Danh mục

Tân Tây Du Ký: Chuyện bây giờ mới kể

Chủ nhật, 15/01/2012 11:19

Ngô Việt suýt mất vai Tôn Ngộ Không còn Sa Tăng thiếu chút nữa là bỏ ê kíp vì áp lực...

Trước ngày bộ phim Tân Tây Du Ký chính thức lên sóng đài truyền hình Bắc Kinh, "4 thầy trò" Đường Tăng (Nhiếp Viễn), Tôn Ngộ Không (Ngô Việt), Trư  Bát Giới (Tạng Kim Sinh) và Sa Tăng (Từ Cẩm Giang) đã có mặt trong buổi phỏng vấn với Sina. Lần đầu tiên, các nghệ sỹ chia sẻ tụ họp đông đủ để cùng nói về một chủ đề đang được dư luận hết sức quan tâm: sự khác biệt giữa phiên bản mới và cũ. Ngoài ra, những câu chuyện kỷ niệm quá trình làm phim của từng diễn viên cũng phần nào giúp độc giả hiểu hơn về khó khăn của toàn ê kíp.

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
4 diễn viên chính của Tân Tây Du Ký trong buổi trả lời phỏng vấn với Sina

Ngô Việt suýt mất vai Tôn Ngộ Không 

Khi mới nhận vai Tôn Ngộ Không, anh đã có ý định mô phỏng phiên bản cũ?

Đúng vậy, ban đầu tôi cho rằng việc mô phỏng là đơn giản nhất. Thế nhưng, quãng thời gian đầu quả thật đã rất khó khăn. Tôi không nắm bắt được cái thần của nhân vật, diễn xuất vụng về, nhiều sai sót. Lúc này, trái tim tô iđã mách bảo: tất cả trở ngại cho thấy cần tự lực cánh sinh, không được phép lười biếng nữa. Kể từ đó, cùng với sự cổ vũ và động viên của đạo diễn Trương Kỷ Trung, tôi đã thoát khỏi được ám ảnh vai diễn của Lục Tiểu Linh Đồng. Tôi nghĩ mình là một chú khỉ đang học các động tác của loài người. Làm như vậy sẽ dễ hơn việc cố tình bắt chước khỉ một cách khô khan.

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
Ngô Việt thủ vai Tôn Ngộ Không

Có phải đạo diễn Trương từng dọa sẽ thay diễn viên nếu anh không đóng đạt?

Đúng vậy. Ông ấy cho tôi thời gian thử thách 1 tuần và nếu thực sự diễn không đạt sẽ tìm người khác thay thế. Điều này với tôi quả thật không hề đơn giản. Nếu bị “trục xuất” khỏi ê kíp Tân Tây Du Ký, tôi còn mặt mũi nào nhìn mọi người… Hơn nữa, lời tuyên bố này khiến tôi càng thêm áp lực, suy nghĩ tính toán rất nhiều khả năng có thể xảy ra.

Trong trạng thái tinh thần như vậy, anh đối diện ra sao với việc thu hình và tiếng trực tiếp tại trường quay? Anh đã phải dùng những âm giọng khác nhau để diễn tả cho nhân vật này chứ?

Không hề, tôi chỉ dùng 1 giọng duy nhất của chính bản thân tôi. Tôi như thế nào thì Tôn Ngộ Không của tôi là như thế đó. Từ mặt mũi, dáng dấp đi đứng cho tới tiếng nói đều là của tôi.  Mặc dù có những cảnh quay hành động mạo hiểm nhưng tôi vẫn cố gắng hoàn thành nó bằng năng lực bản thân, không nhờ tới diễn viên đóng thế.

 Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
Ngô Việt từng bị đạo diễn "dọa" sa thải nếu diễn không đạt

Cư dân mạng còn cho rằng nhân vật Tôn Ngộ Không thường xuyên “giả nai” trong diễn xuất, gây phản cảm. Anh có suy nghĩ gì trước đánh giá này?

Điểm cốt lõi nhất khi xây dựng nhân vật Tôn Ngộ Không của tôi là nắm bắt được quá trình biến đổi từ khỉ thành người rồi sau đó là Phật. Đây là một quá trình gian nan với nhiều thử thách khó khăn đến từ môi trường xung quanh và chính bản thân nhân vật. Khán giả mới chỉ theo dõi 1 vài chi tiết trong phim và đưa ra nhận xét “giả nai”. Điều đó đúng nhưng không phải là tất cả. Khi đặt trong bối cảnh câu chuyện trải dài suốt chặng đường thử thách như vậy thì yếu tố này thật không đáng để đem ra lên án. Cái mà người xem cần chú ý tới là quá trình chuyển đổi tâm trí mà tôi vừa nói ở trên.

"Sa Tăng” Từ Cẩm Giang từng muốn bỏ vai

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
Từ Cẩm Giang nói về vai diễn Sa Tăng

Mọi người thường đánh giá thấp trọng lượng nhân vật Sa Tăng. Với anh, đây là một vai diễn ra sao?

Khi đến với bộ phim này, tôi được tất cả mọi người khuyến cáo rằng quá trình làm phim sẽ rất kham khổ, vất vả. Hơn nữa, Sa Tăng ít đất diễn, tất cả tâm điểm chú ý đều nằm cả ở Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới… Tuy nhiên, cảnh quay nào cũng cần có Sa Tăng xuất hiện, gánh vác việc mang vác  hành lý…Sau khi nhập đoàn diễn xuất, tôi đã phát hiện một điều an ủi là lời thoại của Đường Tăng còn ít hơn cả Sa Tăng. Hơn nữa, nhân vật trong phiên bản mới được đầu tư hóa trang nhiều hơn, trông thấy uy phong và cá tính.

Theo anh, điểm khó khăn nhất khi diễn nhân vật Sa Tăng là gì? Đó có phải là gánh nặng 35 kg hành lý trên vai trong mỗi cảnh quay?

Khó khăn lớn nhất là phải thử thách và chiến thắng bản thân mình. Trong số 4 diễn viên chính, tôi là người đầu tiên nhụt chí và buông lời bày tỏ muốn… chạy trốn.

Anh đã từng muốn bỏ vai giữa chừng ư?

Đúng vậy. Tôi là người ý chí bất định nhất trong đoàn làm phim.

Tôi cảm thấy rất tò mò và thắc mắc là vì sao Trương Kỷ Trung lại chọn 1 diễn viên Hồng Kông thủ vai Sa Tăng. Cá nhân anh có thấy lạ không? Anh có biết vì sao  không?

Tôi cũng không rõ và thật tiếc là đạo diễn không có mặt trong buổi phỏng vấn hôm nay.

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
Từ Cẩm Giang suýt bỏ vai giữa chừng vì không chịu nổi áp lực

Trước đây ông ấy cũng chưa từng nói lý do lựa chọn anh cho vai diễn này sao?

Khi tôi nản chí và muốn chạy trốn, ông ấy đã mang đến cho tôi sự tự tin và nói rằng: Anh chính là Sa Tăng. Sa Tăng là anh. Hãy chỉ nghĩ đến điều này và tiếp tục mạnh mẽ…

Lúc này, Tạng Kim Sinh ở ngoài lên tiếng: “Đạo diễn nói rằng anh Từ Cầm Giang là người đẹp trai nhất trong số 4 thầy trò. Trong ấn tượng của Trương Kỷ Trung, Sa Tăng vốn là đại tướng thiên đình nên cần chọn người cao to, uy phong…

Nhiếp Viễn tiếp lời: “Trương Kỷ Trung từng vẽ một phác họa mà sau đó khi tìm được diễn viên thủ vai mọi người mới phát hiện hoàn toàn trùng hợp. Trong đó người thấp nhất là Tôn Ngộ Không, sau đó lần lượt đến Đường Tăng, Trư Bát Giới và Sa Tăng là người cao nhất. Sa Tăng có vẻ ngoài hung dữ nhưng trong lòng nhân ái. Ấn tượng về Từ Cẩm Giang cũng giống như vậy – ngoài cứng trong mềm. Thật khó tìm được người thứ 2 tương tự tại Trung Quốc….”.

Tạng Kim Sinh nói về hoàn cảnh làm phim

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
Tạng Kim Sinh vai Trư Bát Giới

Sau khi diễn xong bộ phim này, những biểu cảm nét mặt của anh sẽ càng thêm phong phú chứ?

Thường ngày tôi chẳng bao giờ nheo mày, nhăn mặt hay có những giọng cười, cử chỉ cường điệu như Trư Bát Giới. Thêm nữa, khi khoác lên mình “tầng tầng lớp lớp” trang phục, phụ kiện hóa trang, mặt nạ… thì cơ thể lại càng thêm nặng nề. Mỗi khi muốn thực hiện một phản ứng cảm xúc nào đó thì tôi lại phải tốn công sức gồng mình “phóng đại” lên nhiều lần. Tôi và Ngô Việt (Tôn Ngộ Không) là 2 diễn viên phải hóa trang lâu nhất đoàn làm phim. Chỉ tính riêng thời gian cho công tác này đã tiêu tốn nhiều giờ đồng hồ, yêu cầu sự nhẫn nại và tỉ mỉ.

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
Tạng Kim Sinh sút cân sau khi hoàn thành Tân Tây Du Ký

Mặt nạ của anh có nặng không? Khoảng bao nhiêu cân?

Cũng không nặng lắm.  Với tôi điều khó khăn nhất không nằm ở tạo hình mà là sự khắc nghiệt của thời tiết. Như chúng tôi ghi hình khi mùa đông giá rét nhưng phải diễn cảnh dưới hồ nước lạnh buốt, có lúc phải ngậm đá lạnh trong miệng. Trong khi đó lúc tiết trời chuyển sang mùa hè thì lại đến cảnh quay phải mặc áo bông, vào hang lửa… Nghề diễn viên quả thật không dễ dàng chút nào, chẳng có ai thư thư giãn giãn mà thành công được. Tôi thậm chí đã sút cân khá nhiều sau khi hoàn thành vai Trư Bát Giới cho Tân Tây Du Ký. Các nhân viên hóa trang cũng phát hiện ra điều này trong mỗi lần đắp bụng giả cho tôi.

Sự khác biệt về tạo hình nhân vật giữa phiên bản mới và cũ

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
Phiên bản mới gần hơn với nguyên tác văn học

So sánh với phiên bản cũ, các bạn cho rằng tạo hình nhân vật của mình mang đến cảm giác ra sao?

Tôn Ngộ Không Ngô Việt thay mặt trả lời: Tôi thấy Tân Tây Du Ký tuân thủ miêu tả trong nguyên tác văn học. Tất cả người dân Trung Quốc từ nhỏ đã được tiếp cận với các câu chuyện, tranh vẽ, vở kịch và bộ phim liên quan tới nội dung này. Ở mỗi thời đại người ta lại có cách thể hiện khác nhau. Tuy nhiên, những gì thuộc về ấn tượng trong tiềm thức và tưởng tượng thì dường như vẫn chỉ quy về 1 mối. Tôi tin rằng càng về sau này sẽ càng có nhiều tác phẩm xuất sắc hơn, Tân Tây Du Ký cũng chỉ là 1 trong số đại diện dám “hiện thực hóa” câu chuyện cổ tích thành hình ảnh sống động.

Mặc dù có một số người cho rằng tạo hình của phiên bản mới xấu xí hoặc kệch cỡm nhưng song song đó lại có rất đông khán giả yêu thích và tán thành. Đây là điều rất dễ hiểu và bộ phim nào cũng đều xuất hiện 2 thái cực như vậy, không riêng gì Tân Tây Du Ký.

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang

Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang Tây du ký,tân tây du ký,điện ảnh,phim,Trương Kỷ Trung,từ cẩm giang
Đường Tăng (Nhiếp Viễn) bênh vực phiên bản mới

Nhiếp Viễn tiếp lời: Hay, dở còn tùy thẩm mỹ từng người. Phiên bản Tây Du Ký năm 1986 hay những cuốn truyện tranh khi còn nhỏ đã có 1 chỗ đứng vững chắc, để lại trong tâm trí chúng ta những ấn tượng khó phai.  Mọi người cần có một khoảng thời gian để làm quen với bối cảnh phim mới và thực sự nhập tâm theo dõi. Sau đó mọi người sẽ thích Tân Tây Du Ký và phát hiện những điểm khác biệt mà thú vị. Nội dung của phiên bản mới đầy đủ hơn các bản cũ, có thêm nhiều tình tiết tỉ mỉ, cụ thể.

24h

Tin được quan tâm

Khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ theo quy định mới nhất: Người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt!

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Tuổi được chúc thọ và mừng thọ năm 2025? Số tiền hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Từ nay tới 31/12/2025: Người dân không đi đổi đăng ký xe bị xử phạt 6 triệu đồng, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này cần đi đổi đăng ký xe trong năm 2025, cố tình giữ lại bị xử phạt nặng.
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Ba con giáp hưởng 'đại lộc' trong tuần tới, có vận may gấp đôi, sự nghiệp thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng

Ba con giáp có vận mệnh thay đổi vào tuần tới - Thân, Dậu và Mão - sẽ mở ra một thời kỳ may mắn...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Kể từ bây giờ: Ra đường mà không đáp ứng các điều kiện này, chủ xe máy sẽ bị phạt hơn 10 triệu đồng

Đi xe máy không đáp ứng được những điều kiện dưới đây có thể bị CSGT phạt lên tới 10 triệu đồng.
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 19 tháng 5, tức ngày 22 tháng 4 âm lịch?

Ngày 19 tháng 5, thứ Hai, là ngày 22 tháng 4 âm lịch, con giáp nào nên thận trọng hơn? Làm sao để điều chỉnh?...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Mỹ nhân Việt bị ghét nhất hiện tại: Khán giả đòi bỏ phim chỉ vì một câu thoại

Mỗi lần nhân vật của Thu Quỳnh trong bộ phim "Cha tôi người ở lại" xuất hiện đều khiến người khác cảm thấy khó chịu...
Toàn cảnh 09.05.2025

Hạ Long chào đón SKY – Khi cả thành phố cùng lan tỏa tinh thần đồng hành với âm nhạc

Đêm nhạc SKYWAVE của ca sĩ Sơn Tùng MTP ngày 12/4 đã khép lại trong những dư vị khó quên. Sơn Tùng không chỉ mang...
Toàn cảnh 15.04.2025

Cảnh duy nhất Thành Long không dám đóng, sau khi được diễn viên đóng thế giúp, Thành Long đã trực tiếp tặng người này một chiếc đồng hồ Ferrari!

Dù nổi tiếng với những pha hành động mạo hiểm và luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, nhưng Thành Long cũng...

Diva Hồng Nhung rạng rỡ sau 3 lần xạ trị ung thư, Phương Thanh 'sợ hết hồn' khi nhắc lại cái ôm với MONO

Dàn chị Đẹp chiếm trọn spotlight tại sự kiện ra mắt MV ca nhạc mới của MONO.
Tin tức nhạc 04.04.2025

Điều ít biết về chủ nhân ca khúc 'soán ngôi' Bắc Bling của Hòa Minzy

Chỉ sau 6 ngày ra mắt, "Sự nghiệp chướng" của Pháo hiện vẫn đang là ca khúc nhận được sự chú ý của khán giả....
Tin tức nhạc 28.03.2025

Mailisa khiến giới truyền thông 'sốc nặng' với show miễn phí đẹp không khác gì concert quốc tế!

Không bán vé – nhưng đầu tư như lễ trao giải Quốc Tế. Không thu tiền – nhưng khiến cả Đà Nẵng bùng nổ. Mailisa...
Tin tức nhạc 23.03.2025

Tin mới cập nhật

Rock Bay khu nghỉ dưỡng tựa núi, đón bình minh trên biển lý tưởng.

Với lối thiết kế tối giản, ưu tiên khoản trống hòa với thiên nhiên, Rock Bay Echo Retreat giúp bạn và gia đình có một...
Du lịch Việt 30 phút trước

Quỳnh Lương bức xúc bóc phốt chồng cũ, tuyên bố thẳng: 'Anh động vào con tôi là sai rồi'

Diễn viên Quỳnh Lương tức giận bóc phốt chồng cũ khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.
Chuyện làng sao 49 phút trước

Lời tiên tri của Thùy Tiên dành cho bản thân thành sự thật, nghe mà thấm

Những lời chia sẻ năm nào của Hoa hậu Thùy Tiên dành cho bản thân nay đều thành sự thật.
Chuyện làng sao 49 phút trước

Trong mắt đàn ông, bộ phận quyến rũ nhất của phụ nữ thực sự nằm ở đây? 90% phụ nữ đoán sai!

Nhiều phụ nữ tin rằng chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn và thân hình quyến rũ thì họ sẽ là người phụ nữ đẹp...
Kiến thức 49 phút trước

Sau tuổi trung niên, đừng khoe khoang 5 điều này, nếu không con cái sẽ phải chịu tổn thất lớn

Khi con người đến tuổi trung niên, sau khi trải qua nhiều thăng trầm, họ có thể có được một số thành tựu và tích...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Sử dụng BHYT mà vi phạm điều này bị phạt tiền rất cao và có thể phạt tù tới 2 năm, ai cũng có thể mắc phải

Bộ Tư Pháp đã công bố hồ sơ thẩm định dự thảo Bộ Luật Hình sự sửa đổi. Trong đó có nhiều điều chỉnh liên...
Tin trong ngày 1 giờ, 12 phút trước

Người Việt định cư nước ngoài có được hưởng lương hưu tại Việt Nam?

Nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài thường băn khoăn về quyền lợi bảo hiểm xã hội, đặc biệt...
Kiến thức 1 giờ, 12 phút trước

5 nghề không cần bằng đại học, vừa làm vừa chơi vẫn 'hái ra tiền', lương khủng lên đến 100 triệu đồng/tháng

Đối với những người yêu thích sự tự do, không muốn bị gò bó về thời gian và mong muốn "làm mà như chơi", vẫn...
Kiến thức 1 giờ, 13 phút trước

'Tình tin đồn' của Hà Hồ nổi tiếng thập niên 90, từng đóng vai Bác Hồ thời trẻ, hiện ra sao ở tuổi ngoài 60?

Đạo diễn, NSND Trần Lực là nghệ sĩ nổi tiếng quê Hải Phòng những năm của thập niên 90 qua vai diễn trong phim "Mẹ...
Chuyện làng sao 1 giờ, 13 phút trước