Danh mục

Soobin Hoàng Sơn: 'Tôi đang tìm lại một Soobin của thời underground'

Thứ sáu, 20/11/2020 08:46

Soobin Hoàng Sơn đã có sự trở lại với âm nhạc sau thời gian dài im ắng bằng một dự án dài hơi.

Chào Soobin Hoàng Sơn! Vì sao bạn chọn thời điểm này để quay lại với âm nhạc?

- Tôi cố gắng làm sao để âm nhạc của tôi trong năm nay để lại dấu ấn trong lòng tất cả mọi người. Điều tiếp theo tôi muốn nói về dòng nhạc. Có rất nhiều người hỏi tôi âm nhạc của tôi trong năm nay thế nào, có còn là ballad hay không hay hát thể loại khác và liệu hát thể loại khác có thành công không. Thật ra dòng nhạc không quan trọng bằng cá tính khi thể hiện âm nhạc cho khán giả. Tôi hy vọng những gì tôi thể hiện cho khán giả, mọi người hãy nghe tự nhiên nhất, vô tư nhất, như vậy sẽ chạm đến mọi người.

Trong dự án này có 3 tiêu chí tôi muốn hướng đến, chính là sự nhiệt huyết, sáng tạo và thời điểm. Quá trình thực hiện dự án này có 3 ca khúc: Trò Chơi, Blackjack, Tháng Năm. Ca khúc Trò Chơi và Blackjack, tôi đã viết xong từ tháng 11 năm ngoái. Khi đó tôi có gửi đến anh Touliver nghe và sau đó khoảng 1 tuần, tôi đã nhận lại được bản demo có phần nhạc nền. Lúc đó tôi cảm thấy rất sướng vì tôi đang trải nghiệm một dòng nhạc mới, rất cháy. Còn khán giả nghe xong, cảm thấy thế nào đã là chuyện khác. Bài hát Tháng Năm là bài hát tôi được nhạc sĩ Nguyễn Tùng gửi vào tháng 7 năm nay, cũng mất khá nhiều thời gian để tôi và anh Touliver cùng các anh em khác ngồi cùng nhau làm việc rất nhiều ngày. Cãi nhau có, xung đột có, bất đồng quan điểm cũng có để cho ra bản audio trau chuốt nhất.

Sau khi hoàn thành hết phần âm nhạc, phần hình ảnh cũng không kém phần quan trọng. Tôi ngồi suy nghĩ không biết nên là hình ảnh thế nào, các anh em cũng ngồi với nhau nhiều ngày, làm sao để có hình ảnh trau chuốt nhất, thống nhất nhất. Tôi đã bắt đầu khởi quay MV đầu tiên vào tháng 8, có những MV tôi quay mất 4 ngày, mỗi ngày quay 2 tiếng để có thể có hình ảnh đẹp nhất. Tôi cảm thấy tôi rất cống hiến, không nghĩ mình có thể làm được, 3 bài hát hoàn thành trong một thời gian ngắn. Đến hôm nay tôi hoàn toàn tự tin để ra mắt dự án này, hy vọng mọi thứ sẽ chạm đến trái tim mọi người.

ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, sao Việt

ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, sao Việt

Nguyên một chuỗi dự án dài hơi như vậy, timeline sẽ thấy nào?

- Theo dự kiến đến hiện tại, ngày 21 tháng 11 tôi sẽ ra mắt ca khúc đầu tiên cùng với MV trên kênh YouTube của tôi, được mang tên Trò Chơi, đó cũng là ca khúc mở màn cho chuỗi dự án từ bây giờ đến hết năm của tôi. Tiếp theo đó ca khúc thứ 2 - Blackjack sẽ phát hành. Với ca khúc Blackjack có thể gọi là một cú nổ cực kỳ đặc biệt và tôi sẽ không bật mí vì nếu bật mí sẽ mất đi sự thú vị. Đây là cuộc chơi, mọi người hãy từ từ khám phá. Tôi sẽ không nói nhiều về chi tiết, cụ thể. Tôi chỉ có thể bật mí ca khúc Blackjack sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 11, và ca khúc Tháng Năm cũng là ca khúc chốt sổ cho dự án, sẽ ra mắt sau đó 10 ngày.

Bạn có giới thiệu về linh vật của bạn, không biết linh vật này sẽ theo xuyên suốt cùng Soobin hay chỉ ở dự án này?

- Linh vật này là một ý tưởng mà tôi và cả team đã phải suy nghĩ rất nhiều. Linh vật chỉ mang tính biểu tượng thôi, không có gì quá quan trọng rằng có thể mang lại hiệu quả gì. Tôi muốn mang gì đó đặc biệt, chưa ai làm. Trên Thế giới, mọi người có thể quá quen với linh vật, nó có thể xuất hiện cùng với một đội bóng rổ hay bóng chày, còn ở Việt Nam, một nghệ sĩ có linh vật thì chưa. Chú linh vật này vừa mang tình thần của tôi khi tôi lên sân khấu, nó cũng có thể xuất hiện cùng tôi trong vài MV. Mọi người thấy điều này có thể đặc biệt và mang nhiều dấu ấn Soobin, cũng có thể làm những động tác rất “Soobin".

Vì sao khi ra dự án này, bạn lại xóa hết những sản phẩm cũ?

- Kế hoạch cho ra sản phẩm bao giờ cũng phải đầu tư chất xám và kế hoạch rất nhiều. Tôi cho ẩn hết kế hoạch trước đây để khi tôi ra sản phẩm mới, mọi người chỉ tập trung vào nó thôi và không bị so sánh hay phân tâm với bất kỳ sản phẩm này của tôi trước đây. Hãy yên tâm rằng sau khi toàn bộ dự án lần này được ra mắt, những sản phẩm trước đây của tôi trên YouTube hay bất kì kênh truyền thông nào cũng trở lại bình thường.

Đây là chuỗi dự án bạn nói rằng khá lớn, không biết bạn đầu tư thế nào?

- Là một dân chơi, tôi không tính toán nhiều về vấn đề tiền nong (cười). Không thể nào tính toán bằng tiền, phải là những công sức của tất cả mọi người bỏ ra mới là điều quan trọng nhất của sự thành công trong mỗi dự án.

ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, sao Việt

Dạo này dòng nhạc Rap rất nổi, không biết bạn có mang màu sắc này vào những dự án mới không?

- Như mọi người đã biết hiện nay Rap/Hiphop thật sự là một cú nổ. Có điều đặc biệt là tôi có chất liệu Hiphop trong sản phẩm tới, không phải đi theo xu hướng. Những bài hát này tôi đã viết từ tháng 11 năm ngoái, khi Rap Việt chưa lên sóng. Tôi đang tìm lại một Soobin của thời underground, tự nghĩ mình thời đó và muốn tìm lại mình của thời đó. Khi lên sân khấu, tôi muốn được cháy, tôi muốn được Hiphop, muốn được sống trong nó lần nữa. Đến tuổi này, nếu tôi không làm, không biết khi nào mới có thể làm. Đó là chất liệu tôi có thể bật mí trong dự án này.

Hình ảnh của bạn hiện nay là một quý ông lịch lãm, việc công ty bạn xây dựng một Soobin khá thời trang, không biết định hướng trong 2 năm tới của bạn là gì?

- Hình ảnh của tôi là hình ảnh một người đàn ông trưởng thành, đây cũng là hình ảnh sẽ theo tôi, bắt đầu từ bây giờ. Có thể trong vòng 1 đến 2 năm nữa. Tôi nghĩ khán giả là người nhìn thấy điều đó rõ nhất qua từng sản phẩm và những lần tôi xuất hiện. Đây cũng là điều tôi đã suy nghĩ rất kỹ trong 1 năm vừa qua. Hình ảnh quý ông liệu có mang lại sự gần gũi với khán giả so với hình ảnh thân thiện, ngây thơ mà các bạn trẻ thích. Tôi tin những người hâm mộ, những người yêu thích âm nhạc của tôi luôn ủng hộ. Miễn tôi luôn sống trong sạch, có tâm với nghề và thật sự đầu tư chất xám, mọi người sẽ chấp nhận và ghi trong tim.

Hình ảnh của bạn rất phù hợp để đưa ra Quốc tế, không biết công ty của bạn đã nghĩ đến điều này chưa?

- Cả 3 ca khúc trong dự án lần này đều được master tại Mỹ và chất lượng âm thanh đạt chuẩn Quốc tế. Mong mỏi của bất cứ nghệ sĩ Việt Nam nào cũng muốn mang âm nhạc của mình ra Quốc tế. Ê-kip chúng tôi cũng có những đối tác nước ngoài, tôi và công ty sẽ có những định hướng đưa nghệ sĩ Việt Nam cũng như những bạn trẻ đam mê âm nhạc, muốn về chung nhà sau này cũng sẽ được tiếp cận thị trường thế giới thông qua các đối tác đó và không để lãng phí những sản phẩm tuyệt vời mang đậm tính quốc tế như vậy.

Cảm ơn Soobin Hoàng Sơn về cuộc trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/so.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/soobin-hoang-son-toi-dang-tim-lai-mot-soobin-cua-thoi-underground-62312.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Chồng đứng nép mình vào trụ cổng hướng dẫn vợ lái xe ô tô vào nhà, dân tình xem mà thấy bất an

TIN MỚI CẬP NHẬT

Diện mạo thực sự qua loạt ảnh chưa chỉnh sửa của Dương Mịch khiến không ít người thất vọng vì gương mặt trông như già đi 10 tuổi

Những bức ảnh chưa qua photoshop của Dương Mịch đã cho thấy cô để lộ rõ sự mệt mỏi.
Chuyện làng sao 2 giờ, 43 phút trước

Sở hữu vẻ đẹp phi giới tính nên trong ngày cưới chú rể bị nhầm là nữ

Đám cưới của cặp đôi trẻ H.L và V.T đang nhận được sự chú ý từ cư dân mạng bởi người chồng có vẻ đẹp...
Đời sống trẻ 2 giờ, 15 phút trước

Một người đàn ông ở Kenya bất ngờ 'sống lại' khi đang chuẩn bị ướp xác

Ngày 24/11, tại hạt Kericho, Kenya, một người đàn ông 32 tuổi đã "sống lại" sau 3 giờ được thông báo là đã chết.
Tin trong ngày 2 giờ, 16 phút trước

Chồng vay 1 tỷ để mua nhà cũ chứ không ở chung cư, cuộc sống của gia đình tôi sau đó mới thấy quyết định của anh là hoàn toàn đúng

Cho rằng chồng có suy nghĩ hoang đường nên tôi chẳng để tâm nữa, nào ngờ chưa đầy một tuần chồng đã vay mượn được...
Tâm sự 3 giờ, 50 phút trước

Nhân viên tán sếp để không phải chạy deadline, và cái kết ngỡ ngàng

Cách không phải chạy deadline của cô gái khiến bạn thân phải ngưỡng mộ.
Đời sống trẻ 4 giờ, 33 phút trước

Vợ cũ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bất ngờ lên tiếng về nguyên nhân ly hôn

Dù nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về chuyện ly hôn đã lâu nhưng mới đây, vợ cũ của anh mới công khai nguyên...
Chuyện làng sao 4 giờ, 40 phút trước

'Tình địch một thời của Phạm Băng Băng' như bà hoàng: Đi đến đâu có người dìu đến đó

Nữ diễn viên Trương Hinh Dư nhận được sự hỗ trợ hết mình từ phía nhân viên và đồng nghiệp khi tham gia lễ trao...
Chuyện làng sao 4 giờ, 8 phút trước

Sinh viên nghèo được Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ, nay thành Tiến sĩ đã gửi tin nhắn đầy bất ngờ

Trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã khoe câu chuyện giúp đỡ sinh viên nghèo vượt khó và hiện tại là cái...
Chuyện làng sao 4 giờ, 13 phút trước

Kết hôn gần 5 năm, em trai Đăng Khôi vẫn khẳng định yêu vợ như ngày đầu

Em trai Đăng Khôi đã cùng vợ đi du lịch Quy Nhơn để hâm nóng tình cảm. Nhan sắc của bà xã Đăng Nguyên ngày...
Hotgirl, hotboy 4 giờ, 14 phút trước

Từ nhỏ được mẹ chiều lớn lên được chồng cưng, Huyền Baby tiết lộ 'nữ công gia chánh' không có trong từ điển

Ngoài việc thú nhận có một vài thói hư lúc nhỏ, Huyền Baby cũng thừa nhận việc mình không phải là kiểu phụ nữ "nữ...
Hotgirl, hotboy 4 giờ, 15 phút trước

JustaTee xác nhận bà xã Trâm Anh mang bầu lần 2

JustaTee vừa khoe trên trang cá nhân tin vui của gia đình anh sau thời gian giấu kín.
Chuyện làng sao 5 giờ, 35 phút trước

Sao nam gần 50 tuổi kết hôn với người đáng tuổi cháu, sau 7 năm chung sống mất tài sản kếch xù và hiện đang ở cùng con gái trong căn nhà tồi tàn

Mặc dù mức độ nổi tiếng không bằng ngày xưa, nhưng Ngô Khải Hoa vẫn chăm chỉ tham gia hoạt động nghệ thuật để kiếm...
Chuyện làng sao 5 giờ, 6 phút trước

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin cô em dâu Meghan bị sảy thai

Công nương Kate lần đầu lộ diện trước công chúng sau khi Meghan tiết lộ nỗi đau mất con trên mặt báo.
Chuyện làng sao 5 giờ, 8 phút trước

Dùng rắn kịch độc đe dọa ép cô gái 'mây mưa' với mình, người đàn ông vào đến khách sạn thì bị rắn cắn

Người đàn ông này dùng 3 con rắn độc để khiến cô gái hoảng sợ, nhưng cuối cùng anh ta lại trở thành nạn nhân...
Tin trong ngày 5 giờ, 8 phút trước

Đây là lý do tại sao bạn nên đặt một miếng chanh ở trong phòng ngủ

Ngoài gia tăng hương vị cho món ăn, chanh còn có những lợi ích tuyệt vời mà ít người biết đến.
Kiến thức 5 giờ, 10 phút trước

Chạy chữa 5 năm mới có thai, vậy mà vừa vén tã trên người con, vợ tôi đã khóc nấc rồi ngất lịm

Con vừa được đưa ra khỏi bụng vợ, bác sĩ liền bế và đưa cho tôi. Anh nói nhỏ: "Bây giờ vợ anh đang mệt,...
Đàn ông yêu 5 giờ, 11 phút trước

Loạt khoảnh khắc 'rùng mình' khi người cao tuổi không chấp hành luật giao thông

Cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc) đã công bố loạt hình ảnh được camera ghi lại về các vụ tai nạn giao thông liên quan...
Tin trong ngày 5 giờ, 11 phút trước

Đăng quang mới hơn một tháng, Hoa hậu Hồng Kông đã phải lên tiếng đính chính về ảnh khỏa thân

Vừa đăng quang Hoa hậu Hồng Kông, Tạ Gia Di đã phải lên tiếng về hình ảnh khỏa thân được cho là của cô bị...
Hoa Hậu 5 giờ, 11 phút trước

Đông đảo người dùng lựa chọn iPhone 12 series tại Thế Giới Di Động, nhà bán lẻ lập kỷ lục khủng về doanh số

Đại diện Thế Giới Di Động tiết lộ số lượng đơn hàng đặt trước của iPhone 12 xác lập kỷ lục khủng gấp đôi năm...
Sản phẩm hot 6 giờ, 51 phút trước

Bạn gái yêu 4 năm đòi mua điện thoại iPhone 12, chàng trai lên mạng hỏi: 'Có phải thực dụng không?'

Nhiều người khuyên chàng trai nên tự cân nhắc xem có nên mua tặng bạn gái chiếc điện thoại đắt tiền hay không, vì cả...
Đời sống trẻ 7 giờ, 9 phút trước

'Hủ nữ' bấn loạn với loạt ảnh trai đẹp trong 'Sát Phá Lang' phiên bản đam mỹ

Dù chỉ là một vài bức ảnh hậu trường bị rò rỉ, nhưng cặp nam chính của phim ''Sát Phá Lang'' bản đam mỹ cũng...
Toàn cảnh 7 giờ, 9 phút trước

Loạt mỹ nhân Việt chuộng mẫu túi Book Tote của Dior

Thanh Hằng, Minh Hằng, Tóc Tiên, Diệp Lâm Anh... cùng nhiều sao Việt đều tậu cho mình một chiếc túi Book Tote của Dior.
Thời trang sao 7 giờ, 10 phút trước

Vận hạn sắp đến, gia chủ cẩn thận rơi vào cảnh trắng tay khi bàn thờ có những điềm lạ này

Nếu xảy ra những hiện tượng này với bàn thờ nghĩa là gia chủ sắp gặp vận hạn.
Phong thủy 7 giờ, 10 phút trước

Nhật Linh 'ghen tỵ' khi chồng yêu con hơn mình, Phan Văn Đức liền nịnh vợ cực ngọt

Mỗi lần trở về nhà, cầu thủ Phan Văn Đức đều phụ vợ chăm con.
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 11 phút trước

Cậu cả nhà Beckham chứng tỏ mình là 'rể hiền' khi dành trọn Lễ Tạ ơn bên gia đình hôn thê tài phiệt

Tuy chưa chính thức đám cưới nhưng gia đình tài phiệt của hôn thê đã coi Brooklyn như con trong nhà.
Chuyện làng sao 8 giờ, 44 phút trước

Bức ảnh đủ mặt hội 'chị em bạn dì' cực xinh trong đám hỏi Phan Thành - Primmy Trương

Chẳng riêng cô dâu, hội 'chị em bạn dì' của Primmy Trương cũng xinh đẹp hết nấc.
Hotgirl, hotboy 8 giờ, 46 phút trước

Tiếp tục giữ vững phong độ, bà xã Lý Hải 'lên đồ' cực xinh, lấn át cô dâu trong đám cưới

Diện váy xòe trắng, cách điệu ở phần tay, bà xã Lý Hải - Minh Hà nhận được 'cơn mưa' lời khen của dân mạng...
Chuyện làng sao 8 giờ, 50 phút trước

Hoàn thiện chuẩn mực cho phái đẹp cùng BIM

Mang đến những trang phục thiết kế phong cách đa dạng, theo xu hướng thời trang mới nhất, thương hiệu BIM được nhiều bạn gái...
Thời trang + 8 giờ, 54 phút trước

Cuối năm 2020: Vượng vận đào hoa, 3 con giáp nữ lấy chồng đại gia, tận hưởng vinh hoa phú quý

Đây chính là những con giáp nữ có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc khó ai sánh bằng vào dịp cuối năm.
Đời sống số 8 giờ, 27 phút trước

Hương Giang bị nói xấu, Hoa hậu Phương Lê bảo vệ kèm tiết lộ: 'Hương Giang một tháng kiếm hơn chục tỷ, mua đồ hiệu 1 tỷ trong 2 tiếng'

Hoa hậu Phương Lê không ngại "cà khịa" cô nàng đã nói xấu Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang.
Chuyện làng sao 9 giờ, 46 phút trước

Hot girl Trâm Anh đăng ảnh siết eo nhỏ đến khó tin kèm phát ngôn về tiền và tình yêu

Đăng đàn khoe được bạn trai chuyển tiền mua sắm để xả stress bị bàn ra tán vào nên mới đây, Trâm Anh đã mượn...
Hotgirl, hotboy 9 giờ, 46 phút trước

Bị giả mạo tên tuổi để bán nước hoa độc hại, Mỹ Tâm nhờ pháp luật can thiệp

Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt cũng từng rơi vào trường hợp tương tự Mỹ Tâm.
Chuyện làng sao 9 giờ, 1 phút trước

Chú chó hờn cả thế giới vì bị cướp mất bản lĩnh phái mạnh khiến 'con sen' vật vã đau khổ

Mới đây, hình ảnh 2 chú chó nằm bẹp dí trên ghế như đang hấp hối khi biết mình vừa bị thiến đã khiến dân...
Đời sống trẻ 9 giờ, 1 phút trước

Nhìn thực đơn ăn trưa của Lưu Đức Hoa mới hiểu lý do tại sao 'Thiên vương Hong Kong' này phong độ bất chấp tuổi tác

Ở tuổi 59, Lưu Đức Hoa không chỉ giữ được diện mạo tươi trẻ mà còn sở hữu thân hình cực chuẩn.
Chuyện làng sao 9 giờ, 5 phút trước

'Chất tẩy rửa tử cung' tự nhiên đã được tìm thấy! Cái số hai nhiều người không biết

Ai cũng biết tử cung rất quan trọng đối với phụ nữ, bởi nó không chỉ liên quan đến khả năng sinh sản của người...
Chăm sóc sức khỏe 9 giờ, 5 phút trước