Danh mục

Thái Hòa: "Dại gì không làm Để Hội Tính?"

Thứ bảy, 21/01/2012 09:36

"Phim này chỉ cần mới bấm máy thôi là đã có lời rồi, không cần đợi đến lúc ra rạp. Rõ ràng nhất là phim sẽ nhận được nhiều tài trợ", "chị Phạm Hương Hội" hào hứng nói về kế hoạch làm phim trong năm Nhâm Thìn.

 
"Chị Hội" sẽ sớm tái ngộ khán giả.

- Năm qua anh có phim "Long Ruồi". Dù thành công nhưng so với "Để Mai Tính" thì có vẻ chưa thấm thía. Anh có hài lòng với công việc của mình?

- Không hẳn, nhưng chấp nhận thôi vì mình cũng đã làm hết sức, còn để đạt được cái mình muốn thì không phải cứ cố hết sức là có được. Năm qua tôi cũng làm việc căng thẳng nên không cảm thấy áy náy gì.

Thật sự phim Long Ruồi được doanh thu cao, nhưng mọi người đã muốn làm nó hay hơn. Cả tôi, cả anh Charlie Nguyễn, Vincent Ngô, Dustin Nguyễn đều muốn là nó cao hơn nữa, nhưng do cũng có nhiều trục trặc, nhiều rủi ro. Nhưng bù lại, nó cũng đem đến cho chúng tôi nhiều thứ hay ho, những kinh nghiệm về mảng miếng, về đường dây, cách làm việc.

Năm nay tôi có khá nhiều dự định, đầu tiên là Cưới nhau kẻo lỡ đóng cùng Johny Trí Nguyễn, Đinh Ngọc Diệp, sau đó là một dự án mà tôi mong chờ đã lâu là phim của đạo diễn Lưu Huỳnh, sau nữa thì có thể là phim Lửa Phật của anh Dustin, rồi theo lịch thì sẽ đến bộ phim được chuyển thể từ vở kịch cùng tên Quả tim máu, tiếp đó là Avatar - Ava… Tây, và cuối cùng sẽ là Để Hội Tính, phim này tôi đang viết kịch bản cũng gần xong rồi.

- "Để Hội Tính" sẽ là câu chuyện tiếp theo của "Để Mai Tính", hay là một câu chuyện hoàn toàn khác?

- Chắc mọi người cũng hiểu, không có nhà sản xuất nào dại dột mà bỏ qua không làm Để Hội Tính. Theo tôi được biết, phim này chỉ cần mới bấm máy thôi là đã có lời rồi, không cần đợi đến lúc ra rạp. Rõ ràng nhất là phim sẽ nhận được nhiều tài trợ. Trước khi làm Để Mai Tính, nhà sản xuất phải chạy ngược chạy xuôi để xin tài trợ, còn bây giờ đã có nhiều nơi ngỏ lời rồi. Ý tưởng làm Để Hội Tính được nảy ra trong lúc mấy anh em ngồi chơi chơi. Tôi có thử nói ra một vài ý mà đã nghĩ sẵn trong đầu. Anh Vincent Ngô thích rồi khuyến khích tôi viết. Ngay thời điểm đó, tôi cũng muốn thử sức viết kịch bản phim nhựa. Hấp dẫn hơn Để Mai Tính không thì ra rạp mới biết được, nhưng có một điều tôi dám khẳng định là sẽ không để hai phim này trùng lặp với nhau.

- Anh chắc cũng biết khi được kỳ vọng nhiều thì cũng đồng nghĩa với việc dễ gây thất vọng?

- Kỳ vọng thì chắc chắn không tránh được. Nếu kỳ vọng tạo ra áp lực thì chúng tôi cũng quen rồi. Áp lực cũng tốt, sẽ giúp làm việc tốt hơn, đổ dồn hết công sức và tâm huyết vào mà làm. Khi đã vậy rồi thì nếu lỡ không thành công thì cũng không phải tự trách bản thân, hoặc nếu có thì chắc ít hơn một chút.

- Nhiều người nói khán giả Việt hay mắc bệnh soi mói, thích tìm ra cái dở. Điển hình là "Thiên mệnh anh hùng" mới tung ra trailer đã bị cho là bắt chước Trung Quốc. Anh đã lâm vào tình trạng này bao giờ chưa?

- Không riêng gì Thiên mệnh anh hùng đâu, mà tôi thấy phim nào cũng bị nói là bắt chước. Nói dài ra thì cũng khó, chứ phim Mỹ thôi thấy cũng có nhiều phim giống nhau. Tôi nói chuyện này với anh Charlie nhiều. Anh ấy nói ở bên Mỹ cũng xảy ra thường xuyên. Người ta nói dưới cái ánh nắng mặt trời này không còn cái gì mới hết, nên kế thừa chứ đừng bắt chước. Về Thiên mệnh anh hùng, xét dưới góc độ khán giả thì tôi trước giờ không thích dạng phim bay bay nhảy nhảy, nhưng nhìn trailer thấy hoành tráng và đẹp lắm.

- Anh và bạn gái đã xác định sau khi kết hôn sẽ không xuất hiện nhiều trên báo chí?  

- Hiện giờ bạn gái tôi không muốn nói nhiều tới chuyện này, bị mọi người quan tâm, hỏi đến hỏi lui làm cô ấy ngại lắm, một phần nữa là chính tôi cũng không thích nói đến việc riêng tư trên báo.

- Sau này anh có tính rước mẹ lên ở cùng để chăm sóc cháu không?

- Tính tôi không hợp với gia đình, ngay từ lúc nhỏ đã vậy rồi. Khi vào trường Sân khấu, tôi dọn ra ở riêng hẳn luôn. Đại loại như là bị khắc khẩu, cả với ba lẫn với mẹ, và cả với các anh chị. Ví dụ như nói chuyện với nhau bình thường cũng không thấy hợp nữa, nói một hồi thấy bực lại muốn đi, mà nhiều khi đi lại thấy dễ chịu, nhớ thương nhau nhiều hơn. Đi nhiều, mẹ gọi điện hỏi thăm, thấy thương mà gọi hoài cũng thấy bực bực nữa. Nói chung là tôi không muốn được quan tâm nhiều.

Cả nhà tôi thương nhau lắm, ba mẹ ai cũng là người tốt bụng, mẹ thì hơi bộp chộp và thẳng thắn, ba thì lại rất hiền, không cay cú ăn thua với bất kỳ ai bao giờ. Nhưng có điều đáng tiếc là gia đình lại không dạy chuyện là nên chia sẻ những tình cảm đó ra, thậm chí những câu như “Con thương ba quá”, “Con thương mẹ quá” trước giờ cũng không nói, thậm chí nghĩ đến còn thấy mắc cỡ.

Tôi làm việc ê kíp các anh chị em Việt kiều, thấy chuyện người ta quan tâm đến người đối diện tốt hơn người Việt mình nhiều lắm. Như có lần thấy cô bé trong đoàn làn phim cắt tóc mới, tôi mới thẳng tính nói: “Trời, em là tóc kiểu gì mà giống tổ chim, tổ quạ vậy?”, nhưng với với anh Charlie hay anh Dustin thì sẽ khác liền, đại loại như: “Anh thích tóc này của em lắm nha”. Nhiều lúc tôi khen áo của họ đẹp, họ nói ngay “Thích không?”, rất nhiệt tình, như là muốn cho mình thật vậy.

- Nhưng còn trong tình yêu thì sao, chẳng lẽ anh cứ ngại thổ lộ tình cảm?

- Đến lúc yêu thì đã là chuyện khác, đó không phải là việc của gia đình nữa mà là điều mà mình phải có trách nhiệm. Coi như hên xui đi! (cười)

- Sau Tết anh kết hôn rồi, nên năm nay chắc chắn có nhiều cảm xúc?

- Tết năm nay tôi đi diễn ba mùng 2,  3, 4 rồi sau đó chạy theo đoàn làm phim của anh Lưu Huỳnh luôn. Còn nếu có gì thay đổi chắc sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, còn nhiều cái để lo lắm.
 

Infonet

Tin được quan tâm

6 nghề sẽ thất nghiệp đầu tiên trong tương lai gần theo dự đoán của Jack Ma, đặc biệt là nghề thứ hai

Với sự phát triển của Al, dự đoán của Jack Ma có thể thực sự trở thành hiện thực.
Kiến thức 4 ngày, 12 giờ trước

Năm 2025, ngành học này được miễn phí hoàn toàn, hưởng thêm phí sinh hoạt toàn khóa học

Theo quy định, ngành học này sẽ được miễn hoàn toàn học phí cũng như hỗ trợ thêm phí sinh hoạt.
Kiến thức 4 ngày, 15 giờ trước

Quy định mới: Từ nay, cha mẹ đi xe máy chở con có thể bị phạt lên tới 10 triệu đồng nếu vi phạm lỗi này

Mức phạt mới được quy định tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP đối với hành vi này đã tăng hơn 20 lần so với quy định trước...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Kể từ bây giờ, thủ tục cấp Sổ đỏ với đất có diện tích tăng thêm sẽ thực hiện theo quy định mới

Quyết định 629/QĐ-BNNMT chính thức có hiệu lực từ ngày 3/4/2025, thay thế Quyết định 2124/QĐ-BTNMT ngày 1/8/2024.
Kiến thức 3 ngày, 12 giờ trước

Bắt đầu từ tháng 5/2025: Đi xe máy không có đăng ký xe vừa bị phạt tiền vừa bị tịch thu xe, đúng không?

Đăng ký xe là giấy tờ bắt buộc phải có khi đưa xe máy lưu thông trên đường nên người dân cần chú ý mang...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7/2025 sau đợt tăng 15%: Ai là người nhận 140 triệu/tháng?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 có hiệu lực vào ngày 1/7/2025, việc điều chỉnh lương hưu tiếp nối đợt tăng 15%...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Hạ Long chào đón SKY – Khi cả thành phố cùng lan tỏa tinh thần đồng hành với âm nhạc

Đêm nhạc SKYWAVE của ca sĩ Sơn Tùng MTP ngày 12/4 đã khép lại trong những dư vị khó quên. Sơn Tùng không chỉ mang...
Toàn cảnh 15.04.2025

Diva Hồng Nhung rạng rỡ sau 3 lần xạ trị ung thư, Phương Thanh 'sợ hết hồn' khi nhắc lại cái ôm với MONO

Dàn chị Đẹp chiếm trọn spotlight tại sự kiện ra mắt MV ca nhạc mới của MONO.
Tin tức nhạc 04.04.2025

Cảnh duy nhất Thành Long không dám đóng, sau khi được diễn viên đóng thế giúp, Thành Long đã trực tiếp tặng người này một chiếc đồng hồ Ferrari!

Dù nổi tiếng với những pha hành động mạo hiểm và luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, nhưng Thành Long cũng...

Điều ít biết về chủ nhân ca khúc 'soán ngôi' Bắc Bling của Hòa Minzy

Chỉ sau 6 ngày ra mắt, "Sự nghiệp chướng" của Pháo hiện vẫn đang là ca khúc nhận được sự chú ý của khán giả....
Tin tức nhạc 28.03.2025

Mailisa khiến giới truyền thông 'sốc nặng' với show miễn phí đẹp không khác gì concert quốc tế!

Không bán vé – nhưng đầu tư như lễ trao giải Quốc Tế. Không thu tiền – nhưng khiến cả Đà Nẵng bùng nổ. Mailisa...
Tin tức nhạc 23.03.2025

Sản phẩm âm nhạc cuối cùng của Quý Bình trước khi qua đời, ca khúc dành tặng người cha quá cố

Năm 2023, Quý Bình đã ra mắt ca khúc "Mẹ Cha Ơi Con Đã Về" để dành tặng người cha quá cố. Đây cũng chính...
Tin tức nhạc 06.03.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 4/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân tài lộc tăng tiến, Tuất gặp khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 4/5/2025.
Đời sống số 2 giờ, 48 phút trước

Sao Việt 4/5: Ngô Thanh Vân ngầm công khai đang mang bầu?; Diễn viên Lãnh Thanh bị liệt dây thần kinh số 7

Tin sao Việt 4/5/2025: Giữa nghi vấn có "tin vui" thì động thái lạ mới đây của Ngô Thanh Vân gây thêm sự chú ý....
Chuyện làng sao 2 giờ trước

Trẻ em ở độ tuổi nào thì có thể ngủ riêng giường với bố mẹ? Lời khuyên của chuyên gia: tách biệt trước 8 tuổi, nếu không sẽ không tốt cho trẻ

Sau khi sinh ra, về cơ bản trẻ sẽ ngủ chung giường với bố mẹ. Tuy nhiên, khi trẻ lớn hơn, vấn đề ngủ riêng...
Chăm con 5 giờ, 33 phút trước

Khi các phi tần thời xưa đang tắm, những hoạn quan hầu cận bên cạnh đều tỏ ra sợ hãi, họ sợ điều gì?

Trong chốn hậu cung xa hoa của triều đình phong kiến, thái giám không chỉ là người hầu hạ mà còn phải gánh chịu muôn...
Hồ sơ tư liệu 5 giờ, 48 phút trước

Đi xe máy ra đường có thể bị phạt đến 8 triệu đồng nếu vi phạm lỗi này, từ quê trở lại thành phố sau nghỉ lễ càng nên chú ý

Điều khiển xe máy sau kỳ nghỉ lễ hoặc ra đường đi chơi người dân cần đặc biệt tránh lỗi này nếu không muốn bị...
Kiến thức 6 giờ, 57 phút trước

Hơn 1,6 triệu người đón tin vui từ 1/7/2025, sẽ được nhận thêm một khoản tiền này hằng tháng

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 tới đây đã bổ sung và hoàn thiện chính sách trợ...
Kiến thức 6 giờ, 57 phút trước

Xá lợi là gì? Ý nghĩa của xá lợi đối với hàng triệu tín đồ Phật Giáo trên khắp thế giới?

Trong thế giới rộng lớn của Phật giáo, xá lợi luôn giữ một vị trí đặc biệt, được tôn kính và gìn giữ như những...
Kiến thức 6 giờ, 57 phút trước

Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu mở tiệc mừng sinh nhật con trai, Hòa Minzy cùng nhiều sao Việt có mặt

Tiệc sinh nhật của con trai Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu ngoài người thân còn có sự xuất hiện rất nhiều gương mặt...
Hotgirl, hotboy 6 giờ, 58 phút trước

Mĩ nhân Việt đầu tiên diện bikini trên màn ảnh, người theo đuổi đếm không xuể là ai?

Nhờ kinh doanh thành đạt nên cuộc sống của Kim Vui dần trở nên khá giả và giàu có, khiến bà không còn thiết tha...
Chuyện làng sao 6 giờ, 59 phút trước

Hồ Ngọc Hà nói một chi tiết đủ hiểu tình cảm của chồng Việt kiều và con trai riêng

Hà Hồ cho biết ông xã Kim Lý đã thay cô đi xem trường cho quý tử ở trời Tây.
Chuyện làng sao 6 giờ, 2 phút trước