc ở mùa 2 nếu Khuê tiếp tục tham gia"

Kết thúc tập 9, Top 8 người mẫu chính thức bước vào đêm Chung kết đã được lộ diện:

Team Hương Giang: Đỗ Thị Hương Giang, Vũ Thúy Quỳnh, Nguyễn Thị Trà My.

Team Hồ Ngọc Hà: Nguyễn Đình Như Vân, Nguyễn Lâm Châu

Team Thanh Hằng: Mai Ngô, Nguyễn Thị Kim Phương.

Team Lan Khuê: Lê Thu Trang

Chung kết The New Mentor 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 15/10/2023 tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 TP.HCM và được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h00 trên kênh Youtube Hương Giang Entertainment.

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Lưu Đức Hoa không hề ngờ rằng năm xưa anh bế và thơm má một em bé, đứa trẻ ấy sau này lớn lên lại thành siêu sao nổi tiếng khắp châu Á

Ít ai ngờ rằng cậu bé từng được Lưu Đức Hoa thơm má giờ đây đã trở thành ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Cbiz....
Chuyện làng sao 2 ngày, 7 giờ trước

Tổ tiên có câu: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây, và 70 tuổi thì không may quần áo”, nó có nghĩa là gì?

Trước đây, điều kiện sống của người dân còn tồi tệ hơn, điều kiện y tế không phát triển, nhiều người thường xuyên không đủ...
Đời sống số 3 ngày, 1 giờ trước

Tết Thanh minh năm 2024 là ngày nào? Bạn cần chuẩn bị những gì trong ngày Tết Thanh minh?

Tết Thanh minh là một trong những ngày lễ truyền thống dịp đầu năm của người Việt, bạn đã biết Tết Thanh minh năm nay...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Đã tìm ra nguyên nhân khiến Lệ Nam và Nam Em tâm lí thất thường kéo theo hành động gây hoang mang

Việc thiếu tình thương của gia đình đã khiến chị em Lệ Nam và Nam Em không ổn định về mặt cảm xúc tinh thần,...
Chuyện làng sao 2 ngày, 3 giờ trước

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, Thần Tài đến tận nhà gõ cửa, ba con giáp đón vận may triền miên, tiền vàng dư dả

Từ tháng 3 năm nay, những người thuộc 3 con giáp này sẽ đón chào một “khoảnh khắc may mắn”. Tất cả chúng ta đều...
Đời sống số 2 ngày, 3 giờ trước

Nếu một trong hai vợ chồng thuộc một trong 4 con giáp này, thì họ sẽ giàu có hơn và công việc kinh doanh cũng sẽ phát đạt

Đừng bắt nạt người trẻ khi nghèo. Số phận của mỗi người là khác nhau. Đừng đánh giá thấp bất cứ ai. Hiện tại không...
Đời sống số 1 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

Số phận 'Bạch Long Mã' trong Tây Du Ký 1986 ngoài đời thực: Những năm cuối đời bị biến thành 'ngựa công cụ' và chết một cách bi thảm

Mọi người có thể nhớ đến nhân vật Đường Tăng trong "Tây Du Ký" với lòng quả cảm, không ngừng nghỉ vượt qua gian khổ...
Toàn cảnh 10 giờ, 9 phút trước

Hình ảnh Song Hye Kyo làm nữ tu bị rò rỉ ngay sau thông tin ngọt ngào về vợ con Song Joong Ki được đăng tải

Không ít người tò mò khi nhìn thấy tấm hình nữ diễn viên Song Hye Kyo khoác áo nữ tu xuất hiện trên mạng xã...
Toàn cảnh 2 ngày, 4 giờ trước

'Chúng Ta Của 8 Năm Sau' tập 48: Con gái sếp Giang mong muốn Nguyệt trở thành mẹ mình, Tùng gặp nhiều khó khăn

Không được hạnh phúc như người bạn thân, Tùng lại đang gặp rất nhiều khó khăn.
Bật mí điện ảnh 2 ngày, 11 giờ trước

Phim mới 'My name is Loh Kiwan' của Song Joong Ki bị chê

Mới đây truyền thông Hàn chỉ ra những khía cạnh đáng thất vọng trong phim truyền hình mới của Song Joong Ki “My name is...
Truyền hình 3 ngày, 9 giờ trước

'Chúng Ta Của 8 Năm Sau' tập 47: Tùng bị người của 'trà xanh' tới gây sự, Như Ý được gán ghép với bác sĩ Tuấn

Chứng kiến sự hòa hợp của Lâm và Dương, Như Ý cũng đã chính thức từ bỏ tình cảm của mình.
Bật mí điện ảnh 3 ngày, 10 giờ trước

Tuấn Hưng bao rạp, mời người thân cùng họ hàng xem 'Đào, phở và piano', MC Phí Linh có chia sẻ bất ngờ

Không chỉ có mối quan hệ thân thiết như 'anh em trong nhà', MC Phí Linh còn là fans cứng theo dõi các vai diễn...
Toàn cảnh 4 ngày, 22 giờ trước

Tin mới cập nhật

Khi hầm súp gà không nên chần trước hoặc hầm trực tiếp, thêm một bước, súp gà sẽ thơm ngon và không có mùi tanh

Nhiều người thích uống súp gà nhưng đến lượt mình nấu lại không ngon, mùi vị lạ, không tươi thơm mà tanh, thịt gà cũng...
Địa chỉ ăn ngon 4 phút trước

Hóa ra Tử Cấm Thành mà chúng ta thấy đều là “giả”? Cung điện thực sự chưa được mở, mọi người không thể tin được

Tử Cấm Thành hiện là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Kiến thức 4 phút trước

Tài sản hiện tại của Trấn Thành khủng cỡ nào?

Những con số từ cát sê đến doanh thu phim đủ khiến dân tình trầm trồ về khối tài sản của Trấn Thành.
Chuyện làng sao 6 phút trước

Để diệt chuột, đừng vội mua thuốc độc hại! Dạy bạn cách chế thuốc diệt chuột đạt hiệu quả gấp đôi mà lại an toàn

Chắc hẳn ai cũng từng nhìn thấy chuột, nếu chuột vào nhà thì là một điều vô cùng rắc rối, chuột không chỉ ăn thức...
Kiến thức 6 phút trước

Ngọc Trinh khoe cảnh quay trở lại với công việc, lộ chi tiết gây xót xa liên quan đến vụ tai nạn xe

Loạt chia sẻ của Ngọc Trinh đang nhận được nhiều sự quan tâm.
Chuyện làng sao 7 phút trước

Nếu ăn rau sam, dù đàn ông và đàn bà ăn nhiều món này thì hôm sau đi tiêu phân đen, hết táo bón và tàn nhang, mặc quần giảm size trông thấy

Nhiều người không biết rau sam là một vị thuốc đông y, chúng ta còn có thể ngâm nước uống, có thể có tác dụng...
Chăm sóc sức khỏe 8 phút trước

Quế Vân diện bikini 2 mảnh khoe đường cong nuột nà, thần thái sang chảnh gây sốt

Loạt ảnh xinh đẹp nức nở của Quế Vân đang nhận được nhiều lời khen.
Chuyện làng sao 8 phút trước

Nên mua sofa vải hay sofa da tốt? Nghe chị dọn dẹp có kinh nghiệm nói, tôi lập tức đến trung tâm thương mại và trả lại

Sofa là một món đồ nội thất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, là sự lựa chọn phù hợp dù bạn đang tiếp khách,...
Kiến thức 1 giờ, 12 phút trước

Thất bại trong cuộc sống không phải là nghèo suốt đời mà là gặp phải 4 điều này sau tuổi trung niên

Khi còn trẻ, tôi nghĩ thất bại trong sự nghiệp là thất bại lớn nhất. Sau khi bước sang tuổi trung niên, tôi dần phát...
Kiến thức 1 giờ, 12 phút trước

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều 4 loại củ quả, tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi, con sinh ra thông minh

Sau khi mang thai, điều quan trọng nhất mà bà bầu cần chú ý chính là chế độ ăn uống, bởi các chất dinh dưỡng...
Chăm con 1 giờ, 12 phút trước