Danh mục

Chuyện đời ít biết của bộ 3 Bao Thanh Thiên

Thứ năm, 12/12/2013 16:27

Mới đây, chuyện đời tư của diễn viên Hà Gia Kính lại làm xôn xao showbiz Hoa ngữ. Công chúng thắc mắc, tình trường lận đận của anh là do phận đen đủi hay số đào hoa? Cùng "soi" lại đường đời bộ ba trứ danh Bao Thanh Thiên để hiểu rõ hơn đời tư của họ.

Hà Gia Kính: Tay chơi trứ danh hay chàng đào hoa cô độc?

Sinh năm 1959, Hà Gia Kính đánh dấu thời trung học bằng việc cha mẹ anh ly hôn. Lúc nhỏ mơ ước thành ngôi sao bóng đá nhưng sau khi mẹ mất, Hà Gia Kính quyết định sang Anh du học ngành thiết kế quảng cáo. Đây là quãng thời gian khó khăn đối với Hà Gia Kính, để có tiền nuôi sống bản thân và trang trải cho việc học, anh phải xoay sở đủ nghề: từ bồi bàn, rửa chén bát, pha chế, thậm chí là công việc ở nhà xác.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Trở về Hồng Kong, Hà Gia Kính lại thích đi diễn và bước chân vào làng giải trí. Năm 1982, anh tham gia một lớp đào tạo diễn xuất. Năm sau, Hà Gia Kính ký hợp đồng đầu tiên với đài ATV.

Với lợi thế ngoại hình, Hà Gia Kính nhanh chóng được chú ý và được giao nhiều vai diễn. Cuối thập niên 80, anh đầu quân cho công ty điện ảnh Trung Hoa của Đài Loan. Năm 1993, anh đảm nhận vai diễn Triển Chiêu, cùng với Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Thiên góp mặt trong cả 236 tập phim.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Sau Bao Thanh Thiên, Hà Gia Kính chuyển hướng sang Trung Quốc đại lục nhưng cũng không có nhiều vai diễn nối bật, ngoại trừ vai huyền thoại võ lâm Vô Danh trong Phong Vân 2 (2008). Ngoài đóng phim, Hà Gia Kính còn xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc.

Khán giả Bao Thanh Thiên còn nhớ một phần phim trong đó khắc họa chuyện tình buồn của nhân vật Triển Chiêu với một cô gái và cuối cùng họ đã không đến được với nhau. Có lẽ nhân vật Triển Chiêu đã vận vào Hà Gia Kính khi nam diễn viên điển trai ngoài 50 giờ đây vẫn không ổn định được với người phụ nữ nào. Đào hoa có số, trước đây anh có khá nhiều cô gái vây quanh "nhưng cái duyên vẫn chưa đến" - Hà Gia Kính từng thừa nhận.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Đáng chú ý nhất là chuyện tình của anh với Kim Tố Mai trong ba năm thuở mới lập nghiệp. Họ cùng hẹn nhau nếu đến năm 60 tuổ, cả hai đều vẫn chưa kết hôn thì sẽ góp gạo thổi cơm chung.

Năm 2009, Hà Gia Kính nhân dịp gặp lại Kim Tố Mai sau 10 năm không gặp đã ví chuyện tình cảm của hai  người giống như mặt trăng và mặt trời. Khi mặt trăng đến thì mặt trời cũng đi khỏi. Anh và cô cũng vậy, người này vừa đến Hồng Kong thì người kia lại vừa lên máy bay đi mất. Có lần, Kim Tố Mai sang Hong Kong cùng với mấy người bạn thì đúng dịp này Hà Gia Kính phải quay phim ở đại lục, nhưng khi nghe tin cô đến anh liền quay trở lại Hong Kong ngay trong đêm.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần
Hà Gia Kính và Kim Tố Mai

Sau Kim Tố Mai, Hà Gia Kính cũng có mối tình kéo dài một thập kỷ với nữ diễn viên Lý Uyên Hoa, trong khi giới điện ảnh mong ngóng đám cưới của cặp đôi này thì đến năm 2001, Uyên Hoa bất ngờ tuyên bố chia tay. Lý do mà bà đưa ra là do Gia Kính thường xuyên ở đại lục, hai người không có cơ hội gặp nhau, xa mặt cách lòng nên tình cảm cứ thế phai nhạt.

Giải thích cho việc vẫn còn độc thân, Hà Gia Kính cười và cho rằng, có lẽ ông vẫn chưa muốn ổn định, nay đây mai đó, nên tất cả những người phụ nữ ấy đều rời bỏ ông.

Hiện tại, “Triển Đại Hiệp” nói rằng, lời hẹn ước với Kim Tố Mai vẫn còn “hiệu lực”.

Kim Siêu QuầnLận đận lập nghiệp rồi thành công vang dội

Kim Siêu Quần sinh năm 1951. Trước khi đến với Bao Thanh Thiên, ông là người lận đận nhất trong bộ ba “Bao Chửng-Triển Chiêu-Công Tôn Sách”.

Kim Siêu Quần tham gia diễn kịch từ năm 18 tuổi và thường vào vai phản diện. Năm 1976, Kim Siêu Quần bắt đầu với nghề cắt nối phim. Một năm sau, ông kí hợp đồng với đài truyền hình Trung Hoa của Đài Loan, với vai trò diễn viên và MC học việc. Cuộc sống vai phụ khó khăn kéo dài nhiều năm, và đôi khi nam diễn viên cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Năm 1993, Kim Siêu Quần quyết định nhận vào vai Bao Chửng hóc búa mà “không một người nào dám nhận” ở thời điểm đó. Và quả thực, chàng diễn viên đã thành sao lớn sau một đêm và để lại ấn tượng khó phai nhờ vai mặt sắt đen sì. Sau đó, anh cũng góp mặt đầy đủ trong suốt 236 tập phim.

Không chỉ vậy, vai Bao Chửng mang lại cho ông khá nhiều giải thưởng, trong đó đáng kể nhất là giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Chung của Đài Loan.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Thành công của Bao Thanh Thiên giúp mang lại cả tài chính lẫn danh tiếng cho Kim Siêu Quần. Kể từ sau đó, ông bắt đầu đi vào sản xuất phim nhiều hơn với các vai trò biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, thậm chí là dạy diễn xuất ở các trường nghệ thuật.

Một lần, ông bày tỏ: “Tôi đã góp mặt trong 700 tập về Bao Thanh Thiên, nếu có duyên với vai diễn này, tôi hi vọng có thể nâng con số ấy lên 1000”.

Sau 10 năm hoạt động, Kim Siêu Quần đã cho ra mắt năm bộ phim về vị quan thanh liêm, bao gồm: Bao Công xuất tuần, Bao Công kỳ án (2000), Tân Bao Thanh Thiên 2008, Bao Thanh Thiên Chi Thất Hiệp Ngũ Nghĩa (2010) và Bao Thanh Thiên Chi Bích Huyết Đan Tâm (2011).

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Kim Siêu Quần rất hiếm khi chia sẻ thông tin đời tư của mình với công chúng. Được biết, vợ ông là nữ diễn viên Trần Kỳ không mấy nổi danh. Bà cũng từng tham gia đóng cùng chồng trong phim Bao Thanh Thiên. Đó cũng là một trong số vai diễn cuối cùng trước khi bà giã từ sự nghiệp để lui về hậu trường chăm sóc chồng con.

Phạm Hồng HiênChàng kỹ sư công trình khô khan làm thư sinh

Phạm Hồng Hiên sinh ngày 5/9/1949, là thế hệ diễn viên đầu tiên của Đài Loan. Tốt nghiệp khoa cơ khí, việc đầu tiên là đi làm kỹ sư công trình, nhưng rồi Hồng Hiên lại rẽ sang làm diễn viên sau khi được người bạn ở hãng truyền hình Trung Quốc giới thiệu.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Có lẽ dáng Phạm Hồng Hiên rất hợp những vai diễn quân sư nên ông thường rất ăn những vai diễn tiên sinh thâm thúy nho nhã.

Suốt hơn 20 năm qua, ông đã tham gia gần 100 bộ phim với đủ loại vai, cả chính diện và phản diện. Có một thời gian, ông được mệnh danh là Diễn viên của Quỳnh Dao, khi góp mặt trong rất nhiều tác phẩm của nữ văn sĩ này như Uyển Quân, Người vợ câm, Bên dòng nước.

Sau thành công của Bao Thanh Thiên, Phạm Hồng Hiên cũng góp mặt ở trên dưới 40 bộ phim song những vai diễn mà ông thể hiện hầu hết đều không ghi được dấu ấn trừ Tân Dòng Sông Ly Biệt, trong đó ông đóng cùng Lưu Tuyết Hoa và Tần Hán. Trong phim này, ông lại ghi dấu ấn với vai Lý phó quan, người quản gia nhà Lục Chấn Hoa.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Sau này, công chúng nhắc nhiều đến Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, rất ít người nhớ đến tên thật của vai Công Tôn Sách, một nhân vật có đóng góp quan trọng cho các vụ phá án thành công của Bao Chửng. Với Hồng Hiên, khi cuộc đời đã đi được nửa thế kỷ, anh vẫn là một nhân vật không thể thiếu trên phim trường của Đài Loan và Trung Quốc.

Năm 2009, ở tuổi 60, Phạm Hồng Hiên quyết định giã từ sự nghiệp diễn xuất, tuy nhiên, khi được Kim Siêu Quần tha thiết mời đóng các bộ phim mới về Bao Thanh Thiên, Hồng Hiên không nỡ từ chối và tiếp tục vào vai Công Tôn Sách – vai diễn duy nhất đã làm nên tên tuổi ông.

Bao Thanh Thiên,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Kim Siêu Quần

Theo Khampha.vn

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ngọc Trinh tung clip biến hình với hàng tá trang phục ấn tượng, diện bộ nào cũng cân đẹp thế mới tài!

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nam Em có gây tiếc nuối như Nam Anh?

Bạn có dự đoán như thế nào về kết quả Nam Em tại chung kết Miss World Việt Nam 2022?
Hoa Hậu 17 phút trước

Quảng Tây (Trung Quốc): Một cô dâu chết thảm tại nhà riêng, hung thủ lại là người chẳng ai ngờ tới

Không phải ai cũng có thể hiểu được khi không còn yêu thì phải dứt khoát buông tay. Vì một chữ “yêu” mà đã dẫn...
Tin trong ngày 17 phút trước

Bà xã khoe nguyên bộ ảnh mới, Đăng Khôi liền tung chiêu nịnh vợ, còn nhấn mạnh đây là nàng thơ của riêng anh

Ngoài mạnh tay chi tiền mua quà tặng vợ, Đăng Khôi còn nịnh bà xã của mình một cách cực khéo.
Chuyện làng sao 17 phút trước

Minh Triệu khoe ảnh tụ tập cùng Diệp Lâm Anh, nhưng 'mẹ bỉm' lại phải vội vàng giải thích vì sợ hiểu lầm điều này

Khung ảnh Minh Triệu, Kỳ Duyên, Diệp Lâm Anh, Lucie Nguyễn hội ngộ với nhau đã được thả tim lia lịa.
Chuyện làng sao 17 phút trước

Tử vi tuần mới (8/8 - 14/8): top 3 con giáp phất lên làm giàu, đón phúc vào nhà, nhận nhiều hỷ sự, gặt hái may mắn

Top 3 con giáp dưới đây may mắn được ơn trên ban phước, đảo chiều vận mệnh, tiền tài ngập nhà, sự nghiệp hanh thông...
Kiến thức 17 phút trước

Chồng cũ Nhật Kim Anh trả lời thế nào khi bị hỏi vì sao đi chơi 3 người mà chỉ đăng ảnh 2 người?

Chồng cũ Nhật Kim Anh tương tác vui vẻ với bạn bè kể cả khi bị hỏi về vợ cũ.
Chuyện làng sao 18 phút trước

Đức Thịnh bị chỉ trích khi tiết lộ mỗi tháng chi 45 triệu cho hai con

Nhiều người đã bất ngờ với con số mà Đức Thịnh tiết lộ để nuôi con.
Chuyện làng sao 39 phút trước

Sơn Tùng hết lời khen ngợi sản phẩm mới của em trai nhưng dân mạng lại nhận xét quá giống anh

Sản phẩm vừa ra mắt của em trai Sơn Tùng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
Chuyện làng sao 40 phút trước

Đang trộm xe máy bị phát hiện, 'xế tặc' xịt hơi cay điên cuồng chống trả

Vừa dắt chiến lợi phẩm ra đường, tên trộm bị một thanh niên đi xe máy lao thẳng vào khiến tên trộm ngã ra đường....
VIDEO 57 phút trước

Dừng xe trúng điểm mù xe ben, người đàn ông suýt phải trả giá bằng cả tính mạng

May mắn, bánh xe tải không cán qua người đàn ông đi xe máy nếu không kết quả sẽ rất thảm khốc. Riêng chiếc xe...
VIDEO 57 phút trước

Ứng dụng bảo hiểm bỏ túi IZIon24 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Ngày 8/8/2022, ứng dụng bảo hiểm bỏ túi IZIon24 của Công ty cổ phần tư vấn Ideal Life chính thức ra mắt với nhiều tính...
Dòng sự kiện 1 giờ, 11 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 8/8/2022: Tuổi Mão gặp nhiều may mắn, Tý tai họa ập đến

Xem tử vi thứ 2 ngày 8/8/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 1 giờ, 13 phút trước

Vy Oanh nói về thành công của bản thân khi sở hữu công ty với vốn điều lệ 20 tỷ, dân mạng tấm tắc khen 'tài sắc vẹn toàn'

Bên cạnh nhan sắc và tài năng, Vy Oanh cũng có cho mình rất nhiều thành công khác.
Chuyện làng sao 1 giờ, 19 phút trước

Hậu phẫu thuật, Lynk Lee lên đồ đi du lịch, thân hình mảnh mai cùng nhan sắc xinh tươi gây chú ý

Lynk Lee hiện có chuyến du lịch tại nước ngoài sau khi phẫu thuật.
Chuyện làng sao 1 giờ, 20 phút trước

Chuyên trang sắc đẹp Crown Talk dự đoán Ngọc Châu sẽ lọt Top 6 chung cuộc tại Miss Universe 2022

Lại xuất hiện thêm một chuyên trang sắc đẹp nữa đánh giá khá cao về Ngọc Châu và dự đoán cô sẽ lọt Top 6...
Hoa Hậu 1 giờ, 21 phút trước

Chồng cũ Hoàng Oanh về Việt Nam thăm con trai, chỉ một chi tiết đã tiết lộ mối quan hệ hiện tại của cả hai

Loạt khoảnh khắc mới của Hoàng Oanh và chồng cũ đã thu hút sự chú ý của khán giả.
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Hoài Lâm livestream nhưng lại nói chuyện một cách lan man đến mức fan không nhận ra nam ca sĩ

Hình ảnh mới của Hoài Lâm đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, ai nấy cũng lo cho nam ca sĩ.
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Giữa tin đồn ngoại tình, Lương Thế Thành gây bất ngờ khi tung ảnh 'tình bể bình' bên Thúy Diễm như ngầm phản bác

Động thái mới đây của Lương Thế Thành giữa nghi vấn cặp kè người khác đang gây chú ý.
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Uống nước khi đang ăn có ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa không? Chúng ta hãy có một cái nhìn chính xác!

Dưới đây là những ý kiến của bác sĩ cho thấy uống nước trong khi ăn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 53 phút trước

9 việc nhỏ nhưng triệu người vẫn làm sai hàng ngày, đây mới là cách chuẩn chỉ

Chúng ta thường làm mọi việc thường ngày theo phản xạ, thói quen hình thành từ nhỏ. Tuy nhiên không phải thói quen lúc nào...
Kiến thức 3 giờ, 54 phút trước

Qua ánh mắt cũng có thể biết người đối diện thích bạn hay không và mẹo nhỏ nên biết

Hồi hộp mỗi khi nhìn thấy và đôi má ửng hồng là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn thích anh ấy, nhưng làm...
Đàn ông yêu 3 giờ, 54 phút trước

Phụ nữ có khí chất thực sự không thể sai lầm với những điểm mặc quần áo này

Đối với một số phụ nữ lớn tuổi, những người đã nhìn ra thế giới và hiểu về thời trang, trang phục của họ thường...
Thời trang + 3 giờ, 55 phút trước

Người tuổi Tỵ sinh vào những tháng sau đây thì gia đạo hưng vượng, tài lộc tụ lại, cuộc sống giàu sang quyền quý!

Trên thực tế, những người tuổi Tỵ sinh vào những tháng khác nhau đều có tính cách và vận số khác nhau, vậy những người...
Đời sống số 3 giờ, 55 phút trước

Chó là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa, tại sao con người lại chọn chó?

"Người bạn trung thành nhất của con người" là thú cưng có tỷ lệ sinh sản cao nhất, mọi người cùng đoán xem nhé! Vâng,...
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước

Đứng tim khoảnh khắc ô tô 'nuốt chửng' bé gái đang chơi giữa sân

Bé gái 18 tháng tuổi (Ấn Độ) đang ngồi chơi ở giữa sân nhà thì bất ngờ một chiếc ô tô lao đến, 'nuốt chửng'...
VIDEO 3 giờ, 56 phút trước

Hoa hậu Thùy Lâm hiếm hoi khoe ảnh con trai: Ngoại hình lớn phổng phao ở tuổi 12, vô cùng điển trai

Ở tuổi 12, con trai của Thùy Lâm được nhận xét có ngoại hình điển trai và già dặn, chững chạc hơn so với tuổi...
Nhí 12 giờ, 1 phút trước

Tiểu thư nhà David Beckham được cưng chiều hết mực: Hết đi xem Justin Bieber biểu diễn lại được bố đưa đến concert của bạn trai cũ Selena Gomez

Harper không giấu được sự sung sướng khi được ông bố điển trai David Beckham hộ tống tới xem concert của The Weeknd.
Nhí 12 giờ, 1 phút trước

Tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu về nước

Thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được về nước đã khiến dân mạng dậy sóng.
Chuyện làng sao 13 giờ, 54 phút trước

Vợ cũ tỷ phú Bill Gates bán cổ phiếu sau ly hôn, thu về hơn 23,3 nghìn tỷ đồng

Bà Melinda French Gates bán gần 1/4 số cổ phiếu được ông Bill Gates chuyển nhượng sau ly hôn.
Tin trong ngày 13 giờ, 4 phút trước

Fan lo sợ khoảng cách địa lí làm ngăn trở tình yêu, ông xã Hà Thanh Xuân phán một câu đủ hiểu mê vợ cỡ nào

Ông xã Hà Thanh Xuân khẳng định những gì vợ chồng anh đã trải qua hiếm cặp đôi nào làm được.
Chuyện làng sao 13 giờ, 9 phút trước

Quách Ngọc Tuyên khoe cảnh tổ ấm mới đang được thi công, dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

Sau nhiều cố gắng và nỗ lực, Quách Ngọc Tuyên đã sắp có cho mình một ngôi nhà khang trang.
Chuyện làng sao 13 giờ, 9 phút trước

Hậu lọt Top 6 MIQ 2022, Trân Đài tự thưởng cho bản thân một chiếc xế hộp siêu sang xịn trong ngày sinh nhật

Trân Đài đã khoe loạt ảnh đầy hạnh phúc bên món quà mà cô tự thưởng cho bản thân.
Chuyện làng sao 13 giờ, 9 phút trước

Được khán giả nhắn tin khuyên đừng làm ba mẹ đau lòng nữa, Thiện Nhân đáp trả gay gắt: 'Có liên quan gì đến chị'

Câu trả lời thẳng thắn của Thiện Nhân dành cho khán giả đã gây chú ý.
Chuyện làng sao 14 giờ, 54 phút trước

Tại sao chị gái của Trần Quán Hy vẫn chưa kết hôn ở tuổi 42? Khi thấy anh chụp ảnh chung với chị gái thì ai mà dám cưới

Nhiều cư dân mạng tỏ ra khó hiểu, tại sao đã 42 tuổi rồi mà cô vẫn chưa chịu lấy chồng? Sau khi xem những...
Chuyện làng sao 14 giờ, 5 phút trước

Tại sao cá heo được gọi là biến thái? Từ cách giao phối, các chuyên gia: có những đặc điểm của con người

Cá heo là loài động vật biển rất phổ biến, chúng rất thông minh và cư xử tốt. Chúng ta có thể đã xem những...
Kiến thức 14 giờ, 22 phút trước