Danh mục

Diễn viên Hà Minh Ngọc – đóng vai “ác” mà khán giả ghét là thành công

Thứ năm, 30/01/2014 10:39

Hà Minh Ngọc là gương mặt quen thuộc của phim truyền hình, với khuôn mặt trong sáng, ngoại hình đẹp, tính cách hòa đồng, vui tính, nhưng cũng rất sâu sắc cùng lối diễn mộc mạc, tự nhiên, có hồn... cô đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Hà Minh Ngọc vốn là gương mặt quen thuộc của dòng phim truyền hình như: Lâu đài tình ái, Tình như tia nắng, Đôi mắt ân tình,  Đồng tiền muôn mặt, Thời gian không chờ đợi, Ngọc bích tình yêu, Hạnh phúc muộn màng, Cá lên bờ,  Sóng ngầm, Biển xanh và ốc nhỏ, Dốc sinh tồn, Mười hai bến nước, Lời sám hối, Hãy nói về tình yêu, Túm cổ đại gia, Lời thề danh dự... Với lối diễn mộc mạc, tự nhiên, có hồn qua những vai diễn của cô, đều để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó quên.

Khuôn mặt trong sáng, ngoại hình đẹp, tính cách hòa đồng, vui tính, nhưng cũng rất sâu sắc của Hà Minh Ngọc cô dễ dàng chiếm được tình cảm của người đối diện. Không bằng lòng với vai trò diễn viên điện ảnh, cô còn lấn sân sang sân chơi ca nhạc với mong muốn được hóa thân vào nhiều vai trò khác nhau. Minh Ngọc luôn tâm niệm rằng nghệ thuật không phải là cuộc dạo chơi nên khi nhận một vai diễn nào cô phải cân nhắc, sống hết mình vào thân phận của nhân vật.

Được biết trước đó Hà Minh Ngọc đã tham gia không ít phim, nhưng các vai diễn trong phim truyền hình của chị vẫn bị đánh giá khá nhạt nhòa, chị có nghĩ mình đang thiếu đòn bẩy là hợp tác cùng đạo diễn giỏi, vai diễn hay để tỏa sáng?

Ngọc tâm niệm mọi thứ đều ở chữ duyên, có duyên may sẽ đưa mình gặp những đạo diễn giỏi, tâm huyết và kịch bản hay, nhân vật sâu sắc. Hiện tại Ngọc tham gia những dự án phim với tuyến nhân vật tâm lý nhẹ nhàng, Ngọc bị đánh giá khá mờ nhạt vì lẽ đó. Ở những phim sắp tới sẽ ra mắt cùng khán giả truyền hình Ngọc tin khán giả sẽ có cái nhìn khác về mình.

Đang là một diễn viên trẻ được yêu thích, Minh Ngọc lấn sang lĩnh vực ca hát, bạn nghĩ sao với nhận xét quyết định đó là khá mạo hiểm? Với vai trò này Minh Ngọc chọn cho mình hình ảnh như thế nào?

Ngọc không có ý định chia tay với nghề diễn và chuyển hẳn qua vai trò ca sĩ. Khi bước vào lĩnh vực nghệ thuật, Ngọc không nghĩ mình sẽ nổi tiếng. Đối với Ngọc, điện ảnh là niềm đam mê, là nghiệp, còn ca hát là sở thích. Niềm yêu thích có từ rất lâu rồi và khi có dịp để thể hiện thì mình làm thôi. Ngọc là người miền Tây Nam Bộ nên hình ảnh Ngọc gắn liền với tà áo dài, gần gũi, đằm thắm, dòng nhạc theo đuổi cũng sẽ phù hợp với tính cách của Ngọc đó là dòng nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn, trữ tình.

Một ca sĩ mà được khán giả chủ yếu biết đến qua các vai diễn trên phim ảnh, bạn  không e ngại vai trò ca sĩ  bị mờ nhạt?

Đã là người nghệ sĩ được khán giả biết đến và ghi nhận ở bất cứ lĩnh vực gì cũng là niềm hạnh phúc rồi. Ngọc không hi vọng cả 2 con đường âm nhạc và phim ảnh đều thành công mà chỉ muốn sống lâu bền với cả 2 con đường này.

Minh Ngọc nhìn nhận sự lấn sân của người mẫu, người đẹp, MC, diễn viên sang lĩnh vực ca hát hiện nay như thế nào?

Nhìn vào thành công của một số ít những người đẹp đi hát hiện tại, Ngọc cũng như khán giả đều phải thừa nhận rằng không có gì là dễ dàng cả. Một số ít ngộ nhận việc này đơn giản, chỉ cần chút giọng và nhan sắc là có thể tự tin đứng trên sân khấu. Tuy nhiên, để thành công là một chặng đường dài gian nan cần sự đầu tư, rèn luyện về chất giọng,... Ngọc nghĩ ai cũng có quyền thử sức mình ở lĩnh vực mới, nhưng thành công hay không là do bản thân có đủ nghị lực để chứng tỏ tài năng, có quyết tâm hay không.

 Bây giờ đã có cuộc sống dễ thở, nhận được nhiều show diễn, Hà Minh Ngọc có còn nhớ những ngày đầu tiên bước chân vào nghề?

Ngọc không thể nào quên được ngày đầu tiên mới bước chân vào nghề. Ngọc gặp không ít khó khăn khi vào nghề nhưng có một sự may mắn vì vai diễn đầu tiên Ngọc tham gia là vai thứ chính trong phim “Lâu Đài Tình Ái”, vai Diễm của Thầy NSND Trần Ngọc Giàu, vai phản diện đầu tiên của Ngọc được thầy và các anh chị nhiều kinh nghiệm diễn xuất hướng dẫn tận tình. Ngọc hóa thân vào nhân vật khá tròn vai, cho đến nay khi ra đường có nhiều người vẫn hỏi “phải Diễm không?”.

Một số nữ diễn viên muốn được mời vào vai chính phải "trả giá" bằng nhiều thứ. Còn Minh Ngọc, đạo diễn chọn vì lý do gì? Nhan sắc? Tài năng? Sự quen biết hay vì những mối "quan hệ" bí ẩn khác?

Đến với phim ảnh là một sự tình cờ may mắn, sau khi tham gia cuộc thi diễn viên triển vọng và đoạt giải. Ngọc đến trường sân khấu để cảm ơn cô Thanh Thương giảng viên môn tiếng nói sân khấu và tình cờ gặp thầy Giàu đang tìm diễn viên cho bộ phim đầu tay của thầy. Có lẽ sự hồn nhiên, trong sáng nên Ngọc được đạo diễn chọn vai. Ngọc chỉ muốn tạo ra danh tiếng bằng thành quả lao động nghệ thuật chứ không phải bằng mọi giá. Đâu ai cho không mình thứ gì. Đến giờ Ngọc vẫn tự hào khẳng định rằng mình chưa làm gì hổ thẹn với gia đình, bản thân.

Trẻ đẹp, bắt đầu có chút danh tiếng, Minh Ngọc có cho rằng mình may mắn và nhiều cơ hội để chọn người yêu hơn?

Có thể Ngọc may mắn với nghề diễn, sống được với niềm đam mê từ nhỏ của mình, Ngọc vẫn mơ ước lớn lên sẽ là diễn viên và quyết tâm thực hiện niềm đam mê này. Ngọc cho rằng may mắn mà không đi kèm với nỗ lực bản thân cũng sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Ngọc đã thay đổi số phận mình bằng chính nỗ lực của bản thân, hiện tại bây giờ Ngọc chỉ nghĩ cho sự nghiệp.

Vai diễn nào Minh Ngọc tâm đắc nhất?

Mỗi một vai diễn là một số phận, tính cách, hoàn cảnh sống khác nhau. Ở vai diễn nào, Ngọc cũng đầu tư hết công sức, thời gian... để có thể nhập tâm vào tâm lý nhân vật, diễn thật nhất có thể. Ngọc vẫn thích nhất vai Mùi trong “Lời Sám Hối” của Đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương một vai phản diện cực kỳ ác, phát sóng trong năm trên THVL1.

Minh Ngọc nghĩ gì khi thể hiện những vai "đanh đá" như vậy, khán giả mỗi khi xem phim rất tức giận và ghét nhân vật do bạn thể hiện. Ngọc có sợ rằng  khán giả họ sẽ ghét nhân vật đó và ghét luôn chị ngoài đời thì sao?

 Khi nhập tâm vào nhân vật mình không còn là Minh Ngọc nữa mà phải hóa thân vào nhân vật, như vậy mới lột tả hết được nội tâm của nhân vật, khắc họa đúng tính cách. Đóng vai ác trong phim nếu có bị khán giả ghét thì đó là thành công và niềm hạnh phúc lớn nhất của người diễn viên.

Trong 4 năm tham gia đóng phim, điều gì làm Ngọc cảm thấy thú vị nhất?

Minh Ngọc vào nghề đến nay đã hơn 4 năm, đóng trên 20 phim. Điều làm Minh Ngọc cảm thấy thú vị đó chính là được sống cuộc đời của nhiều người, được thể hiện nhiều tính cách,  được làm nhiều ngành nghề và đặc biệt được khán giả yêu mến và nhớ đến vai diễn của mình.

Minh Ngọc có thể chia sẻ dự định kế hoạch về âm nhạc cũng như những vai diễn trong năm tới được chứ?

Ngọc vừa hoàn thành xong 1 album nhạc trữ tình và đang tập trung vào việc học. Sang năm Ngọc sẽ nhận lại kịch bản khi có vai diễn hay, tâm đắc.

Xin cảm ơn Ngọc về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc Ngọc thành công trong lĩnh vực âm nhạc và nhận nhiều vai diễn mới tâm đắc.

Cùng ngắm Minh Ngọc trong bộ ảnh chụp đầu xuân:

HP

Tin được quan tâm

Táo đỏ khô bẩn hơn bạn nghĩ! Nước rửa không sạch, dạy bạn mẹo rửa táo đỏ để chất bẩn tự động trôi đi

Táo đỏ quả thật là một trong những loại trái cây dễ được tiêu thụ hàng ngày, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng từ năm 2025, thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu

Từ năm 2025, hàng ngàn người dân Thủ đô sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi đáng kể trong chính sách an sinh xã...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Sân bay quốc tế tại thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam sắp 'lên đời': Có 3 nhà ga hành khách, 2 đường băng

Đây là kế hoạch do Cục Hàng không đề xuất về sân bay Phú Quốc.
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Nữ danh ca bất ngờ bị đột quỵ ở tuổi 80: Là người đặc biệt với Trịnh Công Sơn, từng được người Nhật cho Limousine sang tận Mỹ đón

Khánh Ly là một trong những giọng ca đặc biệt nhất của nền âm nhạc Việt Nam. Cuộc đời bà là một hành trình dài...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Công chức cấp huyện chuyển về xã thì lương tính thế nào? Đây là chi tiết cách tính

Nghị định 33/2023/NĐ-CP quy định rõ về cách tính lương cho công chức cấp huyện luân chuyển về làm công chức cấp xã.
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 9 tháng 4, tức ngày 12 tháng 3 âm lịch?

Sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên không chỉ là một trạng thái tinh thần và tư duy, mà còn là sự nghiên...
Đời sống số 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Diva Hồng Nhung rạng rỡ sau 3 lần xạ trị ung thư, Phương Thanh 'sợ hết hồn' khi nhắc lại cái ôm với MONO

Dàn chị Đẹp chiếm trọn spotlight tại sự kiện ra mắt MV ca nhạc mới của MONO.
Tin tức nhạc 7 ngày, 14 giờ trước

Cảnh duy nhất Thành Long không dám đóng, sau khi được diễn viên đóng thế giúp, Thành Long đã trực tiếp tặng người này một chiếc đồng hồ Ferrari!

Dù nổi tiếng với những pha hành động mạo hiểm và luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, nhưng Thành Long cũng...

Điều ít biết về chủ nhân ca khúc 'soán ngôi' Bắc Bling của Hòa Minzy

Chỉ sau 6 ngày ra mắt, "Sự nghiệp chướng" của Pháo hiện vẫn đang là ca khúc nhận được sự chú ý của khán giả....
Tin tức nhạc 28.03.2025

Mailisa khiến giới truyền thông 'sốc nặng' với show miễn phí đẹp không khác gì concert quốc tế!

Không bán vé – nhưng đầu tư như lễ trao giải Quốc Tế. Không thu tiền – nhưng khiến cả Đà Nẵng bùng nổ. Mailisa...
Tin tức nhạc 23.03.2025

Sản phẩm âm nhạc cuối cùng của Quý Bình trước khi qua đời, ca khúc dành tặng người cha quá cố

Năm 2023, Quý Bình đã ra mắt ca khúc "Mẹ Cha Ơi Con Đã Về" để dành tặng người cha quá cố. Đây cũng chính...
Tin tức nhạc 06.03.2025

Hòa Minzy trả cát sê bao nhiêu để mời danh hài Xuân Hinh vào MV?

Danh hài Xuân Hinh đã tiết lộ mức cát sê mà Hoà Minzy phải trả để mời mình vào MV.
Toàn cảnh 06.03.2025

Tin mới cập nhật

Bật ngay tính năng này trên Zalo, những kẻ tò mò sẽ không bao giờ đọc trộm được tin nhắn Messenger của bạn

Nếu Zalo, Messenger có những cuộc hội thoại cần bảo mật thì hãy bật ngay tính năng này.
Xài gì 44 phút trước

Tại sao khu lăng mộ Khổng Tử là nơi 'quạ không đậu, rắn và chuột không xâm chiếm'? Không thể đánh giá thấp trí tuệ của cổ nhân

Tại khu lăng mộ của Khổng Tử có một hiện tượng lạ: "quạ không đậu, rắn chuột không xâm chiếm". Nhiều người cho rằng đó...
Hồ sơ tư liệu 1 giờ, 4 phút trước

Hoa dại mọc ven đường đổi vận thành cây cảnh, được người người mệnh Hỏa và mệnh Thổ yêu thích

Màu sắc của loài hoa rất bắt mắt, từ tím, đỏ tía đến xanh tím, mang lại cảm giác sang trọng và nổi bật giữa...
Kiến thức 2 giờ, 56 phút trước

Ngành học 'vàng' tại Việt Nam 4 năm liên tiếp lọt top thế giới, ra trường có mức lương cực khủng

Ngoài kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc nhóm, sức khỏe tốt cũng là yếu tố quan trọng đối với những người lựa...
Doanh nghiệp 2 giờ, 56 phút trước

Việt Nam sở hữu loại hạt được ví là 'kim cương đen' cực kỳ cao cấp: Cả thế giới chỉ 20 nước được công nhận

Dù chỉ chiếm 0,1% sản lượng toàn cầu, cacao của Việt Nam vẫn được xếp vào nhóm cao cấp nhất thế giới như một loại...
Dòng sự kiện 2 giờ, 57 phút trước

Tại sao hoàng đế nhà Thanh chỉ được ngủ lại ở cung của hoàng hậu mà không được ngủ tại cung của các phi tần? Nguyên nhân là gì?

Trong cung đình nhà Thanh, hoàng đế dù có quyền lực tối thượng nhưng lại sống trong khuôn khổ nghiêm ngặt, đến mức chốn ngủ...
Hồ sơ tư liệu 2 giờ, 17 phút trước

Đề xuất công chức chăm con nhỏ, cha mẹ già đau ốm được làm việc từ xa

Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), dự án do Bộ Nội vụ...
Dòng sự kiện 3 giờ, 47 phút trước

Hà Nội tuyển sinh đầu cấp từ ngày 1/7, không còn cảnh xếp hàng lúc 2-3h sáng

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cam kết sẽ không để tái diễn tình trạng phụ huynh phải xếp hàng xuyên đêm để...
Kiến thức 5 giờ, 15 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 11/4, tức ngày 14 tháng 3 âm lịch?

Người xưa nói: Quan sát đạo trời, thuận theo hành động của trời. Ngày 11 tháng 4, thứ sáu, ngày 14 tháng 3 âm lịch,...
Đời sống số 6 giờ, 39 phút trước

Tào Tháo có 7 người con gái xinh đẹp như tiên nhưng lại được gả cho cùng 1 người đàn ông, người này dựa vào cái gì mà làm được điều đó?

Câu chuyện về 7 người con gái của Tào Tháo là minh chứng đau lòng cho số phận phụ nữ trong xã hội phong kiến...
Hồ sơ tư liệu 6 giờ, 55 phút trước