Danh mục

Xuân Hinh: "Tôi 18, giai tân chưa vợ..."

Thứ năm, 22/12/2011 15:21

Nghệ sĩ Hài Xuân Hinh chia sẻ rằng, "Thú thực, tuổi đời thì cũng hơn 50 rồi đấy, nghĩ tới cái chết là cứ run hết cả người, nhưng ai hỏi cũng nói dối là năm nay 18 tuổi, giai tân chưa vợ".

Nghĩ tới cái chết là lạnh run cả người

Cuối năm có khác, rất khó có thể gặp được Xuân Hinh?

Lẽ ra là tôi đang đi diễn nước ngoài cùng với Thanh Thanh Hiền cơ đấy. Cuối năm nay, có tới 8 nước mời tôi qua diễn để phục vụ các kiều bào xa xứ nhưng mắc chút việc bận nên tôi không đi được. Cũng đã hai năm rồi, tôi không đi diễn phục vụ bà con kiều bào ở nước ngoài.

Phim Tết 2012,Xuân Hinh,giả gái,nghệ sỹ Hài,giai tân,chưa vợ
Tạo hình của "gái Xuân Hinh" trong Bắt đền đại gia

Anh có vẻ tiếc nuối khi không được đi lưu diễn nhỉ?

Tiếc chứ. Không phải vì chuyện tiền nong đâu mà vì ở cái độ tuổi ngoài ngũ tuần thế này mà vẫn được khán giả yêu quý thì còn gì hơn. Có những hôm tôi đi diễn, trời rét căm căm mà bà con vẫn đổ xô đến xem rất nhiều. Ngay như hôm kia thôi, có một chị cũng phải ngoài 50 kể cho tôi rằng, mấy ngày trước khi đang ăn cơm thì chồng chị đột nhiên lại trầm ngâm nói rằng, "dạo này tôi thấy nhớ cái ông Xuân Hinh bà ạ".

Không đi lưu diễn được nhưng chắc anh vẫn tham gia đóng các tiểu phẩm hài như mọi năm chứ?

Đúng rồi. Còn cứ vào cuối năm thì tôi sẽ đóng các đĩa hài Tết để gửi cho khán giả. Năm nay tôi có đóng hai tiểu phẩm Bắt đền đại gia Thị Hến kén chồng. Thông qua hai tiểu phẩm này muốn gửi tới thông điệp rằng trong cuộc sống có những cái tốt, cái xấu, cái trắng, cái đen, có sự bất lương, có sự lương thiện nhưng con người ta phải sống như thế nào để không phải lo sợ với những hành động của kẻ bất lương. Tuy nhiên, đó là đĩa hài nên mục đích chính là phải gây cười.

Mặc dù tuổi đã ngũ tuần nhưng tôi vẫn diễn hết mình, cháy hết mình để đưa lại tiếng cười cho khán giả. Các cụ ngày xưa đã bảo rồi, tiếng cười là 10 thang thuốc bổ. Tiếng cười giáo dục con người mạnh hơn tiếng khóc. Tiếng cười là sự công phá các tệ nạn xã hội rất mạnh mẽ, nâng đỡ tâm hồn con người Việt Nam. Chưa có một đất nước nào mà lại có nhiều chuyện tiếu lâm, nhiều chuyện hài như Việt Nam.

Phim Tết 2012,Xuân Hinh,giả gái,nghệ sỹ Hài,giai tân,chưa vợ
Xuân Hinh chuyên giả gái trong các tiểu phẩm hài
(trong hình là Xuân Hinh trong tiểu phẩm Thị Hến kén chồng)

Lại giả gái? Anh giả gái mãi mà không chán sao?

Thật ra mình cũng muốn đóng vai khác cơ, cũng muốn đóng vai xã trưởng, đại gia lắm chứ nhưng nhà sản xuất họ không cho. Họ muốn mình đóng những vai giả gái đó vì khán giả thích mà. Hơn nữa, khi mười tám đôi mươi đóng giả gái nó thế này còn ngoài ngũ tuần đóng giả gái thì nó lại khác chứ. Mỗi thời có một nét riêng mà.

Tôi cũng muốn thay đổi các vai diễn của mình nhưng khó lắm vì bây giờ có nhiều kịch bản hay đâu mà lựa chọn. Tôi cũng đã kêu gọi các nhà văn, các nhà báo và những người ở các nghành nghề khác nhau viết kịch bản hài gửi cho tôi. Chỉ cần 8 trang giấy để có được một tiểu phẩm dài 25 phút thì tôi có thể trả hàng trăm triệu. Tôi sẵn sàng mua để có được những tiểu phẩm hay gửi tới khán giả thân yêu của tôi. Thú thực, tôi đóng hàng trăm vai diễn nhưng không phải vai nào cũng hay. Có vai khán giả bảo quá hay, có vai họ lại nói bình thường.

Nhưng xem Thị Hến kén chồng và Bắt đền đại gia thì xem chừng "gái Xuân Hinh" hơi già?

Ô, thế à? Mà cũng đúng thôi có tuổi rồi. Da nhăn nheo hết rồi làm sao mà xinh tươi được. Nhưng thú thực, tuổi đời thì cũng hơn 50 rồi đấy, nghĩ tới cái chết là cứ run hết cả người, nhưng ai hỏi cũng nói dối vui là năm nay 18 tuổi, giai tân chưa vợ.

"Gái Xuân Hinh" thì đã già thế chuyện "xe chỉ luồn kim" của anh thì thế nào?

Già nhưng mà vẫn già duyên già dáng, già đáng đồng tiền và không làm phiền tới ai cả nhé, chứ nhiều anh to, ăn xong chỉ đứng ngắm mình thôi chứ làm được gì (Cười to).

Phim Tết 2012,Xuân Hinh,giả gái,nghệ sỹ Hài,giai tân,chưa vợ
"Gái Xuân Hinh": Già mà vẫn duyên

Vợ chồng tôi là Cặp đôi hoàn hảo

Rất nhiều khi đóng các vai giả gái, có khi nào anh "bắt chước" những hành động của vợ ở ngoài đời để đưa lên sân khấu không?

Tiếng cười là sự công phá những tệ nạn xã hội, cười những cái lệch chuẩn của xã hội chứ vợ tôi thì quá hoàn hảo, quá tuyệt vời, rất xứng với tôi. Có thể với người khác thì bà ấy là một người bình thường nhưng với tôi thì rất hoàn hảo. Chúng tôi có những tính cách và thói quen khá trái ngược nhau, ví dụ như tôi nhanh thì bà ấy chậm, tôi nói nhiều thì bà ấy lại ít lời, tôi thích ăn đồ Ta thì bà ấy và các con lại thích đồ Tây. Tuy nhiên, chính vì thế chúng tôi mới bù trừ cho nhau, chứ giống nhau thì sao ở với nhau được. Chúng tôi là một "cặp đôi hoàn hảo".

Nhưng mà nói thế thôi chứ chưa biết thế nào được. Nhỡ đâu sau cuộc trò chuyện này, tôi về nhà, tuổi cao bà ấy lại giở chứng đuổi tôi ra khỏi nhà thì cũng phải đi thôi. Lúc đấy có khi phải thêm một bà nữa (cười). Hiện nay đang đẻ đúng kế hoạch của nhà nước, một vợ hai con nhưng biết đâu sau này run tay, run chân bảo đưa bố cốc nước thì phải xem thái độ của "đương sự". Quân tử phải phòng thân. Tôi lúc nào cũng có hai quỹ là quỹ phòng chống bất hiếu và quỹ phòng chống bị phản bội.

Nghe nói con gái anh vừa trúng học bổng đi du học Mỹ?

Con gái lớn của tôi năm nay 16 tuổi. Vừa rồi cháu tự tìm hiểu và thi được học bổng 100%. Ngày 21 vừa qua cháu đã sang Mỹ du học rồi. Tết này chắc chỉ có vợ chồng tôi và thằng con út ở nhà thôi.

Phim Tết 2012,Xuân Hinh,giả gái,nghệ sỹ Hài,giai tân,chưa vợ
Xuân Hinh vẫn muốn diễn những tác phẩm chèo cổ điển đó để
giữ lại bản sắc của dân tộc

Ngoài hai tiểu phẩm hài vào dịp cuối năm, anh còn dự định nào không?

Vừa rồi có một đơn vị mời tôi đóng lại những trích đoạn mẫu mực, cổ điển của nghệ thuật sân khấu chèo như Hề cu sứt, Thày bói đi chợ, Phù Thủy sợ ma, Xã trưởng mẹ đốp,Thị Màu lên chùa, Hề gậy theo thày.  Đây là những tiểu phẩm hài kinh điển của các cụ ngày xưa, coi như những viên ngọc quý, đang được cất giữ, Xuân Hinh mang ra lau chùi cho sáng, cho đẹp hơn. Những trích đoạn này sẽ được làm phụ đề bằng tiếng Anh để gửi tới những người nước ngoài yêu thích nghệ thuật dân tộc của Việt Nam.

Tôi cũng đang dự tính sang năm sẽ làm một vài cái đĩa có chủ đề về mẹ, về quê hương. Mọi người nói cứ ra đĩa sòn sòn thế thì không nên. "Xa thơm gần thối" mà. Ra đĩa liên tục có khi lại bị ghét nhưng mà tôi muốn diễn những cái cổ điển đó để giữ lại những bản sắc của dân tộc. Nay mai tuổi cao rồi sợ sẽ khó, có muốn hát cũng không được....

Vâng, xin cảm ơn anh!

24h

Tin được quan tâm

Từ 01/7/2025, công chức, viên chức có được tăng lương?

Thông tin từ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2025 cho thấy công chức, viên chức sẽ không được tăng lương đồng loạt trong...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người lao động cả nước đón tin vui, tăng gấp đôi lương cơ bản, có đúng không?

Nhiều thông tin lan truyền rằng từ 1/7/2025 sẽ tăng gấp đôi lương cơ bản, vậy điều này có đúng hay không?
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Bảy ngày 24 tháng 5, tức ngày 27 tháng 4 âm lịch?

Âm lịch sử dụng ngũ hành, thiên can, địa chi và các tiết khí để diễn giải tác động của thiên nhiên lên con người....
Đời sống số 3 ngày, 12 giờ trước

Kể từ 1/7/2025: Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3 triệu đồng trợ cấp hàng tháng, đúng không?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Theo quy định, những người thuộc trường hợp này nếu không đăng kí thường trú bị phạt 1 triệu/người

Trường hợp người dân không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền từ 500.000...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Sao Việt 23/5: Động thái của mẹ Hoa hậu Thùy Tiên khi con gái bị bắt tạm giam? Ngọc Trinh tiết lộ lí do khiến da không còn trắng

Tin sao Việt 23/5/2025: Trước ồn ào của Hoa hậu Thùy Tiên nhiều người tò mò không biết mẹ cô sẽ có phản ứng như...
Chuyện làng sao 3 ngày, 13 giờ trước

Tin cùng mục

Mỹ nhân Việt bị ghét nhất hiện tại: Khán giả đòi bỏ phim chỉ vì một câu thoại

Mỗi lần nhân vật của Thu Quỳnh trong bộ phim "Cha tôi người ở lại" xuất hiện đều khiến người khác cảm thấy khó chịu...
Toàn cảnh 09.05.2025

Hạ Long chào đón SKY – Khi cả thành phố cùng lan tỏa tinh thần đồng hành với âm nhạc

Đêm nhạc SKYWAVE của ca sĩ Sơn Tùng MTP ngày 12/4 đã khép lại trong những dư vị khó quên. Sơn Tùng không chỉ mang...
Toàn cảnh 15.04.2025

Cảnh duy nhất Thành Long không dám đóng, sau khi được diễn viên đóng thế giúp, Thành Long đã trực tiếp tặng người này một chiếc đồng hồ Ferrari!

Dù nổi tiếng với những pha hành động mạo hiểm và luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, nhưng Thành Long cũng...

Diva Hồng Nhung rạng rỡ sau 3 lần xạ trị ung thư, Phương Thanh 'sợ hết hồn' khi nhắc lại cái ôm với MONO

Dàn chị Đẹp chiếm trọn spotlight tại sự kiện ra mắt MV ca nhạc mới của MONO.
Tin tức nhạc 04.04.2025

Điều ít biết về chủ nhân ca khúc 'soán ngôi' Bắc Bling của Hòa Minzy

Chỉ sau 6 ngày ra mắt, "Sự nghiệp chướng" của Pháo hiện vẫn đang là ca khúc nhận được sự chú ý của khán giả....
Tin tức nhạc 28.03.2025

Mailisa khiến giới truyền thông 'sốc nặng' với show miễn phí đẹp không khác gì concert quốc tế!

Không bán vé – nhưng đầu tư như lễ trao giải Quốc Tế. Không thu tiền – nhưng khiến cả Đà Nẵng bùng nổ. Mailisa...
Tin tức nhạc 23.03.2025

Tin mới cập nhật

Bạn có thể biết mình có cục máu đông hay không bằng cách đi bộ! Người bị cục máu đông thường có 6 triệu chứng này khi đi bộ

Trong cuộc sống hàng ngày, đi bộ không chỉ là một hình thức tập thể dục đơn giản mà còn là một cách “kiểm tra...
Chăm sóc sức khỏe 2 phút trước

3 con giáp có vận may lớn trong mùa hè này: giàu có và tự do, thịnh vượng và hòa thuận với gia đình

Tin tốt lành từ thiên đường! Vào tháng 5, ba con giáp tràn đầy sức sống và năng lượng, những nỗ lực của họ đã...
Đời sống số 10 phút trước

Có cần thiết phải loại bỏ formaldehyde khỏi xe ô tô mới không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời

Khi bạn vui mừng mua một chiếc ô tô mới, tận hưởng niềm vui và sự tiện lợi mà nó mang lại, bạn đã bao...
Kiến thức 7 giờ, 29 phút trước

Câu nói: 'Đàn ông sợ người tuổi Dậu, đàn bà sợ người tuổi Mùi' có nghĩa là gì? Lời nói của tổ tiên chúng ta có hợp lý không?

Có rất nhiều câu tục ngữ sâu sắc được lưu truyền trong dân gian, và "Đàn ông sợ người tuổi Dậu, phụ nữ sợ người...
Kiến thức 8 giờ, 37 phút trước

Tử vi ngày 26/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ có cơ hội, Mão nên thận trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 26/5/2025.
Đời sống số 8 giờ, 42 phút trước

Trong tuần tới, ba con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp suôn sẻ và cuộc sống lên 'như diều gặp gió'

Xin chúc mừng 3 con giáp. Vào tuần tới, vận rủi sẽ qua đi và may mắn sẽ đến. Họ sẽ gặp may mắn và...
Đời sống số 9 giờ, 46 phút trước

Theo quy định mới nhất, người hiến tạng có được hưởng chế độ BHYT không?

Người đã hiến bộ phận cơ thể sẽ được hưởng các chế độ theo quy định.
Kiến thức 9 giờ, 27 phút trước

Loại rau dân dã siêu giàu vitamin C, 'bơm' retinol tự nhiên cho da luôn căng mọng

Rau muống cực tốt cho làn da của chị em phụ nữ, giá chỉ vài nghìn đồng một bó.
Kiến thức 9 giờ, 28 phút trước

Năm 2025, có được sang tên sổ đỏ với đất nằm trong quy hoạch không?

Nhiều người thắc mắc, trường hợp đất nằm trong quy hoạch có thể chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ được không?
Kiến thức 9 giờ, 29 phút trước

Sao Việt 25/5: Bằng Kiều đi ăn cùng vợ cũ còn tặng quà cho nhau; Puka lộ tình trạng sức khỏe đáng lo ngại hậu sinh con đầu lòng

Tin sao Việt 25/5/2025: Mối quan hệ giữa Bằng Kiều và vợ cũ Trizzie Phương Trinh được nhiều người quan tâm và ngưỡng mộ. Khán...
Chuyện làng sao 10 giờ, 34 phút trước