Danh mục

Dàn tiểu Hoa đán 85 đình đám của Cbiz như thế nào trong 5 năm qua: Dương Mịch lấn sân sang chương trình tạp kỹ, Đường Yên xuất hiện trong 'Vương bài'

Chủ nhật, 03/09/2023 08:59

Giới showbiz Hoa ngữ là nơi luôn xảy ra vô số biến động. Có người vụt sáng làm đỉnh lưu chỉ sau 1 đêm, có kẻ "rớt đài" thảm hại, sự nghiệp tiêu tan chỉ vì một vụ bê bối. Hiện tại, mặc dù dàn tiểu Hoa đán 85 không còn nổi đình nổi đám như xưa nhưng họ vẫn khiến dân tình phải điêu đứng.

Với khán giả yêu thích những bộ phim truyền hình ăn khách của Cbiz tại Việt Nam, có lẽ sẽ không ai là không biết tới dàn tiểu Hoa đán 85 nổi tiếng này. Họ đều được coi là những mỹ nữ xinh đẹp, là diễn viên tài năng của nền điện ảnh xứ Trung. Họ lần lượt chiếm lĩnh thị trường phim truyền hình qua các tác phẩm như “Thần điêu đại hiệp”, “Cung tỏa tâm ngọc”, “Bộ bộ kinh tâm", "Tiên kiếm kỳ hiệp" và "Hoa Thiên Cốt"...

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Dàn tiểu Hoa đán 85 mặc dù không còn sức hút như xưa nhưng họ vẫn khiến dân tình phải điêu đứng

Tuy nhiên, dàn sao sau 85 vẫn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi bị những tiểu hoa 90, 95 xuất hiện và cướp mất tài nguyên. Ngành điện ảnh do Châu Đông Vũ dẫn đầu. Phim truyền hình có Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử, theo sau là Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc và những cái tên mới đang được chú ý.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Trước màn "soán ngôi" của thế hệ mới, sự chuyển đổi của dàn sao 85 cũng sắp xảy ra, vậy 5 năm sau, hiệu suất của họ sẽ như thế nào?

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

1. Triệu Lệ Dĩnh

Đầu tiên, Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên phát triển vững chắc nhất trong làng giải trí, tuy nổi tiếng muộn hơn nhưng cô vẫn tạo được dấu ấn với khán giả. Nhờ đó, Triệu Lệ Dĩnh có được không ít nguồn tài nguyên tốt. Sau đó, Triệu Lệ Dĩnh chuyển mình đóng phim điện ảnh, nhưng thất bại của “Tây du ký 3: Nữ nhi quốc” đã khiến cô quay trở lại phim truyền hình và gặt hái được nhiều thành công với thể loại cổ trang, hiện đại.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Thành tích xuất sắc và phản ứng tích cực của người xem đối với "Hạnh phúc đến Vạn gia" đã giúp Triệu Lệ Dĩnh có cơ hội thoát khỏi phim thần tượng và chuyển sang phim truyền hình nghiêm túc. Xét về kỹ năng diễn xuất, Triệu Lệ Dĩnh có thể coi là một trong những tiểu hoa đán sau năm 85 được đánh giá cao. Vì vậy, trong trường hợp này, nữ diễn viên là người đầu tiên thoát khỏi cái mác nghệ sĩ 85 chỉ có thể đóng phim thần tượng trước đó.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

2. Dương Mịch

Dương Mịch cũng đã ra mắt bộ phim "Baby" của riêng mình vào năm 2018, chuẩn bị thử thách màn ảnh rộng nhưng phản ứng của thị trường đối với Dương Mịch cũng giống hệt như Triệu Lệ Dĩnh, không có nhiều sự công nhận khiến nữ diễn viên phải từ bỏ dòng phim điện ảnh.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Tuy nhiên, khác với Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch chăm chỉ đóng phim hơn. Cô đảm nhận vai chính trong “Hộc Châu phu nhân”, “Trúc mộng tình duyên”,... thoát khỏi khuôn mẫu những bộ phim thần tượng. Thế nhưng, về cơ bản thì tác phẩm của cô lại không được đánh giá cao. Ngoài diễn xuất, Dương Mịch bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực truyền hình tạp kỹ bao gồm Happy Camp, Gặp gỡ thiên đàn, Nam tử hán chân chính, Trốn khỏi mật thất và thậm chí còn làm cố vấn cho “Ai Biết Ăn Nói Nhất”.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Việc chuyển sang lĩnh vực giải trí không phải là giải pháp lâu dài đối với một diễn viên. Trên thực tế, vấn đề lớn nhất của Dương Mịch không phải là kỹ năng diễn xuất mà là vẻ nữ tính mà cô luôn tạo ra trước đây. Điều này khiến nữ diễn viên gặp khó khăn hơn khi đảm nhận các thể loại phim khác nhau, nên chủ yếu những phim cô đóng là phim thần tượng.

3. Đường Yên

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Tương tự như Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch, năm 2018 cũng là bước ngoặt lớn đối với Đường Yên. Cô tuyên bố kết hôn với La Tấn, từ bỏ cuộc sống độc thân khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp. Từ năm 2018 đến nay, Đường Yên chưa có bộ phim nào ra mắt, tốc độ phim truyền hình cũng chậm lại đáng kể, cuộc sống hôn nhân ngọt ngào thực ra là một bước chuyển biến tốt đẹp.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Tuy nhiên, sau khi kết hôn, sự nghiệp của Đường Yên có phần sa sút. So với hai người trước, Đường Yên đã bắt đầu mở rộng sự nghiệp của mình. Cô đóng cặp cùng Lưu Học Nghĩa trong bộ phim “Niệm vô song” đã được tung ra. Có thể cảm nhận được sau khi trở lại màn ảnh nhỏ, Đường Yên không còn khả năng tự do lựa chọn kịch bản nữa, đây cũng là một số khó khăn mà cô gặp phải.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Ngoài ra, "Vương bài" mùa 8 cũng đã tiết lộ rằng Đường Yên sẽ tham gia và thay thế cho Giả Linh trong lần vắng mặt này. Xét từ góc độ dư luận, sự hợp tác giữa Giả Linh và Thẩm Đằng ngày càng nổi tiếng, việc bị so sánh với Giả Linh trong chương trình này là rất áp lực. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn hy vọng Đường Yên có thể thể hiện tốt và trở lại thời kỳ đỉnh cao.

4. Lưu Diệc Phi

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Mệnh danh là “Thần tiên tỷ tỷ” thời đó, diễn xuất của Lưu Diệc Phi những năm gần đây quả thực cần có sự chuyển biến nhất định. Lưu Diệc Phi được đánh giá là nghệ sĩ có tiềm năng về phim điện ảnh, nhưng lại thiếu vắng những kiệt tác nổi tiếng. Gần đây nhất là bộ phim “Hoa Mộc Lan” nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng nhưng sau khi lên sóng lại không mấy khả quan.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Ngoài “Hoa Mộc Lan”, Lưu Diệc Phi không có tác phẩm điện ảnh nào và chỉ có ba tác phẩm truyền hình. Có thể thấy, những tác phẩm của cô trong những năm gần đây quả thực rất ít. Người hâm mộ hy vọng nữ diễn viên có thể tham gia nhiều bộ phim hơn nữa, lấy lại địa vị vốn có của mình.

5. Lưu Thi Thi

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, sao Hoa ngữ

Lưu Thi Thi cũng ở trong hoàn cảnh tương tự, mấy năm nay có rất ít tác phẩm ra mắt khán giả, mới nhất là bộ phim "Hồ yêu tiểu hồng nương" đóng cùng với Dương Mịch. Cô từ bỏ sự nghiệp đang trên đỉnh cao để kết hôn với Ngô Kì Long, bạn diễn trong “Bộ Bộ Kinh Tâm”. Cho đến hiện tại, Lưu Thi Thi muốn lấy lại độ nổi tiếng thì phải cần nỗ lực thật nhiều, tham gia nhiều chương trình và chăm đóng phim hơn nữa.

Thu Hà (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/dan-tieu-hoa-d.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/dan-tieu-hoa-dan-85-dinh-dam-cua-cbiz-nhu-the-nao-trong-5-nam-qua-duong-mich-lan-san-sang-chuong-trinh-tap-ky-duong-yen-xuat-hien-trong-vuong-bai-vz71675.html

Tin được quan tâm

Sao Việt 18/7: Vợ Đức Tiến xin lỗi: 'Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi'; Phan Hiển hôn Khánh Thi khi nhận tin vui

Tin sao Việt hot nhất ngày 18/7/2024: Hoa hậu Bình Phương xin lỗi khán giả vì đã có cách xưng hô chưa đúng mực trên...
Chuyện làng sao 2 ngày, 10 giờ trước

Sau ngày 18/7, Thần Tài đích thân ban phát tài lộc, ba con giáp cùng nhau đón nhận bát phúc, của cải bội thu

Từ mai 18/7, ba con giáp sẽ không thiếu sự giúp đỡ của quý nhân, trong sự nghiệp sẽ có phản công, phú quý sẽ...
Đời sống số 3 ngày, 21 giờ trước

Con gái Vương Phi - Đậu Tĩnh Đồng: Mẹ có nhiều tiền đến mức không tiêu hết được, nhưng bố quá nghèo đã trở thành vấn đề đối với tôi bây giờ

Đậu Tĩnh Đồng là con gái lớn của Vương Phi với người chồng đầu tiên - ca sĩ Đậu Duy. Cô bé sở hữu vẻ...
Chuyện làng sao 3 ngày, 21 giờ trước

Đỗ đại học trúng 5 ngành này nên ăn mừng, 5 -10 năm tới ra trường lương cao, không lo thất nghiệp

Nếu con bạn trúng tuyển những ngành học này thì xin chúc mừng vì tương lai dễ xin việc, mức lương và đãi ngộ hậu...
Kiến thức 3 ngày, 8 giờ trước

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?

Vào mùa hè nóng bức, cái nắng như thiêu đốt khiến con người ta khao khát một chút mát mẻ. Lúc này, bia đã trở...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Có được phép xây nhà trên đất không có sổ đỏ không?

Theo quy định, người sử dụng đất vẫn có thể thực hiện đi xin giấy phép xây dựng nhà nếu có các giấy tờ chứng...
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Tiền bối được Trấn Thành gọi là 'má' nay đi đứng phải có người đỡ, U80 dầm mưa quay đúng một phân cảnh

NSND Ngọc Giàu đi lại khó khăn phải có 4, 5 người đỡ nhưng vẫn quyết dầm mưa làm việc rất chuyên nghiệp.
Toàn cảnh 1 ngày, 9 giờ trước

Tại sao Cẩm Ly không thể hát với người mới?

Chồng Cẩm Ly là Minh Vy đã nói về chuyện vợ mình khó hợp tác cùng người mới.
Tin tức nhạc 4 ngày, 11 giờ trước

Anh trai vượt ngàn chông gai: Tiến Luật thừa nhận được Thu Trang dụ đi thi với lý do đặc biệt, Đinh Tiến Đạt cảm thấy khó khăn khi quay lại

Tiến Luật và Đinh Tiến Đạt đã gây chú ý với nhất trong tập mới lên sóng của Anh trai vượt ngàn chông gai.
Tin tức nhạc 07.07.2024

Chung kết Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024: Suni Hạ Linh nhận 2 giải thưởng, gây tiếc nuối vì không thành đoàn

Suni Hạ Linh đã có cho mình hành trình đáng nhớ tại Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024.
Tin tức nhạc 06.07.2024

Những 'sạn' phim khiến người xem 'cười ra nước mắt': Lưu Đào mải 'diễn sâu', Quan Hiểu Đồng khiến bạn diễn đỏ mặt

Trong loạt phim truyền hình đang bùng nổ hiện nay, mặc dù đội ngũ sản xuất cố gắng hoàn thiện về mọi mặt nhưng không...

'Ca sĩ sở hữu 50 cuống họng' - Nhật Thủy tạo ấn tượng mới với ca khúc 'Hẹn anh mùa thứ năm', sáng tác mới của Tăng Nhật Tuệ

Mới đây, ca sĩ Nhật Thủy đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc trong nước với MV "Hẹn anh mùa thứ năm". Cô...
Tin tức nhạc 05.07.2024

Tin mới cập nhật

Thành phố nào có tên ngắn nhất Nam Bộ?

Chúng ta đã có tên thành phố dài nhất Việt Nam, bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thành phố có tên ngắn...
Kiến thức 25 phút trước

Vì sao thịt lợn hiện nay không còn ngon như trước?

Thịt lợn, một trong những loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi người, từng được coi là món ăn hấp...
Kiến thức 2 giờ, 37 phút trước

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây chú ý khi mang bồ câu và ếch giá hàng chục triệu đồng đi sự kiện

Nữ diễn viên Marian Rivera khiến nhiều người bất ngờ vì xuất hiện cùng với những loài động vật nhiều màu sắc.
Thời trang sao 2 giờ, 50 phút trước

Tỉnh nào có đường biên giới dài nhất Việt Nam?

Tỉnh này có đường biên giới dài nhất cả nước, với 468,281km.
Kiến thức 2 giờ, 15 phút trước

Hóa ra mở nắp chai bia bằng một tay dễ dàng đến thế, chỉ mất 1 giây, không cần dụng cụ mở nắp chai, quá tuyệt vời

Với vài thủ thuật nhỏ, bạn có thể mở nắp chai bia một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Làm sao 3 giờ, 48 phút trước

12 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội từ 1/8/2024, đó là những ai?

Những đối tượng nào sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội từ 1/8/2024 là thắc mắc của nhiều người.
Kiến thức 3 giờ, 18 phút trước

Từ 1/1/2025, xe máy bắt buộc phải kiểm định khí thải có đúng không?

Không phải tất cả các loại xe máy đều phải kiểm định khí thải. Nắm bắt quy định sắp có hiệu lực để hiểu rõ...
Kiến thức 4 giờ, 50 phút trước

Đừng bỏ lỡ những kiểu búi, tết tóc này! Chúng phù hợp với những cô gái thuộc mọi hình dạng khuôn mặt

Những kiểu tóc khác nhau phù hợp với những hình dạng khuôn mặt khác nhau, nhưng có kiểu tóc tết nào phù hợp với những...
Tóc đẹp 4 giờ, 10 phút trước

Vùng đất 'hoàng hôn không chạm tới', nơi mặt trời không bao giờ lặn nằm ở đâu?

Vào những ngày hè, Mặt Trời ở đây thường lặn lúc 1h sáng và mọc lại sau khoảng 40 phút.
Du lịch nước ngoài 4 giờ, 11 phút trước