Danh mục

Thu Huyền từng bị ném đá chảy máu đầu vì vai diễn lẳng lơ

Thứ năm, 26/05/2016 08:51

Thu Huyền, diễn viên đóng nhiều vai lẳng lơ, chanh chua, chảnh choẹ trên màn ảnh kể từng bị ném vỡ đầu khi đang ở trên sân khấu.

Là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, khán giả đã 'nhẵn mặt' với nghệ sĩ Thu Huyền ở các dạng vai như đanh đá, lẳng lơ, nhất là những vai 'liếc mắt đưa tình', mồi chài sếp nam. Chị vào những vai đó rất ngọt, ngọt tới độ mà ngoài đời, Thu Huyền gặp không biết bao nhiêu rắc rối bởi những nhân vật chị từng đóng. Thu Huyền bị chửi giữa đường hay ném đá trên sân khấu là những thứ 'khủng khiếp' mà chị đã trải qua.

Diễn viên lẳng lơ nhất màn ảnh Việt, Diễn viên Thu Huyền, Sao Việt

Nghệ sĩ Thu Huyền

Bi hài chuyện bị chửi giữa đường và ném đá trên sân khấu

Bắt đầu câu chuyện với phóng viên bằng một tiếng thở dài, NS Thu Huyền tâm sự, một diễn viên như chị, được khán giả biết đến chủ yêu bởi những vai đanh đá, lẳng lơ, nhất là chửi nhau với hàng xóm trong các tiểu phẩm hài... mang tiếng cười cho khán giả như vậy nhưng thực ra, trong tâm chị lúc nào cũng có một nỗi buồn. Không chia sẻ nhiều về chuyện riêng nhưng những nỗi bi hài gắn đằng sự thành công bởi các vai chanh chua đem đến cho chị khá nhiều phiền toái và những chuyện không hề mong muốn.

Một lần, vừa từ bước ra khỏi cửa Nhà hát Kịch Hà Nội, NS Thu Huyền đã bị 2 học sinh cấp 2 gọi là 'con kia' và còn văng tục vào mặt chị. Chị bảo, 2 em học sinh này chắc bức xúc về những vai diễn của chị lắm nên cứ đi theo chị và còn cố ý nói to những lời độc địa kiểu như: Cái con kia kìa, nhìn cái mặt là biết không tử tế tí nào. Sao nhìn cái mặt con kia nó đáng ghét thế, chuyên lẳng lơ. Cái mặt con kia không thể nào mà tiêu hoá được, hay chửi nó một tí cho bõ tức. Cái con kia, nhìn mặt vậy mà đi tranh vợ cướp chồng của người ta...

"Trời, bạn có biết không, dọc 2 em đó đạp xe theo tôi từ cửa nhà hát đến đèn xanh đèn đỏ ở chỗ Tràng Tiền giao với Đinh Tiên Hoàng, đến tận đó dừng đèn đỏ lại chửi tiếp. Thực sự, ban đầu tôi nghĩ thôi mình chắc diễn đạt nên người ta ấn tượng nhưng chửi mãi tôi không chịu được, đành nói nhỏ với 2 em: Hai bé ơi, hai bé có biết cái con kia nó bao nhiêu tuổi rồi không 2 bé. Thế rồi 2 cô bé phóng xe đi mất", Thu Huyền kể lại.

Lần khác, đi diễn cùng NS Giang Còi, Quang Tèo ở tỉnh, Thu Huyền và Giang Còi cũng bị khán giả ở dưới ném chảy máu đầu. Chị kể đang diễn rất vào, tự nhiên 'bụp cái', anh Giang Còi ôm đầu, máu chảy be bét, rồi đến lượt chị cũng bị 'dính chưởng'. Buổi diễn phải dừng lại. Chỉ có điều, sau này, BTC mới biết được thực ra, anh chị bị ném đá như vậy chỉ vì trò 'vui' của con trẻ. "Các em nhỏ, thích gây ấn tượng với nghệ sĩ thôi chứ chẳng có ý gì, giống kiểu một số em thích lên cao tốc ném gạch vào xe đi đường hoặc ra đường tàu ném đá khi tàu chạy qua đó. Niềm vui 'vô thức' của các em đôi khi gây hậu quả khá nghiêm trọng cho người khác", NS Thu Huyền bộc bạch.

Diễn viên lẳng lơ nhất màn ảnh Việt, Diễn viên Thu Huyền, Sao Việt

Diễn viên Thu Huyền trên sân khấu kịch

Diễn ở tỉnh, thu nhập được cải thiện bởi các đêm diễn ở Nhà hát rất thưa thớt, với lại, không phải ai cũng có điều kiện tới tận nhà hát để xem vở nên các nghệ sĩ buộc lòng phải 'đi động'. Nhưng thực sự, nghệ sĩ cũng phải đối mặt với vô vàn khó khăn, đôi khi có những nơi diễn mà họ không bao giờ dám quay lại diễn lần thứ 2.

Không chỉ bị chửi, NS Thu Huyền còn suýt bị "sàm sỡ" sau một đêm đi diễn cùng bạn về. Xe hỏng, chị và bạn phải dắt bộ đi qua công viên Thống nhất, có đám thanh niên còn tưởng chị là gái làng chơi và xông đến định sàm sỡ. Tuy nhiên, chị và bạn đã nhanh chóng lấy bình xịt 'thủ' sẵn trong cốp xe và cầm guốc lên để 'chuẩn bị chiến đấu' nên đám thanh niên kia mới đi.

Tự trang trải học phí và nuôi con một mình

Kể như vậy nhưng NS Thu Huyền bảo không phải chị kể khó kể khổ, vì nghề diễn nó thế. Sau bao năm lăn lộn với nghề, chị ngẫm ra một điều, đến 90% nghệ sĩ hài, dù mang tiếng cười nghiêng ngả đến cho khán giả nhưng cuộc sống riêng, khi rời bỏ ánh đèn sân khấu, đứng sau tấm màn nhung, họ thực sự không thể cười nổi.

"Những nghệ sĩ hài nổi tiếng, bạn làm báo chắc biết họ lận đận đúng không. Đó là trên mặt báo mà có tới 90% là buồn. Số còn lại dù kín tiếng nhưng mình có ở trong chăn đâu mà biết chuyện gia đình họ. Nhưng tôi nghĩ thực sự ông trời chắc công bằng. Cuộc sống riêng của nghệ sĩ hài buồn không để đâu cho hết nhưng có lẽ, ông trời đã cho họ cái duyên hài, đem tiếng cười cho khán giả. Chúng tôi lên sân khấu để tìm kiếm một tiếng cười ảo ảnh nào đó, dù chỉ là diễn thôi, để vơi đi nỗi buồn sâu kín", Thu Huyền trải lòng.

Diễn viên lẳng lơ nhất màn ảnh Việt, Diễn viên Thu Huyền, Sao Việt

Bạn bè tới ra mắt spa của nghệ sĩ Thu Huyền

Không nói rõ hoàn cảnh của mình nhưng chị bảo, để có ngày hôm nay, Thu Huyền đã cố gắng rất nhiều. Từ một cô sinh viên học khoa công nghệ thông tin của đại học Bách khoa (thời điểm đó ĐH Bách khoa liên kết đào tạo cán bộ công nghệ thông tin cho ngành công an), chỉ vì đi theo bạn bè chuyển hướng sang nghề diễn, bị bố mẹ phản đối, đến tiền học phí chị không dám xin bố mẹ và phải làm thêm đủ nghề, bán từng cái móc khoá để tích cóp đóng học phí. Chưa khó khăn nào chị chưa trải qua nên bây giờ, đối với Thu Huyền, nghề diễn là duyên nợ, không dứt ra được. "Ngày đi học, tôi đã làm thêm đủ thứ, mua được 4 chỉ vàng để tích góp lấy chồng. 4 chỉ vàng thời đó như 4 cây vàng bây giờ ấy. To lắm với một đứa vẫn còn đang đi học, tôi đã bán hết đi để lấy tiền đi học Sân khấu điện ảnh", NS Thu Huyền chia sẻ.

Vốn ham học, cái gì Thu Huyền cũng muốn biết, chị còn bỏ ra cả năm trời học thêm nghề phát thanh viên dưới sự hướng dẫn của NSƯT Minh Trí. Có lẽ chính vì thế, khi không diễn ở sân khấu, đi quay các tiểu phẩm hài, chị không bị 'đảo mắt' khi đứng trước máy quay - cái mà nhiều người khác vẫn phải quay đi quay lại nhiều lần với tật này. Và cũng chính vì tuổi thơ 'chắt chiu' như vậy nên NS Thu Huyền cũng có "máu" kinh doanh.

Cuộc hôn nhân đầu tiên không được hạnh phúc như chị mong muốn. Nuôi con một mình khi mà thời của kịch nghệ ngày càng ''hẩm hưu", 2 mẹ con đã thực sự khó khăn. Thu Huyền mới đây đã dấn thân sang lĩnh vực kinh doanh spa. Chị nói diễn viên thường phải sử dụng son phấn rất nhiều, việc làm đẹp và xả stress sau chuỗi ngày nắng gió là điều nên làm. Chị và bạn đã quyết tâm mở một spa ở đầu phố Ngọc Khánh với cái tên mộc mạc - Mộc Huyền.

"Bạn trai mới cũng giúp đỡ chị nhiều trong việc mở spa này. Anh ủng hộ và hướng dẫn chị chu đáo vì anh cũng xuất thân từ kinh doanh, với một nghệ sĩ kinh doanh, có nhiều bài học nhãn tiền đi trước rồi nên chị cũng chỉ mở nhỏ nho, là nơi anh em nghệ sĩ đến làm đẹp, chia sẻ với nhau. Mở chung với một chị nữa nên cũng yên tâm, không lo lỗ một mình", NS Thu Huyền hài hước chia sẻ.

Cuộc sống của 2 mẹ con với con trai đầu học lớp 8 và tự lập được mọi thứ khiến chị bớt lo lắng khi diễn xa nhà. Lại mới có bạn trai đồng hành sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc, với NS Thu Huyền, đó cũng là những 'đền đáp' cho chuỗi ngày bươn chải của nghệ sĩ như chị. Bằng lòng với những gì mình có, thế là vui.

>>Click xem Một con người khác của Elly Trần sau vỏ bọc hào nhoáng

Theo Vietnamnet.vn

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Đười ươi đực và hành động táo tợn với nữ du khách xinh đẹp khiến ai cũng phải bật cười

TIN MỚI CẬP NHẬT

Chồng cũ và bạn trai của Adele cùng đưa con của cô đến xem buổi biểu diễn, không khí giữa hai người đàn ông khiến dân mạng bất ngờ

Khung cảnh hiếm thấy khi cả chồng cũ và bạn trai hiện tại của Adele ngồi cạnh nhau lúc đưa con trai cô đến xem...
Chuyện làng sao 2 giờ, 53 phút trước

Marian Rivera khoe hình thời còn trẻ, quả không hổ danh 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines'

Nữ diễn viên Marian Rivera khiến dân mạng trầm trồ khi chia sẻ bức hình trong quá khứ của mình.
Chuyện làng sao 2 giờ, 55 phút trước

Những bức ảnh gần đây của ''Công chúa Trại Á'' bị lộ, tóc trên đỉnh đầu lưa thưa, dung mạo thay đổi đến mức gần như không thể nhận ra

Sau nhiều năm, công chúa Trại Á trước đây đã không còn, thậm chí một số cư dân mạng còn nhận xét rằng thoạt nhìn,...
Chuyện làng sao 2 giờ, 56 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 4/7/2022: Tuổi Tỵ gặp được quý nhân, Sửu làm việc gì cũng gặp khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 4/7/2022....
Đời sống số 2 giờ, 19 phút trước

“Tình đầu quốc dân” Suzy tiết lộ lý do đến hiện tại vẫn chưa yêu

Xuất hiện trong chương trình mới đây, Suzy trải lòng về cuộc sống và công việc của mình.
Chuyện làng sao 3 giờ, 6 phút trước

Đoan Trang tung ảnh du lịch cùng gia đình, gửi lời chúc mừng đến mẹ ruột trong ngày sinh nhật

Loạt khoảnh khắc vui vẻ của gia đình Đoan Trang trong ngày sinh nhật mẹ ruột nữ ca sĩ đang gây chú ý.
Sao giải trí 3 giờ, 11 phút trước

Trúc Anh 'Mắt biếc' tăng cân và diện đầm như bầu bí, 'nàng thơ' ngày nào giờ hết tinh khôi

Hình ảnh mới nhất của Trúc Anh khiến dân tình quá đỗi bất ngờ vì ngoại hình tăng cân và cách ăn mặc trông cứ...
Chuyện làng sao 3 giờ, 12 phút trước

Đi du lịch nhưng mắc mưa, Bảo Thy cao hứng liền trổ tài catwalk cực xịn, vòng một 'nảy tưng tưng' gây nhức mắt

Đoạn clip ghi lại cảnh catwalk của Bảo Thy đang khiến cư dân mạng thích thú.
Chuyện làng sao 3 giờ, 14 phút trước

Jang Na Ra hưởng tuần trăng mật ngọt ngào cùng chồng kém tuổi ngay sau đám cưới

Khoảnh khắc đáng yêu của Jang Na Ra bên chồng hậu đám cưới khiến người hâm mộ phải ghen tỵ.
Chuyện làng sao 4 giờ, 34 phút trước

10 cách tạo dáng chụp hình khi ngồi giúp kéo chân dài tít tắp cực lợi hại, chị em nào cũng phải học ngay

Chụp bức ảnh đẹp khi ngồi xuống là thử thách khó gấp trăm lần so với việc chụp khi đứng. Ngồi có xu hướng làm...
Kiến thức 4 giờ, 8 phút trước

Đi đại tiện bao lâu là bình thường? Thời gian đại tiện này có lợi cho sức khỏe và cần được chú ý

Đại tiện là một việc không thể thiếu trong quá trình chăm sóc sức khỏe của bạn, việc đại tiện khoa học là điều vô...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 11 phút trước

Cách pha trà chanh: Công thức uống lạnh cùng các loại thảo mộc giúp giảm cân, giải nhiệt

Ở nhiều quốc gia, văn hóa uống trà đã có từ lâu đời. Ngoài ra, sự sáng tạo trong việc pha trà thành nhiều loại...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 13 phút trước

Con gái Mạc Văn Khoa được đưa đi chụp hình: Nhóc tì diện áo bà ba hệt mẹ, còn làm mặt 'quạu' trông cưng hết cỡ

Loạt ảnh mới nhất của con gái Mạc Văn Khoa khiến nhiều người thích thú vì quá cưng.
Nhí 6 giờ, 46 phút trước

'Nữ hoàng tuổi teen' Lindsay Lohan chính thức lên xe hoa với vị hôn phu đến từ Dubai

Vào dịp sinh nhật, Lindsay Lohan xác nhận với truyền thông việc cô đã kết hôn với bạn trai Bader Shammas làm trong ngành tài...
Chuyện làng sao 6 giờ, 46 phút trước

Vợ cũ Bằng Kiều tổ chức 'ké' sinh nhật con trai thứ ba cùng ái nữ nhà siêu mẫu Đức Tiến với lí do cực dễ thương

Vợ cũ Bằng Kiều đã mừng sinh nhật quý tử ngay trong tiệc sinh nhật của con gái Đức Tiến vì lí do đặc biệt....
Nhí 6 giờ, 9 phút trước

Con giáp xui xẻo tuần này (4-10/7): Thị phi ập đến, tiểu nhân bày mưu hãm hại, cẩn thận kẻo rước họa vào thân

Xin chia buồn với những con giáp có tên dưới đây, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều xui xẻo trong tuần này (4-10/7), hãy...
Đời sống số 7 giờ, 49 phút trước

Kỳ Duyên - Minh Triệu 'tông xuyệt tông', nổi bần bật giữa dàn Mentor quyền lực tại Casting The Face 2022 phía Bắc

Ngày 3/7, buổi Casting The Face Vietnam 2022 ở miền Bắc đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Thời trang sao 7 giờ, 49 phút trước

20 mâm cơm cữ lợi sữa, giúp mẹ nhanh về dáng sau sinh

Nếu đang băn khoăn không biết nấu món gì ngon cho bà mẹ sau sinh để sữa về dồi dào, bé bú no nê mà...
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 52 phút trước

Sau 7 năm xa cách, Quỳnh Chi vui mừng thông báo lần đầu được đoàn tụ với con trai

Quỳnh Chi đã đăng tải dòng trạng thái để lan tỏa tin vui này đến với mọi người.
Chuyện làng sao 7 giờ, 52 phút trước

Hương Giang hóa nữ hoàng, khoe thần thái chuẩn chị đại trong từng bước catwalk

Xuất hiện tại bờ biển vô cực ở Đà Nẵng, Hương Giang đã thu hút nhiều sự chú ý khi khoe những bước chân đầy...
Thời trang sao 8 giờ, 33 phút trước

Cách vệ sinh máy tính để bàn nhanh, gọn, lẹ, sạch sẽ để tăng tính thẩm mỹ và cải thiện hiệu năng máy

Các nhà sản xuất laptop bàn khuyến cáo người dùng nên liên hệ với các trung tâm bảo hành nếu muốn hút sạch bụi bên...
Xài gì 8 giờ, 33 phút trước

Thiều Bảo Trâm 'đốt mắt' fans khi diện bikini hai mảnh, dân mạng cảm thán: 'Sơn Tùng phải khóc!'

Loạt ảnh gợi cảm của ca sĩ Thiều Bảo Trâm nhận được vô số lời khen từ người hâm mộ.
Chuyện làng sao 8 giờ, 36 phút trước

Thủ môn Lê Văn Trường của HAGL làm đám cưới ở Vĩnh Phúc, loạt tuyển thủ tưng bừng 'phá cỗ'

Trưa nay (3/7), đám cưới của thủ môn Lê Văn Trường đã được diễn ra tại quê nhà Vĩnh Phúc với sự tham dự của...
Hotgirl, hotboy 8 giờ, 7 phút trước

Lee Min Ho hội ngộ với 'nữ hoàng rating' Gong Hyo Jin, gây chú ý với nhan sắc ở tuổi 35

Cư dân mạng hết lời khen ngợi ảnh mặt mộc của Lee Min Ho và Gong Hyo Jin.
Chuyện làng sao 8 giờ, 11 phút trước

Xe tải cán trúng đầu, người đàn ông may mắn thoát nạn khó tin

Cú va chạm khiến người đàn ông ngã xuống đường, bị bánh xe tải cán trúng đầu. Ngay sau đó, người này văng ra xa...
VIDEO 8 giờ, 11 phút trước

Em gái Công Vinh diện váy gợi cảm khoe vòng một lấp ló khi quay lại trường xưa, gặp bạn đại học cũ

Một thập kỷ trôi qua, đến mới đây, Khánh Chi mới gặp lại bạn cũ. Trong ảnh, cô nàng trông trẻ trung hơn các bạn...
Hotgirl, hotboy 8 giờ, 11 phút trước

Son Ye Jin cùng hội bạn thân tổ chức tiệc ăn mừng mang thai con đầu lòng, thấp thoáng bóng 'ai kia' nấu đồ ăn cho các chị em ở đằng sau

Hình ảnh Son Ye Jin tổ chức tiệc ăn mừng mang thai con đầu lòng cùng hội bạn thân và được Hyun Bin tận tay...
Chuyện làng sao 8 giờ, 11 phút trước

Trường Giang nói một câu 'chuẩn chồng quốc dân' triệu người mê khi được hỏi có ép vợ sinh con không?

Câu trả lời ngắn gọn nhưng hàm chứa nhiều tình yêu thương và sự trân trọng của danh hài Trường Giang dành cho bà xã...
Chuyện làng sao 9 giờ, 40 phút trước

MC Kỳ Duyên khoe đường cong gợi cảm khi diện bikini ở độ tuổi U60, gửi lời cảm ơn 'người ấy'

Nhan sắc trẻ trung và vóc dáng gợi cảm của MC Kỳ Duyên ở độ tuổi U60 khiến bao người ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 9 giờ, 42 phút trước

Người đẹp Nguyễn Thái Hậu khoe đường cong trong BST của NTK Tommy Nguyễn

Kỉ niệm 20 năm một chặng đường sáng tạo, NTK Tommy Nguyễn tiếp tục ra mắt BST thời trang với tên gọi “Nữ quyền”.
Thời trang + 9 giờ, 46 phút trước

Hoàng đế nhà Thanh ra lệnh 'xóa sổ' cây xanh trong trung tâm Tử Cấm Thành? 3 lý do bất ngờ

Ba tòa đại điện ở trung tâm của Tử Cấm Thành là nơi thể hiện uy quyền tối cao của Hoàng đế, tổ chức các...
Hồ sơ tư liệu 9 giờ, 50 phút trước

Từ những drama hot, Trà My Idol dạy con: 'Cười người hôm trước, hôm sau người cười. Có ai hoàn hảo bao giờ?'

Nhìn cách hành xử của con trong một bữa tiệc sinh nhật, Trà My đã rút ra rất nhiều bài học sâu sắc cho riêng...
Chăm con 9 giờ, 52 phút trước

Giấy vệ sinh được làm bằng gì? Tại sao sử dụng giấy vệ sinh có thể gây hại?

Không thể tưởng tượng được cuộc sống của con người hiện đại mà không có giấy vệ sinh. Nó có thể được tìm thấy trong...
Làm sao 9 giờ, 55 phút trước

Dưa chuột và 'nó' là sự kết hợp hoàn hảo, quyết ăn trong một tuần, không chỉ giảm cân mà làn da cũng đẹp

Bạn đang tìm một món ăn giúp giảm cân và đẹp da trong ngày hè thì hãy nhanh tay học món này nhé.
Địa chỉ ăn ngon 9 giờ, 55 phút trước

Từ Hy Đệ gây tranh cãi khi diện bộ đồ 'cắt trên xẻ dưới' táo bạo để lên sân khấu chung với anh rể DJ Koo

Em gái Từ Hy Viên đã đưa anh rể DJ Koo đến Lễ trao giải Giai điệu Vàng, tuy nhiên trang phục của Từ Hy...
Thời trang sao 9 giờ, 57 phút trước