Danh mục

Bén duyên phim ảnh nhờ... nghề báo

Thứ bảy, 12/05/2012 07:05

Từ nhỏ đã mê phim và thích được đóng phim nhưng chỉ mê vậy chứ chưa bao giờ Lương Mạnh Hải nghĩ đến chuyện một ngày nào đó sẽ trở thành diễn viên thực thụ. 

Tuổi thơ… ốm yếu

Cái tên Lương Mạnh Hải gắn với một kỷ niệm thú vị mà sau này khi được nghe cha mẹ kể lại, anh chàng được mệnh danh là “tiên đồng” của màn ảnh Việt mới biết. Đó là khi anh mới chào đời, trong lúc cả nhà còn chưa kịp nghĩ ra tên gì để đặt thì cô hộ lý đứng gần đó đã góp ý vui nên đặt tên anh là “Hải”. Sở dĩ vậy bởi anh trai của Hải tên là Quân nên khi ghép tên hai anh em lại sẽ tạo thành từ “Hải quân”.

Thấy ý kiến này cũng hay, cha mẹ anh liền vui vẻ tán thành nhưng không quên lót thêm chữ “Mạnh” vào trước tên với mong muốn cậu con trai kháu khỉnh luôn được mạnh khỏe. Thế nhưng trái lại, cậu con trai út lại luôn khiến gia đình phải đau đầu lo lắng vì vấn đề sức khỏe, không ít lần trải qua nhiều trận ốm “thập tử nhất sinh”.

Biến chứng của lần lên sởi khi chưa đầy 1 tuổi khiến anh bị viêm phế quản nặng, rồi sau đó anh cũng từng phải ăn nhạt tới vài năm trời để chữa bệnh thận do lần ra biển ngâm nước lâu quá. Cậu bé Lương Mạnh Hải bụ bẫm ngày nào cứ thế gầy nhẳng đi, duy chỉ có làn da trắng như trứng gà bóc là không lẫn vào đâu được.

“Máu” nghệ sĩ từ bé…

Từ nhỏ đã mê phim và thích được đóng phim nhưng chỉ mê vậy chứ chưa bao giờ Lương Mạnh Hải nghĩ đến chuyện một ngày nào đó sẽ trở thành diễn viên thực thụ. Chính vì thế mà khi lớn lên anh chàng quyết định theo học ngành tài chính thay vì theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.

Những tưởng “máu” nghệ sĩ trong anh cũng từ đó mà giảm dần đều, nhưng tốt nghiệp Đại học Ngân hàng xong cũng là lúc anh tìm mọi cơ hội để lấn sân sang một nghề chẳng liên quan gì đến ngành mình đã học, đó là làm báo - công việc được xem là “bước đệm” đưa anh ngoặt trở lại với con đường nghệ thuật.

Những ngày đầu mới ra trường và chân ướt chân ráo bước vào nghề viết lách, Lương Mạnh Hải một thân một mình vào Sài Gòn mang theo quyết tâm trở thành nhà báo. Anh xin đầu quân về làm phóng viên của một tạp chí thời trang. Nhớ lại, Lương Mạnh Hải gọi đó là quãng thời gian sống “bụi đời cũng chẳng kém ai”, cũng lang thang lăn lóc với cuộc đời, và ở thuê trong một căn phòng chật chội.

Bị Lê Hoàng mắng “như bổ củi”…

Nhiều người nói nếu không làm báo và gặp đạo diễn Lê Hoàng thì đến giờ Lương Mạnh Hải vẫn chưa trở thành “ngôi sao” trên màn ảnh Việt. Nói vậy cũng đúng, bởi chính đạo diễn Lê Hoàng là người phát hiện ra khuôn mặt rất “điện ảnh” của Lương Mạnh Hải và mạnh dạn trao cho anh vai diễn đầu tiên trên phim.

Mối duyên giữa anh và vị đạo diễn nổi tiếng “chua ngoa” bắt đầu khi đạo diễn Lê Hoàng còn là cộng tác viên “đinh” của tờ báo nơi anh đang làm việc. Sau một lần gặp anh ở tòa soạn, đạo diễn Lê Hoàng đã đề nghị anh đến “casting” thử cho bộ phim “Nữ tướng cướp” mà ông sắp sửa bấm máy. Lọt vào “mắt xanh” của vị đạo diễn nổi tiếng khó tính và kén diễn viên, nhiều người bảo anh giỏi “tiếp thị” bản thân.

Nhưng anh chỉ cười trừ bảo mình đã có nổi vai diễn nào đâu mà “tiếp thị”, chỉ là đạo diễn Lê Hoàng thấy quý mến nên mời thôi, mà mời vai chính hẳn hoi nhưng vì diễn thử dở quá nên rốt cuộc anh chỉ được giao vai mà ai cũng đóng được, ấy là vai… quần chúng có nhiều thoại. Lần đó anh được giao vai một anh chàng bảnh bao nhưng cả tin nên lọt vào tay của hai nữ tướng cướp.

Từng làm MC nhiều chương trình truyền hình nhưng lần đầu tiên đứng trước ống kính máy quay phim để thử diễn xuất, anh vẫn lo ngay ngáy. Nhớ lại khi ấy Lương Mạnh Hải bảo anh còn bị đạo diễn Lê Hoàng mắng “như bổ củi” vì cái tội chú tâm vào đọc thuộc lòng kịch bản mà quên mất biểu đạt cảm xúc.

Sau vai diễn này, cũng từ mối quan hệ trong nghề báo, anh quen đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và được đạo diễn này mời đến thử diễn xuất trong bộ phim “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Lần thứ 2 đóng phim, Lương Mạnh Hải nghĩ thầm chắc tại mình có dáng dấp thư sinh và làn da đẹp nên được đạo diễn chọn ngay vào vai… đồng tính.

Cứ thế từ một người không ai biết đến, cuộc sống của anh dần thay đổi khi đi đâu cũng được mọi người bàn tán và hỏi thăm. Và anh giật mình nhận ra ước mơ trở thành diễn viên của mình đã trở thành hiện thực từ bao giờ không hay.

Khéo tay và hay... chế đồ

Có điều ít ai biết rằng anh chàng gốc Hà thành này khéo tay có khi còn hơn cả phái nữ. Đam mê thời trang nên từ nhỏ anh đã có thú vui là lôi quần áo trong tủ ra để “chế”. Không chỉ khéo tay trong việc “thêu thùa khâu vá”, anh cũng nổi tiếng cực kỳ “sành ăn” và còn có sở thích săn lùng đồ làm bếp. Riêng anh thì nói vui cũng bởi kén ăn nên mới chịu khó… lăn vào bếp!

An ninh Thủ đô

Tin được quan tâm

86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sắp được hưởng chính sách có lợi đặc biệt này

Số người hoạt động không chuyên trách cấp xã hiện nay chỉ được hưởng 2 chế độ, thời gian tới sẽ được hưởng đầy đủ...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Trong số 10 loài động vật sống lâu nhất, rùa chỉ đứng thứ tư! Loài có tuổi thọ cao nhất thực ra có thể sống mãi mãi

Dù con người không ngừng nghiên cứu cách kéo dài tuổi thọ, nhưng những đột phá về mặt công nghệ trong lĩnh vực này vẫn...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Những ai đi khám chữa bệnh bằng BHYT hết sức lưu ý quy định này từ 01/06/2025, kẻo mất quyền lợi

Theo Công văn 168/BHXH-QLT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành về việc sử dụng phôi thẻ BHYT, từ ngày 1/6/2025, cơ quan...
Kiến thức 3 ngày, 9 giờ trước

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ Ba, 27 tháng 5, tức là ngày đầu tiên của tháng 5 âm lịch?

Ngày 27 tháng 5, thứ Ba, là ngày đầu tiên của tháng năm âm lịch. Sự kết hợp giữa Thiên Can và Địa Chi, con...
Đời sống số 3 ngày trước

3 con giáp có vận may lớn trong mùa hè này: giàu có và tự do, thịnh vượng và hòa thuận với gia đình

Tin tốt lành từ thiên đường! Vào tháng 5, ba con giáp tràn đầy sức sống và năng lượng, những nỗ lực của họ đã...
Đời sống số 3 ngày, 9 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 27/5, tức ngày mùng 1 tháng 5 âm lịch?

Thời tiết có những quy luật riêng ảnh hưởng đến sinh lý và tâm lý của chúng ta. Ngày 27 tháng 5, thứ Ba, là...
Đời sống số 3 ngày, 22 giờ trước

Tin cùng mục

Mỹ nhân Việt bị ghét nhất hiện tại: Khán giả đòi bỏ phim chỉ vì một câu thoại

Mỗi lần nhân vật của Thu Quỳnh trong bộ phim "Cha tôi người ở lại" xuất hiện đều khiến người khác cảm thấy khó chịu...
Toàn cảnh 09.05.2025

Hạ Long chào đón SKY – Khi cả thành phố cùng lan tỏa tinh thần đồng hành với âm nhạc

Đêm nhạc SKYWAVE của ca sĩ Sơn Tùng MTP ngày 12/4 đã khép lại trong những dư vị khó quên. Sơn Tùng không chỉ mang...
Toàn cảnh 15.04.2025

Cảnh duy nhất Thành Long không dám đóng, sau khi được diễn viên đóng thế giúp, Thành Long đã trực tiếp tặng người này một chiếc đồng hồ Ferrari!

Dù nổi tiếng với những pha hành động mạo hiểm và luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, nhưng Thành Long cũng...

Diva Hồng Nhung rạng rỡ sau 3 lần xạ trị ung thư, Phương Thanh 'sợ hết hồn' khi nhắc lại cái ôm với MONO

Dàn chị Đẹp chiếm trọn spotlight tại sự kiện ra mắt MV ca nhạc mới của MONO.
Tin tức nhạc 04.04.2025

Điều ít biết về chủ nhân ca khúc 'soán ngôi' Bắc Bling của Hòa Minzy

Chỉ sau 6 ngày ra mắt, "Sự nghiệp chướng" của Pháo hiện vẫn đang là ca khúc nhận được sự chú ý của khán giả....
Tin tức nhạc 28.03.2025

Mailisa khiến giới truyền thông 'sốc nặng' với show miễn phí đẹp không khác gì concert quốc tế!

Không bán vé – nhưng đầu tư như lễ trao giải Quốc Tế. Không thu tiền – nhưng khiến cả Đà Nẵng bùng nổ. Mailisa...
Tin tức nhạc 23.03.2025

Tin mới cập nhật

Nhận tiền hỗ trợ nghỉ hưu sớm thế nào?

Sở Nội vụ Hà Nội ban hành hướng dẫn chi tiết về trình tự, thủ tục, thời hạn giải quyết các chế độ cho cán...
Kiến thức 23 phút trước

Các chuyên gia dự đoán: '6 loại' chung cư này sẽ trở thành 'nhà ở cho người nghèo', người trong cuộc đã rút tiền và 'bỏ chạy'

Thị trường bất động sản hiện nay chẳng khác nào một trò chơi dò mìn, chỉ cần sai lầm, bạn sẽ gánh chịu hậu quả...
Kiến thức 23 phút trước

Tỉnh có đường bờ biển đẹp nhất Việt Nam sắp có khu đô thị, nghỉ dưỡng, du lịch hơn 5.000ha

Phạm vi quy hoạch bao gồm một phần địa giới hành chính thị trấn Cát Khánh, xã Cát Minh (huyện Phù Cát); các xã Mỹ...
Du lịch Việt 23 phút trước

Một trường ĐH lớn mở ngành kinh tế đất đai: Lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam

Đất đai, bất động sản luôn là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm, nhưng chưa có trường nào đào tạo thực sự chuyên...
Tin trong ngày 24 phút trước

Tổ chức Y tế kêu gọi: Ngừng ăn '3 loại quả' này vì có thể đẩy nhanh quá trình hoại tử tim mạch, nên tránh xa càng sớm càng tốt

Có một số thực phẩm khi ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng hệ tim mạch.
Chăm sóc sức khỏe 24 phút trước

Nam giới học ngành này không lo 'ế việc', thu nhập trung bình lên tới 2,4 tỷ đồng/năm

Không chỉ là trụ cột trong khối ngành kỹ thuật, kỹ thuật cơ khí còn là cơ hội hiện thực hóa giấc mơ nghề nghiệp...
Kiến thức 1 giờ, 17 phút trước

Tại sao đàn ông không hút thuốc, không uống rượu lại 'đáng sợ' nhất? Có 3 lý do chính

Khi nhắc đến phụ nữ, người ta thường nghĩ đến nước hoa và túi xách – những món đồ biểu trưng cho phái đẹp. Còn...
Đàn ông yêu 1 giờ, 17 phút trước

Trước khi sáp nhập: Các tỉnh/thành của Việt Nam buộc phải hoàn thành điều này

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, các địa phương cần phải hoàn tất điều này trước khi sáp nhập đơn vị hành chính.
Kiến thức 1 giờ, 17 phút trước

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: Trước cửa nhà trồng 5 cây càng xanh tốt người càng suy kiệt, cây thứ nhất rất nhiều nhà đang trồng

Có một số loại cây không mang ý nghĩa tốt lành theo quan niệm phong thủy. Nếu gia đình bạn đang trồng nên chặt hoặc...
Phong thủy 1 giờ, 17 phút trước

Tỉnh cách Hà Nội 135 km đón tin vui: Chuẩn bị có thêm khu công nghiệp rộng lên tới 600 ha, tạo việc làm cho hơn 20.000 người

Tại tỉnh thành được mệnh danh là "siêu thủ phủ công nghiệp" sắp đón thêm một dự án lớn mang lại việc làm cho nhiều...
Chuyện làng sao 1 giờ, 17 phút trước