Danh mục

Hứa Minh Đạt: 'Không vụt sáng thành sao có lẽ vì tôi không biết làm màu'

Thứ năm, 07/02/2019 09:40

Mới đây, Hứa Minh Đạt đã trải lòng về những áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trên màn ảnh rộng và yếu tố tiên quyết khiến anh khó trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí.

Chào Hứa Minh Đạt, đề tài Táo quân đã được khai thác quá nhiều trên truyền hình lẫn hài kịch. Anh có lo lắng bộ phim Táo quậy mất sự cuốn hút vì nhiều sẽ thành nhàm?

Đề tài Táo Quân chỉ khai thác trên phim truyền hình và kịch. Táo quậy là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài này. Phim phải có điều độc đáo mới lạ sẽ cuốn hút được khán giả tới xem. Đây là câu chuyện pha lẫn giữa hiện đại và truyền thống về tích một ông hai bà. Câu chuyện được kể hiện đại hơn. Qua câu chuyện này sẽ giải quyết được khúc mắc về mối thâm tình một ông hai bà của câu chuyện xưa. Nó hoàn toàn khác biệt những Táo Quân khác. Trong phim, mỗi ông táo ở mỗi nơi đại diện cho mỗi đất nước châu Á khác nhau như: bếp Nhật có ông Táo Nhật, bếp Trung Quốc có ông Táo Trung Quốc... Đây là một câu chuyện thần thoại kể lại cho khán giả nghe một cách thú vị hơn, hiện đại hơn và gần gũi hơn về tích xưa.

Khán giả đã thấy nhân vật Táo Quân ở đủ mọi tạo hình và tính cách, nhân vật lần này của anh có gì đặc biệt để tự tin mang đến khán giả của màn ảnh rộng?

Nhân vật của tôi có điểm phá cách đầu tiên là rất quậy. Ông ấy phá bĩnh những ông Táo khác khiến họ ghét và không bao giờ giúp đỡ cho ông ấy. Thực tế, do nhân vật Táo Quậy vốn tuổi trẻ, bốc đồng. Trớ trêu thay, ông ấy lại bắt buộc phải dính với một nhân vật bốc đồng như mình. Câu chuyện như hiện tượng giới trẻ bất ngờ được phép màu. Những vị thần thánh cũng nhơn nhơn ngoài đường chứ không ở đâu xa. Nhân vật Táo Quậy khá dí dỏm, hài hước và quậy phá theo cách của mình. Qua hành trình dính lẹo với cậu chủ từ từ giải toả mọi khúc mắc trong cuộc sống. Nhân vật của tôi giống như một đứa con nít biết phép thuật nhưng sau khi đụng chuyện sẽ trở nên chững chạc, đối nhân xử thế hợp lí hơn. Một thông điệp gửi đến mọi người là một con người dù quậy phá nhưng trải qua môi trường rèn luyện sẽ học được cách chấn chỉnh và hoàn thành trách nhiệm của mình.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Mới đây, Hứa Minh Đạt đã trải lòng về những áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trên
màn ảnh rộng và yếu tố tiên quyết khiến anh khó trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí.

Anh có sợ những bộ phim Tết nhưng gắn với thông điệp nào đó sẽ dễ trở nên cứng nhắc, khó khiến khán giả tiếp thu không?

Đây là một phim hài thần thoại, một góc nhìn mới của khán giả về nền điện ảnh Việt nam về đồ hoạ, phép thuật trong điện ảnh. Ê kíp làm phim và cả đạo diễn là những người đi du học ở nước ngoài về. Khi biết sự tích Táo Quân, họ muốn mang tới cho khán giả món ăn tinh thần mới. Tuy nhiên, người mới làm cái mới, sai sót sẽ khó tránh khỏi. Kĩ xảo của chúng ta làm sao có thể so sánh với những nước khác đã có chiều sâu và bề dày bao nhiêu năm. Cũng giống như câu chuyện Táo Quậy. Chúng ta còn trẻ, hãy sáng tạo, hãy cố gắng làm việc dù có va vấp thất bại. Tuy nhiên, chúng ta có nhiệt huyết, thất bại là sức bật để chúng ta làm tốt hơn ở những lần sau, không gì phải sợ hay gục ngã.

Tôi biết, khi trailer phim ra mắt, nhiều khán giả nhận xét không tốt, kiểu như: "Con cá chép nhìn hết hồn", "Thấy ghê quá!"... Đây hoàn toàn là do con người Việt làm, không thuê mượn của ai.

Thông thường những bộ phim thần thoại và do người Việt làm kĩ xảo sẽ khó tránh khỏi những lời chê bai xét nét từ khán giả. Anh đã chuẩn bị cho mình tâm lí chưa?

Một sản phẩm đầu tiên không thể nào được khen hoàn toàn. Tôi mong mọi người nhìn theo hướng tích cực. Ở nhà, tôi cũng thử cho hai con trai xem. Hai đứa nhỏ thích câu chuyện phim nhưng đến phần đồ hoạ thì lại nói rằng: "Ba ơi, con thấy con cá kì kì, giả giả". Thật sự khi quay nhân vật của tôi cưỡi cá chép là tôi ngồi trên một mô hình ki phong xanh, diễn một mình. Tôi cứ lắc qua lắc lại. Đây cũng là lần đầu tiên tôi diễn phong xanh, tự tưởng tượng mọi thứ. Tuy nhiên, có khá nhiều cảm giác mới. Diễn là một chuyện, dựng phim và vẽ đồ hoạ lại là chuyện khác đôi khi sẽ hơi trật vuột. Quả là thử thách cho cả ê kíp. Tôi hi vọng làm lần thứ hai sẽ tốt hơn.

Tôi biết chê sẽ nhiều hơn khen vì chúng ta không thể so sánh kĩ thuật với những nền điện ảnh khác. Tuy nhiên, câu chuyện của chúng tôi kể sẽ cuốn hút khán giả, lấp liếm đi những điểm yếu về đồ hoạ kĩ xảo.

Khi nhận vai diễn này, anh có gặp phải những áp lực nào không?

Lúc đầu, tôi rất lo lắng áp lực. Từ trước đến nay, tôi chỉ đảm nhận vai thứ chính, quay 30 ngày chỉ xuất hiện 10 ngày là nhiều. Đây là vai chính đầu tiên của tôi chạy suốt cả phim, ngày nào cũng phải lên phim trường từ 6 giờ sáng. Tôi hơi hoang mang nhẹ vì thể lực và sức khoẻ có đảm nhận vai chính được không. Anh đạo diễn là người nước ngoài, anh ấy không mê tín nên cúng khai máy ngay ngày rằm tháng bảy. Anh ấy khuyên chúng tôi nên tin vào mình. Phim này chúng tôi quay đêm suốt, sáng ra mọi người đi làm, chúng tôi về ngủ.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Các diễn viên trong "Táo Quậy" đều rất thực lực về diễn xuất nhưng không phải tên tuổi để bảo chứng doanh thu phòng vé. Điều này có gây áp lực tâm lí với anh không?

Đó là sự lựa chọn của nhà sản xuất. Khi tôi vào vai chính đã là một sự đấu tranh của anh đạo diễn Toàn Joshua với nhà sản xuất. Vì những gương mặt vào vai chính cần phải bán vé được. Đạo diễn quyết định chọn tôi nhưng nhà sản xuất không đồng ý. Nhà sản xuất muốn có một người đứng đầu thực lực. Anh đạo diễn học ở nước ngoài nên phong cách rất độc lập quyết đoán. Anh ấy quả quyết chỉ tôi vào vai chính là hợp nhất. Cả một tuần dài, anh ấy phải đấu tranh thuyết phục nhà sản xuất mới quyết định chọn tôi. Tôi có bảo: "Nếu anh đã tin tưởng chọn em, anh em mình cùng làm hết sức".

Lượng khán giả của tôi cũng có nhưng ít. Khán giả của tôi chủ yếu trên mạng. Họ không phải đối tượng bỏ tiền mua vé ở rạp chiếu phim. Tôi nghĩ, Tết họ sẽ đến rạp phim nhiều hơn. Tôi tin sản phẩn đã được làm hết sức bằng nhiệt huyết, khán giả sẽ cảm nhận được sự nghiêm túc của dàn diễn viên. Đây cũng là cơ hội cho tôi hay những diễn viên trẻ khác để làm được những vai diễn hay.

Ra phim ngay dịp Tết luôn khó thắng vì bao nhiêu phim đổ dồn về, nhất là phim nước ngoài. Tôi thấy xác suất rất nguy hiểm. Một miếng bánh chia quá nhiều phần, ai hay sẽ ăn nhiều.

Khi nhận vai diễn này, anh có bàn bạc với bà xã Lâm Vỹ Dạ không?

Tôi có bàn với bà xã là sắp tới tôi làm phim "Táo quậy" đến một tháng. Bà xã ủng hộ tôi hết mình vì đây là cơ hội của tôi. Bà xã âm thầm ủng hộ tôi bằng cách là trông con, chăm con cho tôi có niềm tin đi làm thoải mái nhất. Thường tôi phải quay đêm, hai con ở nhà với bà xã. Khoảng thời gian cho gia đình, bà xã đều quán xuyến hết. Bà xã quay chương trình vào ngày thứ 7 và chủ nhật cũng dắt hai con theo chơi cùng để tôi yên tâm dù sao cũng đi với mẹ. Bà xã cũng chia sẻ thông tin phim trên Facebook. Vừa rồi khi ra mắt phim, bà xã cũng tự động đi đặt áo dài hoạ tiết cá chép để đi cùng tôi. Hai con tôi suốt ngày coi trailer và nghe nhạc "Táo quậy". Hai con cứ hỏi khi nào phim ra. Có bà xã chu đáo và gia đình hỗ trợ hết mình vậy còn muốn gì hơn.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Anh sở hữu gương mặt sáng, thực lực diễn xuất và được đàn anh như Hoài Linh nâng đỡ nhưng vẫn chưa vụt sáng thành ngôi sao hạng A. Anh nghĩ nguyên nhân vì đâu?

Tôi không hiểu nguyên nhân. Có lẽ tôi không biết làm màu. Tôi cứ chân chất mà đó lại là điều anh Hoài Linh thích ở tôi. Ngôi sao phải kiểu cách, xe này xa nọ, quần áo hiệu. Tôi lại không có những điều đó. Tôi cũng không có thú vui săn đồ hiệu. Tôi bị ảnh hưởng anh Hoài Linh nhiều. Tôi cũng không biết thành ngôi sao để làm gì? Ông tổ cho mình ăn cơm nghề, làm nghề thì nên từ từ làm hết sức mình, khán giả sẽ tự đón nhận, không cần phải làm ngôi sao.

Cảm ơn anh Hứa Minh Đạt về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Dân mạng khui bằng chứng Anh Tú đi du lịch cùng gia đình Diệu Nhi

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Con người đang thực sự tiến hóa? Sự mô phỏng của các nhà khoa học về hình dáng loài người sau 1 triệu năm nữa khiến ai cũng phải rùng mình

Để hiểu được sự tiến hóa trong tương lai, chúng ta cần nhìn vào quá khứ của mình. Và đó cũng là căn cứ để...
Đời sống số 54 phút trước

Đặt tăm vào ấm đun nước và nồi cơm điện để vệ sinh, bạn sẽ tiết kiệm hàng mấy trăm nghìn tiền điện, nhiều người không biết đã vất bỏ lãng phí

Nồi cơm điện và ấm đun nước là hai thiết bị bắt buộc phải có trong bếp. Nếu hai thiết bị này không được lau...
Làm sao 59 phút trước

Vẻ đẹp '4000 năm có 1' vậy mà Phạm Băng Băng lại bị người này chê xấu đến mức không muốn chụp ảnh chung

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng tiết lộ về nhân vật thẳng thừng chê bai nhan sắc của cô ở ngoài đời thực.
Chuyện làng sao 60 phút trước

Hà Anh nhớ thời làm mẫu ở Anh: 'Có công việc 10 ngàn bảng, cũng có công việc chỉ 100 bảng'

'Có công việc trả 300 bảng, có công việc trả 3,000 bảng. Nhiều lắm có công việc trả 10 ngàn bảng nhưng rồi cũng có...
Người mẫu 60 phút trước

Sữa tắm men bia Mini Garden Whitening Body Wash - Bí quyết chăm sóc da của giới showbiz

Dạo gần đây, sữa tắm men bia Mini Garden Whitening Body Wash, đang ‘làm mưa làm gió’ trong giới làm đẹp showbiz. Vậy nó có...
Làm đẹp+ 1 giờ, 24 phút trước

Vừa khen Vương Phi, Tạ Đình Phong lại hết lời ca tụng Trương Bá Chi, mối quan hệ thực sự là thế nào?

Dương như mối quan hệ giữa Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi rất tốt đẹp, không như lời đồn đoán.
Chuyện làng sao 2 giờ, 45 phút trước

Giữa lùm xùm nói xấu, phía Jack có động thái cực mạnh mẽ

Công ty quản lí Jack đã có động thái bảo vệ nam ca sĩ trước những sóng gió dư luận.
Chuyện làng sao 2 giờ, 52 phút trước

Top 10 nam diễn viên điển trai nhất xứ Hàn: Hyun Bin lọt top đầy xuất sắc, Song Joong Ki mất hút khiến fan bất bình

Người hâm mộ cho rằng việc Song Joong Ki không có mặt trong danh sách trên là điều bất công đối với anh.
Chuyện làng sao 2 giờ, 53 phút trước

Sau vụ lùm xùm trốn thuế, đây là lần hiếm hoi của Phạm Băng Băng xuất hiện trên tạp chí danh tiếng Trung Quốc

Đây là lần hiếm hoi hình ảnh Phạm Băng Băng được xuất hiện trên tạp chí danh tiếng kể từ sau scandal trốn thuế.
Thời trang sao 2 giờ, 53 phút trước

Huỳnh Anh lại bỏ theo dõi Quang Hải, ẩn ý về chuyện mất đi tình yêu

Không hiểu chuyện gì đang xảy ra mà khiến Huỳnh Anh bỏ theo dõi Quang Hải cả trên Facebook lẫn Instagram.
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 54 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 5/6/2020: Tuổi Thìn vượng tài lộc, Thân dễ gặp điều không may

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh 12 con giáp trong hôm nay, thứ 6 ngày 5/6/2020.
Đời sống số 2 giờ, 56 phút trước

3 vị trí nốt ruồi phú quý ở phụ nữ: Mỹ nhân Hàn Han Ga in nhờ điều này mà sinh ra đã định sẵn sống sung sướng

Chị em nếu có nốt ruồi này thì sang giàu chỉ là trong phút chốc khiến ai nấy đều ghen tị.
Kiến thức 3 giờ, 21 phút trước

Sau 3 tháng vướng ồn ào cách ly, Vũ Khắc Tiệp mở lại facebook

Động thái này cho thấy "ông trùm chân dài" Vũ Khắc Tiệp đã hoàn toàn ổn định về sức khoẻ lẫn tinh thần.
Chuyện làng sao 4 giờ, 30 phút trước

Những chất gây ung thư này vẫn còn trong gia đình bạn?

Nếu có những tình huống này xảy ra trong gia đình bạn? Xin vui lòng dừng lại kịp thời, bởi sức khỏe là ưu tiên...
Chăm sóc sức khỏe 13 giờ, 44 phút trước

Những cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, may mắn đủ đường, tài lộc và sự nghiệp thăng hoa rực rỡ nửa cuối năm 2020

3 cung Hoàng đạo có cuộc sống may mắn và viên mãn nhất trong nửa năm tới, không chỉ phát tài phát lộc mà sự...
Kiến thức 13 giờ, 48 phút trước

Đi ô tô 13 tỷ, ở nhà 100 tỷ nhưng có ai biết được nỗi khổ mà tôi đang phải chịu đựng suốt 15 năm nay

Dù sống trong nhung lụa giàu sang nhưng tôi luôn phải thiếu vắng hơi thở của chồng, tiêu tiền giải khuây cho vơi đi bí...
Tâm sự 13 giờ, 48 phút trước

Ngứa nghề, Võ Hoàng Yến miệt mài dạy đồng nghiệp catwalk dù đang ở show ẩm thực

Không hổ danh siêu mẫu từng cử chỉ, bước chân, thần thái của Võ Hoàng Yến đều thu hút người đối diện.
VIDEO 13 giờ, 48 phút trước

Nữ sinh Ngoại thương trọc đầu vì mắc ung thư tái xuất xinh đẹp, tiết lộ sức khỏe hiện tại

Gần nửa năm sau khi giành danh hiệu Người đẹp truyền cảm hứng của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019, Đặng Trần Thủy Tiên...
Đời sống trẻ 13 giờ, 49 phút trước

Kinh hoàng khoảng khắc xe ben lật nghiêng, đè bẹp xe con khiến 3 người tử vong

Khi đang đi trên đường, chiếc xe ben va chạm với xe con rồi lật nghiêng, thùng xe đầy đất cát đè bẹp chiếc xe...
Tin trong ngày 13 giờ, 50 phút trước

Nhờ mũ bảo hiểm, cô gái may mắn thoát chết thần kỳ khi bị xe tải chèn qua đầu

Người phụ nữ đi xe máy đã may mắn thoát chết khi ngã xuống đường và bị bánh xe tải cán qua đầu nhờ vào...
VIDEO 13 giờ, 50 phút trước

Trấn Thành - Hari Won xuất hiện trên sách Hàn Quốc

Đây là tin tích cực sau những ngày mệt mỏi phải giải quyết vấn đề bị vu khống trên mạng xã hội của cặp đôi...
Chuyện làng sao 13 giờ, 50 phút trước

Mua vest 'xịn' về ra mắt, tiết lộ lương 20 triệu/tháng chàng trai lại bị bố vợ tương lai bắt chia tay vì lý do bất ngờ

Xuất hiện trước mặt bố mẹ người yêu với vẻ ngoài chỉn chu nhất, anh chàng chẳng thể ngờ lại bị hiểu nhầm và bắt...
Đời sống trẻ 13 giờ, 60 phút trước

Bất chấp tin đồn bị xem thường xuất thân nông dân, Triệu Lệ Dĩnh thể hiện được lòng gia đình nhà chồng bằng hành động nhỏ

Xem ra Triệu Lệ Dĩnh có quan hệ rất tốt với phía nhà chồng, không hề như những tin đồn cô bị xem thường.
Chuyện làng sao 13 giờ, 11 phút trước

Màn câu trộm chó 'quá nhanh quá nguy hiểm' khiến tất cả sửng sốt

Lượn ngang qua cửa hàng bán trái cây, tên 'cẩu tặc' ngồi sau khiến tất cả bất ngờ khi cầm dụng cụ câu trộm con...
VIDEO 13 giờ, 14 phút trước

Bị Yaya Trương Nhi doạ kiện, Ngân 98 đáp: 'Mấy người nói nhiều toàn dắt mũi không à'

Ngân 98 không ngại khi bị người yêu cũ của bạn trai đâm đơn khởi kiện.
Chuyện làng sao 13 giờ, 15 phút trước

Ảnh xưa cũ của Angelina Jolie gây sốt trở lại: 'Nhan sắc báu vật', khí chất quyến rũ hơn người

Vẻ đẹp quyến rũ cùng khi chất sang chảnh ngời ngời của Angelina Jolie khiến công chúng phải 'ná thở'.
Chuyện làng sao 13 giờ, 18 phút trước

Sau vụ việc của Trấn Thành, Vlogger Huy Cung trải lòng về việc bị hủy hoại cuộc sống vì tin vịt đúng ngày cưới

Vlogger Huy Cung chia sẻ: 'Chỉ vì đói tin, thích những thứ sốc và giật gân mà họ hủy hoại cuộc đời của người khác....
Hotgirl, hotboy 13 giờ, 20 phút trước

'Gái đã có chồng' Tóc Tiên diện đầm hở lưng gợi cảm, dân mạng lại đổ dồn sự chú ý vào vòng một lấp ló

Sau đám cưới, cứ ngỡ Tóc Tiên sẽ tiết chế hơn trong cách ăn mặc nhưng chẳng thể ngờ nữ ca sĩ lại gợi cảm...
Thời trang sao 13 giờ, 23 phút trước

7 cấm kỵ khi giao tiếp nơi công sở, nếu không muốn 'mãi không ngóc đầu lên được'

Giao tiếp trong môi trường văn phòng không phải là bình thường như ở nhà hoặc bên ngoài xã hội. Một số điều bạn không...
Đời sống số 16 giờ, 44 phút trước

Đeo mặt nạ chống nắng kiểu bà thím, chẳng ai nhận ra đây là chị em Lý Băng Băng

Lý Băng Băng và Lý Tuyết rủ nhau sử dụng mặt nạ che chắn khi xuất hiện ở 1 công việc tại thủ đô Bắc...
Thời trang sao 16 giờ, 12 phút trước

Bảo Thanh được ông xã tặng xế sang tiền tỷ

Món quà của chồng Bảo Thanh khiến ai nấy trầm trồ và ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 16 giờ, 14 phút trước

Làm mâm cơm đãi khách như nhà hàng vẫn bị mẹ chồng chê, con dâu đứng phắt dậy đem đồ đổ hết vào thùng rác và nói một câu khiến bà 'xanh mặt'

Bị mẹ chồng và cả khách mời là người thích chồng mình chê bai, coi thường, cô con dâu không kìm nổi cơn tức giận...
Đời sống trẻ 18 giờ, 40 phút trước

Vừa ra tòa ly hôn xong, vợ cũ bế con 2 tuổi sang cho chồng nuôi để thoải mái... đi nhà nghỉ với sếp

Ly hôn vì lý do kinh tế, chồng cũ vẫn cảm thấy 'nhói trong tim' khi thấy người từng 'đầu ấp tay gối' của mình...
Đời sống trẻ 18 giờ, 40 phút trước

Thót tim với tình huống xử lý bất cẩn khiến nam tài xế xe máy suýt mất mạng dưới bánh xe container

Vụ tai nạn xảy ra trên đường vắng khiến ai xem cũng thót tim vì sợ hãi.
VIDEO 18 giờ, 41 phút trước

Gay cấn hơn phim: Mời bạn gái cũ đi đám cưới, vợ chồng son tái mặt khi mở phong bì là hai tờ tiền âm phủ, thi nhau lên mạng 'bóc phốt'

Không nuốt trôi cục tức này, cô vợ mới đã lên mạng 'bóc phốt' tình cũ của chồng. Chẳng vừa, người yêu cũ cũng đáp...
Đời sống trẻ 19 giờ, 36 phút trước