Danh mục

Chu Chỉ Nhược cất giấu một bí mật cả đời, nếu Trương Vô Kỵ biết chắc chắn sẽ lấy nàng

Thứ sáu, 23/09/2022 06:26

Nếu như Trương Vô Kỵ biết được bí mật lớn nhất về thân thế của Chu Chỉ Nhược có lẽ anh chàng đã có một lựa chọn khác thay vì từ bỏ tình cảm ban đầu với nàng.

Nhắc đến kiếm hiệp thì không thể không nhắc đến Kim Dung. Những tác phẩm của ông có thể đi vào lòng người một cách rất tự nhiên, trở thành tượng trưng của thời đại, đặc biệt là những nhân vật mà ông nhào nặn trong tác phẩm phải nói là tuyệt đỉnh. Ngày nay, chỉ cần nhắc tới tác phẩm nào đó của ông là người ta sẽ nghĩ ngay tới nhân vật trong tác phẩm.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Ví dụ như “Ỷ Thiên Đồ Long ký”, người ta sẽ nghĩ ngay tới Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược. Năm 1961, Kim Dung bắt đầu đăng tải bộ “Ỷ Thiên Đồ Long ký” là bộ cuối cùng trong bộ ba “Xạ điêu” của mình trên “Minh báo”, nhân vật chính trong tác phẩm này không phải là một người cương trực, cũng không phải ngang bướng, cứng đầu, mà là đa tình. Một Trương Vô Kỵ đa tình, trong cuộc đời của chàng có vô số những người phụ nữ có quan hệ phức tạp với chàng, như Triệu Mẫn xinh đẹp thông minh không ai sánh bằng, Cửu Chân lòng dạ độc ác, Tiểu Chiêu dịu dàng, lễ phép, đương nhiên còn có Chu Chỉ Nhược thanh thoát tựa tiên nữ.

Trong đó, chuyện tình giữa Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược là trắc trở nhất. Vốn dĩ nàng và Trương Vô Kỵ là thanh mai trúc mã, đã có ưu thế hơn các cô gái khác rất nhiều, huống hồ từ nhỏ nàng đã có dung mạo thanh tú, nhìn bề ngoài nhỏ bé, đáng thương, khiến Trương Vô Kỵ cảm thấy mềm lòng. Nhờ việc quen Trương Vô Kỵ, có được ơn cứu mạng, còn Trương Vô Kỵ khi ấy thấy sự dịu dàng của người con gái kia cũng có thiện cảm và mơ hồ nảy sinh tình cảm với nàng.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Chu Chỉ Nhược 17 tuổi ngày càng thanh thoát, xinh đẹp hơn, Trương Vô Kỵ vừa gặp đã nhớ lại ngay mọi chuyện năm xưa, tình yêu giữa hai người đâm chồi một cách rất tự nhiên, thậm chí chàng còn muốn nhận người quen với nàng, thế rồi “nhất kiếm định tình” trên đỉnh Quang Minh, hôn lễ vốn là Trương Vô Kỵ tự tác thành, khi ấy Chu Chỉ Nhược vì chưa tìm thấy nghĩa phụ của chàng nên không muốn thành hôn, nhưng chàng lại nói “chẳng lẽ chờ tới lúc chúng ta già rồi mới bái đường thành thân hay sao?”, Chu Chỉ Nhược mới gạt bỏ nỗi lo mà chuẩn bị thành hôn.

Nhưng tất cả mọi chuyện này đều vì Chu Chỉ Nhược được Trương Tam Phong đưa tới phái Nga Mi mà xảy ra rạn nứt, đương nhiên ban đầu họ cũng không thể ngờ rằng chính điều này đã trở thành trở ngại lớn nhất ngăn cách hai người họ. Chu Chỉ Nhược học võ công từ Diệt Tuyệt Sư Thái, trở thành đồ đệ được Diệt Tuyệt Sư Thái yêu quý nhất, tuy Diệt Tuyệt Sư Thái là Chưởng môn của phái Nga Mi, nhưng tác phong hành sự lại cương liệt, cứng nhắc vô cùng, còn có thâm thù đại hận với Minh Giáo.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Trước khi chết bà đã làm một việc, việc này lại càng là con dao sắc bén chia rẽ Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ, bà ép Chu Chỉ Nhược thề độc, không những yêu cầu nàng “Quang phục Hán gia hà sơn, quang đại Nga Mi”, mà còn yêu cầu nàng phải lấy được Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao. Quan trọng hơn là trước đó bà đã từng có nữ đồ đệ rơi vào tình yêu với ma giáo nên cực kỳ căm hận điều này, vì thế lại bắt Chu Chỉ Nhược giết chết Trương Vô Kỵ, vì thế mới có chuyện Chu Chỉ Nhược đâm Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ bề ngoài tuy nói rằng không quan tâm việc Chu Chỉ Nhược muốn giết mình, cũng biết nàng sẽ không giết mình nhưng có ai lại ngủ ngon được khi bên cạnh mình có người thề độc rằng sẽ giết mình? Trương Vô Kỵ vốn là người không quyết đoán, lại không thích yêu cầu người khác, cũng không yêu cầu cao với phụ nữ, như này hoặc như kia đều được, nhưng vẫn luôn có một sự so sánh và sự so sánh này đã được thể hiện khi Chu Chỉ Nhược đâm chàng một kiếm.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Khi ấy, sau khi bị đâm, Trương Vô Kỵ lại nói với Tiểu Chiêu rằng: “Tại sao cô tại đối xử tốt với ta như vậy?”. Tiểu Chiêu nói: “Vì huynh cũng đối xử tốt với ta”. Sau đó, Trương Vô Kỵ đã nghĩ trong lòng rằng: “Đây chính là tri kỷ đối xử tốt với ta thực sự”. Tạm thời không nói tri kỷ là gì, chỉ cần hai chữ “thực sự” đã cảm nhận được rằng Trương Vô Kỵ cũng đã từng coi Chu Chỉ Nhược là tri kỷ, nhưng một nhát kiếm ấy đã khiến chàng nghĩ rằng mọi thứ đều là giả, còn Tiểu Chiêu mới là thật.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Vì thế, bề ngoài Trương Vô Kỵ vẫn nói với Chu Chỉ Nhược rằng không sao không sao, nhưng trong lòng lại bắt đầu thấy sợ hãi, cuối cùng khi Triệu Mẫn lấy tóc của Tạ Tốn tới ép chàng hủy hôn đi cùng nàng, chàng cũng không từ chối kịch liệt, chỉ nói: “Chờ làm xong mọi việc, ta sẽ quay về tìm muội”. Sau đó, Chu Chỉ Nhược biết rằng cuộc hôn nhân này vốn là do người khác tác thành, một mặt bí mật của bản thân bị Triệu Mẫn nắm thóp, mặt khác lại thấy bị sỉ nhục trước bao người, vì thế đã bắt đầu đi vào con đường đen tối.

Nhưng thực ra chỉ cần Chu Chỉ Nhược nói ra một chuyện thì có lẽ sau khi điều tra rõ ràng, Trương Vô Kỵ biết rằng có một chuyện như vậy thì có lẽ mâu thuẫn giữa hai người có lẽ sẽ được giảm đi rất nhiều, Chu Chỉ Nhược cũng không cần làm trái lòng mình làm hại chàng, Trương Vô Kỵ cũng không cần đề phòng nàng mọi lúc, thậm chí cuộc hôn nhân của họ cũng không tan vỡ. Chuyện này, thực ra cha của Chu Chỉ Nhược là Chu Tử Vượng thực ra cũng là người trong Minh Giáo, Chu Chỉ Nhược đáng lẽ là đệ tử trong Minh Giáo.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Cha của Chu Chỉ Nhược chính là một trong những quân khởi nghĩa chống quân Nguyên của Minh Giáo, năm 1338, ông từng dẫn 5000 người chính thức khởi nghĩa tự xưng Chu Vương, nhưng không may sư phụ và sư đệ của ông đều chạy trốn hết, chỉ mình ông bị quân Nguyên trấn áp, bị bắt giữ không bao lâu thì đã tự hi sinh vì chính nghĩa. Đây cũng là điều có thể cản trở việc Chu Chỉ Nhược làm theo di nguyện của Diệt Tuyệt Sư Thái, cho thấy Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ không phải là quan hệ đối lập đơn thuần.

Nhưng trên đời làm gì có nhiều “nếu như” như vậy? Suốt cuộc đời, Chu Chỉ Nhược vẫn không hề nói ra điều này, Kim Dung cũng không định để cho Trương Vô Kỵ biết, vì thế tình yêu của họ chỉ có thể là một bi kịch, cuối cùng Triệu Mẫn và Trương Vô Kỵ ẩn cư, đồng thời cùng nhau tới Mông Cổ sống.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Đang hát thì bất ngờ bị tắt nhạc, Hòa Minzy xử lý 'cao tay' ra sao?

TIN MỚI CẬP NHẬT

'Hot girl trà sữa' Trung Quốc Chương Trạch Thiên mang bầu lần 2, cùng chồng đại gia tới Mỹ chuẩn bị hầu tòa?

Hình ảnh mới đây của 'hot girl trà sữa' Trung Quốc Chương Trạch Thiên và chồng đại gia Lưu Cường Đông đã nhanh chóng gây...
Hotgirl, hotboy 51 phút trước

Phản ứng của ca sĩ Tuấn Hưng khi bị nói 'khóc như đàn bà' lúc hát trên ban công?

Trước nhận xét có phần khiếm nhã này, Tuấn Hưng thừa nhận: 'Vâng tôi yêu đuối như phụ nữ khi nhận được tình yêu và...
Chuyện làng sao 52 phút trước

Diễn viên Anh Tuấn 'Phố trong làng' và bà xã chào đón con đầu lòng

Chỉ gần 5 tháng sau đám cưới, vợ chồng Anh Tuấn đã cùng chào đón thành viên mới.
Chuyện làng sao 1 giờ, 25 phút trước

Ngón tay thứ năm đại diện cho sự may mắn hay xui xẻo của bạn trong những năm tháng sau này và khả năng của con cái, hãy cùng xem xét!

Theo quan niệm của thuật tướng số, không chỉ có đường chỉ tay mà cả các ngón tay cũng có thể báo trước về sự...
Kiến thức 2 giờ, 25 phút trước

Hãy cực kỳ cảnh giác tại 7 nơi này, rất có thể có camera ẩn đang theo dõi bạn

Trước sự phát triển không ngừng của công nghệ, quyền riêng tư của con người lại càng bị xâm phạm nhiều hơn. Những nơi này...
Xài gì 2 giờ, 26 phút trước

Chỉ vì câu nói của vợ mà khiến tôi bị sa ngã và bây giờ đang phải sống trong dằn vặt

Tôi có cảm giác như bị xúc phạm đến danh dự, một người đàn ông đường hoàng chung thủy, luôn đặt gia đình lên trên...
Đàn ông yêu 2 giờ, 27 phút trước

Bí quyết làm món xôi cốm dừa ngon, chuẩn vị mùa thu ăn là nhớ mãi

Xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen mang hương thơm của cốm hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, ngậy...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 27 phút trước

Thùy Tiên chia sẻ về việc lấy chồng, xúc động đến bật khóc trong buổi fan meeting

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Thùy Tiên trong buổi fan meeting của mình đang gây chú ý.
Chuyện làng sao 2 giờ, 27 phút trước

Liêu Hà Trinh khoe ảnh cưới với gia đình hai bên, phụ huynh cực sang trọng đẳng cấp

MC Liêu Hà Trinh đã hiếm hoi khoe ảnh gia đình với sự xuất hiện của bố mẹ ruột và mẹ chồng Việt kiều của...
Chuyện làng sao 2 giờ, 27 phút trước

Phi Thanh Vân khoe ảnh nhan sắc mặn mà cách đây 16 năm, gây chú ý nhất là ảnh cưới với chồng Tây

Phi Thanh Vân vừa khoe loạt ảnh cách đây 16 năm của mình cùng nhiều sao Việt trong showbiz.
Chuyện làng sao 2 giờ, 28 phút trước

Dù đã ly hôn nhiều năm, Quang Minh vẫn duy trì làm điều này cho Hồng Đào trong dịp sinh nhật

Mỗi năm đến sinh nhật Hồng Đào, Quang Minh đều gửi lời chúc mừng đến vợ cũ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 30 phút trước

Khoa học chứng minh ông bà trông cháu sẽ sống lâu hơn

Đa phần mọi người đều có những kỷ niệm ấm áp về thời gian ở bên ông bà. Và khoa học cũng đã chỉ ra...
Kiến thức 3 giờ, 30 phút trước

Em chồng điển trai của Ngô Thanh Vân hiếm hoi lên sóng

Em chồng của Ngô Thanh Vân đốn tim cõi mạng với ngoại hình chuẩn soái ca không kém cạnh anh trai của mình.
Chuyện làng sao 3 giờ, 31 phút trước

Lý Dịch Phong xuất hiện sau bê bối mua dâm, thái độ đã hoàn toàn thay đổi khiến dân mạng tranh cãi

Cư dân mạng xứ Trung đang xôn xao trước đoạn video được cho là của Lý Dịch Phong xuất hiện sau khi bị tạm giam...
Chuyện làng sao 4 giờ, 30 phút trước

Bạn trai bị cười nhạo là người ham vật chất, Lệ Quyên gay gắt ra mặt bảo vệ

Lệ Quyên lên tiếng bảo vệ bạn trai một cách vô cùng gắt.
Chuyện làng sao 5 giờ, 31 phút trước

Anh trai khoe khung ảnh hiếm của gia đình Trường Giang - Nhã Phương, nhóc tì Destiny giật spotlight

Khung ảnh cực đáng yêu của gia đình Trường Giang - Nhã Phương khiến cư dân mạng thích thú hơn cả.
Chuyện làng sao 5 giờ, 32 phút trước

Dân mạng khẳng định chia tay Matt Liu để PR sản phẩm, Hương Giang nói gì?

Hương Giang đã lên tiếng thẳng thắn khi bị cư dân mạng mỉa mai chia tay bạn trai doanh nhân chỉ để PR cho sản...
Chuyện làng sao 5 giờ, 33 phút trước

Ca sĩ Đan Kim bùng nổ sân khấu Việt Nam bằng giọng hát nội lực sau 15 năm tái ngộ

Sau nhiều lần lỡ hẹn với khán giả quê nhà, đêm qua tại Trung tâm tiệc 5 sao Gem Center, nữ ca sĩ hải ngoại...
Dòng sự kiện 5 giờ, 33 phút trước

Đức Phúc tiết lộ đang trong mối quan hệ mở, Hòa Minzy ghi điểm đậm khi bị quay lén

Ca sĩ Đức Phúc đã vô cùng bất ngờ khi Hòa Minzy đến chúc mừng sản phẩm âm nhạc mới của mình.
Chuyện làng sao 5 giờ, 24 phút trước

Hai con bị dị ứng vật nuôi từng phải đi cấp cứu nhưng vợ Baggio vẫn quyết nuôi mèo vì có lý do

Không vì hai con bị dị ứng mà vợ Baggio dừng nuôi thú cưng. Với cách của mình, sau 5 tháng hai con của nam...
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 27 phút trước

Paris Hilton chi hơn 230 triệu đồng để tìm thú cưng bị mất

'Tiểu thư Hollywood' Paris Hilton đã đề nghị treo thưởng số tiền 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) cho người nào mang thú cưng của...
Chuyện làng sao 6 giờ, 32 phút trước

6 dấu hiệu của người giàu ngầm, bên ngoài tầm thường, trong lại giàu sụ

Ai cũng cho rằng người giàu phải ở biệt thự, đi siêu xe, dành thời gian cho các chuyến du lịch sang chảnh. Tuy nhiên,...
Đời sống số 6 giờ, 41 phút trước

Lưu Thiên Hương khoe loạt ảnh bên em gái Lưu Hương Giang, còn gửi lời động viên về việc níu giữ người thương

Lưu Thiên Hương có một lời động viên đầy chú ý gửi đến em gái của mình.
Chuyện làng sao 6 giờ, 47 phút trước

Shark Bình vừa mừng tuổi mới Phương Oanh, vợ doanh nhân tiết lộ các con chưa từng được tổ chức sinh nhật

Vợ Shark Bình đã có chia sẻ về chuyện các con chưa từng được tổ chức tiệc sinh nhật và quyết làm đến cùng.
Chuyện làng sao 6 giờ, 55 phút trước

Cát Phượng thăng hạng nhan sắc rõ rệt lại còn giữ vững điều này sau khi chia tay Kiều Minh Tuấn

Cát Phượng đã chia loạt ảnh mới trên trang cá nhan khiến dân tình xao xuyến.
Chuyện làng sao 6 giờ, 1 phút trước

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không...
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 33 phút trước

Phụ nữ có nước da ngăm đen càng nên mặc 4 'màu tiên tiến' này, vừa thời thượng lại vừa trắng da

Với những chị em có nước da ngăm đen thì nên mặc 4 màu sắc trang phục này, sẽ khiến bạn tươi sáng, trẻ trung...
Thời trang + 7 giờ, 33 phút trước

Cù lét để chọc bé cười sẽ gây hại, nhiều cha mẹ không biết

Hầu như ai cũng cù lét từ khi còn nhỏ, vì vậy chúng ta cho rằng đó là điều bình thường. Thế nhưng, bạn có...
Chăm con 7 giờ, 34 phút trước

Quan Chi Lâm đón sinh nhật tuổi 60, bạn thân vô tình tiết lộ nhan sắc chưa qua chỉnh sửa khiến nhiều người bất ngờ

Biểu tượng nhan sắc một thời của màn ảnh Hồng Kông Quan Chi Lâm tận hưởng sinh nhật tuổi 60 bên bạn bè thân thiết....
Chuyện làng sao 7 giờ, 34 phút trước

Loạt ảnh xinh xắn của con gái Mai Hồ, được mẹ gọi là 'Hoa hậu thân thiện'

Không chỉ xinh như búp bê, con gái Mai Hồ còn rất đáng yêu, thân thiện với người xung quanh.
Nhí 7 giờ, 34 phút trước

Đang hát mà mệt, Nam Em xử lý thế nào?

Khi bị mệt, Nam Em đã nhanh chóng nhờ khán giả hát hộ.
Chuyện làng sao 7 giờ, 34 phút trước

Bà xã Chí Tài ngày càng nhuận sắc, ăn mặc hồi teen trong sinh nhật ca sĩ Nhật Hạ

Bà xã Chí Tài chiếm trọn mọi spotlight trong tiệc sinh nhật ca sĩ Nhật Hạ.
Chuyện làng sao 7 giờ, 35 phút trước

Thiết kế nhà nhỏ ven sông ở Huế có cả tiểu cảnh hồ cá cho những người yêu thiên nhiên

Ngôi nhà nằm trong lòng thành phố Huế nhưng lại là một khoảng không gian sống tách biệt, lánh xa xô bồ của phố thị,...
Mẫu nhà đẹp 7 giờ, 22 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng bị người lạ mặt bắn bể kính biệt thự triệu đô

Đàm Vĩnh Hưng đã trình báo cơ quan chức năng và đã được hỗ trợ để tìm ra người bắn bể kính biệt thự của...
Chuyện làng sao 8 giờ, 36 phút trước

Trong mắt đàn ông, phụ nữ 'rớt giá' khi làm 3 điều này

Nhiều phụ nữ hay cố gắng thể hiện mình một cách quá lố mà không biết rằng, chính những hành động đấy đã làm cho...
Đàn ông yêu 8 giờ, 37 phút trước