Danh mục

Hứa Minh Đạt: 'Không vụt sáng thành sao có lẽ vì tôi không biết làm màu'

Thứ năm, 07/02/2019 09:40

Mới đây, Hứa Minh Đạt đã trải lòng về những áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trên màn ảnh rộng và yếu tố tiên quyết khiến anh khó trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí.

Chào Hứa Minh Đạt, đề tài Táo quân đã được khai thác quá nhiều trên truyền hình lẫn hài kịch. Anh có lo lắng bộ phim Táo quậy mất sự cuốn hút vì nhiều sẽ thành nhàm?

Đề tài Táo Quân chỉ khai thác trên phim truyền hình và kịch. Táo quậy là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài này. Phim phải có điều độc đáo mới lạ sẽ cuốn hút được khán giả tới xem. Đây là câu chuyện pha lẫn giữa hiện đại và truyền thống về tích một ông hai bà. Câu chuyện được kể hiện đại hơn. Qua câu chuyện này sẽ giải quyết được khúc mắc về mối thâm tình một ông hai bà của câu chuyện xưa. Nó hoàn toàn khác biệt những Táo Quân khác. Trong phim, mỗi ông táo ở mỗi nơi đại diện cho mỗi đất nước châu Á khác nhau như: bếp Nhật có ông Táo Nhật, bếp Trung Quốc có ông Táo Trung Quốc... Đây là một câu chuyện thần thoại kể lại cho khán giả nghe một cách thú vị hơn, hiện đại hơn và gần gũi hơn về tích xưa.

Khán giả đã thấy nhân vật Táo Quân ở đủ mọi tạo hình và tính cách, nhân vật lần này của anh có gì đặc biệt để tự tin mang đến khán giả của màn ảnh rộng?

Nhân vật của tôi có điểm phá cách đầu tiên là rất quậy. Ông ấy phá bĩnh những ông Táo khác khiến họ ghét và không bao giờ giúp đỡ cho ông ấy. Thực tế, do nhân vật Táo Quậy vốn tuổi trẻ, bốc đồng. Trớ trêu thay, ông ấy lại bắt buộc phải dính với một nhân vật bốc đồng như mình. Câu chuyện như hiện tượng giới trẻ bất ngờ được phép màu. Những vị thần thánh cũng nhơn nhơn ngoài đường chứ không ở đâu xa. Nhân vật Táo Quậy khá dí dỏm, hài hước và quậy phá theo cách của mình. Qua hành trình dính lẹo với cậu chủ từ từ giải toả mọi khúc mắc trong cuộc sống. Nhân vật của tôi giống như một đứa con nít biết phép thuật nhưng sau khi đụng chuyện sẽ trở nên chững chạc, đối nhân xử thế hợp lí hơn. Một thông điệp gửi đến mọi người là một con người dù quậy phá nhưng trải qua môi trường rèn luyện sẽ học được cách chấn chỉnh và hoàn thành trách nhiệm của mình.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Mới đây, Hứa Minh Đạt đã trải lòng về những áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trên
màn ảnh rộng và yếu tố tiên quyết khiến anh khó trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí.

Anh có sợ những bộ phim Tết nhưng gắn với thông điệp nào đó sẽ dễ trở nên cứng nhắc, khó khiến khán giả tiếp thu không?

Đây là một phim hài thần thoại, một góc nhìn mới của khán giả về nền điện ảnh Việt nam về đồ hoạ, phép thuật trong điện ảnh. Ê kíp làm phim và cả đạo diễn là những người đi du học ở nước ngoài về. Khi biết sự tích Táo Quân, họ muốn mang tới cho khán giả món ăn tinh thần mới. Tuy nhiên, người mới làm cái mới, sai sót sẽ khó tránh khỏi. Kĩ xảo của chúng ta làm sao có thể so sánh với những nước khác đã có chiều sâu và bề dày bao nhiêu năm. Cũng giống như câu chuyện Táo Quậy. Chúng ta còn trẻ, hãy sáng tạo, hãy cố gắng làm việc dù có va vấp thất bại. Tuy nhiên, chúng ta có nhiệt huyết, thất bại là sức bật để chúng ta làm tốt hơn ở những lần sau, không gì phải sợ hay gục ngã.

Tôi biết, khi trailer phim ra mắt, nhiều khán giả nhận xét không tốt, kiểu như: "Con cá chép nhìn hết hồn", "Thấy ghê quá!"... Đây hoàn toàn là do con người Việt làm, không thuê mượn của ai.

Thông thường những bộ phim thần thoại và do người Việt làm kĩ xảo sẽ khó tránh khỏi những lời chê bai xét nét từ khán giả. Anh đã chuẩn bị cho mình tâm lí chưa?

Một sản phẩm đầu tiên không thể nào được khen hoàn toàn. Tôi mong mọi người nhìn theo hướng tích cực. Ở nhà, tôi cũng thử cho hai con trai xem. Hai đứa nhỏ thích câu chuyện phim nhưng đến phần đồ hoạ thì lại nói rằng: "Ba ơi, con thấy con cá kì kì, giả giả". Thật sự khi quay nhân vật của tôi cưỡi cá chép là tôi ngồi trên một mô hình ki phong xanh, diễn một mình. Tôi cứ lắc qua lắc lại. Đây cũng là lần đầu tiên tôi diễn phong xanh, tự tưởng tượng mọi thứ. Tuy nhiên, có khá nhiều cảm giác mới. Diễn là một chuyện, dựng phim và vẽ đồ hoạ lại là chuyện khác đôi khi sẽ hơi trật vuột. Quả là thử thách cho cả ê kíp. Tôi hi vọng làm lần thứ hai sẽ tốt hơn.

Tôi biết chê sẽ nhiều hơn khen vì chúng ta không thể so sánh kĩ thuật với những nền điện ảnh khác. Tuy nhiên, câu chuyện của chúng tôi kể sẽ cuốn hút khán giả, lấp liếm đi những điểm yếu về đồ hoạ kĩ xảo.

Khi nhận vai diễn này, anh có gặp phải những áp lực nào không?

Lúc đầu, tôi rất lo lắng áp lực. Từ trước đến nay, tôi chỉ đảm nhận vai thứ chính, quay 30 ngày chỉ xuất hiện 10 ngày là nhiều. Đây là vai chính đầu tiên của tôi chạy suốt cả phim, ngày nào cũng phải lên phim trường từ 6 giờ sáng. Tôi hơi hoang mang nhẹ vì thể lực và sức khoẻ có đảm nhận vai chính được không. Anh đạo diễn là người nước ngoài, anh ấy không mê tín nên cúng khai máy ngay ngày rằm tháng bảy. Anh ấy khuyên chúng tôi nên tin vào mình. Phim này chúng tôi quay đêm suốt, sáng ra mọi người đi làm, chúng tôi về ngủ.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Các diễn viên trong "Táo Quậy" đều rất thực lực về diễn xuất nhưng không phải tên tuổi để bảo chứng doanh thu phòng vé. Điều này có gây áp lực tâm lí với anh không?

Đó là sự lựa chọn của nhà sản xuất. Khi tôi vào vai chính đã là một sự đấu tranh của anh đạo diễn Toàn Joshua với nhà sản xuất. Vì những gương mặt vào vai chính cần phải bán vé được. Đạo diễn quyết định chọn tôi nhưng nhà sản xuất không đồng ý. Nhà sản xuất muốn có một người đứng đầu thực lực. Anh đạo diễn học ở nước ngoài nên phong cách rất độc lập quyết đoán. Anh ấy quả quyết chỉ tôi vào vai chính là hợp nhất. Cả một tuần dài, anh ấy phải đấu tranh thuyết phục nhà sản xuất mới quyết định chọn tôi. Tôi có bảo: "Nếu anh đã tin tưởng chọn em, anh em mình cùng làm hết sức".

Lượng khán giả của tôi cũng có nhưng ít. Khán giả của tôi chủ yếu trên mạng. Họ không phải đối tượng bỏ tiền mua vé ở rạp chiếu phim. Tôi nghĩ, Tết họ sẽ đến rạp phim nhiều hơn. Tôi tin sản phẩn đã được làm hết sức bằng nhiệt huyết, khán giả sẽ cảm nhận được sự nghiêm túc của dàn diễn viên. Đây cũng là cơ hội cho tôi hay những diễn viên trẻ khác để làm được những vai diễn hay.

Ra phim ngay dịp Tết luôn khó thắng vì bao nhiêu phim đổ dồn về, nhất là phim nước ngoài. Tôi thấy xác suất rất nguy hiểm. Một miếng bánh chia quá nhiều phần, ai hay sẽ ăn nhiều.

Khi nhận vai diễn này, anh có bàn bạc với bà xã Lâm Vỹ Dạ không?

Tôi có bàn với bà xã là sắp tới tôi làm phim "Táo quậy" đến một tháng. Bà xã ủng hộ tôi hết mình vì đây là cơ hội của tôi. Bà xã âm thầm ủng hộ tôi bằng cách là trông con, chăm con cho tôi có niềm tin đi làm thoải mái nhất. Thường tôi phải quay đêm, hai con ở nhà với bà xã. Khoảng thời gian cho gia đình, bà xã đều quán xuyến hết. Bà xã quay chương trình vào ngày thứ 7 và chủ nhật cũng dắt hai con theo chơi cùng để tôi yên tâm dù sao cũng đi với mẹ. Bà xã cũng chia sẻ thông tin phim trên Facebook. Vừa rồi khi ra mắt phim, bà xã cũng tự động đi đặt áo dài hoạ tiết cá chép để đi cùng tôi. Hai con tôi suốt ngày coi trailer và nghe nhạc "Táo quậy". Hai con cứ hỏi khi nào phim ra. Có bà xã chu đáo và gia đình hỗ trợ hết mình vậy còn muốn gì hơn.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Anh sở hữu gương mặt sáng, thực lực diễn xuất và được đàn anh như Hoài Linh nâng đỡ nhưng vẫn chưa vụt sáng thành ngôi sao hạng A. Anh nghĩ nguyên nhân vì đâu?

Tôi không hiểu nguyên nhân. Có lẽ tôi không biết làm màu. Tôi cứ chân chất mà đó lại là điều anh Hoài Linh thích ở tôi. Ngôi sao phải kiểu cách, xe này xa nọ, quần áo hiệu. Tôi lại không có những điều đó. Tôi cũng không có thú vui săn đồ hiệu. Tôi bị ảnh hưởng anh Hoài Linh nhiều. Tôi cũng không biết thành ngôi sao để làm gì? Ông tổ cho mình ăn cơm nghề, làm nghề thì nên từ từ làm hết sức mình, khán giả sẽ tự đón nhận, không cần phải làm ngôi sao.

Cảm ơn anh Hứa Minh Đạt về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Sập sân khấu, 'nuốt chửng' cả nhóm múa vì nhảy quá hăng

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sau khóc lóc và buồn bã khi chia tay Quang Đăng được một tháng, Thái Trinh gây sốc khi lộ ảnh thân mật bên trai lạ

Hình ảnh này được ghi lại trong một club khi Thái Trinh đang có động thái tình cảm bên một chàng trai lạ mặt.
Chuyện làng sao 9 phút trước

Huỳnh Anh dính tin đồn chia tay Y Vân giữa thời điểm bạn gái cũ Hoàng Oanh sắp lên xe hoa

Cư dân mạng đã phát hiện một số điều khác lạ khiến nhiều người tin rằng Huỳnh Anh đã rạn nứt tình cảm với bạn...
Chuyện làng sao 11 phút trước

'Bà mối' Cát Tường gây bất ngờ khi khoe bán 2 mảnh đất trị giá 8 tỉ

Ai cũng phải xuýt xoa trước sự giàu có của nữ MC kiêm diễn viên tài năng này.
Chuyện làng sao 22 phút trước

Ngã vào bánh xe tải đang chạy, người đàn ông may mắn thoát chết thần kỳ

Rất may khi người đàn ông bị ngã đã đập vào bánh sau của xe tải và bị đẩy ra ngoài nên tránh được tai...
VIDEO 23 phút trước

H'Hen Nên, Lệ Hằng đua nhau làm mặt xấu nhưng người 'chiếm sóng' lại là Mâu Thủy

Loạt ảnh làm mặt xấu của các nàng Hậu: H'Hen Nên, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Hoàng Thùy khiến fan không nhịn được cười.
Hoa Hậu 35 phút trước

Tường San bất ngờ bứt phá leo thẳng top 4 BXH Missosology trước chung kết

Điều này cho thấy nhan sắc của nàng Á hậu Việt Nam đang được đánh giá rất cao.
Hoa Hậu 53 phút trước

Một loạt dấu hiệu tiết lộ: Meghan Markle đang mang thai đứa con thứ hai khiến Hoàng tử Harry bật khóc và chuẩn bị rời khỏi nước Anh

Meghan Markle được cho là đang ở những tháng đầu trong thai kỳ và dự định cùng chồng chuyển đến Canada để sinh sống.
Chuyện làng sao 1 giờ, 5 phút trước

Bạn thân tiết lộ ngày cưới của Văn Đức và Nhật Linh, có cả kế hoạch sinh em bé

Trên Instagram, Nhật Linh chia sẻ lại một lời nhắn nhủ của bạn thân có tên Lê Bích, trong đó có nhắc đến thời điểm...
Đời sống trẻ 1 giờ, 12 phút trước

Hoa hậu Ngô Phương Lan tái xuất sau sinh, kể chuyện bị tiền sản giật phải ngủ ngồi 3 tháng liền

Vừa qua, Ngô Phương Lan lần đầu tiên xuất hiện sau khi sinh con dịp đầu năm. Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 tự...
Hoa Hậu 1 giờ, 21 phút trước

Áo mưa quấn vào bánh xe, quật ngã người phụ nữ đi xe máy xuống giữa đường

Cảnh tượng chiếc áo mưa bị quấn vào bánh xe rồi quật ngã người phụ nữ khiến những người chứng kiến không khỏi kinh hãi....
VIDEO 2 giờ, 36 phút trước

Tiệc sinh nhật đầu tiên hoành tráng của cháu gái Quang Vinh

Nam ca sĩ chia sẻ loạt khoảnh khắc ấm áp trong tiệc sinh nhật lần đầu tiên của cháu gái Chaiko.
Chuyện làng sao 2 giờ, 36 phút trước

Triệu Vy hóa 'soái tỷ' trong buổi họp báo phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh

Người hâm mộ rất hào hứng vì cuối cùng Triệu Vy cũng quay lại diễn xuất sau một thời gian vắng bóng.
Toàn cảnh 2 giờ, 57 phút trước

Sau đám cưới, Đông Nhi - Ông Cao Thắng tung MV kể chuyện tình 10 năm đẹp như cổ tích

MV 'Hôm nay mình cưới' được viết dành riêng cho câu chuyện yêu của Đông Nhi - Ông Cao Thắng, kèm theo đó là những...
VIDEO 2 giờ, 58 phút trước

Sinh Tử tập 7: 'Hình nhân thế mạng' khóc như thật, nhận tội tại phiên tòa xét xử

Liệu Hoàng mỏ có dễ dàng thoát được tội khi mà "hình nhân thế mạng" đã khóc đạt như thật khi nhận tội tại phiên...
Bật mí điện ảnh 2 giờ, 58 phút trước

Hoa hồng trên ngực trái tập 29: Tung chiêu cuối lật ngược tình thế, Thái đe dọa trừ khử bà Dung

'Bây giờ tôi với chị ngang nhau, thú vị là, ai có nhiều thứ để mất, người đó sẽ là kẻ yếu thế. Và tôi,...
Bật mí điện ảnh 2 giờ, 5 phút trước

Fan la ó vì hình ảnh Lưu Hiểu Khánh bị chỉnh sửa quá tay khiến tai bị mất lỗ, biến dạng

Mới đây, khi chia sẻ ảnh kỷ niệm cùng Trịnh Minh Minh, nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh bị mỉa mai vì "sống ảo" quá...
Chuyện làng sao 11 giờ, 13 phút trước

Cặp chị em Khả Ngân - Minh Hằng nhân tiện làm bộ ảnh 'sương sương' khoe thân hình nuột nà khi đi đám cưới Đông Nhi

Hai mĩ nhân của showbiz đã có dịp đọ thân hình nóng bỏng trên bãi biển.
Album ảnh sao 13 giờ, 51 phút trước

Đeo bông tai 'siêu to khổng lồ', Dương Mịch nhận cái kết đắng

Nữ diễn viên Dương Mịch gặp tình huống rớt bông tai “khủng” trong lúc đang tham gia sự kiện.
Thời trang sao 13 giờ, 59 phút trước

Chồng hớn hở ôm gái vào nhà nghỉ, vợ bám theo nhét cho mảnh giấy khiến hắn hồn bay phách tán

Hơn chồng 3 tuổi nên lúc nào em cũng ý thức chăm sóc nhan sắc để tránh bị người ngoài nói già hơn chồng. Hơn...
Tâm sự 13 giờ, 3 phút trước

Em gái Ông Cao Thắng chứng minh mối quan hệ chị dâu em chồng với Đông Nhi ngay sau hôn lễ khiến bao người ngưỡng mộ

Ông Thoại Liên đã chủ động dành hẳn một dòng trạng thái cho chị dâu của mình.
Chuyện làng sao 13 giờ, 3 phút trước

Soái ca Huy Trần 'Người ấy là ai' phản ứng ra sao giữa tin đồn chia tay bạn gái giàu có?

Mặc dù dính tin đồn đã chia tay rich kid Thảo Nhi Lê nhưng mới đây, Huy Trần vẫn up quà của bạn gái tặng....
Hotgirl, hotboy 13 giờ, 3 phút trước

Sốc: Nữ sinh 15 tuổi bị nữ giáo viên đánh đấm như bao cát

Vụ việc nữ sinh 15 tuổi bị nữ giáo viên hành hung dã man xảy ra tại lớp học ngoại ngữ ở trường trung học...
VIDEO 13 giờ, 3 phút trước

Kỳ Duyên - Minh Triệu nắm chặt tay cực tình tứ trên đất Hàn

Cặp đôi đã cùng nhau đón tuổi mới ở xứ sở kim chi trong sự ngưỡng mộ của mọi người.
Chuyện làng sao 13 giờ, 10 phút trước

Trong một khung hình, Duy Khánh đọ sắc bất phân thắng bại cùng Hương Tràm

Ngoài BB Trần, có lẽ Duy Khánh là nam nghệ sĩ giả nữ xuất sắc nhất.
Chuyện làng sao 13 giờ, 11 phút trước

Diễn viên Ngân Khánh diện cả set đồ đen cực cá tính đón thầy của Hugh Jackman - Dean Carey đến Việt Nam

Chiều nay (11/11), ông Dean Carey - người thầy tại Australia của nam diễn viên nổi tiếng Hug Jackman đã có mặt tại Việt Nam...
Toàn cảnh 13 giờ, 14 phút trước

Cũng chơi chiêu như Trấn Thành khi đứng cạnh Hari Won: Ông Cao Thắng dùng giày độn gần chục cm để xứng đôi với Đông Nhi

Giới sao nam độn chiều cao lại ghi tên Ông Cao Thắng vào danh sách này.
Thời trang sao 13 giờ, 17 phút trước

NSND Hoàng Dũng và Chí Nhân lên tiếng tố một thương hiệu lớn ăn cắp hình ảnh để quảng cáo

Một thương hiệu đồng hồ lớn tự ý lấy hình ảnh của NSND Hoàng Dũng và Chí Nhân trong phim 'Sinh tử' nhằm mục đích...
Chuyện làng sao 13 giờ, 22 phút trước

Chẳng hề hiền, hot girl Thúy Vi đăng đàn mỉa mai người đã 'bom hàng' mình

Chịu lỗ 500 nghìn khi thanh lý váy hàng hiệu nhưng Thúy Vi chẳng thể ngờ được vị khách này lại từ chối nhận hàng...
Hotgirl, hotboy 13 giờ, 23 phút trước

Hơn 4 tháng ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki tái xuất với diện mạo làm ai cũng phải giật mình

Nam diễn viên Song Joong Ki cho thấy có sự chuyển biến về mặt diện mạo theo chiều hướng tích cực sau khi đổ vỡ...
Chuyện làng sao 13 giờ, 25 phút trước

Thấy cô dâu bước ra khỏi xe tất cả mọi người đều phấn khích ngưỡng mộ nhưng ai ngờ cuộc hôn nhân chưa qua 49 ngày đã 'chết yểu'

Tôi không phải là người đàn ông kém cỏi ngược lại rất mạnh mẽ và giỏi giang. 30 tuổi làm phó giám đốc công ty...
Tâm sự 18 giờ, 46 phút trước

Mùa thu và mùa đông là thời kỳ đột quỵ tăng cao, cần chú ý những gì trong chế độ ăn để tránh bệnh

Đột quỵ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, thường gặp ở người già, tuy nhiên hiện nay đang có dấu hiệu gia tăng và...
Chăm sóc sức khỏe 18 giờ, 46 phút trước

Nữ diễn viên Việt đóng cảnh nóng trong phim HBO là ai?

Trước 'He Serves Fish She Eats Flower' (Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa) của đạo diễn Phan Đăng Di, nữ diễn viên này từng gây...
Bật mí điện ảnh 18 giờ, 47 phút trước

MC Minh Hà đeo nhẫn đôi sau khi dính tin đồn chia tay diễn viên Chí Nhân

Hình ảnh MC Minh Hà đeo nhẫn đôi khiến nhiều người nghi ngờ cô đã có người yêu mới sau khi chia tay Chí Nhân....
Chuyện làng sao 18 giờ, 47 phút trước

Đám cưới lầy lội nhất năm, dàn khách phấn khích nhảy nhót tưng bừng giữa sân bùn

Được tổ chức vào một ngày mưa gió rạp cưới và sân khấu đã bị ướt bẩn. Tuy vậy, tinh thần 'ăn chơi sợ gì...
VIDEO 18 giờ, 7 phút trước