Danh mục

Bí ẩn cuộc đời ‘bộ ba thép’ phim 'Bao Thanh Thiên'

Thứ sáu, 05/04/2013 10:21

Được mệnh danh là "bộ ba thép", dù đều ở cái tuổi sắp sửa lên lão, Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên vẫn là những cái tên có nhiều sức hút đối với khán giả.

Với độ dài kỉ lục 236 tập nhưng bộ phim Bao Thanh Thiên (1993) vẫn không hề làm cho khán giả cảm thấy chán. Đầu thập niên 90, bộ phim về vị quan thanh liêm đời Tống là “món ăn tinh thần” của hàng triệu khán giả Việt Nam mỗi ngày. 

Giờ đây, khi nhắc đến bộ phim, nhiều khán giả chắc chắn vẫn có thể điểm mặt, chỉ tên từng nhân vật, đặc biệt là Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu và Công Tôn Sách – vốn được mệnh danh là “bộ ba thép”.
Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
"Bộ ba thép": Công Tôn Sách, Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu.

Kim Siêu Quần – bị chính vai diễn ‘bỏ bùa’

Cái tên nổi tiếng nhất trong số đó chắc chắn là “Bao Thanh Thiên” Kim Siêu Quần, mấy ai biết, trước khi nổi danh với Bao Thanh Thiên, nam diễn viên sinh năm 1951 đã phải khốn đốn, lao đao như thế nào.

Năm 1976, Kim Siêu Quần bắt đầu với nghề cắt nối phim, một năm sau, ông kí hợp đồng với đài truyền hình Trung Hoa của Đài Loan, với vai trò diễn viên và MC học việc. Với những hợp đồng ít ỏi, cuộc sống của Kim Siêu Quần lúc ấy thực sự khó khăn. Cuộc sống đầy thiếu thốn ấy kéo dài trong vòng nhiều năm, nam diễn viên cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên

Mãi đến năm 1993, vận may mới đến với Kim Siêu Quần. Ông quyết định nhận vào vai Bao Chửng – vai diễn mà ông cho rằng “không một người nào dám nhận” ở thời điểm đó. Kim Siêu Quần đã góp mặt đầy đủ trong suốt 236 tập phim, nhắc đến ông, khán giả lại nghĩ ngay đến vị quan thanh liêm với khuôn mặt đen và nửa vầng trăng giữa trán.

Vai diễn đã khiến Kim Siêu Quần “nổi tiếng chỉ sau một đêm’, đồng thời mang lại cho ông khá nhiều giải thưởng, trong đó đáng kể nhất là giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Chung của Đài Loan.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
Tạo hình Bao Thanh Thiên vẫn được giữ nguyên so với trước.

Quan trọng hơn, nó đã giúp cho Kim Siêu Quần tự tin tin hơn, thoát khỏi mặc cảm về sự nghiệp không thể khởi sắc. Ông quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý và trở thành diễn viên tự do. Trong khoảng thời gian này, Kim Siêu Quần đã nỗ lực không ngừng, ông góp mặt trong hơn 50 bộ phim, đồng thời đảm nhận vai trò biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, thậm chí là dạy diễn xuất ở các trường nghệ thuật.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
"Bộ ba thép" cùng Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ.

Bao Thanh Thiên được xem như vai diễn được “đo ni đóng giày” cho diễn viên họ Kim, cùng thời đó, không một diễn viên nào đảm nhận vai diễn này. Kim Siêu Quần đã lập kỉ lục khi góp mặt hơn 700 tập phim về nhân vật này trong các bộ phim do Đài Loan, Hong Kong, Singapore…

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
Dung mạo ngoài đời của "Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần.

Kim Siêu Quần là minh chứng rõ ràng nhất cho việc thành sao chỉ sau một vai diễn, ông quyết định gắn bó cả đời với vai Bao Thanh Thiên, ông bày tỏ: “Tôi đã góp mặt trong 700 tập về Bao Thanh Thiên, nếu có duyên với vai diễn này, tôi hi vọng có thể nâng con số ấy lên 1000”.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
"Công Tôn Sách" và "Triển Chiêu" mừng sinh nhật "Bao Thanh Thiên"
tại phim trường.

Để thực hiện được ước mơ ấy, Kim Siêu Quần đã bỏ tiền túi ra để mở một công ty sản xuất riêng tại Thanh Đảo, thậm chí ông còn chuyển nhà về gần công ty để tiện làm việc, nhiều người bạn nói rằng “Kim Siêu Quần đã bị Bao Thanh Thiên bỏ bùa”. 

Sau 10 năm hoạt động, Kim Siêu Quần đã cho ra mắt năm bộ phim về vị quan thanh liêm, bao gồm: Bao Công xuất tuần, Bao Công kỳ án (2000), Tân Bao Thanh Thiên 2008, Bao Thanh Thiên Chi Thất Hiệp Ngũ Nghĩa (2010) và Bao Thanh Thiên Chi Bích Huyết Đan Tâm (2011).

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
Kim Siêu Quần và vợ - nữ diễn viên Trần Kỳ.

Những thông tin về đời tư của nam diễn viên này được giữ khá kín, ông hầu như không gặp bất cứ điều tiếng nào suốt từng ấy năm. Phu nhân của “Bao Thanh Thiên” Kim Siêu Quần là nữ diễn viên Trần Kỳ, bà tham gia diễn xuất từ năm 1982 đến năm 1993, song không gây được nhiều ấn tượng. Vai diễn cuối cùng Trần Kỳ chính là Sủng Lệ Nhi trong Bao Thanh Thiên, và Giang Ngọc Như trong Bao Thanh Thiên Chi Thiên Luân.

Hà Gia Kính – “Triển Chiêu” điển trai, hào hoa nhưng đơn độc

Ấn tượng của khán giả về “Triển Chiêu” là một nam nhân điển trai, ngoại hình rất sáng và võ nghệ cao cường. Người đã hóa thân xuất sắc vào vai diễn này là Hà Gia Kính, ông sinh năm 1959, hiện tại đã ở tuổi 54.

Ngày còn nhỏ, mơ ước của Hà Gia Kính là trở thành một cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên, từ sau cái chết của mẹ, cuộc sống và suy nghĩ của Gia Kính có nhiều thay đổi, ông quyết định sang Anh học ngành thiết kế quảng cáo. 

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
Hình tượng Triển Chiêu điển trai, võ nghệ cao cường khiến
nhiều khán giả nữ mê mẩn.

Đây là quãng thời gian khó khăn đối với Hà Gia Kính, để có tiền nuôi sống bản thân và trang trải cho việc học, ông phải xoay sở đủ nghề: từ bồi bàn, rửa chén bát, pha chế, thậm chí là công việc ở nhà xác.

Tuy nhiên, sau khi quay trở Hong Kong, đột nhiên Hà Gia Kính lại có hứng thú với nghề diễn xuất, ông nghĩ, nếu là diễn viên, có thể tìm hiểu được nhiều nhân vật từ cổ chí kim, một công việc giàu tính sáng tạo và nhiều thách thức, từ đó, ông quyết tâm từ bỏ nghề nghiệp được đào tạo và bước chân vào làng giải trí.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
"Triển Chiêu" Hà Gia Kính đẹp trai từ bé.

Năm 1982, Hà Gia Kính tham gia lớp đào tạo diễn xuất đầu tiên của đài truyền hình Á Châu ATV, ông chính là bạn đồng môn với Huỳnh Thu Sinh và Diệp Ngọc Bình. Năm 1883, Hà Gia Kính kí hợp đồng với Đài ATV, bộ phim đầu tiên mà ông Kính tham gia là Đại Tướng Quân, đóng cặp với Quan Chi Lâm. 

Cuối thập niên 80, Hà Gia Kính đầu quân cho công ty điện ảnh Trung Hoa của Đài Loan, năm 1993, ông đảm nhận vai diễn Triển Chiêu, cùng với Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Thiên, Gia Kính góp mặt trong cả 236 tập phim.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
"Triển Chiêu" Hà Gia Kính nổi tiếng thân thiện với các fan.

Sau Bao Thanh Thiên, ông chuyển hướng sang Trung Quốc đại lục, nhưng cũng không có nhiều vai diễn nối bật, ngoại trừ vai huyền thoại võ lâm Vô Danh trongPhong Vân 2 (2008).

Giống như Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính vẫn muốn gắn bó với vai diễn Triển Chiêu, ông góp mặt đầy đủ trong các dự án phim về Bao Thanh Thiên như Tân Bao Thanh Thiên (2006), Bao Thanh Thiên Chi Thất Hiệp Ngũ Nghĩa (2009), Bao Thanh Thiên Chi Huyết Đan Tâm (2010), Bao Thanh Thiên Chi Khai Phong Kỳ Án (2011).

Đẹp trai, tài hoa song đã quá tuổi 50, Hà Gia Kính vẫn cô đơn lẻ bóng. Ông thừa nhận, trước đây mình có khá nhiều cô gái vây quanh, nhưng cái duyên vẫn chưa đến. 

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
Tạo hình của Hà Gia Kính trong Phong Vân 2.

Hà Gia Kính đã từng có mối tình kéo dài một thập kỷ với nữ diễn viên Lý Uyên Hoa, trong khi giới điện ảnh mong ngóng đám cưới của cặp đôi này thì đến năm 2001, Uyên Hoa bất ngờ tuyên bố chia tay. Lí do mà bà đưa ra là do Gia Kính thường xuyên ở đại lục, hai người không có cơ hội gặp nhau, xa mặt cách lòng nên tình cảm cứ thế phai nhạt.

Trước khi đến với Lý Uyên Hoa, Hà Gia Kính cũng từng hẹn hò với Kim Tố Mai – bạn diễn trong phim Love. Tuy nhiên, vì nhiều lí do, cả hai quyết định chia tay và trở thành bạn bè.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
Đã qua tuổi 50, Hà Gia Kính vẫn rất phong độ.

Một điều thú vị là, Gia Kính và Kim Tố Mai cùng hẹn ước rằng, nếu đến năm 60 tuổi, cả hai đều vẫn chưa kết hôn thì sẽ góp gạo thổi cơm chung. Năm 2012, trong một bài phỏng vấn, Hà Gia Kính cho biết, ước hẹn ấy giờ vẫn còn, bạn thân của Tố Mai nói đùa: “Hai người cứ chờ thêm 10 năm nữa đi, sắp được kết hôn với nhau rồi”. Giải thích cho việc vẫn còn độc thân, Hà Gia Kính cười và cho rằng, có lẽ ông vẫn chưa muốn ổn định, nay đây mai đó, nên tất cả những người phụ nữ ấy đều rời bỏ ông.

Phạm Hồng Hiên - Công Tôn Sách

Nhân vật còn lại trong “bộ ba thép” là Công Tôn Sách, có thể khán giả nhớ đến Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, nhưng không nhiều người biết tên thật của Công Tôn Sách. 

Phạm Hồng Hiên - nam diễn viên thủ vai này cũng từng chia sẻ: “Thành công củaBao Thanh Thiên là niềm vui lớn cho tất cả những ai tham gia bộ phim. Có thể mọi người không tung hô cái tên Phạm Hồng Hiên, nhưng khi nhắc đến Công Tôn Sách, họ vẫn nhớ tới khuôn mặt của tôi là mãn nguyện lắm rồi”.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên

Phạm Hồng Hiên sinh ngày 5/9/1949, là thế hệ diễn viên đầu tiên của Đài Loan, sau khi tốt nghiệp, công việc đầu tiên mà Hồng Thiên đảm nhận là kĩ sư công trình, song cái duyên lại đưa ông đến với nghề diễn viên.

Kim Siêu Quần,Hà Gia Kính,Phạm Hồng Hiên,Bao Thanh Thiên
"Công Tôn Sách" Phạm Hồng Hiên của hiện tại.

Sau thành công của Bao Thanh Thiên, Phạm Hồng Hiên cũng góp mặt ở trên dưới 40 bộ phim song những vai diễn mà ông thể hiện hầu hết đều không ghi được dấu ấn. Năm 2009, ở tuổi 60, Phạm Hồng Hiên quyết định giã từ sự nghiệp diễn xuất, tuy nhiên, khi được Kim Siêu Quần tha thiết mời đóng các bộ phim mới về Bao Thanh Thiên, Hồng Hiên không nỡ từ chối và tiếp tục vào vai Công Tôn Sách – vai diễn duy nhất đã làm nên tên tuổi ông.

VTC News

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Thanh Thảo lần đầu đưa con gái đến viếng mộ bà cố, ái nữ đã biết làm điều này dù bé tí

TIN MỚI CẬP NHẬT

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 10/8/2022: Tuổi Tuất bị tiểu nhân quấy phá, Mùi đón nhận tiền bạc về tay

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 10/8/2022....
Đời sống số 6 giờ, 25 phút trước

Mãn nhãn với nhan sắc bất lão của hai mỹ nhân 'Giày thủy tinh', ai nghĩ họ đã bước vào độ tuổi U50

Kim Hyun Joo và Kim Gyu Ri đều là những diễn viên được đánh giá cao về ngoại hình cũng như khả năng diễn xuất....
Chuyện làng sao 7 giờ, 34 phút trước

Tài tử 'Thâm cung nội chiến' Lâm Bảo Di sống chật vật và cô độc ở tuổi 57

Là tài tử nổi tiếng nhiều năm của TVB, nhưng đời sống tình cảm của Lâm Bảo Di lại không được như mong muốn. Ở...
Chuyện làng sao 7 giờ, 42 phút trước

Thúy Ngân bất ngờ để lộ gương mặt nhợt nhạt cùng quầng thâm cực lớn ở hai mắt

Thúy Ngân khiến nhiều khán giả lo lắng với hình ảnh kém sắc của mình.
Chuyện làng sao 7 giờ, 5 phút trước

Dù đã mang guốc, Hương Tràm vẫn nhất quyết phải sử dụng thêm 'tuyệt xảo' này để ăn gian chiều cao

Tuyệt chiêu hack dáng của Hương Tràm khiến ai nấy cũng thích thú.
Chuyện làng sao 7 giờ, 18 phút trước

Vừa về Việt Nam, con gái Phi Nhung đã làm ngay những điều ý nghĩa cho mẹ trong mùa Vu lan báo hiếu

Con gái Phi Nhung là Wendy Phạm đã cùng các em nuôi tổ chức buổi phát cơm chay miễn phí mừng mùa lễ Vu lan....
Chuyện làng sao 8 giờ, 23 phút trước

Mâu thuẫn trong lúc làm việc, người phụ nữ bị hắt nước sôi vào mặt

Sau khi bị đồng nghiệp xỉa xói rồi đá vào người, nam phụ bếp tại một nhà hàng ở Trung Quốc lập tức nổi điên,...
VIDEO 9 giờ, 3 phút trước

Hậu 'Thương ngày nắng về', Huyền Lizzie đi du lịch biển cùng Đình Tú và hội bạn thân

Đình Tú chung khung hình với Huyền Lizzie và nhóm bạn thân khi check-in ở Nha Trang.
Chuyện làng sao 9 giờ, 5 phút trước

Xem clip Hoài Lâm nói năng khó hiểu, Elly Trần nhắn nhủ mong đàn em sẽ mạnh mẽ lạc quan vượt qua

Elly Trần không đồng tình với những ý kiến công kích Hoài Lâm.
Chuyện làng sao 9 giờ, 10 phút trước

Vợ trẻ của Chi Bảo diện đồ ngủ check-in sân bay nhưng nghe đến giá trị mới thấy 'choáng'

Độ giàu có của bà xã Chi Bảo khiến dân tình không khỏi xuýt xoa và trầm trồ.
Thời trang sao 10 giờ, 27 phút trước

Thu Minh tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng Tây: 'Chúng tôi không thể nào chịu đựng và giận nhau quá 2 tiếng đồng hồ'

Những chia sẻ của Thu Minh về hôn nhân đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm.
Chuyện làng sao 10 giờ, 27 phút trước

Thời tiết giao mùa khiến nhiều trẻ ho ốm, cùng học cách làm siro húng chanh đường phèn để phòng ngừa

Ngoài dùng thuốc, các mẹ có thể tham khảo cách làm siro húng chanh đường phèn để làm giảm các triệu chứng khi bé bị...
Chăm con 11 giờ, 13 phút trước

Hơn 20 mâm cơm cúng rằm tháng 7 được hội mẹ đảm rần rần chia sẻ, toàn món ngon lại đẹp mắt

Với lòng thành tâm và sự khéo tay, nhiều mẹ đảm đã tự chuẩn bị được những mâm cơm rằm tháng 7 vô cùng đẹp...
Địa chỉ ăn ngon 11 giờ, 13 phút trước

Khi được hỏi lý do ly hôn Tạ Đình Phong, Trương Bá Chi trả lời vỏn vẹn chỉ bằng 3 từ

Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi ly hôn vào năm 2012 sau khi có với nhau hai con trai. Hiện tại, Tạ Đình Phong...
Chuyện làng sao 11 giờ, 13 phút trước

H'Hen Niê để mặt mộc, đi dép tổ ong, mặc đồ giản dị đi chụp ảnh làm căn cước công dân

Hình ảnh giản dị của Hoa hậu H'Hen Niê khi đi chụp ảnh để làm căn cước công dân khiến cư dân mạng thích thú....
Hoa Hậu 11 giờ, 24 phút trước

Hơn 10 thủ thuật tâm lý bạn có thể sử dụng để tiêu ít tiền hơn khi mua sắm

Mặc dù đi mua sắm là điều mà nhiều người yêu thích, nhưng việc chi quá nhiều tiền khiến bạn đau đầu, thậm chí là...
Kiến thức 11 giờ, 24 phút trước

Bà xã Quý Bình dằn mặt cực gắt ai đó, Quý Bình đã vội vào 'vuốt' cực ngọt

Bà xã Quý Bình đã đăng đàn nhằm dằn mặt ai đó dám xem nhờn mình. Nam diễn viên cũng vội vào vuốt vợ yêu....
Chuyện làng sao 11 giờ, 24 phút trước

Phản ứng ngoài dự đoán của con gái Lê Phương trong ngày đầu tiên đi học làm mẹ ngỡ ngàng

Lê Phương đã chia sẻ ngày đầu tiên đến trường của con gái mang đến nhiều bất ngờ cho vợ chồng cô.
Chuyện làng sao 11 giờ, 24 phút trước

Được mệnh danh là 'Nữ hoàng dao kéo' nhưng sao giờ gương mặt Park Min Young lại bị nhận xét 'rất khác lạ'?

Nữ diễn viên Park Min Young gây thất vọng cho cư dân mạng vì gương mặt lạ lẫm, thiếu tự nhiên.
Chuyện làng sao 11 giờ, 25 phút trước

Tài tử 'Ngôi nhà hạnh phúc' và mỹ nam 'Tiệm cà phê hoàng tử' trong một khung hình: Ai mới là người phong độ hơn ở tuổi 40?

Bi Rain cùng Kim Jae Wook vốn là hai ngôi sao thành công tại làng giải trí Hàn đồng thời cũng có mối quan hệ...
Chuyện làng sao 11 giờ, 25 phút trước

Phóng xe máy tốc độ cao đâm trúng ô tô đang sang đường, cảnh tượng khiến ai nấy giật mình hoảng hốt

Do chạy xe máy với tốc độ cao, hai người đàn ông tông thẳng vào hông ô tô đang sang đường, văng lên không trung...
VIDEO 11 giờ, 25 phút trước

Lỡ chơi trốn tìm rồi ngủ quên, 2 nhóc tỳ khiến cả nhà 'khóc đỏ mắt' vì sợ rơi xuống ao

Chỉ vì tìm không thấy hai con mà người lớn hoang mang lo lắng, sợ các bé bị rơi xuống ao gần nhà.
Đời sống trẻ 11 giờ, 25 phút trước

Cha quên tắt máy xe, hai con nhỏ vặn nhầm tay ga lao thẳng vào xe tải đang chạy trên đường

Người cha đã không rút chìa khóa, tắt máy xe. Hai đứa trẻ sau đó đã trèo lên xe, vặn vào tay ga và khiến...
VIDEO 11 giờ, 25 phút trước

'Vua cá Koi' đặt mua xe tiền tỷ sau khi sang Mỹ cùng vợ trẻ mới cưới Hà Thanh Xuân

Sau khi ly hôn, dù cho vợ cũ đứng tên trang trại cá koi nhưng doanh nhân Thắng Ngô vẫn sở hữu tài sản khủng....
Chuyện làng sao 11 giờ, 25 phút trước

Vợ cũ Bằng Kiều khẳng định chưa từng hối tiếc vì không sinh con gái, nguyên nhân nằm ở điều tuyệt vời này của quý tử út

Những chia sẻ mới đây của Trizzie Phương Trinh đã thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 26 phút trước

Bà xã Lê Dương Bảo Lâm vướng ồn ào hậu sinh nở vì PR không có tâm, dân tình: 'Chê nha'

Cư dân mạng cho rằng, bà xã Lê Dương Bảo Lâm đang quảng cáo trá hình.
Chuyện làng sao 11 giờ, 26 phút trước

Hoa hậu Lương Thùy Linh bật mí bí quyết để giữ dáng gợi cảm

Nhờ chế độ ăn uống và chăm tập thể dục nên Lương Thùy Linh sở hữu vóc dáng gợi cảm.
Làm đẹp+ 11 giờ, 26 phút trước

Khi điện thoại trở nên quá nóng, hãy thao tác theo 7 mẹo này để làm mát điện thoại

Đôi khi điện thoại của bạn trở nên quá nóng và điều này khiến bạn lo lắng cho sức khỏe của thiết bị. Đây là...
Xài gì 12 giờ, 9 phút trước

Nếu trên quần lót xuất hiện một 'đốm nhỏ' như vậy, đừng bất cẩn, nó có thể là dấu hiệu báo trước của 'bệnh cổ tử cung'

Người phụ nữ sau khi có cuộc sống hôn nhân hoặc đến một độ tuổi nào đó nếu không chú ý đến việc bảo vệ...
Chăm sóc sức khỏe 12 giờ, 9 phút trước

Người tuổi Tuất cần tránh những con giáp nào thì tài lộc sẽ đến?

Chúng ta đều biết rằng cảm xúc của một người là rất quan trọng, muốn hoàn thành một điều gì đó hay phấn đấu vì...
Đời sống số 12 giờ, 9 phút trước

Làm thế nào để vượt qua 'nỗi ám ảnh' khi đi phỏng vấn?

Bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn và có cảm giác hồi hộp, lo lắng khi xin việc. Nếu bạn chưa biết cách vượt qua...
Doanh nghiệp 13 giờ, 55 phút trước

Nhan sắc Đàm Thu Trang trong clip hậu trường chụp ảnh cùng chồng con liệu có quá khác ảnh tự đăng?

Hình ảnh của Đàm Thu Trang trong clip hậu trường chụp ảnh cùng chồng con thực sự khiến nhiều người bất ngờ.
Chuyện làng sao 13 giờ, 55 phút trước

Bò bóp thấu - món ăn ngày nắng hay mưa đều ngon, gia vị hòa quyện khó dừng đũa

Sự hòa quyện của thịt bò với các loại rau thơm, củ quả, gia vị giúp món bò bóp thấu trở nên bắt miệng và...
Địa chỉ ăn ngon 13 giờ, 55 phút trước

Hồ kỳ lạ nhất thế giới, có môi trường nước kém nhưng khách du lịch đổ xô đến và có rất nhiều kho báu dưới lòng đất

Trong ấn tượng vốn có của chúng ta, hồ và nước là một, trong hồ có nước, có nước thì bất kể chất lượng nước...
Kiến thức 13 giờ, 56 phút trước

Doãn Quốc Đam khuyên Trọng Hùng về Việt Nam đóng phim sau 3 năm sang Đức định cư

Trên trang cá nhân, diễn viên Doãn Quốc Đam khéo khuyên đàn em Trọng Hùng về nước đi đóng phim với mình.
Chuyện làng sao 13 giờ, 16 phút trước