Danh mục

Tú Vi: "Ai cũng có quyền thử sức ở lĩnh vực mới"

Thứ năm, 15/12/2011 15:46

Diễn viên Tú Vi đến với điện ảnh rất tình cờ. Trong một lần đi casting theo lời “dụ dỗ” của bạn bè thì may mắn được chọn một vai nhỏ trong phim truyền hình.

Như là một cái duyên, từ đó trở đi, cô liên tục nhận được nhiều vai diễn và gắn bó với phim truyền hình cho đến bây giờ. 

Vào cuối tháng 11, cô đã chính thức bước chân vào con đường ca hát khi cho ra mắt MV (music video) Định Mệnh Nào Cho Em.

-    Tại sao chị lại tham gia vào con đường ca sĩ chuyên nghiệp mà không phải là diễn viên chuyên nghiệp, nơi mà chị đã ghi dấu bằng nhiều bộ phim truyền hình như Cổng Mặt Trời, Đâu Phải Chia Ly, Một Thời Ta Đuổi Bóng, Vị Yêu… ?

Đó là một cái duyên khác. Thật ra, từ bé tôi đã thích nghêu ngao hát, hát bất kể giờ giấc và cũng đã tham gia vào các cuộc thi ca hát trước khi bắt đầu đóng phim.

Nhưng nét duyên với nghề diễn lại đến trước nên tôi phải tạm thời gác lại ước mơ ca hát cho đến khi cơ hội đến. Tôi không chọn nghề mà chính nghề đã chọn tôi, cho tôi nhiều cơ hội để khẳng định bản thân cũng như phát huy đam mê của mình.

-    Sự khác biệt của Tú Vi khi làm ca sĩ và diễn viên?

Với phim ảnh, tôi có nhiều cơ hội hóa thân vào các thể loại nhân vật khác nhau với những cá tính khác biệt, điều đó giúp tôi có thêm nhiều trải nghiệm để trưởng thành trong suy nghĩ và hành động.

Nhưng chỉ với âm nhạc, tôi mới là chính bản thân mình khi được cất tiếng hát để nói lên lòng mình, đó mới là lúc tôi đang sống với con người thật của mình, phát huy đam mê của mình.

-    Cảm giác của chị khi bắt đầu đi hát?

Khi chọn dừng tất cả mọi việc để tập trung cho ca hát cũng đồng nghĩa với việc chọn làm lại từ đầu tất cả mọi việc, bước sang một hướng khác theo một ngã rẽ khá liều lĩnh. Tôi rất lo lắng và hồi hộp vì đây chắc chắn là con đường khó hơn rất nhiều so với đóng phim.

-    Suy nghĩ của chị về thị trường âm nhạc và sự bùng nổ ca sĩ?

Thị trường âm nhạc hiện nay đang khá bão hòa, nhà nhà đi hát, người người làm ca sĩ, và tình trạng này sẽ còn kéo dài trong một thời gian nữa. Điều này gây nên sự chán nản cho những người làm nghệ thuật chân chính. 

Và vì vậy, cần có những người không dừng lại mà tiếp tục bước tới để phá vỡ tảng băng trôi. Và tôi muốn là một trong những người đó. 

Tôi muốn đem lại những gì tốt hơn và tốt nhất cho khán giả. Tôi rất vinh hạnh vì đã và đang được làm việc với những người có tâm trong nghề.

Tú Vi,Diễn viên,điện ảnh,phim truyền hình,casting
Tôi không chọn nghề mà chính nghề đã chọn tôi, cho tôi nhiều cơ hội để
khẳng định bản thân cũng như phát huy đam mê của mình.

-    Chị có thời gian ngủ nhiều hơn so với trước kia, khi chưa trở thành ca sĩ?

Một câu hỏi nhạy cảm đây (cười). Vì đúng là thời gian này tôi được ngủ nhiều hơn khi còn đóng phim (thời gian còn làm việc khi đi quay phim là 17 tiếng/ngày). 

Trong khoảng vài tháng gần đây, thời gian ăn ngủ của tôi có phần điều độ hơn vì lịch làm việc của tôi khá quy củ: tập thể dục, tập vũ đạo, luyện thanh, thu âm, chụp hình và tham gia sự kiện. Việc ngủ đúng giờ, đủ giấc cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và khả năng ca hát.

-    Chị vừa cho ra mắt MV Định Mệnh Nào Cho Em. Thông điệp mà chị muốn gửi gắm quan MV này?

Tôi chỉ muốn gửi gắm suy nghĩ của mình đến với khán giả và những người hâm mộ. Đôi khi chúng ta cần biết nhìn nhận và trân trọng thực tế. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như giấc mơ, không phải đẹp như những câu chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn thường nghe.

Vì thế nên sống hết mình với hiện tại, hạnh phúc không phải là thứ mà bạn cần tìm kiếm mà thật ra nó nằm ở những gì bạn đang có, những điều đơn giản xung quanh bạn.

-    Điểm giống và khác nhau khi chị đi quay phim và MV?

Quay một video clip ca nhạc phức tạp hơn rất nhiều so với quay phim truyền hình. Thời lượng càng ngắn thì thời gian chuẩn bị và thực hiện càng dài, vì mình cần phải biểu đạt mọi ý nghĩa, cảm xúc của bài hát cũng như chuẩn bị để đưa lên khuôn hình những cảnh đẹp nhất, hoàn hảo nhất sao cho chỉ trong vài phút phải gây được ấn tượng với người xem.

Thêm nữa, với MV lần này, tôi được thể hiện một phần con người của mình nên cũng khá hồi hộp và lo lắng không biết làm sao để thật hoàn hảo.

-    Gương mặt đẹp, ăn đèn sân khấu có giúp ích cho chị trong công việc ca hát?

Có chứ, nó giúp tôi tự tin hơn khi trình diễn trên sân khấu. Một khuôn mặt đẹp cũng sẽ dễ gây được thiện cảm hơn cho khán giả, giúp họ có thể cảm nhận dễ dàng hơn về những gì mình đang hát.

Tú Vi,Diễn viên,điện ảnh,phim truyền hình,casting
Tôi chỉ muốn gửi gắm suy nghĩ của mình đến với khán giả và những người hâm mộ

-    Cảm nhận của chị về giới giải trí mà chị đang hoạt động?

Đây có lẽ là một xã hội thu nhỏ, một thế giới đa thanh, đa sắc hơn thế giới mà chúng ta đang sống. Nơi mà mọi thứ đều đẹp nhưng đều có hai mặt tốt xấu và nơi ẩn chứa những bí mật hậu trường mà ai cũng tò mò muốn biết.

Nhưng ngược lại, đó là nơi mà nhiều bí mật cá nhân được khai thác nhất. Là người sống trong thế giới này, không có cái gì gọi là “bí mật”.

-    Chị làm việc với một ê kíp giỏi như nhạc sĩ Dương Khắc Linh, chuyên gia trang điểm Phước Lợi, NTK Vicent Đoàn… Liệu có công bằng khi nói rằng những người có uy tín đã nâng cao giá trị của chị?

Nếu thiếu tôi, chắc chắn sẽ không có MV Định Mệnh Nào Cho Em, nhưng nếu thiếu ê kíp những người giỏi nghề, tận tâm và đầy đam mê như ê kíp hiện tại sẽ không có Tú Vi ca sĩ. 

Có thể nói, đây là sự hỗ trợ bổ sung cho nhau, mỗi người sẽ làm chủ ở một mảng riêng. Tôi không thể sáng tác nhạc hay như anh Dương Khắc Linh, không thể thiết kế đẹp như anh Vicent Đoàn và cũng không có khả năng trang điểm đẹp như anh Phước Lợi. 

Nhưng bù lại, tôi biết hát và được mọi người nhìn nhận khả năng đó. Với tôi, giá trị của mỗi cá nhân nằm ở khả năng chuyên môn của chính cá nhân đó chứ không được tạo dựng bởi những người xung quanh.

-    Nhiều ca sĩ tâm sự họ rất đuối bởi ít tìm được bài hát hay, phù hợp với chất giọng. Chị có thấy mình may mắn khi ngay từ lần đầu tiên ra mắt sản phẩm âm nhạc Định Mệnh Nào Cho Em đã tạo được dấu ấn tốt?

Tôi không cảm thấy điều đó… mà thật sự hiểu rằng mình rất may mắn khi có được sự hỗ trợ tốt nhất từ anh Dương Khắc Linh và bạn Hoàng Huy Long.

Định Mệnh Nào Cho Em được anh Dương Khắc Linh sáng tác riêng cho tôi và tôi cảm thấy hài lòng khi nhận được lời khen từ tác giả của ca khúc này.

-    Chị có cho rằng mình sẽ kiếm được nhiều tiền cũng như nổi tiếng hơn khi trở thành ca sĩ?

Tôi trở thành ca sĩ trước hết vì đam mê và muốn hoàn thành tâm nguyện của mình. Không ai biết trước được tương lai của mình sẽ như thế nào, tôi chỉ hi vọng ở cương vị mới của mình sẽ được đón nhận và ủng hộ nhiều hơn.

Với tôi, sự nổi tiếng được đánh giá ở mức độ yêu quý của khán giả cũng như sự đón nhận của họ với những gì mình làm ra.

Tú Vi,Diễn viên,điện ảnh,phim truyền hình,casting
Với tôi, giá trị của mỗi cá nhân nằm ở khả năng chuyên môn của chính
cá nhân đó chứ không được tạo dựng bởi những người xung quanh.

-    Bây giờ người ta nghe nhạc, xem phim rất nhiều. Đây có phải là áp lực cho người nghệ sĩ?

Tôi nghĩ càng có nhiều khán giả tiếp cận nghệ thuật hơn thì đó mới là niềm vui và động lực để người nghệ sĩ tiếp tục cố gắng và hoàn thiện bản thân hơn nữa. Áp lực càng cao thì động lực để tạo ra sản phẩm hoàn thiện càng nhiều.

-    Chị nhìn nhận sự lấn sân của người mẫu, người đẹp, MC, diễn viên sang lĩnh vực ca hát hiện nay như thế nào?

Nhìn vào thành công của một số ít những người đẹp đi hát hiện tại, tôi cũng như khán giả đều phải thừa nhận rằng không có gì là dễ dàng cả. 

Một số ít ngộ nhận công việc này rất đơn giản, chỉ cần có chút giọng hát và nhan sắc là có thể tự tin đứng trên sân khấu, cầm micro và hát.

Nhưng trên thực tế, để có được một sự nghiệp thành công và vững chắc, tôi lấy ví dụ là chị Hồ Ngọc Hà, chị đã phải trải qua khó khăn và đánh đổi rất nhiều. Chặng đường đó không hề trải hoa hồng như mọi người vẫn nghĩ.

Ai cũng có quyền thử sức mình ở lĩnh vực mới, nhưng thành công hay không là do bản thân có đủ nghị lực để chứng tỏ tài năng, quyết tâm hay không.

-    Ai là ca sĩ mà chị ngưỡng mộ?

Jennifer Lopez, chị là một trong những nữ ca sĩ thành công nhất hiện nay và cũng là ca sĩ có tên tuổi trong lĩnh vực điện ảnh.

Hơn nữa, tôi còn rất ngưỡng mộ nhan sắc của người 
phụ nữ này. Ở tuổi của chị, dù đã có hai con nhưng vẫn giữ được vẻ hoàn mỹ của người phụ nữ.

ID Card

Sinh nhật: 26/1

Món ăn khoái khẩu: Chả giò

Màu sắc ưa chuộng: Vàng, trắng, đen

Nơi muốn đặt chân đến: Hy Lạp

Cô ấy nghĩ về:

-    Mẹ: Làm gì cũng muốn kể cho mẹ nghe.

-    Em: Em đang ở tuổi mới lớn nên hay lo lắng cho em.

-    Angelina Jolie: Mẫu hình lý tưởng muốn hướng tới.

Lục túi Tú Vi để khám phá những món đồ mà cô ấy thường mang theo trong mình nhé: Mắt kính vừa che nắng vừa là phụ kiện, phấn chanel ưa chuộng, son cho thần sắc tươi tỉnh, USB khi cần là có ngay, chìa khóa nhà, bùa may mắn…

Box: Dù làm việc gì, đầu tư nghiêm túc cũng chứng tỏ mình quyết tâm với việc đó.

 

 

Thời Trang Trẻ

Tin được quan tâm

Từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Theo Kết luận số 83-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở sẽ...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Chính thức từ nay: Công dân Việt Nam có thể thoải mái đi hơn 50 nước này mà không cần hộ chiếu (passport), chỉ cần CCCD

Người dân có thể sử dụng Căn cước công dân (CCCD) để thay thế hộ chiếu khi xuất cảnh, thay vì phải sử dụng hộ...
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Năm ngày 21 tháng 8, tức ngày 28 tháng 6 nhuận âm lịch?

Ngày 21 tháng 8, thứ Năm, ngày 28 tháng 6 âm lịch, tương ứng với năm Dật Tư, tháng Giáp Thân và ngày Nhâm Hư....
Đời sống số 2 ngày, 23 giờ trước

Loại gỗ chỉ cần cắt 1 tấm đem bán cũng đủ mua cả căn chung cư: Quý như ‘vàng ròng’, đắt đỏ nhất hành tinh

Bởi giá cao ngất ngưởng nên những cây gỗ loại này đang bị khai thác một cách triệt, phải đứng trước nguy cơ bị tuyệt...
Kiến thức 2 ngày, 24 giờ trước

Sắp có thêm khu du lịch tâm linh tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư 35.000 tỷ đồng, nằm ở tỉnh thành nào?

Toàn bộ dự án Huyền tích Am Tiên sẽ được hoàn thiện trong khoảng thời gian từ năm 2027 - 2030 với số vốn đầu...
Du lịch Việt 2 ngày, 2 giờ trước

Cách để đi qua vạch xương cá - vạch 4.2 mà không lo bị phạt?

Nhiều người thắc mắc vạch xương cá là gì, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải xử lý thế nào để không...
Làm sao 2 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

10 lần phim Việt chọn sai nam chính: Mạnh Trường vừa thô vừa sến, hạng 1 ai xem cũng thấy xấu hổ giùm

Vì chọn nam chính không phù hợp, loạt phim dưới đây nhận về nhiều ý kiến chê bai.
Toàn cảnh 14.08.2025

Vì sao Phương Oanh, Quỳnh Kool gây tranh cãi khi phim mới phát sóng?

Phim "Gió ngang khoảng trời xanh" vừa phát sóng hai tập đầu tiên nhưng diễn xuất và tạo hình của Phương Oanh, Quỳnh Kool nhận...

Châu Bùi gây tranh cãi vì thái độ khi thắng đội bạn, liên tục bị chê giả tạo và EQ thấp

Lại một lần nữa Châu Bùi gây xôn xao cõi mạng vì hành động của mình.
Truyền hình 04.08.2025

Một Em Xinh gây tranh cãi dữ dội: Bị cho là thiếu tôn trọng đàn chị, lộ rõ EQ thấp

Hành động của Em Xinh này đã khiến cộng đồng mạng nổ tranh cãi.
Truyền hình 28.07.2025

Ca khúc nhạc Việt đầu tiên cán mốc một tỷ lượt xem biến mất khỏi YouTube

Không tìm thấy “Một con vịt” - MV nhạc Việt đầu tiên đạt một tỷ view trên YouTube.
Tin tức nhạc 15.07.2025

'Tây Du Ký 1986': Những bí mật sau gần 40 năm mới được hé lộ

Dù đã trải qua gần 4 thập kỷ, "Tây Du Ký" phiên bản 1986 vẫn là một kiệt tác không thể thay thế của điện...

Tin mới cập nhật

Cục trưởng Xuân Bắc hé lộ bất ngờ về cuộc sống hiện tại của 'chị Hồng' trong phim 'Sóng ở đáy sông'

Nếu như dàn diễn viên 'Sóng ở đáy sông' như NSND Xuân Bắc, nghệ sĩ Kim Oanh... được nhiều người biết đến thì nhân vật...
Chuyện làng sao 34 phút trước

Loại cá giàu canxi hơn cả cá hồi, giá rẻ bất ngờ, bán đầy khắp các chợ Việt

Tại các chợ dân sinh và siêu thị Việt Nam, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy một loại cá nhỏ bé nhưng...
Chăm sóc sức khỏe 34 phút trước

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ?

Để tiết kiệm chi phí khi thuê phòng, sắm đồ ở trọ đây là những lưu ý cho tân sinh viên và cả phụ huynh...
Tin trong ngày 34 phút trước

Từ nay, đất nông nghiệp được phép kết hợp nhiều mục đích mà không cần chuyển đổi

Quy định mới mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế nông thôn, nhưng đòi hỏi tuân thủ đúng pháp luật.
Kiến thức 34 phút trước

Đại học đầu tiên phía Bắc chốt điểm chuẩn năm 2025, cao nhất 27,32 điểm ngành Sư phạm

Trưa 22/8, trường Đại học Hạ Long công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2025 vào các ngành đào tạo của trường. Đây là ngôi trường...
Tin trong ngày 34 phút trước

Những con giáp nào may mắn Thứ Bảy, ngày 23 tháng 8 là ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch?

Thứ Bảy, ngày 23 tháng 8, ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày Giáp...
Đời sống số 1 giờ, 22 phút trước

Bắt đầu từ tháng 9: Hàng vạn Giáo viên phải đáp ứng quy định mới nhất này về trình độ Ngoại ngữ

Kể từ nay đến tháng 9, các giáo viên đang giảng dạy các môn bằng tiếng nước ngoài cần nắm bắt quy định mới về...
Kiến thức 2 giờ, 58 phút trước

Tỉnh vùng biên của Việt Nam sắp có tổ hợp sân vận động 500 tỷ, thiết kế mãn nhãn

Tổ hợp sân vận động 500 tỉ đồng này được khởi công sau nhiều lần lỡ hẹn, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào...
Tin trong ngày 2 giờ, 58 phút trước

Dùng điều hòa kiểu này cực hại sức khỏe, phát tán 'chất độc' khắp cả phòng, rất nhiều gia đình đang mắc phải

Việc lạm dụng điều hòa hay không vệ sinh định kỳ lại có thể biến thiết bị này từ cứu tinh chống nóng thành mối...
Kiến thức 2 giờ, 58 phút trước

'Hôn nhân kiểu mới' đang được giới trẻ ưa chuộng: không cãi vã vợ chồng, không mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, họ làm điều đó như thế nào?

Trong những năm gần đây, một xu hướng hôn nhân kiểu mới đang âm thầm lan rộng trong giới trẻ. Mô hình này được cho...
Yêu 2 giờ, 2 phút trước